--%>
Đức thí nghiệm sử dụng mặt trời nhân tạo lớn nhất thế giới
Các nhà khoa học Đức vừa khởi động thí nghiệm sử dụng mặt trời nhân tạo lớn nhất thế giới (Synlight) với hy vọng nguồn ánh sáng cường độ cao này có thể được sử dụng để tạo ra nhiên liệu thân thiện với môi trường.
Philippin sử dụng hệ thống pin mặt trời hình cánh hoa
Theo hãng tin AP, mới đây, Philippin đã đưa vào sử dụng hệ thống pin Mặt trời hình cánh hoa có tên Smartflower POP. Hệ thống này có thể sản xuất ra lượng điện năng nhiều hơn gấp 40% so với các hệ thống pin Mặt trời truyền thống.
Sự phát triển của hoạt động kiểm kê khí nhà kính
Ngày 16/8/2017, Sở TN&MT Hà Nội phối hợp với Nhóm các TP đứng đầu về biến đổi khí hậu (C40) đã khai mạc Hội thảo Biến đổi khí hậu về sự phát triển của hoạt động kiểm kê khí nhà kính trên địa bàn TP nhằm xác định các giải pháp kiểm kê, xây dựng lộ trình và kế hoạch hành động, giải quyết các thách thức về ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) cho TP.
Nghiên cứu thành công hợp chất biến CO2 thành năng lượng sạch
Các nhà khoa học Phòng thí nghiệm Berkeley của Bộ Năng lượng Mỹ ở Bắc California và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapo đã nghiên cứu ra một hợp chất có khả năng biến carbon dioxide (CO2) thành carbon monoxide (CO).
Ðức: Hành trình trở thành quốc gia dẫn đầu châu Âu trong phát triển kinh tế xanh
Trong cuộc khủng hoảng tài chính - kinh tế toàn cầu, giống như nhiều nước của Liên minh châu Âu (EU), Đức cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, Đức đã trụ vững trong cơn bão khủng hoảng tài chính toàn cầu và nợ công ở châu Âu, với nền kinh tế mạnh mẽ, duy trì tăng trưởng và giảm tỷ lệ thất nghiệp. Đặc biệt, Đức cũng là quốc gia đi đầu trong các chính sách xanh hóa nền kinh tế, giữ vai trò chủ đạo trong thị trường công nghệ xanh của châu Âu và thế giới, góp phần BVMT, giảm phát thải khí nhà kính (KNK). Các chính sách liên quan đến BVMT và bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên đã được Chính phủ Đức lồng ghép trong tất cả các lĩnh vực hoạt động kinh tế, phát triển công nghiệp.
Mỹ cam kết giảm phát thải khí nhà kính
Ngày 4/8/2017, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, mặc dù đã rút khỏi Hiệp định Pari song nước này vẫn sẽ tham gia các cuộc đàm phán quốc tế về biến đổi khí hậu nhằm bảo vệ lợi ích của quốc gia.
Hoàn thiện cơ chế chính sách phát triển điện năng lượng mặt trời tại Đắk Lắk
Những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành nhiều chính sách, tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước phát triển năng lượng sạch (điện gió, điện sinh khối và điện mặt trời). Việc đẩy mạnh triển khai các dự án điện mặt trời, điện gió sẽ khai thác tiềm năng của địa phương, tạo ra sản lượng điện lớn, góp phần phát triển kinh tế bền vững.
Cần có quy định pháp lý cụ thể về khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam
Từ đầu những năm 1990, mô hình khu công nghiệp sinh thái (KCNST) đã hình thành trên thế giới, tuy nhiên, ở Việt Nam đây vẫn là một khái niệm mới. Với sự hỗ trợ từ Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) và Cục Liên bang Kinh tế Thụy Sỹ (SECO), năm 2014, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với UNIDO thực hiện Dự án Triển khai sáng kiến KCNST hướng tới mô hình khu công nghiệp (KCN) bền vững tại Việt Nam (Dự án).
Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia
Ngày 28/7, tại Ninh Bình, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thảo “Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia”.
