--%>
Sáng kiến Giám sát Môi trường và an ninh toàn cầu tại châu Phi
Ngày 23/5/2017, Liên minh châu Phi (AU) và Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi ủng hộ sáng kiến Giám sát Môi trường và an ninh toàn cầu tại châu Phi (GMES & Africa). Đây là một sáng kiến chung giữa AU và EU, được đề xuất từ tháng 11/2016, cho phép các nước châu Phi có thể tiếp cận và sử dụng dữ liệu của Hệ thống giám sát Trái đất.
Pháp hỗ trợ Mêxicô 1 tỷ USD để xây dựng nhà máy xử lý rác thải
Tập đoàn xử lý rác thải Veolia của Pháp đã ký một thỏa thuận trị giá 886 triệu euro (tương đương 1 tỷ USD) với Mêxicô City để xây dựng nhà máy xử lý rác thải cho Mêxico.
Hòn đảo Henderson ô nhiễm nhất thế giới
Theo Live Science, Henderson nằm ở phía Nam Thái Bình Dương là một trong những hòn đảo xa xôi và hẻo lánh nhất thế giới. Hòn đảo này không có người ở và chỉ được các nhà khoa học ghé thăm từ 5 đến 10 năm/lần vì mục đích nghiên cứu. Năm 1988, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) liệt kê đảo Henderson vào danh sách Di sản Thế giới.
Những vấn đề môi trường của Liên bang Nga hiện nay
Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, môi trường đang là một trong những vấn đề bức xúc nhất tại Liên bang Nga (LBN). Cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, khai thác tài nguyên thiên nhiên ngày càng làm trầm trọng thêm các vấn đề môi trường, đe dọa sự phát triển bền vững của LBN.
Những thiết kế mang tính đột phá của kiến trúc sư người Nhật
Shigeru Ban là kiến trúc sư (KTS) nổi tiếng trong việc khéo léo sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường, đặc biệt là tre và giấy để cho ra đời những thiết kế mang tính đột phá.
Kế hoạch xây dựng “Thành phố rừng” chống ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc
Stefano Boeri - kiến trúc sư (KTS) người Italia vừa công bố kế hoạch xây dựng rừng thẳng đứng đầu tiên ở Trung Quốc. KTS này đã tiết lộ một viễn cảnh tham vọng hơn đó là xây dựng “TP rừng”.
Tình hình ứng dụng công nghệ sinh học trên toàn cầu
Ngày 4/5/2017, Tổ chức Quốc tế về Tiếp thu các Ứng dụng Công nghệ Sinh học trong nông nghiệp (ISAAA) đã phát hành báo cáo thường niên cập nhật tình hình ứng dụng cây trồng công nghệ sinh học (CNSH) hay cây trồng biến đổi gen (BĐG) trên toàn cầu; báo cáo cho thấy diện tích canh tác cây trồng BĐG đã tăng gấp 110 lần sau 21 năm thương mại hóa - phát triển từ 1,7 triệu hecta (ha) năm 1996 lên tới 185,1 triệu ha vào năm 2016.
Mỹ: Cân nhắc việc rút khỏi Hiệp định Pari về biến đổi khí hậu
Giới chức Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục tham dự các hội nghị của Liên hợp quốc về chống biến đổi khí hậu (BĐKH), mặc dù Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc việc rút khỏi Hiệp định Pari và dự kiến sẽ thông báo quyết định cuối cùng trong tháng 5/2017.
Ngăn chặn sự phát triển của sao biển gai tại rạn san hô lớn nhất thế giới
Ngày 27/4/2017, các nhà khoa học công bố biện pháp mới ngăn chặn sự phát triển của loài sao biển gai đang tàn phá rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier ở Ôtxtrâylia với tốc độ ngày càng đáng báo động.
12 triệu người Colombia bị ảnh hưởng bởi thay đổi khí hậu đe dọa cuộc sống
Những cơn mưa lớn trong thời gian gần đây đã đe dọa cuộc sống của người dân tại 500 thị trấn và thành phố của Colombia, đặc biệt ở các khu vực xây dựng dân cư trên những sườn dốc của dãy núi Andes. Lũ bùn và lở đất tại các thành phố Mocoa và Manizales từ đầu tháng 4 đến nay đã giết chết hơn 330 người.
