--%>
Phát triển bền vững - Cách thức để phát triển ngành Du lịch
Hiện nay, Du lịch là ngành xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới, sau ngành hóa chất và nhiên liệu, mang lại niềm hy vọng, sự thịnh vượng, sự hiểu biết và sinh kế cho nhiều người trên Trái đất.
Việt Nam Tái chế tiến hành thu gom rác thải điện tử tận nhà tại Hà Nội
Từ ngày 16/9 tới hết tháng 10/2017, các tình nguyện viên của Chương trình Việt Nam Tái chế sẽ tiến hành thu gom rác thải điện tử tận nhà tại 4 phường trên địa bàn TP.Hà Nội gồm: Quán Thánh, Thành Công (quận Ba Đình); Nghĩa Tân, Yên Hòa (quận Cầu Giấy).
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác dân tộc, phát triển hài hòa giữa văn hóa, môi trường, kinh tế miền núi và dân tộc thiểu số
Ngày 18/9/2017, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên) tổ chức Hội thảo quốc tế Đối thoại khu vực về vấn đề phát triển kinh tế - văn hóa - môi trường vùng dân tộc thiểu số, với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm về công tác dân tộc, phát triển hài hòa giữa văn hóa, môi trường, kinh tế miền núi và dân tộc thiểu số”.
Giới thiệu mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Từ ngày 14-15/9/2017, tại Nam Định, Tổng cục Môi trường phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới quốc gia, Trung tâm môi trường nông thôn và Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giới thiệu các mô hình BVMT trong xây dựng nông thôn mới” nhằm đẩy mạnh việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020.
Trường mầm non ở Đồng Nai lọt top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới, hài hòa với thiên nhiên
Mới đây, ArchDaily (website chuyên về kiến trúc uy tín hàng đầu thế giới) đã công nhận Trường mầm non Farming Kindergarten ở Đồng Nai là 1 trong những công trình mới tốt nhất thế giới với thiết kế không gian mở, nhiều màu sắc, gần gũi với thiên nhiên, khuyến khích trẻ khám phá.
Bảo vệ loài “thần dược quý” sá sùng
Sá sùng là một loại giun biển, thuộc họ sâu đất, được gọi bằng nhiều tên khác như trùn biển, giun biển, mồi, địa sâm, sâu đất, sâu biển, đồn đột, chặt khoai. Sá sùng được phân bố nhiều nhất tại một số địa phương như Vân Đồn, Đầm Hà, Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). Thời gian qua, sá sùng bị đánh bắt ngày càng nhiều, cùng với tác động của môi trường, ô nhiễm nguồn nước làm sá sùng dần bị thu hẹp không gian sống và có nguy cơ bị tuyệt chủng.
Thiết lập chương trình nhân giống loài Sao la
Ngày Bảo vệ Sao la quốc tế lần thứ 2 (ngày 9/7) đã đánh dấu sự hợp tác quốc tế quan trọng, nhằm phát triển chương trình nhân giống Sao la đầu tiên, mở ra hy vọng cho loài động vật có vú, quý hiếm. Chương trình cho thấy sự khẩn cấp trong bảo tồn loài Sao la. Mặc dù, chương trình được điều phối bởi Nhóm các nhà nghiên cứu Sao la (SWG) đã có nhiều thành công trong bảo tồn sinh cảnh của Sao la tại dãy Trường Sơn, nơi giáp ranh giữa Lào và Việt Nam, nhưng việc săn bắt các loài hoang dã cho mục đích thương mại vẫn diễn ra tràn lan, khiến cho loài này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.
Khu Bảo tồn loài - sinh cảnh cấp quốc gia Mường Phăng, Pá Khoang - Vùng sinh thái đặc thù của Tây Bắc
Điện Biên là một trong số ít tỉnh đã hoàn thành Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH), nhằm ngăn chặn nguy cơ suy giảm ĐDSH. Trong đó, việc thành lập Khu Bảo tồn (KBT) loài - sinh cảnh cấp quốc gia Mường Phăng - Pá Khoang là sự khởi đầu của nhiệm vụ từng bước hiện thực hóa Quy hoạch ĐDSH đã được HĐND tỉnh Điện Biên phê duyệt.
