--%>
Hàng trăm dự án điện mặt Trời đầu tư vào Việt Nam trong năm 2017
Theo số liệu thống kê cho thấy, tính đến hết tháng 7/2017, đã có hàng trăm dự án điện mặt Trời đăng ký đầu tư vào Việt Nam với công suất nguồn lên tới 17.000 MW.
Lễ trao Giải thưởng quốc gia về Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017
Ngày 31/1/2018, tại Hà Nội, Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công thương) và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng quốc gia về Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017.
Đưa vào hoạt động hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hội An
Hội An sẽ sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng phục vụ các hoạt động văn hoá, du lịch vào đầu tháng 2/2018.
EU đầu tư gần 1,1 tỷ USD cho các dự án lớn về cơ sở hạ tầng năng lượng sạch
Các nước thành viên EU vừa thông qua đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) đầu tư 873 triệu euro (gần 1,1 tỷ USD) cho các dự án lớn của châu Âu về cơ sở hạ tầng năng lượng sạch.
FrieslandCampina Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh
Vừa qua, FrieslandCampina Việt Nam vinh dự được xếp hạng Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2017. Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ TN&MT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đồng tổ chức. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Công ty nhận được vinh dự danh giá này. Nhân dịp Xuân Mậu Tuất - 2018, Tạp chí Môi trường có cuộc trò chuyện với ông Arnoud van den Berg - Tổng Giám đốc FrieslandCampina Việt Nam về hành trình hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam.
24 chỉ tiêu xây dựng đô thị tăng trưởng xanh
Trước tình hình đô thị hóa nhanh, cùng với tác động của các vấn đề toàn cầu đòi hỏi các đô thị phải có tầm nhìn, kế hoạch dài hạn, xây dựng cơ sở bền vững cho sự tăng trưởng dựa trên động lực có tính cạnh tranh, cũng như hiệu suất cao. Xây dựng đô thị tăng trưởng xanh (TTX) sẽ là sự chuyển dịch cơ bản trong tư duy hệ thống về tăng trưởng đô thị và để đạt được mục tiêu đó, cần có sự vào cuộc của các cấp, ngành, cũng như các bên liên quan.
Năng lượng tái tạo và sử dụng năng tiết kiệm, hiệu quả
Từ ngày 24-26/1/2018, tại Đà Nẵng, Trung tâm phát triển Sáng tạo Xanh (Green ID) phối hợp Liên minh châu Âu tổ chức Khóa tập huấn về năng lượng tái tạo và sử dụng năng tiết kiệm, hiệu quả cho hơn 30 học viên là cán bộ quản lý, hoạt động môi trường các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên.
Quy định chỉ tiêu xây dựng đô thị tăng trưởng xanh
Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 01/2018/TT- BXD về việc quy định chỉ tiêu xây dựng đô thị tăng trưởng xanh (TTX), trong đó, đề cập 25 chỉ tiêu với 4 nhóm kinh tế, môi trường, xã hội và thể chế.
Cần có cơ chế tài chính hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư sản xuất sạch hơn
Sản xuất sạch hơn (SXSH) là xu thế chung của nền sản xuất toàn cầu. Do đó, việc áp dụng các biện pháp SXSH không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường mà còn vì lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn có những hiểu biết chưa đúng về SXSH. Nhiều DN chưa mặn mà với việc đầu tư cho SXSH, vì cho rằng, đầu tư SXSH làm tăng chi phí sản xuất, không đem lại lợi ích kinh tế mà còn làm giảm sức cạnh tranh của sản phẩm…
Khởi đầu cho trung tâm năng lượng sạch lớn nhất Việt Nam
Ngày 23/1/2018, Tập đoàn BIM Group cùng đối tác là AC Energy - Công ty thành viên mảng Năng lượng thuộcTập đoàn Ayala (Philippin) đã tổ chức khởi công Dự án Nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1.
Đức phải chi hơn 1.000 tỷ EUR để giảm khí CO2
Liên đoàn Các ngành công nghiệp BDI của Đức vừa công bố bản thảo một nghiên cứu cho biết, nước này sẽ phải chi hơn 1.000 tỷ EUR (khoảng 1.200 tỷ USD) mới có thể đạt ngưỡng dưới của mục tiêu giảm lượng phát thải khí CO2 vào năm 2050 của Liên minh châu Âu.
Đà Lạt - Thành phố bền vững về môi trường
Ngày 27/01/2018, UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ đón nhận giải thưởng TP bền vững về môi trường ASEAN lần thứ IV. Đây là giải thưởng do các nước trong khu vực Đông Nam Á tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những TP có môi trường sạch sẽ, phát triển bền vững.
Gần 100 gian hàng tại Hội chợ xanh 2018
Ngày 25/1/2018, Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh phối hợp Công ty TNHH Fire Phoenix tổ chức Hội Chợ Xanh với sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ các nhãn hàng trong nước và nhiều thương hiệu quốc tế có uy tín.
Pháp cần thực hiện nhiều biện pháp mạnh hơn nhằm cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính
Ngày 22/1/2018, Chính phủ Pháp cho biết, nước này đã không thể thực hiện mục tiêu cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong năm 2016. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một tháng sau khi Tổng thống Emmanuel Macron cảnh báo "chúng ta đang thất bại trong cuộc chiến" chống tình trạng ấm dần lên toàn cầu.
