--%>
"Cột cảnh báo lũ tích hợp nhiều tính năng" giành Giải Nhất cuộc thi Vì một tương lai xanh 2017
Ngày 13/1/2018, tại lễ trao giải cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh 2017", tác phẩm "Cột cảnh báo lũ tích hợp nhiều tính năng" của nhóm tác giả Phạm Thị Phương và Lê Đình Quyến đã vinh dự giành Giải Nhất.
Vận động người dân tham gia cuộc cách mạng trồng cây xanh để Hà Nội trở thành Thành phố xanh
Trước khi Chương trình trồng mới một triệu cây xanh được Hà Nội triển khai, nhiều tuyến đường mới còn thưa thớt bóng dáng cây xanh.
Phát động cuộc thi Bảo vệ động vật quý hiếm qua tem bưu chính
Ngày 11/1/2018, tại Trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội, Hội đồng đội Trung ương phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội tem Việt Nam phát động cuộc thi sưu tập, tìm hiểu tem bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý hiếm qua tem bưu chính” dành cho các đội viên, thiếu niên và nhi đồng.
Tuổi trẻ Cẩm Phả chung tay bảo vệ môi trường
Đoàn Thanh niên TP. Cẩm Phả đã tham gia tích cực vào các hoạt động BVMT cũng như xây dựng đô thị văn minh, tạo cảnh quan đô thị TP. Cẩm Phả phong quang, sạch đẹp. Với 7.600 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) sinh hoạt ở 48 cơ sở Đoàn, tuổi trẻ TP. Cẩm Phả luôn phát huy vai trò xung kích trên mọi hoạt động, nhất là trong công tác BVMT thời gian qua.
Bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng - Giải pháp cơ bản để phát triển bền vững
Xác định người dân là chủ thể trong công tác BVMT, những năm qua, UBND TP. Hồ Chí Minh đã triển khai xây dựng nhiều mô hình khu dân cư tự quản thực hiện BVMT, góp phần thay đổi hành vi, trách nhiệm của mỗi người dân.
Mở rộng cơ hội sử dụng nước sạch cho các hộ gia đình và người dân khu vực đô thị tại Việt Nam
Ngày 9/1/2018, Tổ chức IFC (thành viên của Ngân hàng Thế giới - WB) đã cam kết khoản vay có thể chuyển đổi trị giá 15,3 triệu USD cho Công ty DNP Water để mở rộng cơ hội sử dụng nước sạch cho các hộ gia đình và người dân khu vực đô thị tại Việt Nam.
Ðẩy mạnh công tác bảo tồn và phát triển nguồn gen cây quế Quỳ tại Nghệ An
Quế Quỳ là cây trồng bản địa, dược liệu quý của huyện Quỳ Châu và Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Những năm gần đây, người dân đã chặt cây quế Quỳ và thay thế bằng cây khác như keo, cao su... có giá trị cao, làm loài cây này có nguy cơ biến mất, cần được bảo tồn và nhân giống.
Công tác bảo tồn và phát triển loài voọc mũi hếch ở Khau Ca
Hà Giang có 6 khu rừng đặc dụng, khu bảo tồn (KBT) loài và sinh cảnh, trong đó có KBT loài và sinh cảnh voọc mũi hếch (VMH) Khau Ca, với diện tích gần 2.025 ha, là khu vực có vị trí đặc biệt quan trọng trong công tác bảo tồn quần thể VMH - loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cần bảo vệ khẩn cấp.
Bảo tồn đa dạng sinh học kết hợp với phát triển du lịch sinh thái cộng đồng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Pù Luông nằm trên địa phận 2 huyện Quan Hóa và Bá Thước (Thanh Hóa), được thành lập năm 1999, với diện tích 17.662 ha, gồm 13.320 ha phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, 4.343 ha phân khu phục hồi tái sinh. Pù Luông được đánh giá là KBTTN có giá trị về đa dạng sinh học (ĐDSH) và phát triển du lịch sinh thái (DLST), đóng vai trò quan trọng trong việc phòng hộ đầu nguồn sông Mã.
