--%>
Mô hình đô thị tăng trưởng xanh và các chỉ số phát triển bền vững
Trong khuôn khổ Hội nghị Các quan chức cấp cao của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017, vừa diễn ra tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đồng chủ trì Đối thoại APEC 2017 về Đô thị hóa bền vững.
Ngôi nhà xanh của Liên hợp quốc nhận Chứng chỉ xây dựng xanh tại Việt Nam
Ngày 22/5/2017, tại Hà Nội, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) đã trao tặng Chứng chỉ xây dựng xanh (LOTUS) hạng Bạch Kim - hạng cao nhất trong hệ thống đánh giá dành cho công trình LOTUS cho Ngôi nhà xanh của Liên hợp quốc (GOUNH) tại Việt Nam, ghi nhận việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực thông qua thiết kế sinh thái thông minh và quản lý vận hành xanh của tòa nhà.
Việt Nam và EU ký tắt Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản
Vừa qua, tại Brussels đã diễn ra vòng đàm phán cuối cùng Hiệp định đối tác tự nguyện (VPA) về thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản (FLEGT) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam.
Tham vấn Kế hoạch hành động Tăng trưởng xanh tỉnh Hậu Giang
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa phối hợp với nhóm chuyên gia của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng Kế hoạch hành động Tăng trưởng xanh tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2025.
Khu vực châu Á - Thái Bình Dương đẩy mạnh đầu tư vào các hoạt động kinh tế xanh
Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) vừa công bố báo cáo “Gắn kết hệ thống tài chính trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương để phát triển bền vững”, trong đó nhấn mạnh các hoạt động kinh tế xanh nhằm đảm bảo sự tăng trưởng bền vững trong khu vực.
Kinh nghiệm thực hiện mua sắm xanh của Tập đoàn Xi măng Siam - Thái Lan
Thái Lan là một trong những quốc gia ở khu vực Đông Nam Á sớm ban hành các chính sách về mua sắm xanh (MSX), nhằm thúc đẩy mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững. Năm 2008, Chính phủ Thái Lan đã thông qua Kế hoạch lần thứ nhất về thúc đẩy MSX (GPP 1), tập trung trước tiên vào khu vực công, gồm hơn 170 cơ quan Trung ương. Trên cơ sở GPP 1, Chính phủ Thái Lan tiếp tục xây dựng GPP giai đoạn 2012 - 2016 (GPP2), mở rộng cho các khu vực tư nhân, bao gồm các doanh nghiệp (DN), tổ chức xã hội, trường đại học và cộng đồng. Theo đó, một số đơn vị, tổ chức tư nhân đã phát động các chương trình MSX nhằm triển khai GPP 2, tiêu biểu là Tập đoàn Xi măng Siam (SCG).
Chương trình Thành phố Xanh quốc tế - hướng đến hành tinh thân thiện với môi trường
Chương trình Thành phố Xanh (TPX) được khởi xướng bởi Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF), nhằm mục đích kêu gọi hành động và sự hưởng ứng từ các đô thị cho chiến dịch toàn cầu vì tương lai “một hành tinh”, thân thiện với môi trường, đồng thời thúc đẩy những biện pháp giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH). Đây là Chương trình được tổ chức định kỳ 2 năm/lần với quy mô ngày càng mở rộng, tạo cơ hội cho các TP trình bày những kế hoạch toàn diện về chủ đề tăng trưởng các-bon thấp, cũng như tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, bền vững và hiệu quả trong thời gian tới.
Kết nối chính sách, công nghệ và tài chính giảm phát thải khí nhà kính
Sáng ngày 13/5/2017, tại TP.HCM, trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái (EPIF 2017) đã diễn ra Hội thảo Đối thoại đa bên Công nghệ cácbon thấp và đóng góp do quốc gia tự quyết định của Việt Nam.
