Banner trang chủ
Chủ Nhật, ngày 03/03/2024

Ajinomoto Việt Nam triển khai Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em tại Vĩnh Phúc

06/10/2023

    Ngày 28/9/2023, Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em đã tổ chức tập huấn về phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” cho các cán bộ y tế  tỉnh Vĩnh Phúc.

    Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam, ngày 28/9/2023 diễn ra Hội nghị Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” (gọi tắt là Phần mềm), thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, đến toàn thể hệ thống y tế tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế); các sở ban ngành liên quan của tỉnh Vĩnh Phúc và các cán bộ y tế phụ trách khoa/ phòng liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thuộc các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

    Tại Hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm đối với công tác chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Đồng thời hội nghị sẽ giúp các cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức triển khai Phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng Chương trình, là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

    Sáng kiến cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cộng đồng từ Ajinomoto

    Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong những sáng kiến giá trị của Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai đến cộng đồng với mục tiêu đóng góp cho sức khỏe và dinh dưỡng của người tiêu dùng Việt. Phần mềm sở hữu ngân hàng thực đơn với hơn 2.000 món ăn thơm ngon, cân bằng dinh dưỡng được chia đa dạng theo khẩu vị của 3 miền Bắc, Trung, Nam nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển theo từng giai đoạn nhưng vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho mẹ mang thai, cho con bú và trẻ dưới 5 tuổi.

    Không chỉ vậy, Phần mềm còn tích hợp nhiều chức năng tiện ích khác như Công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, Nội dung kiểm tra và tư vấn sức khỏe, kho tàng ẩm thực và kiến thức dinh dưỡng được biên soạn bởi các chuyên gia...Phần mềm hiện đang được truy cập miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn

    Đến nay, hơn 292 000 người đã và đang sử dụng các nội dung của chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em từ Ajinomoto Việt Nam để chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho mình và con nhỏ khắp các tỉnh thành.

Phần mềm với nhiều công cụ tiện ích cho mẹ và bé

    Bên cạnh đó, Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai các sáng kiến mang đến kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc với mục tiêu nâng cao sức khỏe và tầm vóc cho thế hệ tương lai thông qua Dự án Bữa ăn Học đường; cùng với Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) đóng góp vào hệ thống xây dựng dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt cũng đang được Công ty triển khai.

Dự án bữa ăn học đường mang đến thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho 1,4 triệu học sinh tiểu học trên toàn quốc

    Đa dạng sản phẩm chất lượng vì sức khỏe và hạnh phúc cho người dân Việt

    Bên cạnh những sáng kiến góp phần nâng cao sức khỏe và dinh dưỡng cho người tiêu dùng, Ajinomoto Việt Nam không ngừng nỗ lực phát triển và đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng. Đến nay, công ty đang cung cấp 35 chủng loại sản phẩm đa dạng, bổ dưỡng và tiện dụng cho người tiêu dùng, trong đó nổi bật phải nhắc đến là Hạt nêm Aji-ngon® Heo - sản phẩm gia vị tiên phong trên thị trường Việt Nam. Nhờ vào thành phần chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại Nhà máy Ajinomoto, trong đó các nguyên liệu xương và thịt được ninh từ từ trong nhiều giờ nhằm chắt lọc hoàn toàn tinh chất tự nhiên cùng hương vị ngọt thịt heo áp dụng theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Ajinomoto Việt Nam cung cấp đa dang sản phẩm thực phẩm, gia vị, đồ uống

    Đồng thời, Công ty còn chú trọng mở rộng và cho ra mắt các sản phẩm chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu bữa ăn ngon miệng, nhu cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và dinh dưỡng cho người dùng Việt điển hình như: trà hòa tan Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox....

Phạm Văn Ngọc

Ý kiến của bạn