--%>
Toyota chung tay xanh hóa học đường
Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa phối hợp với Trung tâm Truyền thông TN&MT, Bộ TN&MT phát động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” tại tỉnh Hải Dương.
Lễ Khánh thành Nhà máy Điện mặt trời 35 MW đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 5/10/2018, Tập đoàn TTC và Công ty CP Điện Gia Lai (GEC), đơn vị thành viên Tập đoàn, đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền, công suất 35 MW tại thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nhà máy điện mặt trời đầu tiên được khánh thành tại Việt Nam.
Công ty VITE: Khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực quan trắc và phân tích môi trường của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam
BVMT được coi là một trong những chỉ tiêu phát triển bền vững, xu thế tất yếu của các đơn vị sản xuất. Số liệu, kết quả quan trắc và giám sát môi trường được đánh giá là đầu vào quan trọng phục vụ cho công tác kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ môi trường cũng như giúp các cơ sở, sản xuất có các biện pháp phòng ngừa, cải thiện và giảm thiểu ô nhiễm thiết thực, hiệu quả.
Nestlé Việt Nam góp sức xây công trình trường học bằng gạch từ sản xuất cà phê
Vừa qua, Công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức trao tặng 10.000 viên gạch không nung làm từ cát thải lò hơi trong quá trình sản xuất cà phê hòa tan tại Nhà máy Nestlé Trị An, khu công nghiệp Amata, để xây dựng nhà ăn cho hơn 1.000 em học sinh trường tiểu học Nguyễn Huệ, phường Tân An, TP. Biên Hòa (Đồng Nai). Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018” do Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT phát động, cũng như góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức BVMT cho trẻ em.
66 doanh nghiệp được ghi tên trong Sách Xanh Bình Dương năm 2018
Ngày 27/9/2018, tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ Công bố Sách Xanh năm 2018 và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tác video, clip truyền thông về BVMT.
Coca-Cola Việt Nam: Thành công song hành với chiến lược phát triển bền vững
Phát triển bền vững (PTBV) đã và đang trở thành mục tiêu hướng đến hàng đầu của nhiều nước trên thế giới, trong đó, cộng đồng doanh nghiệp (DN) đóng vai trò quan trọng đối với việc hiện thực hóa mục tiêu PTBV của quốc gia. Tại Việt Nam, cùng với những nỗ lực vượt bậc trong việc cân bằng giữa hiệu quả kinh doanh với BVMT, Coca-Cola Việt Nam đã ghi dấu ấn, trở thành một trong những DN điển hình trên hành trình PTBV. Chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với bà Lê Từ Cẩm Ly - Giám đốc pháp lý và đối ngoại khu vực Đông Dương của Coca-Cola.
Phát huy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho phụ nữ
Ngày 26 - 27/9/2018, tại Hà Nội, Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNN&V) TP. Hà Nội tổ chức chuỗi sự kiện “Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018”. Tham dự có Giám đốc Học viện Phụ nữ - TS. Trần Quang Tiến, Chủ tịch Hội Nữ DNN&V TP. Hà Nội - Mai Thị Thùy cùng các nữ doanh nhân tiêu biểu và đông đảo sinh viên…
Nestlé được công nhận là Công ty dẫn đầu thực hiện Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc
Ngày 25/9/2018, Tập đoàn Nestlé được công nhận là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực nhất vào Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc (UN Global Compact), sáng kiến phát triển bền vững quy mô nhất thế giới.
FrieslandCampina Việt Nam được vinh danh tại Lễ trao giải châu Á - Asia Awards 2018
Ngày 14/9/2018, trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Asia và Lễ trao giải châu Á - Asia Awards 2018, Công ty FrieslandCampina Việt Nam vinh dự được đón nhận Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Asia.
Khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời Sông Lũy 1
Ngày 23/9/2018, Công ty CP Đầu tư Quang điện Bình Thuận đã khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời Sông Lũy 1, với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.
Nestlé Việt Nam xây công trình trường học bằng gạch từ sản xuất cà phê
Ngày 20/9/2018, Công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức trao tặng 10.000 viên gạch không nung làm từ cát thải lò hơi trong quá trình sản xuất cà phê hòa tan tại Nhà máy Nestlé Trị An, khu công nghiệp Amata, để xây dựng nhà ăn cho hơn 1.000 em học sinh trường tiểu học Nguyễn Huệ, phường Tân An, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
Mỏ đá tại Bình Dương hết hạn vẫn mặc sức hoành hành bức tử cuộc sống người dân
Đi vào hoạt động hàng chục năm qua, việc khai thác khu mỏ đá Tân Đông Hiệp (thuộc phường Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Bình Dương) để lại nhiều hệ lụy về môi trường. Cùng với đó là cuộc sống của hàng trăm người dân nơi đây hết sức khổ sở trước khói bụi, ô nhiễm và nguy cơ mất an toàn giao thông.
Vedan Việt Nam trao tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 14/09/2018, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trao tặng 5 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Cẩm Đường, Phước Bình, Long An và Long Đức (huyện Long Thành).
FrieslandCampina Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2018
Ngày 14/9/2018, tại Lễ vinh danh những doanh nghiệp có những thành tích vượt trội trong việc tiếp cận nguồn lực trọng tâm là con người do Tạp chí HR Asia tổ chức, FrieslandCampina Việt Nam vinh dự có mặt trong Top 20 “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2018”.
Doanh nghiệp vì môi trường xanh và phát triển bền vững
Nhằm động viên khích lệ các doanh nghiệp (DN) trên cả nước nâng cao ý thức về phát triển bền vững, ngày 12/9/2018, tại Hà Nội, Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam phối hợp với Viện nghiên cứu vừa và nhỏ tổ chức Tọa đàm “Doanh nghiệp vì môi trường xanh và phát triển bền vững”.
