Tạp chí môi trường

Cơ quan của tổng cục môi trường

Toyota thúc đẩy phát triển các công nghệ xanh và an toàn

02/03/2021

     Ngày 2/3/2021, tập đoàn Toyota Motor Corp. của Nhật Bản thông báo sẽ phát hành trái phiếu doanh nghiệp trị giá lên tới 500 tỷ yên (4,7 tỷ USD) nhằm thúc đẩy phát triển các công nghệ xanh và an toàn.

     Toyota đang đặt mục tiêu gây quỹ cho các dự án để đóng góp cho các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc bằng cách đẩy mạnh nỗ lực cải thiện các lĩnh vực như điện khí hóa các phương tiện giao thông, nhằm giảm lượng khí thải CO2.

Dây chuyền sản xuất xe ôtô của Tập đoàn Toyota, Nhật Bản (Ảnh: AFP/TTXVN)

     Theo đó, Tập đoàn sẽ phát hành trái phiếu kỳ hạn 5 năm bằng đồng yên trị giá tới 100 tỷ yên cho các nhà đầu tư cá nhân để gây quỹ cho Dự án xây dựng "Thành phố Woven" dưới chân núi Phú Sĩ ở miền Trung Nhật Bản, nơi họ có kế hoạch nghiên cứu các công nghệ mới, bao gồm tự động hóa ô tô.

     Đối với các nhà đầu tư tổ chức, Toyota Motor sẽ phát hành trái phiếu bằng đồng yên và ngoại tệ trị giá lên tới 400 tỷ yên, trong thời hạn 5 hoặc 10 năm để phát triển các công nghệ nhằm giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông, cũng như BVMT.

     Tập đoàn Toyota Motor cũng vừa khởi công xây dựng Thành phố thông minh Woven ở tỉnh Shizuoka để làm nơi thử nghiệm các công nghệ mới, từ ô tô tự lái cho đến trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nơi đây sẽ ngập tràn những công nghệ hiện đại, giúp con người có chất lượng cuộc sống tốt nhất và Toyota hy vọng đây sẽ là thành phố đáng sống nhất thế giới.

Phương Linh

Ý kiến của bạn