Bảo tồn và phục hồi rùa biển thành công tại Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm
Từng là nơi sinh sống của rùa biển với 9 bãi đẻ nhưng Khu bảo tồn biển (KBTB) Cù Lao Chàm đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm rùa biển. Nhận thức được tầm quan trọng của rùa biển đối với hệ sinh thái, UBND tỉnh Quảng Nam đã có chủ trương phục hồi và bảo tồn rùa biển. Theo đó, 450 trứng rùa biển lần đầu tiên được vận chuyển từ Vườn quốc gia (VQG) Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) về đảo Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) và cho ấp nở thành công.
Đà Nẵng hướng tới phát triển du lịch bền vững
Thời gian qua, ngành Du lịch Đà Nẵng có mức tăng trưởng bền vững với lượng du khách ngày càng gia tăng. Sở dĩ đạt được những kết quả trên là do cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp du lịch, người dân Đà Nẵng đã “chung sức, chung lòng” hướng tới mục tiêu bảo tồn, tu tạo các nguồn tài nguyên phục vụ cho phát triển bền vững. Mặc dù, ngành công nghiệp “không khói” đem lại lợi nhuận cao, nhưng bên cạnh đó, cũng tồn tại những mặt trái tác động đến môi trường, thiên nhiên.
Xây dựng vùng quê biên giới Xanh - Sạch - Đẹp
Từ đầu năm 2017 đến nay, các hộ dân thôn 8, xã biên giới Đắk Wil, huyện Chư Jút, tỉnh Đắk Nông đã đóng góp trên 878 triệu đồng và khoảng 2.400 ngày công lao động cùng với nguồn vốn hỗ trợ từ phía Nhà nước để bê tông hóa 2,125 km đường trong thôn.
Tiếp nhận cá thể gấu nặng hơn 200 kg từ người dân
Ngày 20/12/2017, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai phối hợp Trung tâm cứu hộ phát triển sinh vật VQG Cát Tiên, tiếp nhận cá thể gấu nặng hơn 200 kg từ một người dân tự nguyện giao nộp tại phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa.
Hiệu quả từ mô hình tổ thu gom rác thải của Hội Phụ nữ tỉnh Hải Dương
Năm 2017, các cấp Hội Phụ nữ huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương thành lập mới và duy trì 136 tổ thu gom rác thải với 288 thành viên, tăng 8 tổ so với năm 2016.
Việt Nam sẽ sớm chấm dứt hoàn toàn tình trạng nuôi nhốt gấu
Sau 7 ngày tổ chức “Tuần lễ Bảo vệ gấu” với mục đích kêu gọi cộng đồng không tiêu thụ mật gấu và các sản phẩm từ gấu cũng như ủng hộ các nỗ lực để chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu tại Việt Nam (từ ngày 10 – 16/12/2017), Chương trình đã thu được nhiều kết quả ghi nhận.
“Đảo chè” đoạt Giải nhất Cuộc thi Sáng tác ảnh về môi trường
22.000 cây phi lao được trồng nhằm bảo vệ môi trường biển
Để khắc phục tình trạng biển xâm thực và từng bước khôi phục dải xanh ven biển, chắn cát, chắn sóng, bảo vệ môi trường, bờ biển, gần 100 đoàn viên, thanh niên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã trồng 22.000 cây phi lao tại bãi biển thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Điều ước cho gấu
Ngày 11/12 /2017, tại Trường THCS Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, gần một nghìn học sinh đã cùng nhau tham gia buổi sinh hoạt đầu tuần đặc biệt với hoạt động tìm hiểu và bảo vệ gấu do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên tổ chức.
Chạy vì gấu
Ngày 10/12 /2017, hơn 800 người đến từ 43 quốc gia trên thế giới đã tham dự sự kiện “Chạy vì gấu” nhằm thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với nỗ lực nhằm chấm dứt hoàn toàn tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật tại Việt Nam.
Phát huy vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tham gia bảo vệ môi trường
Những năm qua, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình đã gắn nhiệm vụ BVMT với thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” để phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tham gia BVMT. Đến nay, việc tập kết, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt đã trở thành nền nếp ở các khu dân cư, góp phần giữ cho môi trường xanh, sạch, đẹp.
Bàn giao 1 cá thể gấu ngựa cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội
Ngày 11/12/2017, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã bàn giao một cá thể gấu ngựa cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở NN&PTNT Hà Nội) để chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo tồn.
