--%>
Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng: Bị xử phạt vẫn ngang nhiên xả thải gây ô nhiễm
Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng, thuộc Công ty CP Khánh Hạ có tổng diện tích 15 ha, công suất 150 tấn/ngày (tương ứng 700 tấn sắn củ tươi), dây chuyền công nghệ sản xuất của Thái Lan, tổng nguồn vốn đầu tư 90 tỷ đồng, đóng trên địa bàn xóm Bản Chang, xã Chu Trinh, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
Doanh nghiệp được tự dán nhãn năng lượng
Một trong những nội dung của Thông tư số 36/2016/TT-BCT, thay thế Thông tư số 07/2012/TT-BCT của Bộ Công Thương (BCT) về dán nhãn năng lượng (NNL) quy định, sau khi nộp hồ sơ đăng ký dán NNL đến BCT, doanh nghiệp (DN) được tự thực hiện việc dán NNL phù hợp với thông tin trong Giấy công bố dán NNL cho sản phẩm đã đăng ký.
Vietcombank phát động chiến dịch vì môi trường
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phát động chiến dịch "Màu xanh cuộc sống - Green for Life" với rất nhiều hoạt động thiết thực.
Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng - TKV: Chú trọng đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường
Dự án Tổ hợp Bauxit - nhôm Lâm Đồng đi vào vận hành thương mại cuối năm 2013, đến nay đã được gần 3 năm, với công suất thiết kế 650.000 tấn Alumin/năm. Đây là Dự án trọng điểm của quốc gia, đồng thời là ngành công nghiệp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, do vậy công tác BVMT cũng được chú trọng hàng đầu.
Công ty TNHH dệt Pacific Crystal bị phạt 672 triệu đồng
Ngày 5/2/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định xử phạt hành chính 672 triệu đồng đối với Công ty TNHH dệt Pacific Crystal (Trung Quốc), hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dệt vải, nằm trong khu công nghiệp (KCN) Lai Vu, huyện Kim Thành do có 5 thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải xả ra môi trường.
Vedan Việt Nam: Tết yêu thương - Ấm lòng người nghèo
Ngày 17/1/2017, Công ty CPHH Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết đến với mọi nhà - Xuân Đinh Dậu 2017” cho người nghèo tại 6 xã: Phước Thái, Phước Bình, Tân Hiệp, Cẩm Đường, Bình An, Suối Trầu, tỉnh Đồng Nai với hơn 1.100 xuất quà Tết tổng giá trị khoảng 800 triệu đồng, mỗi phần quà từ 500.000 - 600.000 đồng được trao tận tay những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, công nhân nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh
Trách nhiệm xã hội về môi trường của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam
Những năm gần đây, trách nhiệm xã hội là hoạt động thu hút được nhiều sự quan tâm của xã hội. Tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Seoul, Chính phủ Hàn Quốc và các bên liên quan đã thông qua đồng thuận Seoul về phát triển vì tăng trưởng chung với 9 lĩnh vực (xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực, thương mại, đầu tư tư nhân và tạo việc làm, an ninh lương thực, tăng trưởng bền bỉ, khả năng cung cấp tài chính đều khắp, huy động nội lực, và chia sẻ kiến thức).
Vedan Việt Nam lần thứ 5 liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp lớn năm 2016
Ngày 19/1/2017, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam phối hợp với Báo VietnamNet chính thức công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam năm 2016.
Công ty CPHH Vedan Việt Nam: “Tết yêu thương - Ấm lòng người nghèo”
Ngày 17/1/2017, tại Đồng Nai, Công ty CPHH Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết đến với mọi nhà - Xuân Đinh Dậu 2017” cho người nghèo tại 6 xã Phước Thái, Phước Bình, Tân Hiệp, Cẩm Đường, Bình An, Suối Trầu với hơn 1.100 xuất quà, tổng giá trị khoảng 800 triệu đồng.
Công ty CP khoáng nghiệp và thương mại Thuận Thông Đạt: Vỡ nắp chắn hồ chứa bùn thải Nhà máy tuyển quặng sắt
Ngày 11/1/2017, hồ chứa bùn thải có dung tích hàng 10.000 m3 của Nhà máy tuyển quặng sắt thuộc Công ty CP khoáng nghiệp và thương mại Thuận Thông Đạt tại xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái xảy ra sự cố vỡ nắp chắn.
