--%>
Costa Rica: Thực hiện nhiều giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường
Là một trong những quốc gia tích cực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, BVMT, Costa Rica đang tiếp tục có những hành động kiên quyết và nghiêm túc nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hướng đến phát triển bền vững đất nước.
Thái Lan: Cấm sử dụng hộp xốp và hộp nhựa tại 154 công viên
Ngày 27/11/2018, Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan cam kết sẽ cắt giảm 50% lượng rác thải liên quan đến du lịch vào năm 2020.
Sử dụng hóa chất giảm bớt cường độ của ánh sáng mặt trời để chặn sự nóng lên toàn cầu
Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Harvard và Yale (Mỹ) vừa đề xuất ý tưởng chống lại sự nóng lên toàn cầu bằng cách sử dụng hóa chất để giảm bớt cường độ của ánh sáng mặt trời.
Đa dạng hóa cây rừng làm tăng hấp thụ CO2
Tạp chí Khoa học của Trung Quốc số ra ngày 17/10/2018 đã công bố một nghiên cứu cho thấy sự đa dạng của các loài cây sẽ giúp làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu (BĐKH).
Ô nhiễm không khí ở Ấn Độ đang diễn biến nghiêm trọng
Tình trạng ô nhiễm không khí tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ đang diễn biến “nghiêm trọng”, cao gấp 50 lần mức độ cho phép.
Bích họa làm sạch không khí lớn nhất châu Âu
Bức tranh tường khổng lồ bao phủ hầu hết một ngôi nhà 5 tầng ở phía Nam TP. Rome, Italy đã trở thành bức bích họa lớn nhất châu Âu có tác dụng làm sạch bầu không khí.
Toilet tự biến chất thải thành phân bón
Vừa qua, tại Triển lãm Tái sáng chế toilet ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), tỉ phú Bill Gates đã giới thiệu loại toilet mới do ông đầu tư nghiên cứu.
Tìm thấy hang động khổng lồ ở Trung Quốc
Một nhóm nhà khoa học đến từ Hiệp hội Hang động Anh quốc và Viện Địa chất Đá vôi thuộc Học viện Khoa học Địa chất Trung Quốc cho biết, họ đã phát hiện một hang động khổng lồ thuộc diện lớn nhất thế giới ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc.
Máy dọn sạch rác sắp đi vào hoạt động
Chiếc máy có tên gọi Waste Shark - một sáng chế mới của các nhà khoa học giúp dọn sạch rác - sắp chính thức đi vào hoạt động.
Kinh nghiệm tái chế chất thải y tế trên thế giới và thực trạng ở Việt Nam
Tái chế là hoạt động thu hồi lại từ chất thải các thành phần có thể sử dụng để chế biến thành những sản phẩm mới, sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt và sản xuất. Việc tái chế chất thải không chỉ có ý nghĩa về mặt môi trường, mà còn đem lại lợi ích về kinh tế, giảm sự phụ thuộc của con người vào việc khai thác, sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, thu hồi các loại nguyên liệu như nhựa, giấy, kim loại… nhằm tránh lãng phí tài nguyên và ngăn ngừa ô nhiễm môi trường.
Châu Âu tăng cường các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa
Nhựa đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, cũng như đời sống của con người. Tuy nhiên, cách thức thiết kế, sản xuất, sử dụng và thải bỏ các sản phẩm nhựa đang gây ra những tác hại đến môi trường. Lượng rác thải nhựa trên biển đang ngày càng gia gia tăng, càng làm tăng thêm các tác động tiêu cực đối với hệ sinh thái, đa dạng sinh học và sức khỏe con người. Vì thế, các quốc gia, khu vực cần phải chung tay giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và giảm thiểu tác hại từ rác thải nhựa đối với môi trường, kinh tế và xã hội.
Sáng chế hút nước sạch từ không khí đạt giải thưởng 1,5 triệu đô
Sáng chế "hút" nước sạch từ không khí vừa giành được giải thưởng 1,5 triệu đô nhờ phương pháp tạo ra mây nhân tạo trong một chiếc container và cung cấp đủ nước uống cho 100 người mỗi ngày.
Sáng kiến mới nhằm giảm các tác động xấu tới môi trường
Hãng Amazon (Mỹ) vừa giới thiệu 2 sáng kiến mới nhằm giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường và khí hậu toàn cầu.
Tiến trình ứng dụng cây trồng biến đổi gen tại các nước trên thế giới
Xin giới thiệu một số thành công trong nghiên cứu, ứng dụng và thương mại các giống cây biến đổi gen (BĐG) tại một số nước trên thế giới.
Liên hợp quốc kêu gọi hạn chế sử dụng nguyên liệu thô gây ô nhiễm
Liên hợp quốc (LHQ) và các nhóm chuyên gia toàn cầu đã kêu gọi hạn chế sử dụng nguyên liệu thô nhằm giảm thiểu chất thải và khí thải các bon.
Bhutan: Đất nước âm các bon
Trong khi nhiều quốc gia đang phấn đấu để giảm phát thải các bon, Vương quốc Bhutan đã là các bon âm: đất nước thu nạp nhiều khí nhà kính hơn là phát thải.
Chống buôn bán trái pháp luật động vật, thực vật hoang dã
Ngày 11/10/2018 tại Luân đôn, Vương quốc Anh, Hội nghị quốc tế về Chống buôn bán trái pháp luật động vật, thực vật hoang dã (IWT) đã diễn ra, với sự tham dự của các nguyên thủ quốc gia.
