--%>
California cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch vào năm 2045
Ngày 10/9/2018, bang California, Mỹ có một bước đi lịch sử khi Thống đốc Jerry Brown chính thức ký vào Dự luật cam kết sử dụng 100% năng lượng phi các bon vào năm 2045 - AFP đưa tin. Hiện có ít nhất 20 quốc gia và 40 thành phố lớn trên thế giới đã thực hiện cam kết tương tự trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu (BĐKH), BVMT.
Xây dựng kinh tế biển xanh - trọng điểm cho phát triển bền vững biển Việt Nam
Trong xu thế phát triển mở cửa, đẩy mạnh khai thác các tiềm năng lợi thế của biển, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 9/2/2007 về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. Đây là chủ trương lớn, có tầm nhìn xa rộng, phù hợp với xu thế chung của thế giới và đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Người Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất
Ngày 1/10/2018, tại thủ đô Luân Đôn (Vương quốc Anh), Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) Nguyễn Thị Thanh Nhàn vinh dự nhận giải thưởng “Ý tưởng, mô hình và hệ thống tích hợp về quốc gia thông minh nhất thế giới”.
Giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng và suy thoái rừng ở Điện Biên
Tỉnh Điện Biên hiện có gần 761,77 ha rừng, được phân chia thành 3 loại rừng, trong đó: rừng đặc dụng là 118.500ha; rừng phòng hộ 358.210ha; rừng sản xuất 285.060 ha. Thời gian qua, tình trạng di dân tự do đã tác động đến hiện trạng rừng, nhiều diện tích rừng đã bị chuyển đổi sang sản xuất nông nghiệp, làm nương rẫy… Để quản lý bền vững tài nguyên rừng, tỉnh Điện Biên đã ban hành Kế hoạch hành động “Giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng và suy thoái rừng, quản lý bền vững tài nguyên rừng, bảo tồn và nâng cao trữ lượng các bon rừng”, giai đoạn 2017 - 2020 (REDD+).
Thành phố Đông Hà hướng đến mô hình đô thị xanh bền vững
Đông Hà là TP tỉnh lỵ, trung tâm chính trị, văn hóa, xã hội, kinh tế và thương mại của tỉnh Quảng Trị. Với tổng diện tích tự nhiên 73,09 km2, dân số 91.396 người (năm 2016), TP là nơi giao thương của hai miền Bắc - Nam, có tiềm năng phát triển thương mại, dịch vụ, công nghiệp, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ven đô, du lịch văn hóa tâm linh. Do đó, trong lộ trình hướng tới đô thị loại II vào năm 2020, cùng với các nhiệm vụ trọng tâm khác, TP. Đông Hà đang tập trung triển khai nhiều giải pháp trong xây dựng TP Xanh - Sạch - Đẹp, hướng đến mô hình đô thị xanh bền vững.
Đẩy mạnh các hoạt động ngân hàng xanh tại Việt Nam
Ngân hàng xanh (NHX) là các hoạt động, nghiệp vụ của hệ thống ngân hàng nhằm khuyến khích các hoạt động BVMT và giảm phát thải các bon. Với khái niệm này, một NHX cần phải khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ xanh; áp dụng tiêu chuẩn môi trường khi xét duyệt vốn vay; cấp tín dụng ưu đãi cho các dự án giảm thiểu các bon, dự án năng lượng tái tạo… NHX có thể tiếp cận theo hai hướng, đó là tập trung xanh hóa hoạt động nội bộ của ngân hàng và tài trợ cho các dự án thân thiện với môi trường, chú trọng yếu tố môi trường - xã hội trong quá trình thẩm định cho vay.
FrieslandCampina Việt Nam: Bốn năm liên tiếp nhận Giải thưởng Doanh nghiệp Xanh
Ngày 27/9/2018, tại Lễ công bố Sách Xanh 2018 do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, Công ty FrieslandCampina Việt Nam tiếp tục được ghi tên vào Sách xanh của tỉnh do có thành tích BVMT xuất sắc.
