--%>
Cái Chiên - Một vẻ đẹp hoang sơ
Theo Quyết định số 2366/QĐ-UBND ngày 11/6/2019 của UBND tỉnh Quảng Ninh, khu du lịch Cái Chiên có diện tích 15.545 ha, trong đó diện tích mặt đất 2.556 ha, diện tích mặt nước 12.989 ha.
Bảo tồn loài lưỡng cư quý, hiếm trong Vườn quốc gia Hoàng Liên
Vườn quốc gia (VQG) Hoàng Liên (Sa Pa) có tổng diện tích vùng lõi 29.845 ha, bao gồm một hệ thống núi cao thuộc dãy Hoàng Liên Sơn (trong đó đỉnh Phan Xi Păng cao 3.143 m) và diện tích vùng đệm là 38.724 ha. Do tính chất đa dạng của địa hình và khí hậu, nơi đây có hệ động, thực vật phong phú, mang nhiều nét riêng biệt, đặc biệt là các loài lưỡng cư. Vườn đã được Quỹ Môi trường toàn cầu xếp vào loại A, cao cấp nhất về giá trị đa dạng sinh học của Việt Nam và Hiệp hội các nước Đông Nam Á công nhận là Vườn Di sản ASEAN năm 2006.
Thả 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm vào Vườn quốc gia Cát Tiên
Ngày 5/6/2016, Chi cục Kiểm lâm TP Hồ Chí Minh phối hợp với Vườn quốc gia Cát Tiên thả 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm, gồm một con tê tê vàng và một con mèo rừng vào Vườn quốc gia Cát Tiên.
Hội nghị lần thứ 7 Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới LangBiang
Sáng ngày 6/6/2019, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới LangBiang đã tổ chức Hội nghị lần thứ 7 để đánh giá những thành quả chính đã đạt được trong thời gian qua và giới thiệu những dự án hỗ trợ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.
Hàng ngàn con cò nhạn quý hiếm về Vườn chim Bạc Liêu
Sáng 30/5/2019, ông Trần Bình Lộc, Giám đốc Ban quản lý Vườn chim Bạc Liêu, cho biết trong 3 ngày qua tại Vườn chim Bạc Liêu (thuộc P. Nhà Mát, TP. Bạc Liêu, Bạc Liêu) bất ngờ xuất hiện đàn cò nhạn lên đến cả ngàn con về đây sinh sống.
Phát triển du lịch sinh thái Vườn quốc gia U Minh Thượng giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030
Tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục triển khai thực hiện dự án phát triển du lịch sinh thái Vườn quốc gia U Minh Thượng giai đoạn 2017 - 2020 và định hướng đến năm 2030.
Bảo tồn loài voọc mũi hếch ở Hà Giang
Địa bàn voọc mũi hếch sinh sống chủ yếu ở các huyện Vị Xuyên, Bắc Mê, Quản Bạ và có thể có cả ở địa bàn huyện Yên Minh.
Hang Sơn Đoòng tăng thêm 1,6 triệu m3
Các thợ lặn phát hiện ra sông ngầm, nối Sơn Đoòng với một hang động khổng lồ khác có tên hang Thung. Trước khi phát hiện ra hang động ngầm, tổng diện tích từng công bố của Sơn Đoòng là 38,5 triệu m3.
Xây dựng Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Giang Nguyễn Văn Doanh vừa cho biết, Sở có đề xuất với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho Ban quản lý bảo tồn Tây Yên Tử xây dựng Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử thuộc tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021-2030.
Khám phá hang Tiên 2 ở Quảng Bình
Quảng Bình là điểm đến đặc sắc với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, đã và đang từng bước tạo nên thương hiệu riêng cho ngành Du lịch nơi đây, đó là khám phá, chinh phục các hang động, trong đó có hang Tiên 2.
Kết quả điều tra công tác bảo tồn, phát triển bền vững hệ sinh thái trên địa bàn thành phố Hà Nội
Mới đây, Sở TN&MT Hà Nội đã thông tin kết quả điều tra công tác bảo tồn, phát triển bền vững hệ sinh thái trên địa bàn TP.
Bảo tồn Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm trước sức ép phát triển du lịch
Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) là một trong số những khu bảo tồn biển hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, sức ép từ du lịch cũng đang làm ảnh hưởng đến môi trường của khu bảo tồn biển, cũng như công tác bảo vệ đa dạng sinh học tại đây.
Khám phá thiên nhiên ở Vườn quốc gia Bái Tử Long
Vườn quốc gia Bái Tử Long rộng gần 16 ha với 40 hòn đảo, nằm ở vùng lõi vịnh Bái Tử Long, có hệ sinh thái phong phú cả trên cạn, dưới nước và vùng ngập mặn. Nơi đây còn có khu bảo tồn của nhiều loại động vật quý hiếm và đặc hữu.
Đánh thức cảnh sắc thiên nhiên của Trà Sư
Không chỉ quyến rũ du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, Trà Sư còn gây ấn tượng vì có mô hình nghỉ dưỡng như homestay xinh xắn, "view sống ảo" đẹp đến nao lòng.
Hồ Kẻ Gỗ: Điểm du lịch xanh của Hà Tĩnh
Kẻ Gỗ thuộc làng Việt cổ ở xã Mỹ Duệ, nay thuộc xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh, cách trung tâm TP. Hà Tĩnh khoảng 15 cây về phía Tây Nam. Kẻ Gỗ xưa nằm dọc theo hai bờ sông Rào Cái (còn gọi là sông Ngàn Mọ). Rào Cái là dòng sông hội tụ của hàng trăm khe suối từ rừng Kẻ Gỗ đổ về .
