--%>
Thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Phát động Giải thưởng Báo chí VIEWS Awards 2020 “Toàn cảnh cuộc khủng hoảng hoang dã”
Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) vừa phát động VIEWS Awards - Giải thưởng báo chí thường niên về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam. Năm 2020 là năm đầu tiên VIEWS Awards được tổ chức, với chủ đề “Toàn cảnh cuộc khủng hoảng hoang dã”.
Đảng bộ Tổng cục Môi trường tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Trong hai ngày 22-23/6/2020, tại trụ sở Bộ TN&MT, Đảng bộ Tổng cục Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Đại hội có Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ, Thứ trưởng Bộ TM&MT Võ Tuấn Nhân; đồng chí Đỗ Thị Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ TN&MT; đại diện Lãnh đạo Đảng, chính quyền, Công đoàn các đơn vị Tổng cục Quản lý đất đai, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Cục Biến đổi khí hậu… và toàn bộ 119 Đảng viên là các đại biểu ưu tú của Đảng bộ Tổng cục Môi trường.
Quốc hội thảo luận toàn thể về Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Ngày 18/6/2020, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Đức Hiển, Quốc hội đã thảo luận toàn thể tại hội trường về dự án Luật BVMT (sửa đổi).
Cần có chính sách cụ thể để huy động toàn xã hội cùng tham gia bảo vệ môi trường
Sáng 11/6/2020, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã thảo luận tổ về dự án Luật BVMT (sửa đổi). Các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với việc sửa đổi luật này nhằm BVMT và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời xây dựng những chế tài xử phạt nghiêm minh để xử lý những hành vi sai phạm.
Sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường: Đổi mới để đáp ứng kỳ vọng của đại biểu và cử tri
Chiều 10/6/2020, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí nghĩa đã đồng chủ trì Hội thảo tham vấn đại biểu Quốc hội về một số nội dung quan trọng trong dự án Luật BVMT (sửa đổi).
Tọa đàm cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về một số nội dung sửa đổi của Luật Bảo vệ môi trường
Ngày 8/6/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Tọa đàm cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về một số nội dung sửa đổi của Luật BVMT.
UNESCO phát động sáng kiến “Thanh niên và Đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh”
Nhân Ngày Đại dương Thế giới và hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày 8/6/2020, tại Hà Nội, Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) chính thức khởi động Sáng kiến “Thanh niên và Đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh” nhằm thúc đẩy vai trò của thanh niên và các nhà khoa học trẻ cho các giải pháp về vấn đề giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng và quản lý chất thải nhựa tại các Khu dự trữ sinh quyển thế giới ven biển tại Việt Nam. Sáng kiến được phát triển trong khuôn khổ hợp tác giữa UNESCO và Quỹ Coca-Cola Foundation thiết lập từ năm 2017 cho các giải pháp quản lý rác thải nhựa, hướng tới một nền kinh tế xanh bền vững tại Việt Nam.
Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6/2020)
Ngày 5/6/2020, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6/2020). Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài, các Phó Tổng cục trưởng: Hoàng Văn Thức, Nguyễn Hưng Thịnh, cùng với đại diện các đơn vị thuộc Bộ và các cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc Tổng cục Môi trường.
Phát động Cuộc thi “Mô hình Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”
Ngày 4/6/2020, tại trụ sở Bộ TN&MT, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Bộ TN&MT tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng kiến “Mô hình Văn phòng xanh thân thiện với môi trường” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên ngành TN&MT, qua đó xây dựng văn phòng Xanh - Sạch - Đẹp, góp phần sử dụng tiết kiệm tài nguyên và BVMT. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới năm 2020.
Chung tay hành động vì thiên nhiên
Với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên" (Time for Nature), năm 2020 là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.
Phát động Cuộc thi ảnh về Đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020
Để ghi lại những hình ảnh đẹp về sự sống của sinh vật trong các hệ sinh thái, từ đó truyền tải thông điệp bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học (ĐDSH) tại Việt Nam, ngày 22/5, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường đã ban hành Quyết định số 610/QĐ-TCMT về việc tổ chức Cuộc thi ảnh “ĐDSH Việt Nam năm 2020".
