--%>
Tăng cường năng lực chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng cư dân ven biển tại Việt Nam
Ngày 26/6/2017, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tổ chức Hội thảo hợp tác nhằm thảo luận cách thức GCF hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy việc thực hiện các hoạt động để đạt được mục tiêu nâng cao khả năng chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) và Tăng trưởng xanh (TTX).
Phát triển năng lượng phải đặt cạnh bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
Bên lề Hội nghị cấp cao được tổ chức nhân dịp Lễ ra mắt Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG), Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có cuộc trao đổi với các phóng viên báo chí một số nội dung liên quan đến vấn đề an ninh năng lượng. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.
Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á hướng tới tăng trưởng xanh
Từ ngày 16 - 18/6/2017, tại Jeju, Hàn Quốc đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 2 Hội đồng Thống đốc của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB). Đoàn Việt Nam do Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị.
Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn ứng phó với biến đổi khí hậu trong bối cảnh thực hiện thỏa thuận Pari
​Ngày 15/6/2017, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội thảo “Một số hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) ngành NN&PTNT trong bối cảnh thực hiện thỏa thuận Pari về BĐKH”.
Công suất tăng, chi phí giảm - Kỷ lục mới của năng lượng tái tạo
Đây là thông tin trong Báo cáo Hiện trạng năng lượng tái tạo (NLTT) toàn cầu 2017 (GSR) được Mạng lưới chính sách NLTT Thế kỷ 21 - REN21 công bố mới đây. Theo đó, NLTT tiếp tục đạt kỷ lục mới trong năm 2016.
Bình Dương: Hỗ trợ nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa kiểm toán năng lượng
Vừa qua, Tổng Công ty điện lực miền Nam và Sở Công Thương tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tỉnh Bình Dương đã và đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa triển khai việc kiểm toán năng lượng, tư vấn giải pháp kỹ thuật tiết kiệm năng lượng và ứng dụng các giải pháp vào sản xuất kinh doanh.
Xanh hóa từ sản xuất đến lối sống
Từ năm 2012, Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng xanh đã được phê duyệt trên quan điểm đây là một nội dung quan trọng của phát triển bền vững, bảo đảm phát triển kinh tế nhanh và hiệu quả; tăng trưởng xanh phải do con người và vì con người trên cơ sở khoa học và công nghệ hiện đại…
Năng lượng mặt trời - Tiềm năng lớn ở Việt Nam
Trong khi các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ đang dần cạn kiệt, giá thành cao, nguồn cung không ổn định, nhiều nguồn năng lượng thay thế đang được các nhà khoa học quan tâm, đặc biệt là nguồn năng lượng mặt trời.
Tăng trưởng xanh - Giải pháp vượt thách thức
Theo giới phân tích, chiến lược “kinh tế xanh” đã trở thành bước ngoặt cho tiến trình khôi phục và phát triển kinh tế toàn cầu và cũng là động lực mới cho việc thúc đẩy kinh tế tăng trưởng bền vững. Liên hợp quốc (LHQ) cho rằng chính sách nền kinh tế xanh sạch còn là con đường phát triển cần thiết của kinh tế thế giới trong tương lai.
Hiệu quả tiết kiệm năng lượng trong doanh nghiệp
Tiết kiệm năng lượng trong doanh nghiệp đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí. Chi phí cho tiêu thụ điện chiếm một phần lớn trong ngân sách của doanh nghiệp, do đó tổ chức càng tiết kiệm được nhiều năng lượng thì lợi nhuận thu được sẽ càng lớn.
Hà Nội: Phát động Chiến dịch “Cánh đồng không đốt rơm rạ”
Hàng năm, vào vụ thu hoạch lúa, tại nhiều huyện ngoại thành Hà Nội xảy ra tình trạng đốt rơm rạ và phụ phẩm nông nghiệp ngoài cánh đồng. Việc làm này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà còn gây hiện tượng mù khói, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, hạn chế tầm nhìn khi tham gia giao thông, đặc biệt trong những ngày thời tiết xấu và bất thường.
Bình Định: Quy hoạch Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội
Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 966/QĐ-UBND phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
Chính sách về biến đổi khí hậu giữa các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam và các nhà tài trợ, cộng đồng quốc tế
Thông qua vai trò điều phối Chương trình Hỗ trợ ứng phó với BĐKH (SP-RCC), Bộ TN&MT đã tham mưu để Bộ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và tổ chức giám sát, đánh giá tình hình thực hiện Khung chính sách Chương trình.
Đắk Lắk: Phát triển năng lượng tái tạo, góp phần thực hiện mục tiêu Tăng trưởng xanh
Tiềm năng phát triển các nguồn năng lượng tái tạo ở Đắk Lắk gồm: điện gió, điện mặt trời, thủy điện, năng lượng sinh khối… Các thế mạnh này đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cụ thể như từ năm 2010 đến nay, tỉnh đã đón tiếp 6 nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, khảo sát để lập dự án điện gió. Kết quả khảo sát cho thấy: vận tốc gió trung bình tại khu vực huyện Ea H’leo từ 6.5 - 7.5 m/giây/năm.
Một số giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả
Tiết kiệm năng lượng không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn giảm được nhu cầu sử dụng các dạng nhiên liệu hóa thạch như dầu lửa, than đá, khí ga tự nhiên... Giảm việc sử dụng các nhiên liệu này cũng có nghĩa giảm được lượng khí CO2 - nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nóng lên của trái đất và các dạng ô nhiễm khác - thải ra ngoài môi trường.
