--%>
Phát triển Khu du lịch thác Bản Giốc
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 485/QĐ-TTg ngày 13/04/2017 phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch thác Bản Giốc và Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm du lịch thác Bản Giốc.
Đẩy mạnh bảo tồn loài gấu
Ngày 19/4/2017, Tổ chức Động vật châu Á (AA) đã phối hợp với Cục Kiểm lâm (Bộ NN&PTNT Việt Nam) tổ chức Lễ khánh thành nhà gấu đôi số 9 và 10, với 2 khu bán tự nhiên chăm sóc gấu tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (thuộc Vườn quốc gia Tam Đảo - Vĩnh Phúc).
Rùa biển gần 100 tuổi bị thương trôi dạt vào bờ
Thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Cảng Hải Thịnh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết, ngày 18/4, ngư dân đánh bắt hải sản tại khu vực cửa sông Ninh Cơ, thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu) đã phát hiện một con rùa biển đang bị thương nặng trôi dạt vào bờ. Con rùa biển này có màu vàng nhạt, dài 1,2m, rộng 0,8m, nặng khoảng 70 kg.
Người đầu tiên ứng dụng thành công mô hình sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh ở tỉnh Thừa Thiên - Huế
Với mong muốn tận dụng những phế thải dư thừa trong cuộc sống, tiết kiệm chi phí trong quá trình trồng trọt cây caosu của gia đình, đồng thời góp phần BVMT, ông Đỗ Xuân (sinh năm 1942) đã cất công tìm hiểu, mày mò trên sách báo để rồi biến rác thải thành hàng chục tấn phân bón hữu cơ vi sinh giàu chất dinh dưỡng.
Tăng cường bảo tồn đa dạng sinh học ở Hội An
Vừa qua, tại xã Cẩm Thanh (TP. Hội An, Quảng Nam), Ban Quản lý khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm đã tổ chức buổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về kết quả các dự án và tầm ảnh hưởng đến hoạt động bảo tồn TN&MT gắn với cộng đồng trong phạm vi khu sinh quyển.
Bảo tồn những giá trị đa dạng sinh học của Khu Bảo tồn thiên nhiên sông Thanh
Nằm trên địa bàn hai huyện Nam Giang và Phước Sơn của tỉnh Quảng Nam, Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Sông Thanh là một thành phần quan trọng trong cảnh quan ưu tiên Trung Trường Sơn của vùng sinh thái dãy Trường Sơn. Đây là vùng lõi chủ yếu của vùng cảnh quan có vị trí ưu tiên của quốc gia, khu vực và toàn cầu do giá trị đa dạng sinh học cao với các loài đặc hữu đã được ghi nhận.
Khám phá hang động Nhù Sang trên cao nguyên đá Ðồng Văn
Nằm ở địa bàn xã Lũng Táo, hang Nhù Sang, điểm đến lý thú trong hành trình khám phá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trên đường đến hang Nhù Sang, du khách có dịp ngắm các khối núi đá vôi dạng chóp nón độc đáo, những “rừng đá” với nhiều tháp đá vôi đa dạng và sinh động, những thung lũng và phễu karst sâu hun hút ở xã vùng biên này.
Nam giới có thể bị teo não khi không khí bị ô nhiễm ở nồng độ cao
Ô nhiễm không khí (ÔNKK) không chỉ tác động đến hệ hô hấp mà não bộ cũng bị ảnh hưởng.
Những thách thức về môi trường trong phát triển nhiệt điện than
Nguồn thủy điện trên toàn quốc về cơ bản đã khai thác gần hết, chỉ còn một số dự án mở rộng và các công trình thủy điện vừa và nhỏ. Trong khi theo Quy hoạch phát triển điện lưới quốc gia năm 2011 – 2020 có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện VII), dự báo tốc độ tăng trưởng sản lượng điện vẫn ở mức trên 10%/năm, gần gấp đôi so với tốc độ tăng trưởng GDP cả nước. Bởi vậy, để bảo đảm nguồn điện buộc phải phát triển nhiệt điện than, nhưng sẽ gây nguy cơ ô nhiễm môi trường rất cao nếu không quản lý chặt chẽ và đi kèm với những giải pháp khả thi.
Giải cứu thành công 113 cá thể tê tê quý hiếm
Sau nhiều giờ tiến hành truy đuổi nhóm vận chuyển 118 cá thể tê tê quý hiếm, các lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã tịch thu tang vật, giao cho Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã, Vườn quốc gia Cúc Phương tiến hành cứu hộ, chăm sóc.
