--%>
Thành phố London triển khai thu phí ô nhiễm không khí theo khu vực
Thủ đô London (Anh) là TP đầu tiên trên thế giới triển khai Quy định Khu vực khí thải cực thấp (ULEZ) vào tất cả các ngày trong tuần, nhằm giảm tình trạng ô nhiễm không khí độc hại và bảo vệ sức khỏe của người dân. Theo đó, các phương tiện tham gia giao thông tại London phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về khí thải, hoặc chịu mức phí rất cao. Cụ thể, các phương tiện phải giảm một nửa lượng khí thải ô xít nitơ (NOx) độc hại - nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như hen suyễn, ung thư, mất trí nhớ và hàng nghìn ca tử vong mỗi năm.
San Francisco ban hành lệnh cấm đối với sản phẩm đóng chai
Ô nhiễm rác thải nhựa đang trở thành vấn đề cấp thiết toàn cầu và là thách thức môi trường lớn thứ hai sau biến đổi khí hậu. Để giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa, mới đây, TP. San Francisco (Mỹ) đã đưa ra Đạo luật Cấm kinh doanh các sản phẩm nước đóng chai. Đạo luật nhằm “giải cứu” các đại dương khỏi hàng nghìn chai nhựa do người dân TP thải ra mỗi năm, đồng thời giúp hệ sinh thái biển thoát khỏi nguy cơ bị hủy diệt vì rác thải nhựa. Người dân San Francisco cũng hiểu rõ tác hại của các sản phẩm nhựa sau khi bị chôn vùi dưới đất độc hại ra sao, tính khó phân hủy của rác thải nhựa như thế nào?
Cơ chế khuyến khích áp dụng nền kinh tế tuần hoàn của một số nước trên thế giới
Nền kinh tế tuần hoàn là sự thay thế cho nền kinh tế tuyến tính truyền thống (sản xuất, sử dụng, vứt bỏ), trong đó, các hoạt động thiết kế, sản xuất, dịch vụ đặt ra mục tiêu kéo dài tuổi thọ của vật chất, sau quá trình phục hồi và tái sản xuất, các chất thải được quay trở lại trở thành nguyên liệu cho sản xuất.
Lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần sẽ có hiệu lực từ năm 2021
Ngày 27/3/2019, các nhà lập pháp châu Âu đã bỏ phiếu thông qua lệnh cấm trên quy mô toàn Liên minh châu Âu (EU) đối với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần như ống hút, dao, dĩa...
Hạn chế sử dụng glyphosate
Glyphosate được sử dụng rộng rãi để kiểm soát cỏ dại tại khu vực châu Á và chỉ có rất ít hoạt chất khác có thể được lựa chọn là giải pháp thay thế để trừ cỏ với hiệu quả và tính năng tương tự.
Một siêu thị của Thái Lan dùng lá chuối gói thực phẩm
Mới đây, siêu thị Rimping của Thái Lan đã dùng phương pháp “lạ mà quen” để giảm số rác thải nhựa không tốt cho môi trường: Gói rau củ bằng lá chuối.
Hội nghị lần thứ 4 của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc: Giải pháp sáng tạo cho những thách thức môi trường
Vừa qua, Hội nghị lần thứ 4 của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) diễn ra ở thủ đô Nairobi (Kenya) đã đưa ra nhiều số liệu đáng báo động trong Báo cáo Môi trường toàn cầu 2019.
Trung Quốc: Không để môi trường xuống cấp vì tăng trưởng kinh tế
Tại cuộc họp với các đại diện đồng cấp đến từ Nội Mông tại Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc vào ngày 5/3/2019, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã trình bày báo cáo công tác của Chính phủ Trung Quốc.
Hướng tới một hành tinh không ô nhiễm
Chương trình Môi trường Liên hợp quốc vừa công bố báo cáo “Hướng tới một hành tinh không ô nhiễm”. Báo cáo là lời kêu gọi hành động vì một hành tinh không ô nhiễm; kêu gọi tới các Chính phủ, các cấp quản lý Trung ương và địa phương, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và mỗi cá nhân hãy hành động để ngăn ngừa và giảm thiểu ô nhiễm, cùng nhau làm sạch hành tinh.
