--%>
WWF công bố Báo cáo Sức sống Hành tinh năm 2020
Theo Báo cáo Sức sống Hành tinh năm 2020, được WWF công bố ngày 10/9, trong vòng chưa tới nửa thế kỷ, hai phần ba quần thể động vật có vú, chim, lưỡng cư, bò sát và cá trên toàn cầu đã giảm, phần lớn là do môi trường bị phá huỷ.
Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi: Tăng cường thu gom, xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật
Những năm qua, các cấp Hội Nông dân (HND) tỉnh Quảng Ngãi không chỉ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường và thay đổi thói quen trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân, mà còn xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình thu gom, xử lý rác thải, góp phần BVMT nông thôn.
Bắc Kạn quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên
Bắc Kạn là tỉnh có diện tích rừng tự nhiên lớn nhất khu vực Đông bắc nước ta. Nơi đây có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm và các loài cây thuốc có giá trị.
Chất lượng môi trường không khí khu vực miền Nam 6 tháng đầu năm 2020
Trong những năm gần đây, tình hình ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn ở khu vực miền Nam đang có chiều hướng gia tăng, kết hợp với các biến đổi của thời tiết ngày càng phức tạp làm cho chất lượng không khí khó dự đoán, gây khó khăn cho công tác quản lý và đánh giá về tình hình chất lượng không khí tại khu vực.
Tri thức bản địa của người Bahnar trong khai thác và sử dụng tài nguyên rừng ở vùng đệm Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai
Đồng bào dân tộc Bahnar sống hài hòa, gắn bó và phụ thuộc vào rừng đã đúc kết nên hệ thống tri thức bản địa trong khai thác và sử dụng tài nguyên rừng.
Cần Thơ: Đẩy mạnh phong trào Chống rác thải nhựa
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP. Cần Thơ, vừa qua, Sở TN&MT TP đã có văn bản đề nghị các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể và UBND quận, huyện trên địa bàn TP tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức trách nhiệm về phong trào “Chống rác thải nhựa”.
Vedan Việt Nam đồng hành cùng Hội Khuyến học phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ trao tặng học bổng khuyến học trong mùa tựu trường 2020-2021
Ngày 1/9/2020, Vedan Việt Nam đã tiếp tục đồng hành cùng Hội Khuyến học phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ trao tặng học bổng khuyến học - quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn hiếu học (năm học 2020-2021).
Nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên trong bảo vệ môi trường
Vừa qua, tại Hà Nội, Các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2020 (IYD 2020) với chủ đề “Việt Nam 2030 chúng ta mong muốn – Thanh niên hành động làm sạch môi trường”.
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”
Ngày 12/8/2020, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã ban hành Công văn số 2633-CV/BTGTU về triển khai các hoạt động tuyên truyền Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về BVMT và quy tắc ứng xử gắn với việc BVMT” nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc tham gia BVMT.
Phụ nữ Hạ Long: Giảm thiểu rác thải nhựa - Vì cuộc sống xanh
Dự án giảm thiểu rác thải và hành động 3Rs (Giảm thiểu - Tái sử dụng - Tái chế) do Hội LHPN TP. Hạ Long phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (GreenHub) đã cho thấy những hiệu quả rõ rệt trong việc thu gom, phân loại và tái sử dụng rác thải nhựa.
Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa
Với mong muốn đưa vẻ đẹp của di sản văn hóa và sáng tạo văn hóa Việt Nam tới cộng đồng, ngày 10/8/2020, UNESCO phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội tổ chức Cuộc thi ảnh Việt Nam năm 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa”.
Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông: Phát huy giá trị của di sản địa chất, giữ gìn và bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái
Với khoảng 65 điểm di sản địa chất, địa mạo, bao gồm hệ thống gần 50 hang động với tổng chiều dài hơn 10.000 m, các miệng núi lửa, thác nước…, Công viên địa chất (CVĐC) Đắk Nông từ lâu đã nổi tiếng là một vùng đất đỏ trù phú với hệ sinh thái rừng nhiệt đới, nơi lưu trữ các giá trị đặc trưng về đa dạng sinh học.
Bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học của hệ sinh thái đất ngập nước đặc thù vùng ven biển Thái Thụy
Việc thành lập Khu bảo tồn (KBT) ĐNN ven biển Thái Thụy là hết sức cần thiết nhằm bảo tồn hiệu quả các giá trị đa dạng sinh học (ĐDSH) của vùng ĐNN vùng ven biển huyện Thái Thụy nói riêng và của tỉnh Thái Bình nói chung.
Tri thức bản địa của dân tộc Cơ Tu ở tỉnh Quảng Nam trong khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường
Nhóm thực hiện đã tiếp cận cộng đồng dân tộc Cơ Tu thuộc xã Tư và Sông Kôn (huyện Đông Giang), xã Lăng (huyện Tây Giang) ở tỉnh Quảng Nam để khảo sát thực địa bằng phương pháp điều tra xã hội học nhằm tìm hiểu về công tác BVMT cho cộng đồng người dân tộc Cơ Tu.
Tăng cường tính tự nguyện và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp theo các quy tắc quốc tế của Hiệp định thương mại tự do
Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU. EVFTA đã được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn vào ngày 8/6/2020 và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2020.
Cần thành lập một khu bảo tồn để bảo vệ khu vực rừng nguyên sinh ở Kon Plông, tỉnh Kom Tum
Kon Plông là một huyện miền núi ở Đông Bắc tỉnh Kon Tum, có hệ sinh thái rừng phong phú và giàu đa dạng sinh học.
