--%>
Trung tâm Nghiên cứu và phát triển - Vũ trụ thu nhỏ của Cô gái Hà Lan
Ngay khi bước vào sảnh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của Cô gái Hà Lan (tọa lạc tại Wageningen, Hà Lan) mang đến cho đoàn khách Việt cảm giác choáng ngợp như vào chiều không gian khác.
HDBank: Hỗ trợ các dự án điện mặt trời trên mái nhà
Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển nhà TP. Hồ Chí Minh (HDBank) cho biết, doanh nghiệp đầu tư dự án điện mặt trời trên mái nhà sẽ hưởng ưu đãi vốn vay tại, với tỷ lệ 70%, thời hạn cho vay 5 năm.
Khách sạn TMS Hotel Đà Nẵng Beach: Sử dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến
Khách sạn TMS Hotel Đà Nẵng Beach (TP. Đà Nẵng) có quy mô 25 tầng nổi, 2 tầng hầm, 228 căn hộ. Với định hướng phát triển bền vững, chủ đầu tư Tập đoàn TMS đã áp dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất hiện nay, góp phần BVMT cho TP. Đà Nẵng.
Phát động Chương trình đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019
Công ty Cổ phần Môi trường Công nghệ cao Hòa Bình: Chấp hành tốt công tác xử lý chất thải
Hiện nay, trung bình mỗi ngày, một khối lượng rất lớn chất thải nguy hại (CTNH) và chất thải rắn thải ra từ lĩnh vực công nghiệp, giao thông, y tế, sinh hoạt, thương mại và dịch vụ... Tuy nhiên, công tác thu gom, xử lý còn nhiều hạn chế, rác thải được xử lý đúng quy trình, an toàn chỉ là những con số khiêm tốn.
Khai thác khoáng sản đi đôi với bảo vệ môi trường
Tỉnh Hà Tĩnh có nguồn tài nguyên đá xây dựng dồi dào, có thể đáp ứng nguồn vật liệu xây dựng (VLXD) cho các công trình hạ tầng lớn không chỉ của tỉnh mà còn cả khu vực Bắc Trung bộ. Đặc biệt, thời gian gần đây, công tác BVMT từ hoạt động khai thác nguồn tài nguyên này ngày càng được quan tâm và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Điển
Ngày 7/5/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Thụy Điển nhân dịp chuyến thăm của Công chúa kế vị Victoria Ingrid Alice Desiree - kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển.
Công ty cổ phần Thành Đại Phú Mỹ: Chú trọng công tác bảo vệ môi trường
Công ty CP Thành Đại Phú Mỹ có địa chỉ tại Đường 2A, KCN Phú Mỹ I, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hoạt động chính trong ngành xử lý và tái chế các sản phẩm phụ ngành luyện kim. Là một trong số ít những doanh nghiệp đi đầu về việc tái chế xỉ thép và góp phần không nhỏ vào công tác xử lý chất thải rắn thông thường của ngành luyện thép Việt Nam.
Nestlé Việt Nam thêm lựa chọn sức khỏe cho người tiêu dùng với sữa nước ít đường
Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao, tiện lợi và nhiều ích lợi cho sức khỏe, Công ty Nestlé Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm Sữa nước Nestlé ít đường uống liền. Sản phẩm này dự kiến sẽ là một sự đột phá tiếp theo thành công của các sản phẩm sữa nước tiệt trùng nhiều hương vị và dinh dưỡng của Nestlé đã có mặt trên thị trường.
Công ty TNHH Riksa Global Business xả chất thải chưa xử lý ra môi trường
Ngày 3/5/2019, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh tiến hành kiểm tra hành chính Công ty TNHH Riksa Global Business, chuyên chế biến vỏ hạt điều, có địa chỉ tại ấp Thanh Bình, xã An Bình, huyện Châu Thành về công tác xử lý, quản lý chất thải, BVMT.
Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ Lê Ba: Đẩy mạnh sản xuất gắn với bảo vệ môi trường
Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ (ĐTXD TMDV) Lê Ba (thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, tỉnh Quảng Nam) đã phát huy mọi nguồn lực sẵn có, tăng cường nguồn vốn cho các dự án quan trọng để duy trì và mở rộng sản xuất.
