--%>
Tham vấn kỹ thuật báo cáo nghiên cứu đầu tư của khu vực tư nhân cho biến đổi khí hậu và Tăng trưởng xanh ở Việt Nam
Ngày 20/10/2017, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch - Đầu tư phối hợp với Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo Tham vấn kỹ thuật báo cáo nghiên cứu đầu tư của khu vực tư nhân cho biến đổi khí hậu (BĐKH) và TTX ở Việt Nam.
Nâng cao nhận thức về mua sắm công bền vững và nhãn sinh thái
Tiếp nối thành công Hội thảo đã tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 18 - 20/10/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Môi trường phối hợp với Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT-CV) tổ chức Hội thảo đào tạo “Mua sắm công bền vững và nhãn sinh thái” cho gần 40 học viên là đại diện đơn vị mua sắm công thuộc các Bộ/ban, ngành; Tổng Công ty; Tập đoàn Nhà nước; Doanh nghiệp; Viện nghiên cứu, các trường đại học...
Quảng Ngãi: Chi 36 tỷ đồng nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa giao 36 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2017 cho các dự án thuộc Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.
Giải pháp công nghệ năng lượng mặt trời cho tăng trưởng xanh
Ngày 12/10/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Giải pháp công nghệ năng lượng Mặt trời cho tăng trưởng xanh” với mục tiêu khuyến khích, thúc đẩy tăng trưởng xanh và bền vững.
Nước Anh chi hơn 2,5 tỷ bảng Anh nhằm giúp giảm lượng phát thải khí CO2
Ngày 12/10/2017, Anh công bố kế hoạch trong giai đoạn từ năm 2015-2021 sẽ chi hơn 2,5 tỷ bảng Anh (hơn 3 tỷ USD) vào các lĩnh vực khoa học, nghiên cứu và đổi mới nhằm giúp giảm lượng phát thải khí CO2.
Phát triển hạ tầng xanh là cách tốt nhất giúp Cần Thơ ứng phó với biến đổi khí hậu
Đó là ý kiến của các đại biểu tại Hội thảo "Tập huấn mô hình hạ tầng xanh cho cộng đồng" diễn ra tại TP. Cần Thơ ngày 12/10/2017.
Khóa các bon trong nước hoặc đá để chống lại tình trạng phát thải các bon vào khí quyển
Một biện pháp quan trọng trong cuộc chiến chống lại tình trạng phát thải các bon vào khí quyển, đó là tăng tốc quá trình "khóa" các bon trong nước hoặc đá càng nhanh càng tốt.
Năng lượng gió ở Bắc Đại Tây Dương đủ cấp điện cho cả thế giới
Trong báo cáo trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, Tiến sĩ Anna Possner và Ken Caldeira ở Viện Khoa học Carnegie thuộc Đại học Stanford, California, Mỹ đã chỉ ra rằng, năng lượng gió có sẵn ở Bắc Đại Tây Dương đủ để cấp điện cho cả thế giới hàng năm.
Nhiên liệu sinh học có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội
Năng lượng nói chung và nhiên liệu sinh học nói riêng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Có thể thấy rõ, vấn đề an ninh quốc gia, an ninh kinh tế luôn gắn liền với an ninh năng lượng của một đất nước. Vì vậy trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, chính sách năng lượng cần được đặt lên hàng đầu.
Phú Yên công bố 14 điểm có tiềm năng phát triển dự án điện mặt trời
Nhằm thu hút đầu tư, UBND tỉnh Phú Yên vừa công bố 14 điểm có tiềm năng phát triển dự án điện năng lượng mặt trời trên địa bàn.
Thừa Thiên-Huế: Xúc tiến Dự án Trường Sơn xanh
Tỉnh Thừa Thiên-Huế và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đang đẩy mạnh tiến trình thực hiện Dự án Trường Sơn xanh nhằm đáp ứng nhu cầu bảo tồn đa dạng sinh học rừng của tỉnh.
