--%>
Công ty Li-Cycle tuyên bố tái chế được 100% pin Li-ion
Li-Cycle là công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canađa, mới đi vào hoạt động được 3 năm nhưng mới đây đã tuyên bố có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80 - 100% vật liệu tạo nên pin. Kunal Phalpher, đại diện Công ty nhận định: quá trình tái chế pin tại cả châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30 - 40% vật liệu.
Công ty TNHH MTV Thanh Tùng 2: Đóng góp tích cực cho thành công chung của Ngày hội Tái chế chất thải
Ngày 9/6/2019, Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai tổ chức Ngày hội Tái chế chất thải. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2019.
Thành phố Hồ Chí Minh: Rà soát công tác quản lý, lập kế hoạch thanh, kiểm tra doanh nghiệp sản xuất túi ni lông
UBND TP. Hồ Chí Minh (HCM) vừa giao Cục Thuế TP. HCM rà soát công tác quản lý, lập kế hoạch thanh tra, kiểm tra thuế BVMT đối với các tổ chức, hộ kinh doanh sản xuất túi ni lông trên địa bàn TP.
Lựa chọn doanh nghiệp thí điểm triển khai chi trả dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các bon của rừng tại Quảng Ninh
Ngày 12/6/2019, tại TP. Hạ Long, UBND tỉnh phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức Hội thảo tham vấn lựa chọn doanh nghiệp tham gia thí điểm chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đối với hấp thụ và lưu giữ các bon của rừng.
Capital House nhận chứng chỉ xanh Lotus cho Genesis School
Ngày 12/6/2019, tại Hà Nội, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) đã trao chứng nhận Lotus hạng vàng – giai đoạn hoàn công cho Trường Mầm non và Tiểu học Genesis của Tập đoàn Capital House.
Triển khai sáng kiến khu công nghiệp sinh thái hướng tới mô hình phát triển bền vững tại Việt Nam
72 doanh nghiệp từ 4 khu công nghiệp ở Ninh Bình, Cần Thơ và Đà Nẵng đã áp dụng các công nghệ và các giải pháp sử dụng hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn, qua đó giúp hàng năm tiết kiệm được hơn 6,5 triệu USD.
Nâng cao giá trị hàng hóa nhờ phát triển bền vững gắn với môi trường
Trong những năm qua, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được Hà Tĩnh quan tâm chỉ đạo, phổ biến, tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức.
Vedan Việt Nam nhiều năm liền đồng hành cùng Chương trình Tuần lễ Đồng Nai xanh
Tiếp nối thành công của các năm trước, chương trình “Tuần lễ Đồng Nai xanh” năm 2019 tiếp tục được Sở Tài nguyên & Môi trường Đồng Nai phối hợp với UBND TP. Biên Hòa tổ chức từ ngày 2/6 đến ngày 9/6. Đây cũng là lần thứ 5 công ty CPHH Vedan Việt Nam tham dự hoạt động này với nhiều hoạt động môi trường thiết thực và ý nghĩa.
Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội - môi trường
Ngày 6/6/2019, tại bãi biển Đồ Sơn - TP Hải Phòng, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh (GreenHub) phối hợp Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam tổ chức Chương trình “Ngày hội doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội - môi trường”. Đây là Ngày hội được tổ chức để doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm về BVMT với cộng đồng.
Nhà máy đốt rác sinh hoạt phát điện Cần Thơ: Giải quyết vấn đề rác thải sinh hoạt, tạo ra nguồn năng lượng mới thân thiện với môi trường
Sau 6 tháng đi vào hoạt động, Nhà máy đốt rác sinh hoạt phát điện Cần Thơ, do Công ty TNHH China Everbright Quốc tế làm chủ đầu tư, với số vốn trên 1.050 tỉ đồng bước đầu giải quyết vấn đề ô nhiễm từ rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố (TP). Dự án góp phần giúp TP tiếp cận với công nghệ xử lý hiệu quả nhằm giảm thiểu ô nhiễm và cải thiện môi trường, đảm bảo phát triển bền vững, phù hợp với quy hoạch chung về xử lý chất thải rắn (CTR) sinh hoạt trên địa bàn TP đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Nestlé đồng hành cùng mGreen triển khai các hoạt động bảo tại trường học và khu dân cư
Ngày 30/5/2019, tại TP.HCM, Công ty Nestlé Việt Nam đồng hành cùng mGreen triển khai chương trình “Phân loại và Tái chế rác thải” tại các toà nhà dân cư và trường học tại khu đô thị Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh.
Mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao, thân thiện với môi trường của chàng trai vùng khó Quảng Trị
Chuyển dịch cơ cấu sang sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng áp dụng công nghệ cao (CNC) để cung ứng cho thị trường đang là hướng đi mới, giúp người dân tỉnh Quảng Trị nâng cao đời sống. Là một trong những mô hình tiên phong của tỉnh về ứng dụng CNC, Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng của anh Lê Văn Vượng ở Hợp tác xã (HTX) Trường Sơn, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh đã mang lại hiệu quả thiết thực.
Công ty Vedan Việt Nam tổ chức du lịch nghỉ mát cho 871 nhân viên
Năm 2019, với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng, Công đoàn công ty CPHH Vedan Việt nam đã tổ chức chương trình tham quan nghỉ mát 2 ngày 1 đêm tại Mũi né cho 871 CBCNV cùng người thân.
Vincom Center Landmark 81 - Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam
Tại Lễ trao giải Bất động sản châu Á - Thái Bình Dương năm 2019, Vincom Center Landmark 81 đã được vinh danh Giải thưởng “Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam” và vinh dự lọt vào danh sách đề cử của khu vực tham gia tranh giải quốc tế International Property Awards (IPA) sẽ diễn ra vào tháng 12 tại London (Anh).
Trung tâm Nghiên cứu và phát triển - Vũ trụ thu nhỏ của Cô gái Hà Lan
Ngay khi bước vào sảnh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của Cô gái Hà Lan (tọa lạc tại Wageningen, Hà Lan) mang đến cho đoàn khách Việt cảm giác choáng ngợp như vào chiều không gian khác.
HDBank: Hỗ trợ các dự án điện mặt trời trên mái nhà
Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển nhà TP. Hồ Chí Minh (HDBank) cho biết, doanh nghiệp đầu tư dự án điện mặt trời trên mái nhà sẽ hưởng ưu đãi vốn vay tại, với tỷ lệ 70%, thời hạn cho vay 5 năm.
Khách sạn TMS Hotel Đà Nẵng Beach: Sử dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến
Khách sạn TMS Hotel Đà Nẵng Beach (TP. Đà Nẵng) có quy mô 25 tầng nổi, 2 tầng hầm, 228 căn hộ. Với định hướng phát triển bền vững, chủ đầu tư Tập đoàn TMS đã áp dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất hiện nay, góp phần BVMT cho TP. Đà Nẵng.
Phát động Chương trình đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019
Công ty Cổ phần Môi trường Công nghệ cao Hòa Bình: Chấp hành tốt công tác xử lý chất thải
Hiện nay, trung bình mỗi ngày, một khối lượng rất lớn chất thải nguy hại (CTNH) và chất thải rắn thải ra từ lĩnh vực công nghiệp, giao thông, y tế, sinh hoạt, thương mại và dịch vụ... Tuy nhiên, công tác thu gom, xử lý còn nhiều hạn chế, rác thải được xử lý đúng quy trình, an toàn chỉ là những con số khiêm tốn.
Khai thác khoáng sản đi đôi với bảo vệ môi trường
Tỉnh Hà Tĩnh có nguồn tài nguyên đá xây dựng dồi dào, có thể đáp ứng nguồn vật liệu xây dựng (VLXD) cho các công trình hạ tầng lớn không chỉ của tỉnh mà còn cả khu vực Bắc Trung bộ. Đặc biệt, thời gian gần đây, công tác BVMT từ hoạt động khai thác nguồn tài nguyên này ngày càng được quan tâm và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Điển
Ngày 7/5/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Thụy Điển nhân dịp chuyến thăm của Công chúa kế vị Victoria Ingrid Alice Desiree - kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển.
Công ty cổ phần Thành Đại Phú Mỹ: Chú trọng công tác bảo vệ môi trường
Công ty CP Thành Đại Phú Mỹ có địa chỉ tại Đường 2A, KCN Phú Mỹ I, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hoạt động chính trong ngành xử lý và tái chế các sản phẩm phụ ngành luyện kim. Là một trong số ít những doanh nghiệp đi đầu về việc tái chế xỉ thép và góp phần không nhỏ vào công tác xử lý chất thải rắn thông thường của ngành luyện thép Việt Nam.