Nhiều thành phố trên thế giới hưởng ứng Ngày Trái đất
Theo thông lệ, hàng năm, vào ngày 22/4/2017, nhiều quốc gia trên thế giới lại tổ chức các hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng Ngày Trái đất, kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay bảo vệ mái nhà chung.
Những vấn đề môi trường của Liên bang Nga hiện nay
Cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, môi trường đang là một trong những vấn đề bức xúc nhất tại Liên bang Nga (LBN). Cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, khai thác tài nguyên thiên nhiên ngày càng làm trầm trọng thêm các vấn đề môi trường, đe dọa sự phát triển bền vững của LBN.
Châu Âu kiên quyết chống ô nhiễm không khí
Mới đây, Bun-ga-ri đã bị Tòa án châu Âu kết tội không tuân thủ các quy định về bảo đảm chất lượng không khí. Đây được xem là biện pháp mạnh của châu Âu nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí ở lục địa già. Bun-ga-ri là quốc gia thành viên đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) bị xét xử về ô nhiễm không khí.
Liên hợp quốc kêu gọi cộng đồng ngừng xả rác thải nhựa vào đại dương
Từ thực tế trung bình mỗi năm, hơn 8 triệu tấn rác thải nhựa trôi dạt ra đại dương, trở thành mối đe dọa đối với sự sống của các loài sinh vật biển, ngành thủy sản, du lịch biển và tổn thất đối với hệ sinh thái biển lên tới ít nhất 8 tỷ USD, Liên hợp quốc (UNEP) đã chính thức “tuyên chiến” với rác thải nhựa đại dương.
Trung Quốc nâng cao hiệu quả hoạt động phòng, chống ô nhiễm nguồn nước
Ngày 19/4/2017, Bộ BVMT (MEP) và Bộ Tài chính (MOF) Trung Quốc, đã đưa ra một khung các “biện pháp đánh giá hiệu quả sử dụng quỹ phòng, chống ô nhiễm nguồn nước” nhằm nâng cao hiệu quả của các nguồn ngân sách phục vụ hoạt động phòng, chống ô nhiễm nguồn nước.
Nhật Bản: Bảo tồn các rạn san hô nhờ đảo núi lửa
Các nhà khoa học cho biết, sự sống còn của các rạn san hô ngầm đang bị đe dọa trên thế giới có thể nằm ở các vùng biển bao quanh Shikine, một đảo núi lửa nhỏ ở ngoài khơi bờ biển Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo 160 km về phía Nam.
Phát hiện nhiều loại nấm làm sạch nước bị ô nhiễm tại Mêxico
Mới đây, chuyên gia Celestino Odín Rodríguez Nava, thuộc Viện Bách khoa quốc gia Mêxico (IPN) đã phát hiện nhiều loại nấm có khả năng làm sạch nước bị ô nhiễm bởi dược phẩm trong vòng 6 giờ. Trong đó, nấm Sò, nấm Đảm và nấm Vân chi cho hiệu quả thanh lọc dược phẩm cao nhất.
Nhật Bản lập chiến lược nhằm trở thành nước không phát thải khí cácbon
Ngày 11/4/2017, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị các bộ trưởng thiết lập một chiến lược cơ bản từ nay đến cuối năm nhằm biến nước này thành nước không phát thải khí cácbon, đồng thời kêu gọi tích cực sử dụng năng lượng tái tạo.
Trung Quốc phát động chiến dịch giám sát môi trường lớn nhất
Ngày 5/4, Bộ BVMT Trung Quốc (MEP) thông báo, cơ quan này sẽ phát động chiến dịch giám sát môi trường cấp quốc gia lớn nhất trong lịch sử, theo đó 28 thành phố ở miền Bắc Trung Quốc sẽ phải trải qua đợt giám sát nghiêm ngặt kéo dài trong vòng 1 năm nhằm đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm không khí.