Sử dụng tro, xỉ thải nhiệt điện trong sản xuất vật liệu xây dựng tại đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 3/10/2017, tại TP. Cần Thơ, Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Công Thương, UBND TP. Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Sử dụng tro xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”.
Xây dựng làng sinh thái không sử dụng điện
Dự kiến, Dự án làng sinh thái công nghệ cao đầu tiên sẽ ra đời tại TP. Almere nhằm tạo ra các khu dân cư không sử dụng năng lượng điện, hướng đến cuộc sống bền vững với khả năng tự sản xuất thực phẩm hữu cơ, nước sạch, năng lượng sạch, quản lý rác thải tại địa phương và tái sử dụng nước. Đây là ý tưởng của công ty Regen Villages có trụ sở tại California, Mỹ.
Ngành Xây dựng từng bước triển khai theo tiêu chuẩn đô thị bền vững
Tăng trưởng xanh (TTX) được xác định là một nội dung quan trọng của phát triển bền vững, đảm bảo phát triển kinh tế nhanh, hiệu quả, bền vững, góp phần tạo việc làm, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch hành động quốc gia về TTX, ngày 11/5/2017 Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 419/QĐ-BXD về ban hành Kế hoạch hành động của ngành Xây dựng về TTX đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ thống nhất hành động và triển khai thực hiện trong ngành Xây dựng.
Tăng trưởng kinh tế gắn với bảo vệ và cải thiện môi trường - kinh nghiệm của Việt Nam
Tăng trưởng kinh tế (TTKT) với bảo vệ và cải thiện môi trường (CTMT) có mối quan hệ ràng buộc, bổ sung cho nhau, để bảo vệ, CTMT đòi hỏi phải có sự TTKT, tạo cơ hội đầu tư nguồn lực cho BVMT; ngược lại, nếu bảo vệ và CTMT tốt, sẽ đảm bảo cho TTKT ổn định, bền vững. Quan điểm về sự gắn kết chặt chẽ giữa TTKT với bảo vệ và CTMT, gắn kết hai phạm trù cho mục tiêu phát triển nhanh, bền vững đã được Đảng chỉ đạo ngay từ khi Việt Nam bắt đầu tiến hành thực hiện công nghiệp hóa (CNH), hiện đại hóa (HĐH) đất nước.
Xây tường nhà bằng rơm giúp giảm phát thải khí nhà kính
Công ty Công nghệ rơm Modcell (Yorkshire, Anh) đang nghiên cứu công nghệ sản xuất các bức tường nhà bằng rơm. Theo đó, lõi tường được nén chặt bằng rơm và lớp vỏ ngoài sử dụng chất liệu không phải gỗ, nhằm cách nhiệt, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính.
Hành trình xanh tìm kiếm ý tưởng về tăng trưởng xanh và tiêu dùng bền vững
Sáng ngày 2/10/2017, tại Hà Nội, Dự án “Hỗ trợ tăng cường năng lực và đổi mới thể chế thực hiện tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam (CIGG)” do Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chủ dự án với sự tài trợ của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Khoa Môi trường & Đô thị (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) tổ chức Phát động “Hành trình xanh” cho sinh viên các trường đại học.
Trường đại học đầu tiên ở miền Trung tiên phong sử dụng năng lượng sạch
Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã trở thành trường đại học đầu tiên của khu vực miền Trung tiên phong sử dụng nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường khi vừa đưa vào sử dụng hệ thống điện mặt trời với tổng công suất 49,6 kWp.
Brno - Thành phố xanh tươi nhất châu Âu năm 2017
TP.Brno của CH Czech vừa giành chiến thắng trong cuộc thi những thành phố xanh tươi của châu Âu.
USAID hỗ trợ Việt Nam 1,54 triệu USD nhằm nâng cao năng lực ứng phó thiên tai
Ngày 28/9/2017, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) khởi động dự án Tăng cường Khả năng Chống chịu Thiên tai tại miền Trung Việt Nam giai đoạn II.
