--%>
Sử dụng kỹ thuật số để giám sát động vật hoang dã
Nhằm giám sát các loài động vật hoang dã, đặc biệt là bảo vệ các loài voi và tê giác trước nạn săn bắn trái phép, Cơ quan Bảo vệ động vật hoang dã của Kenya (KWS) đã đưa vào hoạt động một hệ thống radio kỹ thuật số do Chính phủ Pháp tài trợ.
Miền Bắc Trung Quốc tiếp tục đối mặt với ô nhiễm không khí
Ngày 5/12/2017, Trung tâm dự báo môi trường quốc gia Trung Quốc cho biết, trong 3 ngày tới, nhiều TP lớn ở miền Bắc Trung Quốc (Bắc Kinh, Thiên Tân, Thạch Gia Trang, Trịnh Châu…) sẽ phải hứng chịu đợt ô nhiễm không khí tương đối nghiêm trọng.
Burkina Faso khánh thành trạm năng lượng Mặt Trời lớn nhất Tây Phi
Với sự hỗ trợ của Pháp, ngày 29/11/2017, Burkina Faso đã khánh thành trang trại năng lượng Mặt Trời lớn nhất khu vực Tây Phi với công suất lên đến 33 MW.
Google sử dụng 100% năng lượng tái tạo
Google vừa công bố họ đã chính thức sử dụng 100% năng lượng từ gió và mặt trời với việc ký hợp đồng với 3 công ty năng lượng gió lớn nhằm đem lại con số kỷ lục về sản lượng điện tái sinh 3 GigaWatt, đồng thời, củng cố vững chắc vị trí công ty thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới.
Công bố danh sách 10 loài nguy cấp bị buôn bán nhiều nhất tại các chợ của vùng Tam giác Vàng
Theo báo cáo của Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF), hổ, voi, gấu và tê tê là 4 loài trong số những loài bị buôn bán nhiều nhất tại khu vực Tam giác Vàng - nơi giáp ranh giữa Lào, Thái Lan và Myanma. Tê giác, sơn dương, chim hồng hoàng mỏ sừng, bò tót, báo và rùa cũng nằm trong số những loài nguy cấp bị bày bán tại trung tâm buôn bán động, thực vật hoang dã này.
Trung Quốc: Gia tăng tỷ lệ tử vong do ô nhiễm ôzôn
Theo tạp chí Environmental Health Perspectives, mức độ ô nhiễm ôzôn gia tăng tại các đô thị của Trung Quốc đang trở thành mối nguy hại lớn đối với sức khỏe người dân, làm tăng tỷ lệ tử vong do đột quỵ và bệnh tim ở những người dân dễ bị tổn thương.
Bắc Kinh cấm bắn pháo hoa trong thành phố
Ngày 1/12/2017, chính quyền TP. Bắc Kinh (Trung Quốc) đã thông qua quy định cấm bắn pháo hoa trong TP nhằm giảm ô nhiễm không khí.
Kinh nghiệm của Hàn Quốc trong xây dựng và phát triển khu công nghiệp sinh thái quốc gia
Các khu kinh tế đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Hàn Quốc trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự suy thoái môi trường nghiêm trọng và đặt ra nhiều thách thức đối với chất lượng cuộc sống cộng đồng.
Băng-la-đét: Nước sông biến thành nước muối, rừng ngập mặn xuất hiện
Tại các vùng của Băng-la-đét, đặc biệt dọc theo sông Chitra, rừng ngập mặn xuất hiện khi nước sông biến thành nước muối.
Nhà nổi chống bão sử dụng năng lượng mặt trời
Những ngôi nhà nổi sử dụng năng lượng mặt trời, không khí thải với nhiều tính năng "xanh" như quản lý rác thải, thu nước mưa và hệ thống làm sạch nước được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hà Lan Koen Olthuis.
Anh sẽ đánh thuế chất thải nhựa
Bộ Tài chính Anh đang xem xét có thể đánh thuế đối với chất thải nhựa như hộp đựng bằng nhựa, hộp carton chỉ sử dụng một lần. Đây là một trong những động thái mạnh tay mới nhất của Chính phủ Anh trong nỗ lực đối phó với các hiểm họa môi trường.
ASEAN và Trung Quốc cam kết bảo vệ môi trường ở Biển Đông
Theo hãng tin Kyodo, ngày 13/11/2017, Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đã ra Tuyên bố về Thập kỷ bảo vệ môi trường bờ biển và trên biển ở Biển Đông (2017 - 2027) nhằm bảo vệ các tài nguyên bờ biển và trên biển ở Biển Đông.
Đức sẽ tăng gấp đôi chi tiêu bảo vệ khí hậu vào năm 2020
Ngày 15/11/2017, tại Hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu diễn ra tại Bonn - Đức (COP23), Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tái khẳng định, Berlin cam kết sẽ tăng mức đóng góp đối với vấn đề bảo vệ khí hậu toàn cầu vào năm 2020.
Hơn 500.000 người chết do ô nhiễm không khí ở Châu Âu
Theo Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA), trong 41 quốc gia ở khu vực châu Âu có 520.400 người chết do chất gây ô nhiễm không khí được tạo ra từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch hồi năm 2014, so với con số 550.000 của năm 2013.
