--%>
163 loài mới được phát hiện tại tiểu vùng sông Mê Công mở rộng
Mới đây, Quỹ Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) phát hành báo cáo "Các loài kỳ lạ" công bố 163 loài mới ở khu vực tiểu vùng sông Mê Công mở rộng, nâng tổng số loài mới trong khu vực lên con số 2.409 loài, trong đó nhiều nhất là Việt Nam với 87 loài, Lào và Campuchia mỗi quốc gia 22 loài, Mianma 11 loài.
TP. Hồ Chí Minh: Trao tặng Giải thưởng Môi trường năm 2016
Ngày 28/12/2016, Sở TN&MT TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Môi trường năm 2016.
Báo động tình trạng gia tăng chất thải điện tử trên thế giới
Tình trạng chất thải điện tử (CTĐT) ngày càng gia tăng đang là vấn đề nan giải tại nhiều quốc gia trên thế giới. Việc thu gom, tái chế, xử lý CTĐT không đúng cách sẽ gây ra những hiểm họa cho môi trường và sức khỏe con người.
Du lịch môi trường - Hướng đi mới giàu tiềm năng
Với hệ sinh thái đặc trưng (san hô, đất ngập nước, vùng cát ven biển và rừng nhiệt đới...) cùng lịch sử văn hóa lâu đời, Việt Nam được đánh giá là đất nước giàu tiềm năng để phát triển du lịch môi trường (DLMT).
Phát triển du lịch bền vững ở Núi Cấm, An Giang
Núi Cấm còn có tên là Thiên Cấm Sơn, được ví là Thiên Cẩm Sơn (núi đẹp như gấm lụa), một ngọn núi cao và hùng vĩ nhất của vùng Thất Sơn, nằm trong khu tam giác Tịnh Biên - Nhà Bàng - Tri Tôn, thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang. Nơi đây phong cảnh hữu tình như một bức tranh sơn thủy làm xao xuyến tâm hồn du khách trong nước và quốc tế mỗi dịp ghé thăm.
Vườn quốc gia Phước Bình - điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của Ninh Thuận
Vườn quốc gia (VQG) Phước Bình, nằm trên địa bàn xã Phước Bình, huyện Bác Ái, Ninh Thuận, có địa hình trải dài ở độ cao từ 300 - 1.926 m so với mặt nước biển nên hệ sinh thái có giá trị bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) và cảnh quan tuyệt đẹp. Đặc biệt, nơi đây còn giữ được những nét văn hóa độc đáo của người Churu và Raglai để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Với lợi thế đó, VQG Phước Bình là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn đối với nhiều du khách trong và ngoài nước.
Bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ
Khu bảo tồn biển đảo (KBTBĐ) Cồn Cỏ là một trong những hệ sinh thái biển có tính đa dạng sinh học (ĐDSH) cao của Việt Nam. Tuy nhiên, do tình trạng khai thác thủy sản quá mức, ô nhiễm môi trường biển và biến đổi khí hậu (BĐKH) đã tác động đến tài nguyên biển, nhất là các rạn san hô đang có chiều hướng suy giảm.
Hội nghị Tổng kết các chương trình liên tịch bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2016
Ngày 14/12/2016, Sở TN&MT TP. HCM đã tổ chức Hội nghị Tổng kết các chương trình liên tịch BVMT trên địa bàn TP, nhằm đánh giá kết quả trong việc phối hợp thực hiện hoạt động BVMT giữa Sở TN&MT với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên.
Năm 2017 Google sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo
Google vừa tuyên bố, từ năm 2017, 100% trung tâm dữ liệu và văn phòng của hãng trên toàn cầu sẽ hoàn toàn chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo.
Hươu cao cổ đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng
Theo báo cáo của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), số lượng hươu cao cổ hoang dã đã giảm 40% trong vòng ba thập kỷ qua và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.
Một số cách bảo vệ môi trường sống
Cây xanh có khả năng hấp thụ khí carbon dioxide, ngăn xói mòn đất và cung cấp ổ sinh thái cho mọi sinh vật sống. Giữ gìn cây xanh bằng cách chọn những vật trang trí nội thất từ các chất liệu thân thiện với sinh thái như tre, mây, vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm lượng phế thải vào môi trường.