Công ty cổ phần SUPE Phốt Phát và hóa chất Lâm Thao: Áp dụng nhiều giải pháp nhằm giảm phát thải khí nhà kính
Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao là đơn vị sản xuất phân bón và hóa chất lớn của Tập đoàn hóa chất Việt Nam, đóng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 1962.
Công ty cp xuất nhập khẩu thủy sản An Mỹ: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường trong sản xuất, kinh doanh
Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản An Mỹ (Anmyfishco) nằm trong cụm công nghiệp (CCN) Phú Hòa (Thoại Sơn, An Giang) kinh doanh trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến, xuất nhập khẩu thủy sản với sản phẩm chính là cá tra, ba sa, rô phi và một số loại thủy, hải sản đông lạnh khác. Thị trường xuất khẩu của Công ty là các nước trong Liên minh châu Âu (EU), châu Á, châu Mỹ, châu Úc và Trung Đông.
Hà Nội: Phạt hơn 1 tỷ đồng các doanh nghiệp xả thải ra sông Đáy
Liên quan đến vụ việc 4 doanh nghiệp dệt, nhuộm đóng tại cụm công nghiệp làng nghề dệt Phùng Xá, huyện Mỹ Đức xả thải ra sông Đáy, UBND TP. Hà Nội đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về BVMT với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Công ty CP XNK thủy sản An Giang: Thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh
Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, từ một đơn vị hoạt động với quy mô nhỏ, đến nay, Công ty CP XNK An Giang (Agifish) đã trở thành một trong những doanh nghiệp (DN) chế biến, xuất khẩu cá tra, cá ba sa hàng đầu của ngành thủy sản Việt Nam được tặng Danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia ” liên tục trong nhiều năm
FrieslandCampina Việt Nam ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017
Tại Lễ tiếp nhận phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu - 2017 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động ngày 20/12/2016, Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã tích cực hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 600 triệu đồng, thể hiện truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại các địa phương nghèo.
Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao: Áp dụng nhiều giải pháp nhằm giảm phát thải khí nhà kính
Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao là đơn vị sản xuất phân bón và hóa chất lớn của Tập đoàn hóa chất Việt Nam, đóng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 1962. Qua nhiều giai đoạn đầu tư mở rộng, tăng công suất, hiện Công ty đã sản xuất được các sản phẩm: Axít H2SO4 công suất 280.000 tấn/năm; supe phốt phát đơn công suất 800.000 tấn/năm; phân lân nung chảy công suất 300.000 tấn/năm; phân N.P.K các loại công suất 730.000 tấn/năm); tổng công suất 1,8 triệu tấn phân bón/năm. 54 năm qua, Công ty đã cung cấp cho đồng ruộng Việt Nam 27 triệu tấn phân bón các loại, góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia và đưa nước ta trở thành nước xuất khẩu gạo đứng thứ 2 trên thế giới.
Sản xuất vật liệu không nung từ tro, xỉ than của Nhiệt điện Vĩnh Tân
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai vừa có Văn bản cho phép Công ty CP đầu tư Mãi Xanh lập hồ sơ, đầu tư Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng không nung từ nguồn nguyên liệu tro, xỉ than của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân (trong đó có Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2) tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Chi nhánh Tập đoàn Dệt may Việt Nam bị phạt do vi phạm xả thải
UBND tỉnh Hưng Yên vừa ban hành quyết định xử phạt hơn 550 triệu đồng đối với Chi nhánh Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) - Trung tâm xử lý nước thải Khu công nghiệp dệt may Phố Nối do vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Vedan Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng “Top 100 nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam”
Ngày 26/11/2016, tại Hà Nội, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Top 100 sản phẩm hàng đầu Việt Nam - Top 100 sản phẩm vàng, dịch vụ vàng Việt Nam năm 2016”.
Công ty CP Tin học, Công nghệ, Môi trường: 20 năm xây dựng và trưởng thành
Là đơn vị tư vấn hoạt động trong lĩnh vực tin học, công nghệ và môi trường, Công ty CP Tin học, Công nghệ, Môi trường - Vinacomin (VITE) đã tạo dấu ấn vững chắc trên chặng đường 20 xây dựng và trưởng thành, bằng nhiều dự án mang tầm vóc chiến lược. Từ đó, VITE luôn khẳng định được thương hiệu và vai trò tư vấn chủ chốt trong và ngoài Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Tập đoàn TKV).
