Banner trang chủ

TP. Sơn La hưởng ứng Chương trình Hành trình thứ 2 của lốp xe

21/08/2020

    Hưởng ứng Chương trình "Hành trình thứ 2 của lốp xe", Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Sơn La đã phát động lực lượng đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn, thu gom được hàng chục chiếc lốp xe cũ, cải tạo thành thiết bị sân chơi cho các em học sinh.

 

Các đoàn viên tạo diện mạo mới cho những chiếc lốp xe cũ

 

    Điểm Trường Phiêng Tam, Trường mầm non xã Chiềng Đen (TP. Sơn La), cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, ít đồ chơi cho học sinh. Để tạo sân chơi cho trẻ em nơi đây, đoàn viên, thanh niên TP đã kêu gọi thu gom lốp xe cũ, chế tạo thành xích đu, bập bênh, bồn hoa và nhiều thiết bị sân chơi. Bằng sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, các đoàn viên thanh niên đã trang trí, sơn màu rực rỡ, thay diện mạo mới cho những chiếc lốp xe cũ, tạo nên sân chơi vừa đẹp mắt, vừa tiết kiệm, tạo cảnh quan môi trường cho trẻ em.

    Sau khi hoàn thành công trình tại xã Chiềng Đen, nhận thấy lợi ích của việc tái chế lốp xe cũ, Đoàn phường Quyết Tâm, TP. Sơn La tiếp tục triển khai xây dựng công trình "Đường hoa thanh niên" tại đường Hoàng Văn Thụ, với chiều dài 1 km. Tuyến đường được lắp đặt 20 bồn hoa từ 50 chiếc lốp xe đã qua sử dụng, lựa chọn các loại hoa có khả năng sống, sinh trưởng và phát triển tốt như hoa mười giờ, hoa cúc vạn thọ…, sau đó tiến hành làm đất, bón phân và trồng hoa. Đoàn phường cũng phân công đoàn viên thanh niên chăm sóc, đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động các hộ gia đình trên địa bàn cùng tự giác chăm sóc bảo vệ đường hoa.

    Những hoạt động ý nghĩa trên đã góp phần phát huy vai trò trách nhiệm và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường sống Xanh – Sạch - Đẹp. Đồng thời, truyền tải thông điệp hãy hành động chống rác thải nhựa, tận dụng những lốp xe cũ, hỏng giúp giảm thiểu tác hại của chất thải rắn, làm ảnh hưởng đến môi trường sống.

    "Hành trình thứ 2 của lốp xe" là Chương trình được Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng nhằm hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do Thủ tướng Chính phủ phát động. Ðây là "hành trình" của những chiếc lốp xe cũ được thu gom, sau đó tái chế lại thành những sân chơi ý nghĩa cho trẻ em ở các địa phương trên cả nước, với những thông điệp ý nghĩa như: "Không xả rác là cuộc sống sẽ khác", "Xả rác hiện tại tự sát tương lai", "Tái sử dụng vì tiềm năng của rác là vô hạn"...

 

Trần Tân

Ý kiến của bạn