Nhân dân Nghi Sơn hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm cho biển sạch hơn”
Ngày 3/12/2016, tại xã đảo Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa), Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức lễ phát động chiến dịch “Hãy làm cho biển sạch hơn”.
273 triệu USD thực hiện Dự án môi trường bền vững
Chiều ngày 2/12/2016, tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), UBND tỉnh phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội nghị thẩm định Dự án “Môi trường bền vững các thành phố duyên hải Đồng Hới, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Rang – Tháp Chàm”.
Mô hình đồng quản lý rừng pơ mu của đồng bào dân tộc Cơ Tu
Rừng pơ mu ở huyện Tây Giang thuộc hai xã miền núi Axan và Tr’Hy, nằm trên núi Zi’liêng ở độ cao khoảng 1.500 m so với mực nước biển, với 95% là đồng bào dân tộc Cơ Tu sinh sống. Rừng pơ mu được chính quyền Tây Giang phát hiện vào năm 2008, đến năm 2011 mới công bố. Quần thể pơ mu phân bố trên diện tích gần 500 ha, với hơn 1.400 cây, trong đó 725 cây có độ tuổi từ 300 đến hơn 1.000 tuổi được công nhận là cây di sản Việt Nam.
Nhà khoa học trẻ say mê nghiên cứu và bảo tồn các loài thực vật
Đam mê nghiên cứu khoa học, ThS. Phạm Văn Thế công tác tại Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) không chỉ nghiên cứu bảo tồn các loài thực vật đang có nguy cơ tuyệt chủng mà còn phát hiện nhiều loài hoa mới cho khoa học Việt Nam
Tăng cường bảo tồn các loài động, thực vật quý hiếm tại Vườn quốc gia Ba Bể
Vườn quốc gia (VQG) Ba Bể được thành lập theo Quyết định số 83/TTg ngày 10/11/1992 của Thủ tướng Chính phủ với diện tích 7.610 ha, trong đó có 3.226 ha là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt và hơn 300 ha diện tích mặt hồ. Vườn được công nhận là Vườn di sản ASEAN vào năm 2004, Khu Ramsar thứ 1.938 của thế giới và thứ 3 của Việt Nam vào năm 2011. Vườn có hệ sinh thái điển hình rừng thường xanh trên núi đá vôi và đất thấp, với các loài động, thực vật phong phú, đa dạng.
21 tác phẩm xuất sắc được đề cử tặng thưởng tại Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 6
Sau một tuần làm việc, Hội đồng Giám khảo Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 6 đã lựa chọn 21 tác phẩm điện ảnh, truyền hình xuất sắc để đề nghị Ban Tổ chức và Bộ trưởng Bộ TN&MT trao giải thưởng.
Tiêu chí đánh giá đạt chuẩn về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch, dịch vụ
Ngày 24/11/2016, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch tổ chức Hội thảo Xây dựng tiêu chí và quy trình đánh giá đạt chuẩn về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch, dịch vụ tại các khu, điểm du lịch.
Khi nguồn nước ô nhiễm
Mùa hè ở vùng Bắc bán cầu là thời điểm thích hợp để bạn đi tới các bãi biển hoặc các hồ nước, hòa mình vào làn nước xanh trong mát rượi dưới cái nắng nóng oi bức. Bạn có thể chèo thuyền, bơi lội, lướt sóng, tham gia các trò chơi dưới nước… nhưng, hãy cẩn thận với các mối nguy hiểm đang rình rập.
Những cây cổ thụ đầu tiên của huyện Gia Viễn được vinh danh Cây Di sản Việt Nam
Ngày 13/11/2016, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ vinh danh Cây Di sản Việt Nam cho cây Lim xanh Khuôn viên Đền thờ Mẫu, thôn Bích Sơn; cây Thị và cây Vông đồng tại đình làng thôn Phù Long, xã Gia Vân.
