--%>
Trung Quốc - Quốc gia đứng đầu thế giới về phát triển năng lượng tái tạo
Từng là một trong những quốc gia gây ô nhiễm môi trường nhiều nhất thế giới, nhưng thời gian qua, Trung Quốc đã nỗ lực triển khai các giải pháp để giảm thiểu phát thải, cải thiện chất lượng môi trường, trở thành nước đứng đầu thế giới trong lĩnh vực đầu tư, sản xuất, khai thác, sử dụng, xuất khẩu công nghệ năng lượng tái tạo (NLTT), đặc biệt là năng lượng gió (NLG), năng lượng mặt trời (NLMT), cung cấp hơn 2/3 số tấm pin mặt trời và gần 1/2 số tua bin gió của thế giới...
Bangkok: Sử dụng mưa nhân tạo để giải quyết ô nhiễm không khí
Chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí tại thủ đô Bangkok và họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại đây.
Bali đánh thuế du khách để gây quỹ bảo vệ môi trường
Đảo Bali tại Inđônêxia dự kiến đánh thuế 10 USD trên mỗi khách nước ngoài để gây quỹ bảo vệ môi trường và gìn giữ văn hóa.
Ấn Độ phát động Chiến dịch cải thiện không khí tại hơn 100 thành phố
Chất lượng không khí tại quốc gia hơn 1,25 tỷ dân đã xuống cấp nhanh chóng trong những năm gần đây, trong đó thủ đô New Delhi và 13 thành phố khác của Ấn Độ lọt vào danh sách 15 thành phố ô nhiễm nhất do Liên Hợp Quốc đánh giá.
Anh cam kết đưa ra luật mới chống ô nhiễm không khí trong năm 2019
Ngày 14/1/2019, Anh cam kết chống ô nhiễm không khí và đưa ra luật mới về chất lượng không khí trong năm nay để cứu sống nhiều sinh mạng và tiết kiệm hàng tỷ bảng Anh cho nền kinh tế.
Bộ Y tế Canađa giữ nguyên kết luận về tính an toàn của glyphosate trong báo cáo đánh giá lại năm 2017
Sau khi tiến hành đánh giá toàn diện trên cơ sở khoa học, Bộ Y tế Canađa đã ra quyết định giữ nguyên kết luận về tính an toàn của glyphosate như trong Báo cáo đánh giá lại năm 2017 và gia hạn đăng ký loại thuốc trừ cỏ này tới năm 2032. Quyết định ghi rõ glyphosate không phải là tác nhân gây độc di truyền và không gây ung thư ở con người. Quyết định này được đưa ra sau khi xem xét đánh giá chặt chẽ 8 luận điểm phản đối và quan ngại của công chúng về giá trị pháp lý của một số nghiên cứu khoa học về glyphosate được cho là của Monsanto.
Afghanistan đối mặt với khủng hoảng thiếu nước
Songdo - Thành phố công nghệ cao, thân thiện với môi trường
Theo Liên hợp quốc, đến năm 2050, tỷ lệ người sống ở các thành phố (TP) lớn được dự đoán sẽ tăng từ 54% hiện tại lên 66% tổng dân số toàn cầu. Điều này dẫn tới một loạt thách thức, trong đó có tình trạng ô nhiễm môi trường, tắc nghẽn giao thông, áp lực đối với cơ sở hạ tầng, nhu cầu năng lượng tăng… Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, xây dựng TP thông minh được xem là giải pháp hữu hiệu góp phần giải quyết vấn đề này.
Trung Quốc mạnh tay trong xử lý khí thải xe tải
Theo hướng dẫn mới được Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc công bố, nước này sẽ trừng trị thẳng tay các xe tải diesel gây ô nhiễm nặng bằng cách đưa ra các tiêu chuẩn nhiên liệu và động cơ thắt chặn hơn, tăng khối lượng vận chuyển hàng hóa đường sắt và tăng cường khả năng giám sát.
Cách xử lý rác thải của Ôxtrâylia
Ô nhiễm rác thải hiện đang là một trong những vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Nó không chỉ gây nguy hiểm tới con người mà còn phá hủy hệ sinh thái động vật hoang dã.
Cách Dubai đối phó với biến đổi khí hậu
Nếu từng đến Dubai thời gian qua, bạn sẽ nhận ra rằng khí hậu khắc nghiệt của thành phố và sự thích nghi của nó đối với khí hậu chính là một ví dụ cụ thể về việc sống dưới những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu là như thế nào.
Singapo và cái giá phải trả để giữ sạch thành phố
Tháng 10/2018 đánh dấu một cột mốc lớn: Kỷ niệm 50 năm ngày ông Lý Quang Diệu, người cha lập quốc và là Thủ tướng đầu tiên, phát động chiến dịch “Giữ sạch Singapo”. Nhân dịp này, nhiều chiến dịch thu gom rác đã được triển khai, tạo sức lan tỏa rộng khắp.
Quần thể các loài động vật có xương sống trên toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng
Chỉ số Hành tinh Sống cho thấy, trung bình quần thể các loài động vật có xương sống trên toàn cầu đã giảm 60% trong hơn 40 năm qua. Yếu tố chính gây ra sự mất mát về đa dạng sinh học hiện nay đó là việc khai thác quá mức tài nguyên và hoạt động nông nghiệp. Hai yếu tố này liên quan tới nhu cầu tiêu thụ ngày càng gia tăng của con người.
