--%>
Cùng Fristi bảo vệ môi trường
Nhãn hàng Thức uống dinh dưỡng Fristi phối hợp cùng Hội Đồng đội Trung ương triển khai Chuỗi chương trình “Cùng Fristi BVMT” năm 2019.
Những quán cà phê tái chế độc đáo, góp phần bảo vệ môi trường
Từ những con chuồn chuồn sắt trang trí, chiếc lốp ôtô làm ghế, thân máy khâu làm bàn cho đến những chiếc bóng đèn từ chai lọ bỏ đi… các quán cà phê tái chế cóp nhặt những món đồ tưởng như bỏ đi để tạo nên một không gian độc đáo, vừa mang hương vị tuổi thơ vừa gần gũi với thiên nhiên.
Một số kết quả bước đầu của Cuộc vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch
Vừa qua, TP Hồ Chí Minh (HCM) đã tổ chức Sơ kết 6 tháng cuộc vận động (CVĐ) “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.
Mường Sang, Sơn La: Điểm sáng về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Mường Sang là xã đầu tiên của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016. Đến nay, sau gần 3 năm, xã vẫn tiếp tục duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức người dân về BVMT.
Công bố 10 sự kiện nổi bật các Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018
Chiều ngày 8/5/2019, Bộ NN&PTNT tổ chức Họp báo công bố 10 sự kiện nổi bật các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2018; Trao giải cuộc thi báo chí về Nông thôn năm 2018 và phát động cuộc thi báo chí về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN.
Vinpearl Safari Phú Quốc: Ngôi nhà xanh bảo tồn và phát triển động vật hoang dã
Từ cuối năm 2015, công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc (Vinpearl Safari) chính thức đi vào hoạt động với quy mô 380 ha. Hiện Vinpearl Safari có hơn 3.000 cá thể, thuộc 150 chủng loài, được sưu tầm, bảo tồn từ các ĐVHD quý, hiếm địa phương, đồng thời quy tụ từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, châu Âu, Ôxtrâylia, Mỹ... Mới đây, sự ra đời của cá thể tê giác con đầu tiên tại Vinpearl Safari vào ngày 3/4/2019 đã chứng tỏ, nơi đây không chỉ là môi trường lý tưởng để bảo tồn, mà còn giúp các loài ĐVHD nguy cấp, quý, hiếm của Việt Nam và trên thế giới sinh sôi, phát triển.
Khởi động chuỗi siêu thị sử dụng lá chuối để gói rau, củ
Những ngày gần đây, người dân Sài Gòn cảm thấy thích thú khi tận mắt nhìn thấy những chiếc lá chuối, dây nan tre được dùng để đóng gói các loại nông sản như đậu bắp, dưa leo, các loại rau thay cho việc dùng bao ni lông.
Chung tay chống rác thải nhựa
Thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông sẽ giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường và sức khỏe con người.
Phụ nữ - Lực lượng nòng cốt trong quản lý rác thải
Với mục tiêu nâng cao nhận thức của các tầng lớp phụ nữ về môi trường và thay đổi hành vi ứng xử thân thiện với môi trường để cải thiện sức khỏe cộng đồng, ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Đà Nẵng đã triển khai nhiều mô hình tự quản BVMT, được các cấp các ngành đánh giá cao, qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội LHPN Việt Nam phát động và Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - TP môi trường” của Đà Nẵng.
Bảo vệ những giá trị đa dạng sinh học trong Khu bảo tồn thiên nhiên Pá Khoang - Mường Phăng
Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Pá Khoang - Mường Phăng thuộc tỉnh Điện Biên có diện tích 12.643,77 ha, với 8 kiểu hệ sinh thái (HST) trong đó có HST đất ngập nước hồ Pá Khoang diện tích 681 ha, chứa 37,2 triệu m3 nước. Do đó, đa dạng cảnh quan sinh thái cùng với khí hậu thuận lợi tạo điều kiện cho sự hình thành và phát triển đa dạng sinh học (ĐDSH).
