Banner trang chủ

Vedan Việt Nam hưởng ứng “Ngày cuối tuần phòng, chống sốt xuất huyết”

16/08/2022

    Căn cứ Công văn số 3796 của Tỉnh ủy Đồng Nai và Công văn số 8324 của UBND tỉnh Đồng Nai, hưởng ứng phát động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, Công ty Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Ngày cuối tuần phòng, chống Sốt xuất huyết” tại 57 trường học trên địa bàn huyện Long Thành.

 

Tổ công tác gồm có đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, HĐND - UBND huyện Long thành,

Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành, công ty Vedan và Trung tâm y tế dự phòng huyện Long Thành

Đội ngũ Trung tâm y tế dự phòng đang tiến hành chuẩn bị phun thuốc

    Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Đình Hùng, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Long thành; ông Lê Vĩnh Thịnh, Phó phòng Y tế huyện Long Thành; ông Nguyễn Thi Văn Văn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Thành; ông Phạm Ngọc Vinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành, bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Gíam đốc đối ngoại công ty Vedan cùng đại diện các cơ quan ban ngành huyện Long Thành.

 

Đội ngũ trung tâm y tế dự phòng đang tác nghiệp tại trường mẫu giáo

    Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nhưng lại chưa có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Hiện nay, dịch đang diễn biến rất phức tạp, số ca mắc bệnh tăng mỗi ngày kèm theo nhiều ca tử vong trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Vì vậy việc chung tay, tiếp sức cùng chính quyền địa phương bảo vệ môi trường đẩy lùi dịch bệnh là việc làm vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

 

Đội ngũ trung tâm y tế dự phòng đang tác nghiệp tại trường tiểu học

    Phun thuốc diệt muỗi tại các trường học là hoạt động thường niên đã được Công ty Vedan và Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành thực hiện đều đặn từ nhiều năm qua. Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 13/8 đến ngày 30/8, bên cạnh việc phun thuốc, mỗi trường được tài trợ thêm Javel để làm vệ sinh và phát tờ rơi hướng dẫn cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Hy vọng với sự đồng lòng, chung sức của toàn thể các cơ quan ban ngành và người dân, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, các em học sinh sẽ yên tâm đến trường khai giảng năm học mới.

    Với chính sách “Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài”, “Công ty an toàn - Mọi người khỏe mạnh” theo tiêu chuẩn ISO 14001 và ISO 45001, và phương châm “Vun đắp nghĩa tình - Hết mình cống hiến” Vedan Việt Nam luôn đẩy mạnh các chính sách, hoạt động nhằm chăm lo cho đời sống của CBCNV, hỗ trợ người dân địa phương về nhà ở, các dịp tết đến xuân về, đặc biệt các công tác chăm lo cho sức khỏe và an sinh xã hội.

Phạm Văn Ngọc

Ý kiến của bạn