--%>
Ô nhiễm tiếng ồn có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim
Mới đây, Tạp chí Tim mạch Châu Âu đã công bố kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm nói chung có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim vì có mối liên hệ đến chứng tăng huyết áp, thiếu ngủ và căng thẳng.
Bụi mịn PM 1.0 gây biến đổi ADN và nhiều vấn đề nhãn tiền
Mới đây, kết quả quan trắc bụi mịn đã phát hiện ra loại bụi mịn PM 1.0 (có kích thước 1 μm), thậm chí cả bụi nano (≤ 0,1µm) có thể vượt qua mọi hàng rào ngăn bụi của hệ hô hấp, bít các lỗ trao đổi oxy ở phế nang, tác động đến cấu trúc DNA.
Bụi mịn PM2.5: Sát thủ vô hình
Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học đại lục được trang Tài Tân đăng tải, những hạt bụi cực nhỏ (bụi mịn PM2.5 là các hạt bụi có đường kính 2,5 micromet hoặc nhỏ hơn) có thể xâm nhập vào tế bào cơ thể người, phá hủy cơ chế tự bảo vệ và miễn dịch từ bên trong tế bào. Ngoài việc gây nên một loạt những căn bệnh cấp tính, chúng cũng gây độc hại cho những cơ quan quan trọng như phổi, tim, não…
Công ty FrieslandCampina Việt Nam: Trao tặng 30 tấn sữa cho các trường học vùng mưa lũ
Vừa qua, Công ty FrieslandCampina Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ Giáo Dục & Đào Tạo) trao tặng 30 tấn sữa đến các trường học bị ảnh hưởng nặng trong trận mưa lũ. Cụ thể, đoàn công tác đã trao tặng 10 tấn sữa cho các trường học thuộc huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), 15 tấn sữa cho các trường học của huyện Mường La, Phù Yên (Sơn La) và 5 tấn sữa cho các trường thuộc huyện Tân Sơn (Phú Thọ).
Ô nhiễm môi trường có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu
Mới đây, các nghiên cứu chỉ ra rằng, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn có thể chính là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu, rối loạn tiền đình, các bệnh về đường hô hấp.
Ô nhiễm không khí khiến da bị mất nước và lão hóa trước tuổi
Khi tiếp xúc với không khí ô nhiễm, những độc tố như khói xe cộ, bụi bẩn sẽ bám vào da và hấp thu vào lỗ chân lông. Những chất này không chỉ độc mà còn ngăn cản quá trình sản sinh collagen tự nhiên của cơ thể, khiến da bị mất nước và lão hóa trước tuổi.
Ô nhiễm không khí - Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư
Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra bằng chứng cho thấy, ô nhiễm không khí là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.
Khói thuốc lá gây ô nhiễm ít nhất 6 tháng
Mới đây, Tổ chức Kiểm soát Thuốc đã công bố nghiên cứu cho rằng, nhà của người hút thuốc sẽ bị ô nhiễm khói ít nhất 6 tháng sau khi họ hút điếu thuốc lá cuối cùng.
Công ty FrieslandCampina Việt Nam giúp bé khỏe mạnh, thỏa sực khám phá thiên nhiên
Ngày 13/8/2017, tại TP.Hồ Chí Minh, Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học với chuyên đề “ROME IV – Tiêu chuẩn mới trong chẩn đoán và điều trị các rối loạn tiêu hóa của trẻ em” với sự đồng hành của nhãn hàng Friso (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam).
Ô nhiễm không khí ở thành phố ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản
Theo nghiên cứu của Đại học Boston, những người phụ nữ sống tại các thành phố lớn có khả năng mắc bệnh vô sinh cao hơn những người phụ nữ sống ở các vùng khác do ô nhiễm không khí và nước sạch.
Một cuộc sống ngập tràn cây xanh sẽ làm tăng tuổi thọ
Các nhà khoa học tại Trường Sức khỏe Công cộng Harvard T.H. Chan và Bệnh viện Nữ giới mới đây đã công bố nghiên cứu chỉ ra rằng, một cuộc sống ngập tràn cây xanh sẽ làm tăng tuổi thọ, tăng khả năng tương tác với xã hội cũng như các hoạt động thể chất và làm sạch không khí.
