--%>
Công ty Nhiệt điện Thái Bình tập trung thực hiện tốt môi trường làm việc an toàn cho người lao động
Colgate phối hợp cùng UNICEF Việt Nam hỗ trợ Tổ chức Y tế Thế giới trong chiến dịch SafeHands để ngăn ngừa dịch Covid - 19
VSIP Nghệ An: Tầm nhìn xanh trong Quy hoạch phát triển Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ xanh
VSIP là nhà phát triển Khu công nghiệp (KCN), đô thị và dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam được hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai chính phủ Việt Nam và Singapo từ năm 1996.
Đánh dấu 25 năm thành công tại Việt nam, Tập đoàn sở hữu thương hiệu Cô gái Hà Lan công bố sứ mệnh mới
Ngày 9/7, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi Cô gái Hà Lan) kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”, lấy đó làm kim chỉ nam cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội tại Việt Nam của Tập đoàn.
Vedan Việt Nam tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Ngày 26/6/2020, Công ty CPHH Vedan Việt Nam phối hợp cùng Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với quy mô lớn.
Nestlé Việt Nam và La Vie tiếp tục hành động vì một tương lai không rác thải
Với mong muốn góp phần vì một Việt Nam Xanh - Sạch - Đẹp, Nestlé Việt Nam và La Vie chung tay với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bao bì sáng lập nên PRO Việt Nam vào tháng 6/2019, nhằm thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn bằng cách giúp cho quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm được thực hiện theo cách dễ tiếp cận và bền vững hơn.
Tăng cường hợp tác giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam
Công ty Nestlé Việt Nam với nhãn hàng Nestlé MILO cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TƯ Đoàn TNCS HCM) triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2021 về việc xây dựng 30 sân chơi Năng động Việt Nam từ vật liệu tái chế trên toàn quốc; Triển khai hỗ trợ chương trình “Tiếp sức mùa thi”; Tài trợ cho các công trình tình nguyện “Mùa hè xanh” sử dụng vật liệu tái chế vì môi trường...
Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình (Công ty Nhiệt điện Thái Bình) quản lý vận hành hiệu quả và thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường
Dự án đầu tư xây dựng NMNĐ Thái Bình được Chính phủ cho phép đầu tư và thực hiện xây dựng tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Đây là môt trong những nhà máy nhiệt điện đốt than hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Nhà máy gồm 2 tổ máy, mỗi tổ công suất 300 MW, được đấu nối hệ thống điện Quốc gia qua Sân phân phối 220 kV. Tổng mức đầu tư là 26,58 nghìn tỷ đồng. Nhà máy cung cấp lượng điện bình quân 3,6 tỷ kWh/năm cho hệ thống điện quốc gia.
Đại hội Đảng bộ Công ty Nhiệt điện Thái Bình: Gắn liền tăng trưởng kinh tế với công tác bảo vệ, cải tạo môi trường
Ngày 28/5/2020, Đảng bộ Công ty Nhiệt điệnThái Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Lễ phát động Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020
Ngày 26/5/2020, tại Hà Nội, Lễ phát động Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp (DN) bền vững tại Việt Nam năm 2020 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng DN vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động thực hiện.
Vedan Việt Nam chung tay nhân rộng mô hình ATM gạo hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19
Với tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, Công ty Vedan Việt Nam đã nhanh chóng hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Phước Thái, huyện Long thành, tỉnh Đồng Nai để ủng hộ 1 tấn gạo cho máy phát gạo tự độngđ
Công ty cổ phần Giấy An Hòa: Luôn theo sát tình hình dịch bệnh để có giải pháp kịp thời, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh
Trước đại dịch Virus corona, không chỉ nền kinh tế thế giới ảnh hưởng, kinh tế Việt Nam cũng bị tác động không nhỏ, trong đó có ngành giấy và bột giấy. Với tình hình khó khăn chung của thị trường thế giới, ngay từ đầu năm 2020, tập thể Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Giấy An Hòa luôn theo sát tình hình dịch bệnh để có sự thích ứng và chuẩn bị kịp thời, và nhanh chóng đề ra các giải pháp để đối phó với tình trạng khó khăn giai đoạn này, do dự báo dịch bệnh có thể còn kéo dài.
Tập đoàn Siemens chia sẻ với những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên toàn cầu
Ngày 14/4/2020, Ban Điều hành Tập đoàn Siemens AG đã ra quyết định thành lập Quỹ cứu trợ COVID-19. Dưới sự quản lý của tổ chức phục vụ cộng đồng phi lợi nhuận mang tên Siemens Caring Hands e.V (“Caring Hands”), Quỹ cứu trợ này sẽ cung cấp sự hỗ trợ nhanh chóng cho các tổ chức và cơ sở y tế cũng như các cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa dịch COVID-19 trên toàn thế giới.
