--%>
Hàn Quốc trao tặng thiết bị xử lý nước cho tỉnh Vĩnh Long
Ngày 13/11/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội nước và Môi trường TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội cấp thoát nước Hàn Quốc tổ chức giới thiệu về Cụm công nghiệp quốc gia ngành nước Hàn Quốc và trao tặng thiết bị xử lý nước do Công ty KWCC chế tạo cho tỉnh Vĩnh Long.
Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về bảo vệ môi trường sinh thái
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về môi trường văn hóa, thể thao và du lịch.
Dự án hỗ trợ khắc phục và phòng chống thiên tai chính thức ra mắt
Ngày 15/11/2017, tại TP.Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Dự án hỗ trợ khắc phục và phòng chống thiên tai “Miền Trung yêu thương”.
Môi trường sông Nhuệ đang từng bước được cải thiện
Trước đây, tuyến đường ven sông Nhuệ đoạn qua xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì) thường xuyên bị lấn chiếm và lòng sông bị ô nhiễm gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, hiện khu vực này đã phong quang, sạch đẹp nhờ sự chung tay của cộng đồng, dọc tuyến đường được bao phủ bởi một màu xanh mát của cây cối.
Chuyện về người đàn ông bỏ nghề kinh doanh để nuôi giun quế, góp phần bảo vệ môi trường
Từ những thùng đào, thùng đấu bỏ hoang, ông Nguyễn Xuân Hùng ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội - một người làm kinh doanh đã bỏ nghề để đầu tư vào nuôi giun quế, phục vụ chăn nuôi, trồng trọt.
Khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước thích ứng với biến đổi khí hậu tại Hà Giang
Hà Giang là tỉnh có tài nguyên nước (TNN) phong phú, do lượng mưa trung bình hàng năm lớn, trên 4.800 mm, với nhiều sông lớn chảy qua như: Sông Lô, Gâm, Chảy, Nho Quế. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) nên nguồn nước nhiều nơi bị cạn kiệt. Thêm vào đó, tình trạng ô nhiễm nguồn nước cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người dân.
Ðẩy mạnh công tác bảo tồn, khai thác và phát triển nguồn gen tại Vườn quốc gia Cúc Phương
Cúc Phương là Vườn quốc gia (VQG) đầu tiên được thành lập ở Việt Nam. Năm 1962, dựa trên những giá trị độc đáo về lịch sử địa chất, cảnh quan và ý nghĩa khoa học của thực, động vật ở Cúc Phương, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72 - TTg về xây dựng bảo vệ, quản lý VQG Cúc Phương trở thành cơ sở nghiên cứu khoa học về động thực vật và lâm học nhiệt đới. Theo đó, nhiệm vụ của VQG là bảo tồn nguyên vẹn tài nguyên rừng, hệ sinh thái vùng núi đá vôi và các nguồn gen động, thực vật hoang dã.
Người Cựu chiến binh giữ màu xanh trên đỉnh núi Nhàn
Hơn 40 năm dời quân ngũ trở về địa phương, dù đã ở tuổi 64, nhưng ông Trần Đức Minh, hội viên cựu chiến binh ở thôn An Thọ, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi vẫn hàng ngày rảo bước trên những lối mòn quen thuộc để tuần tra, bảo vệ rừng nguyên sinh núi Nhàn. Ông Minh quen thuộc từng ngách đá, từng gốc cây của khu rừng và được người dân nơi đây gọi với cái tên trìu mến “Hiệp sỹ rừng xanh”.
Công tác bảo tồn đa dạng sinh học Khu Dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An: 10 năm nhìn lại
Khu Dự trữ sinh quyển (KDTSQ) miền Tây Nghệ An được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) chính thức công nhận là KDTSQ thế giới vào tháng 9/2007, với diện tích lớn nhất khu vực Đông Nam Á (1.303.285 ha). Đây là hành lang xanh kết nối 3 vùng lõi: Vườn quốc gia (VQG) Pù Mát, Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Pù Huống và Pù Hoạt, thuộc 9 huyện miền núi của tỉnh Nghệ An (Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Thanh Chương, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Tân Kỳ, Anh Sơn).