Cứu hộ cá thể rùa quý, hiếm tại Quảng Trị
Ngày 21/4/2019, Ban Quản lý Khu bảo tồn Biển đảo Cồn Cỏ của tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong cùng các tình nguyện viên và ngư dân cứu hộ thành công cá thể rùa nặng 6,2 kg, trở về an toàn với môi trường biển.
Cần bảo vệ rạn san hô ở danh thắng Quốc gia Hòn Yến
Quần thể Hòn Yến (xã An Hòa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) được công nhận Di tích danh thắng cấp Quốc gia vào tháng 4/2018. Quần thể Hòn Yến là khu vực bao gồm Hòn Yến, Hòn Đụn (Hòn Sắt), Bàn Than, Gành Yến, Hòn Choi, Vũng Choi. Tuy nhiên, Hòn Yến là điểm nhất nổi bật trong quần thể này. Nơi đây trở thành điểm du lịch, dã ngoại lý tưởng của du khách.
Không xây dựng công trình tại vùng lõi vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Hiện nay, khách quốc tế đến Quảng Bình trung bình là 30%/năm, tăng trưởng cao hơn khách trong nước (15%/năm). Có thể nói, khách quốc tế chính là thị trường để phát triển du lịch mạo hiểm ở Quảng Bình.
Việt Nam đang chứng kiến sự biến mất của nhiều loài động vật hoang dã
Việt Nam là một trong những tâm điểm của thế giới về tính đa dạng sinh học. Việt Nam có 30 vườn quốc gia, nơi sở hữu các quần thể động vật không thua kém các vườn thú safari nổi tiếng là Kenya và Tanzania. Hàng trăm loài thực vật và động vật mà giới khoa học chưa từng phát hiện lại được khám phá ở Việt Nam trong suốt 30 năm qua và ngày càng nhiều loài được ghi nhận mỗi năm.
Bảo tồn quần thể hệ sinh thái trên núi Nghĩa Lĩnh
Cây vạn tuế trước cửa chùa thuộc khu Đền Hạ trong quần thể Di tích lịch sử Đền Hùng đã gần 1 ngàn tuổi và là cây cổ thụ “độc nhất vô nhị” được khách tham quan tìm tới chiêm ngưỡng nhiều nhất trong mùa lễ hội Đền Hùng. Đây là một trong số những cá thể thực vật sống được bảo tồn nghiêm ngặt.
Vịnh Hạ Long được gọi tên trong 35 kỳ quan thiên nhiên thế giới
Tờ Business Insider (Mỹ) vừa bình chọn 35 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.
Phát triển Bạch Mã thành trung tâm du lịch sinh thái đẳng cấp
Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang lập quy hoạch phát triển Bạch Mã thành trung tâm du lịch sinh thái đẳng cấp.
Tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch xanh tại Việt Nam
Tại hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hanoi 2019, một trong những chủ đề được đưa ra để những người làm du lịch, các chuyên gia cùng trao đổi, thảo luận là về phát triển du lịch xanh tại Việt Nam.
Thả cá thể rùa biển về tự nhiên
Chiều ngày 30/3/2019, Đồn Biên phòng Lăng Cô, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân thả một cá thể rùa biển quý hiếm trở lại môi trường tự nhiên.
Trồng cây tràm Úc trên đất bán ngập cho hồ Thác Bà
Năm 2001, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Yên Bái xây dựng đề tài khoa học "Trồng cây tràm Úc trên vùng đất bán ngập hồ Thác Bà", với diện tích hơn 20 ha, đơn vị được giao triển khai đề tài là Lâm trường Thác Bà.
Sếu đầu đỏ bay về đồng cỏ bàng Phú Mỹ
Trong những ngày qua, hàng đàn sếu đầu đỏ lại bay về Khu bảo tồn đồng cỏ bàng Phú Mỹ, với số lượng đợt nhiều nhất là hơn 54 con.
Côn Đảo trở thành trung tâm nghiên cứu và bảo tồn rùa biển
Vườn Quốc gia Côn Đảo được xác lập kỷ lục quốc gia “Vườn Quốc gia thả rùa con về biển nhiều nhất Việt Nam” được trao chứng nhận vào ngày 31/1/2009.
Tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại điểm du lịch Mũi Trèo
Nằm cách thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị khoảng 40 km, Mũi Trèo là một danh thắng đẹp thu hút đông đảo du khách đến tham quan.
TP. Hồ Chí Minh kiến nghị đưa Cần Giờ vào quy hoạch không gian biển quốc gia
Ngày 15/3/2019, UBND TP. Hồ Chí Minh có văn bản kiến nghị Bộ TN&MT bổ sung tài nguyên, tiềm năng biển của huyện Cần Giờ vào nhiệm vụ lập quy hoạch không gian biển quốc gia.
Quần thể sa mu dầu kỳ vỹ trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt
Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt là một trong ba vùng thuộc Khu dự trữ sinh quyển Miền Tây Nghệ An, nơi đây còn lưu giữ được diện tích rừng nguyên sinh lớn của Việt Nam, với mức độ đa dạng sinh học cao.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2806469