Hợp tác công tư xây dựng kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa
Trước tình trạng tiêu thụ sản phẩm nhựa ngày càng gia tăng, gây tác động tiêu cực tới môi trường, phát triển kinh tế và sức khỏe con người ở Việt Nam, mới đây, Bộ TN&MT và 3 doanh nghiệp (DN): Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam), Tập đoàn SCG và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác công tư xây dựng kinh tế tuần hoàn (KTTH) trong quản lý RTN nhằm chia sẻ kiến thức, chuyển giao công nghệ, nâng cao nhận thức cộng đồng và thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo để giải quyết vấn đề rác thải nhựa (RTN) trên quy mô toàn quốc. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, cũng như những đóng góp của DN để giải quyết vấn đề RTN tại Việt Nam, phóng viên Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng Giám đốc Dow Việt Nam.
Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và nói không với túi ni lông
Nói không với rác thải nhựa (RTN) là một trong những mục tiêu mà ngành Công Thương đang hướng đến, hiện mục tiêu này đã và đang được triển khai rộng rãi trong toàn ngành, đặc biệt là tại các trung tâm thương mại, siêu thị hệ thống phân phối, bán lẻ trên toàn quốc.
TH true WATER: Tinh khiết mạch nước ngầm từ những tầng đá núi lửa triệu năm
"Trong 36 năm làm việc, từng thăm dò và phát hiện nhiều mạch nước ngầm khắp Việt Nam, tôi đánh giá mạch nước ngầm Núi Tiên là một mạch nước “đặc biệt”, ở cả hai khía cạnh trữ lượng và chất lượng. Nước được khai thác lên từ mạch nước ngầm nằm ở những tầng đá cổ, cứng, có tuổi từ hàng triệu năm tại khu vực núi lửa đã tắt này có độ tinh khiết cao, lý tưởng để có thể xử lý thành nước uống tinh khiết, tốt cho sức khỏe” - ông Nguyễn Hữu Bình, Đoàn trưởng Đoàn Tài nguyên nước Bắc Trung bộ, Bộ TN&MT cho biết về mạch nước nguồn của sản phẩm TH true WATER
Nestlé Việt Nam hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng trị giá 3 tỷ đồng cho công tác chống dịch Covid – 19
Ngày 27/3/2020, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam thông qua Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các đối tác đã trao các phần quà sản phẩm thực phẩm, thức uống dinh dưỡng với tổng trị giá hơn ba tỷ đồng hỗ trợ những người làm công tác tuyến đầu chống dịch COVID-19 gồm các bác sỹ, nhân viên y tế, điều dưỡng, các lực lượng công an, quân đội và tình nguyện viên tại những trung tâm cách ly tập trung tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang và Bạc Liêu. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Nestlé Care.
Công ty Vedan Việt Nam tài trợ 3.200 lít Javen khử trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học
Cùng với các cơ quan ban, ngành và đồng bào cả nước trong công cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tài trợ 3.200 lít hóa chất Javen cho Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai nhằm góp phần cho công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Việt An Group - Đơn vị dẫn đầu về quan trắc môi trường tự động tại Việt Nam
Việt An Group được thành lập ngày 17/12/2010, là đơn vị chuyên tư vấn, lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động về nước thải và khí thải; cung cấp các hệ thống quan trắc về nước mặt, nước cấp, nước ngầm, các giải pháp giảm thất thoát nước, hệ thống SCADA/DCS và phần mềm quản lý hạ tầng, công trình ngầm GIS 2D-3D. Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Việt An đã vươn lên dẫn đầu thị trường với hơn 500 trạm quan trắc nước thải, khí trải rộng khắp toàn quốc và bước đầu đặt chân đến một số nước trong khu vực Đông Nam Á...
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2020: LaVie và Nestlé Việt Nam chung tay quản lý nguồn nước, giảm thiệt hại từ hạn mặn
Ngày 20/3/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH LaVie và Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh Bến Tre, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Long An và các đối tác hỗ trợ nước khoáng đóng chai và các nhu yếu phẩm đến người dân ở các vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại tỉnh Bến Tre, Long An và Tiền Giang, với tổng kinh phí khoảng 1 tỉ đồng.
