--%>
NESCAFÉ Plan - 10 năm gắn kết với nông dân hướng tới nền nông nghiệp bền vững
Ngày 9/12/2019, trong khuôn khổ “Ngày Cà phê Việt Nam”, Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ về hành trình “Gắn kết với nông dân” của Dự án Phát triển cà phê bền vững NESCAFÉ Plan trong suốt 10 năm qua. Đây là một Dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng Nestlé Việt Nam đồng hành cùng người nông dân, đóng góp vào phát triển tăng cường liên kết chuỗi, gia tăng giá trị cho hạt cà phê Việt Nam.
Hà Nội: Tăng cường sử dụng xe buýt nhiên liệu sạch
Ngày 18/11/2019, TP. Hà Nội tiếp tục đưa vào vận hành 02 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG 04 và CNG 05 thông qua Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP, giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.
Triển khai sáng kiến khu công nghiệp sinh thái hướng tới mô hình khu công nghiệp bền vững tại Việt Nam
Sáng kiến khu công nghiệp sinh thái (KCNST) phù hợp với kế hoạch chiến lược chung của Liên hợp quốc tại Việt Nam trong giai đoạn 2017 - 2021, đặc biệt ưu tiên 2 lĩnh vực trọng tâm là đảm bảo khả năng chống chịu với khí hậu và bền vững về môi trường.
Đảo năng lượng mặt trời hút CO2 và tạo ra methanol làm nhiên liệu
Mới đây, Tạp chí Học viện Khoa học quốc gia Hoa Kỳ đã đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, được coi là tia hy vọng mới cho nhân loại khi ghép cả triệu tấm pin mặt trời để tạo thành những trang trại năng lượng mặt trời (NLMT) trên mặt nước. Điều đặc biệt, những trang trại NLMT nổi sẽ giải quyết được 3 vấn đề: Năng lượng, khí nhà kính và việc phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
Khánh thành cụm Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng DT1 và DT2
Đầu tháng 9/2019, tại Tây Ninh, Công ty CP Năng lượng Dầu Tiếng khánh thành cụm Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng DT1 và DT2. Đây là Dự án hợp tác đầu tư giữa Công ty TNHH Xuân Cầu (Việt Nam) và Công ty TNHH B. Grimm Power Public (Thái Lan), là cụm nhà máy điện mặt trời có quy mô lớn nhất ở Việt Nam và khu vực Đông - Nam Á.
Khánh thành giai đoạn 1, Nhà máy điện mặt trời Nhị Hà
Vừa qua, tại xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận), Công ty TNHH MTV Solar Power Ninh Thuận (trực thuộc Bitexco Power) đã chính thức khánh thành giai đoạn 1, Nhà máy điện mặt trời Nhị Hà.
Tham vấn Kế hoạch hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2020 - 2030
Ngày 20/9/2019, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Chương trình thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững (Switch Asia) của Liên minh châu Âu (EU) tổ chức Hội thảo tham vấn Kế hoạch hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2020 - 2030. Hội thảo là một trong những hoạt động quan trọng nhằm thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao năm 2019 là xây dựng Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2020 - 2030.
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường - PRO Việt Nam vì môi trường phát triển bền vững
Ngày 13/9/2019, Nestlé Việt Nam và các công ty thành viên của Liên minh tái chế bao bì PRO Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn và trách nhiệm trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam thông qua các hoạt động giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái chế chất thải.
Phát triển điện mặt trời trên mái tại TP. Hồ Chí Minh không ảnh hưởng đến hệ thống truyền tải
Hiện công suất điện mặt trời trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh còn rất thấp so với tiềm năng và công suất hệ thống, do đó việc phát triển điện mặt trời mái nhà thời gian tới sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống truyền tải.
Tăng cường hợp tác công nghiệp, thương mại và năng lượng
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Công Thương và Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã tham dự Hội nghị hợp tác phát triển ngành Công Thương - Năng lượng - Mỏ Việt Nam - Lào năm 2019 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào từ ngày 16 - 18/8/2019.
Nước tinh khiết được chưng cất từ năng lượng mặt trời
Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Chicago (Mỹ) đã phát triển thành công phương pháp mới được coi là tiên phong dựa trên kỹ thuật chưng cất nước sử dụng năng lượng mặt trời hay tích tụ hơi nước để thu được nước tinh khiết.
Bá Thước: Sức hút từ tiềm năng phát triển du lịch sinh thái
Bá Thước được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn vô cùng phong phú, giàu giá trị.
Hậu Giang: Phát triển du lịch nông nghiệp gắn với nông nghiệp thông minh
Để xây dựng một "Hậu Giang xanh" thì phát triển du lịch nông nghiệp, gắn với làm nông nghiệp thông minh là định hướng đúng đắn, phù hợp với điều kiện thực tiễn và nhu cầu của thị trường.
Ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân đầu tư điện mặt trời
Nhiều gói tín dụng hàng nghìn tỉ đồng được các ngân hàng tung ra cho các doanh nghiệp, cá nhân vay đầu tư điện mặt trời.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái
Từ những dự án năng lượng mặt trời đã đầu tư mang lại hiệu quả cùng với nhiều chính sách ưu đãi đầu tư, gần đây, nhiều khách hàng đã đăng ký lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để vừa có điện sử dụng, vừa bán cho ngành điện như một hình thức kinh doanh có lãi.
