Banner trang chủ
Chủ Nhật, ngày 23/06/2024

Ứng dụng công nghệ Nhật Bản trong xử lý chất thải rắn

11/09/2014

     Vừa qua, Lãnh đạo TP. Hải phòng đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia đến từ Công ty Taiyo - Nhật Bản. Thông qua chuyến công tác này, phía doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn được tham gia vào hoạt động xử lý chất thải rắn, đặc biệt là chất thải xây dựng tại Hải Phòng.

     Tại buổi làm việc, đoàn chuyên gia Nhật Bản giới thiệu một số công nghệ xử lý chất thải xây dựng sau phá dỡ, trong đó có công nghệ xử lý sắt thép phế liệu tái chế thành những vật liệu có thể được sử dụng tiếp như thép cứng, inox. Công nghệ này được Taiyo áp dụng thành công tại Nhật Bản từ nhiều năm nay và chuyển giao cho một số nước trên thế giới. Ngoài ra, Công ty Taiyo có các công nghệ xử lý một số loại rác thải công nghiệp tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến môi trường.

     Công nghệ về xử lý chất thải xây dựng, phế liệu sắt thép mà Taiyo giới thiệu được đánh giá là phù hợp với Hải Phòng trong quá trình xử lý rác thải theo hướng 3R (giảm thiểu (Reduce) - tái chế (Recycle) - tái sử dụng (Reuse)).

 


Xử lý rác thải áp dụng mô hình Fukuoka tại khu xử lý chất thải Đình Vũ

 

     Hải Phòng là thành phố có tốc độ đô thị hóa cao, vì vậy vấn đề xây dựng môi trường xanh phục vụ phát triển bền vững luôn là vấn đề được quan tâm. Thời gian qua, nhiều tổ chức, địa phương của Nhật Bản đã và đang giúp đỡ thành phố Hải Phòng xử lý rác thải, đặc biệt là dự án xử lý rác thải áp dụng mô hình Fukuoka được thực hiện thành công tại khu xử lý chất thải Đình Vũ, của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng. Việc Taiyo đưa ra những công nghệ xử lý phế liệu sắt thép là một ý tưởng mới, sẽ được thành phố nghiên cứu, áp dụng một cách phù hợp trong thời gian tới.

 

Theo baoxaydung.com.vn

Ý kiến của bạn