--%>
Phân loại, thu gom và tái sử dụng rác thải dựa vào cộng đồng
Ngày 23/5/2018, Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng phối hợp với Sở TN&MT Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Quản lý rác thải đô thị bền vững: Phân loại, thu gom và tái sử dụng rác thải dựa vào cộng đồng.
Gia Lai: Phát triển du lịch văn hóa - sinh thái
Gia Lai là địa bàn có nhiều danh lam thắng cảnh cùng với những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc thiểu số bản địa, nằm ở vị trí lý tưởng - ngã ba Đông Dương. Vùng đất Bắc Tây Nguyên này được đánh giá là điểm đến du lịch đầy tiềm năng. Tỉnh Gia Lai đang tập trung mọi nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng, hình thành các điểm du lịch văn hóa - sinh thái hấp dẫn.
Đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2018 cho thiếu niên, nhi đồng
Ngày 21/5/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp Trường liên cấp Everest School Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (ĐDSH): Hãy hành động vì ĐDSH.
Phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”
Ngày 18/5/2018, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An), Bộ VHTT&DL, UBND tỉnh Nghệ An và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động chiến dịch BVMT trong hoạt động du lịch mang tên “Biển Việt Nam xanh”.
Bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu
Ngày 8/5/2018, tại Vĩnh Yên, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT (Bộ TN&MT) phối hợp Chi cục với BVMT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ BVMT trong kinh doanh xăng dầu.
Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa
Ngày 16/5/2017, bằng việc công bố video kêu gọi tham gia chiến dịch trên trang web chính thức www.iCHANGEvn.org, CHANGE 9X đã chính thức khởi động chiến dịch đầu tiên với mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa mang tên iCHANGE Plastics.
Cây Đa cổ thụ 300 năm tuổi được công nhận là Cây Di sản
Ngày 15/5/2018, tại đền Đệ Tam, làng Đồng Dụ, xã Đăng Cương, huyện An Dương, TP. Hải Phòng, chính quyền và nhân dân địa phương đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa cổ thụ có niên đại khoảng 300 năm tuổi.
Chung tay xây dựng làng quê không rác thải
Trưởng thành, bôn ba nhiều nơi, đến một ngày, những bạn trẻ quay về quê hương mong muốn dòng sông xanh hơn, đường làng sạch hơn. Đó là lý do Dự án “Xã không rác” ra đời, được thực hiện tại xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định từ ngày 1/4/2018.
Tăng cường bảo tồn các loài cây thuốc quý, hiếm tại Vườn quốc gia Tam Đảo
Để bảo tồn nguồn gen cây thuốc, trong những năm gần đây, VQG Tam Đảo đã triển khai xây dựng mô hình thực nghiệm trồng cây thuốc, đồng thời, Vườn còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu và triển khai các giải pháp bảo tồn, phát triển bền vững các loài cây thuốc bản địa, quý, hiếm.
Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình: Phát huy hiệu quả các mô hình, dự án bảo vệ môi trường
Thời gian qua, công tác BVMT của Hội Nông dân (HND) tỉnh Hòa Bình đã được nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực, góp phần làm cho môi trường nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp. Với những hình thức hoạt động đa dạng, hiệu quả, các cấp HND trong tỉnh đã xây dựng và nhân rộng những mô hình, dự án về BVMT.
Hãy chung sức bảo vệ quyền sống của động vật hoang dã
Ngày 19/3/2018, Sudan - cá thể đực cuối cùng của loài tê giác trắng phương Bắc trên thế giới đã mất ở tuổi 45 (tương đương với 90 tuổi ở con người), tại Khu bảo tồn Ol Pejeta (Kenya). Như vậy, thêm một loài nữa bị tuyệt chủng và là những hồi chuông cuối cùng để thức tỉnh nhận thức của cộng đồng phải chung sức bảo vệ quyền sống của động vật hoang dã.
Bảo tồn những giá trị đa dạng sinh học của Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc
Khu bảo tồn (KBT) loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc nằm trên địa phận hai thôn Nà Dạ và Bản Khang thuộc xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, là hành lang quan trọng nối liền Vườn quốc gia (VQG) Ba Bể và KBT thiên nhiên Na Hang, có nhiệm vụ bảo tồn sinh cảnh sống cho hai loài linh trưởng là voọc đen má trắng và voọc mũi hếch, đồng thời bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm khác.