Báo động ô nhiễm không khí tại các thành phố của Ấn Độ
Theo Báo cáo của Tổ chức Hòa bình xanh và AirVisual, Ấn Độ có đến 22 trong số 30 TP ô nhiễm nhất thế giới.
Nga: Tuyết xanh bao phủ thành phố
Người dân ở TP. Pervouralsk đang lo lắng khi hóa chất tràn ra từ một nhà máy chrome biến tuyết trắng thành màu xanh axit. Đầu tuần trước, tuyết ở TP. Kemerovo chuyển thành màu đen do ô nhiễm ở nhà máy than đá. Các cư dân ở bán đảo Sinai thậm chí phải đeo mặt nạ vì khói mù dày đặc từ nhà máy đồng bao trùm cả khu vực từ tháng 11/2018.
WWF cảnh báo nguy cơ gia tăng 104 triệu tấn rác thải nhựa vào năm 2030
Quỹ quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) đã đưa ra Báo cáo về vấn đề rác thải nhựa, trong đó cảnh báo, đến năm 2030, sẽ có thêm 104 triệu tấn rác thải nhựa có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến các hệ sinh tháit, nếu như không có giải pháp hiệu quả.
Mô hình thành phố không khói: Giải pháp hiệu quả phát triển du lịch bền vững
Để phát triển bền vững, nhiều quốc gia đã xây dựng mô hình “TP không khói” và xem đây là giải pháp hiệu quả vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường, vừa nâng cao vị thế, hình ảnh của TP, cũng như quốc gia, góp phần thu hút khách du lịch.
Sự xâm lăng của các sinh vật ngoại lai khiến hơn 900 loài sinh vật bị biến mất
Các nhà khoa học Anh đã giải mã được "cơn khủng hoảng tuyệt chủng toàn cầu" đã và đang diễn ra, khiến 953 loài động, thực vật biến mất khỏi Trái đất.
Khách sạn sinh thái - Mô hình kinh doanh lưu trú có trách nhiệm với môi trường
Khách sạn sinh thái (KSST) là mô hình kinh doanh lưu trú có trách nhiệm với môi trường, tuân thủ các nguyên tắc về thực hành sống xanh và được cấp chứng nhận bởi một đơn vị độc lập hoặc quốc gia sở tại. Loại hình bất động sản này thường nằm giữa thiên nhiên nhưng đôi khi lại tọa lạc ở những địa điểm ít “mang tính tự nhiên” hơn như thành phố; song trong cả hai trường hợp thì chủ đầu tư đều phân bổ một nguồn lực lớn cho việc hoàn thiện các tiêu chí xanh của công trình.
Bắc Kinh khuyến khích người dân sử dụng ô tô năng lượng mới
Chính quyền TP. Bắc Kinh (Trung Quốc) đã áp dụng nhiều biện áp để khuyến khích người dân mua xe ô tô sử dụng năng lượng mới (các loại xe động cơ đốt trong, chạy bằng điện và thân thiện với môi trường) nhằm giảm lượng khí thải phát thải ra môi trường.
Ấn Độ khuyến khích các nhà máy điện lắp đặt thiết bị giảm ô nhiễm
Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất một số sáng kiến trị giá 12,4 tỷ USD nhằm giảm ô nhiễm và phát triển hạ tầng cho xe điện.
Đan Mạch: Biến nhà máy xử lý rác thành tổ hợp du lịch
Mới đây, Đan Mạch khánh thành một trong những tòa nhà cao nhất ở thủ đô Copenhagen. Tòa nhà Amager Bakle trị giá 660 triệu USD, hay còn gọi là Copenhill đã được đưa vào sử dụng và là công trình có sân trượt cỏ trên tầng thượng đầu tiên của thành phố.
Những hậu quả môi trường của Vành đai và Con đường
Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc có thể làm hỏng hệ sinh thái và tăng mạnh lượng khí thải các bon.
Ấn Độ và Trung Quốc đang làm Trái đất xanh hơn
Trái đất đang trở nên xanh hơn nhờ các hoạt động trồng rừng, canh tác nông nghiệp của Ấn Độ và Trung Quốc, 2 quốc gia đông dân nhất thế giới luôn dẫn đầu các chỉ số về ô nhiễm môi trường.