Costa Rica: Thực hiện nhiều giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường
Là một trong những quốc gia tích cực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, BVMT, Costa Rica đang tiếp tục có những hành động kiên quyết và nghiêm túc nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hướng đến phát triển bền vững đất nước.
Thái Lan: Cấm sử dụng hộp xốp và hộp nhựa tại 154 công viên
Ngày 27/11/2018, Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan cam kết sẽ cắt giảm 50% lượng rác thải liên quan đến du lịch vào năm 2020.
Sử dụng hóa chất giảm bớt cường độ của ánh sáng mặt trời để chặn sự nóng lên toàn cầu
Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Harvard và Yale (Mỹ) vừa đề xuất ý tưởng chống lại sự nóng lên toàn cầu bằng cách sử dụng hóa chất để giảm bớt cường độ của ánh sáng mặt trời.
Đa dạng hóa cây rừng làm tăng hấp thụ CO2
Tạp chí Khoa học của Trung Quốc số ra ngày 17/10/2018 đã công bố một nghiên cứu cho thấy sự đa dạng của các loài cây sẽ giúp làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu (BĐKH).
Ô nhiễm không khí ở Ấn Độ đang diễn biến nghiêm trọng
Tình trạng ô nhiễm không khí tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ đang diễn biến “nghiêm trọng”, cao gấp 50 lần mức độ cho phép.
Bích họa làm sạch không khí lớn nhất châu Âu
Bức tranh tường khổng lồ bao phủ hầu hết một ngôi nhà 5 tầng ở phía Nam TP. Rome, Italy đã trở thành bức bích họa lớn nhất châu Âu có tác dụng làm sạch bầu không khí.
Toilet tự biến chất thải thành phân bón
Vừa qua, tại Triển lãm Tái sáng chế toilet ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), tỉ phú Bill Gates đã giới thiệu loại toilet mới do ông đầu tư nghiên cứu.
Tìm thấy hang động khổng lồ ở Trung Quốc
Một nhóm nhà khoa học đến từ Hiệp hội Hang động Anh quốc và Viện Địa chất Đá vôi thuộc Học viện Khoa học Địa chất Trung Quốc cho biết, họ đã phát hiện một hang động khổng lồ thuộc diện lớn nhất thế giới ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc.
Máy dọn sạch rác sắp đi vào hoạt động
Chiếc máy có tên gọi Waste Shark - một sáng chế mới của các nhà khoa học giúp dọn sạch rác - sắp chính thức đi vào hoạt động.
Kinh nghiệm tái chế chất thải y tế trên thế giới và thực trạng ở Việt Nam
Tái chế là hoạt động thu hồi lại từ chất thải các thành phần có thể sử dụng để chế biến thành những sản phẩm mới, sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt và sản xuất. Việc tái chế chất thải không chỉ có ý nghĩa về mặt môi trường, mà còn đem lại lợi ích về kinh tế, giảm sự phụ thuộc của con người vào việc khai thác, sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, thu hồi các loại nguyên liệu như nhựa, giấy, kim loại… nhằm tránh lãng phí tài nguyên và ngăn ngừa ô nhiễm môi trường.
Châu Âu tăng cường các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa
Nhựa đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, cũng như đời sống của con người. Tuy nhiên, cách thức thiết kế, sản xuất, sử dụng và thải bỏ các sản phẩm nhựa đang gây ra những tác hại đến môi trường. Lượng rác thải nhựa trên biển đang ngày càng gia gia tăng, càng làm tăng thêm các tác động tiêu cực đối với hệ sinh thái, đa dạng sinh học và sức khỏe con người. Vì thế, các quốc gia, khu vực cần phải chung tay giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và giảm thiểu tác hại từ rác thải nhựa đối với môi trường, kinh tế và xã hội.
Sáng chế hút nước sạch từ không khí đạt giải thưởng 1,5 triệu đô
Sáng chế "hút" nước sạch từ không khí vừa giành được giải thưởng 1,5 triệu đô nhờ phương pháp tạo ra mây nhân tạo trong một chiếc container và cung cấp đủ nước uống cho 100 người mỗi ngày.
Sáng kiến mới nhằm giảm các tác động xấu tới môi trường
Hãng Amazon (Mỹ) vừa giới thiệu 2 sáng kiến mới nhằm giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường và khí hậu toàn cầu.
Tiến trình ứng dụng cây trồng biến đổi gen tại các nước trên thế giới
Xin giới thiệu một số thành công trong nghiên cứu, ứng dụng và thương mại các giống cây biến đổi gen (BĐG) tại một số nước trên thế giới.
Liên hợp quốc kêu gọi hạn chế sử dụng nguyên liệu thô gây ô nhiễm
Liên hợp quốc (LHQ) và các nhóm chuyên gia toàn cầu đã kêu gọi hạn chế sử dụng nguyên liệu thô nhằm giảm thiểu chất thải và khí thải các bon.
Bhutan: Đất nước âm các bon
Trong khi nhiều quốc gia đang phấn đấu để giảm phát thải các bon, Vương quốc Bhutan đã là các bon âm: đất nước thu nạp nhiều khí nhà kính hơn là phát thải.
Chống buôn bán trái pháp luật động vật, thực vật hoang dã
Ngày 11/10/2018 tại Luân đôn, Vương quốc Anh, Hội nghị quốc tế về Chống buôn bán trái pháp luật động vật, thực vật hoang dã (IWT) đã diễn ra, với sự tham dự của các nguyên thủ quốc gia.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1768512