Cuba: Sản xuất diesel sinh học từ cây cọc rào
Ngày 24/7/2017, Hãng thông tấn Prensa Latina của Cuba đưa tin, Cuba bắt đầu sản xuất diesel sinh học với việc triển khai Dự án quốc tế mang tên Biomas-Cuba tại Trung tâm thí điểm Indio Hatuey ở tỉnh Matanzas, cách thủ đô La Habana 180 km về phía Đông.
“Thành phố 2030” - Thông điệp về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch
Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi vẽ tranh tường nghệ thuật “Thành phố 2030” về chủ đề biến đổi khí hậu và năng lượng sạch do CHANGE phối hợp cùng 350.org và Hội Liên hiệp Thanh niên phường Đa Kao (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất để tiến hành vẽ lên 10 bức tường ở các vị trí trung tâm khu vực phường Đa Kao và phường 10 (Quận 10) từ ngày 24/7/2017.
Khóa các bon trong nước hoặc đá
Một biện pháp quan trọng trong cuộc chiến chống lại tình trạng phát thải các bon vào khí quyển, đó là tăng tốc quá trình "khóa" các bon trong nước hoặc đá càng nhanh càng tốt.
Mô hình Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu
Vụ hè thu năm 2017, Chương trình Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) do Công ty CP Phân bón Bình Điền phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Cục Trồng trọt tổ chức đã thực hiện được mô hình trong 4 vụ sản xuất lúa trên 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
Nhà ở xanh giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính
Các công ty xây dựng hàng đầu của Ấn Độ cam kết từ nay tới năm 2022 sẽ hoàn tất triển khai ít nhất 20% số các dự án phát triển “nhà ở xanh” bền vững đã được lên kế hoạch.
Thúc đẩy giảm phát thải các bon trong đô thị
Ngày 19/7/2017, tại Hà Nội, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã tổ chức phiên họp Đối thoại chính sách về thúc đẩy giảm phát thải các bon trong đô thị - mở đầu cho chương trình hội thảo 3 ngày (từ ngày 19 – 21/7) về giải quyết các thách thức từ BĐKH của khu vực đô thị.
Xây dựng các giải pháp bảo vệ môi trường không khí nhằm phát triển bền vững thành phố
Mới đây, Sở KH&CN TP. Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu dự án “Thiết lập mô hình lan truyền ô nhiễm không khí và xây dựng các giải pháp bảo vệ môi trường không khí phục vụ phát triển bền vững TP. Cần Thơ”.
Việt Nam nằm trong nhóm các nước có nguy cơ gánh chịu tổn thất do biến đổi khí hậu
Ngân hàng Phát triển Thế giới (ADB) mới đây đã công bố báo cáo với tiêu đề “Một khu vực nhiều nguy cơ: Các khía cạnh về con người của biến đổi khí hậu ở Châu Á và Thái Bình Dương” cho rằng, những thành tựu phát triển mà châu Á đạt được một cách khó khăn đang đứng trước nguy cơ bị đảo ngược bởi tác động của thay đổi khí hậu.
“Zero to all” - Văn phòng xanh có thể tự tạo ra năng lượng
Nhằm thiết kế những công trình bền vững, nhóm sinh viên (Vũ Nguyễn Ngọc Trâm, Nguyễn Phú Lâm Ngân, Nguyễn Ngọc Anh Hùng và Hoàng Ngọc Triều) đến từ trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh đã có ý tưởng thiết kế mô hình văn phòng xanh, với sự hướng dẫn của TS.KTS Lê Thị Hồng Na.
Chương trình đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017, lần thứ II: Cơ hội để doanh nghiệp thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh
Tiếp nối thành công “Chương trình đánh giá, xếp hạng các doanh nghiệp (DN) bền vững tại Việt Nam 2016" lần thứ I, Lễ công bố các DN phát triển bền vững (PTBV) 2017, lần thứ II sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm nay. Đây là Chương trình được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh các DN đã đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực PTBV.
