--%>
Mizuiku - Em yêu nước sạch
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, ngày 22/3/2018, tại tỉnh Quảng Nam, Hội Đồng đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tỉnh Đoàn Quảng Nam phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch”.
Hải Phòng sẽ trưng bày 7.000 cành hoa anh đào Nhật Bản
Từ ngày 23 - 25/3/2018, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hải Phòng sẽ tổ chức chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hải Phòng nhân kỷ niệm 45 năm năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018).
Lắp đặt hệ thống điện miễn phí hưởng ứng giờ Trái đất
Hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất năm 2018, EVNHCMC đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có chương trình thi công sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn và tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại các trường học.
Hơn 2.000 vận động viên tham gia chạy bảo vệ môi trường
Hơn 2.000 vận động viên đã hào hứng tham dự Giải Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail lần thứ II năm 2018, diễn ra từ ngày 18 – 19/3/2018 tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).
Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018
Tối ngày 19/3/2018, Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) tổ chức Giờ Trái đất năm 2018 với chủ đề "Go more Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”, nhằm kêu gọi người dân sử dụng điện tiết kiệm, BVMT và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Những chuyển biến tích cực từ cuộc vận động 3 sạch ở huyện Phúc Thọ
Phát động từ tháng 6/2017 đến nay, cuộc vận động 3 sạch (Nước sạch, môi trường sạch và nông nghiệp sạch) giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã thu hút đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, bước đầu cho nhiều kết quả khả quan. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ nguồn nước, môi trường và xây dựng nền nông nghiệp an toàn của nhân dân.
Phát động Ngày Chủ nhật xanh năm 2018 
Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022, ngày 1/3/2018, Trung ương Đoàn ban hành Hướng dẫn tổ chức các Ngày Chủ nhật xanh trong năm 2018.
Nhiều bộ phim hấp dẫn sẽ được trình chiếu trong Tháng phim tài liệu vì môi trường
Nhân kỷ niệm chuỗi Ngày quốc tế vì môi trường, trong tháng 3/2018, Viện Pháp tại Hà Nội giới thiệu tới khán giả Thủ đô 8 bộ phim tài liệu hấp dẫn về môi trường.
Nhiều hoạt đông hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Bộ TN&MT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018, ngày 9/3/2018, Sở TN&MT Hà Nội ban hành văn bản số 1719 – STNMT/TNN đề nghị các quận, huyện, thị xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.
Kinh nghiệm thế giới về bảo vệ môi trường du lịch
Để du lịch phát triển bền vững (PTBV) điều kiện tiên quyết phải xây dựng các chính sách phát triển du lịch (PTDL) gắn với BVMT. Tại Inđônêxia, ngay từ đầu những năm 1990 để đạt được mục tiêu PTDL bền vững, Cục Quản lý tác động môi trường (BAPEDAL) quy định đối với các chương trình du lịch tự nguyện nhằm hướng du lịch PTBV tuân thủ hệ thống quản lý môi trường; tiêu chuẩn môi trường; sản xuất sạch, tiêu dùng xanh và năng suất xanh...
Điểm sáng trong công tác cứu hộ rùa đầu to tại Vườn Quốc gia Cúc Phương
Trong những năm gần đây, cùng với sự suy giảm môi trường sống và tác động của con người (chủ yếu là hoạt động săn bắt trái phép), loài rùa đầu to đang đối mặt với nguy cơ sinh tồn. Theo số liệu của Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC), Vườn quốc gia Cúc Phương, trong 5 năm qua, số lượng loài rùa đầu to tịch thu từ các hoạt động buôn bán trái phép và được TCC không ngừng tăng lên với số lượng lên tới hàng trăm cá thể.
Tiềm năng phát triển du lịch tâm linh - sinh thái của Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử
Được thành lập từ năm 2002, Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Tây Yên Tử trải rộng qua 4 xã Lục Sơn (huyện Lục Nam) và An Lạc, Thanh Luận, Tuấn Mậu, thị trấn Thanh Sơn (huyện Sơn Động), tỉnh Bắc Giang. Đây là nơi tập trung nhiều loài động, thực vật quý hiếm, có giá trị khoa học cao, giàu tiềm năng phát triển du lịch tâm linh - sinh thái.
