--%>
Sắp diễn ra Hội thảo khoa học Cùng hành động vì môi trường Thủ đô
Liên hiệp hội Khoa học Kỹ thuật Hà Nội (HUSTA), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thủ đô (HACNE) sẽ tiến hành Hội thảo khoa học với tên gọi “Cùng hành động vì môi trường Thủ đô”.
Khởi động chiến dịch “Chấm dứt rác thải từ nhựa”
Một chiến dịch mang tên “Chấm dứt rác thải từ nhựa” được Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink khởi động vào chiều ngày 12/4/2018 nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Hoa Kỳ và hưởng ứng Ngày Trái đất 22/4.
Quận Hai Bà Trưng triển khai tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên và môi trường cho học sinh
Nhằm nâng cao ý thức BVMT đối với học sinh các trường tiểu học trên địa bàn, quận Hai Bà Trưng đã triển khai Kế hoạch tuyên truyền về bảo vệ TN&MT cho học sinh.
FrieslandCampina Việt Nam đồng hành cùng Ngày hội học sinh tiểu học Thành phố Đà Nẵng
Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 đối với giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng vừa tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học cấp TP với sự đồng hành của FrieslandCampina Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động do ngành GD&ĐT TP. Đà Nẵng tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi cho học sinh tiểu học được giao lưu, học hỏi, phát hiện các tài năng, những tấm gương học tập tốt để tuyên dương khen thưởng.
Thông tin về Quỹ học bổng nghiên cứu khoa học về nước và môi trường năm 2018
Quỹ học bổng nghiên cứu khoa học (NCKH) về nước và môi trường Kurita (KWEF) là một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực xã hội và BVMT. KWEF đang cấp các học bổng NCKH dành cho các nghiên cứu viên trẻ ở các nước Asean nhằm thực hiện các nghiên cứu về lĩnh vực bảo vệ và phục hồi tài nguyên nước.
3 cây bằng lăng tại Miếu Bằng lăng được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
Ngày 6/4/2018, tại ấp Phú Hiệp, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân, Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn An Giang phối hợp với Chi Cục Kiểm lâm tỉnh và UBND huyện Phú Tân tổ chức Lễ đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 3 cây bằng lăng.
Tác động môi trường tại khu du lịch núi Bà Đen, Tây Ninh
Núi Bà Đen có diện tích 1.638ha nằm trong địa bàn các xã Ninh Sơn, Thạnh Tân và Tân Bình (TP.Tây Ninh), xã Phan và Suối Đá (huyện Dương Minh Châu) tỉnh Tây Ninh. Đây là một quần thể di tích lịch sử văn hóa và danh thắng nổi tiếng Nam bộ. Hệ thống hang động và cảnh quan tự nhiên kết hợp kiến trúc tôn giáo đã tô điểm cho khu du lịch một nét đẹp hài hòa với thiên nhiên. Núi Bà Đen thật sự trở thành nơi trở về với cội nguồn, đời sống tâm linh, du lịch sinh thái (DLST) và truyền thống cách mạng của dân tộc.
Phát triển du lịch sinh thái thân thiện với môi trường
Du lịch xanh, du lịch trải nghiệm thân thiện với môi trường đang là hình thức du lịch được nhiều du khách ưa chuộng. Thời gian qua, để phát triển loại hình du lịch này, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều biện pháp, cách làm hay, hiệu quả góp phần thu hút đông đảo du khách đến với địa phương.
Nhân rộng mô hình vườn hoa thanh niên trên nền rác thải
Từ thí điểm một đến hai vườn hoa xây dựng trên nền chân rác gây ô nhiễm của các điểm tập kết bãi rác, đến nay, phong trào đã lan tỏa rộng ra nhiều quận, huyện của TP. Hà Nội với hơn 100 vườn hoa thanh niên được hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Ngày hội sống xanh
Ngày 31/3/2018, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Ngày hội sống xanh” tại Trung tâm hoạt động Cộng đồng EKOCENTER, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội.
Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học vùng ven biển Cù Lao Dung
Cù Lao Dung là một huyện đảo thuộc tỉnh Sóc Trăng, nằm ở cuối nguồn sông Hậu, phía Nam giáp với biển Đông - nơi tiếp giáp với hai vùng kinh tế biển quan trọng: Khu kinh tế biển Định An của Trà Vinh và Khu kinh tế biển Trần Đề của Sóc Trăng. Với những bãi bồi ven biển, phủ một màu xanh của cây trái và của những cánh rừng...tất cả những hình ảnh đó đã phác họa nên một bức tranh tổng thể tuyệt vời về vùng đất thanh bình, yên ả, nên thơ, phong phú hệ động, thực vật, giàu tiềm năng phát triển du lịch sinh thái của vùng đất Phương Nam.
Phát huy giá trị cảnh quan 9 khu sinh quyển thế giới của Việt Nam
Hơn 10 năm qua, Việt Nam đã được thế giới công nhận 9 khu sinh quyển thế giới (SQTG) nằm trong mạng lưới 699 khu SQTG thuộc 120 quốc gia. Mỗi khu SQTG không chỉ đóng góp vào sự nghiệp phát triển bền vững quốc gia mà còn cùng nhân loại thực hiện những mục tiêu phát triển bền vững cho một tương lai tươi sáng, trong đó du lịch sinh thái (DLST) được xem như một ngành kinh tế dựa trên bảo tồn, kết nối phương châm “bảo tồn cho phát triển và phát triển để bảo tồn”.
Chàng Bí thư Tỉnh đoàn nhiệt huyết với công tác bảo vệ môi trường
Đi đầu trong các phong trào BVMT, Giàng Quốc Hưng - Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai đã có những đóng góp trong việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về môi trường cho đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh nói riêng và cộng đồng dân cư nói chung, góp phần xây dựng quê hương vững mạnh.
Cây đa hơn 300 năm được công nhận Cây Di sản Việt Nam
Sáng ngày 24/3/2018, cây đa hơn 300 năm, đứng bên miếu Đông Bến, làng Hàn Bến, xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, được phong tặng danh hiệu Cây Di sản Việt Nam.
Bảo tồn các loài lưỡng cư tại quần đảo Cát Bà
Quần đảo Cát Bà, thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cát Bà, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO)chính thức công nhận năm 2004, bao gồm 366 hòn đảo nhỏ thuộc vịnhBắc bộ. Trong đó, Cát Bà là hòn đảo lớn nhất,được bao phủ chủ yếu bởi rừng nhiệt đới ẩm thường xanh trên núi đá vôi. Hòn đảo này được đặctrưng bởi mức độ đặc hữu cao các loài động vật có xương sốngnhư thạch sùng mí và thằn lằn phê-nô, các loài lưỡng cư…
Cây đa hơn 200 tuổi được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
Ngày 24/3/2018, được sự ủy quyền của Trung ương Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam, Hội Bảo vệ TN&MT tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây đa ở tổ 15.
Thế hệ trẻ Việt Nam chung tay vì du lịch bền vững
“Thế hệ trẻ Việt Nam chung tay vì du lịch bền vững” là Dự án của nhóm sinh viên trẻ do bạn Nguyễn Bảo Linh, sinh viên năm thứ 2, khoa Quản trị Du lịch, Trường Đại học Anh quốc Việt Nam người sáng lập. Dự án được thực hiện với sự bảo trợ của Trường Đại học Anh quốc Việt Nam. Ngày 22/3/2018, nhóm các bạn trẻ đã chính thức ra mắt, giới thiệu về Dự án tại Hà Nội.
Mizuiku - Em yêu nước sạch
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, ngày 22/3/2018, tại tỉnh Quảng Nam, Hội Đồng đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tỉnh Đoàn Quảng Nam phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch”.
Hải Phòng sẽ trưng bày 7.000 cành hoa anh đào Nhật Bản
Từ ngày 23 - 25/3/2018, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hải Phòng sẽ tổ chức chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hải Phòng nhân kỷ niệm 45 năm năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018).
Lắp đặt hệ thống điện miễn phí hưởng ứng giờ Trái đất
Hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất năm 2018, EVNHCMC đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có chương trình thi công sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn và tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại các trường học.