Thành lập Hội Chủ rừng Việt Nam
Nhằm cụ thể hóa Quyết định số 2905/QĐ-BNV ngày 22/8/2016 của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Hội Chủ rừng Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp, ngày 9/11/2016, tại Hà Nội, Ban vận động thành lập Hội Chủ rừng đã tổ chức Đại hội thành lập Hội Chủ rừng Việt Nam.
Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietwater 2016
Sáng ngày 9/11/2016, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Triển lãm quốc tế Vietwater 2016.
Năm 2015: Năng lượng sạch trở thành nguồn cung cấp điện năng lớn nhất thế giới
Năm 2015 đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với ngành năng lượng sạch (NLS) khi lần đầu tiên trong lịch sử, năng lượng tái tạo (NLTT) đã vượt qua tất cả các hình thức cung cấp năng lượng khác để trở thành nguồn cung cấp điện năng lớn nhất, góp phần tạo ra hơn 50% lượng điện năng mới trên toàn thế giới.
Nuôi thú hoang dã - Mối đe dọa tiềm ẩn đối với con người và động vật
Quần thể các loài động vật có nguồn gốc từ Đông Nam Á như các loài khỉ, cu li, chim, cú, tắc kè, rùa… đang bị đe dọa bởi nạn mua bán thú nuôi. Mua bán thú nuôi hoang dã là một trong những nguyên nhân khiến hoạt động buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) bất hợp pháp trở thành mối đe dọa lớn đối với đa dạng sinh học.
Đẩy mạnh các giải pháp phát triển du lịch
Ngày 4/11/2016, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo nhằm cung cấp thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí về tình hình hoạt động của ngành Du lịch 10 tháng đầu năm 2016 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm. Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn chủ trì buổi họp báo.
Lặng thầm trên đường phố Hà Nội
Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường phổ thông tôi được cô giáo dạy bài thơ “Tiếng chổi tre” của nhà thơ Tố Hữu. Hình ảnh chị lao công cứ đậm mãi trong tâm trí tôi bởi tình yêu lao động. Bỗng một ngày đi trên những con đường ở thành phố Hà Nội tôi đã bắt gặp hình ảnh “chổi tre” ấy. Các chị chính là công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO).
Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, báo chí năm 2016
Nhằm giới thiệu chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác tuyên truyền báo chí; phổ biến các điểm mới của Luật Báo chí cũng như trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên, từ ngày 25 - 26/10/2016, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, báo chí năm 2016.
Ấn tượng về một Thủ đô Xanh - Sạch - Đẹp
Lần đầu đặt chân đến Hà Nội, ấn tượng trong tôi là một thành phố năng động với nhịp sống đầy sức trẻ đang vươn lên. Tận mắt chứng thủ đô Hà Nội tôi thấy không khác gì mấy so với các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, vẫn những khu phố cổ kính, trầm mặc rêu phong, vẫn những con đường nhỏ nhỏ xuôi ngược dòng người, vẫn những ánh đèn lung linh về đêm…Tôi vội vàng hòa vào dòng người để khám phá vẻ đẹp của thành phố được mệnh danh là “ thủ đô ngàn năm văn hiến”, “trái tim của cả nước”.
Việt Nam dự Hội thảo quốc tế về Triển khai các mục tiêu phát triển bền vững tại Tiểu vùng Mê Công
Ngày 20/10/2016, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) đã diễn ra Hội thảo quốc tế 2016 KEI-SEI-LASS-RAC-VASS với chủ đề “Triển khai các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) tại Tiểu vùng Mê Công: Kết hợp phát triển nông nghiệp thông minh và tăng cường vai trò của phụ nữ”.
Tăng cường công tác bảo tồn các loài thú đặc hữu của khu vực rừng phòng hộ Ðộng Châu - khe Nước Trong
Khu vực rừng phòng hộ Động Châu - khe Nước Trong có diện tích 20.000 ha thuộc xã Kim Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) được ví như một mái nhà xanh của hàng vạn cư dân sinh sống ở lưu vực sông Kiến Giang và Long Đại. Bên cạnh những giá trị về đa dạng sinh học (ĐDSH), rừng Động Châu - khe Nước Trong còn đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng hộ đầu nguồn và được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế xác định là vùng ĐDSH trọng điểm nối giữa Việt Nam và Lào.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1928564