--%>
Tuần lễ sinh thái 2020: Dấu chân Nước và Năng lượng trong Du lịch
Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện Tuần lễ sinh thái ở Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (10/2018), Đại học Khoa học, Đại học Huế (9/2019) và Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên (10/2019), Đại học Nha Trang được lựa chọn là điểm đến tiếp theo của Tuần lễ sinh thái 2020 nhằm mục tiêu mở rộng mạng lưới sinh thái trong giới trẻ trên cả nước, hướng đến BVMT.
Một học sinh ở Đồng Nai được khen thưởng vì hành động đẹp: Móc rác tắc ở miệng cống
Ngày 22/6, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã trao giấy khen đột xuất, cùng bốn triệu đồng tiền thưởng cho em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1, Trường THCS Long An vì hành động đẹp, móc rác tắc khỏi miệng cống lúc trời mưa.
Dấu ấn 10 năm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam
Ngày 22/6, tại tỉnh Cao Bằng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Cao Bằng tổ chức Tọa đàm 10 năm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam.
Một số vấn đề về môi trường và sử dụng đất đai trong định hướng phát triển giao thông đô thị Hà Nội
Những năm gần đây, TP. Hà Nội đã có nhiều nỗ lực trong việc đầu tư, cải thiện hạ tầng giao thông, tuy nhiên, tình trạng ùn tắc, quá tải, kẹt xe, ô nhiễm môi trường do khói bụi của các phương tiện vẫn đang là thách thức đối với TP. Vì vậy, việc đánh giá các bất cập, đưa ra các tiêu chí về môi trường và sử dụng đất đai trong quy hoạch giao thông của TP là cần thiết để phát triển giao thông đô thị Hà Nội đồng bộ, bền vững.
Kinh nghiệm áp dụng quy định về đánh giá tác động sức khỏe và tác động môi trường của một số quốc gia trên thế giới
Trên thế giới, khái niệm đánh giá tác động sức khỏe (HIA) để dự báo, đánh giá tác động do các dự án phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe ở góc độ y tế cộng đồng và dịch tễ học. Việc áp dụng HIA có nhiều hình thức khác nhau, phụ thuộc vào trình độ phát triển và hệ thống pháp luật của các quốc gia trên thế giới.
Tăng cường sản xuất điện năng từ chất thải, góp phần phát triển năng lượng và bảo vệ môi trường
Sản xuất năng lượng từ chất thải hiện đang trở thành giải pháp hữu hiệu để giải quyết các thách thức về môi trường và nhu cầu sử dụng đất tại các đô thị.
Lồng ghép giới trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới
Ngày 11/6, Văn phòng điều phối NTM Trung ương phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo “Lồng ghép giới trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM”.
Bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên: Thực trạng và giải pháp
Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Xuân Liên (tỉnh Thanh Hóa) có diện tích 23.815,5 ha, trong đó gần 4.000 ha rừng nguyên sinh với nhiều loài thực vật quý hiếm, cổ thụ hàng nghìn năm tuổi cần được bảo tồn, phát triển nguồn gen.
Hà Tĩnh: Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 bằng những việc làm thiết thực và hiệu quả
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020, ngày 5/6, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học ở tỉnh Hà Tĩnh đồng loạt tổ chức ra quân tình nguyện bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực.
WWF-Việt Nam tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về vấn nạn rác thải nhựa
Trong bối cảnh rác thải nhựa đangtrở thành một cuộc khủng hoảng cấp quốc gia và toàn cầu, WWF-Việt Nam giới thiệu cuốn truyện tranh “Bí ẩn của Đảo Lớn” và tích cực kêu gọi các trường học, đối tác, doanh nghiệp cũng như cộng đồng chung tay hành động để góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến chất thải rắn nói chung, rác thải nhựa nói riêng và bảo vệ nguồn đa dạng sinh học môi trường biển tại Việt Nam.
