--%>
Bình Thuận: Nhiều dự án năng lượng sạch
Bình Thuận đang trở thành địa chỉ hàng đầu để đầu tư các dự án năng lượng sạch với kinh phí lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.
Giảm khí thải trong đô thị bằng các cao ốc xanh
Kiến trúc sư (KTS) Vincent Callebaut, tác giả của ý tưởng “cao ốc xanh” mong muốn thiết kế của ông khác biệt so với các tòa nhà cao tầng khác. Tầm nhìn của KTS này vô cùng tham vọng: tạo ra một cuộc cách mạng tiết kiệm năng lượng, hấp thụ khí các bon để chống lại sự ấm lên toàn cầu.
Bình Định: Phát động cuộc thi sáng tạo xanh năm 2017
Tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2016, vừa qua, Sở TN&MT Bình Định đã phát động Cuộc thi Sáng tạo Xanh Bình Định năm 2017 nhằm nâng cao sự tìm tòi, phát minh, sáng tạo của các bạn trẻ trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Hà Giang đẩy mạnh phát triển Kinh tế xanh
Khi đã định hình được mục tiêu, chiến lược, bộ khung cho ngành lâm nghiệp, tỉnh Hà Giang dành những ưu đãi, hỗ trợ mạnh mẽ cho việc xây dựng các mô hình và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, nên tỉ lệ người dân sống tốt nhờ rừng ngày một gia tăng.
Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Với việc chủ động được trên 95% nguyên liệu, Công ty đèn LED Duhal (Duhal) là doanh nghiệp (DN) hàng đầu của Việt Nam trong sản xuất đèn LED. Hàng năm, Duhal cung cấp cho thị trường trên 60 trệu sản phẩm, giúp nhiều gia đình và các DN Việt Nam tiết kiệm 80% lượng điện năng tiêu thụ so với các bóng đèn compact, huỳnh quang.
Đề xuất nhiều hỗ trợ đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn do Bộ KH&ĐT soạn thảo đề xuất nhiều hỗ trợ đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, phát triển thị trường...
Tiếp tục phát triển xe chạy pin nhiên liệu hydro
Trong tương lai, xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thể sẽ “thách thức” xe chạy điện trong cuộc đua “giao thông xanh.”
Dự thảo sổ tay đánh giá rủi ro môi trường và xã hội trong cấp tín dụng
Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp với Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) xây dựng sổ tay đánh giá rủi ro môi trường và xã hội cho 10 ngành kinh tế trong hoạt động cấp tín dụng. Theo đó 10 ngành cụ thể là nông nghiệp, hóa chất, xây dựng và cơ sở hạ tầng, năng lượng, chế biến thực phẩm, dệt may, dầu khí, xử lý chất thải, khai thác Mỏ và các sản phẩm từ chất khoáng phi kim loại.
Hướng phát triển du lịch sinh thái bền vững tại các vườn quốc gia và khu bảo tồn
Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển du lịch sinh thái (DLST) vì sự đa dạng sinh học (ĐDSH) với nhiều loài đặc hữu hoang dã, các hệ sinh thái (HST) đặc sắc khác nhau, trong đó, các Vườn quốc gia (VQG) và Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) đã thực sự trở thành “kho báu” lưu giữ và bảo vệ ĐDSH, phòng hộ, BVMT, phát triển DLST
TP. Cần Thơ: Phát động cuộc thi tìm kiếm sáng kiến phát triển xanh
TP. Cần Thơ đang tổ chức phát động cuộc thi nhằm tìm kiếm sáng kiến phù hợp nhất để giúp Cần Thơ trở thành thành phố “xanh - sạch - đẹp”. Đây là một hoạt động trong hợp phần 4 của Dự án nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long thuộc tiểu dự án TP. Cần Thơ do Ngân hàng thế giới tài trợ, được thực hiện từ năm 2012 - 2017.
Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng Chương trình hành động về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng
Hiện nay, Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT đang dự thảo Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/1/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
Phát triển năng lượng điện từ bã mía
Ngày 2/4/2017, Công ty TNHH Công nghiệp KCP (100% vốn Ấn Độ) đã chính thức hòa lưới điện quốc gia giai đoạn 1 Nhà máy điện sinh khối KCP - Phú Yên.
Dự án môi trường bền vững các thành phố duyên hải
Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các bộ: Tài chính, Kế hoạch - Đầu tư, Tư pháp, Ngoại giao và UBND các tỉnh: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định, Quảng Bình đã có buổi đàm phán với Ngân hàng Thế giới về hiệp định tài trợ và hiệp định vay Dự án môi trường bền vững các thành phố duyên hải.
Giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất và suy thoái rừng
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình quốc gia về giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất và suy thoái rừng; bảo tồn, nâng cao trữ lượng các - bon và quản lý bền vững tài nguyên rừng (Chương trình REDD+) đến năm 2030.
TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức Ngày hội Tái chế chất thải lần thứ 10
Ngày 9/4/2017, Sở TN&MT TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội Tái chế chất thải lần 10 năm 2017 với chủ đề “3T trong sản xuất và tiêu dùng bền vững”.
Lào Cai: Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên và môi trường
Những năm qua, Lào Cai tích cực đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản, du lịch... Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó đã tạo ra những áp lực lớn trong công tác quản lý tài nguyên và BVMT. Bên cạnh đó, tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH), thời tiết cực đoan như lũ quét, sạt lở đất, băng giá, sương muối, rét đậm rét hại và hạn hán kéo dài có xu hướng gia tăng cả về tần số và cường độ gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và đời sống nhân dân.
Cần khuyến khích, huy động mọi nguồn lực từ xã hội và người dân vào việc phát triển năng lượng tái tạo
Mặc dù là quốc gia giàu tiềm năng về năng lượng tái tạo (NLTT), nhưng đến nay, việc đầu tư cho phát triển NLTT ở Việt Nam vẫn chưa tương xứng. Nguyên nhân chủ yếu là do lợi nhuận của nguồn NLTT thấp, cùng với đó là các rào cản liên quan tới cơ chế chính sách, tổ chức thực hiện, trình độ áp dụng công nghệ…
Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững
Tại buổi họp báo của Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 23/3/2017, Tổng Giám đốc WB Kristalina Georgieva cho biết, WB sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam duy trì tăng trưởng nhanh và phát triển bền vững, đặc biệt trong các lĩnh vực như cấp vốn, cải cách cơ cấu, năng lượng sạch, BĐKH và phát triển kinh tế tư nhân.
Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho cán bộ quản lý nhà nước về Tăng trưởng xanh
Năm 2012, Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng xanh (TTX) thời kỳ 2013 - 2020 đã được Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt. Một trong những giải pháp ưu tiên để thực hiện thành công Chiến lược TTX là “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực” cho đội ngũ cán bộ thuộc các ngành, các cấp ở Trung ương và địa phương.
Sản xuất hữu cơ tại Việt Nam và xu hướng phát triển
Trong hai ngày 27 - 28/3/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Đức (GIZ), Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV), Hiệp hội Hữu Cơ Naturland và Sài Gon Co.op đồng tổ chức Hội thảo về Sản xuất hữu cơ tại Việt Nam và xu hướng phát triển nhằm phát triển và tăng cường phát triển tiềm năng của sản xuất hữu cơ tại Việt Nam.
Nhiều thành phố của Việt Nam đăng ký tham gia Chương trình toàn cầu Thành phố Xanh, hướng tới giảm phát thải các bon
Mới đây, 4 TP: Huế, Đà Nẵng, Hội An và Đông Hà công bố sẽ tham gia Chương trình toàn cầu TP Xanh (OPCC) do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng, nhằm khuyến khích các TP trên khắp thế giới chuyển đổi theo mô hình phát triển đô thị bền vững thông qua các giải pháp về khí hậu sáng tạo, đổi mới và tham vọng.
