--%>
Ô nhiễm tiếng ồn - Kẻ sát nhân giấu mặt
Mặc dù là một dạng ô nhiễm môi trường rất nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng nhưng ô nhiễm tiếng ồn lại ít được quan tâm như các loại ô nhiễm khác. Các chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo rằng, tiếng ồn đô thị được ví như kẻ sát nhân giấu mặt.
Chất độc màu da cam huỷ diệt môi trường Việt Nam như thế nào?
Trong chiến tranh xâm lược Việt Nam, đặc biệt là giai đoạn từ 1965 - 1971, đế quốc Mỹ đã dùng nhiều loại chất diệt cỏ, làm trụi lá cây nhằm phá hoại về quân sự và kinh tế. Ba loại chất độc hoá học chủ yếu đã được quân đội Mỹ dùng ở Việt Nam là: Chất độc màu da cam, chất trắng dùng để phá huỷ rừng, chất xanh dùng để phá hoại mùa màng.
Nước thải sinh hoạt đe dọa sức khỏe con người
Một công bố mới trên Environmental Research Letters “Đánh giá trên phạm vi toàn cầu về ảnh hưởng của việc sử dụng nước thải đô thị trên các diện tích canh tác” cho thấy, khoảng 29.3 triệu ha diện tích đất trồng trọt trên toàn thế giới, tương đương diện tích của nước Đức, được tưới tiêu bằng nước thải sinh hoạt. Điều đó có nghĩa là sức khỏe những người tiêu thụ thực phẩm được nuôi trồng trên những cánh đồng này có khả năng bị ảnh hưởng.
Nguy cơ ô nhiễm trắng từ túi ni lông
“Ô nhiễm trắng” là cụm từ các nhà khoa học dùng để gọi về một loại ô nhiễm do túi ni lông gây ra cho môi trường. Ô nhiễm trắng xảy ra khi con người xử lý túi ni lông đã qua sử dụng không đúng cách, với hàng loạt hệ lụy khôn lường…
Nắng nóng nghiêm trọng ở Đông và Nam Âu ảnh hưởng tới sức khỏe người dân
Nhiều khu vực ở Đông và Nam Âu đang chứng kiến tình trạng nắng nóng nghiêm trọng khi nhiệt độ không khí liên tục phá mức kỷ lục kể từ đầu mùa hè.
Mối nguy hại cho sức khoẻ con người từ nguồn nước thải đô thị không qua xử lý
Nước thải chưa qua xử lý ở các TP đang dùng để tưới tiêu khiến 885 triệu người bị phơi nhiễm, có nguy cơ mắc các bệnh như tiêu chảy, tả. Đây là kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học quốc tế đăng trên Tạp chí môi trường Environmental Research Letters, trụ sở tại Mỹ.
Ô nhiễm không khí đe dọa sức khỏe con người
Ô nhiễm không khí (ÔNKK) là một trong những hiểm họa lớn đối với sức khỏe con người, là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, hô hấp, mắt…
Lợi ích của cây xanh trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe
Hiện nay, tình trạng chặt phá rừng, đất trống đồi trọc cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, công nghệ khiến con người phải thường xuyên đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường và chịu ảnh hưởng càng lúc càng nặng nề của thiên tai. Trong khi đó, ý thức BVMT sống xung quanh chúng ta còn chưa được nhiều người quan tâm và hiểu rõ.
Hiệu quả từ mô hình trồng rau an toàn có sự giám sát của cộng đồng tự quản
Với sự hỗ trợ của Chi cục BVTV Hà Nội, các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm rau an toàn có sự tham gia giám sát của cộng đồng tự quản (PGS) ngày càng hiệu quả, phù hợp với thực trạng và xu hướng sản xuất hiện nay.
Công nhân thức trắng đêm vớt hàng tấn cá chết ở hồ Hoàng Cầu
Cá chết nổi trắng hồ Hoàng Cầu bốc mùi hôi thối khiến công nhân môi trường đô thị phải làm việc xuyên đêm để vớt mang đi xử lý. Sau trận mưa lớn vào khoảng 16h ngày 8/6/2017 thì chiều tối cùng ngày, hàng tấn cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước hồ Hoàng Cầu, thuộc khu vực quận Đống Đa, Hà Nội. Trong số đó chủ yếu là cá mè, trôi, chép, có khối lượng từ một đến vài kg/con.
Kem que làm từ nước thải ô nhiễm
Ba sinh viên nghệ thuật ở Đài Loan, Trung Quốc (Hung I-chen, Guo Yi-hui và Cheng Yu-ti) đã thu gom 100 mẫu nước thải rồi biến chúng thành những cây kem độc đáo trong một dự án nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tình trạng ô nhiễm nguồn nước.
Chương trình “Uống sữa - Vận động - Khỏe mạnh” tại các trường Đèn đom đóm
Nhân ngày Sữa thế giới và Quốc tế thiếu nhi 1/6/2017, FrieslandCampina Việt Nam đã trao tặng 40.000 ly sữa cho các em học sinh của 20 trường Đèn đom đóm trên cả nước. Ngoài ra, Công ty cũng trao tặng mỗi trường 20 quả bóng và tổ chức các trò chơi vận động nhằm khuyến khích các em hướng đến một lối sống năng động, khỏe mạnh.