Lễ hội du lịch thác Bản Giốc lần thứ nhất, năm 2017: Phát triển du lịch bền vững, gắn với bảo vệ vững chắc an ninh - quốc phòng
Vừa qua, Lễ hội du lịch thác Bản Giốc và Liên hoan hát then, đàn tính lần thứ nhất, năm 2017 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/10, thu hút gần 10 nghìn lượt người tham dự. Lễ hội du lịch đầu tiên được tổ chức ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng và là chuỗi sự kiện nhằm quảng bá, đẩy mạnh phát triển du lịch, thu hút ngày càng nhiều du khách đến với địa phương. Để hiểu rõ hơn về kết quả của Lễ hội, cũng như những định hướng phát triển về du lịch, khai thác những tiềm năng và thế mạnh của địa phương, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trò chuyện với Phó Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh Nguyễn Mạnh Hùng.
Hiệu quả từ những mô hình bảo vệ môi trường của Hội Nông dân
Để góp phần thiết thực vào công tác BVMT, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tại nhiều địa phương trong cả nước đã phát động, xây dựng nhiều loại mô hình BVMT phong phú, đa dạng và hiệu quả.
Mang “Tuổi thơ xanh” đến với trẻ mầm non
Ngày 6/11/2017, Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn động vật hoang dã đã chính thức khởi động Dự án “Tuổi thơ xanh” mùa thứ 2, năm học 2017 – 2018.
Cây đa bên miếu thờ danh tướng Phạm Tử Nghi được công nhận Cây Di sản
Ngày 2/11/2017, chính quyền và cộng đồng phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân (Hải Phòng) long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây đa trong khuôn viên miếu An Dương - nơi thờ danh tướng Phạm Tử Nghi.
Những người thầm lặng làm Hà Nội thêm xanh
Xóa hết quảng cáo, rao vặt… thay bằng những bức tranh đầy màu sắc, đó là công việc của thầy Paul George và nhóm học viên trong lớp học tiếng Anh của thầy đang làm tại các con ngõ, khu phố trên địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Mô hình Tổ phụ nữ thu gom rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường
Sau 10 năm triển khai, mô hình “Tổ phụ nữ thu gom rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường” của Hội Phụ nữ xã Trường Thành, huyện An Lão, Hải Phòng đã mang lại những kết quả khả quan. Rác thải được thu gom, xử lý đúng nơi quy định, bảo đảm vệ sinh môi trường.
Phát triển bền vững Khu bảo tồn thiên nhiên Tiền Hải
Khu bảo tồn thiên nhiên Tiền Hải được công nhận theo Quyết định số 2159/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Bình về việc phê duyệt đề án và xác lập khu rừng đặc dụng tại 3 xã ven biển Nam Hưng, Nam Phú và Nam Thịnh (huyện Tiền Hải).
Tăng cường xã hội hóa công tác trợ giúp cho nhóm dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu
Đây là vấn đề được các đại biểu tập trung thảo luận tại Hội thảo khoa học về biến đổi khí hậu (BĐKH) toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam với chủ đề “Tăng cường xã hội hóa công tác trợ giúp cho nhóm dễ bị tổn thương” do Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào ngày 13/10/2017.
Tăng cường vai trò, trách nhiệm và năng lực hoạt động của các tổ chức trong công tác bảo vệ môi trường
Ngày 24/10/2017, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) phối hợp với Tổng cục Môi trường, Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thảo Tăng cường vai trò, trách nhiệm và năng lực hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp vào công tác BVMT.
Lồng ghép kiến thức biến đổi khí hậu trong chương trình học và ngoại khóa
Thực hiện chủ trương của TP. Đà Nẵng, ngày 21/10/2017, UBND quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tập huấn lồng ghép kiến thức biến đổi khí hậu (BĐKH) trong chương trình học và ngoại khóa tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận Thanh Khê năm học 2017-2018.