Hơn 2.000 vận động viên tham gia chạy bảo vệ môi trường
Hơn 2.000 vận động viên đã hào hứng tham dự Giải Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail lần thứ II năm 2018, diễn ra từ ngày 18 – 19/3/2018 tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).
Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018
Tối ngày 19/3/2018, Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) tổ chức Giờ Trái đất năm 2018 với chủ đề "Go more Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”, nhằm kêu gọi người dân sử dụng điện tiết kiệm, BVMT và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Những chuyển biến tích cực từ cuộc vận động 3 sạch ở huyện Phúc Thọ
Phát động từ tháng 6/2017 đến nay, cuộc vận động 3 sạch (Nước sạch, môi trường sạch và nông nghiệp sạch) giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã thu hút đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, bước đầu cho nhiều kết quả khả quan. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ nguồn nước, môi trường và xây dựng nền nông nghiệp an toàn của nhân dân.
Phát động Ngày Chủ nhật xanh năm 2018 
Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022, ngày 1/3/2018, Trung ương Đoàn ban hành Hướng dẫn tổ chức các Ngày Chủ nhật xanh trong năm 2018.
Nhiều bộ phim hấp dẫn sẽ được trình chiếu trong Tháng phim tài liệu vì môi trường
Nhân kỷ niệm chuỗi Ngày quốc tế vì môi trường, trong tháng 3/2018, Viện Pháp tại Hà Nội giới thiệu tới khán giả Thủ đô 8 bộ phim tài liệu hấp dẫn về môi trường.
Nhiều hoạt đông hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Bộ TN&MT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018, ngày 9/3/2018, Sở TN&MT Hà Nội ban hành văn bản số 1719 – STNMT/TNN đề nghị các quận, huyện, thị xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.
Kinh nghiệm thế giới về bảo vệ môi trường du lịch
Để du lịch phát triển bền vững (PTBV) điều kiện tiên quyết phải xây dựng các chính sách phát triển du lịch (PTDL) gắn với BVMT. Tại Inđônêxia, ngay từ đầu những năm 1990 để đạt được mục tiêu PTDL bền vững, Cục Quản lý tác động môi trường (BAPEDAL) quy định đối với các chương trình du lịch tự nguyện nhằm hướng du lịch PTBV tuân thủ hệ thống quản lý môi trường; tiêu chuẩn môi trường; sản xuất sạch, tiêu dùng xanh và năng suất xanh...
Điểm sáng trong công tác cứu hộ rùa đầu to tại Vườn Quốc gia Cúc Phương
Trong những năm gần đây, cùng với sự suy giảm môi trường sống và tác động của con người (chủ yếu là hoạt động săn bắt trái phép), loài rùa đầu to đang đối mặt với nguy cơ sinh tồn. Theo số liệu của Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương (TCC), Vườn quốc gia Cúc Phương, trong 5 năm qua, số lượng loài rùa đầu to tịch thu từ các hoạt động buôn bán trái phép và được TCC không ngừng tăng lên với số lượng lên tới hàng trăm cá thể.
Tiềm năng phát triển du lịch tâm linh - sinh thái của Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử
Được thành lập từ năm 2002, Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Tây Yên Tử trải rộng qua 4 xã Lục Sơn (huyện Lục Nam) và An Lạc, Thanh Luận, Tuấn Mậu, thị trấn Thanh Sơn (huyện Sơn Động), tỉnh Bắc Giang. Đây là nơi tập trung nhiều loài động, thực vật quý hiếm, có giá trị khoa học cao, giàu tiềm năng phát triển du lịch tâm linh - sinh thái.
Phát triển du lịch gắn với bảo tồn các hệ sinh thái tự nhiên tại vườn cò Bằng Lăng
Vườn cò Bằng Lăng (Thốt Nốt, Cần Thơ) là địa điểm du lịch sinh thái miệt vườn mang vẻ đẹp chân quê và nổi tiếng với đàn cò hàng vạn con cư trú, gồm nhiều loài: Cò ruồi, cò ngà, cò ma, cò xanh, cò lép… Nơi đây đang góp phần tạo nên sự đa dạng cho các loại hình du lịch ở Cần Thơ, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan thưởng lãm.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4529520