Lượng CO2 trong không khí tăng làm giảm tuổi thọ con người
Ngày 2/8/2017, Tạp chí Environmental Research Letters đã công bố kết quả nghiên cứu và cho rằng CO2 trong không khí tăng sẽ làm giảm lượng prôtêin trong các loại lương thực thiết yếu như gạo và lúa mì. Điều này đe dọa sự phát triển thể chất và giảm tuổi thọ của con người.
Ngâm gạo qua đêm giúp loại bỏ các chất tồn dư độc hại
Hóa chất tồn dư từ thuốc trừ sâu và chất thải công nghiệp có thể lưu trong đất qua nhiều thập kỷ và dễ dàng xâm nhập vào gạo do đặc điểm canh tác lúa nước. Các nhà khoa học Anh cho rằng, hàng triệu người trên thế giới có thể đang nấu cơm sai cách, không loại bỏ được các chất độc hại có trong gạo trước khi nấu.
Khí thải giao thông – Tác nhân gây béo phì ở loài người
Theo các nhà nghiên cứu, khí thải giao thông là một trong những nguyên nhân liên quan tới nguy cơ béo phì.
Ảnh hưởng của tiếng ồn đến sức khỏe và biện pháp dự phòng
Ngày 20/7/2017, tại Hà Nội, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) phối hợp với Công ty TNHH RION (Nhật Bản) đã tổ chức Hội thảo “Ảnh hưởng của tiếng ồn đến sức khỏe và biện pháp dự phòng”.
Ô nhiễm tiếng ồn - Kẻ sát nhân giấu mặt
Mặc dù là một dạng ô nhiễm môi trường rất nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng nhưng ô nhiễm tiếng ồn lại ít được quan tâm như các loại ô nhiễm khác. Các chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo rằng, tiếng ồn đô thị được ví như kẻ sát nhân giấu mặt.
Chất độc màu da cam huỷ diệt môi trường Việt Nam như thế nào?
Trong chiến tranh xâm lược Việt Nam, đặc biệt là giai đoạn từ 1965 - 1971, đế quốc Mỹ đã dùng nhiều loại chất diệt cỏ, làm trụi lá cây nhằm phá hoại về quân sự và kinh tế. Ba loại chất độc hoá học chủ yếu đã được quân đội Mỹ dùng ở Việt Nam là: Chất độc màu da cam, chất trắng dùng để phá huỷ rừng, chất xanh dùng để phá hoại mùa màng.
Nước thải sinh hoạt đe dọa sức khỏe con người
Một công bố mới trên Environmental Research Letters “Đánh giá trên phạm vi toàn cầu về ảnh hưởng của việc sử dụng nước thải đô thị trên các diện tích canh tác” cho thấy, khoảng 29.3 triệu ha diện tích đất trồng trọt trên toàn thế giới, tương đương diện tích của nước Đức, được tưới tiêu bằng nước thải sinh hoạt. Điều đó có nghĩa là sức khỏe những người tiêu thụ thực phẩm được nuôi trồng trên những cánh đồng này có khả năng bị ảnh hưởng.
Nguy cơ ô nhiễm trắng từ túi ni lông
“Ô nhiễm trắng” là cụm từ các nhà khoa học dùng để gọi về một loại ô nhiễm do túi ni lông gây ra cho môi trường. Ô nhiễm trắng xảy ra khi con người xử lý túi ni lông đã qua sử dụng không đúng cách, với hàng loạt hệ lụy khôn lường…
Nắng nóng nghiêm trọng ở Đông và Nam Âu ảnh hưởng tới sức khỏe người dân
Nhiều khu vực ở Đông và Nam Âu đang chứng kiến tình trạng nắng nóng nghiêm trọng khi nhiệt độ không khí liên tục phá mức kỷ lục kể từ đầu mùa hè.
