--%>
Phát triển điện gió ngoài khơi - Giải pháp đảm bảo phát triển kinh tế trong môi trường mang tính bền vững
Biến đổi khí hậu, phát thải nhà kính từ các hoạt động sản xuất đang khiến cho Việt Nam khó khăn hơn khi tiếp cận mục tiêu thiên niên kỷ. Đó là đảm bảo phát triển kinh tế trong môi trường mang tính bền vững. Xu hướng phát triển năng lượng xanh trên thế giới, trong đó có điện gió ngoài khơi đang được coi là giải pháp đột phá.
Du lịch điện mặt trời ở Tịnh Biên, An Giang
Điện mặt trời không còn là khái niệm mới mẻ khi ở Việt Nam cũng đã có hàng chục nhà đầu tư vào lĩnh vực này. Nhưng “trang trại pin” tại Tịnh Biên, An Giang thu hút khách tham quan bởi vị trí tọa lạc. Thấp thoáng phía xa xa là Núi Cấm linh thiêng mờ ảo trong sương khói. Bao quanh nhà máy điện là những đồng lúa xanh bát ngát. Trên nền trời bao la, từng đàn chim cò xứ núi trắng phau thả sức bay liệng… tất cả tạo nên những nét chấm phá tuyệt vời cho không gian hữu tình và trù phú nơi đây.
Đẩy mạnh phát triển năng lượng bền vững tại Việt Nam
Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển các dạng năng lượng như điện mặt trời, điện gió... Không chỉ có vậy, Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cũng đã nhấn mạnh đến ưu tiên phát triển hợp lý nguồn năng lượng tái tạo.
Hướng đến xu hướng phát triển các mô hình, dự án nhà xanh, thông minh
Các chuyên gia bất động sản nhận định xu hướng phát triển các mô hình, dự án nhà xanh, thông minh được xem là giải pháp mới, giúp cho các siêu đô thị ở Việt Nam duy trì được nhịp độ phát triển bền vững trong tương lai.
Nước sạch từ năng lượng mặt trời
Kenya vừa khai trương nhà máy xử lý nước, hoạt động nhờ năng lượng mặt trời, giúp cho hàng chục nghìn người có thể tiếp cận với nguồn nước sạch.
EU đầu tư hơn 100 triệu euro cho các dự án xanh
Ủy ban châu Âu đã công bố một khoản đầu tư trị giá 101,2 triệu euro cho các dự án thuộc Chương trình LIFE vì môi trường và hành động vì khí hậu.
Phát triển giao thông xanh để giảm thiểu ô nhiễm không khí
Theo các chuyên gia, giao thông xanh là các phương tiện giao thông hạn chế thải khí CO2 và các loại khí thải độc hại khác ra môi trường. Giao thông xanh sử dụng sức người, năng lượng tái tạo, điện, khí thiên nhiên nén... Việc sử dụng xe đạp, xe máy, ô tô điện, xe chạy bằng khí nén CNG; xe sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió… chính là tham gia giao thông xanh. Ở đô thị, ô nhiễm do các hoạt động giao thông vận tải chiếm khoảng 70%. Vì vậy, chính quyền và người dân cần nhận thức được những ảnh hưởng của việc sử dụng phương tiện giao thông cơ giới đến chất lượng môi trường.
Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả gắn với bảo vệ môi trường
Để thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả gắn với BVMT, thời gian qua, Thành phố. Hà Nội luôn chú trọng đến việc sử dụng năng lượng hiệu quả trong khu vực tòa nhà và chiếu sáng công cộng.
Khởi công giai đoạn 1 - Dự án Nhà máy điện gió số 3 tại Sóc Trăng
Ngày 22/2/2020, tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (thuộc Tập đoàn Năng lượng Banbu đã khởi công giai đoạn 1 - Dự án Nhà máy điện gió số 3, công suất 29,4MW, kinh phí đầu tư là 1.365 tỷ đồng. Được biết, Dự án Nhà máy điện gió số 3 tại phường Vĩnh Phước có tổng công suất 65MW.
Ban hành Nghị quyết về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Ngày 11/2/2020, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Ban Kinh tế Trung ương là cơ quan Thường trực, tham mưu Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết này.
Hàn Quốc: Năm 2020 sẽ phân bổ thêm ngân sách để thúc đẩy thị trường xe ô tô thân thiện với môi trường
Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, nước này sẽ phân bổ 950 tỷ won (821 triệu USD) trong năm 2020, tăng 60% so với năm 2018, để hỗ trợ cho khách hàng và lắp đặt thêm các trạm sạc trên cả nước, để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa phân khúc xe thân thiện với môi trường, nhằm đưa các loại xe này chiếm 1/4 lượng xe xuất khẩu vào năm 2030.
Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp Việt Nam
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp Việt Nam”.
NESCAFÉ Plan - 10 năm gắn kết với nông dân hướng tới nền nông nghiệp bền vững
Ngày 9/12/2019, trong khuôn khổ “Ngày Cà phê Việt Nam”, Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ về hành trình “Gắn kết với nông dân” của Dự án Phát triển cà phê bền vững NESCAFÉ Plan trong suốt 10 năm qua. Đây là một Dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng Nestlé Việt Nam đồng hành cùng người nông dân, đóng góp vào phát triển tăng cường liên kết chuỗi, gia tăng giá trị cho hạt cà phê Việt Nam.
Hà Nội: Tăng cường sử dụng xe buýt nhiên liệu sạch
Ngày 18/11/2019, TP. Hà Nội tiếp tục đưa vào vận hành 02 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG 04 và CNG 05 thông qua Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP, giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.
