--%>
Ô nhiễm không khí đe dọa quá trình phát triển trí não của trẻ em
Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) vừa đưa ra cảnh báo, 17 triệu trẻ em trên toàn cầu đang sống trong trình trạng ô nhiễm không khí gấp 6 lần so với quy định, đe dọa trực tiếp quá trình phát triển não bộ bình thường của trẻ em.
Trung Quốc: Gia tăng tỷ lệ tử vong do ô nhiễm ôzôn
Theo tạp chí Environmental Health Perspectives, mức độ ô nhiễm ôzôn gia tăng tại các đô thị của Trung Quốc đang trở thành mối nguy hại lớn đối với sức khỏe người dân, làm tăng tỷ lệ tử vong do đột quỵ và bệnh tim ở những người dân dễ bị tổn thương.
Tăng cường xử lý nước thải nhà vệ sinh
Ngày 19/11/2017, Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam – Nhãn hàng Vim tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Nhà vệ sinh thế giới, đồng thời tổng kết các hoạt động “Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn”.
Ngày Quốc tế trẻ em gái: Nói về vấn đề ô nhiễm môi trường
Ngày 11/10/2017, cả thế giới hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái (International Day of the Girl).
Ô nhiễm ánh sáng - Kẻ thù giết chết đôi mắt
Ánh sáng nhân tạo thiết kế bất hợp lý là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và làm mất cân bằng môi trường không kém gì ô nhiễm không khí, nguồn nước, tiếng ồn.
Ô nhiễm môi trường giết chết con người nhiều gấp 15 lần chiến tranh
Mới đây, các nhà khoa học thuộc Ủy ban Tạp chí khoa học Lancet về các vấn đề ô nhiễm và sức khoẻ đưa ra số liệu chỉ ra rằng, ô nhiễm môi trường đang giết chết con người nhiều gấp 15 lần chiến tranh.
Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế
Ngày 15/11/2017, tại TP.Hồ Chí Minh, Siemens Healthcare Việt Nam và Công ty CP Phát triển Công nghệ Y học Việt Nam – Nhật bản (VijaMetech JSC) chính thức ký Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế, trong đó, ưu tiên phát triển mạng lưới tầm soát, chẩn đoán sớm và điều trị ung thư tại Việt Nam.
Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ loãng xương
Mới đây, trên Tạp chí Sức khỏe hành tinh Lancet, các nhà khoa học thuộc Ðại học Columbia, Mỹ công bố nghiên cứu cho thấy, không khí ô nhiễm khiến mật độ xương của con người giảm thấp, làm tăng nguy cơ loãng xương, gãy xương.
Hơn 500.000 người chết do ô nhiễm không khí ở Châu Âu
Theo Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA), trong 41 quốc gia ở khu vực châu Âu có 520.400 người chết do chất gây ô nhiễm không khí được tạo ra từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch hồi năm 2014, so với con số 550.000 của năm 2013.
Những thực phẩm giúp bạn đối phó với ô nhiễm môi trường
Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở thành vấn đề đáng lo ngại, các chuyên gia khuyến nghị vận dụng chế độ ăn uống lành mạnh nhằm giảm thiểu tác động của các chất gây ô nhiễm.
Hít phải bụi dễ gây béo phì
Nghiên cứu từ Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, các hợp chất gọi là EDC (chất hóa học gây rối loạn nội tiết) trong bụi bẩn từ bàn ghế và đồ dùng trong nhà có thể kích thích các tế bào mỡ tích tụ thêm chất béo.
Bọc thực phẩm bằng túi ni lông thông thường để cất trữ trong tủ lạnh không tốt cho môi trường và sức khỏe
Việc dùng những chiếc túi ni lông bọc thực phẩm rồi cất trữ trong tủ lạnh, không phải là xa lạ gì đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, việc dùng chúng để chứa thực phẩm lại mang đến những phiền toái cho sức khỏe của gia đình bạn.
FrieslandCampina Việt Nam: Nỗ lực truyền tải thông điệp về chế độ dinh dưỡng của học sinh tiểu học
Để nâng cao nhận thức của cộng đồng, vừa qua, Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cùng với FrieslandCampina Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em Việt Nam nhằm hướng trẻ tới lối sống năng động và phát triển tối ưu thể lực lẫn trí não, giảm thiểu nguy cơ hình thành bệnh không lây nhiễm.
Khẩu trang giúp ngăn chặn các chất ô nhiễm xâm nhập vào phổi
Nhằm đối phó với khói bụi ô nhiễm, các nhà khoa học tại Viện Khoa học Y tế Ấn Độ (AIIMS) và các nhà nghiên cứu của Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) vừa tạo ra một loại khẩu trang có thể giúp ngăn chặn tất cả các chất ô nhiễm xâm nhập vào phổi.
Hạn chế ăn thịt giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe
Giảm ăn thịt không chỉ là cách BVMT mà còn bảo vệ chính chúng ta, tránh mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo.
Số người chết do ô nhiễm môi trường cao gấp 15 lần chiến tranh
"Ô nhiễm môi trường đang giết chết con người nhiều gấp 15 lần chiến tranh. Đây là con số do các nhà khoa học thuộc Ủy ban Tạp chí khoa học Lancet về các vấn đề ô nhiễm và sức khoẻ đưa ra", trang Sputnik của Nga thông tin.
