--%>
Cây thị cổ thụ ở Hải Phòng được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
Ngày 14/2/2018, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây thị gần 300 năm tuổi tại Nhà thờ Họ Nguyễn, thôn Sỏi, xã Quảng Thanh.
Thú chơi đào, quất, mai trong phong tục đón Tết của người Việt
Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, trong mỗi gia đình người Việt Nam đều trang trí những cành đào hoặc trồng cây quất, cây mai. Ngoài việc làm đẹp thêm ngôi nhà, phong tục này còn thể hiện mong ước mang lại sự may mắn cho gia chủ. Thời gian trôi qua, không phải ai cũng biết hết ý nghĩa của các loài cây nói trên, chỉ biết rằng, vào dịp Tết Nguyên Đán, việc trang trí ngôi nhà bằng những cành đào, cây quất, cây mai đã trở thành tục lệ, nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam.
Hơn 500 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong năm 2018
Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết, năm 2018, có 521 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) đã được giải cứu.
Phát triển du lịch bền vững tại Vườn quốc gia Núi Chúa
Vườn quốc gia Núi Chúa là nơi hội tụ đủ các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình hình thành nên hệ sinh thái khô hạn đặc trư­ng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả vùng Đông Nam Á.
Hình ảnh chú Lợn trong tranh Đông Hồ
Khi nói về các bức tranh dân gian vẽ con lợn (heo), người ta luôn nghĩ đến những bức tranh Đông Hồ, vì đây là dòng tranh nổi tiếng còn tồn tại đến ngày nay, trong khi các dòng tranh khác ít nhiều bị mai một và biến mất. Con lợn trong tranh Đông Hồ là một trong những con lợn tạo hình đẹp nhất của loài vật này, có lẽ vì Đông Hồ là làng tranh giữa một vùng quê, nên đã có cái nhìn đẹp như vậy về một con vật nuôi tượng trưng cho ấm no, sung túc và gần gũi với con người thôn quê.
Năm Kỷ Hợi tìm hiểu về đặc điểm sinh thái của loài lợn rừng tại Việt Nam
Lợn rừng có tên khoa học Sus scrofa, là loài sinh sản nhanh và sống theo bầy đàn. Tại Việt Nam, lợn rừng phân bố ở tất cả các tỉnh miền núi và trung du từ Bắc chí Nam, kể cả các đảo ở miền biển. Các tỉnh đồng bằng không có lợn rừng. Lợn rừng thường có đặc điểm nặng 40 - 200 kg, dài thân 1.350 - 1.500 mm, dài đuôi 200 - 300 mm; có thân hình tương đối ngắn, phần trước rất khỏe, phần sau thân yếu hơn, cổ dày, ngắn hầu như không hoạt động.
Thống nhất thành lập Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh rừng tràm Mỹ Phước
Ngày 25/12/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu họp Hội đồng nghiệm thu Dự án “Thành lập Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh rừng tràm Mỹ Phước”.
Tăng cường bảo tồn loài rùa biển quý hiếm tại Vườn Quốc gia Núi Chúa
Phòng Bảo tồn biển, VQG Núi Chúa (Ninh Thuận) cho biết, từ năm 2018 đến nay, tại Vườn đã có 37 lượt rùa biển lên bãi đẻ trứng, trong đó có 15 tổ thành công với 1.324 trứng, số rùa con nở thả về biển 969 con, tăng hơn 3 tổ và 215 con so với năm 2017. Đơn vị cũng tiếp nhận và cứu hộ thành công 4 cá thể rùa biển trưởng thành, trong đó có một cá thể Đồi mồi, 3 cá thể Rùa xanh thả về môi trường biển tự nhiên.
Ký thỏa thuận hợp tác nhằm bảo tồn voi Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk
Ngày 11/1/2019, Tổ chức Động vật Châu Á và UBND tỉnh Đắk Lắk (Ủy quyền cho Sở NN&PTNT Đắk Lắk) đã ký Thỏa thuận hợp tác Về việc thực hiện Dự án Bảo tồn voi Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk.
Thành lập Khu Bảo tồn đất ngập nước Thái Thụy
Sở TN&MT tỉnh Thái Bình và Tổ công tác phối hợp và Nhóm tư vấn của Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam vừa báo cáo UBND tỉnh Thái Bình về phương án thành lập Khu Bảo tồn đất ngập nước huyện Thái Thụy.
Phê duyệt quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (DLQG) Lăng Cô - Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Thẩm định đồ án Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Tam Chúc
Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Xây dựng thực hiện việc lập, thẩm định nhiệm vụ và đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.
