Banner trang chủ
Thứ Năm, ngày 18/04/2024

Mỹ cắt giảm lượng nước tiêu thụ

07/07/2015

     TP. Los Angeles, bang California, Mỹ phải đối mặt với tình trạng hạn hán nghiêm trọng trong suốt 4 năm qua. Do đó, chính quyền bang đã ban hành quyết định cắt giảm 20% lượng nước sử dụng trong khu vực thành phố vào năm 2017. Theo đó, việc tưới tiêu cảnh quan đô thị sẽ bị hạn chế 2 ngày/tuần và sẽ loại bỏ hoặc hạn chế những thảm cỏ trang trí. Các biện pháp này đòi hỏi cơ sở dữ liệu công cộng được hoàn thiện vào khoảng tháng 10/2015 để công khai việc sử dụng nước tại các thông qua việc lắp đặt đồng hồ đo tại các địa điểm như, trạm xe buýt, đường sắt, trung tâm thuỷ lợi chăm sóc cảnh quan, nhà vệ sinh, bồn rửa và phương tiện làm sạch tự động.

 

Mặt hồ Mendocino ở Ukiah, California khô cạn hoàn toàn

 

     Thống đốc bang California, Jerry Brown vừa yêu cầu các thành phố và thị trấn cắt giảm lượng nước tiêu thụ khoảng 25% trong hệ thống như đã quy định. Trong đó, một số nơi phải cắt giảm đến 36% và nơi giảm ít nhất là 4%.  

     Đầu tháng 6/2015, Ban quản lý thuỷ lợi của Bang cũng đã đưa ra quyết định lần đầu tiên trong vòng 40 năm qua về việc hạn chế quyền sử dụng nước lâu năm trong lĩnh vực nông nghiệp và các lĩnh vực khác ở miền Bắc và miền Trung California. 

 

Bích Hồng

Ý kiến của bạn