Cùng chung tay trồng rừng ngập mặn tại Sóc Trăng
Mới đây, Chương trình Hạnh Phúc Xanh (trực thuộc Quỹ Sống Foundation) đã phối hợp với UBND, Sở NN&PTNT, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sóc Trăng kêu gọi cộng đồng cùng tham gia Dự án Forest Symphony chung tay trồng rừng trên 50 ha đất bãi bồi tại xã Lạc Hoà, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Với mục đích gia tăng diện tích rừng; tạo hành lang chắn sóng để bảo vệ đê, giảm sạt lở; góp phần ngăn chặn xâm nhập mặn và tạo điều kiện phát triển sinh kế dưới tán rừng cho người dân địa phương.
Giữ cho di sản​​​​​​​ Thành Nhà Hồ mãi xanh
Với quyết tâm tạo dựng hình ảnh đẹp để “níu chân” du khách đến tham quan, cùng với việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản, Trung tâm Bảo tồn Di sản thế giới Thành Nhà Hồ đã triển khai nhiều giải pháp bảo vệ môi trường có hiệu quả, được du khách và các cơ quan truyền thông đánh giá cao.
30 năm ra đời và phát triển của phong trào Xanh - Sạch - Đẹp
Vào đầu năm 1990, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký Nghị quyết liên tịch với Ủy ban Khoa học Nhà nước và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam nhằm động viên tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, đi đầu trong sự nghiệp BVMT.
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea M’nang – Sáng tạo trong phong trào “3 sạch”
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ea M’nang, huyện Cư M’gar (Đăk Lăk) có nhiều việc làm thiết thực, sáng tạo thực hiện phong trào “3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Khởi động chiến dịch chấm dứt tiêu thụ động vật hoang dã
Ngày 8/5/2020, CHANGE và WildAid đã khởi động chiến dịch mang tên “Vật chủ" bằng video kết hợp với 1977 Vlog có tên “Làng Vũ Đại thời Covid".
Tái cơ cấu làng nghề theo hướng phát triển bền vững
Cần đẩy mạnh thực hiện tổ chức, sắp xếp lại cơ cấu các làng nghề nhằm tạo ra những sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường, giúp các làng nghề phát triển ổn định trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa phát triển KT-XH, gắn với BVMT.
Nguy cơ ô nhiễm và giải pháp bảo tồn các loài chim quý, hiếm ở vườn chim Cà Mau
Vườn chim được hình thành vào khoảng thời gian từ 1995-1996, là nơi trú ngụ và sinh sống của hàng ngàn cá thể chim trong tự nhiên.
Mô hình “Ngôi nhà xanh - 100 đồng” từ rác thải nhựa
Trong thời gian qua, tại khu vực cảng Cửa Hội và bãi tắm khu du lịch Cửa Lò (Nghệ An) luôn có đông người qua lại, trong đó, không ít người xả rác bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường. Trước tình trạng này, Chi đoàn Hải đội 2, BĐBP Nghệ An đã triển khai mô hình “Ngôi nhà xanh - 100 đồng”. Theo đó, vào giờ nghỉ, ngày nghỉ, cán bộ, chiến sĩ đơn vị và đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ở địa phương đã vệ sinh bờ biển, thu nhặt ve chai, vỏ nhựa đem bán gây quỹ giúp đỡ học sinh nghèo trên địa bàn.
Hòa Bình quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên
Hòa Bình là tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc nước ta, có diện tích đất rừng khá lớn, với hệ động, thực vật đa dạng phong phú và nhiều loài cây thuốc có giá trị. Những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu, tình trạng khai thác gỗ rừng và săn bắn trái phép cùng tập quán canh tác nương rẫy của người dân đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên.
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tuần lễ nâng cao nhận thức về chất lượng không khí năm 2020
Nhằm hưởng ứng Tuần lễ nâng cao nhận thức về Chất lượng không khí (CLKK) năm 2020, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) và các đối tác đã và đang thực hiện nhiều hoạt động truyền thông và chia sẻ tri thức ÔNKK và thúc đẩy các hành động, giải pháp cụ thể bảo vệ không khí, môi trường và sức khỏe của cộng đồng.
Giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất tại các doanh nghiệp
Năm nay, tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục xảy ra hạn mặn. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.
Ngày Trái Đất năm 2020: Lan tỏa ý tưởng xanh, hành động vì khí hậu
Vedan Việt Nam nỗ lực chung tay với cộng đồng trong công cuộc chống dịch COVID-19
Phát động Cuộc thi “Sáng kiến giảm rác thải nhựa”
Nhằm tìm kiếm các giải pháp sáng tạo giúp giải quyết vấn nạn rác thải nhựa, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã phát động Cuộc thi “Sáng kiến giảm rác thải nhựa”.
Quyết liệt xử lý rác thải tại thôn Hạ Lôi để phòng, chống dịch COVID-19
Trước nguy cơ rác thải sinh hoạt của thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) có thể phát tán gây bệnh tật trong cộng đồng nếu không được xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường, Công ty Minh Quân, đơn vị thu gom rác thải ở địa phương này đã phân công 6 công nhân thường trực thu gom trong vùng cách ly bằng xe gom đẩy tay, thu gom từng ngõ và từng cổng hộ các gia đình sau khi rác đầy xe gom dùng bạt phủ kín tập trung tại 1 điểm và vận chuyển về nơi xử lý vào 17 giờ hàng ngày. Thời gian thực hiện từ 8 giờ ngày 9/4 đến khi thôn Hạ Lôi xã Mê Linh hết thời gian cách ly.
Hội Nông dân TP. Cần Thơ: Nỗ lực bảo vệ môi trường
Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (HND) TP. Cần Thơ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia hoạt động BVMT. Hội cũng đã xây dựng nhiều mô hình, triển khai các hoạt động thu gom chai lọ thuốc bảo vệ thực vật, xử lý rác thải,… góp phần xây dựng bộ mặt các khu dân cư sạch đẹp, văn minh.
Nestlé Việt Nam hỗ trợ 12 tỷ đồng trong hoạt động chống dịch Covid-19
Ngày 9/4/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Nestlé Việt Nam tiếp tục chung tay với Chính phủ trong công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch với tổng giá trị 12 tỷ đồng và phát động Chương trình “Luôn khỏe, luôn tích cực” nhằm truyền cảm hứng tới cộng đồng cùng nhau vượt qua đại dịch.
Thực hiện Cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật vì một môi trường nông thôn trong lành
Thời gian qua, tình trạng ô nhiễm môi trường do vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) diễn ra phức tạp và đáng lo ngại. Ở nhiều địa phương, sau mỗi vụ sản xuất, người nông dân sử dụng và thải ra môi trường một lượng lớn bao bì, chai lọ thuốc BVTV, làm môi trường đất, nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
Lâm Đồng: Chi trả dịch vụ môi trường rừng hiệu quả
Tính đến năm 2020, tỉnh Lâm Đồng có 80 đơn vị, bao gồm 40 nhà máy thủy điện, 18 cơ sở sản xuất và kinh doanh nước sạch, 17 đơn vị kinh doanh du lịch và năm cơ sở sản xuất công nghiệp phải chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng. Tổng số tiền thu được trong giai đoạn 2011 - 2018 tại Lâm Đồng là 1.432 tỷ đồng (bình quân hơn 179 tỷ đồng/năm).
Nỗ lực xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Tiền Giang
Hiện nay, môi trường là một trong những vấn đề được toàn xã hội đặc biệt quan tâm, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người. Môi trường bị ô nhiễm có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và mọi sinh hoạt của chúng ta. Môi trường xanh sạch đẹp tạo hứng thú, tâm lý thoải mái cho con người khi làm việc cũng như lúc nghỉ ngơi. Trong đó, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Tiền Giang có một môi trường sống sạch sẽ, trong lành như khu nghỉ dưỡng.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 896131