Thả hai cá thể khỉ về rừng tự nhiên
Ngày 19/4/2019, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng phối hợp UBND xã Minh Tâm tổ chức thả hai cá thể khỉ về khu rừng tự nhiên thuộc Di tích hang Kéo Quảng, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng).
Lễ phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2019
Ngày 18/4/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2019. Tham dự Lễ phát động có Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam - TS. Trần Quang Tiến, Đại diện Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Hà Nội; Trường Đại học (ĐH) Thủy Lợi, ĐH Thủ đô Hà Nội; ĐH Công nghiệp Thái Nguyên và các doanh nhân tiêu biểu cùng đông đảo sinh viên…
Vung Viêng - Bước đi mới trong bảo vệ môi trường biển và phát triển kinh tế
Làng chài Vung Viêng, nằm trong vùng lõi vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20. Trước đây, Vung Viêng là nơi sinh sống của hàng nghìn dân chai. Tuy nhiên, từ đầu năm 2014, tỉnh Quảng Ninh có chính sách di dân đưa làng chài Vung Viêng lên định cư trên đất liền, nên hiện nay, làng chài chỉ còn một số ngư dân ở lại bám biển, nuôi trồng thủy sản.
Khu Bảo tồn Bình Châu - Phước Bửu: Phát triển du lịch sinh thái gắn với công tác bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học
Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Bình Châu - Phước Bửu thuộc huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu), là khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn lại tương đối nguyên vẹn của Việt Nam. Nơi đây có tiềm năng du lịch rất lớn với nhiều loại địa hình như đồi, núi, suối, hồ, biển và rừng. Hiện tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đang có chủ trương đầu tư dự án du lịch sinh thái (DLST), nghỉ dưỡng, giải trí trong các khu rừng đặc dụng Bình Châu - Phước Bửu.
Phụ nữ huyện Sa Pa thực hiệu quả phong trào bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Sa Pa thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua BVMT gắn với xây dựng nông thôn mới. Nhiều mô hình hay, sáng tạo đã các hội viên, hội phụ nữ tham gia tham gia tích cực, góp phần gìn giữ môi trường ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.
Hành trình 3 năm nhặt rác của ông Tây
“Ông Tây móc cống” hay “ông Tây nhặt rác” là những cái tên trìu mến mà cộng đồng mạng Việt Nam đặt cho James Joseph Kendall.
Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật Biển đảo, quê hương
Ngày 2/4/2019, tại Khu Di tích Lịch sử - Văn hóa Cố đô Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Tỉnh ủy Ninh Bình đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển đảo, quê hương”.
Quán cà phê sử dụng vật liệu tái chế góp phần bảo vệ môi trường
Sử dụng các đồ vật cũ bị mọi người bỏ đi để tạo thành các món đồ độc đáo, lạ mắt trang trí trong một quán cà-phê trên phố Hàng Tre (Hà Nội), anh Nguyễn Văn Thơ mong muốn truyền đi thông điệp BVMT đến tất cả mọi người.
Bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh gắn với bảo vệ rừng tại Kon Tum
Sâm Ngọc Linh nằm trong top 4 loài sâm tốt nhất thế giới và được xem là “quốc bảo” của ngành dược liệu Việt Nam. Là “thủ phủ” của loài biệt dược đặc hữu này, những năm qua, tỉnh Kon Tum đã triển khai các giải pháp nhằm bảo tồn, phát triển sâm Ngọc Linh, nâng tầm kinh tế địa phương và góp phần xóa đói giảm nghèo, tạo thêm thu nhập cho đồng bào các dân tộc thiểu số.
Nhóm bạn trẻ và Thử thách dọn rác tại bán đảo Sơn Trà
Mới đây, 1 nhóm các bạn trẻ ở Đà Nẵng đã chia sẻ thành quả thu sạch rác tại bãi đá ven biển trên bán đảo Sơn Trà.
Nét mới trong Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019
Sáng ngày 17/3/2019, tại nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Thành đoàn TP tổ chức Lễ phát động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019.