Lượng khí thải từ nhà máy của Mỹ giảm đáng kể
Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Michigan (Mỹ) và Đại học Shanghai Jiaotong, lượng khí thải từ các nhà máy sản xuất ở Mỹ đã giảm đáng kể trong hai thập niên qua.
Ngân hàng ABBANK gia nhập nhóm Sáng kiến tài chính về môi trường của Liên hợp quốc
Nhằm góp phần ngăn chặn biến đổi khí hậu, đồng thời phát triển tín dụng xanh trong ngành tài chính, Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBANK) chính thức tham gia nhóm Sáng kiến tài chính của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP FI).
Bình Thuận được thụ hưởng dự án thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 9/3/2017, ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có buổi làm việc với đoàn công tác của cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về dự án thích ứng với biến đổi khí hậu của 4 tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đăk Nông. Đại diện phía AFD, có ông Genevey, Giám đốc cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam, đại diện Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Hồ chứa nhân tạo là nguồn phát thải khí nhà kính lớn
Các quốc gia trên thế giới đã có những cam kết cắt giảm phát thải khí nhà kính để giữ nhiệt độ Trái đất không tăng quá 20C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc các viện nghiên cứu của Mỹ, Canađa, Trung Quốc, Braxin và Đan Mạnh chỉ ra rằng, các quốc gia sẽ phải cắt giảm nhiều hơn vì nhiều nguồn phát thải vẫn chưa được tính toán đầy đủ.
Làm nhà lạnh không phát thải khí nhà kính gây hại môi trường
Hai nhà khoa học Ronggui Yang và Xiaobo Yin thuộc Đại học Colorado, Boulder, Mỹ đã tìm ra được cách giữ cho nhà lạnh mà không dùng điều hòa, vừa tiết kiệm chi phí, vừa không phát thải khí nhà kính gây hại môi trường.
Chính phủ Anh nỗ lực để giảm phát thải các bon
Hiện nay, lượng khí thải các bon tại Anh đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối thế kỷ 19. Tại Anh, than đá giữ vai trò quan trọng sản xuất điện trong hơn 150 năm qua và đóng góp khoảng 23% sản lượng điện quốc gia. Tuy nhiên, trong năm 2016, mức tiêu thụ than đá đã giảm 52% so với năm 2015, do khí đốt rẻ hơn và chỉ đóng góp 9% vào sản lượng điện quốc gia.
Ôxtrâylia: Những loại cây phổ biến không lưu trữ nhiều lượng khí thải CO2
Ngày 7/3/2017, CNBC đưa tin, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tây Sydney (WSU) ở Ôxtrâylia đã phát hiện ra những loại cây phổ biến ở Ôxtrâylia không lưu trữ nhiều lượng khí thải cacbonic (CO2) như chúng ta vẫn nghĩ. Đây là phát hiện có ý nghĩa lớn đối với cách con người giải quyết các vấn đề về BĐKH.
Phát triển mô hình khu công nghiệp sinh thái gắn lợi ích kinh tế với bảo vệ môi trường
Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể về tăng trưởng và phát triển, cải thiện đời sống của người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên cả nước. Đóng góp vào quá trình phát triển này có thể kể đến vai trò của các khu công nghiệp (KCN) với khoảng hơn 300 KCN được thành lập, trong đó hơn 220 KCN đang hoạt động tại cả 3 vùng kinh tế trọng điểm Bắc - Trung - Nam.
Cộng đồng APEC ưu tiên phát triển bền vững nghề cá gắn với bảo vệ môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu
Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần thứ nhất diễn ra tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, ngày 25/2/2017, nhóm công tác về nghề cá và đại dương đã có cuộc họp chuẩn bị cho các nội dung về nghề cá và đại dương trong năm APEC Việt Nam 2017 với sự tham gia của gần 100 đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên khu vực APEC.
1 2 3 4 5 6 7 8 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2358365