Phát triển du lịch gắn với bảo tồn các hệ sinh thái tự nhiên tại vườn cò Bằng Lăng
Vườn cò Bằng Lăng (Thốt Nốt, Cần Thơ) là địa điểm du lịch sinh thái miệt vườn mang vẻ đẹp chân quê và nổi tiếng với đàn cò hàng vạn con cư trú, gồm nhiều loài: Cò ruồi, cò ngà, cò ma, cò xanh, cò lép… Nơi đây đang góp phần tạo nên sự đa dạng cho các loại hình du lịch ở Cần Thơ, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan thưởng lãm.
Bảo vệ và khai thác hiệu quả những giá trị đa dạng sinh học tại Khu Bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động
Với diện tích gần 647 ha, trong đó có trên 502 ha rừng nguyên sinh, Khu Bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động (KBT Nam Động), thuộc huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa được thiên nhiên ban tặng một hệ sinh thái rừng phong phú và độc đáo, đặc biệt có 9 loài cây hạt trần quý, hiếm được ghi trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới là thông pà cò, đỉnh tùng, dẻ tùng sọc hẹp, thông tre lá dài, dẻ tùng sọc rộng, thông đỏ đá vôi, gắm núi, gắm lá rộng và thông tre lá ngắn, cùng với nhiều loài động vật quý hiếm như voọc xám, gấu ngựa, sơn dương, cu li...
Phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018
Từ nay đến ngày 23/3, các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 với chủ đề “Nước với Thiên nhiên” sẽ được tổ chức trên cả nước, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cả xã hội về áp dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó kịp thời với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu.
Phát động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018
Tất cả các tỉnh, TP trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn trong 1 giờ vào ngày 24/3 để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018.
Góp phần xây dựng khu dân cư Xanh - Sạch - Đẹp, bền vững
Năm 2017, các cấp hội phụ nữ TP. Hà Nội đăng ký mới 465 “Đoạn đường xanh - sạch - đẹp” và 125 “Đoạn đường nở hoa”, nâng tổng số “Đoạn đường phụ nữ tự quản” lên 7.950. Những việc làm nhỏ của mỗi hội viên hằng ngày đã và đang mang lại ý nghĩa lớn, góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường sống.
Những mô hình hay góp phần làm sạch môi trường
Thời gian qua, Sở TN&MT phối hợp với UBMTTQ Việt Nam (UBMTTQVN) TP. Hà Nội đã đẩy mạnh việc phối hợp trong công tác BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH). Từ đây, đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hay, hiệu quả, có sự gắn kết với cộng đồng, góp phần xây dựng Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp.
Nâng cao nhận thức về bảo vệ các loài mèo lớn
Tại phiên họp 68 năm 2013, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã ra quyết định lấy ngày 3/3 - Ngày ký Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật hoang dã (ĐVHD) là Ngày ĐVHD thế giới nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề bảo vệ các loài ĐVHD.
Nỗ lực khôi phục, phát triển rừng ngập mặn
Rừng ngập mặn (RNM) - Lá chắn sống phòng chống thiên tai - Lá phổi xanh điều hòa khí hậu và cũng là nơi cung cấp nhiều loài thủy, hải sản quý. Thế nhưng, RNM ngày một bị tàn phá với nhiều lý do đã và đang để lại những hậu quả khó lường. Vì thế, tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam đang tích cực tập trung khôi phục và trồng mới nhiều diện tích RNM.
Xuân Mậu Tuất: Khám phá về các loài chó hoang dã ở Việt Nam
Khám phá và tìm hiểu đời sống hoang dã của những loài sinh vật trong tự nhiên, để cảm nhận vẻ đẹp của chúng luôn là đề tài cuốn hút không chỉ với những nhà khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực này mà còn đối với nhiều người yêu thiên nhiên. Mỗi loài sinh vật có một hình thái, đời sống và cách thức tìm kiếm thức ăn, đấu tranh sinh tồn khác nhau. Tuy nhiên, sự tồn tại, phát triển của muôn loài đều có sự cộng sinh và tương hỗ lẫn nhau trong chuỗi mắt xích sinh học.
Phong tục đón Tết độc đáo của đồng bào Khơ Mú ở tỉnh Yên Bái
Cách trung tâm huyện Văn Chấn gần 20 km, Nghĩa Sơn là xã duy nhất của tỉnh Yên Bái có đồng bào Khơ Mú sinh sống. Người Khơ Mú ở đây có trên 1.500 người, tuy số lượng không lớn nhưng đồng bào luôn có ý thức gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Do tập quán canh tác và cuộc sống sinh hoạt gắn bó mật thiết với thiên nhiên nên trong văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào luôn mang đậm dấu ấn của núi rừng.
