--%>
Học sinh chế tạo ra dụng cụ nhặt rác
Để khuyến khích, kêu gọi cộng đồng, nhất là các bạn trẻ có ý thức gìn giữ, BVMT, Lê Huỳnh Đức, học sinh lớp 12 Trường THCS - THPT Phú Quới, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã có ý tưởng sáng tạo ra dụng cụ giúp mọi người thuận tiện hơn trong việc nhặt rác.
Ra mắt mô hình “Bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp gắn với xây dựng nông thôn mới”
Ngày 22/6/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Khánh Hòa (huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “BVMT xanh – sạch – đẹp gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM)”.
Lễ xuất phát Hành trình đạp xe truyền thông môi trường Kết nối Cây Di sản năm 2018
Ngày 22/6/2018, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã tổ chức Lễ xuất phát Hành trình đạp xe truyền thông môi trường - Kết nối Cây Di sản năm 2018, nhằm tuyên truyền, vận động cộng đồng xã hội chung tay bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Đây là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng 30 năm thành lập và Đại hội lần thứ 7, nhiệm kỳ (2018 - 2022) của VACNE.
Chăm sóc động vật hoang dã: Công việc thầm lặng
Trong những năm qua, Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội luôn làm tốt việc nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị bệnh cho động vật hoang dã trong điều kiện nuôi nhốt, nuôi bán tự nhiên… với mục tiêu phục hồi sức khỏe, phân loại để cứu hộ, nuôi dưỡng và bảo đảm động vật hoang dã sinh trưởng tốt.
Hành động vì Hạ Long xanh: Hướng tới du lịch không rác
Ngày 14/6/2018, tại Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên thế giới (IUCN) phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn) tổ chức Chương trình "Hành động vì Hạ Long xanh: Hướng tới du lịch không rác".
Khu rừng hơn 50 ha được hoàn nguyên sau khai thác titan
Một khu rừng hơn 50 ha đã phủ xanh mỏ khai thác titan ở 2 xã Sen Thủy, Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), đưa lại nhiều kỳ vọng về cải tạo môi trường. Khu rừng chỉ mới được khoảng 3 - 5 năm tuổi nhưng đã trở thành bức tường chắn cát hiệu quả, có những cây cao cả chục mét, đường kính hơn 20 cm. Khâu trồng rừng sau khai thác titan được giám sát chặt chẽ.
Tổ chức môi trường xuất sắc nhất Việt Nam năm 2017
Trong khuôn khổ sự kiện vinh danh “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” và Tọa đàm “Đối thoại CEO – Phong cách lãnh đạo” diễn ra vào tối ngày 7/6/2018, CHANGE đã vinh dự được bình chọn là “Tổ chức môi trường xuất sắc nhất Việt Nam năm 2017”.
Hít hít thở thở - Không khí sạch đâu rồi?
Ngày 2/6/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace) đã tổ chức Cuộc thi “Hít hít thở thở - Không khí sạch đâu rồi?”.
Người phụ nữ Nhật Bản tâm huyết với môi trường Việt Nam
Bà Reiko Usuda, người Nhật Bản, hiện đang sống tại Hội An, Quảng Nam, dù đã 64 tuổi nhưng vẫn tâm huyết với công việc BVMT và các hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam. Coi Hội An là quê hương thứ hai và xác định sẽ sống hết cuộc đời còn lại, bà ReiKo đã quyết định mở quán cà phê và tham gia nhiều hoạt động xã hội để chung tay hỗ trợ người nghèo, cải thiện chất lượng môi trường Việt Nam.
Bảo tồn đồng cỏ bàng tại Phú Mỹ, Kiên Giang
Đồng cỏ bàng Phú Mỹ (xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang) là một dạng đất ngập nước nguyên thủy còn sót lại, với diện tích lớn nhất của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), có đặc trưng nhiễm phèn nặng, giàu hữu cơ, ngập theo mùa... Đây là hệ sinh thái tự nhiên không chỉ có giá trị đặc biệt về ĐDSH, mà còn là nơi cung cấp các sản phẩm từ cỏ bàng cho đồng bào dân tộc thiểu số Khmer (nhóm dân tộc chính của cư dân Phú Mỹ).