Tìm ra hợp chất khử thủy ngân trong nước thải công nghiệp
Theo nghiên cứu được công bố ngày 31/1/2019 trên Tạp chí "Công nghệ hóa học" của Trung Quốc, các nhà khoa học nước này vừa nghiên cứu tạo một hợp chất mới có thể khử được thủy ngân trong nước thải công nghiệp.
Số lượng tê giác bị săn trộm tại Nam Phi giảm xuống dưới 1.000 cá thể
Số lượng tê giác bị những kẻ săn trộm giết hại để lấy sừng tại Nam Phi trong năm 2018 đã giảm 25% so với năm 2017 nhờ vào những nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng chức năng trong việc ngăn chặn sự diệt vong của loài động vật mang tính biểu tượng cho châu Phi này.
Tăng cường các sáng kiến tái chế rác thải nhựa
Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã thành công trong việc nghiên cứu tái chế rác thải nhựa (RTN) và ứng dụng vào thực tiễn, giải quyết các thách thức về ô nhiễm môi trường do RTN. Tận dụng, tái chế RTN không những mang lại giá trị kinh tế cho các nước, mà còn góp phần BVMT, hướng đến phát triển bền vững. Dưới đây là một số mô hình thực hiện tái chế RTN hiệu quả, tạo ra những sản phẩm độc đáo, thiết thực cho cuộc sống, đồng thời, mang lại giá trị kinh tế cao.
Trung Quốc - Quốc gia đứng đầu thế giới về phát triển năng lượng tái tạo
Từng là một trong những quốc gia gây ô nhiễm môi trường nhiều nhất thế giới, nhưng thời gian qua, Trung Quốc đã nỗ lực triển khai các giải pháp để giảm thiểu phát thải, cải thiện chất lượng môi trường, trở thành nước đứng đầu thế giới trong lĩnh vực đầu tư, sản xuất, khai thác, sử dụng, xuất khẩu công nghệ năng lượng tái tạo (NLTT), đặc biệt là năng lượng gió (NLG), năng lượng mặt trời (NLMT), cung cấp hơn 2/3 số tấm pin mặt trời và gần 1/2 số tua bin gió của thế giới...
Bangkok: Sử dụng mưa nhân tạo để giải quyết ô nhiễm không khí
Chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí tại thủ đô Bangkok và họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại đây.
Bali đánh thuế du khách để gây quỹ bảo vệ môi trường
Đảo Bali tại Inđônêxia dự kiến đánh thuế 10 USD trên mỗi khách nước ngoài để gây quỹ bảo vệ môi trường và gìn giữ văn hóa.
Ấn Độ phát động Chiến dịch cải thiện không khí tại hơn 100 thành phố
Chất lượng không khí tại quốc gia hơn 1,25 tỷ dân đã xuống cấp nhanh chóng trong những năm gần đây, trong đó thủ đô New Delhi và 13 thành phố khác của Ấn Độ lọt vào danh sách 15 thành phố ô nhiễm nhất do Liên Hợp Quốc đánh giá.
Anh cam kết đưa ra luật mới chống ô nhiễm không khí trong năm 2019
Ngày 14/1/2019, Anh cam kết chống ô nhiễm không khí và đưa ra luật mới về chất lượng không khí trong năm nay để cứu sống nhiều sinh mạng và tiết kiệm hàng tỷ bảng Anh cho nền kinh tế.
Bộ Y tế Canađa giữ nguyên kết luận về tính an toàn của glyphosate trong báo cáo đánh giá lại năm 2017
Sau khi tiến hành đánh giá toàn diện trên cơ sở khoa học, Bộ Y tế Canađa đã ra quyết định giữ nguyên kết luận về tính an toàn của glyphosate như trong Báo cáo đánh giá lại năm 2017 và gia hạn đăng ký loại thuốc trừ cỏ này tới năm 2032. Quyết định ghi rõ glyphosate không phải là tác nhân gây độc di truyền và không gây ung thư ở con người. Quyết định này được đưa ra sau khi xem xét đánh giá chặt chẽ 8 luận điểm phản đối và quan ngại của công chúng về giá trị pháp lý của một số nghiên cứu khoa học về glyphosate được cho là của Monsanto.
Afghanistan đối mặt với khủng hoảng thiếu nước
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2231679