Ngôi nhà Liên hợp quốc tại Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Công trình Xanh thế giới
Ngôi nhà Xanh Liên hợp quốc (LHQ) (GOUNH) tại Việt Nam vừa được nhận giải thưởng Lãnh đạo trong Thiết kế và Vận hành Bền vững, hạng mục dành cho trụ sở của tổ chức, của Hội đồng Công trình Xanh Thế giới (WorldGBC) trong Lễ trao Giải thưởng Công trình Xanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức 2 năm/lần tại Singapo, ngày 6/9/2018.
Ninh Thuận tập trung cho năng lượng tái tạo: Tạo động lực bứt phá
Mặc dù địa bàn khó khăn, nhân lực hạn chế, nhưng thời gian qua, Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận đã bám sát các chỉ đạo của UBND tỉnh, tập trung phát triển ngành công nghiệp chủ lực như năng lượng tái tạo.
Chính phủ ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2017
Ngày 21/9/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1221/QĐ-TTg về Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2017.
ASEAN đẩy mạnh mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo
Trong chiến lược phát triển kinh tế đi đôi với việc BVMT bền vững, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đặt mục tiêu ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo lên mốc 23% vào năm 2025.
Khách hàng mua điện mặt trời được hỗ trợ gói vay ưu đãi
Lần đầu tiên tại Việt Nam, điện mặt trời được một tổ chức thứ ba độc lập (Bảo hiểm BIC) đứng ra bảo hiểm sản lượng điện và một ngân hàng đồng ý cung cấp dịch vụ tài chính.
Việt Nam dự Hội nghị Bộ trưởng G7 về biến đổi khí hậu, đại dương và năng lượng sạch
Từ ngày 19 - 21/9/2018, tại TP. Halifax, tỉnh Nova Scotia, Canađa, diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Nhóm các nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G7), với chủ đề “Cùng hành động về biến đổi khí hậu, đại dương và năng lượng sạch.
Tăng cường năng lực đảm bảo chất lượng hệ thống quản lý kiểm kê khí nhà kính
Từ ngày 17 - 21/9/2018, tại Hà Nội, Ban Thư ký Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cục Biến đổi khí hậu (BĐKH) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế “Tăng cường năng lực đảm bảo chất lượng hệ thống quản lý kiểm kê khí nhà kính.
Ra mắt máy bay năng lượng mặt trời của Công ty hàng không hàng đầu Thế giới - Airbus
Công ty hàng không hàng đầu Thế giới - Airbus vừa ra mắt một chiếc máy bay sử dụng năng lượng mặt trời có thể bay liên tục 25 ngày.
Australia sẽ đạt được mục tiêu giảm 26% lượng khí phát thải vào năm 2030
Australia sẽ không từ bỏ Hiệp định Pari về ứng phó với biến đổi khí hậu và sẽ đạt mục tiêu cắt giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính.
TP. Hồ Chí Minh thực hiện các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính
Là trung tâm phát triển kinh tế lớn trên cả nước, với tốc độ đô thị hóa cao, dân số tăng nhanh, TP. Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với những thách thức từ ô nhiễm môi trường và phát thải khí nhà kính (KNK) ngày càng tăng cao.Trong khi đó, nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp và người dân về giảm nhẹ phát thải KNK còn hạn chế.
Sản xuất sạch hơn giúp giảm phát thải gây ô nhiễm môi trường ngành Sơn
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế, ngành Sơn ở nước ta đã phát triển nhanh chóng (đạt mức tăng 8 - 10% trong năm 2017), với nhiều loại sản phẩm đa dạng, phong phú,đáp ứng yêu cầu của khách hàng.Tuy nhiên, sự phát triển của ngành sơn cũng kéo theo các hệ lụy về ô nhiễm môi trường. Để nâng cao năng lực sản xuất và giảm thiểu chất thải, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, ngành sơn đã áp dụng nhiều giải pháp sản xuất sạch hơn (SXSH), nhằm thay đổi mô hình sản xuất theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường.