Đào Thất Thốn: Thú chơi “sang” ngày Tết
Nhìn những gốc đào xù xì, trên cành chỉ nở vài bông hoa đỏ thắm, ít ai biết rằng, đó là loài đào Thất Thốn (hay đào tiến vua) có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Được xem là “hoàng hậu” của các loại đào bởi vẻ đẹp tinh tế, đào Thất Thốn xưa vốn chỉ dùng làm “đặc sản tiến vua”, giờ đây giống hoa vương giả này đã được người dân vùng Nhật Tân bảo tồn, chăm sóc nhằm đáp ứng thị hiếu của những người chơi hoa.
Mùa Xuân về trên các làng nghề trồng hoa, cây trái ở Tiền Giang
Tỉnh Tiền Giang nằm ở cửa ngõ đồng bằng sông Cửu Long, cách TP. Hồ Chí Minh 70 km, có bờ biển dài 32 km, mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, hệ sinh thái đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử… Trong đó, làng hoa TP. Mỹ Tho là nơi trồng hoa lớn nhất của tỉnh Tiền Giang, đáp ứng nhu cầu không chỉ của người dân trong tỉnh mà còn bán sang các tỉnh lân cận và TP. Hồ Chí Minh, với đa dạng chủng loại như: Vạn thọ, cúc mâm xôi, mào gà, vàng hòe, cúc Hà Lan, cát tường, đồng tiền…
Làng hoa Tây Tựu nhộn nhịp vào Xuân
Cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 20 km, xã Tây Tựu thuộc huyện Từ Liêm là vùng chuyên canh hoa lớn của Thủ đô, với diện tích gần 500 ha, hàng năm cung cấp cho thị trường hàng triệu bông hoa các loại. Đến làng hoa Tây Tựu những ngày giáp Tết Mậu Tuất, du khách không chỉ được ngắm nhìn những đóa hoa đang tỏa hương thơm ngát mà còn bắt gặp không khí khẩn trương, tất bật của những người nông dân đang chuẩn bị cho mùa hoa Tết. Tất cả hòa quyện thành bức tranh quê rực rỡ sắc màu.
Toàn dân chung sức bảo vệ môi trường, sạch nhà, đẹp ngõ
Xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Trường Thịnh (huyện Ứng Hòa), Hà Nội xác định giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp là tiêu chí rất quan trọng. Từ đó, các tổ chức, đoàn thể tích cực vào cuộc tuyên truyền, thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, thu hút toàn dân chung sức bảo vệ môi trường, sạch nhà, đẹp ngõ…
Hiệu quả từ lò đốt rác hộ gia đình tại Hà Tĩnh
Hiện nhiều vùng nông thôn ở Hà Tĩnh đang gặp khó trong việc thực hiện tiêu chí môi trường, đặc biệt là xử lý rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên, người dân xã Thạch Điền, huyện Thạch Hà đã khắc phục triệt để trình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt bằng cách xây dựng lò đốt rác mi ni ngay trong vườn của gia đình.
Bảo vệ môi trường trong văn hóa tâm linh mỗi độ Xuân về
Tâm linh và văn hóa tâm linh (VHTL) có mối quan hệ chặt chẽ, tác động mạnh mẽ, to lớn đến môi trường tự nhiên như làm ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí mà quan trọng hơn là tác động đến hệ sinh thái, đa dạng sinh học. Do vậy, để góp phần BVMT thì một vấn đề quan trọng cấp thiết là cần BVMT tâm linh.
Hơn 400 đoàn viên, thanh niên tham gia làm sạch bãi biển
Sáng 9/2/2018, Huyện đoàn Tiền Hải, Thái Bình phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Lân, đoàn viên các xã: Nam Phú, Nam Hưng, Nam Thịnh, Nam Thắng và các em học sinh Trường Trung học cơ sở Nam Hưng tiến hành dọn dẹp vệ sinh, làm sạch môi trường biển khu vực đê biển.
Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng: Nơi ẩn chứa nhiều giá trị sinh thái đặc trưng của vùng núi đá Đông Bắc bộ
Nằm trên địa bàn huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên), Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Thần Sa - Phượng Hoàng được giao quản lý, bảo vệ 52.359 ha rừng trải dài qua các xã Thần Sa, Thượng Nung, Sảng Mộc, Nghinh Tường, Vũ Chấn, Cúc Đường, Phú Thượng và thị trấn Đình Cả, trong đó có 17.474 ha rừng đặc dụng, với nhiều loại gỗ và động, thực vật quý hiếm đặc trưng của vùng núi đá Đông Bắc bộ.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4286877