--%>
Cần bảo vệ rạn san hô ở danh thắng Quốc gia Hòn Yến
Quần thể Hòn Yến (xã An Hòa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) được công nhận Di tích danh thắng cấp Quốc gia vào tháng 4/2018. Quần thể Hòn Yến là khu vực bao gồm Hòn Yến, Hòn Đụn (Hòn Sắt), Bàn Than, Gành Yến, Hòn Choi, Vũng Choi. Tuy nhiên, Hòn Yến là điểm nhất nổi bật trong quần thể này. Nơi đây trở thành điểm du lịch, dã ngoại lý tưởng của du khách.
Không xây dựng công trình tại vùng lõi vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Hiện nay, khách quốc tế đến Quảng Bình trung bình là 30%/năm, tăng trưởng cao hơn khách trong nước (15%/năm). Có thể nói, khách quốc tế chính là thị trường để phát triển du lịch mạo hiểm ở Quảng Bình.
Việt Nam đang chứng kiến sự biến mất của nhiều loài động vật hoang dã
Việt Nam là một trong những tâm điểm của thế giới về tính đa dạng sinh học. Việt Nam có 30 vườn quốc gia, nơi sở hữu các quần thể động vật không thua kém các vườn thú safari nổi tiếng là Kenya và Tanzania. Hàng trăm loài thực vật và động vật mà giới khoa học chưa từng phát hiện lại được khám phá ở Việt Nam trong suốt 30 năm qua và ngày càng nhiều loài được ghi nhận mỗi năm.
Bảo tồn quần thể hệ sinh thái trên núi Nghĩa Lĩnh
Cây vạn tuế trước cửa chùa thuộc khu Đền Hạ trong quần thể Di tích lịch sử Đền Hùng đã gần 1 ngàn tuổi và là cây cổ thụ “độc nhất vô nhị” được khách tham quan tìm tới chiêm ngưỡng nhiều nhất trong mùa lễ hội Đền Hùng. Đây là một trong số những cá thể thực vật sống được bảo tồn nghiêm ngặt.
Vịnh Hạ Long được gọi tên trong 35 kỳ quan thiên nhiên thế giới
Tờ Business Insider (Mỹ) vừa bình chọn 35 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.
Phát triển Bạch Mã thành trung tâm du lịch sinh thái đẳng cấp
Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang lập quy hoạch phát triển Bạch Mã thành trung tâm du lịch sinh thái đẳng cấp.
Tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch xanh tại Việt Nam
Tại hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hanoi 2019, một trong những chủ đề được đưa ra để những người làm du lịch, các chuyên gia cùng trao đổi, thảo luận là về phát triển du lịch xanh tại Việt Nam.
Thả cá thể rùa biển về tự nhiên
Chiều ngày 30/3/2019, Đồn Biên phòng Lăng Cô, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân thả một cá thể rùa biển quý hiếm trở lại môi trường tự nhiên.
Trồng cây tràm Úc trên đất bán ngập cho hồ Thác Bà
Năm 2001, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Yên Bái xây dựng đề tài khoa học "Trồng cây tràm Úc trên vùng đất bán ngập hồ Thác Bà", với diện tích hơn 20 ha, đơn vị được giao triển khai đề tài là Lâm trường Thác Bà.
Sếu đầu đỏ bay về đồng cỏ bàng Phú Mỹ
Trong những ngày qua, hàng đàn sếu đầu đỏ lại bay về Khu bảo tồn đồng cỏ bàng Phú Mỹ, với số lượng đợt nhiều nhất là hơn 54 con.
Côn Đảo trở thành trung tâm nghiên cứu và bảo tồn rùa biển
Vườn Quốc gia Côn Đảo được xác lập kỷ lục quốc gia “Vườn Quốc gia thả rùa con về biển nhiều nhất Việt Nam” được trao chứng nhận vào ngày 31/1/2009.
Tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại điểm du lịch Mũi Trèo
Nằm cách thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị khoảng 40 km, Mũi Trèo là một danh thắng đẹp thu hút đông đảo du khách đến tham quan.
TP. Hồ Chí Minh kiến nghị đưa Cần Giờ vào quy hoạch không gian biển quốc gia
Ngày 15/3/2019, UBND TP. Hồ Chí Minh có văn bản kiến nghị Bộ TN&MT bổ sung tài nguyên, tiềm năng biển của huyện Cần Giờ vào nhiệm vụ lập quy hoạch không gian biển quốc gia.
Quần thể sa mu dầu kỳ vỹ trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt
Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt là một trong ba vùng thuộc Khu dự trữ sinh quyển Miền Tây Nghệ An, nơi đây còn lưu giữ được diện tích rừng nguyên sinh lớn của Việt Nam, với mức độ đa dạng sinh học cao.
Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Xác định nhiều giá trị địa mạo độc đáo
Giá trị cốt lõi của công viên toàn cầu tập trung vào 15 lĩnh vực trọng tâm ưu tiên nhằm thực hiện các sứ mệnh bảo tồn và phát triển bền vững, trong đó có bảo tồn di sản địa chất và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, hiểu biết về biến đổi khí hậu...