Tiêu chuẩn Văn phòng Xanh tại Việt Nam
Biến đổi khí hậu (BĐKH) là một trong những thách thức lớn nhất đối với các quốc gia, các Chính phủ, Công ty và công dân trong những thập kỷ tới. Sự phát thải của khí carbon dioxide (CO2) và các loại khí nhà kính (KNK) khác do hoạt động của con người, thông qua việc đốt các nhiên liệu hóa thạch, sẽ có ảnh hưởng đến khí hậu trong tương lai. BĐKH ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, gây nguy hiểm cho an ninh lương thực, nước biển dâng, sự tăng cường sạt lở ở các vùng ven biển, tăng cường độ của các thảm họa tự nhiên, mất đa dạng sinh học và sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm.
Quy định về mức chi cho ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 70/2018/TT-BTC quy định quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và tăng trưởng xanh (TTX) giai đoạn 2016 - 2020.
Mở đường cho năng lượng tái tạo đến từng gia đình Việt Nam
Lần đầu tiên ở Việt Nam, 2 ấp Vồ Bà và Tà Lọt, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có 100% các gia đình đều sử dụng năng lượng từ mặt trời.
Lợi ích từ năng lượng tái tạo
Theo Báo cáo giám sát các nhà máy điện than toàn cầu, mặc dù không có nhà máy nhiệt điện than nào được xây dựng trong năm 2017, nhưng một số lượng lớn dự án đề xuất vẫn đang trong giai đoạn phát triển và Việt Nam tiếp tục là điểm nóng của điện than.
Phát triển đô thị sinh thái để môi trường sống cân bằng với thiên nhiên
Với tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng đã gây ra những áp lực về rác thải, khí thải... khiến cho lượng khí nhà kính tại các đô thị gia tăng, dẫn đến nhiều nguy cơ về ô nhiễm môi trường. Phát triển đô thị sinh thái (ĐTST) là giải pháp để tạo ra không gian xanh và cân bằng trong quá trình phát triển của đô thị.
Châu Phi: Nhà máy biến rác thải thành điện
Cơ sở sản xuất điện từ rác thải đầu tiên ở châu Phi đã chính thức đi vào hoạt động ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia. Nhà máy điện Reppie sẽ giúp chuyển hóa 1.400 tấn chất thải rắn mỗi ngày thành năng lượng, tương đương 80% lượng chất thải của cả TP, theo AFP.
Phân bổ vốn ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phân bổ vốn sự nghiệp năm 2018 của Hợp phần Ứng phó với biến đổi khí hậu trong Chương trình mục tiêu Ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.
Sóc Trăng: Đẩy mạnh phát triển điện gió
Theo Quy hoạch Phát triển điện lực tỉnh Sóc Trăng đến năm 2030, tỉnh sẽ tập trung phát triển nhiều dự án điện gió.
ADB tài trợ 223,87 triệu USD phát triển đô thị xanh
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Chương trình Phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh)” vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).
Đẩy mạnh hợp tác song phương trong tăng trưởng xanh và biến đổi khí hậu
Ngày 16/8/2018, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi làm việc giữa Bộ KH&ĐT và Đại sứ Môi trường Úc Patrick Suckling nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Úc trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, biến đổi khí hậu.
Thu hút đầu tư vào điện gió
Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) cho biết, theo Quy hoạch điện VII hiệu chỉnh, Việt Nam đặt ra mục tiêu đến năm 2020, công suất điện gió sẽ đạt 800 MW và đến năm 2030 là 6.000 MW.
Xu thế năng lượng thế giới - Điện gió
Cùng với thủy điện, điện gió được xem là nguồn năng lượng giá rẻ, phù hợp để phát triển đại trà.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1031655