Siemens triển khai giải pháp giao thông xanh cho Hà Nội
Năm 2019, Hà Nội tập trung xây dựng và triển khai thành phố (TP) thông, trong đó giao thông thông minh được coi là nhiệm vụ trọng tâm. Để triển khai nhiệm vụ này, Hà Nội đã hợp tác với các Công ty công nghệ và Tập đoàn Siemens đầu tư công nghệ điều khiển giao thông tiên tiến cho nút giao thông Phạm Hùng - Mễ Trì. Dự kiến, việc triển khai này sẽ giảm khoảng 70% lượng điện tiêu thụ, giúp điều chỉnh linh hoạt và tối ưu chu kỳ đèn tín hiệu dựa theo tình hình thực tế thông qua cảm biến và camera quan sát.
Khởi tranh giải bóng đá thường niên “Cúp Vedan” lần thứ 20
Tiếp nối thành công của các mùa trước, giải bóng đá “Cúp Vedan” lần thứ 20 do Công ty CPHH Vedan Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc từ đầu tháng 4/2019.
Ấn tượng Hợp tác xã Nông nghiệp Xanh 26 - 3
Trong những năm qua, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều thanh niên đã trở thành tấm gương tiêu biểu về vượt khó, vươn lên thoát nghèo và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. Trong đó có Phạm Diệu Vân, sinh năm 1986, tại Sơn La - một tấm gương khởi nghiệp thành công, đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế địa phương. Với mong muốn cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho người dân, chị Phạm Diệu Vân đã thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Xanh 26 - 3 (ở tổ 8, phường Chiềng Sinh, TP. Sơn La). Mô hình HTX Nông nghiệp Xanh 26 - 3 mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm ổn định cho nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.
Doanh nghiệp hợp tác xây dựng đường giao thông từ phế liệu nhựa đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 17/4/2019, tại Hà Nội, Công ty Dow Chemical Việt Nam và Công ty TNHH DEEP C (đơn vị phát triển khu công nghiệp với hơn 3.000 ha đất và nhà xưởng/nhà kho cho thuê tại Hải Phòng, Quảng Ninh, được thành lập với sự hợp tác đầu tư của Tập đoàn Rent-A-Port, Ackermans-Van Haaren và UBND TP. Hải Phòng) đã ký Thỏa thuận Hợp tác về việc xây dựng đường giao thông từ nhựa tái chế đầu tiên tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C tại TP. Hải Phòng, Việt Nam.
Sữa Cô Gái Hà Lan vinh dự đón tiếp Thứ trưởng Hà Lan đến thăm Dự án phát triển vùng chăn nuôi bò sữa bền vững tại tỉnh Hà Nam
Ngày 10/4/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước CHXHCN Việt Nam cùng Thủ tướng Vương quốc Hà Lan, bà Marjolijn Sonnema,Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thiên nhiên và Chất Lượng thực phẩm Hà Lan đã đến thăm Dự án Phát triển Vùng chăn nuôi bò sữa bền vững tại xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam của Sữa Cô Gái Hà Lan.
Công ty Điện lực Hà Đông đổi mới các hoạt động trong Chiến dịch Giờ Trái đất
Hiện nay, tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất đã là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Đông. Tháng 3 hàng năm, Công ty bắt đầu tuyên truyền cho người dân trên địa bàn biết được mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch Giờ Trái đất để người dân hưởng ứng tắt các thiết bị cần thiết, nhằm hạn chế tiêu thụ điện năng.
Thủ tướng Chính phủ biểu dương doanh nghiệp dùng lá chuối gói thực phẩm
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen một số đơn vị sử dụng lá chuối gói hàng, không sử dụng túi ni lông để gói, bọc thực phẩm, nhằm giảm bớt rác thải khó tiêu hủy, BVMT.​
AkzoNobel Việt Nam: Phát triển bền vững là giá trị cốt lõi tạo nên thành công
Là công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính các loại hóa chất chuyên dụng, AkzoNobel Việt Nam luôn lấy yếu tố phát triển bền vững làm giá trị cốt lõi tạo nên thành công.
