--%>
Năm 2018: Hơn 500 cá thể động vật hoang dã được giải cứu
Trong năm 2018, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã ghi nhận 1,666 trường hợp vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD). Trong số đó, 521 cá thể ĐVHD đã được giải cứu nhờ thông báo từ người dân, cũng như sự hành động nhanh chóng, quyết liệt của các cơ quan chức năng có liên quan trong việc bắt giữ các đối tượng và tịch thu tang vật.
Bảo tồn cây trà cổ thụ quý hiếm ở Tà Sùa - Sơn La
Thiên nhiên đã ưu đãi cho đất nước ta những điều kiện đất đai, khí hậu phù hợp để cây chè phát triển. Bên cạnh đồi chè bát ngát miền trung du, Việt Nam còn tự hào về những rừng chè cổ thụ hàng trăm tuổi. Đặc biệt, rừng chè ở Tà Sùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) là nơi bảo tồn một trong sáu cây chè cổ thụ được coi là thủy tổ của ngành chè thế giới, vừa tiêu biểu cho vẻ đẹp của di sản Việt Nam, vừa là nền tảng để có những búp trà shan tuyết thơm ngon thượng hạng.
Cần thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Phuxailaileng
Trong chiến lược bảo vệ tài nguyên môi trường rừng, Nghệ An là một trong những địa phương rất coi trọng việc xây dựng các khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN). Hiện ở Nghệ An có Vườn Quốc gia (VQG) Pù Mát, KBTTN Pù Huống và KBTTN Pù Hoạt. Bên cạnh đó, khu vực Phuxailaileng (Kỳ Sơn) thuộc Khu Dự trữ sinh quyển (KDTSQ) Tây Nghệ An cũng đã và đang được quan tâm, thông qua các nghiên cứu về đa dạng sinh học (ĐDSH).
Thành phố Hà Tiên: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên và môi trường
Hà Tiên nằm ở điểm cực Tây Nam - Vùng đất biên thùy đầy nắng gió, nhưng cũng là nơi có một không hai ở đồng bằng sông Cửu Long, được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng nhiều cảnh quan kỳ thú, hội tụ đủ các loại địa hình, từ đồng bằng xanh thẳm đến núi rừng hùng vĩ, biển đảo mênh mông. Đặc biệt, đầu tháng 11/2018, Hà Tiên chính thức được nâng tầm, trở thành TP biên mậu và du lịch, đánh dấu bước phát triển mới của TP nói riêng, tỉnh Kiên Giang nói chung.
Giỏ đựng rác từ vật liệu phế phẩm, thân thiện với môi trường
Đường Hà Mục, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng ngày càng sạch đẹp hơn, dọc vỉa hè, trước mỗi căn nhà đều có một chiếc giỏ đựng rác với dòng chữ “Chi hội Nông dân khu dân cư 19 vì môi trường thân thiện”. Đó là sản phẩm của ông Đoàn Túc, hội viên Chi hội Nông dân khu dân cư 19.
Thả một cá thể rùa quý hiếm về tự nhiên
Ngày 19/1/2018, Đồn Biên phòng Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa phối hợp với lực lượng kiểm lâm địa phương thả cá thể rùa biển nằm trong Sách đỏ cần được bảo tồn về môi trường tự nhiên.
Mở phiên tòa xét xử phúc thẩm trùm đường dây buôn lậu sừng tê giác
Thông tin từ Trung tâm Giáo dục và Thiên nhiên (ENV) cho biết, ngày 18/1/2019, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội sẽ tiến hành mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Mậu Chiến, đối tượng nghi cầm đầu đường dây buôn bán trái phép sừng tê giác, ngà voi và các sản phẩm từ động vật hoang dã khác từ châu Phi về Việt Nam.
Sữa Cô gái Hà Lan: Truyền cảm hứng, biến điều không thể thành có thể
Với chủ đề “Đánh thức tiềm năng lãnh đạo trong bạn”, sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức các buổi đối thoại nghề nghiệp với các phần chia sẻ “Khi điều không thể hoàn toàn là có thể” với các bạn sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Phát hiện chim quý hiếm có gắn định vị tại Quảng Trị
Một cá thể chim bồ nông chân hồng nặng khoảng 9 kg, có gắn định vị, vừa được người dân huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị phát hiện tại vùng biển tỉnh này.
