--%>
Mối nguy hiểm từ ô nhiễm không khí
Theo một đánh giá toàn cầu được công bố trên Tạp chí Chest mới đây, ô nhiễm không khí có thể gây tổn hại cho mọi cơ quan và hầu như mọi tế bào trong cơ thể con người.
Nguồn sữa đầu vào chất lượng: Yếu tố tiên quyết làm nên chuẩn sữa tươi Cô gái Hà Lan
Ở các nông trại cung ứng sữa tươi nguyên liệu trong “Chương trình phát triển ngành sữa”, Cô gái Hà Lan luôn đồng hành cùng người nông dân xây dựng mô hình chăn nuôi khoa học, chặt chẽ, phù hợp với thổ nhưỡng địa phương, tập trung vào hai khâu quan trọng: chăn nuôi và sản xuất sữa.
Nắng nóng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người già
Thời tiết hiện đang bắt đầu vào giai đoạn nắng nóng đầu tiên trong năm, nhiệt độ thay đổi đột ngột rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là với người già, người mắc bệnh mãn tính.
Tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người
Chúng ta cần thời gian bao lâu để rác thải nhựa phân hủy? Câu trả lời được đưa ra là túi nhựa cần ít nhất 100 năm, chai nhựa cần ít nhất là 200 năm. Như vậy trong hàng trăm năm đó, rác thải nhựa không mất đi và hệ lụy gây ra đối với môi trường là rất lớn.
Nhiều hóa chất trong pin thải bỏ có thể gây hại cho con người và môi trường
1 viên pin có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1 m3 đất trong 50 năm. Nhiều hoá chất và kim loại trong đồ điện tử khác có thể hủy hoại sức khỏe của con người nếu không được xử lí đúng cách.
Cần đề cao trách nhiệm công dân của mỗi cá nhân với xã hội trong công tác bảo vệ môi trường
Ô nhiễm bụi mịn PM 2.5 đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người dân sống tại các đô thị, trong đó có hàng chục triệu người sinh sống tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Uống vitamin B có thể giúp giảm tác hại do ô nhiễm không khí
Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ cho hay, uống các loại vitamin B mỗi ngày có thể giúp giảm một số tác hại do ô nhiễm không khí gây ra.
Hơn 9 triệu ca chết sớm xuất phát từ nguyên nhân môi trường
Theo báo cáo mới nhất về Triển vọng môi trường toàn cầu GEO (Global Environment Outlook) của Liên hợp quốc (LHQ) tại Hội nghị môi trường LHQ tổ chức ở Nairobi (Kenya), tình hình ô nhiễm môi trường trên Trái đất đang trở nên nghiêm trọng. Ít nhất 1/4 số trường hợp chết sớm xuất phát từ nguyên nhân môi trường, và con số này tương đương với 9 triệu ca (số liệu năm 2015).
Thông tin thêm về hoạt chất Glyphosate
Glyphosate là một trong những hóa chất diệt cỏ phổ biến nhất trên toàn thế giới và được sử dụng cho hơn 750 sản phẩm khác nhau trong nông nghiệp, lâm nghiệp, đô thị và nhà ở. Glyphosate có khả năng diệt trừ tận gốc hầu hết các loại cỏ và được đánh giá là ít độc tính đối với người sử dụng (nhóm độc III).
Hàn Quốc triển khai các biện pháp khẩn cấp để giảm thiểu PM2.5
Những ngày vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện các biện pháp khẩn nhằm giảm lượng bụi siêu mịn (PM 2.5) tại thủ đô Seoul và những vùng lân cận, nhưng tình trạng ô nhiễm không khí vẫn đang ở mức báo động bởi PM2.5 tăng cao.
Bụi mịn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe
Đầu năm 2019, nhiều ngày bụi liên tục lơ lửng trong không khí, gây tình trạng khó chịu cho sức khỏe con người.
Những thành phố có không khí trong lành bậc nhất thế giới
Theo báo cáo của Đại học Yale (Mỹ), Melbourne của Úc, Vancouver của Canađa, Kyoto của Nhật Bản, Brunei hay Portland, Oregon của Mỹ… là những thành phố có không khí trong lành vào loại bậc nhất trên thế giới.
Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến chỉ số hạnh phúc
Theo The Daily Mail, khoa học đã chứng minh, không khí ô nhiễm làm giảm khả năng nhận thức, năng suất lao động, chỉ số IQ và suy yếu sức khỏe nói chung.
Tác dụng của cây trồng trong nhà
Khi nói đến cây trồng trong nhà, nhiều người thường nghĩ cây trồng trong nhà chỉ để làm cảnh cho đẹp. Tuy nhiên, các đặc tính có lợi của thiên nhiên đã được nghiên cứu rộng rãi, ngoài việc làm mát nơi sống, không gian xanh có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tâm thần, theo Medical Daily.
10 mối đe dọa sức khỏe nhân loại năm 2019
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố 10 mối đe dọa sức khỏe toàn cầu năm 2019.