Hang Sơn Đoòng - Điểm đến đáng mơ ước nhất trên thế giới
Ngày 4/1/2019, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình Đặng Đông Hà cho biết, Lonely Planet - một tạp chí lớn có uy tín trên thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch đã liệt kê danh sách 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước nhất trên toàn thế giới năm 2019.
Mùa hoa mận trắng của người Mông bản Phiêng Cành
Những ai từng đi Mộc Châu dịp xuân về dường như không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của mùa hoa mận trắng, và luôn nhớ về không khí đón Tết truyền thống của người Mông.
11 di tích mới được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt
Ngày 24/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1820/QĐ-TTg về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 9), năm 2018. Theo đó, 11 di tích mới được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.
Hoàng Liên Sơn vào Top điểm đến năm 2019 của Tạp chí National Geographic
Theo Tạp chí National Geographic Hoàng Liên Sơn của Việt Nam là một trong 28 điểm đến hàng đầu trên thế giới cho năm 2019.
Bàn giao voọc chà vá chân nâu cho Thảo cầm viên Sài Gòn
Ngày 26/11/2018, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa bàn giao một chú voọc chà vá chân nâu cho Trung tâm cứu hộ của Thảo cầm viên Sài Gòn nhận chăm sóc, bảo tồn.
Vườn quốc gia Bù Gia Mập nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Do đạt thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đế năm 2017, góp phần vào sự nghiệp bảo tồn, gìn giữ và phát triển rừng, vừa qua, Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.
Hai nhà khoa học của VACNE được vinh danh trong Gương mặt tiêu biểu hội nhập toàn cầu
NGND.GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng và GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh (Hội BVTN&MT Việt Nam) vừa được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam giới thiệu trong cuốn “Gương mặt tiêu biểu hội nhập toàn cầu”.
Nhiều hy vọng khôi phục quần thể rùa Hoàn Kiếm
Kế hoạch Bảo tồn rùa Hoàn Kiếm tại hồ Đồng Mô và hồ Xuân Khanh của UBND TP. Hà Nội đặt ra mục tiêu khôi phục quần thể rùa Hoàn Kiếm, loài rùa quý hiếm nhất thế giới đồng thời là biểu tượng tâm linh của thủ đô.
Vườn sưa đỏ trăm tuổi trong lòng Hà Nội
Những cây sưa đỏ quý hiếm có đường kính từ 20 - 80 cm hiện nằm trong khu vực núi Nùng, công viên Bách Thảo (Hà Nội) có giá trị lớn về mặt bảo tồn không chỉ ở Hà Nội mà còn có giá trị với Hội Bảo vệ thiên nhiên thế giới.
VACNE được mời tham gia Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa gửi Công văn số 2236/VHL-WDTKCN tới Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE), mời tham gia Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.
Ngắm Trường Sa đẹp mê hồn trong lịch Xuân
Thả rùa quý hiếm về rừng đặc dụng Đăk Uy
Ngày 4/10/2018, ông Vũ Hồng Sinh - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TP. Kon Tum cho biết, đơn vị đã bàn giao cá thể rùa quý hiếm cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum để thả về rừng đặc dụng Đăk Uy, huyện Đăk Hà.
Cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại Lào Cai
Ngày 26/9/2018, Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Khu bảo tồn biển Hòn Cau thả 51 rùa con về với biển
Ngày 24/9/2018, Khu bảo tồn biển Hòn Cau (đảo Hòn Cau, xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức thả 51 con rùa con về với biển sau nhiều ngày bảo vệ, chăm sóc.
Chuyển giao 2 cá thể khỉ quý, hiếm cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội
Ngày 19 và 21/9/2018, đại diện Vườn quốc gia (VQG) Cát Bà đã tiến hành chuyển giao hai cá thể khỉ, bao gồm một cá thể khỉ đuôi dài (Macaca fascicularis) và một cá thể khỉ đuôi lợn (Macaca Leonina) cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Sóc Sơn, Hà Nội.
Về Mù Cang Chải tham gia Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang 2018
Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang 2018, với chủ đề ‘Mù Cang Chải - Bản sắc và hiện đại’ sẽ được tổ chức từ ngày 20 - 30/9/2018, tại Mù Cang Chải.
Cây cổ thụ Thông nước được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
Vừa qua, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam (Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam) đã công nhận 3 cây cổ thụ ở các tỉnh: Vĩnh Phúc và Đăk Lắk đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam, đưa số lượng Cây Di sản ở nước ta lên con số 3.476 cây.
Sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim giảm dần
Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim ( huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) là vùng đất ngập nước duy nhất còn sót lại của Đồng Tháp Mười, là khu Ramsar thứ 2.000 của thế giới, với diện tích 7.313 ha, một trong 8 vùng chim quan trọng của Việt Nam.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1796844