Cuộc khủng hoảng đặt bẫy ở những khu rừng Việt Nam
Mỗi năm ước tính có hàng triệu chiếc bẫy được đặt trong những cánh rừng của khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng, đặc biệt là ở Việt Nam, Lào và Campuchia. Cuộc khủng hoảng đặt bẫy đang dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng về số lượng và tuyệt chủng cục bộ nhiều loài.
Bà Rịa - Vũng Tàu ra quân làm sạch bờ biển
Trước thực trạng “rác thải chiếm chỗ bãi biển”, ngày 19/7, Đoàn thanh niên Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức buổi ra quân làm sạch bờ biển.
Hòa nhập xanh và khẩu hiệu “Chúng tôi có một tình yêu xanh ngát xanh với thiên nhiên, môi trường”
Hòa nhập xanh được thành lập vào tháng 5/2019 với 8 thành viên, đến nay đã tăng lên 15 thành viên, trong đó có người khuyết tật và cả bạn trẻ yêu môi trường.
Bảo tồn đa dạng sinh học gắn với phát triển sinh kế bền vững
Ngày 24/7, tại TP. Kon Tum, Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum phối hợp với tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã quốc tế (FFI), Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Green Viet) tổ chức Hội thảo “Bảo tồn đa dạng sinh học gắn liền với phát triển sinh kế bền vững”.
TP. Đà Lạt phát động chương trình trồng cây phân tán
Ngày 18/7, tại khu vực đồi Đa Phú (TP. Đà Lạt), UBND TP. Đà Lạt phát động chương trình trồng cây phân tán tạo cảnh quan cho TP.
Vườn quốc gia Tà Đùng chú trọng bảo vệ rừng và các nguồn gen sinh vật nguy cấp, quý hiếm
Vườn quốc gia (VQG) Tà Đùng thuộc địa bàn xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, với diện tích 20.937,7 ha, trong đó có 16.176,65 ha đất có rừng.
Triển khai hiệu quả công tác thu gom, xử lý rác thải, bảo vệ cảnh quan môi trường vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới và là Khu bảo tồn có giá trị quan trọng về kinh tế và sinh thái của Việt Nam. Bên cạnh những nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị đa dạng sinh học vốn có, trong quá trình phát triển kinh tế, vịnh Hạ Long cũng đứng trước những thách thức không nhỏ về vấn đề môi trường. Phóng viên Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long - Phạm Văn Hùng về công tác thu gom, xử lý rác cũng như những giải pháp triển khai để bảo vệ cảnh quan môi trường của vịnh.
Tiến tới thập kỷ hành động về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học (2021 - 2030)
Liên hợp quốc lựa chọn chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020 là “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature) kêu gọi hành động khẩn cấp để bảo vệ sự ĐDSH. Đây cũng là thời điểm quan trọng đối với các quốc gia cam kết bảo tồn và khôi phục ĐDSH để bắt đầu thập kỷ phục hồi hệ sinh thái (HST) của Liên hợp quốc (2021 - 2030).
UNESCO phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa
Ngày 14/7/2020, tại Hà Nội, Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO) cùng với Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An chính thức phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa, dưới sự hỗ trợ của Quỹ Coca-Cola Foundation.
Triển khai các sáng kiến bảo vệ đa dạng sinh học trong Khu Bảo tồn Sao la Quảng Nam
Khu Bảo tồn (KBT) Sao la Quảng Nam có diện tích 15.800 ha, nằm trên địa bàn 4 xã thuộc hai huyện là Bha Lêê, A Vương (huyện Tây Giang), Tà Lu và Sông Kôn (huyện Đông Giang).
Vinh danh Anh hùng điểm nóng đa dạng sinh học
Nhân ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (ĐDSH), Quỹ đối tác Hệ sinh thái trọng điểm (CEPF) - Chương trình toàn cầu do IUCN điều phối thực hiện đã vinh danh Lê Trang - Phó Giám đốc của GreenViet là “Anh hùng điểm nóng ĐDSH”.
Người biến rác thải nhựa thành các tác phẩm nghệ thuật
Nhằm giúp mỗi người hiểu rõ được sự cần thiết của việc BVMT, họa sỹ Cao Thị Thanh Thà, công tác tại Công ty TNHH Mỹ Thuật TAF đã chuyển tải những thông điệp BVMT qua những tác phẩm nghệ thuật của mình, thể hiện ý nghĩa nhân văn như vứt rác đúng nơi quy định, nhặt rác và dọn vệ sinh bãi biển, bảo vệ hệ sinh thái biển… Tạp chí Môi trường đã có cuộc trò chuyện với họa sỹ Cao Thị Thanh Thà.
Ra mắt trang web “Cam kết của công dân Hà Nội”
Ngày 3/7, Sở TN&MT Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt trang web “Cam kết của công dân Hà Nội” thuộc Dự án Cam kết thành phố tham vọng trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổ chức Chính quyền địa phương hành động vì mục tiêu phát triển bền vững (ICLEI) và thành phố Hà Nội
Phụ nữ Quảng Bình với phong trào chống rác thải nhựa giai đoạn 2020 - 2022
Ngày 16/6/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1996/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án “Phụ nữ Quảng Bình với phong trào chống rác thải nhựa giai đoạn 2020 - 2022”.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2095694