Phát huy giá trị tri thức bản địa của cộng đồng trong bảo tồn, sử dụng bền vững đa dạng sinh học dãy Trường Sơn
gày 19/10/2017, tại Hà Nội, Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã tổ chức Hội thảo "Bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) dãy Trường Sơn Lần thứ 7 - Nhìn từ góc độ cộng đồng" với sự tham gia của nhiều chuyên gia và các nhà khoa học.
Cây chổi vàng - Giải thưởng tôn vinh những con người với công việc thầm lặng
Nhằm tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường có nhiều đóng góp cho sự nghiệp môi trường, ngày 11/10/2017, tại Hà Nội đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Giải thưởng “Cây chổi vàng”.
Khu bảo tồn Sao la Thừa Thiên - Huế: Ðiểm dừng chân lý tưởng của các loài động vật hoang dã
Được thành lập từ năm 2013, với diện tích hơn 15,5 nghìn ha, trên địa bàn 3 xã Hương Nguyên (huyện A Lưới), Thượng Quảng, Thượng Long (huyện Nam Đông), Khu Bảo tồn (KBT) Sao la Thừa Thiên - Huế là nơi ẩn chứa nhiều giá trị đa dạng sinh học (ĐDSH) độc đáo.
Vườn quốc gia Cát Bà: Bảo tồn hiệu quả các loài động, thực vật quý hiếm, đặc hữu
Vườn Quốc gia (VQG) Cát Bà nằm trên địa bàn TP. Hải Phòng, có diện tích 17.362,96 ha (phần đảo: 10.972,51 ha; phần biển: 6.450,45 ha), là vùng lõi của Khu Dự trữ Sinh quyển thế giới Quần đảo Cát Bà được Tổ chức Văn hóa - Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận vào năm 2004. Nơi đây có giá trị cao về đa dạng sinh học (ĐDSH), với nhiều loài động thực vật quý, hiếm đặc hữu.
Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường cho đồng bào dân tộc thiểu số
Ủy ban Dân tộc vừa phối hợp Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ môi trường cho hơn 40 đại biểu là cán bộ, công chức và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của tỉnh.
Phát huy hiệu quả từ các mô hình cộng đồng dân cư bảo vệ môi trường tại Quảng Trị
Trong những năm qua, công tác BVMT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm. Bên cạnh các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, còn có sự tham gia đóng góp tích cực của các tổ chức, đoàn thể và cộng đồng trong công tác BVMT, giúp cho “bức tranh môi trường” nông thôn tại Quảng Trị ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.
Cộng đồng là chủ thể bảo tồn đa dạng sinh học
Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến công tác bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) thông qua việc ban hành các định chế liên quan tới quản lý và bảo tồn nguồn gen; khoanh vùng, đầu tư các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên… Tuy nhiên, trong công tác bảo tồn ĐDSH rất cần sự tham gia của cộng đồng. Nhà nước cần có cơ chế khuyến khích cộng đồng trồng những loài cây lương thực, cây thuốc, nấm quý và nhân nuôi các loài động vật hoang dã…. Đây là giải pháp tốt nhất để bảo tồn và phát triển ĐDSH bền vững.
Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu
Năm nay, Ngày Phụ nữ sáng tạo do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức gắn với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai (RRTT) và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH)”.
Biến rác thành những chiếc túi nhỏ xinh
Từ rác thải bỏ đi, nhóm cô và trò trường THCS Việt Hùng, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã sáng tạo thành những chiếc túi nhỏ xinh, tiện dụng, góp phần nâng cao ý thức BVMT, phân loại rác, đổ rác đúng nơi quy định cho người dân địa phương.
Ngày hội môi trường Quảng Ngãi năm 2017
Ngày 23/9/2017, tại Trường Tiểu học Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi, Sở TN&MT tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo TP tổ chức Ngày hội môi trường Quảng Ngãi năm 2017.
Vai trò của báo chí trong bảo vệ thiên nhiên hoang dã
Nhân ngày Tê giác thế giới 22/9/2017, hơn 70 đại diện đến từ nhiều đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước đã tham gia Tọa đàm về vai trò của các cơ quan báo chí Việt Nam trong việc bảo vệ thiên nhiên hoang dã.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3428355