--%>
Hơn 50 sản phẩm tái chế từ phế liệu được trưng bày tại Phiên chợ sản phẩm tái chế năm 2018
Ngày 7/9/2018, Hội LHPN TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức Ngày hội phụ nữ sáng tạo, biểu dương các tổ thu gom ve chai và phiên chợ sản phẩm tái chế năm 2018.
Phát huy sức mạnh cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường
Thực hiện Chương trình Quản lý môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng, đến nay TP. Hồ Chí Minh đã xây dựng gần 300 mô hình Tổ tự quản BVMT. Thời gian tới, những mô hình này sẽ được Sở TN&MT TP lồng ghép với các chương trình nông thôn mới, đô thị văn minh để tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, cộng đồng trong công tác BVMT.
Thanh niên Đà Nẵng tiên phong bảo vệ biển khỏi rác thải nhựa
Hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018", ngày 16/9/2018, tại Công viên Biển Đông, Thành Đoàn Đà Nẵng phối với Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR) tổ chức Ngày hội "Thanh niên Đà Nẵng tiên phong bảo vệ biển khỏi rác thải nhựa".
Lồng ghép cách tiếp cận sáng tạo vào chương trình giáo dục lối sống sinh thái cho sinh viên
Từ ngày 18 - 21/9/2018, tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, 35 giảng viên đến từ các trường đại học trên cả nước sẽ được tham gia Khóa tập huấn “Lồng ghép cách tiếp cận sáng tạo vào chương trình giáo dục lối sống sinh thái cho sinh viên”.
Tự nguyện hiến 9.000 m2 đất làm bãi tập kết rác
Đó là ông Nguyễn Văn Hoàng ở thôn 3, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắc Lắc. Dù cuộc sống của gia đình còn khó khăn, nhưng vì sức khỏe cộng đồng, ông không đắn đo hiến gần 9.000 m2 đất rẫy để địa phương quy hoạch làm bãi tập kết rác thải tập trung.
Bảo tồn các loài chim ở vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới của Việt Nam, với địa hình tự nhiên đa dạng, tồn tại nhiều kiểu hệ sinh thái khác nhau, mang đặc trưng của núi đá vôi phát triển trong môi trường biển. Sự đa dạng về các hệ sinh thái đã tạo nên một số lượng lớn các loài chim đặc hữu, quý, hiếm như diều hâu đen và chim ưng biển bụng trắng…
Màu xanh hồi sinh nơi rừng đặc dụng cảnh quan Đray Sáp
Những năm trước đây, khu vực rừng đặc dụng cảnh quan Đray Sáp thuộc xã Đắc Sôr (Krông Nô, Đắc Nông) được xem là một trong những điểm nóng về tình trạng phá rừng. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, với sự tăng cường quản lý, bảo vệ chặt chẽ của Ban quản lý (BQL) rừng đặc dụng cảnh quan (ĐDCQ) Đray Sáp và chính quyền địa phương nên nạn phá rừng đã được hạn chế, rừng đang dần xanh trở lại.
Không xả thải ra thiên nhiên
Sáng kiến “Zero Waste to Nature” (Không xả thải ra thiên nhiên), hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án Trung tâm Kinh tế tuần hoàn (VCCE) đã chính thức được khởi động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Định: Thực hiện hiệu quả các phong trào bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới
Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bình Định đã tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho các hội viên hội phụ nữ và cộng đồng về BVMT. Nhiều phong trào BVMT đã được các cấp Hội trong tỉnh triển khai hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp.
The People truyền cảm hứng bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ
Hiện nay, việc phát triển các phong trào nói không với nhựa, như sử dụng ống hút inox hoặc thay thế ly nhựa dùng một lần ở các quán nước bằng các ly mang từ nhà… đã góp phần hạn chế lượng rác thải nhựa đối với môi trường. Đặc biệt, những ý tưởng BVMT của các câu lạc bộ, tổ chức tình nguyện, trong đó có The People được cộng đồng tích cực hưởng ứng, mang lại hiệu quả sâu rộng và thiết thực.