Phát hiện đàn bò tót quý hiếm ở Phong Nha - Kẻ Bàng
Theo Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thông qua việc đặt bẫy ảnh, nhóm nghiên cứu khoa học của Vườn quốc gia đã ghi nhận có từ 13-17 cá thể bò tót sinh sống trong khu vực rừng ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Đắk Nông: Khai thác tài nguyên thiên nhiên và di sản văn hóa để phát triển du lịch sinh thái
Đắk Nông là tỉnh có vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và an ninh quốc phòng trong khu vực Tây Nguyên và miền Nam Trung Bộ.
Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử: Điểm đến hấp dẫn với cảnh sắc sơn thủy hữu tình
Dự án Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (Bắc Giang) ra đời là sự sáng tạo trong khai thác tiềm năng văn hóa tâm linh kết hợp với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, độc đáo, huyền bí của môi trường sinh thái vùng núi Tây Yên Tử.
Lễ cúng rừng của người Mông ở Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu
Cứ vào ngày cuối cùng của tháng Giêng hằng năm, đồng bào dân tộc Mông ở xã Nà Hẩu lại tổ chức Lễ hội cúng rừng - nghi lễ truyền thống có ý nghĩa lớn nhất, quan trọng nhất trong năm đối với người dân nơi đây và còn được gọi là “Tết rừng”.
Du lịch xanh và du lịch cộng đồng - Sản phẩm đặc sắc mang thương hiệu Mù Cang Chải
Huyện Mù Cang Chải đã tập trung xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch gắn với Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang.
Tăng cường tính chủ động quản lý, bảo vệ khu vực bảo tồn biển Lý Sơn
Nhằm chủ động quản lý bảo vệ khu vực bảo tồn biển, Ban Quản lý (BQL) Khu bảo tồn biển Lý Sơn triển khai thi công 2 gói thầu.
Phát hiện hình ảnh cá thể Sao la trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Hình ảnh một cá thể động vật hoang dã được khẳng định 90% là Sao la - loài động vật vô cùng quý hiếm đứng trên bờ vực tuyệt chủng đã bất ngờ lọt vào bẫy ảnh của giới nghiên cứu khoa học trong Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình.
Không đưa loài Sâm Ngọc Linh ra khỏi Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ
Ngày 21/2/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp Rà soát lại các tiêu chí và chế độ quản lý thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, đặc biệt là loài Sâm Ngọc Linh.
Cây thị cổ thụ ở Hải Phòng được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
Ngày 14/2/2018, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây thị gần 300 năm tuổi tại Nhà thờ Họ Nguyễn, thôn Sỏi, xã Quảng Thanh.
Thú chơi đào, quất, mai trong phong tục đón Tết của người Việt
Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, trong mỗi gia đình người Việt Nam đều trang trí những cành đào hoặc trồng cây quất, cây mai. Ngoài việc làm đẹp thêm ngôi nhà, phong tục này còn thể hiện mong ước mang lại sự may mắn cho gia chủ. Thời gian trôi qua, không phải ai cũng biết hết ý nghĩa của các loài cây nói trên, chỉ biết rằng, vào dịp Tết Nguyên Đán, việc trang trí ngôi nhà bằng những cành đào, cây quất, cây mai đã trở thành tục lệ, nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam.
Hơn 500 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong năm 2018
Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết, năm 2018, có 521 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) đã được giải cứu.
Phát triển du lịch bền vững tại Vườn quốc gia Núi Chúa
Vườn quốc gia Núi Chúa là nơi hội tụ đủ các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình hình thành nên hệ sinh thái khô hạn đặc trư­ng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả vùng Đông Nam Á.
Hình ảnh chú Lợn trong tranh Đông Hồ
Khi nói về các bức tranh dân gian vẽ con lợn (heo), người ta luôn nghĩ đến những bức tranh Đông Hồ, vì đây là dòng tranh nổi tiếng còn tồn tại đến ngày nay, trong khi các dòng tranh khác ít nhiều bị mai một và biến mất. Con lợn trong tranh Đông Hồ là một trong những con lợn tạo hình đẹp nhất của loài vật này, có lẽ vì Đông Hồ là làng tranh giữa một vùng quê, nên đã có cái nhìn đẹp như vậy về một con vật nuôi tượng trưng cho ấm no, sung túc và gần gũi với con người thôn quê.
Năm Kỷ Hợi tìm hiểu về đặc điểm sinh thái của loài lợn rừng tại Việt Nam
Lợn rừng có tên khoa học Sus scrofa, là loài sinh sản nhanh và sống theo bầy đàn. Tại Việt Nam, lợn rừng phân bố ở tất cả các tỉnh miền núi và trung du từ Bắc chí Nam, kể cả các đảo ở miền biển. Các tỉnh đồng bằng không có lợn rừng. Lợn rừng thường có đặc điểm nặng 40 - 200 kg, dài thân 1.350 - 1.500 mm, dài đuôi 200 - 300 mm; có thân hình tương đối ngắn, phần trước rất khỏe, phần sau thân yếu hơn, cổ dày, ngắn hầu như không hoạt động.
Thống nhất thành lập Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh rừng tràm Mỹ Phước
Ngày 25/12/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu họp Hội đồng nghiệm thu Dự án “Thành lập Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh rừng tràm Mỹ Phước”.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2231896