Banner trang chủ

Giảm rác thải nhựa bằng ứng dụng Greenpoints tại TP. Đà Nẵng

24/09/2020

    Cuộc thi Sáng kiến giảm rác thải nhựa đã chọn được đội xuất sắc để phát triển sản phẩm và nhân rộng mô hình ra cộng đồng. Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) đã trao 4 giải nhất cho 4 đội thi với số tiền 100 triệu đồng/đội để triển khai các ứng dụng, sáng kiến về giảm rác thải nhựa tại 4 địa phương là TP. Đà Nẵng, tỉnh Phú Yên, TP. Rạch Giá và huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Trong đó, ứng dụng trên điện thoại thông minh Greenpoints được lựa chọn để trao giải Nhất và triển khai tại Đà Nẵng nhằm khuyến khích người dùng thực hiện các hành động xanh, BVMT để được tích điểm, từ đó mang đổi được các món quà có giá trị vật chất và tinh thần.

 

Giao diện ứng dụng di động tích điểm xanh cho mỗi hành động BVMT của Greenpoints

 

    Greenpoints cũng được Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) lựa chọn để trao giải Nhất cũng như hỗ trợ thực hiện trong thực tế nhằm giảm thiểu “ô nhiễm trắng”. Đội triển khai ứng dụng Greenpoints sẽ nhận được sự cố vấn chuyên môn từ các chuyên gia trong 2 năm nay từ 2020 - 2021 để thực hiện và nhân rộng ứng dụng này tại TP. Đà Nẵng.

    Ngoài ra, WWF cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật và giám sát tài chính trong quá trình triển khai ứng dụng Greenpoints tại Đà Nẵng.

 

Hương Đỗ

Ý kiến của bạn