Hội thảo tham vấn quốc gia về Văn kiện Chương trình Giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ
Ngày 27/9/2017, tại Hà Nội, Dự án“Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2” đã tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia về Văn kiện Chương trình Giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ (ER-PD).
Hàn Quốc khởi động thí điểm đóng tàu dùng khí tự nhiên hóa lỏng nhằm thúc đẩy vận tải xanh
Ngày 25/9/2017, Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ khởi động một chương trình thí điểm đóng tàu sử dụng nhiên liệu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới trong nỗ lực thúc đẩy "vận tải xanh" và phát triển các ngành công nghiệp liên quan.
Hợp tác chặt chẽ với Việt Nam vì sự phát triển bền vững của Đồng bằng sông Cửu Long
Tại Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) diễn ra trong hai ngày 26 - 27/09, các đại sứ, lãnh đạo các tổ chức phi chính phủ, Ngân hàng thế giới tham dự đều sẵn sàng hợp tác chặt chẽ và chia sẻ với Chính phủ Việt Nam vì sự phát triển của ĐBSCL.
Thanh Hóa: Đẩy mạnh phát triển vật liệu xây dựng theo hướng thân thiện môi trường
Thanh Hóa vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng (VLXD) đến năm 2025, định hướng đến năm 2035, trong đó định hướng vào việc phát huy tiềm năng, thế mạnh và tiết kiệm nguồn tài nguyên, đồng thời, đổi mới công nghệ theo hướng thân thiện với môi trường.
Kinh tế môi trường trong kỷ nguyên hội nhập và phát triển bền vững
Ngày 24/9/2017, tại TP.Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Kinh tế môi trường trong kỷ nguyên hội nhập và phát triển bền vững”.
Nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực cho phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 26/9/2017, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã chủ trì hai phiên thảo luận chuyên đề về “Quy hoạch tổng thể theo hướng tích hợp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH)” và “Cơ chế huy động, phân bổ, quản lý để nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực cho phát triển vùng ĐBSCL thích ứng với BĐKH”.
Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố tiêu chí Nhãn xanh Việt Nam cho pin, máy photocopy và bóng đèn LED
Ngày 11/9/2017, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã ký ban hành Quyết định số 2186/QĐ-BTNMT công bố tiêu chí Nhãn xanh Việt Nam cho các sản phẩm: pin (NXVN 15:2017), máy photocopy (NXVN 16:2017), bóng đèn LED và mô đun LED dùng cho chiếu sáng thông dụng (NXVN 17:2017).
Đồng bằng sông Cửu Long - Chuyển hóa thách thức thành cơ hội để phát triển bền vững
Ngày 27/9, tại TP. Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên toàn thể Hội nghị về phát triển bền vững Đông bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH). Nhiều tổ chức quốc tế, Bộ, ngành liên quan và các tỉnh, thành ĐBSCL đã đến tham dự Hội nghị.
Đà Lạt - Thành phố đi đầu thúc đẩy Tăng trưởng xanh
Tăng trưởng xanh (TTX) là chương trình toàn diện, tạo ra hướng tiếp cận mới trong tăng trưởng kinh tế, hướng tới phục hồi và bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, nuôi dưỡng cuộc sống của con người và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam đang tiếp cận xu hướng tiến bộ này. Với Lâm Đồng, là tỉnh có rừng đầu nguồn lớn ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực hạ du sông Đồng Nai; có vùng tiểu khí hậu đặc trưng nên để phát triển thành một trong những trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của cả nước.
Hướng tới xây dựng Hội An sinh thái, văn hóa và du lịch
Xây dựng Hội An trở thành TP sinh thái với những hình ảnh đặc trưng, cảnh quan hài hòa, xanh đẹp và chất lượng cuộc sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Đó là định hướng phát triển Hội An trong tương lai.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3265543