Sốc nhiệt vì nắng nóng có thể gây đột tử
Sốc nhiệt (say nắng) rất nguy hiểm, có thể giết hoặc gây tổn hại cho não và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể.
Lợi ích của cây xanh trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe
Hiện nay, tình trạng chặt phá rừng, đất trống đồi trọc cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, công nghệ khiến con người phải thường xuyên đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường và chịu ảnh hưởng càng lúc càng nặng nề của thiên tai. Ý thức BVMT sống xung quanh chúng ta còn chưa được nhiều người quan tâm và hiểu rõ. Dưới đây là một số lợi ích thiết thực mà cây xanh mang lại cho con người, chúng tôi muốn gửi đến các bạn với hy vọng mọi người sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ cây xanh, mà quan trọng và xa hơn là bảo vệ sức khỏe và tương lai của Trái đất.
Nâng cao nhận thức về nguy cơ sứa khỏe và môi trường do hoạt động đốt ngoài trời
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017, sáng ngày 5/6, Tổng cục Môi trường tổ chức Hội thảo Nâng cao nhận thức về nguy cơ sức khỏe và môi trường do hoạt động đốt ngoài trời.
Khó kiểm soát nguồn cung thực phẩm
Theo thống kê, Hà Nội có tới hơn 1.000 cơ sở giết mổ, nhưng chỉ có 27 cơ sở giết mổ tập trung. Đó là chưa kể đến việc giết mổ tự phát trong các khu dân cư. Điều đó chỉ ra, nguồn thực phẩm từ gia súc, gia cầm vẫn chưa được kiểm soát tốt, trong khi đó lại xảy ra nghịch lý là các dự án giết mổ gia súc, gia cầm tập trung bị “treo” trong thời gian dài.
Bình Định: Không còn tình trạng người dân vứt xác súc vật chết ra đường
Vừa qua, Sở TN&MT tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi báochí về vấn đề ô nhiễm môi trường do người dân vứt xác động vật ra đường trên địa bàn huyện Hoài Ân, Hoài Nhơn. Theo TN&MT, sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo Sở TN&MT phối hợp với Sở NN&PTNT và các địa phương khẩn trương triển khai các hoạt động nhằm khắc phục tình trạng trên.
Biến đổi khí hậu ảnh hướng tới giấc ngủ con người
Bạn có chợt nhận ra rằng mình trằn trọc nhiều hơn trước khi ngủ và giấc ngủ cũng không được ngon như trước?
Quảng Ngãi: ô nhiễm bụi ảnh hưởng đến cuộc sống người dân
Thời gian gần đây, cuộc sống của hàng trăm hộ dân định cư dọc hai bên đường Nguyễn Công Phương nối dài, đoạn từ thành phố Quảng Ngãi đi huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) bị đảo lộn bởi ô nhiễm bụi đường.
FRIESLANDCAMPINA Việt Nam hưởng ứng Ngày Sữa thế giới
Hưởng ứng Ngày Sữa thế giới 1/6/2017, FrieslandCampina Việt Nam đã trao tặng 3.600 ly sữa cho gần 900 em học sinh trường tiểu học Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh (27/5/2017); 3.000 ly sữa cho trẻ em tham gia Ngày Hội “Bay vào thế giới” do Mathnasium tổ chức (28/5/2017); 40.000 ly sữa cho học sinh của 20 trường Đèn Đom Đóm trên cả nước do Công ty khởi xướng và duy trì từ năm 2012 đến nay.
Tác hại của ô nhiễm tiếng ồn tới sức khỏe con người
Tiếng ồn tác động lên con người ở 3 khía cạnh: che lấp âm thanh cần nghe làm suy giảm phản xạ tự nhiên của con người với âm thanh; gây bệnh đối với thính giác và hệ thần kinh, gián tiếp gây ra bệnh tim mạch; tiếp xúc với tiếng ồn cao lâu ngày dẫn tới bệnh đãng trí và bệnh điếc không thể phục hồi.
Dùng túi ni lông chứa thức ăn nóng gây nguy hiểm tới sức khỏe
Dùng túi ni lông chứa thức ăn rất tiện, tiết kiệm chi phí. Nhưng dùng túi ni lông chứa thức ăn nóng lại có chứa nguy cơ bệnh tật rất cao
Môi trường sống là tác nhân chủ yếu của căn bệnh ung thư
Theo PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Bộ Y tế, năm 2000, Việt Nam mới có khoảng 70.000 người mắc mới ung thư nhưng hiện nay, con số này đã tăng lên 126.000 người, trong đó có khoảng 94.000 trường hợp tử vong. Đáng lo ngại là ước tính vào năm 2020, số người mắc mới ung thư tại Việt Nam sẽ tăng lên ít nhất 190.000 ca/năm.
Hiểm họa từ bụi siêu mịn đối với sức khỏe con người và cách phòng tránh nhiễm bụi
Theo PGS.TS Nguyễn Đinh Tuấn, nguyên hiệu trưởng Đại học TN&MT TP. Hồ Chí Minh, PM còn gọi hạt bồ hóng trôi nổi trong không khí, có kích thước và mật độ được tính bằng đơn vị micromet (μm).

Thống kê

Lượt truy cập: 2822455