Vancourver nỗ lực trở thành Thành phố xanh nhất thế giới
Nằm ở bờ biển Thái Bình Dương, Vancouver là thành phố lớn thứ ba và cũng là hải cảng quan trọng nhất của Canađa. TP Vancouver được đánh giá cao trong việc kiểm soát lượng khí thải CO2 và duy trì chất lượng không khí, đồng thời là một hình mẫu điển hình về quy hoạch đô thị đối với nhiều quốc gia trên thế giới.
Hỗ trợ mở rộng quy mô điện gió tại Việt Nam
Ngày 8/5/2017, tại Hà Nội, Hiệp hội Điện gió châu Á và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) đã giới thiệu Dự án “Hỗ trợ mở rộng quy mô điện gió tại Việt Nam”. Dự án được thực hiện trong giai đoạn 2014 - 2018, với tổng kinh phí 6,9 triệu euro, do Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Cộng hòa Liên bang Đức (BMZ) tài trợ trong khuôn khổ Sáng kiến Công nghệ Khí hậu của Đức (DKTI).
Học sinh chế tạo thành công xe canh tác lúa đa năng sử dụng năng lượng xanh
Tận dụng nhiều vật liệu tự tìm kiếm được, thầy trò Trường THPT Vị Thủy (huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã chế chiếc xe có thể phun xịt; cắt bông cỏ, lúa 2 tầng; sạ hàng; đánh rãnh thoát nước... điều khiển từ xa. Đặc biệt, chiếc xe hỗ trợ canh tác lúa đa năng này sử dụng năng lượng mặt trời.
TP. Hồ Chí Minh: Rà soát quỹ đất quy hoạch cây xanh
Nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống của người dân và diện tích công viên, cây xanh trên địa bàn, UBND TP vừa yêu cầu các quận, huyện, Sở/ngành có liên quan triển khai một số nội dung.
Hội thảo tham vấn lần 1 Kế hoạch hành động Tăng trưởng xanh tỉnh Bắc Kạn
Ngày 5/5/2017, tại tỉnh Bắc Kạn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thảo tham vấn lần 1 Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh (TTX) tỉnh Bắc Kạn.
Liên kết các thành phố thông minh và bền vững ở Việt Nam
Ngày 8/5/2017, Trường Đại học Xây dựng phối hợp với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Utrecht (Hà Lan) tổ chức khởi động dự án “Liên minh mạng lưới các đô thị Việt Nam bền vững” (SAUNAC) và Hội nghị khoa học “Thành phố Việt Nam thông minh và bền vững” (SSVC).
World Bank hỗ trợ Việt Nam cải thiện môi trường
Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã duyệt khoản tín dụng trị giá 315 triệu USD nhằm cải thiện hệ thống giao thông đường thủy phía bắc và các công trình giao thông, vệ sinh môi trường một số thành phố ven biển miền Trung Việt Nam.
Diễn đàn cấp cao hợp tác vì mục tiêu Tăng trưởng xanh toàn cầu 2030
Ngày 4/5/2017, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Đan Mạch Ulla Tørnæs đã chủ trì Diễn đàn Cấp cao đối tác cho mục tiêu toàn cầu Tăng trưởng xanh (TTX) 2030 (3GF) với chủ đề “Hợp tác vì mục tiêu xanh toàn cầu 2030”.
Đầu tư 80 triệu USD xây dựng Dự án Nhà máy điện gió Đầm Nại
Ngày 28/4/2017, Công ty CP TSV (doanh nghiệp đối tác Việt Nam) và Tập đoàn The Bule Circle (Singapo) đã khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Đầm Nại, tại khu vực xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.
Hệ sinh thái các giải pháp năng lượng cho Việt Nam
Ngày 27/4/2017, tại Hà Nội, Tập đoàn GE (Mỹ) đã tổ chức Hội thảo “Hệ sinh thái các giải pháp năng lượng cho Việt Nam”, với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ các Bộ, ngành, chuyên gia năng lượng trong, ngoài nước và các doanh nghiệp tại Việt Nam.