Phát động cuộc thi ảnh “Đồng bằng sông Cửu Long – Nước với Phụ nữ”
Nhằm thúc đẩy sự quan tâm của công chúng về vấn đề an ninh nguồn nước, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) tổ chức cuộc thi ảnh “Đối thoại với dòng sông” lần thứ tư, năm 2018. Đây là cơ hội để những người quan tâm đến tài nguyên nước khai thác từ góc nhìn về vấn đề giới trong quản lý, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước.
Người phụ nữ Việt đầu tiên được thế giới vinh danh trong lĩnh vực môi trường
Ngày 23/4/2018, Quỹ Môi trường Goldman đã công bố danh sách bảy người nhận Giải thưởng môi trường Goldman - Giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường cơ sở. Bà Ngụy Thị Khanh (41 tuổi), Giám đốc Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID) đã vinh dự được nhận giải thưởng này.
Gần 100 tình nguyện viên tham gia ngày hội dọn rác quanh Hồ Gươm
Hưởng ứng Ngày Trái Đất 2018, sáng ngày 22/4/2018, gần 100 tình nguyện viên Việt Nam và người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam đã cùng tham gia ngày hội dọn rác quanh khu vực Hồ Gươm do tổ chức Việt Nam Sạch và Xanh phát động.
Nhóm phụ nữ thu gom rác, bảo vệ môi trường ở Hội An
Những năm qua, một nhóm phụ nữ đi dọc bãi biển An Bàng, phường Cẩm An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam để thu gom rác, dọn vệ sinh bãi biển, nhận được nhiều lời khen ngợi của người dân địa phương và du khách.
Người phụ nữ Việt đầu tiên được thế giới vinh danh trong lĩnh vực môi trường
Với những nỗ lực giảm thải khí carbon dioxide ở Việt Nam, ngày 23/4/2018, bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) đã vinh dự được nhận Giải thưởng môi trường Goldman năm 2018. Giải thưởng được thành lập năm 1989, được tổ chức thường niên, để ghi nhận đóng góp của các công dân hoạt động tích cực vì môi trường trên toàn cầu.
Một số hoạt động hưởng ứng Ngày Trái đất năm 2018
Nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng trong việc BVMT bằng các hoạt động thiết thực như: làm sạch, thu gom rác thải, trồng cây xanh, kiểm soát và ngăn ngừa ô nhiễm nước, từng bước thay đổi xu hướng ô nhiễm từ nặng sang ít ô nhiễm và sạch hơn, năm 2009, Liên hợp quốc công nhận 22/4 là Ngày Trái đất.
Sắp diễn ra Hội thảo khoa học Cùng hành động vì môi trường Thủ đô
Liên hiệp hội Khoa học Kỹ thuật Hà Nội (HUSTA), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thủ đô (HACNE) sẽ tiến hành Hội thảo khoa học với tên gọi “Cùng hành động vì môi trường Thủ đô”.
Khởi động chiến dịch “Chấm dứt rác thải từ nhựa”
Một chiến dịch mang tên “Chấm dứt rác thải từ nhựa” được Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink khởi động vào chiều ngày 12/4/2018 nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Hoa Kỳ và hưởng ứng Ngày Trái đất 22/4.
Quận Hai Bà Trưng triển khai tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên và môi trường cho học sinh
Nhằm nâng cao ý thức BVMT đối với học sinh các trường tiểu học trên địa bàn, quận Hai Bà Trưng đã triển khai Kế hoạch tuyên truyền về bảo vệ TN&MT cho học sinh.
FrieslandCampina Việt Nam đồng hành cùng Ngày hội học sinh tiểu học Thành phố Đà Nẵng
Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 đối với giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng vừa tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học cấp TP với sự đồng hành của FrieslandCampina Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động do ngành GD&ĐT TP. Đà Nẵng tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi cho học sinh tiểu học được giao lưu, học hỏi, phát hiện các tài năng, những tấm gương học tập tốt để tuyên dương khen thưởng.