Chiến lược phát triển bền vững của Heineken Việt Nam
Heineken Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Heineken, một trong những nhà sản xuất bia hàng đầu thế giới, được thành lập ngày 9/12/1991. Heineken Việt Nam bao gồm Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam và Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Hà Nội. Những năm qua, Heineken Việt Nam luôn tiên phong áp dụng các sáng kiến, công nghệ, mô hình phát triển tiên tiến, bền vững; đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp cùng theo đuổi con đường tăng trưởng xanh.
Một Công ty ở Cần Thơ bị phạt hơn 500 triệu đồng do xả thải vượt quy chuẩn
Ngày 27/8/2018, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Cần Thơ (địa chỉ số 102, đường 30/4, phường An Phú, quận Ninh Kiều) vì có hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn.
Vedan Việt Nam vinh dự đạt Top 10 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn
Ngày 28/8/2018, trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2018 tại tỉnh Đồng Nai, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) vinh dự là một trong những doanh nghiệp đạt Top 10 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn.
Ký kết Thỏa thuận hợp tác “Vì môi trường Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 - 2021
Vừa qua, Bộ TN&MT và Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác “Vì môi trường Việt Nam xanh” giai đoạn mới 2018 - 2021, chung tay cùng cộng đồng cải thiện môi trường.
Lào Cai: 3 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hóa chất bị xử phạt do gây ô nhiễm môi trường
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực BVMT đối với 3 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hóa chất tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng với tổng số tiền là 630 triệu đồng.
Công ty CP Vận tải biển Việt Nam: Nỗ lực giảm thiểu lượng khí nhà kính từ hoạt động vận tải biển
Thời gian qua, Công ty CP Vận tải biển Việt Nam (VOSCO) có nhiều giải pháp giảm thiểu lượng khí nhà kính từ hoạt động vận tải biển, nhằm hướng tới một thương hiệu ngang tầm khu vực Đông Nam Á trong việc mang đến cho khách hàng dịch vụ vận tải biển tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.
Cần khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào Tăng trưởng xanh
Tạp chí Môi trường có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững (PTBV) Việt Nam (VBCSD).
Hai Công ty ở Bắc Giang bị xử phạt gần 900 triệu đồng do vi phạm về bảo vệ môi trường
Ngày 16/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về BVMT đối với Công ty Công ty CP Phát triển công nghệ nông thôn, với số tiền phạt là 641 triệu đồng.
Thành Quang - Đầu tư công nghệ nâng cao hiệu quả xử lý rác thải
Công ty CP Đầu tư Thành Quang tiền thân là Công ty CP xây dựng công nghiệp và thương mại Thành Quang được thành lập từ năm 2004, hoạt động trong lĩnh vực thi công, xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng, kinh doanh bất động sản.
Công ty CP xây dựng Tiến Đạt: Bị phạt 435 triệu đồng
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP xây dựng Tiến Đạt số tiền 435 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động 3 tháng vì xả chất thải từ hồ nuôi tôm gây ô nhiễm môi trường.
Ngày hội Số hóa Siemens: Hỗ trợ chuyển đổi số tại Việt Nam
Nhằm đáp ứng nhu cầu về số hóa ngày càng tăng của các doanh nghiệp và nhân dịp kỷ niệm 25 năm Siemens chính thức hiện diện tại Việt Nam, ngày 10/8/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội Số hóa Siemens tại Việt Nam lần thứ nhất do Tập đoàn Siemens tổ chức. Ngày hội Số hóa Siemens bao gồm nhiều hoạt động với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp, khách hàng, đối tác của Siemens, lãnh đạo cấp cao của Siemens toàn cầu và khu vực.
FrieslandCampina: Vinh dự lọt Top 100 doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất cho ngân sách Nhà nước
Tại Lễ công bố 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất hai năm 2016 - 2017 do Tổng cục Thuế tổ chức, Công ty FrieslandCampina Việt Nam được xếp trong Top 100 doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất cho ngân sách Nhà nước và vinh dự nhận bằng khen của Tổng cục thuế.
Vedan Việt Nam: Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội
Chương trình khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con vùng sâu, vùng xa của Đồng Nai được Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) phối hợp với đoàn y bác sỹ Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) triển khai đang bước sang năm thứ 7 với nhiều giá trị ý nghĩa và nhân văn.
Phát triển mô hình hợp tác xã kiểu mới sản xuất, kinh doanh sản phẩm chè theo chuỗi giá trị tại Thái Nguyên
Thái Nguyên là vùng chè trọng điểm của cả nước, với trên 60 nghìn hộ trồng và chế biến chè. Tuy nhiên, sức cạnh tranh sản phẩm không cao, thương hiệu chè Thái Nguyên đã có nhưng chưa được đầu tư phát triển đầy đủ để tương xứng với tiềm năng. Vì vậy, vấn đề cấp thiết đặt ra cho ngành chè Thái Nguyên hiện nay là cần hình thành những HTX kiểu mới liên kết sản xuất giữa các nhóm nông dân và nối liền giữa các khâu, từ cung cấp đầu vào, sản xuất, thu gom, sơ chế, tiêu dùng hay còn gọi là chuỗi giá trị trong sản xuất chè.
Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững
Ngày 3/8/2018, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Quỹ BVMT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Hỗ trợ tài chính năm 2018 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) hướng tới phát triển bền vững”. Thứ trưởng Bộ TN&MT - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ BVMT Việt Nam Võ Tuấn Nhân và Giám đốc Quỹ BVMT Việt Nam Nguyễn Đức Thuận chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có hơn 400 đại biểu đại diện các Bộ, ngành Trung ương; các cơ quan của địa phương, DN, tổ chức nghiên cứu khoa học, công nghệ môi trường và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1031693