Hội Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa: Tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới
Những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với nhiều cách làm hay, sáng tạo, thể hiện quyết tâm “phụ nữ văn minh, thân thiện và tích cực tham gia BVMT” đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, cộng đồng dân cư tham gia các hoạt động BVMT, nhiều mô hình hay tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả.
Kim Liên hướng tới mục tiêu xã nông thôn mới kiểu mẫu
Với sự nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân trong xã, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, ngành, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, năm 2014, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Kim Liên đã về tới đích, trở thành xã đầu tiên của huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đạt chuẩn NTM. Đây là tiền đề, động lực để Kim Liên tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu, đúng như lời Bác Hồ căn dặn trong hai lần về thăm quê (năm 1957, 1961): “Phải sản xuất thật tốt, đoàn kết thật tốt để đưa xã nhà thành xã kiểu mẫu" và "Phải có trách nhiệm làm cho dân giàu, nước mạnh".
Cần Thơ: Trở thành địa phương thứ 22 ở Việt Nam không có gấu nuôi nhốt
Ngày 29/5/2018, cơ quan chức năng tỉnh Cần Thơ đã tiến hành chuyển giao một cá thể gấu ngựa đển Trạm Cứu hộ gấu thuộc Vườn Quốc gia Cát Tiên (của Tổ chức Free the Bears). Đây là cuộc chuyển giao gấu thứ ba diễn ra trong năm nay, nhờ những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và các tổ chức đối tác trong việc thúc đẩy chấm dứt hoạt động nuôi nhốt gấu tại Việt Nam. Đồng thời cũng là cá thể gấu nuôi nhốt cuối cùng trên địa bàn, chính thức đưa Cần Thơ trở thành địa phương thứ 22 trong cả nước không có gấu nuôi nhốt.
Giáo dục giảm nhẹ rủi ro thiên tai
Chiều ngày 25/5/2018, tại TP. Phan Rang - Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm hưởng ứng Ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam (22/5/1946 - 22/5/2018) với chủ đề “Giáo dục giảm nhẹ rủi ro thiên tai”.
Tập huấn truyền thông bảo vệ động vật hoang dã được tổ chức ở Ninh Bình
Từ ngày 24 - 25/5/2018, tại Ninh Bình, Tổ chức TRAFFIC, Ban chuyên môn, Trung ương Hội Đông Y Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo tập huấn Truyền thông bảo vệ động vật hoang dã.
Phân loại, thu gom và tái sử dụng rác thải dựa vào cộng đồng
Ngày 23/5/2018, Trung tâm nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng phối hợp với Sở TN&MT Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Quản lý rác thải đô thị bền vững: Phân loại, thu gom và tái sử dụng rác thải dựa vào cộng đồng.
Gia Lai: Phát triển du lịch văn hóa - sinh thái
Gia Lai là địa bàn có nhiều danh lam thắng cảnh cùng với những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc thiểu số bản địa, nằm ở vị trí lý tưởng - ngã ba Đông Dương. Vùng đất Bắc Tây Nguyên này được đánh giá là điểm đến du lịch đầy tiềm năng. Tỉnh Gia Lai đang tập trung mọi nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng, hình thành các điểm du lịch văn hóa - sinh thái hấp dẫn.
Đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2018 cho thiếu niên, nhi đồng
Ngày 21/5/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp Trường liên cấp Everest School Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (ĐDSH): Hãy hành động vì ĐDSH.
Phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”
Ngày 18/5/2018, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An), Bộ VHTT&DL, UBND tỉnh Nghệ An và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động chiến dịch BVMT trong hoạt động du lịch mang tên “Biển Việt Nam xanh”.
Bảo vệ môi trường trong hoạt động kinh doanh xăng dầu
Ngày 8/5/2018, tại Vĩnh Yên, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT (Bộ TN&MT) phối hợp Chi cục với BVMT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ BVMT trong kinh doanh xăng dầu.