Công ty TNHH Gia công đồng Hải Lượng bị phạt 480 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
Ngày 22/11/2016, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định số 3429/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với Công ty TNHH Gia công đồng Hải Lượng (gia công các sản phẩm từ đồng, hợp kim đồng) nằm trong khu công nghiệp Long Giang, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước.
Bình Dương: Công bố Sách xanh năm 2016
Ngày 22/11/2016, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố Sách xanh năm 2016 theo Quyết định số 3171/QD-UBND về việc tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp (DN) thực hiện tốt các quy định của pháp luật về BVMT năm 2016.
Nhiệt điện Duyên Hải 1 phát bản tin về môi trường cho người dân
Từ ngày 16/11/2016, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 phối hợp với UBND Thị xã Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) và Đài Truyền thanh Thị xã tiến hành phát bản tin về môi trường để cung cấp thông tin môi trường hàng tuần cho người dân quanh vùng dự án nhiệt điện.
Than Hà Tu: Ðiểm sáng trong bảo vệ môi trường và an toàn lao động
Là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống của ngành than, những năm qua, Công ty CP Than Hà Tu đã có những bước phát triển mạnh, luôn gắn hoạt động sản xuất, kinh doanh với công tác BVMT, an toàn lao động. Với những nỗ lực trong giảm thiểu ô nhiễm, phục hồi môi trường, Công ty đã trở thành điển hình tiêu biểu trong BVMT, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành than.
Công ty CP XNK Thủy sản An Giang: Thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh
Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, từ một đơn vị hoạt động với quy mô nhỏ, đến nay, Công ty CP XNK An Giang (Agifish) đã trở thành một trong những doanh nghiệp (DN) chế biến, xuất khẩu cá tra, cá ba sa hàng đầu trong ngành thủy sản Việt Nam được tặng Danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia ” liên tục trong nhiều năm.
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị An Giang: Nỗ lực góp phần xây dựng Thành phố Xanh - Sạch - Ðẹp
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị An Giang là doanh nghiệp nhà nước duy nhất trên địa bàn tỉnh An Giang hoạt động công ích trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh môi trường. Với bề dày kinh nghiệm 20 năm, đội ngũ chuyên viên, kỹ sư có chuyên môn, lực lượng công nhân chuyên nghiệp, cơ sở vật chất cùng công nghệ tiên tiến, phương tiện, trang thiết bị hiện đại, Công ty có đủ năng lực phục vụ trọn gói các hoạt động dịch vụ vệ sinh như thu gom, vận chuyển, xử lý các loại chất thải; Quản lý, khai thông hệ thống nước thải; Chăm sóc công viên, cây xanh đường phố và thi công các công trình, hệ thống chiếu sáng công cộng, đèn tín hiệu giao thông. Bên cạnh đó, Công ty còn hợp tác với nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện các dự án liên quan đến môi trường.
Phát hiện doanh nghiệp sang chiết lượng lớn hóa chất độc hại trái phép tại khu dân cư
Ngày 1/11/2016, Phòng TN&MT huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) cùng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Tân Thành và UBND xã Mỹ Xuân đã tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán hóa chất của doanh nghiệp tư nhân Thương mại dịch vụ Gia Ngạn.
Nhiệt điện Sơn Động: Nỗ lực thực hiện bảo vệ môi trường vì phát triển bền vững
Nhận thức được những tác động từ hoạt động sản xuất - kinh doanh tới môi trường, nhiều doanh nghiệp đã rất quan tâm đến công tác BVMT ngay từ khi bắt đầu đi vào hoạt động, nhằm xây dựng thương hiệu phát triển bền vững, trong số đó có Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
Sách Xanh Bình Dương năm 2016
Nhằm biểu dương, ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp có thành tích trong công tác bảo vệ môi trường, đầu năm 2016, Sở TN&MT Bình Dương phát động xây dựng Sách Xanh Bình Dương.
Phát hiện 3 cơ sở chế biến hải sản xả thải trực tiếp ra môi trường
Chiều 10/10/2016, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ và môi trường Công an TP. Vũng Tàu đã kiểm tra các cơ sở chế biến hải sản trên đường Chi Lăng, phường 12.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2053974