Thông tin về Quỹ học bổng nghiên cứu khoa học về nước và môi trường năm 2018
Quỹ học bổng nghiên cứu khoa học (NCKH) về nước và môi trường Kurita (KWEF) là một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực xã hội và BVMT. KWEF đang cấp các học bổng NCKH dành cho các nghiên cứu viên trẻ ở các nước Asean nhằm thực hiện các nghiên cứu về lĩnh vực bảo vệ và phục hồi tài nguyên nước.
3 cây bằng lăng tại Miếu Bằng lăng được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
Ngày 6/4/2018, tại ấp Phú Hiệp, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân, Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn An Giang phối hợp với Chi Cục Kiểm lâm tỉnh và UBND huyện Phú Tân tổ chức Lễ đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 3 cây bằng lăng.
Tác động môi trường tại khu du lịch núi Bà Đen, Tây Ninh
Núi Bà Đen có diện tích 1.638ha nằm trong địa bàn các xã Ninh Sơn, Thạnh Tân và Tân Bình (TP.Tây Ninh), xã Phan và Suối Đá (huyện Dương Minh Châu) tỉnh Tây Ninh. Đây là một quần thể di tích lịch sử văn hóa và danh thắng nổi tiếng Nam bộ. Hệ thống hang động và cảnh quan tự nhiên kết hợp kiến trúc tôn giáo đã tô điểm cho khu du lịch một nét đẹp hài hòa với thiên nhiên. Núi Bà Đen thật sự trở thành nơi trở về với cội nguồn, đời sống tâm linh, du lịch sinh thái (DLST) và truyền thống cách mạng của dân tộc.
Phát triển du lịch sinh thái thân thiện với môi trường
Du lịch xanh, du lịch trải nghiệm thân thiện với môi trường đang là hình thức du lịch được nhiều du khách ưa chuộng. Thời gian qua, để phát triển loại hình du lịch này, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều biện pháp, cách làm hay, hiệu quả góp phần thu hút đông đảo du khách đến với địa phương.
Nhân rộng mô hình vườn hoa thanh niên trên nền rác thải
Từ thí điểm một đến hai vườn hoa xây dựng trên nền chân rác gây ô nhiễm của các điểm tập kết bãi rác, đến nay, phong trào đã lan tỏa rộng ra nhiều quận, huyện của TP. Hà Nội với hơn 100 vườn hoa thanh niên được hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Ngày hội sống xanh
Ngày 31/3/2018, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Ngày hội sống xanh” tại Trung tâm hoạt động Cộng đồng EKOCENTER, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội.
Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học vùng ven biển Cù Lao Dung
Cù Lao Dung là một huyện đảo thuộc tỉnh Sóc Trăng, nằm ở cuối nguồn sông Hậu, phía Nam giáp với biển Đông - nơi tiếp giáp với hai vùng kinh tế biển quan trọng: Khu kinh tế biển Định An của Trà Vinh và Khu kinh tế biển Trần Đề của Sóc Trăng. Với những bãi bồi ven biển, phủ một màu xanh của cây trái và của những cánh rừng...tất cả những hình ảnh đó đã phác họa nên một bức tranh tổng thể tuyệt vời về vùng đất thanh bình, yên ả, nên thơ, phong phú hệ động, thực vật, giàu tiềm năng phát triển du lịch sinh thái của vùng đất Phương Nam.
Phát huy giá trị cảnh quan 9 khu sinh quyển thế giới của Việt Nam
Hơn 10 năm qua, Việt Nam đã được thế giới công nhận 9 khu sinh quyển thế giới (SQTG) nằm trong mạng lưới 699 khu SQTG thuộc 120 quốc gia. Mỗi khu SQTG không chỉ đóng góp vào sự nghiệp phát triển bền vững quốc gia mà còn cùng nhân loại thực hiện những mục tiêu phát triển bền vững cho một tương lai tươi sáng, trong đó du lịch sinh thái (DLST) được xem như một ngành kinh tế dựa trên bảo tồn, kết nối phương châm “bảo tồn cho phát triển và phát triển để bảo tồn”.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4969401