Kinh nghiệm quản lý tổng hợp môi trường biển tại Hàn Quốc
Hàn Quốc là một quốc gia bán đảo có 15 khu bảo tồn biển, 4 vùng biển quản lý môi trường và 5 vùng biển quản lý đặc biệt cho việc thực hiện các mục tiêu cụ thể. Đồng thời, Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về phát triển bền vững, song song với những nỗ lực của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc về BVMT biển. Hàn Quốc đã tham gia ký kết nhiều công ước quốc tế về môi trường như: Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển, Công ước Luân đôn, Công ước Liên hợp quốc về đa dạng sinh học (ĐDSH), Công ước khí hậu và nhiều hiệp định môi trường đa phương (MEA) khác.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh Độc lập Năng lượng
Ngày 28/3/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh "Độc lập Năng lượng", nhằm xóa bỏ lệnh hạn chế phát triển ngành năng lượng than dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.
Thái Lan khuyến khích phát triển ôtô thân thiện với môi trường
Ủy ban Đầu tư Thái Lan mới đây đã thông qua kế hoạch hỗ trợ toàn diện đối với những công ty sản xuất phụ tùng xe ôtô chạy bằng điện và pin sạc dành cho 3 loại xe điện gồm ôtô điện hybrid (HEV), xe ôtô điện hybrid sử dụng pin sạc (PHEV) và xe ôtô điện sử dụng pin sạc (BEV).
Ô nhiễm không khí trong nhà gây ra bệnh tật cho con người
Theo điều tra mới đây của Bệnh viện nhi Bắc Kinh, Trung Quốc, có 90% số trẻ em bị mắc bệnh bạch cầu khi sống trong những ngôi nhà vừa sửa sang trong vòng nửa năm. Các chuyên gia cho rằng, việc sửa chữa không đúng cách là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà, dẫn đến nhiều bệnh tật.
Bắc Kinh chi 2,3 tỷ USD để xử lý các con sông bị ô nhiễm
Cục Quản lý Nguồn nước TP. Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa cho biết, TP sẽ đầu tư 16 tỷ nhân dân tệ (khoảng 2,3 tỷ USD) để thực hiện Dự án xây dựng hệ thống xử lý nước của các con sông tại quận Thông Châu - TP vệ tinh mới của Bắc Kinh.
Những cây cầu trên thế giới cứu thoát hàng nghìn con vật
Những chiếc cầu phủ đầy cây xanh tuyệt đẹp được bắc qua xa lộ không chỉ là đường đi an toàn cho loài vật, mà còn góp phần tạo nên cảnh đẹp kỳ thú và thể hiện tình yêu của con người đối với tự nhiên.
Ôxtrâylia: Những loại cây phổ biến không lưu trữ nhiều lượng khí thải CO2
Ngày 7/3/2017, CNBC đưa tin, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tây Sydney (WSU) ở Ôxtrâylia đã phát hiện ra những loại cây phổ biến ở Ôxtrâylia không lưu trữ nhiều lượng khí thải cacbonic (CO2) như chúng ta vẫn nghĩ. Đây là phát hiện có ý nghĩa lớn đối với cách con người giải quyết các vấn đề về BĐKH.
Trung Quốc lắp ráp hệ thống lưới chắn bụi lớn nhất thế giới
Trung Quốc đang lắp ráp hệ thống lưới chắn bụi dài 17 km tại các cảng thuộc tỉnh Hà Bắc.
Ấn Độ dùng động cơ máy bay phản lực đối phó với ô nhiễm
Ấn Độ sẽ bố trí động cơ phản lực của máy bay cũ gần các ống khói nhà máy nhiệt điện để thổi khí thải lên cao, giảm ô nhiễm cho thủ đô.
Trung Quốc cắt giảm sản lượng thép để giảm ô nhiễm
Trung Quốc sẽ cắt giảm sản xuất thép và đóng cửa hàng loạt các nhà máy bất hợp pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường vào mùa đông năm 2017.
Kenya duy trì chính sách bảo vệ động vật hoang dã để phát triển du lịch
Kenya hiện nằm trong top 4 quốc gia phát triển nhanh nhất châu Phi và đang đặt mục tiêu năm 2030 trở thành nước có nền kinh tế phát triển như các “con hổ châu Á”. Đến với Kenya du khách sẽ được trải nghiệm với thiên nhiên và thế giới động vật hoang dã (ĐVHD).
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2526807