--%>
10 mối đe dọa sức khỏe nhân loại năm 2019
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố 10 mối đe dọa sức khỏe toàn cầu năm 2019.
Chất lượng không khí chịu ảnh hưởng lớn từ điều kiện khí tượng
Theo thông tin từ Chi Cục BVMT (Sở TN&MT Hà Nội), từ ngày 13 - 19/01/2019, chất lượng không khí trên địa bàn TP. Hà Nội có sự chênh lệch rõ giữa các ngày trong tuần, cũng như giữa các loại hình trạm. Số lượng trạm có AQI đạt mức tốt tăng, nhưng tỉ lệ % số ngày AQI chạm ngưỡng kém cũng tăng.
Hệ thống siêu âm ACUSON Sequoia của Siemens Healthineers - Giải quyết những thách thức trong lĩnh vực siêu âm
Ngày 11/1/2019, tại Hội nghị Siêu Âm toàn quốc lần thứ 3 tổ chức tại Hà Nội, Siemens Healthineers đã ra mắt hệ thống siêu âm mới, ACUSON Sequoia.
Phát hiện hạt vi nhựa trong nhiều loại hải sản
Vi nhựa là những mảnh nhựa li ti có đường kính nhỏ hơn 5 mm. Chúng thường được tìm thấy trong kem đánh răng và các sản phẩm tẩy da chết, hoặc được tạo ra khi những mảng nhựa lớn bị phá huỷ trong môi trường.
Sự thật về các chỉ số chất lượng không khí
Làm thế nào để biết được bầu không khí bạn đang hít thở là sạch, là đạt chất lượng? Thực ra xưa nay, chúng ta thường chỉ dựa vào cảm nhận của bản thân. Bạn hít thở cảm thấy thoải mái, không khí mát mẻ, không khó chịu thì mặc nhiên đó là không khí sạch.
Sử dụng nước sạch để hạn chế bệnh tật
Bộ Y tế vừa đưa ra mục tiêu tăng cường triển khai có hiệu quả các hoạt động thông tin, truyền thông về cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và sử dụng nước sạch nông thôn, góp phần củng cố, nâng cao nhận thức và trách nhiệm thực hiện của các cấp, các tầng lớp nhân dân.
Không khí sạch - Món quà xanh - Gia đình khỏe mạnh
Từ ngày 22 - 23/12/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn) tổ chức sự kiện Ngày hội Không khí sạch Việt Nam 2018.
Đồ nhựa dùng một lần đi ngược xu thế xanh
Sử dụng đồ nhựa dùng một lần làm tăng lượng rác thải nhựa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống trong nhiều năm, và gây nguy hại cho sức khỏe con người.
Friso đồng hành cùng Hội nghị nhi khoa toàn quốc
Ngày 5/12/2018, Hội Nhi khoa Việt Nam phối hợp với Hội Nhi khoa TP.HCM tổ chức Hội nghị Khoa học Nhi khoa toàn quốc 20018. Nhãn hàng Friso (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam) tiếp tục đồng hành cho sự kiện khoa học cấp quốc gia này, thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam.
Vedan Việt Nam được vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018
Ngày 29/11/2018, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã được vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018 (nhóm ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn...).
90% mẫu muối ăn trên thế giới chứa vi nhựa
Nhóm các nhà nghiên cứu ở Personal Care Products Council - Tổ chức công nghiệp Mỹ, đã tiến hành phân tích các mẫu muối từ 21 quốc gia châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Phi và châu Á. Kết quả, 36/39 mẫu có vi nhựa và tỷ lệ của các hạt vi nhựa xuất hiện trong các mẫu muối rất khác nhau, đặc biệt cao trong các mẫu được lấy từ châu Á với mẫu “kỷ lục” là từ Inđônêxia. Điều này cũng trùng khớp với kết quả của nghiên cứu trên Tạp chí Science vào năm 2015, khi chỉ ra châu Á là điểm nóng về ô nhiễm rác thải nhựa đại dương và Inđônêxia - với 54.720 km bờ biển, là quốc gia có mức ô nhiễm nhựa thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc.
Tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm dễ mắc bệnh ung thư vú
Các nhà nghiên cứu cảnh báo, phụ nữ làm việc gần những con đường đông đúc có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao, do ô nhiễm không khí liên quan đến giao thông.
Khối sức khỏe tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày 20/11/2018, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khối sức khỏe tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Kiểm soát chế độ ăn liên quan đến bệnh không lây nhiễm
Bệnh không lây nhiễm do 4 nhóm nguyên nhân chính gây ra gồm: Hút thuốc lá, uống rượu bia, dinh dưỡng không hợp lý và vận động thể lực. Trong đó, dinh dưỡng không hợp lý là một trong những nguyên nhân cơ bản, liên quan chặt chẽ đến bệnh không lây nhiễm như tim mạch, đái tháo đường, ung thư...
Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc lá
Đây là chủ đề của Hội nghị các nước khu vực ASEAN về “Xây dựng thành phố không thuốc lá” (SCAN) lần thứ 6 được tổ chức trong hai ngày, từ 20 - 21/11 tại TP. Hội An.
Những điều cần biết về nước đóng chai
Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc uống nước đầy đủ. Nhiều người đang tiêu thụ rất nhiều nước đóng chai mỗi ngày và câu hỏi được đặt ra là: Nước đóng chai có hại cho sức khỏe hay không?
Hơn 90% trẻ em trên thế giới hít thở không khí độc hại mỗi ngày
Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến não của trẻ em, hiện nay, cứ 10 trẻ em thì có tới 9 trẻ phải sống trong môi trường ô nhiễm rất nguy hiểm.
Cô gái Hà Lan cao khoẻ Plus+: Cao hơn, thông minh hơn
Ngày 12/11/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, Nhãn hàng Cô gái Hà Lan chính thức ra mắt dòng sản phẩm Cô gái Hà Lan cao khoẻ Plus+ với dạng bột và dạng hộp pha sẵn tiện dụng.
Nỗ lực bảo vệ môi trường vì sức khỏe cộng đồng
Nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Inđônêxia, Philippine… đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của người dân.
Hơn 90% trẻ em trên thế giới hít thở không khí độc hại mỗi ngày
Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến não của trẻ em, hiện nay, cứ 10 trẻ em thì có tới 9 trẻ phải sống trong môi trường ô nhiễm rất nguy hiểm.
5 vật dụng gia đình tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ước tính năm 2018 có khoảng 9,6 triệu người trên thế giới chết vì ung thư. Tổng chi phí điều trị ung thư hàng năm lên đến 1,16 nghìn tỷ USD.
Bảy triệu ca tử vong mỗi năm do ô nhiễm không khí
Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 91% dân số thế giới đang hít thở không khí chứa quá nhiều hạt vật chất (đường kính dưới 2,5 μm) và tiếp xúc nồng độ vượt quá mức cho phép (10 μg/m³ mỗi năm).
Môi trường không khí và các bệnh có liên quan
Số người tử vong do ô nhiễm không khí cao gấp 15 lần so với số người thiệt mạng do chiến tranh. Đặc biệt, phơi nhiễm bụi ở người nghèo cao hơn người không nghèo. Đây là những số liệu mang tính cảnh báo được đưa ra tại Hội thảo “Môi trường không khí và các bệnh có liên quan” do Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Y học TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày 14/10/2018.
Ô nhiễm không khí liên quan đến nguy cơ ung thư miệng
Một công trình được công bố trên Tạp chí Journal of Investigative Medicine (Đài Loan) cho hay, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí với nguy cơ mắc ung thư miệng, dữ liệu lấy từ 66 trạm phân tích chất lượng không khí ở Đài Loan.
Công ty Vedan Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh
Nhằm chung tay BVMT vì sức khỏe cộng đồng, nhiều năm qua, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành triển khai công tác phun xịt thuốc phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.
Uống sữa - Vận động - Khỏe mạnh
Ngày 29/9/2018, tại Đà nẵng, Sữa Cô gái Hà Lan đã phối hợp với Hội Đồng đội Trung ương tổ chức buổi tập huấn, triển khai chương trình “Uống sữa - Vận động - Khỏe mạnh” cho gần 40 tổng phụ trách đội, là thầy cô giáo tại các trường tiểu học trên địa bàn TP. Đà Nẵng.
NESCAFÉ ra mắt sản phẩm cà phê pha phin
Ngày 28/9/2018 tại TP. Hồ Chí Minh, nhãn hàng NESCAFÉ thuộc Công ty Nestlé Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm cà phê mới “NESCAFÉ CAFÉ Việt Cà Phê Pha Phin”. Sản phẩm được làm từ 100% cà phê Robusta nguyên chất với hai dòng sản phẩm phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng Việt Nam: Nguyên chất 1 với đậm vị cà phê, hậu vị đắng êm, hương thơm cà phê pha phin nồng vàNguyên chất 2 với vị cân bằng hậu vị ngọt thanh, thơm quyến rũ, thoảng mùi caramel.Sản phẩm hiện đã có mặt tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi tại 6 tỉnh/TP. Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
Xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá
Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá ngành GD&ĐT. Một trong những yêu cầu quan trọng là xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá.
Khói thuốc lá chứa nhiều hóa chất độc hại
Trong khói thuốc có chứa những loại hóa chất rất độc hại mà chính chúng ta không thể tưởng tượng ra như hóa chất sơn móng tay, hóa chất tẩy bồn cầu, thuốc diệt chuột, hóa chất ướp xác...
Phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam với mục tiêu chung là xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.
1 2 3 4 5 6 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1768444