Chính phủ trình Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 26/5/2020, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đã trình bày tờ trình về Dự án Luật BVMT (sửa đổi).
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội
Ngày 23/5/2020, Ban Cán sự Đảng Bộ TN&MT và một số Bộ, ngành liên quan đã có buổi làm việc với TP. Hà Nội nhằm thảo luận về một số nội dung lớn, quan trọng trong công tác quản lý TN&MT trên địa bàn TP, đánh giá toàn diện những mặt làm được và chưa làm được, những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý tài nguyên, BVMT của Hà Nội, từ đó có giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).
Lễ phát động Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020
Ngày 26/5/2020, tại Hà Nội, Lễ phát động Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp (DN) bền vững tại Việt Nam năm 2020 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng DN vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động thực hiện.
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường
Ngày 11/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 1615/BGDĐT-GDTC về tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020.
Lấy ý kiến doanh nghiệp về Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Ngày 19/5/2020, Bộ TN&MT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp (DN) Dự thảo Luật BVMT (sửa đổi).
Đóng góp ý kiến cho Dự thảo Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Ngày 15/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) phối hợp với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến cho Dự thảo Luật BVMT sửa đổi.
Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng về nội dung dự thảo Luật BVMT (sửa đổi)
Xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ của Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ nhất năm 2020
Bộ TN&MT đang tiến hành thủ tục xét tặng giải thưởng Khoa học và Công nghệ của Bộ lần thứ nhất năm 2020 (MONRE-STA). Đây là Giải thưởng có ý nghĩa to lớn trong việc tạo phong trào là động lực khuyến khích các nhà khoa học, các tổ chức trong Ngành TN&MT tích cực tham gia hoạt động khoa học và công nghệ nhằm góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn quản lý, sản xuất của Ngành.
Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2020
Nhằm hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020, ngày 7/5/2020, Bộ TN&MT có Công văn số 2468/BTNMT-TĐKTTT gửi các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng, lồng ghép hưởng ứng Ngày Quốc tế về đa dạng sinh học (22/5), Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 – 8/6), Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.
Phát động Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng
Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020), Ban Tuyên giáo Trung ương đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” trên mạng VCNET (http://vcnet.vn).
Phiên họp toàn thể lần thứ 12 thẩm tra Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Ngày 5/5/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH,CN&MT) đã tổ chức Phiên họp toàn thể lần thứ 12 thẩm tra dự án Luật BVMT (sửa đổi) bằng hình thức trực tuyến. Chủ nhiệm Ủy ban KH,CN&MT Phan Xuân Dũng chủ trì Phiên họp.
Tổng cục Môi trường hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ V năm 2020
Ngày 29/4/2020, Tổng cục Môi trường đã ban hành Công văn số 1323/TCMT-VPTC, trong đó, yêu cầu các đơn vị: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị tích cực hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ V.
Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) và giải quyết, tháo gỡ một số vướng mắc trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường
Ngày 29/4/2020, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương lấy ý kiến dự thảo Luật BVMT (sửa đổi) và giải quyết, tháo gỡ một số vướng mắc trong lĩnh vực TN&MT.
Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2020: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai Xanh
Hiện nay, BVMT, giải quyết các vấn đề ô nhiễm trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã và đang trở thành một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Cũng chính vì lý do này, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã chọn chủ đề “Đổi mới sáng tạo vì một tương lai Xanh” cho Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2020 (26/4), theo đó đặt đổi mới sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo làm trọng tâm của những nỗ lực hình thành nên một hành tinh ít khí thải các bon.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường
Ngày 21/4/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp và cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BVMT.
Tích cực hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2020
Chuẩn bị Hội nghị chuyên đề về kiểm soát ô nhiễm không khí và quản lý chất thải rắn
Ngày 17/4/2020, tại Công văn số 3010/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đồng ý với đề xuất của Bộ TN&MT về phương án tổ chức Hội nghị chuyên đề về kiểm soát ô nhiễm không khí và quản lý chất thải rắn. Thời gian dự kiến tổ chức trong tháng 8/2020
Thông báo tuyển dụng
Thông báo tuyển dụng
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 896022