Pin năng lượng mặt trời xuất hiện nhiều ở khu vực nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh
Những tấm pin năng lượng mặt trời (NLMT) không những xuất hiện ở những ngôi nhà trong trung tâm TP, mà nhiều nhà dân khu vực nông thôn ở TP. HCM cũng đã xuất hiện pin NLMT áp mái để phục vụ cuộc sống sinh hoạt, sản xuất và tận dụng bán điện NLMT cho Nhà nước.
Côn Đảo trở thành điểm đến xanh trong hành trình của khách du lịch
Sau hai năm triển khai, dự án “Truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường kết hợp với quảng bá loại hình du lịch sinh thái tại Côn Đảo” đã mang lại kết quả khả quan, đưa Côn Đảo trở thành “điểm đến xanh” trong hành trình của khách du lịch.
Phát miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng
Thái Nguyên vừa tiếp nhận 56.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng của các nhà tài trợ và phát miễn phí cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động nhằm thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” của tỉnh.
Khánh thành Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội
Ngày 25/6/2019, Công ty cổ phần TTP Phú Yên tổ chức khánh thành Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.
Đánh thức tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam
Việt Nam là một trong số 14 quốc gia trên thế giới đứng đầu về tiềm năng thuỷ điện, sở hữu nguồn năng lượng gió tốt nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng việc khai thác các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) này vẫn còn rất khiêm tốn.
Thử nghiệm xây dựng con đường xanh đầu tiên trên thế giới tại Ôxtrâylia
Các nhà khoa học thuộc trường Đại học New South Wales của Ôxtrâylia đang thử nghiệm xây dựng "con đường xanh" đầu tiên trên thế giới tại TP. Sydney. Đây là tuyến đường dẫn tới sân bay quốc tế Sydney.
Tăng trưởng xanh và bền vững tại Thừa Thiên - Huế
Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với Văn phòng cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (Văn phòng JICA tại Việt Nam) về việc JICA sẽ triển khai Chương trình hỗ trợ "Phát triển đô thị di sản văn hóa Huế theo hướng xanh và bền vững" của JICA tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Đảm bảo an ninh năng lượng - Nền tảng phát triển bền vững
Ngày 12/6/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm “Đảm bảo an ninh năng lượng - Nền tảng phát triển bền vững” do Báo điện tử Đại biểu Nhân dân tổ chức.
Ngành dệt may Việt Nam: Từng bước chuyển đổi phù hợp với xu hướng hội nhập và phát triển bền vững
Xanh, sạch là xu hướng tất yếu của ngành dệt may. Đó chính là thông tin được đại diện Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết tại Lễ khai mạc Triển lãm Denimsandjean lần thứ 4 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 12/6/2019.
Tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu tại tỉnh Bến Tre
Tỉnh Bến Tre xếp thứ tám trong số 63 tỉnh, thành phố của cả nước bị rủi ro cao bởi tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH). Toàn tỉnh hiện có 112 điểm sạt lở bờ sông, bờ biển với chiều dài 19,4 km. Hằng năm, hơn 100 nghìn m2 đất thổ cư, đất vườn trên cồn và các xã ven sông của tỉnh bị sạt lở khiến hơn 1.300 hộ đã bị mất đất ở và đất sản xuất, đời sống khó khăn, phải tạm cư nơi khác.
Phát động Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2019
Ngày 4/6/2019, tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai), Sở TN&MT Đồng Nai đã phối hợp với UBND TP. Biên Hòa tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2019 hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019. Hơn 900 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân đã tham gia buổi Lễ.
Phấn đấu đưa Long Khánh trở thành đô thị xanh
Từ ngày 1/6/2019, Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) chính thức trở thành thành phố thứ hai của tỉnh Đồng Nai. Thành phố Long Khánh được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên gần 192 km2, dân số hơn 171 ngàn người và 15 đơn vị hành chính cấp xã của thị xã Long Khánh cũ.
Khánh thành Nhà máy điện mặt trời TTC - Hàm Phú 2
Ngày 23/5/2019, Tập đoàn TTC và Công ty CP Thủy điện Gia Lai, đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Điện mặt trời TTC - Hàm Phú 2.
Khánh thành Nhà máy điện mặt trời Sông Giang
Ngày 25/5/2019, Công ty Cổ phần Điện mặt trời Sông Giang tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Sông Giang đóng tại 2 xã Cam Thịnh Đông và Cam Thịnh Tây, TP. Cam Ranh.
Tiếp tục hoàn thiện thể chế chính sách và huy động nguồn lực triển khai Chiến lược Tăng trưởng xanh
Ngày 29/5/2019, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Bỉ tổ chức Hội thảo kết thúc Dự án “Quỹ hỗ trợ tăng trưởng xanh”. Dự án đã hỗ trợ xây dựng kế hoạch hành động Tăng trưởng xanh tại 6 địa phương: Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. Tham dự Hội thảo có đại diện các nhà tài trợ quốc tế, lãnh đạo các Bộ/ngành: Giao thông vận tải, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường…
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2506595