--%>
Lễ phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017
Ngày 18/4/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Phát động “Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) phối hợp với Bộ TN&MT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Đảng Ủy khối doanh nghiệp Trung ương đồng tổ chức.
Canon Việt Nam đồng hành cùng “Vì một Việt Nam xanh”
Ngày 16/4/2017, tại Vườn quốc gia Bến En (huyện Như Thanh, Thanh Hóa), hàng trăm tình nguyện viên của hãng Canon Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình ngày hội trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”.
Thùng rác thông minh đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam
Ngày 16/4/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bridgestone Việt Nam đã tổ chức buổi lễ “Trao tặng 30 thùng rác thông minh cho đường Nguyễn Huệ”. Đây được coi là hoạt động mở màn cho chiến dịch “Cùng Bridgestone hưởng ứng Ngày Trái đất 2017”.
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam Thông báo giảm lãi xuất cho vay ưu đãi năm 2017
Nhằm khuyến khích các chủ đầu tư vay vốn thực hiện các dự án về BVMT, từ ngày 1/1/2017, Quỹ BVMT Việt Nam đã hạ mức lãi suất cho vay ưu đãi từ 3,6%/năm xuống còn 2,6%/năm đối với các dự án thuộc các lĩnh vực xử lý nước thải tập trung khu/cụm công nghiệp...
Bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của riêng ai
Là Nhà máy xử lý nước thải đầu tiên trong khu công nghiệp (KCN) được xây dựng bằng nguồn xã hội hóa tại Ninh Bình, Nhà máy Xử lý nước thải Thành Nam đã góp phần xử lý môi trường tại địa phương.
Phát hiện Công ty Tuấn Vinh chôn đường ống ngầm xả thải ra sông Âm
Thời gian gần đây, cá tự nhiên, cá nuôi lồng trên sông Âm của người dân hai huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc (Thanh Hoá) liên tục bị chết bất thường. Nước trên dòng sông xuất hiện màu đen và bốc mùi hôi. Mới đây nhất, ngày 3/4/2017, cá trên sông Âm lại chết, buộc các ngành chức năng phải vào cuộc.
Hợp tác xã môi trường và dịch vụ thương mại Thành Vinh: Mô hình xã hội hóa thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải hiệu quả
Thành lập năm 2008 theo Luật Hợp tác xã (HTX), với ngành nghề kinh doanh chính là thu gom, vận chuyển rác thải, dịch vụ vệ sinh môi trường. Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, HTX Môi trường và Dịch vụ thương mại Thành Vinh (quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu gom rác thải, làm đẹp cảnh quan đường phố.
Vedan Việt Nam 25 năm đồng hành và phát triển
Là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên đầu tư vào Việt Nam từ năm 1991, đến nay Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã có 25 năm đồng hành phát triển cùng sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.
Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn đạt chuẩn 5 sao
Nhà máy tinh bột sắn của Công ty CP XNK Rau quả Thanh Hóa bị xử phạt 310 triệu đồng
Nhà máy tinh bột sắn của Công ty Cổ phần XNK Rau quả Thanh Hóa đóng tại xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa (sát bờ hữu sông Mã) đã xả nước thải vào nguồn nước có hàm lượng chất ô nhiễm vượt quá giới hạn quy định cho phép, gây ô nhiễm môi trường đã bị xử phạt 260 triệu đồng.
Bình Điền - Yetak: 15 năm hợp tác và phát triển
Ngày 21/3/2017, tại thủ đô PhnomPenh, Campuchia, Công ty CP Phân bón Bình Điền và Tập đoàn Yetak đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 15 năm hợp tác phát triển, nhằm tổng kết lại những thành quả mà 2 bên đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đưa ra định hướng chiến lược phát triển trong thời gian tới.