Mối nguy hại cho sức khoẻ con người từ nguồn nước thải đô thị không qua xử lý
Nước thải chưa qua xử lý ở các TP đang dùng để tưới tiêu khiến 885 triệu người bị phơi nhiễm, có nguy cơ mắc các bệnh như tiêu chảy, tả. Đây là kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học quốc tế đăng trên Tạp chí môi trường Environmental Research Letters, trụ sở tại Mỹ.
Ô nhiễm không khí đe dọa sức khỏe con người
Ô nhiễm không khí (ÔNKK) là một trong những hiểm họa lớn đối với sức khỏe con người, là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, hô hấp, mắt…
Lợi ích của cây xanh trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe
Hiện nay, tình trạng chặt phá rừng, đất trống đồi trọc cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, công nghệ khiến con người phải thường xuyên đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường và chịu ảnh hưởng càng lúc càng nặng nề của thiên tai. Trong khi đó, ý thức BVMT sống xung quanh chúng ta còn chưa được nhiều người quan tâm và hiểu rõ.
Hiệu quả từ mô hình trồng rau an toàn có sự giám sát của cộng đồng tự quản
Với sự hỗ trợ của Chi cục BVTV Hà Nội, các chuỗi sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm rau an toàn có sự tham gia giám sát của cộng đồng tự quản (PGS) ngày càng hiệu quả, phù hợp với thực trạng và xu hướng sản xuất hiện nay.
Công nhân thức trắng đêm vớt hàng tấn cá chết ở hồ Hoàng Cầu
Cá chết nổi trắng hồ Hoàng Cầu bốc mùi hôi thối khiến công nhân môi trường đô thị phải làm việc xuyên đêm để vớt mang đi xử lý. Sau trận mưa lớn vào khoảng 16h ngày 8/6/2017 thì chiều tối cùng ngày, hàng tấn cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước hồ Hoàng Cầu, thuộc khu vực quận Đống Đa, Hà Nội. Trong số đó chủ yếu là cá mè, trôi, chép, có khối lượng từ một đến vài kg/con.
Kem que làm từ nước thải ô nhiễm
Ba sinh viên nghệ thuật ở Đài Loan, Trung Quốc (Hung I-chen, Guo Yi-hui và Cheng Yu-ti) đã thu gom 100 mẫu nước thải rồi biến chúng thành những cây kem độc đáo trong một dự án nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tình trạng ô nhiễm nguồn nước.
Chương trình “Uống sữa - Vận động - Khỏe mạnh” tại các trường Đèn đom đóm
Nhân ngày Sữa thế giới và Quốc tế thiếu nhi 1/6/2017, FrieslandCampina Việt Nam đã trao tặng 40.000 ly sữa cho các em học sinh của 20 trường Đèn đom đóm trên cả nước. Ngoài ra, Công ty cũng trao tặng mỗi trường 20 quả bóng và tổ chức các trò chơi vận động nhằm khuyến khích các em hướng đến một lối sống năng động, khỏe mạnh.
Sốc nhiệt vì nắng nóng có thể gây đột tử
Sốc nhiệt (say nắng) rất nguy hiểm, có thể giết hoặc gây tổn hại cho não và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể.
Lợi ích của cây xanh trong việc bảo vệ môi trường và sức khỏe
Hiện nay, tình trạng chặt phá rừng, đất trống đồi trọc cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, công nghệ khiến con người phải thường xuyên đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường và chịu ảnh hưởng càng lúc càng nặng nề của thiên tai. Ý thức BVMT sống xung quanh chúng ta còn chưa được nhiều người quan tâm và hiểu rõ. Dưới đây là một số lợi ích thiết thực mà cây xanh mang lại cho con người, chúng tôi muốn gửi đến các bạn với hy vọng mọi người sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ cây xanh, mà quan trọng và xa hơn là bảo vệ sức khỏe và tương lai của Trái đất.
Nâng cao nhận thức về nguy cơ sứa khỏe và môi trường do hoạt động đốt ngoài trời
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017, sáng ngày 5/6, Tổng cục Môi trường tổ chức Hội thảo Nâng cao nhận thức về nguy cơ sức khỏe và môi trường do hoạt động đốt ngoài trời.
1 2 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3110083