Tham vấn Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh tỉnh Phú Yên, giai đoạn 2016 - 2020
Vừa qua, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp Vụ Khoa học Giáo dục TN&MT, Bộ KH&ĐT tổ chức Hội thảo Tham vấn dự thảo lần 2 kế hoạch hành động tăng trưởng xanh tỉnh Phú Yên, giai đoạn 2016 - 2020.
Quảng Bình triển khai các giải pháp phát triển lâm nghiệp bền vững
Năm 2016, các cơ ngành, địa phương, đơn vị, cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng và đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó, công tác kiểm kê rừng đã triển khai thực hiện đúng quy định và đảm bảo tiến độ. Kết quả kiểm kê rừng tính đến ngày 30/9/2016, tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp của toàn tỉnh là 647.794 ha; đất có rừng 539.990 ha, độ che phủ rừng đạt 67,5%.
Du lịch thách thức trước biến đổi khí hậu
Hiện tượng tăng nhiệt độ, băng tan chảy nhiều hơn, nước biển dâng cao, hạn hán ngày càng nghiêm trọng kéo dài cùng một loạt hiện tượng thời tiết bất thường... liên tiếp diễn ra. Phải chăng đã đến lúc chúng ta nên ngừng thờ ơ, bật "báo động đỏ" trong mỗi cá nhân về ý thức bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu?
Trái đất có thể nóng nhanh hơn do các đầm than bùn bị khô cạn
Các đầm than bùn trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á, nơi chứa một lượng lớn khí các bon, đang đứng trước nguy cơ bị khô cạn do tình trạng biến đổi khí hậu và có thể làm cho Trái đất nóng lên nhanh hơn. Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố tại Mỹ.
Dấu ấn thành công của Hội chợ - Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái năm 2017
Từ ngày 11 - 13/5/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ TN&MT phối hợp với Bộ KH&CN, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, Tổ chức Năng suất châu Á (APO) tổ chức Hội chợ - Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái (EPIF 2017), với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh - Hành động cho tương lai”.
Giải Kiến trúc xanh năm 2017: Thay đổi nhận thức cộng đồng
Đã bước sang kỳ giải lần thứ 4 nhưng đây là lần đầu tiên Giải Kiến trúc xanh được Hội Kiến trúc sư Việt Nam mở rộng quy mô ra khu vực châu Á với tên gọi chính thức là Spec Go Green International Awards 2017.
Khởi động Dự án “Các thành phố thế giới” tại Việt Nam
Ngày 12/6/2017, Liên minh châu Âu (EU) đã khởi động Dự án “Các TP thế giới” tại Việt Nam nhằm mục đích thúc đẩy sự trao đổi kinh nghiệm và những thực tiễn tối ưu về các chính sách phát triển đô thị và khu vực.
Đồng Tháp: Xây dựng dự án cánh đồng sản xuất lúa thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 12/6/2017, UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất thông qua Dự án cánh đồng sản xuất lúa tiên tiến tiết kiệm nước, dự kiến thực hiện trên cánh đồng của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Mỹ Đông 2 (xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười) trên nền diện tích trồng lúa tự nhiên khoảng 200 ha, với tổng mức đầu tư khoảng 13,7 tỷ đồng.
Đổi mới công nghệ và kỹ thuật xây dựng theo hướng xanh hóa
Là một trong 6 nhóm nhiệm vụ được đề cập trong Kế hoạch hành động của ngành Xây dựng về tăng trưởng xanh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 do Bộ Xây dựng ban hành tại Quyết định số 419/QĐ-BXD ngày 11/5/2017.
Sản xuất an toàn trong nông nghiệp, thích ứng với biến đổi khí hậu
Biến đổi khí hậu (BĐKH) thời gian qua đã tác động tiêu cực đến sản xuất, khiến cây trồng giảm năng suất, thậm chí thất thu, đòi hỏi cần có những giải pháp ứng phó, bảo đảm hiệu quả canh tác.
Bình Định trao tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp xanh” năm 2016 cho 28 doanh nghiệp
Ban Quản lý Khu Kinh tế (BQL KKT) Bình Định vừa tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp (DN) xanh” năm 2016 cho các DN đang hoạt động tại các khu công nghiệp (KCN), KKT trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới
Ngày 11/6/2017, Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7 bao gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản và Mỹ) đã khai mạc tại TP. Bologna, miền Bắc Italy.
Bảo vệ, phát triển và sử dụng rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu
Về quyền lợi, theo quy định tại Điều 7, Nghị định số 119/2016/NĐ-CP, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân đầu tư bảo vệ, phát triển và sử dụng rừng ven biển sẽ được hưởng toàn bộ sản phẩm từ nguồn vốn tự đầu tư; Được phát triển các thương hiệu sản phẩm kinh doanh có nguồn gốc từ môi trường rừng và hệ sinh thái rừng ven biển...
Bến Tre: Đẩy mạnh các hoạt động thích ứng và giảm nhẹ của biến đổi khí hậu
UBND tỉnh Bến Tre đã có văn bản về việc triển khai thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu (BĐKH) của Chính phủ, với các nhiệm vụ cụ thể của tỉnh.
Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2016 - 2020
​Mục tiêu của Kế hoạch nhằm nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai; quản lý và giám sát biến đổi khí hậu và tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong các lĩnh vực chủ yếu của Bộ TN&MT giai đoạn 2016 - 2020, góp phần thực hiện hiệu quả Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2698349