Tuổi trẻ viết về Môi trường
Hoàng Ngọc Xuân Mai – du học sinh người Việt, 17 tuổi, sống tại Hoa Kỳ đã phát động chiến dịch Youth write for climate (Tuổi trẻ viết về Môi trường) để giới trẻ năm châu cùng chia sẻ quan điểm, câu chuyện về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến cuộc sống bản thân và cộng đồng xung quanh.
Bài học từ cụ bà hơn 12 năm quét rác không công
Đều đặn vào mỗi buổi sáng sớm và chiều, hình ảnh người phụ nữ ngoài 80 tuổi, thân hình nhỏ bé, gầy gò, tay cầm chổi, xẻng đi quét dọn rác đã trở nên quen thuộc với mỗi người dân ở tổ 24, ngõ 35, đường Nguyễn An Ninh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Đó là cụ bà Đinh Thị Quý, hay còn gọi là “cụ Quý quét rác”, “cụ Quý đồng hồ”.
Hiệu quả từ mô hình bảo vệ và phát triển rừng tại Bắc Hướng Hóa
Thời gian qua, công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) tại Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Bắc Hướng Hóa (Quảng Trị) đã đạt được những kết quả tích cực. Có được kết quả đó là nhờ tinh thần trách nhiệm của lực lượng kiểm lâm, Ban Quản lý (BQL) KBTTN, sự hỗ trợ của lực lượng biên phòng, đặc biệt là sự tham gia tích cực của người dân các xã trong vùng vào công tác quản lý, bảo vệ rừng.
Bảo tồn và phát triển nguồn gen cây trà hoa vàng ở Nghệ An
Trà hoa vàng là cây mọc tự nhiên trong rừng ở huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, được trồng làm cảnh và có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, những năm gần đây, người dân lên rừng đào gốc, mang thân và lá trà về bán cho thương lái với giá cao nên cây dược liệu quý, hiếm đứng trước nguy cơ bị tận diệt.
Vì một đảo ngọc xanh Phú Quốc
Vừa qua, CLB Phú Quốc Xanh cùng người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước tham gia dọn vệ sinh tại các bãi biển du lịch của đảo ngọc.
Hành trình khởi nghiệp từ Cuộc cách mạng một cọng rơm
Được truyền cảm hứng từ cuốn sách nổi tiếng thế giới “Cuộc cách mạng một cọng rơm”, Lê Xuân Hà, quê ở làng Hón Mũ, xã Tân Thành, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa, không chỉ tiên phong trong việc tạo ra một không gian sống mới “hoàn toàn thuận theo tự nhiên”, mà còn cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm tận dụng vật liệu từ thiên nhiên, gần gũi với con người. Sau 5 năm theo đuổi đam mê, anh được cộng đồng biết đến với vai trò là người sáng lập Nông trại Hón Mũ; xưởng thủ công handmade Crafts và Cửa hàng tinh dầu.
Phụ nữ xã Nghi Thạch đổi rác thải lấy thẻ bảo hiểm y tế
Gom rác phế liệu mang đến nhà văn hóa tập kết để bán, lấy tiền mua thẻ bảo hiểm y tế cho những phụ nữ nghèo, bệnh tật là việc làm định kỳ hàng tháng từ 1 năm nay của phụ nữ xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).
Gần 20 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong tháng đầu năm 2019
Tháng 1/2019, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã ghi nhận 19 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) được giải cứu từ những trường hợp buôn bán, quảng cáo, nuôi nhốt trái phép.
Năm 2018: Hơn 500 cá thể động vật hoang dã được giải cứu
Trong năm 2018, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã ghi nhận 1,666 trường hợp vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD). Trong số đó, 521 cá thể ĐVHD đã được giải cứu nhờ thông báo từ người dân, cũng như sự hành động nhanh chóng, quyết liệt của các cơ quan chức năng có liên quan trong việc bắt giữ các đối tượng và tịch thu tang vật.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2473842