Công viên địa chất núi lửa Krông Nô
Là một phần của cao nguyên M’Nông nên thơ, hùng vĩ, Công viên địa chất núi lửa (CVĐCNL) Krông Nô - Đắk Nông là nơi hội tụ các giá trị tiêu biểu về địa chất địa mạo, khảo cổ, văn hóa và đa dạng sinh học (ĐDSH) đặc trưng của khu vực.
Hiệu quả ban đầu từ hình trồng sa nhân tím dưới tán rừng
Năm 2017, Trạm Khuyến nông huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã xây dựng mô hình trồng cây dược liệu sa nhân tím dưới tán rừng với diện tích 5,8 ha tại xã Tân Hợp. Qua quá trình triển khai đã cho những tín hiệu ban đầu rất khả quan.
Phụ nữ huyện đảo Cô Tô thực hiện hiệu quả phong trào Ngày Chủ nhật xanh
Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của từng hội viên phụ nữ trong việc tham gia gìn giữ môi trường tự nhiên vì sự phát triển bền vững, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã chú trọng tuyên truyền, xây dựng nhiều mô hình, hoạt động thiết thực. Những hoạt động này đã huy động sự tham gia tích cực của các tầng lớp phụ nữ, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư chung tay BVMT, điển hình như phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.
Phát động Ngày hội thu gom rác thải điện tử
Ngày 15/1/2019, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức phát động “Ngày hội thu gom rác thải điện tử” tại trụ sở chính số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Hãy trả lại môi trường sống an toàn cho các loài động vật hoang dã ở khu vực Tây Nguyên
Mảnh đất Tây Nguyên được biết đến với diện tích núi đồi đất đỏ bazan rộng lớn, những con sông đầu nguồn và các khu rừng có giá trị cao về đa dạng sinh học. Nơi đây cũng là nhà của nhiều loài động vật quý hiếm được pháp luật Việt Nam bảo vệ như hổ, beo lửa, báo, bò tót, bò rừng, voọc chà vá chân đen, công xanh, và đặc biệt là voi - loài gắn liền với văn hóa Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung.
Sức lan tỏa từ mô hình xã hội hóa trồng cây xanh
Mô hình xã hội hóa trồng cây xanh đã mang lại sức lan tỏa để chính quyền và nhân dân các địa phương tham gia vào việc trồng cây xanh, cải thiện môi trường sống.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới
Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp đóng vai trò rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, phát huy sức mạnh thực hiện thắng lợi Chương trình xây dựng NTM. Trong đó, chú trọng đến việc phổ biến, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các nội dung, tiêu chí trong xây dựng NTM, đặc biệt là tiêu chí môi trường.
Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô
Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Ea Sô được thành lập năm 1999, là khu rừng đặc dụng, thuộc địa bàn huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, có tổng diện tích 27.800 ha, gồm 3 phân khu: Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, rộng 15.959 ha; Phân khu phục hồi sinh thái 9.816 ha và Phân khu dịch vụ hành chính 2.025 ha, có nhiệm vụ bảo vệ rừng đầu nguồn thủy điện sông Hinh, sông Krông H’năng và các hệ sinh thái rừng núi cao Tây Nguyên; Bảo tồn các loài động, thực vật hoang dã, đặc biệt là những loài thú lớn móng guốc; Phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường, phát triển DLST... góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Phát động hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn
Ngày 23/12/2018, Sở TN&MT Lạng Sơn tổ chức Chương trình phát động hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh năm 2018.
Thúc đẩy cộng đồng tham gia bảo vệ rừng ở vùng hành lang xanh Kon Ka Kinh - Kon Chư Răng
Nhằm thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng trong quản lý, bảo vệ rừng, các mô hình giao, khoán bảo vệ rừng đã được thí điểm và thực hiện ở nhiều địa phương, tuy nhiên, đối tượng rừng được giao, khoán chủ yếu là rừng sản xuất là rừng tự nhiên.
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam sát cánh cùng Chính phủ trong công tác bảo vệ môi trường
Ngày 6/12/2018, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp đoàn đại biểu Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.