Quảng Bình ủng hộ nhà đầu tư làm điện gió
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý chủ trương cho phép liên danh Công ty CP Tập đoàn Đồng Tâm và Quadran International tiến hành khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án điện gió trên địa bàn tỉnh. Đây là kết luận sau cuộc họp giữa UBND tỉnh Quảng Bình và liên danh Công ty CP Tập đoàn Đồng Tâm và Quadran International về đầu tư dự án năng lượng tái tạo.
NESTLÉ MILO: Tiên phong sử dụng ống hút giất bảo vệ môi trường
Hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững, từ tháng 3/2020, nhãn hàng Nestlé MILO thuộc Công ty Nestlé Việt Nam bắt đầu sử dụng ống hút giấy cho dòng sản phẩm MILO thức uống bữa sáng cân bằng (MILO bữa sáng), thay cho ống hút nhựa thông thường. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam các sản phẩm của Nestlé MILO áp dụng sáng kiến này.
Tập đoàn SCG chia sẻ kinh nghiệm về phát triển bền vững gắn với kinh tế tuần hoàn
Là tập đoàn lớn tại Đông Nam Á hoạt động trong ba lĩnh vực chính gồm xi măng - vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì, SCG đang từng bước hướng đến mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên trong toàn chuỗi giá trị, từ sản xuất tới tiêu dùng và tái chế phế phẩm sau khi sản xuất. Tại Việt Nam, SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh từ năm 1992 và đến nay đã có hơn 22 công ty con tại Việt Nam với hơn 8,600 nhân viên. Bên cạnh đó, SCG đang có nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó lớn nhất là dự án lọc hóa dầu Long Sơn tại thành phố Vũng Tàu.
Phát triển điện mặt trời áp mái trên các nhà máy tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 24/2/2020, Công ty CP BCG Energy, đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) cùng Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp (KCN) TP. Hồ Chí Minh (HBA) đã ký kết thỏa Thuận hợp tác về việc phát triển điện mặt trời áp mái trên các nhà máy tại các KCN, khu chế xuất và khu công nghệ cao tại TP.Hồ Chí Minh.
Động lực phát triển cho ngành vật liệu hạ tầng xây dựng
Bên cạnh những điểm nóng như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, đô thị vệ tinh hiện đang là hướng đi được nhiều nhà đầu tư bất động sản lựa chọn. Sự bùng nổ của các thị trường mới năm 2020 kỳ vọng sẽ tạo động lực cho nhiều ngành nghề phát triển, đặc biệt là vật liệu hạ tầng xây dựng.
Công ty Vedan Việt Nam trao tặng Nhà đồng đội cho chiến sĩ biên phòng cửa khẩu cảng Gò Dầu
Ngày 13/2/2020 tại xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, Công ty CPHH Vedan Việt Nam phối hợp cùng Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Gò Dầu đã tiến hành trao tặng “Nhà đồng đội” cho gia đình thượng úy Trương Đức Quân (Chiến sĩ trinh sát đồn biên phòng Long Sơn) có khó khăn về nhà ở. Căn nhà có diện tích 70m2 được Công ty Vedan Việt Nam tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và anh em đơn vị đóng góp thêm.
Khu công nghiệp Tân Phú Trung: Tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường
Khu công nghiệp (KCN) Tân Phú Trung được thành lập từ năm 2003. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty CP Phát triển đô thị Sài Gòn Tây Bắc (Công ty SCD) - Chủ đầu tư của KCN Tân Phú Trung luôn chú trọng đến công tác BVMT, thực hiên nghiêm các quy định pháp luật về môi trường theo Luật BVMT.
Nestlé Việt Nam hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững
Cho tới nay, tất cả Nhà máy do Tập đoàn Nestlé Thụy Sỹ đầu tư và đang vận hành tại Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu không chất thải ra môi trường trong sản xuất. Công ty cũng cam kết tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm vào năm 2025, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, giảm thiểu tác động xấu tới môi trường.
Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh
Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019) với chủ đề “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”. Diễn đàn được triển khai với sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam.
Tetra Pak - Cánh chim đầu đàn trong thu gom, tái chế bao bì tại Việt Nam
Được thành lập vào năm 2003, trải qua 16 năm phát triển tại Việt Nam, Tetra Pak đã khẳng định được thương hiệu doanh nghiệp phát triển bền vững toàn cầu, với ưu tiên chiến lược là BVMT, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải cácbon. Nhân dịp Xuân Canh Tý 20202, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Bảo Long - Giám đốc Truyền thông Công ty CP Tetra Pak Việt Nam về những nỗ lực trong công tác BVMT, phương châm hoạt động và định hướng phát triển của Tetra Pak Việt Nam trong thời gian tới.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1536593