Thành phố Hồ Chí Minh: Hướng tới phát triển thành một đô thị thông minh
Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh (HCM) đã tổ chức Hội thảo Giải pháp năng lượng sạch và đô thị thông minh.
Đồng Nai: Xây dựng kế hoạch Tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 - 2020
Nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh (TTX) giai đoạn 2016 - 2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã xây dựng Kế hoạch số 3186/KH-UBND ngày 10/4/2017 về TTX giai đoạn 2016 - 2020 để làm cơ sở triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.
Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường và tăng trưởng xanh
Phát huy vai trò của các doanh nghiệp (DN) trong công tác BVMT là giải pháp then chốt nhằm giải quyết các áp lực về môi trường hiện nay, đặc biệt, trong bối cảnh nguồn thu ngân sách và chi tiêu ngân sách cho BVMT ngày càng hạn hẹp. Sự phát triển của DN gắn với tăng trưởng xanh, phát triển bền vững đóng vai trò quan trọng nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác BVMT.
Khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời
Theo Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, các tổ chức, cá nhân tham gia phát triển các dự án điện mặt trời sẽ được ưu đãi về vốn đầu tư, thuế và đất đai.
Đối thoại Chính sách đô thị hướng tới chương trình nghị sự mới cho đô thị lồng ghép ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh
Ngày 20/4/2017 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Chương trình Định cư Con người Liên hợp quốc (UN- Habitat), Viện Tăng trưởng xanh Toàn cầu (GGGI) đã tổ chức Hội thảo “Đối thoại chính sách đô thị hướng tới chương trình nghị sự mới cho đô thị”.
Đà Nẵng tham gia chương trình Thành phố Xanh quốc tế 2017 - 2018
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa gửi thư cho Giám đốc Quốc gia Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam đồng ý tham gia Chương trình “TP Xanh quốc tế 2017 - 2018” do WWF đề nghị vào giữa tháng 8/2016.
Bình Thuận: Nhiều dự án năng lượng sạch
Bình Thuận đang trở thành địa chỉ hàng đầu để đầu tư các dự án năng lượng sạch với kinh phí lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.
Giảm khí thải trong đô thị bằng các cao ốc xanh
Kiến trúc sư (KTS) Vincent Callebaut, tác giả của ý tưởng “cao ốc xanh” mong muốn thiết kế của ông khác biệt so với các tòa nhà cao tầng khác. Tầm nhìn của KTS này vô cùng tham vọng: tạo ra một cuộc cách mạng tiết kiệm năng lượng, hấp thụ khí các bon để chống lại sự ấm lên toàn cầu.
Bình Định: Phát động cuộc thi sáng tạo xanh năm 2017
Tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2016, vừa qua, Sở TN&MT Bình Định đã phát động Cuộc thi Sáng tạo Xanh Bình Định năm 2017 nhằm nâng cao sự tìm tòi, phát minh, sáng tạo của các bạn trẻ trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Hà Giang đẩy mạnh phát triển Kinh tế xanh
Khi đã định hình được mục tiêu, chiến lược, bộ khung cho ngành lâm nghiệp, tỉnh Hà Giang dành những ưu đãi, hỗ trợ mạnh mẽ cho việc xây dựng các mô hình và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, nên tỉ lệ người dân sống tốt nhờ rừng ngày một gia tăng.
Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Với việc chủ động được trên 95% nguyên liệu, Công ty đèn LED Duhal (Duhal) là doanh nghiệp (DN) hàng đầu của Việt Nam trong sản xuất đèn LED. Hàng năm, Duhal cung cấp cho thị trường trên 60 trệu sản phẩm, giúp nhiều gia đình và các DN Việt Nam tiết kiệm 80% lượng điện năng tiêu thụ so với các bóng đèn compact, huỳnh quang.
Đề xuất nhiều hỗ trợ đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn do Bộ KH&ĐT soạn thảo đề xuất nhiều hỗ trợ đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, phát triển thị trường...
1 2 3 4 5 6 7 8 9 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2526734