NESCAFÉ Plan gắn kết với nông dân vì chất lượng cà phê Việt
Trong khuôn khổ “Ngày Cà Phê Việt Nam” diễn ra từ ngày 9 - 11/12/2018 tại Đăk Nông, do Hiệp Hội Cà Phê - Ca Cao Việt Nam phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Đăk Nông tổ chức, công ty Nestlé Việt Nam đã chia sẻ về hành trình “Gắn kết với nông dân” của Dự án NESCAFÉ Plan trong suốt gần 8 năm qua. Đây là một dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với Nestlé nói riêng mà còn của ngành cà phê Việt Nam nói chung.
Khu bảo tồn cộng đồng và tư nhân: Hướng tiếp cận quản lý mới
Việc phát triển các khu bảo tồn (KBT) cộng đồng và tư nhân là một xu hướng có lợi cho công tác bảo tồn trên thế giới. Nghiên cứu của Liên minhTổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế Quốc tế bảo tồn và tài nguyên thiên nhiên (IUCN) năm 2014 cho thấy, một trong các lợi ích lớn nhất của cơ chế quản lý KBT dựa trên cộng đồng và tư nhân là thu hút được sự tham gia, cũng như nâng cao được nhận thức của nhóm cộng đồng và tư nhân với công tác bảo tồn.
Làng trồng mai truyền thống Nhơn An trước nỗi lo ô nhiễm môi trường
Ngày nay, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định được nhiều người biết đến như là “Thủ phủ mai vàng Việt Nam”. Trong đó, xã Nhơn An (thị xã An Nhơn) có khoảng 2.800 hộ trồng mai vàng Tết thương phẩm, cung ứng thị trường cả nước. Năm 2009, UBND tỉnh Bình Định đã công nhận địa phương này đạt chuẩn làng nghề trồng mai truyền thống. Tuy nhiên, những năm gần đây, việc sử dụng các loại thuốc, hóa chất trừ sâu, rầy, kích thích ra hoa… đã làm môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.
Lễ ra mắt Bộ phận hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp (WEHUB)
Nhằm mục tiêu hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phát triển ý tưởng kinh doanh xanh, sản xuất, sáng kiến về BVMT, giảm thiểu rác thải…, ngày 5/12/2018, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Bộ phận Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp (WEHUB). Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017- 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 939/QĐ-TTg và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án. Theo đó, Khoa Quản trị Kinh doanh được Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam giao là đơn vị đầu mối nghiên cứu, xây dựng và vận hành Bộ phận hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.
Nâng cao ý thức vệ sinh môi trường trong các cơ sở y tế
Môi trường bệnh viện (không khí, đất, nước và nhân tố trung gian truyền bệnh) có ảnh hưởng lớn đến tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện. Sự tương tác giữa vật chủ (bệnh nhân, nhân viên y tế...), vi sinh vật và môi trường bệnh viện có ý nghĩa quyết định đến tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện. Do đó, việc bảo đảm vệ sinh môi trường trong các bệnh viện có vai trò rất quan trọng nhằm giảm tình trạng nhiễm khuẩn và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế.
Nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn voi ở Đắc Lắc
Tây Nguyên là nơi hiện có đàn voi rừng lớn nhất cả nước, chiếm khoảng 70% quần thể voi rừng toàn quốc, trong đó, Đắc Lắc được coi là thủ phủ voi của Việt Nam. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân tác động, đến nay đàn voi tại Đắc Lắc đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.
Bàn giao voọc chà vá chân nâu cho Thảo cầm viên Sài Gòn
Ngày 26/11/2018, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa bàn giao một chú voọc chà vá chân nâu cho Trung tâm cứu hộ của Thảo cầm viên Sài Gòn nhận chăm sóc, bảo tồn.
Nội nha nâng cao: Sẵn sàng với các thách thức trong điều trị nội nha
Ngày 22/11/2018, tại Khách sạn Bảo Sơn, Hà Nội, Công ty Nha khoa Thái Bình Dương phối hợp với khoa Răng Hàm Mặt (RHM) – Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Nội nha nâng cao: Sẵn sàng với các thách thức trong điều trị nội nha”.
Lễ kỷ niệm 10 năm đào tạo Kiến trúc sư (2008 – 2018) và Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam
Ngày 24/11/2018, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm đào tạo kiến trúc sư (2008 – 2018) và Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của Khoa Kiến Trúc.
Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2018
Ngày 22/11/2018, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2018.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1796754