--%>
Chỉ thị số 25/CT-TTg về Một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường
Ngày 31/8/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký, ban hành Chỉ thị số 25/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về BVMT.
Chỉ thị số 28/CT-TTg về Một số giải pháp cấp bách phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã trái pháp luật
Ngày 17/9/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 28/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã trái pháp luật.
Kinh tế tuần hoàn
Nền kinh tế tuần hoàn giống như một chiếc hồ, trong đó việc tái xử lý hàng hóa và nguyên vật liệu tạo ra công ăn việc làm và tiết kiệm năng lượng đồng thời làm giảm mức tiêu thụ nguồn lực và lượng rác thải.
Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo năm 2015
Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo năm 2015 gồm có 10 chương 81 điều với phạm vi điều chỉnh là quy định về quản lý tổng hợp tài nguyên và BVMT biển và hải đảo; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và cá nhân trong quản lý tổng hợp tài nguyên, BVMT biển và hải đảo Việt Nam.
Các kiểu rừng chính ở Việt Nam
Đất nước Việt Nam trải dài trên nhiều vĩ tuyến và đai cao, với địa hình rất đa dạng, hơn 2/3 lãnh thổ là đồi núi, lại có khí hậu thay đổi từ nhiệt đới ẩm phía Nam, đến á nhiệt đới ở vùng cao phía Bắc, đã tạo nên sự đa dạng về hệ sinh thái tự nhiên và sự phong phú về các loài sinh vật. Những hệ sinh thái đó bao gồm nhiều loại rừng như rừng cây lá rộng thường xanh, rừng nửa rụng lá, rừng rụng lá, rừng trên núi đá vôi, rừng hỗn giao lá rộng và lá kim, rừng lá kim, rừng tre nứa, rừng ngập mặn, rừng tràm, rừng ngập nước ngọt,...
Khu dự trữ sinh quyển thế giới
Khu dự trữ sinh quyển thế giới là danh hiệu do UNESCO trao tặng cho các khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) có hệ động thực vật độc đáo, phong phú đa dạng.
Các khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam
Tính đến năm 2016, Việt Nam có 9 khu DTSQ thế giới, bao gồm: Rừng ngập mặn Cần Giờ, Vườn Quốc gia Cát Tiên, Quần đảo Cát Bà, châu thổ sông Hồng, ven biển và biển đảo Kiên Giang, miền Tây Nghệ An, Mũi Cà Mau, Cù lao Chàm, Lang Biang.
Các khu Ramsar của thế giới tại Việt Nam
Tính đến năm 2016, Việt Nam có 8 khu Ramsar của thế giới, bao gồm Vườn Quốc gia Xuân Thủy của tỉnh Nam Định; Vùng đất ngập nước Bàu Sấu thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên của tỉnh Đồng Nai; Hồ Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn; Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp; Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau; Vườn quốc gia Côn Đảo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen; Vườn Quốc gia U Minh Thượng.
Các thuật ngữ trong sản xuất và tiêu dùng bền vững
Tại Hội nghị về Môi trường và Phát triển của Liên hợp quốc, tổ chức tại Rio de Janeiro vào năm 1992, sản xuất và tiêu dùng bền vững (SX&TDBV) được đánh giá là một hướng đi quan trọng để kết nối các vấn đề phát triển và môi trường. báo cáo cuối cùng của hội nghị, Chương trình nghị sự 21, nói rằng nguyên nhân chính của sự suy giảm liên tục của môi trường toàn cầu là mô hình bền vững của tiêu dùng và sản xuất.
Trình tự, thủ tục, chứng nhận nhãn sinh thái cho sản phẩm thân thiện với môi trường
Ngày 2/12/2013, Bộ TN&MT đã ban hành Thông tư số 41/2013/TT-BTNMT, bao gồm 3 chương, 15 điều quy định trình tự, thủ tục, chứng nhận nhãn sinh thái cho sản phẩm thân thiện với môi trường, Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/1/2014.
Những nội dung cơ bản, các điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014
Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi (Luật BVMT 2014) đã được thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, có hiệu lực từ ngày 1/1/2015, gồm 20 chương và 170 điều.

Thống kê

Lượt truy cập: 1928607