Tôi thay đổi vì một Việt Nam không rác nhựa
Ngày 16/5/2017, bằng việc công bố video kêu gọi tham gia chiến dịch trên trang web chính thức www.iCHANGEvn.org, CHANGE 9X đã chính thức khởi động chiến dịch đầu tiên với mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa mang tên iCHANGE Plastics.
Cây Đa cổ thụ 300 năm tuổi được công nhận là Cây Di sản
Ngày 15/5/2018, tại đền Đệ Tam, làng Đồng Dụ, xã Đăng Cương, huyện An Dương, TP. Hải Phòng, chính quyền và nhân dân địa phương đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa cổ thụ có niên đại khoảng 300 năm tuổi.
Chung tay xây dựng làng quê không rác thải
Trưởng thành, bôn ba nhiều nơi, đến một ngày, những bạn trẻ quay về quê hương mong muốn dòng sông xanh hơn, đường làng sạch hơn. Đó là lý do Dự án “Xã không rác” ra đời, được thực hiện tại xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định từ ngày 1/4/2018.
Tăng cường bảo tồn các loài cây thuốc quý, hiếm tại Vườn quốc gia Tam Đảo
Để bảo tồn nguồn gen cây thuốc, trong những năm gần đây, VQG Tam Đảo đã triển khai xây dựng mô hình thực nghiệm trồng cây thuốc, đồng thời, Vườn còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu và triển khai các giải pháp bảo tồn, phát triển bền vững các loài cây thuốc bản địa, quý, hiếm.
Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình: Phát huy hiệu quả các mô hình, dự án bảo vệ môi trường
Thời gian qua, công tác BVMT của Hội Nông dân (HND) tỉnh Hòa Bình đã được nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực, góp phần làm cho môi trường nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp. Với những hình thức hoạt động đa dạng, hiệu quả, các cấp HND trong tỉnh đã xây dựng và nhân rộng những mô hình, dự án về BVMT.
Hãy chung sức bảo vệ quyền sống của động vật hoang dã
Ngày 19/3/2018, Sudan - cá thể đực cuối cùng của loài tê giác trắng phương Bắc trên thế giới đã mất ở tuổi 45 (tương đương với 90 tuổi ở con người), tại Khu bảo tồn Ol Pejeta (Kenya). Như vậy, thêm một loài nữa bị tuyệt chủng và là những hồi chuông cuối cùng để thức tỉnh nhận thức của cộng đồng phải chung sức bảo vệ quyền sống của động vật hoang dã.
Bảo tồn những giá trị đa dạng sinh học của Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc
Khu bảo tồn (KBT) loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc nằm trên địa phận hai thôn Nà Dạ và Bản Khang thuộc xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, là hành lang quan trọng nối liền Vườn quốc gia (VQG) Ba Bể và KBT thiên nhiên Na Hang, có nhiệm vụ bảo tồn sinh cảnh sống cho hai loài linh trưởng là voọc đen má trắng và voọc mũi hếch, đồng thời bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm khác.
Phát động cuộc thi ảnh “Đồng bằng sông Cửu Long – Nước với Phụ nữ”
Nhằm thúc đẩy sự quan tâm của công chúng về vấn đề an ninh nguồn nước, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) tổ chức cuộc thi ảnh “Đối thoại với dòng sông” lần thứ tư, năm 2018. Đây là cơ hội để những người quan tâm đến tài nguyên nước khai thác từ góc nhìn về vấn đề giới trong quản lý, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước.
Người phụ nữ Việt đầu tiên được thế giới vinh danh trong lĩnh vực môi trường
Ngày 23/4/2018, Quỹ Môi trường Goldman đã công bố danh sách bảy người nhận Giải thưởng môi trường Goldman - Giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường cơ sở. Bà Ngụy Thị Khanh (41 tuổi), Giám đốc Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID) đã vinh dự được nhận giải thưởng này.
Gần 100 tình nguyện viên tham gia ngày hội dọn rác quanh Hồ Gươm
Hưởng ứng Ngày Trái Đất 2018, sáng ngày 22/4/2018, gần 100 tình nguyện viên Việt Nam và người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam đã cùng tham gia ngày hội dọn rác quanh khu vực Hồ Gươm do tổ chức Việt Nam Sạch và Xanh phát động.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 5323186