Đầu tư, kêu gọi xã hội hóa các dự án xử lý nước thải tại Hà Nội
Để đảm bảo mục tiêu BVMT cho phát triển bền vững, Hà Nội đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, đặc biệt là việc đầu tư, kêu gọi xã hội hóa các dự án xử lý nước thải (XLNT) giai đoạn 2016 - 2020. TP đã giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường Hà Nội khẩn trương lập đề xuất dự án đầu tư, hoàn thành trong tháng 4/2017.
Treo biển rao bán thịt hổ ở Hà Nội?
Những ngày gần đây, khi đi ngang qua khu vực xã Thạch Xá, đường dẫn vào chùa Tây Phương (Thạch Thất, Hà Nội) nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy tấm biển quảng cáo rao bán thịt hổ được treo đàng hoàng ngay giữa ngã tư.
Tăng cường bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu Bảo tồn Pá Khoang - Ðiện Biên
Khu di tích lịch sử Mường Phăng nằm trong khu rừng nguyên sinh, bên cạnh hồ Pá Khoang, thuộc địa bàn các xã Nà Nhạn, Pá Khoang, Mường Phăng, Điện Biên là địa điểm lưu giữ những chứng tích lịch sử vẻ vang, oai hùng của dân tộc Việt Nam. Nơi đây, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sống và làm việc trong suốt thời tham gia kháng chiến. Rừng cây cổ thụ nằm trong diện tích Khu di tích được người dân địa phương gọi là “rừng Đại tướng”.
Ngăn chặn vụ vận chuyển rắn hổ chúa và vẹt rừng quý hiếm
Ngày 28/3/2017, công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh vừa ngăn chặn vụ vận chuyển 1 con rắn hổ mang chúa (có tên trong Sách đỏ Việt Nam) và 350 chim vẹt (két) rừng quý hiếm.
Những địa điểm du lịch nổi tiếng
Mùa hoa anh đào sắp qua đi để lại nhiều tiếc nuối cho những ai chưa được tận hưởng. Thế nhưng, khi đến với đất nước Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội tham gia rất nhiều lễ hội hoa khác không kém phần thú vị, rực rỡ sắc màu, trong đó phải kể đến Lễ hội hoa Fuji Shibazakura, tổ chức tại công viên Oishi dưới chân núi Phú Sĩ hoặc chiêm ngưỡng những giàn hoa tử đằng với màu tím đặc trưng, quyến rũ tại công viên Ashikaga.
Tác hại của vấn đề ô nhiễm môi trường nước
Ngày nay, tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa khá nhanh cùng sự gia tăng dân số ngày càng gây áp lực đối với tài nguyên nước trong vùng lãnh thổ. Môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn.
Cơ quan hóa chất châu Âu tái kết luận glyphosate không gây ung thư
Cơ quan Hóa chất châu Âu - ECHA phê duyệt tiếp tục duy trì cách thức phân loại hiện tại đối với glyphosate - Thuốc trừ cỏ hậu nẩy mầm (diệt cỏ sau khi cỏ đã mọc) và tái kết luận: Bằng chứng khoa học cho thấy glyphosate là hoạt chất không gây ung thư, không gây đột biến và không gây độc đến quá trình sinh sản và phát triển.
Hãy tiết kiệm nước nông nghiệp cho nông dân sông Mekong
“Hãy tiết kiệm nước nông nghiệp cho nông dân sông Mekong” là chủ đề và cũng là khuyến cáo của các nhà khoa học nêu ra tại cuộc hội thảo quốc tế ngày 16/3, do trường Đại học Cần Thơ và Học viện Hoàng gia Campuchia phối hợp tổ chức tại thủ đô Phnom Penh. Khu vực châu thổ sông Mekong đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực cho các quốc gia tiểu vùng sông Mekong và thế giới. Nguồn nước sông Mekong đóng vai trò đặc biệt quan trọng và quyết định đối với nền nông nghiệp của khu vực này.
Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông môi trường
Ngày 15/3/2017, tại Hà Nội, Liên minh Nước sạch tổ chức Tọa đàm “Cơ sở khoa học trong truyền thông môi trường”.
Việt Nam - Mozambique đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia
Từ ngày 5 - 10/3/2017, Đoàn công tác của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với Văn phòng Tổng chưởng lý Mozambique, các cơ quan liên quan thuộc Chính phủ Mozambique về cơ chế hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, nhằm hướng tới việc ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp hình sự giữa Việt Nam - Mozambique.