Lợi ích từ cây xanh đối với sức khỏe của trẻ nhỏ
Các nhà nghiên cứu chỉ a rằng, cây xanh mang lại nhiều lợi ích, gián tiếp cải thiện chất lượng nước, từ đó giúp giảm tỷ lệ tử vong do tiêu chảy. Bên cạnh đó, việc gần gũi với thiên nhiên, đặc biệt là môi trường xanh giúp trẻ cải thiện sự tập trung và tính kỷ luật, tinh thần và thể chất, giúp trẻ giảm thiểu chứng rối loạn sức khỏe tâm thần.
Ô nhiễm không khí là nguyên nhân chính khiến gần 9 triệu người tử vong trong năm 2015
Ngày 20/10/2017, Tạp chí The Lancet công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, ô nhiễm không khí là nguyên nhân chính khiến gần 9 triệu người trên thế giới tử vong trong năm 2015, trong đó có tới 92% số người thiệt mạng ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.
Các yếu tố gây hại sức khỏe từ môi trường sống
Những phân tử độc hại trong khói thuốc lá có thể lơ lửng nhiều giờ sau khi hút. Nếu hít thở khói thuốc này thường xuyên sẽ gây hại cho sức khỏe theo nhiều cách.
Một số cách bảo vệ môi trường sống
Giữ gìn cây xanh: Cây xanh hấp thụ khí carbon dioxide, ngăn xói mòn đất và cung cấp ổ sinh thái cho mọi sinh vật sống. Giữ gìn cây xanh bằng cách chọn những vật trang trí nội thất từ các chất liệu thân thiện với môi trường như mây, tre...
Ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận
Mới đây, các nhà khoa học thuộc Hội thận học Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm về thận.
Ăn ít thịt giúp bảo vệ các nguồn nước
Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Aalto (Phần Lan) chỉ ra rằng, ăn ít thịt được xem là một giải pháp bảo vệ nguồn nước cho các khu vực khô hạn trên khắp thế giới.
Nhà khoa học Italy đề xuất ăn sứa để bảo vệ môi trường
Một nhà khoa học người Italy đề xuất phương án ăn thịt sứa để ngăn chặn sự phát triển mất kiểm soát của loài vật này.
Những thực phẩm có khả năng phòng bệnh khi môi trường bị ô nhiễm
Mộc nhĩ là món ăn đứng đầu bảng đã được các dân tộc phương Đông dùng từ lâu đời cho người dân vùng mỏ. Đây là món ăn thông dụng, rẻ tiền cần được phổ biến, có khả năng phòng chống bụi gây bệnh.
Nguy cơ nhiễm kim loại nặng cadimi, chì do sử dụng túi ni lông
Ở nhiệt độ từ 78 - 800C, màng bọc ni lông bị nóng chảy sẽ dễ dàng làm thức ăn nhiễm chất DOP (dioctin phatalat). Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì sớm.
Ô nhiễm tiếng ồn có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim
Mới đây, Tạp chí Tim mạch Châu Âu đã công bố kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm nói chung có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim vì có mối liên hệ đến chứng tăng huyết áp, thiếu ngủ và căng thẳng.
Bụi mịn PM 1.0 gây biến đổi ADN và nhiều vấn đề nhãn tiền
Mới đây, kết quả quan trắc bụi mịn đã phát hiện ra loại bụi mịn PM 1.0 (có kích thước 1 μm), thậm chí cả bụi nano (≤ 0,1µm) có thể vượt qua mọi hàng rào ngăn bụi của hệ hô hấp, bít các lỗ trao đổi oxy ở phế nang, tác động đến cấu trúc DNA.
Bụi mịn PM2.5: Sát thủ vô hình
Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học đại lục được trang Tài Tân đăng tải, những hạt bụi cực nhỏ (bụi mịn PM2.5 là các hạt bụi có đường kính 2,5 micromet hoặc nhỏ hơn) có thể xâm nhập vào tế bào cơ thể người, phá hủy cơ chế tự bảo vệ và miễn dịch từ bên trong tế bào. Ngoài việc gây nên một loạt những căn bệnh cấp tính, chúng cũng gây độc hại cho những cơ quan quan trọng như phổi, tim, não…
Công ty FrieslandCampina Việt Nam: Trao tặng 30 tấn sữa cho các trường học vùng mưa lũ
Vừa qua, Công ty FrieslandCampina Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ Giáo Dục & Đào Tạo) trao tặng 30 tấn sữa đến các trường học bị ảnh hưởng nặng trong trận mưa lũ. Cụ thể, đoàn công tác đã trao tặng 10 tấn sữa cho các trường học thuộc huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), 15 tấn sữa cho các trường học của huyện Mường La, Phù Yên (Sơn La) và 5 tấn sữa cho các trường thuộc huyện Tân Sơn (Phú Thọ).
Ô nhiễm môi trường có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu
Mới đây, các nghiên cứu chỉ ra rằng, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn có thể chính là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu, rối loạn tiền đình, các bệnh về đường hô hấp.
1 2 3 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3636604