Banner trang chủ
Thứ Năm, ngày 30/11/2023

Siemens tự hào lớn mạnh cùng Việt Nam

17/08/2023

    Ngày 16/8/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Siemens Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Đây cũng là dịp mà Siemens Việt Nam tôn vinh những thành tựu đã đạt được và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của tới những cá nhân, tổ chức liên quan đã ủng hộ và tin tưởng Siemens trong suốt trong ba thập kỷ qua. Đó cũng là cơ hội để Siemens tái khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng thông minh, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển bền vững. 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện

“Chúng tôi hết sức tự hào về những đóng góp của mình cho sự phát triển về cơ sở hạ tầng đô thị và kinh tế-xã hội của Việt Nam trong 3 thập kỷ qua. Chúng tôi đã góp phần làm nên những thay đổi tốt đẹp cho hàng triệu khách hàng và đối tác, khiến họ trở nên cạnh tranh hơn, kinh doanh thành công và phát triển bền vững hơn. Bước sang một thập niên mới tại Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ thúc đẩy sự tiến bộ của Việt Nam vì một tương lai xanh,” ông Matthias Rebellius, thành viên hội đồng quản trị Siemens AG và Tổng giám đốc Ban Hạ tầng thông minh phát biểu tại sự kiện. 

    Siemens đã và đang có sự hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam và trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, y tế, công nghiệp, tòa nhà và giao thông vận tải. 

    Công ty đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành năng lượng Việt Nam, góp phần đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định cho quốc gia thông qua việc tham gia thực hiện nhiều dự án nhà máy điện trọng điểm từ nhiệt điện cho đến điện gió và điện mặt trời. Các nhà máy điện sử dụng tua bín khí của Siemens như nhà máy điện chu trình kết hợp (CTKH) Phú Mỹ 3 với công suất 740MW, nhà máy CTKH Cà Mau 1&2 với tổng công suất 1,500MW và nhà máy CTKH Nhơn Trạch 2 với công suất 750MW là những nhà máy điện hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam, với độ tin cây cao trên 95%. Siemens cũng góp phần đưa nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam Trung Nam - Thuận Nam vào hoạt động. Toàn bộ cụm dự án điện mặt trời này dự kiến sẽ đóng góp khoảng 1 tỷ kWh điện vào hệ thống điện của quốc gia mỗi năm. 

    Trong lĩnh vực y tế, hệ thống chẩn đoán hình ảnh của Siemens Healthineers đã góp phần đáng kể vào việc cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cho người dân Việt Nam. Một số ví dụ như gói cung cấp giải pháp chẩn đoán hình ảnh cho bệnh viên đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ và gói lắp đặt hệ thống xét nghiệm tự động hóa hoàn toàn Aptio Automation cho bệnh viện Chợ Rẫy.

TS. Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Đông Nam Á và Việt Nam chia sẻ

    Các giải pháp số hóa và tự động hóa của Siemens giúp các khách hàng Việt Nam trong các ngành xử lý nước thải, thực phẩm và đồ uống, giấy, xi măng, chế tạo máy, hóa chất, kim loại và các ngành công nghiệp khác tăng năng suất, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và tăng sức cạnh tranh. Ví dụ, giải pháp toàn diện trên nền tảng SIMOCRANE của Siemens giúp Tân Cảng Sài Gòn - cảng container lớn nhất Việt Nam tối đa năng suất từ đó giảm đáng kể thời gian giải phóng tàu. 

    Siemens cũng tích cực hỗ trợ Việt Nam làm chủ hành trình chuyển đổi số và nắm bắt cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Giải pháp Doanh nghiệp số của Siemens đã giúp biến tham vọng chế tạo chiếc ô tô đầu tiên tại Việt nam của Vinfast thành hiện thực trong thời gian kỷ lục. Trạm biến áp 220kV Thủy Nguyên là trạm biến áp số 220kV đầu tiên ở Việt Nam có lưới điện được trang bị công nghệ Process Bus của Siemens, cho phép khách hàng của chúng tôi cung cấp một hệ thống điện bảo mật, hiệu quả, linh hoạt và thông minh hơn.

    TS. Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Đông Nam Á và Việt Nam chia sẻ: “Siemens tự hào lớn mạnh cùng Việt Nam trong 30 năm vừa qua, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước và trên hành trình Việt Nam trở thành một trong những quốc gia phát triển năng động nhất châu Á. Chúng tôi biết ơn sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ mạnh mẽ từ Chính phủ hai nước Việt Nam và CHLB Đức, các đối tác, khách hàng, các nhà cung cấp cũng như đội ngũ cán bộ công nhân viên tân tụy của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện của mình tại đây và nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số và phát triển bền vững”.

Đại biểu khách mời chúc mừng Siemens 30 năm thành lập và đồng hành với Việt Nam

    Phát triển bền vững là một phần quan trọng trong chiến lược của Siemens và bao trùm mọi hoạt động của Công ty. Đó là các giải pháp sáng tạo giúp lĩnh vực sản xuất điện, các tòa nhà, và nhà máy sử dụng năng lượng hiệu quả và bền vững hơn. Các giải pháp công nghệ cho nhà máy điện chu trình kết hợp của Siemens giúp Việt nam giảm thiểu phát thải gần 5 triệu tấn khí CO2 trong khi đó các giải pháp công nghệ tòa nhà đã giúp khách hàng tiết kiệm từ 20% đến 30% năng lượng tiêu thụ.

    Cụ thể, hệ thống quản lý tòa nhà của Siemens đã giúp Tòa nhà Đức tại TP. Hồ Chí Minh trở một trong những tòa nhà văn phòng xanh và sử dụng năng lượng hiệu quả nhất Việt Nam. Siemens cũng cung cấp công nghệ và thiết bị cho hệ thống truyền động điện được sử dụng cho xe buýt điện của Vinfast (eBus), nhờ đó góp phần cải thiện môi trường đô thị.  

Nam Hưng

Ý kiến của bạn