Tích cực chuẩn bị Hội chợ Triển lãm về sản phẩm sinh thái 2017
Ngày 10/3/2017, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Hội chợ Triển lãm về sản phẩm sinh thái (EPIF) 2017 đã có buổi làm việc về kế hoạch và nội dung tổ chức Hội chợ. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng tham dự buổi làm việc.
Lào Cai: Ngăn chặn, kiểm soát các loài sinh vật ngoại lai xâm hại
Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Lào Cai, mấy năm gần đây, tại một số địa phương trong tỉnh Lào Cai có hiện tượng phát tán, nuôi trồng các loài sinh vật ngoại lai xâm hại, vì thế các loài ngoại lai này có nguy cơ xâm hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như đa dạng sinh học của địa phương.
Ngày Loài hoang dã thế giới 2017 - Lắng nghe tiếng nói giới trẻ
Tại kỳ họp 68 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, các đại biểu nhất trí chọn ngày 3 tháng 3 hàng năm, ngày Công ước về buôn bán quốc tế các loài động thực vật hoang dã (CITES) được thông qua, là Ngày Loài hoang dã thế giới (World Wildlife Day – WWD). WWD là dịp để nâng cao nhận thức, nhắc nhở mọi người trên toàn cầu đồng tâm góp sức trong cuộc chiến bảo vệ các loài động vật, thực vật hoang dã.
Những sự kiện nổi bật về môi trường được tổ chức trong năm 2017
Nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia của toàn cộng đồng đối với công tác bảo vệ môi trường, trong năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái; Chương trình chạy bộ kết nối cộng đồng vì tương lai xanh; Diễn đàn đối thoại chính sách về bảo vệ môi trường giữa các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)…
5 biện pháp xóa sổ thị trường buôn bán động vật hoang dã
Ngày 3/3/2017, Liên hợp quốc đã kỷ niệm Ngày Thế giới bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) với chủ đề "Hãy lắng nghe tiếng nói của thế hệ trẻ", nhằm nhấn mạnh số phận của các loài ĐVHD nằm trong tay thế hệ trẻ. ​
Con người sẽ bị mất khứu giác vì ô nhiễm môi trường
TS. Kara Hoover, Đại học Durham, Mỹ - Chuyên gia trong quá trình tiến hóa khứu giác cảnh báo, các mùi khó chịu gây ra bởi ô nhiễm, rác thải chưa được thu gom, hay chỉ một căn phòng lộn xộn... đang ăn mòn khả năng nhận biết các sắc thái thiên nhiên của con người và khiến cho chúng suy yếu đi.
Trải nghiệm du lịch sinh thái tại quê hương xứ Dừa
Bến Tre là một trong 13 tỉnh, thành thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), có diện tích khoảng 2.360 km2 với hơn 1,3 triệu dân sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp, được biết đến như là quê hương xứ dừa, vương quốc hoa kiểng, trái cây. Bến Tre không chỉ có điều kiện để phát triển du lịch sinh thái mà còn thuận tiện cho du khách lưu lại và trải nghiệm với xứ sở sông nước miệt vườn cùng người dân mộc mạc, hiền hòa, hiếu khách.
Hội phụ nữ Quảng Bình: Phát huy hiệu quả các phong trào bảo vệ môi trường
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ phụ nữ trên quê hương “Hai giỏi”, trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Quảng Bình đã có nhiều đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và các phong trào BVMT nói riêng. Với nhiều mô hình, sáng kiến BVMT, Hội LHPN Quảng Bình đã góp phần làm cho quê hương ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.
Sinh thái nhân văn và phát triển bền vững
Sinh thái nhân văn là khoa học nghiên cứu quan hệ giữa con người với môi trường thiên nhiên ở mức độ hệ thống, bao gồm hệ xã hội và hệ tự nhiên (hệ sinh thái). Sinh thái nhân văn không chỉ mở rộng khái niệm sinh thái học mà trở thành giao điểm hội tụ tư tưởng của nhiều ngành khoa học khác nhau.
Tăng sức mạnh cho lớp trẻ Việt Nam lên tiếng bảo vệ các loài động vật hoang dã
Hưởng ứng ngày Thế giới bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD), ngày 3/3/2017, các thành viên của Cộng đồng bảo tồn tại Việt Nam khuyến khích thanh niên Việt Nam tham gia vào các hoạt động và hãy lên tiếng bảo vệ các loài ĐVHD nguy cấp.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2358362