Xe ô tô 90% làm từ nhựa
Vì được làm từ nhựa, mẫu xe ô tô này nhẹ hơn 40% so với xe thông thường, giúp tiết kiệm năng lượng.
Chai nhựa tự hủy trong nước - Giải pháp chống ô nhiễm đại dương
Các nhà khoa học Trung Quốc nghiên cứu và hy vọng sản xuất ra loại nhựa có thể phân hủy thành những yếu tố không độc hại trong môi trường biển nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống ô nhiễm đại dương.
Bắc Kinh phấn đấu tới năm 2030 sử dụng 35% năng lượng tái tạo
Mới đây, Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã công bố Kế hoạch mới, với tên gọi Tiêu chuẩn danh mục tái tạo (Renewable Portfolio Standard), trong đó, điều chỉnh lại mục tiêu, phấn đấu đạt ít nhất 35% năng lượng tiêu thụ vào năm 2030 phải là năng lượng tái tạo.
Xây dựng thành phố thông minh và bài học từ Putrajaya
TP Putrajaya của Malaixia có diện tích 4.931 ha, được xem là mô hình kiểu mẫu của một thành phố (TP) trẻ, hiện đại, văn minh, có sự tiến bộ về công nghệ và tôn trọng môi trường.
Hà Lan: Phát triển hệ thống sản xuất chăn nuôi bền vững, thân thiện với môi trường
Mặc dù là nước có diện tích đất canh tác nhỏ, nhưng Hà Lan đã xây dựng thành công một nền nông nghiệp sạch và thân thiện với môi trường. Để kiểm soát các vấn đề môi trường trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là chất thải, nước thải chăn nuôi, Hà Lan đã đưa ra các quy định và tiêu chuẩn nghiêm ngặt, với sự tham gia của toàn xã hội trong việc thực hiện hiệu quả các chính sách.
Các trang trại gió, mặt trời có thể mang màu xanh trở lại cho sa mạc Sahara
Một nghiên cứu mới của trường Đại học Maryland cho thấy, các trang trại gió, mặt trời trên thực tế có thể gây mưa và mang màu xanh trở lại sa mạc Sahara.
Tái chế tóc và phân ngựa làm gạch xây nhà
Ellie Birkhead, đến từ Anh, tốt nghiệp thạc sĩ thiết kế của tại Học viện thiết kế Eindhoven. Cô đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm gạch xây dựng có thành phần là những phế phẩm nông nghiệp như rơm, tóc, phân ngựa, mảnh thủy tinh... Với mong muốn, loại gạch sẽ là giải pháp tương lai cho ngành nông nghiệp cũng như công nghiệp địa phương, xa hơn là ý nghĩa về một môi trường sống xanh và giảm ô nhiễm.
Bang đầu tiên của Mỹ cấm cung cấp ống hút bằng nhựa dùng một lần cho khách hàng
Ngày 20/9/2018, Thống đốc bang California Jerry Brown đã ký ban hành luật cấm các nhà hàng có nhân viên phục vụ tại bàn tự động cung cấp ống hút bằng nhựa dùng một lần cho khách hàng.
Mêxicô: Rùa biển quý hiếm chết hàng loạt trên bãi biển ở Puerto Arista
Hơn 100 xác rùa biển, trong đó chủ yếu thuộc một giống rùa quý hiếm đang bị đe dọa, được tìm thấy trên bãi biển ở Puerto Arista, một thị trấn nhỏ ven Thái Bình Dương thuộc bang Chiapas, Mêxicô, các nhà chức trách cho biết. Theo AFP, trong tổng số 122 xác rùa được tìm thấy, có tới 111 con thuộc giống vích, một loài rùa biển cỡ nhỏ sinh sống chủ yếu tại các vùng nước ấm ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Chúng được liệt kê vào nhóm động vật dễ bị tổn thương theo Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.
Nhiều nền kinh tế nói Không với khí thải
Tại Hội nghị Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu diễn ra ở TP. San Francisco, Mỹ, ngày 13/9/2018, Lãnh đạo hàng chục TP, khu vực và doanh nghiệp trên thế giới đã cam kết nói "Không" với năng lượng hóa thạch, ô tô thải khí, rác thải, khí thải CO2... nhằm BVMT.
Khách sạn xanh nhất London
Khách sạn mang tên The Ruben at the Palace ở Thủ đô London (Anh) đã “trồng” một thảm thực vật với hàng nghìn loại cây khác nhau, nhằm cải thiện môi trường sống cũng như cung cấp thực phẩm cho nhà bếp.
Thử nghiệm bẫy khổng lồ thu gom rác thải nhựa trên Thái Bình Dương
Một chiếc bẫy nổi đã được giăng trên vịnh San Francisco hôm 8/9/2018 để thu gom rác trên Thái Bình Dương. Đây là phần mở đầu của kế hoạch làm sạch đại dương lớn nhất trên Trái đất.
Bang California cam kết sử dụng 100% điện sạch vào năm 2045
Ngày 10/9/2018, Thống đốc bang California của Mỹ Jerry Brown đã ký ban hành một đạo luật mang tính bước ngoặt, trong đó, cam kết bang này sẽ có mạng lưới điện sạch 100% vào năm 2045.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1387490