Bình Điền - Yetak: Ký kết hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm tại thị trường Campuchia
Ngày 20/3/2017, tại thủ đô PhnomPenh (Campuchia), Công ty CP Phân bón Bình Điền và Tập đoàn Yetak đã thực hiện ký kết hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm phân bón Đầu Trâu tại thị trường Campuchia cho giai đoạn mới, đánh dấu bước tiến đầy triển vọng sau 15 năm hợp tác và phát triển thành công giữa 2 bên.
Nhà nước cần có chính sách ưu tiên, khuyến khích các nhà đầu tư trong lĩnh vực xử lý nước thải
Với chủ đề “Nước thải”, ngày Nước thế giới 2017 hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, tái sử dụng nước, bảo vệ tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm và hiệu quả.
Tạm dừng thi công Dự án Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời của Công ty JA Solar
Liên quan đến việc Dự án đầu tư nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời của Công ty TNHH JA Solar, KCN Quang Châu, tỉnh Bắc Giang triển khai xây dựng khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường, Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang Nguyễn Anh Quyền cho biết, nhà đầu tư hiện đã tạm dừng thi công để chờ hoàn tất các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật.
100 doanh nhân hàng đầu Việt Nam cam kết không sử dụng sừng tê giác
Trong khuôn khổ chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê” do tổ chức WildAid và CHANGE thực hiện, 100 lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đã thể hiện sự ủng hộ cho việc chấm dứt tình trạng buôn bán trái phép sừng tê giác, bằng việc ký cam kết không bao giờ sử dụng sừng tê giác cũng như các sản phẩm động vật hoang dã trái phép, đồng thời cam kết sẽ đóng góp vào công cuộc bảo vệ các loài động vật hoang dã của Việt Nam.
Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh đông lạnh Thừa Thiên - Huế chú trọng bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
Được thành lập từ tháng 8/2013, Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh đông lạnh Thừa Thiên - Huế hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy sản đông lạnh với công suất 9.000 tấn sản phẩm/năm. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm và có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, xây dựng uy tín cho doanh nghiệp.
Vietsovpetro thực hiện hiệu quả công tác an toàn, sức khỏe và môi trường
Ngày 16/2/2017 tại TP. Vũng Tàu, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro tổ chức Hội nghị Tổng kết về công tác An toàn - sức khỏe - môi trường (ATSKMT) năm 2016 và triển khai công tác năm 2017.
Công ty vận chuyển khí Đông Nam Bộ: Tăng cường tính kỷ luật, đảm bảo an toàn lao động
Nhằm tăng cường tính kỷ luật, đảm bảo an toàn lao động, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã triển khai chương trình kiểm tra và xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với tất cả người lao động làm việc trên các công trình khí của Công ty.
Vedan Việt Nam tiếp tục đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017
Ngày 2/3/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (DN HVNCLC) đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao chứng nhận cho 592 doanh nghiệp chính thức đạt Nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC 2017. Công ty CPHH Vedan Việt Nam với ngành hàng các sản phẩm gia vị (bột ngọt và hạt nêm Vedan) tiếp tục được người tiêu dùng tin yêu bình chọn và có mặt trong danh sách các doanh nghiệp chính thức được xướng tên tại Lễ công bố.
Công ty TNHH Số 10 Lai Châu: Nỗ lực đầu tư phát triển bền vững
Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển ở địa bàn tỉnh đặc biệt khó khăn, cùng với những biến động của nền kinh tế, nhưng Công ty TNHH Số 10 Lai Châu vươn lên nhờ sự đầu tư bài bản, quan tâm đến công tác an sinh xã hội…nên đã khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp của tỉnh Lai Châu.
Yêu cầu tạm ngừng hoạt động đối với Nhà máy luyện Feromangan của Công ty Nikko Việt Nam
Sau khi nhận được phản ánh về việc Nhà máy luyện Feromangan của Công ty CP khoáng sản Nikko Việt Nam đóng trên địa bàn xã Quốc Toản (Trà Lĩnh, Cao Bằng) gây ô nhiễm, Sở TN&MT đã yêu cầu Công ty dừng mọi hoạt động từ ngày 27/12/2016 và lập hồ sơ BVMT. Tuy nhiên, Nhà máy vẫn tiếp tục hoạt đông và gây ô nhiễm.
Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng: Bị xử phạt vẫn ngang nhiên xả thải gây ô nhiễm
Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng, thuộc Công ty CP Khánh Hạ có tổng diện tích 15 ha, công suất 150 tấn/ngày (tương ứng 700 tấn sắn củ tươi), dây chuyền công nghệ sản xuất của Thái Lan, tổng nguồn vốn đầu tư 90 tỷ đồng, đóng trên địa bàn xóm Bản Chang, xã Chu Trinh, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
Doanh nghiệp được tự dán nhãn năng lượng
Một trong những nội dung của Thông tư số 36/2016/TT-BCT, thay thế Thông tư số 07/2012/TT-BCT của Bộ Công Thương (BCT) về dán nhãn năng lượng (NNL) quy định, sau khi nộp hồ sơ đăng ký dán NNL đến BCT, doanh nghiệp (DN) được tự thực hiện việc dán NNL phù hợp với thông tin trong Giấy công bố dán NNL cho sản phẩm đã đăng ký.
Vietcombank phát động chiến dịch vì môi trường
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phát động chiến dịch "Màu xanh cuộc sống - Green for Life" với rất nhiều hoạt động thiết thực.
Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng - TKV: Chú trọng đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường
Dự án Tổ hợp Bauxit - nhôm Lâm Đồng đi vào vận hành thương mại cuối năm 2013, đến nay đã được gần 3 năm, với công suất thiết kế 650.000 tấn Alumin/năm. Đây là Dự án trọng điểm của quốc gia, đồng thời là ngành công nghiệp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, do vậy công tác BVMT cũng được chú trọng hàng đầu.
Công ty TNHH dệt Pacific Crystal bị phạt 672 triệu đồng
Ngày 5/2/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định xử phạt hành chính 672 triệu đồng đối với Công ty TNHH dệt Pacific Crystal (Trung Quốc), hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dệt vải, nằm trong khu công nghiệp (KCN) Lai Vu, huyện Kim Thành do có 5 thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải xả ra môi trường.
Vedan Việt Nam: Tết yêu thương - Ấm lòng người nghèo
Ngày 17/1/2017, Công ty CPHH Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết đến với mọi nhà - Xuân Đinh Dậu 2017” cho người nghèo tại 6 xã: Phước Thái, Phước Bình, Tân Hiệp, Cẩm Đường, Bình An, Suối Trầu, tỉnh Đồng Nai với hơn 1.100 xuất quà Tết tổng giá trị khoảng 800 triệu đồng, mỗi phần quà từ 500.000 - 600.000 đồng được trao tận tay những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, công nhân nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. Hồ Chí Minh
Trách nhiệm xã hội về môi trường của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam
Những năm gần đây, trách nhiệm xã hội là hoạt động thu hút được nhiều sự quan tâm của xã hội. Tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Seoul, Chính phủ Hàn Quốc và các bên liên quan đã thông qua đồng thuận Seoul về phát triển vì tăng trưởng chung với 9 lĩnh vực (xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực, thương mại, đầu tư tư nhân và tạo việc làm, an ninh lương thực, tăng trưởng bền bỉ, khả năng cung cấp tài chính đều khắp, huy động nội lực, và chia sẻ kiến thức).
Vedan Việt Nam lần thứ 5 liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp lớn năm 2016
Ngày 19/1/2017, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam phối hợp với Báo VietnamNet chính thức công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam năm 2016.
Công ty CPHH Vedan Việt Nam: “Tết yêu thương - Ấm lòng người nghèo”
Ngày 17/1/2017, tại Đồng Nai, Công ty CPHH Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết đến với mọi nhà - Xuân Đinh Dậu 2017” cho người nghèo tại 6 xã Phước Thái, Phước Bình, Tân Hiệp, Cẩm Đường, Bình An, Suối Trầu với hơn 1.100 xuất quà, tổng giá trị khoảng 800 triệu đồng.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2356309