Nestlé Việt Nam thêm lựa chọn sức khỏe cho người tiêu dùng với sữa nước ít đường
Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao, tiện lợi và nhiều ích lợi cho sức khỏe, Công ty Nestlé Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm Sữa nước Nestlé ít đường uống liền. Sản phẩm này dự kiến sẽ là một sự đột phá tiếp theo thành công của các sản phẩm sữa nước tiệt trùng nhiều hương vị và dinh dưỡng của Nestlé đã có mặt trên thị trường.
Công ty TNHH Riksa Global Business xả chất thải chưa xử lý ra môi trường
Ngày 3/5/2019, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh tiến hành kiểm tra hành chính Công ty TNHH Riksa Global Business, chuyên chế biến vỏ hạt điều, có địa chỉ tại ấp Thanh Bình, xã An Bình, huyện Châu Thành về công tác xử lý, quản lý chất thải, BVMT.
Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ Lê Ba: Đẩy mạnh sản xuất gắn với bảo vệ môi trường
Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ (ĐTXD TMDV) Lê Ba (thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, tỉnh Quảng Nam) đã phát huy mọi nguồn lực sẵn có, tăng cường nguồn vốn cho các dự án quan trọng để duy trì và mở rộng sản xuất.
Siemens triển khai giải pháp giao thông xanh cho Hà Nội
Năm 2019, Hà Nội tập trung xây dựng và triển khai thành phố (TP) thông, trong đó giao thông thông minh được coi là nhiệm vụ trọng tâm. Để triển khai nhiệm vụ này, Hà Nội đã hợp tác với các Công ty công nghệ và Tập đoàn Siemens đầu tư công nghệ điều khiển giao thông tiên tiến cho nút giao thông Phạm Hùng - Mễ Trì. Dự kiến, việc triển khai này sẽ giảm khoảng 70% lượng điện tiêu thụ, giúp điều chỉnh linh hoạt và tối ưu chu kỳ đèn tín hiệu dựa theo tình hình thực tế thông qua cảm biến và camera quan sát.
Khởi tranh giải bóng đá thường niên “Cúp Vedan” lần thứ 20
Tiếp nối thành công của các mùa trước, giải bóng đá “Cúp Vedan” lần thứ 20 do Công ty CPHH Vedan Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc từ đầu tháng 4/2019.
Ấn tượng Hợp tác xã Nông nghiệp Xanh 26 - 3
Trong những năm qua, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều thanh niên đã trở thành tấm gương tiêu biểu về vượt khó, vươn lên thoát nghèo và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. Trong đó có Phạm Diệu Vân, sinh năm 1986, tại Sơn La - một tấm gương khởi nghiệp thành công, đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế địa phương. Với mong muốn cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho người dân, chị Phạm Diệu Vân đã thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Xanh 26 - 3 (ở tổ 8, phường Chiềng Sinh, TP. Sơn La). Mô hình HTX Nông nghiệp Xanh 26 - 3 mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm ổn định cho nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.
Doanh nghiệp hợp tác xây dựng đường giao thông từ phế liệu nhựa đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 17/4/2019, tại Hà Nội, Công ty Dow Chemical Việt Nam và Công ty TNHH DEEP C (đơn vị phát triển khu công nghiệp với hơn 3.000 ha đất và nhà xưởng/nhà kho cho thuê tại Hải Phòng, Quảng Ninh, được thành lập với sự hợp tác đầu tư của Tập đoàn Rent-A-Port, Ackermans-Van Haaren và UBND TP. Hải Phòng) đã ký Thỏa thuận Hợp tác về việc xây dựng đường giao thông từ nhựa tái chế đầu tiên tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C tại TP. Hải Phòng, Việt Nam.
Sữa Cô Gái Hà Lan vinh dự đón tiếp Thứ trưởng Hà Lan đến thăm Dự án phát triển vùng chăn nuôi bò sữa bền vững tại tỉnh Hà Nam
Ngày 10/4/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước CHXHCN Việt Nam cùng Thủ tướng Vương quốc Hà Lan, bà Marjolijn Sonnema,Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thiên nhiên và Chất Lượng thực phẩm Hà Lan đã đến thăm Dự án Phát triển Vùng chăn nuôi bò sữa bền vững tại xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam của Sữa Cô Gái Hà Lan.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2833483