Trồng thêm 7.000 cây bản địa ở Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen
Sau nỗ lực tái trồng hơn 12.000 cây tại những khoảnh rừng bị suy thoái trong Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) vào năm 2016, ngày 5/12/2017, Công ty Intel Products Vietnam (Intel) và Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tiếp tục hỗ trợ khôi phục sinh cảnh hoang dã địa phương, với dự án trồng thêm 7.000 cây.
Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái Ðảo Cò Chi Lăng Nam
Đảo Cò Chi Lăng Nam thuộc xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, có diện tích 31,67 ha, với khoảng 16.000 con cò và 6.000 con vạc sinh sống. Trong đó, có 9 loại cò: Trắng, lửa, bợ, duồi, đen, hương, nghênh, ngang, diệc và các loài vạc lưng xanh, xám, sao. Nằm giữa lòng hồ An Dương mênh mông sóng nước và nhiều đền, chùa, miếu mạo trong vùng, Đảo Cò giàu tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái (DLST).
Trường học ở Sóc Trăng thực hiện tốt mô hình “5 không”
Nhiều năm nay, cùng với xây dựng mô hình dạy tốt, học tốt, Trường THPT Dân tộc nội trú mang tên nhà cách mạng, nhân sĩ trí thức người Khmer - Huỳnh Cương còn thực hiện tốt mô hình “5 không”: Không gây ô nhiễm môi trường; không bạo lực, bạo hành trong học đường; không tham gia các tệ nạn xã hội; không để cháy nổ xảy ra; không để kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ.
Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng và giá trị đa dạng sinh học Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Côn Lĩnh
Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Tây Côn Lĩnh nằm ở phía Bắc tỉnh Hà Giang, trên địa bàn các xã Cao Bồ, Phương Tiến, Xín Chải, Lao Chải, Thượng Sơn, Quảng Ngần (huyện Vị Xuyên); Phương Độ, Phương Thiện (TP. Hà Giang) và Túng Sán, Đản Ván, Thèn Chu Phìn (huyện Hoàng Su Phì), diện tích 20.580 ha, nổi tiếng với đỉnh Tây Côn Lĩnh, độ cao 2.428,5 m.
Tặng voi cho Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk
Ngày 1/12/2017, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk Huỳnh Trung Luân cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận voi cái tên H’Blú (55 tuổi) do Công ty Du lịch sinh thái Phương Nam (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) trao tặng.
Bảo tồn nhìn từ một câu chuyện sinh nở không thành
Trong tháng 10/2017, các trang báo mạng xã hội có lan truyền thông tin về việc một ca sinh nở không thành công. Đó là câu chuyện về H’Ban Nang, con voi được sinh ra và lớn lên cùng với người. H'Ban Nang (39 tuổi), lần đầu tiên sinh con, tiếc rằng chú voi con không thể chào đời do bị chết ngạt trong bụng mẹ. Câu chuyện kết nối tình mẫu tử, mối quan hệ giữa thiên nhiên với con người, nhưng ít ai biết được phía sau đó là câu chuyện về bảo tồn voi nhà, voi hoang dã với những ước mơ và dự định lớn lao của các nhà khoa học.
Phối hợp đa ngành để giảm thiểu tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe
Việt Nam là quốc gia có mức độ ô nhiễm không khí cao so với các nước trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương. Để giảm thiểu tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe con người, cần thiết phải phối hợp đa ngành và phân định rõ trách nhiệm của các Bộ, ngành.
Trường Yên: Phát triển du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường
Du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn, mang lại thu nhập cho người dân và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của xã Trường Yên (huyện Hoa Lư). Để du lịch phát triển bền vững, những năm qua xã Trường Yên có nhiều giải pháp BVMT tại khu du lịch và các khu dân cư ngày càng xanh - sạch - đẹp.
Thay đổi hành vi thả vàng mã xuống sông Hương: Kiên trì và cứng rắn
Gần đây, lượng vàng mã thả xuống sông Hương nhiều do khách hành hương về lễ hội điện Hòn Chén ngày càng đông. Bên cạnh những hoạt động tuyên truyền của Ban tổ chức, cần có những biện pháp mạnh, hành lang pháp lý của các cấp chính quyền để cải thiện tình trạng ô nhiễm dòng sông một cách triệt để.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3888681