Thủ đô New Delhi tiếp tục bị bao phủ bởi khói mù dày
Thủ đô New Delhi, Ấn Độ tiếp tục bị bao phủ bởi khói mù dày đặc khiến nhiều du khách đến thành phố vào thời điểm này buộc phải dời đi.
Đức khởi động Mặt Trời nhân tạo lớn nhất thế giới
Theo International Business Times, các nhà khoa học Đức đã khởi động cỗ máy Synlight, Mặt Trời nhân tạo lớn nhất thế giới ở viện Nghiên cứu Mặt Trời nhằm khám phá tiềm năng của nguồn năng lượng sạch dễ tái tạo.
Ô nhiễm không khí khiến New Delhi phải đóng cửa tất cả trường học
Ngày 8/11/2017, Thủ đô New Delhi của Ấn Độ thông báo đóng cửa tất cả các trường học sau khi nồng độ ô nhiễm khói bụi tại đây đã tăng lên mức rất cao khiến giới chức trách phải ban bố tình trạng y tế khẩn cấp.
Phát hiện thêm một nguồn năng lượng tái sinh mới
Các nhà khoa học thuộc Đại học Tel Aviv, Israel và Đại học ở Chicago, Mỹ đã chỉ ra rằng, sự tổng hợp quark có khả năng giải phóng ra một lượng năng lượng cao gấp 8 lần so với tổng hợp hạt nhân. Phát hiện này có thể thay đổi nhận thức về các nguồn năng lượng tái tạo.
Phát hiện các hạt nano mới có hại sản sinh trong quá trình đốt than đá
Quá trình đốt cháy than đá sẽ sản sinh và khuếch tán vào không khí các hạt phân tử dạng titanium oxide cấu trúc hiếm gặp, có nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người.
Lều nổi - Cứu cánh cho người dân vùng lũ lụt
Sản phẩm có tên Shoal Tent do công ty SmithFly ở Ohio (Hoa Kỳ) sản xuất không chỉ phù hợp cho du lịch mà còn hợp với người dân vùng lũ lụt.
Pakistan và Ấn Độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng
Ngày 5/11/207, tình trạng khói bụi ô nhiễm ở Pakistan và Ấn Độ đã trở nên nghiêm trọng, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông trên đường cao tốc cùng các vấn đề về hô hấp, buộc nhiều người dân phải ở trong nhà.
Ấn Độ: Chế tạo thành công loại khẩu trang có thể ngăn chặn các chất ô nhiễm xâm nhập vào phổi
Để đối phó với khói bụi ô nhiễm, các nhà khoa học Ấn Độ vừa tạo ra một loại khẩu trang có thể giúp ngăn chặn tất cả các chất ô nhiễm xâm nhập vào phổi.
90% các rạn san hô trên thế giới có nguy cơ biến mất
Tạp chí Science Advances của Mỹ vừa công bố nghiên cứu số ra ngày 1/11/2017 cho thấy, 90% các rạn san hô trên thế giới có nguy cơ biến mất vào giữa thế kỷ.
Châu Á - Thái Bình Dương chịu ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu gấp 5 lần các khu vực khác
Thiên tai có thể tàn phá ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sự thiệt hại nhiều gấp 5 lần so với các khu vực khác.
Bắc Kinh vẫn ô nhiễm trầm trọng dù có nhiều nỗ lực giảm khói bụi
Bộ Môi trường Trung Quốc (MEP) cho biết, chất lượng không khí tháng 9 của thủ đô Bắc Kinh và các vùng lân cận không có cải thiện gì so với cùng kì năm trước.
Loài tôm hùm lớn nhất thế giới có nguy cơ tuyệt chủng
Theo News.com.au, số lượng tôm hùm Tasmania, còn gọi là tôm sông khổng lồ đang sụt giảm nghiêm trọng trong những năm gần đây do khai phá đất và đánh bắt trộm.
Đôi mắt đầy hi vọng của bé gái mưu sinh trên bãi rác
Theo tờ Guardian, bức ảnh “Đôi mắt đầy hi vọng của bé gái mưu sinh trên bãi rác” của tác giả Nguyễn Linh Vinh Quốc đã đoạt Giải Nhất Cuộc thi ảnh quốc tế Nhiếp ảnh gia môi trường 2017 (EPOTY 2017).
Số người chết do ô nhiễm môi trường cao gấp 15 lần chiến tranh
"Ô nhiễm môi trường đang giết chết con người nhiều gấp 15 lần chiến tranh. Đây là con số do các nhà khoa học thuộc Ủy ban Tạp chí khoa học Lancet về các vấn đề ô nhiễm và sức khoẻ đưa ra", trang Sputnik của Nga thông tin.
Essen - Thủ đô xanh của châu Âu 2017
Essen là TP lớn thứ 9 ở Đức, phía Bắc bang Rhine-Westphalia, với diện tích 210,3 km² và dân số khoảng 573.784 (2015).
Tìm thấy dấu tích loài khủng long ăn thịt khổng lồ tại châu Phi
Ngày 25/10/2017, một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Manchester của Anh, Đại học Cape Town của Nam Phi và Đại học Sao Paulo của Brazil đã phát hiện ra dấu chân của một loài khủng long ăn thịt khổng lồ tồn tại ở châu Phi cách đây 200 triệu năm.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3636470