Công ty CP Nhựa và Môi trường xanh An Phát: Phát triển bền vững là ưu tiên hàng đầu
Thông tin về Quỹ học bổng nghiên cứu khoa học về Nước và Môi trường Kurita năm 2019
Quỹ học bổng nghiên cứu khoa học về nước và môi trường Kurita (KWEF) là một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực xã hội và BVMT.
Siemens triển khai giải pháp giao thông cho thủ đô Hà Nội
Với sự hợp tác của UBND TP. Hà Nội, Sở Giao thông vận tải và Cục Cảnh sát giao thông Hà Nội cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Itelco và Tập đoàn FPT, Siemens đã triển khai công nghệ điều khiển giao thông tiên tiến cho nút giao thông Phạm Hùng - Mễ Trì.
Pepsico đồng hành cùng người dân phát triển nông nghiệp bền vững
Vừa qua, PepsiCo Foods Việt Nam đã tổ chức “Lễ kỷ niệm 10 năm đồng hành cùng nông dân Đơn Dương, Lâm Đồng” tại Đà Lạt. Đây là một hoạt động trong Chương trình “Nông nghiệp bền vững” của PepsiCo hợp tác với nông dân địa phương nhàm giảm thiểu sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường địa phương và tăng lợi nhuận. Đây là sự hợp tác mạnh mẽ giữa Chính phủ, ngành nông nghiệp và doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam.
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường lần thứ 13
Vừa qua, tại TP Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường (ATSKMT) lần thứ 13. Đây là Hội nghị được PVN tổ chức thường niên tính từ năm 2006 nhằm đánh giá những kết quả đã thực hiện được trong năm về công tác xây dựng, triển khai, duy trì hệ thống quản lý ATSKMT, công tác bảo hộ lao động, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa và ứng phó sự cố khẩn cấp, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc…, đây cũng là dịp để trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị cũng như vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ATSKMT.
Burberry hướng tới các chất liệu thân thiện môi trường
Burberry là một hãng thời trang sang trọng của Anh, phân phối quần áo thể thao độc đáo sang trọng, phụ kiện thời trang, nước hoa, kính mát, và mỹ phẩm. Thương hiệu Burberry nổi tiếng nhất với những chiếc áo khoác, được thiết kế bởi người sáng lập Thomas Burberry.
Citenco đẩy mạnh các hoạt động nhằm kiểm soát chất lượng môi trường
Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị TP. Hồ Chí Minh (CITENCO) là một doanh nghiệp với 100% vốn nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vệ Sinh, môi trường, có bề dày kinh nghiệm 40 năm, đội ngũ chuyên viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm và sáng tạo, lực lượng công nhân chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
JBS ra mắt dòng sản phẩm thân thiện với môi trường
JBS Couros, công ty chế biến da lớn nhất thế giới đã công bố một dòng sản phẩm mới được gọi là Kind Leather tại hội nghị APFL 2019 mới diễn ra tại Hồng Kông.
Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ để đạt các chứng chỉ xanh
Ngày 12/3/2019, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Thương mại vì sự phát triển bền vững” tại Việt Nam nhằm cung cấp các giải pháp và hỗ trợ kỹ thuật cần thiết giúp doanh nghiệp đạt được “chứng chỉ xanh”.
Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường gắn với tăng trưởng xanh ​
Ngày 12/3/2019, tại Hà Nội, Tạp chí TN&MT, Bộ TN&MT đã tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam với BVMT và phát triển bền vững” nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về TN&MT; hướng đến việc quản lý, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên gắn với BVMT bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Công ty sữa Arla nỗ lực giảm khí thải các bon
Arla (Đan Mạch), một trong những công ty sữa lớn nhất thế giới đã đưa ra kế hoạch giảm 30% lượng khí thải các bon trong thập kỷ tới để đáp ứng nhu cầu gia tăng từ người tiêu dùng đối với các sản phẩm bền vững hơn.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2521506