Ninh Thuận: Khởi công nhà máy điện mặt trời đầu tiên
Ngày 23/1, tại Ninh Thuận đã diễn ra lễ khởi công Dự án Nhà máy điện mặt trời BIM 1. Đây là dự án sản xuất điện bằng nguồn năng lượng mặt trời đầu tiên ở Ninh Thuận do tập đoàn BIM Group cùng đối tác là AC Energy (Philippines) phối hợp thực hiện.
Tầng thượng xanh của kiến trúc sư Việt lọt Top 10 công trình kiến trúc tác động tích cực đến xã hội 2017
Công trình Pavilion of the Origins, với thiết kế tầng thượng xanh lọc không khí của một kiến trúc sư trẻ Hùng Nguyễn được Tạp chí kiến trúc Designboom vinh danh trong 10 công trình kiến trúc tiêu biểu có tác động tích cực đến xã hội năm 2017.
Xăng E5 - Giải pháp 'xanh' cho môi trường
Xăng E5 được các chuyên gia đánh giá là thích hợp với mọi động cơ chạy xăng như ôtô, xe máy; giảm đáng kể lượng khí độc thải ra môi trường. Đặc biệt, trong bối cảnh nguồn tài nguyên dầu mỏ ngày càng cạn kiệt, việc sử dụng xăng E5 được đánh giá là giải pháp "xanh" được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Xu thế tất yếu
Khởi công xây dựng Dự án Nhà máy điện mặt Trời lớn nhất Việt Nam
Ngày 23/1/2018, tại thôn Quán Thẻ, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, Tập đoàn BIM Group cùng đối tác AC Energy – Công ty thành viên mảng Năng lượng thuộc Tập đoàn Ayala (Philippin) đã khởi công Dự án Nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1 (Dự án 18E).
Ngành nông nghiệp hướng tới phát triển bền vững
Với dư địa cho phát triển nông nghiệp còn phong phú, Hà Nội xác định thời gian tới phải đưa ngành nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững: Sạch gắn với năng suất cao và giá trị kinh tế cao.
Khu đô thị Phú Xuân – DAMSAN: Toả sáng muôn nơi, vươn tầm cao mới
Khu đô thị Phú Xuân - Damsan nằm ngay sát trung tâm TP. Thái Bình, có tổng diện tích trên 105 nghìn m2, dọc theo tuyến đường Lý Bôn, chiều dài 225 m, thiết kế hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại bậc nhất tỉnh Thái Bình.
Nhà bằng gỗ nhằm ứng phó với động đất
Thay vì những ngôi nhà truyền thống, kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà đầy sáng tạo, nhanh gọn mà vẫn có thể chống lại những trận động đất ở Ý.
Năng lượng xanh - hướng đi bền vững để phát triển kinh tế
Xu hướng đầu tư và khai thác sử dụng năng lượng tái tạo hướng tới nền kinh tế tăng trưởng bền vững đã được nhiều quốc gia trên thế giới thực hiện.
Bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước Thành phố Hà Nội
Ngày 13/1/2018, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phối hợp với Hiệp hội công viên cây xanh Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước TP.Hà Nội đáp ứng mục tiêu quy hoạch và tạo bản sắc đô thị”.
Vận động người dân tham gia cuộc cách mạng trồng cây xanh để Hà Nội trở thành Thành phố xanh
Trước khi Chương trình trồng mới một triệu cây xanh được Hà Nội triển khai, nhiều tuyến đường mới còn thưa thớt bóng dáng cây xanh.
Nhà tự xoay sử dụng pin năng lượng Mặt trời
Mới đây, ngôi nhà có tên “rEvolve”, do nhóm sinh viên Trường Đại học Santa Clara (Mỹ) thiết kế và xây dựng, đã đoạt giải nhất về nhà mini hiện đại tiện ích năm 2017 tại Mỹ.
Phát triển bền vững nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long
Kịch bản biến đổi khí hậu (BĐKH) được Bộ TN&MT đưa ra mới đây đã khẳng định, trong vòng 1 thế kỷ, nhiệt độ trung bình của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể tăng từ 2,5 - 3,70C. Nước biển dâng cao 0,8 - 1 m, đồng nghĩa sẽ có khoảng 40% diện tích của ĐBSCL bị nước biển nuốt trọn.
Quyết sách lớn tạo dựng tương lai xanh
Trong xu thế phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, ngành môi trường đã và đang thực hiện sứ mệnh quan trọng nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục ô nhiễm, BVMT sống trong lành cho người dân, đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước.
Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí trong giao thông
TP. Hồ Chí Minh có nguồn phát thải khí nhà kính lớn với 38,5 triệu tấn CO2, chiếm khoảng 16% lượng phát thải quốc gia. Trong đó, phát thải khí nhà kính từ lĩnh vực giao thông đô thị chiếm đến 45%.
Một số giải pháp tối ưu để triển năng lượng tái tạo
Năng lượng tái tạo đang phát triển nhanh trên thế giới, xu thế ngày càng rõ ràng, không còn phụ thuộc vào một số quốc gia mà đã mang tính toàn cầu.
Hiệu quả từ mô hình trồng lúa hữu cơ sinh học
Vụ đông xuân 2017 - 2018, ngành nông nghiệp huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) đã vận động các hộ dân tham gia mô hình sản xuất lúa hữu cơ sinh học để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng lợi nhuận, BVMT và sức khỏe người dân.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4067358