Phát triển du lịch gắn với nông nghiệp bền vững tại Lâm Đồng.
Lâm Đồng là tỉnh có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, tài nguyên đất đai, nguồn nước, nhân lực và điều kiện sinh thái cho phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, đặc biệt là những loại nông sản đặc sản có ưu thế như rau, hoa cao cấp, có nguồn gốc ôn đới và á nhiệt đới. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để Lâm Đồng phát triển du lịch NNPV, góp phần mang lại nguồn lợi kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho cộng đồng dân cư.
Bảo vệ môi trường: Bắt đầu từ các hòn đảo
Thời gian gần đây, tôi có dịp quay trở lại Côn Đảo, nơi đã từng được gọi là “Địa ngục trần gian”. So với lần ra trước cách đây 20 năm, Côn Đảo đã “thay da đổi thịt” khá nhiều: Cơ sở hạ tầng giao thông được mở rộng và nâng cấp; cơ quan, nhà nghỉ, khách sạn, khu dân cư, cơ sở tham quan, du lịch đã và đang được nâng cấp; dân cư trên hòn đảo này cũng bắt đầu tăng lên; khách du lịch, nhất là du lịch tâm linh ngày càng đông do có nhiều tuyến giao thông khác nhau ra Côn Đảo. Tất cả những sự phát triển đó là tất yếu đáng mừng, nhưng, đằng sau đó là tiềm ẩn những vấn đề về ô nhiễm môi trường và cần có giải pháp bảo vệ kịp thời.
Chúng em với môi trường xanh
Ngày 24/8/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam tổ chức Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2018 với chủ đề “Chúng em với môi trường xanh”.
Đất ngập nước: Bảo tồn và phát triển
Ngày 25/8/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Trao giải cuộc thi ảnh “Đất ngập nước (ĐNN): Bảo tồn và phát triển” do Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Câu lạc bộ café ảnh tổ chức.
Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng
Ngày 4/8/2018, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đã diễn ra chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng”, thu hút đông đảo sự tham gia của các đoàn viên thanh niên Hội LHTN tỉnh Bình Định, cán bộ nhân viên Tập đoàn TMS, người dân trên địa bàn và khách du lịch.
Rừng là chúng ta: Tại sao rừng quan trọng?
Từ ngày 19 - 20/8/2018, tại Bangkok, Thái Lan đã diễn ra Diễn đàn về Con người và Rừng 2018.
Tuyên truyền chấm dứt việc sử dụng mật gấu tại Hà Nội
Ngày 15/8/2018, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Nội tổ chức trồng các cây thảo dược thay thế mật gấu tại vườn sinh học Trường Tiểu học Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, nhằm tuyên truyền chấm dứt việc sử dụng mật gấu để bảo vệ loài động vật quý hiếm.
Tuần lễ Năng lượng tái tạo năm 2018: Mở đường cho năng lượng tái tạo tới từng gia đình Việt
Từ ngày 21 - 26/8/2018, Tuần lễ Năng lượng tái tạo năm 2018 sẽ được tổ chức liên tục tại ba TP lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
Xây dựng mô hình trường đại học bền vững, thân thiện với môi trường trên thế giới
Trong bối cảnh toàn cầu phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường... thì việc xây dựng và phát triển những cơ sở giáo dục bền vững cần được đặc biệt quan tâm.
Hiệu quả lớn từ mô hình nhỏ
Từ khi thực hiện mô hình điểm khu dân cư thực hiện giảm nghèo bền vững xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ý thức người dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã được nâng lên đáng kể. Kết quả đó có được là do hệ thống MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh đã chủ động vào cuộc…
Làm “xanh” đường đua đẹp nhất Đông Nam Á
Nhằm tuyên truyền và kêu gọi người dân giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường, ngày 5/8/2018, đối tác môi trường Evergreen Labs tổ chức hoạt động vì cộng đồng “Clean Run”. Đây là một trong những hoạt động để hưởng ứng và chuẩn bị cho cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018.
Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai: Mái nhà chung của nhiều loài động, thực vật quý hiếm
Được thành lập trên cơ sở đổi tên Khu bảo tồn (KBT) thiên nhiên và di tích Vĩnh Cửu, KBT thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai nằm trải dài qua địa bàn các xã của huyện Vĩnh Cữu, Tân Phú, Trảng Bom, Thống Nhất và Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Hiện KBT giữ vai trò quan trọng trong công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học (ĐDSH), BVMT, điều hòa nguồn nước cho thủy điện Trị An, chống xói lở, bảo vệ đất, khu dân cư sống ven khu rừng và bảo tồn các giá trị di tích lịch sử nhân văn.
Tình hình buôn bán động thực vật hoang dã qua thương mại điện tử tại Việt Nam
Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, hơn một nửa dân số Việt Nam đang sử dụng internet chiếm 57,5% dân số. Đáng chú ý, 68% người sử dụng internet ở Việt Nam, tương đương 36.75 triệu người, đang sử dụng các mạng xã hội. Việc sử dụng internet và hoạt động thương mại điện tử quy mô lớn đã tạo điều kiện cho các hoạt động buôn bán động, thực vật hoang dã và sản phẩm động, thực vật hoang dã qua mạng.
Nâng cao ý thức của người dân trong thu gom, xử lý bao bì, vỏ thuốc bảo vệ thực vật ở Lâm Đồng
Thời gian qua, tình trạng ô nhiễm môi trường do vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) ở Lâm Đồng diễn ra phức tạp và đáng lo ngại. Ở nhiều địa phương trong tỉnh, sau mỗi vụ sản xuất, người nông dân sử dụng và thải ra môi trường một lượng lớn bao bì, chai lọ thuốc BVTV, làm môi trường đất, nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
Tấm gương sáng trong xây dựng nông thôn mới ở Quảng Bình
Công tác tại Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình từ năm 2002, đến nay, chị Võ Thị Thanh Thủy, Chủ tịch HLHPN huyện Lệ Thuỷ đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thi đua và công tác Hội Phụ nữ. Chị cũng là một trong những nhân tố quan trọng, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương sớm cán đích.
Khai thác bền vững cua đá Cù Lao Chàm
Nhằm bảo tồn, quản lý và sử dụng loài cua đá, từ năm 2010, Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) đã cùng với UBND TP. Hội An hỗ trợ triển khai sáng kiến “Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững cua đá Cù Lao Chàm”.
Bình Phước: Tổ chức Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh
Ngày 22/7/2018, tại tỉnh Bình Phước, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt trên toàn quốc lần thứ 6, đồng thời, phát động chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 - 2022.
Bài học kinh nghiệm về phát triển du lịch tại các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên
Ngày 21/7/2018, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững khu vực Miền Trung - Tây Nguyên lần thứ nhất với chủ đề “Bài học kinh nghiệm về phát triển du lịch tại các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên”.
Tìm giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học khu Ramsar Tràm Chim
Ngày 19/7/2018, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tổ chức Hội thảo Bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) khu Ramsar Tràm Chim, nhằm đánh giá tình hình bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) thời gian qua và đưa ra giải pháp bảo tồn hiệu quả trong thời gian tới của VQG Tràm Chim. Tham dự Hội thảo có đại diện các nhà nghiên cứu, nhà khoa học của Tổ chức IUCN, Trường Đại học Cần Thơ, Khu Ramsar Láng Sen, VQG Tràm Chim và các Sở, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh.
Tổ chức Động vật châu Á ra mắt hai cuốn sách về bảo vệ loài gấu tại Việt Nam
Ngày 10/7/2018, tại Trung tâm Cứu hộ Gấu ở Vườn quốc gia Tam Đảo, Tổ chức Động vật châu Á giới thiệu hai cuốn sách “Chăm sóc và đảm bảo phúc lợi cho gấu ngựa và gấu chó tại trung tâm cứu hộ” và “Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc những cây thuốc có tác dụng thay thế mật gấu” do các chuyên gia của Tổ chức biên soạn.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 868284