4 biện pháp hiệu quả giúp giảm khí thải CO2
Ngày 11/7/2017, tạp chí Environmental Research Letters của Thụy Điển đã công bố một nghiên cứu chỉ ra, có 4 biện pháp rất hiệu quả mà mọi người dân trên thế giới đều có thể áp dụng để giảm lượng khí thải CO2 và chống lại tình trạng Trái đất nóng lên.
Flamingo Group vinh dự được nhận 5 chứng chỉ quốc tế công trình xanh
Tòa nhà Forest In The Sky thuộc khu nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc) đã được IFC - Thành viên của Ngân hàng Thế giới trao 5 chứng chỉ quốc tế về công trình xanh tại sự kiện công bố chính thức “Flamingo Lux Rose Kingdom - The Untold Story và các giải thưởng quốc tế”.
Ấn Độ: Trồng 66 triệu cây xanh trong 12 giờ
Bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) vừa đạt thành tích trồng hơn 66 triệu cây xanh trong vòng 12 giờ với sự tham gia của hơn 1 triệu người dân.
Sản xuất gạch không nung thân thiện với môi trường từ phế thải
Tận dụng tro trấu (phế thải nông nghiệp), tro bay (phế thải từ các nhà máy nhiệt điện) và đá mạt hay bột đá (phế thải từ hoạt động khai thác sản xuất đá), TS - Giảng viên Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) Ngô Sỹ Huy cùng nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật Công Nghệ, Trường Đại học Hồng Đức đã nghiên cứu sản xuất ra những viên gạch không nung có độ bền cao, thân thiện với môi trường.
Hiệu ứng nhà kính và hậu quả của nó
Hiệu ứng nhà kính, xuất phát từ effet de serre trong tiếng Pháp, do nhà toán học người Pháp Jean Baptiste Joseph Fourier lần đầu tiên đặt tên vào năm 1824 thông qua một vụ nổ mạnh trong khí quyển làm nhiệt độ của một vùng tăng lên.
Các cam kết phát triển bền vững trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết ngày 2/12/2016 là một hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) có phạm vi cam kết rộng và mức độ cam kết cao đối với nhiều lĩnh vực. Khác với các FTA thế hệ cũ, Hiệp định EVFTA không chỉ giới hạn ở thương mại và dịch vụ mà còn có một chương về thương mại và phát triển bền vững.
Mô hình "sống xanh" cùng xây dựng Ðà Nẵng - Thành phố môi trường
Đà Nẵng đang được xem như một “điểm đến” an toàn, lành mạnh và “xanh” bởi những thành quả sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, nhất là trong lĩnh vực BVMT. Tuy nhiên, Đà Nẵng cũng là một trong những địa phương luôn hứng chịu thiên tai do biến đổi khí hậu (BĐKH)
11 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu vượt trần phát thải khí gây ô nhiễm
Ngày 3/7/2017, Cơ quan Môi trường châu Âu (AEE) công bố báo cáo 11 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) không đáp ứng trần quốc gia về tổng lượng phát thải gây ô nhiễm môi trường và khí quyển theo tiêu chuẩn EU được áp dụng từ năm 2015.
Thiên đường nghỉ dưỡng Topas Ecolodge ở Sapa
National Geographic đã bình chọn khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge (Sapa, Lào Cai) ở vị trí đầu tiên trong danh sách 21 nơi phải nghỉ lại nếu bạn quan tâm đến hành tinh này. Nat Geo bình luận “Bền vững, đầy cảnh sắc, gắn kết với cộng đồng địa phương, khu nghỉ dưỡng nằm ẩn sâu vào một trong những nơi hoang dã nhất hành tinh”.
Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam bảo vệ rừng
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt một khoản tài trợ vốn trị giá 300 triệu USD giúp Việt Nam tăng cường kết nối giao thông ở những vùng nông thôn và bảo vệ rừng tại 8 tỉnh ven biển.
Tăng cường năng lực chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng cư dân ven biển tại Việt Nam
Ngày 26/6/2017, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tổ chức Hội thảo hợp tác nhằm thảo luận cách thức GCF hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy việc thực hiện các hoạt động để đạt được mục tiêu nâng cao khả năng chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) và Tăng trưởng xanh (TTX).
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2927299