Chất lượng không khí chịu ảnh hưởng lớn từ điều kiện khí tượng
Theo thông tin từ Chi Cục BVMT (Sở TN&MT Hà Nội), từ ngày 13 - 19/01/2019, chất lượng không khí trên địa bàn TP. Hà Nội có sự chênh lệch rõ giữa các ngày trong tuần, cũng như giữa các loại hình trạm. Số lượng trạm có AQI đạt mức tốt tăng, nhưng tỉ lệ % số ngày AQI chạm ngưỡng kém cũng tăng.
Hệ thống siêu âm ACUSON Sequoia của Siemens Healthineers - Giải quyết những thách thức trong lĩnh vực siêu âm
Ngày 11/1/2019, tại Hội nghị Siêu Âm toàn quốc lần thứ 3 tổ chức tại Hà Nội, Siemens Healthineers đã ra mắt hệ thống siêu âm mới, ACUSON Sequoia.
Phát hiện hạt vi nhựa trong nhiều loại hải sản
Vi nhựa là những mảnh nhựa li ti có đường kính nhỏ hơn 5 mm. Chúng thường được tìm thấy trong kem đánh răng và các sản phẩm tẩy da chết, hoặc được tạo ra khi những mảng nhựa lớn bị phá huỷ trong môi trường.
Sự thật về các chỉ số chất lượng không khí
Làm thế nào để biết được bầu không khí bạn đang hít thở là sạch, là đạt chất lượng? Thực ra xưa nay, chúng ta thường chỉ dựa vào cảm nhận của bản thân. Bạn hít thở cảm thấy thoải mái, không khí mát mẻ, không khó chịu thì mặc nhiên đó là không khí sạch.
Sử dụng nước sạch để hạn chế bệnh tật
Bộ Y tế vừa đưa ra mục tiêu tăng cường triển khai có hiệu quả các hoạt động thông tin, truyền thông về cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và sử dụng nước sạch nông thôn, góp phần củng cố, nâng cao nhận thức và trách nhiệm thực hiện của các cấp, các tầng lớp nhân dân.
Không khí sạch - Món quà xanh - Gia đình khỏe mạnh
Từ ngày 22 - 23/12/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn) tổ chức sự kiện Ngày hội Không khí sạch Việt Nam 2018.
Đồ nhựa dùng một lần đi ngược xu thế xanh
Sử dụng đồ nhựa dùng một lần làm tăng lượng rác thải nhựa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống trong nhiều năm, và gây nguy hại cho sức khỏe con người.
Friso đồng hành cùng Hội nghị nhi khoa toàn quốc
Ngày 5/12/2018, Hội Nhi khoa Việt Nam phối hợp với Hội Nhi khoa TP.HCM tổ chức Hội nghị Khoa học Nhi khoa toàn quốc 20018. Nhãn hàng Friso (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam) tiếp tục đồng hành cho sự kiện khoa học cấp quốc gia này, thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam.
Vedan Việt Nam được vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018
Ngày 29/11/2018, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã được vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2018 (nhóm ngành thực phẩm đóng gói, gia vị, dầu ăn...).
90% mẫu muối ăn trên thế giới chứa vi nhựa
Nhóm các nhà nghiên cứu ở Personal Care Products Council - Tổ chức công nghiệp Mỹ, đã tiến hành phân tích các mẫu muối từ 21 quốc gia châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Phi và châu Á. Kết quả, 36/39 mẫu có vi nhựa và tỷ lệ của các hạt vi nhựa xuất hiện trong các mẫu muối rất khác nhau, đặc biệt cao trong các mẫu được lấy từ châu Á với mẫu “kỷ lục” là từ Inđônêxia. Điều này cũng trùng khớp với kết quả của nghiên cứu trên Tạp chí Science vào năm 2015, khi chỉ ra châu Á là điểm nóng về ô nhiễm rác thải nhựa đại dương và Inđônêxia - với 54.720 km bờ biển, là quốc gia có mức ô nhiễm nhựa thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc.
Tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm dễ mắc bệnh ung thư vú
Các nhà nghiên cứu cảnh báo, phụ nữ làm việc gần những con đường đông đúc có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao, do ô nhiễm không khí liên quan đến giao thông.
Khối sức khỏe tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày 20/11/2018, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khối sức khỏe tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Kiểm soát chế độ ăn liên quan đến bệnh không lây nhiễm
Bệnh không lây nhiễm do 4 nhóm nguyên nhân chính gây ra gồm: Hút thuốc lá, uống rượu bia, dinh dưỡng không hợp lý và vận động thể lực. Trong đó, dinh dưỡng không hợp lý là một trong những nguyên nhân cơ bản, liên quan chặt chẽ đến bệnh không lây nhiễm như tim mạch, đái tháo đường, ung thư...
Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc lá
Đây là chủ đề của Hội nghị các nước khu vực ASEAN về “Xây dựng thành phố không thuốc lá” (SCAN) lần thứ 6 được tổ chức trong hai ngày, từ 20 - 21/11 tại TP. Hội An.
Những điều cần biết về nước đóng chai
Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc uống nước đầy đủ. Nhiều người đang tiêu thụ rất nhiều nước đóng chai mỗi ngày và câu hỏi được đặt ra là: Nước đóng chai có hại cho sức khỏe hay không?
1 2 3 4 5 6 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2492563