Triển khai sáng kiến khu công nghiệp sinh thái hướng tới mô hình khu công nghiệp bền vững tại Việt Nam
Sáng kiến khu công nghiệp sinh thái (KCNST) phù hợp với kế hoạch chiến lược chung của Liên hợp quốc tại Việt Nam trong giai đoạn 2017 - 2021, đặc biệt ưu tiên 2 lĩnh vực trọng tâm là đảm bảo khả năng chống chịu với khí hậu và bền vững về môi trường.
Đảo năng lượng mặt trời hút CO2 và tạo ra methanol làm nhiên liệu
Mới đây, Tạp chí Học viện Khoa học quốc gia Hoa Kỳ đã đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, được coi là tia hy vọng mới cho nhân loại khi ghép cả triệu tấm pin mặt trời để tạo thành những trang trại năng lượng mặt trời (NLMT) trên mặt nước. Điều đặc biệt, những trang trại NLMT nổi sẽ giải quyết được 3 vấn đề: Năng lượng, khí nhà kính và việc phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
Khánh thành cụm Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng DT1 và DT2
Đầu tháng 9/2019, tại Tây Ninh, Công ty CP Năng lượng Dầu Tiếng khánh thành cụm Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng DT1 và DT2. Đây là Dự án hợp tác đầu tư giữa Công ty TNHH Xuân Cầu (Việt Nam) và Công ty TNHH B. Grimm Power Public (Thái Lan), là cụm nhà máy điện mặt trời có quy mô lớn nhất ở Việt Nam và khu vực Đông - Nam Á.
Khánh thành giai đoạn 1, Nhà máy điện mặt trời Nhị Hà
Vừa qua, tại xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận), Công ty TNHH MTV Solar Power Ninh Thuận (trực thuộc Bitexco Power) đã chính thức khánh thành giai đoạn 1, Nhà máy điện mặt trời Nhị Hà.
Tham vấn Kế hoạch hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2020 - 2030
Ngày 20/9/2019, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Chương trình thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững (Switch Asia) của Liên minh châu Âu (EU) tổ chức Hội thảo tham vấn Kế hoạch hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2020 - 2030. Hội thảo là một trong những hoạt động quan trọng nhằm thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao năm 2019 là xây dựng Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2020 - 2030.
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường - PRO Việt Nam vì môi trường phát triển bền vững
Ngày 13/9/2019, Nestlé Việt Nam và các công ty thành viên của Liên minh tái chế bao bì PRO Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn và trách nhiệm trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam thông qua các hoạt động giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái chế chất thải.
Phát triển điện mặt trời trên mái tại TP. Hồ Chí Minh không ảnh hưởng đến hệ thống truyền tải
Hiện công suất điện mặt trời trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh còn rất thấp so với tiềm năng và công suất hệ thống, do đó việc phát triển điện mặt trời mái nhà thời gian tới sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống truyền tải.
Tăng cường hợp tác công nghiệp, thương mại và năng lượng
Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Công Thương và Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã tham dự Hội nghị hợp tác phát triển ngành Công Thương - Năng lượng - Mỏ Việt Nam - Lào năm 2019 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào từ ngày 16 - 18/8/2019.
Nước tinh khiết được chưng cất từ năng lượng mặt trời
Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Chicago (Mỹ) đã phát triển thành công phương pháp mới được coi là tiên phong dựa trên kỹ thuật chưng cất nước sử dụng năng lượng mặt trời hay tích tụ hơi nước để thu được nước tinh khiết.
Bá Thước: Sức hút từ tiềm năng phát triển du lịch sinh thái
Bá Thước được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn vô cùng phong phú, giàu giá trị.
Hậu Giang: Phát triển du lịch nông nghiệp gắn với nông nghiệp thông minh
Để xây dựng một "Hậu Giang xanh" thì phát triển du lịch nông nghiệp, gắn với làm nông nghiệp thông minh là định hướng đúng đắn, phù hợp với điều kiện thực tiễn và nhu cầu của thị trường.
Ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân đầu tư điện mặt trời
Nhiều gói tín dụng hàng nghìn tỉ đồng được các ngân hàng tung ra cho các doanh nghiệp, cá nhân vay đầu tư điện mặt trời.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái
Từ những dự án năng lượng mặt trời đã đầu tư mang lại hiệu quả cùng với nhiều chính sách ưu đãi đầu tư, gần đây, nhiều khách hàng đã đăng ký lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để vừa có điện sử dụng, vừa bán cho ngành điện như một hình thức kinh doanh có lãi.
Pin năng lượng mặt trời xuất hiện nhiều ở khu vực nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh
Những tấm pin năng lượng mặt trời (NLMT) không những xuất hiện ở những ngôi nhà trong trung tâm TP, mà nhiều nhà dân khu vực nông thôn ở TP. HCM cũng đã xuất hiện pin NLMT áp mái để phục vụ cuộc sống sinh hoạt, sản xuất và tận dụng bán điện NLMT cho Nhà nước.
Côn Đảo trở thành điểm đến xanh trong hành trình của khách du lịch
Sau hai năm triển khai, dự án “Truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường kết hợp với quảng bá loại hình du lịch sinh thái tại Côn Đảo” đã mang lại kết quả khả quan, đưa Côn Đảo trở thành “điểm đến xanh” trong hành trình của khách du lịch.
Phát miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng
Thái Nguyên vừa tiếp nhận 56.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng của các nhà tài trợ và phát miễn phí cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động nhằm thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” của tỉnh.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 170576