Tăng cường công tác bảo vệ môi trường và an ninh an toàn vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với đặc thù biển đảo rộng lớn, đang chịu nhiều sức ép về môi trường sinh thái bởi nhiều tác nhân như biến đổi khí hậu (BĐKH), các hoạt động kinh tế - xã hội (KT - XH) đã và đang ảnh hưởng xấu đến chất lượng môi trường sinh thái vịnh Hạ Long. Để bảo tồn nguyên vẹn các giá trị của Di sản Thiên nhiên thế giới và phát huy các giá trị này phục vụ nhu cầu phát triển KT - XH, công tác BVMT cần được chú trọng hàng đầu.
Hội Cựu chiến binh Việt Nam tích cực tham gia bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước
Trong những năm qua, các phong trào hoạt động của Hội Cựu Chiến binh (CCB) Việt Nam được tổ chức đa dạng và phong phú, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội. Ngoài ra, các cấp Hội còn tích cực tham gia BVMT, vận động cộng đồng dân cư giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng khu phố văn minh, sạch đẹp.
Cộng đồng dân tộc Thái thích ứng với môi trường hướng tới sự phát triển bền vững vùng Tây Bắc
Người Thái tập trung cư trú trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, với phạm vi không gian trải rộng trên 300 km. Tuy nhiên, người Thái có đặc điểm chung trong lựa chọn không gian sinh tồn, canh tác và thể hiện bản sắc cộng đồng trước các thách thức về môi trường.
Chàng trai nhặt rác làm sạch Sơn Trà
Bất cứ du khách nào lên Sơn Trà (Đà Nẵng) vào buổi sáng sớm hoặc chiều về cũng sẽ bắt gặp hình ảnh một người đàn ông to khỏe, da rám nắng, săn chắc cùng một mớ bao bì, chai lọ dắt quanh chiếc xe máy cà tàng chạy quanh núi, đó là anh Đào Đặng Công Trung (Sinh năm 1978, Giám đốc Công ty Danang Ocean Tour).
Đối thoại với dòng sông lần thứ III – năm 2017
Tiếp nối thành công năm 2015 và 2016, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) tiếp tục tổ chức Cuộc thi ảnh Đối thoại với dòng sông lần thứ III - năm 2017 với chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long – Giới trong quản trị tài nguyên nước”.
Thợ xanh thành phố - City Greeners 2017
Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của môi trường biển cũng như có cơ hội tích lũy kiến thức và kĩ năng BVMT biển, CLB Go Green Hà Nội tổ chức chương trình Thợ xanh thành phố - City Greeners 2017.
GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh: Người Việt Nam đầu tiên được ASEAN vinh danh Anh hùng đa dạng sinh học
GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh là một nhà khoa học tầm cỡ và có nhiều đóng góp tích cực cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) của quốc gia và các nước trong khu vực. Trong suốt hơn 60 năm hoạt động nghiên cứu khoa học, ông đã được trao tặng gần 20 huân chương, huy chương các loại, trong đó có Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Môi trường Việt Nam. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên được vinh danh Anh hùng ĐDSH ASEAN - một trong số 10 nhân vật điển hình của các nước trong khu vực được nhận danh hiệu cao quý này.
Bảo vệ môi trường lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Từ ngày 23 - 24/8/2017, tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lớp Tập huấn về công tác BVMT trong lĩnh vực VHTT&DL.
Gia đình trồng cây xanh góp phần bảo vệ môi trường
Ngày 27/8/2017, tại Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc (quận 9, TP. Hồ Chí Minh), Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Thành đoàn TP tổ chức phong trào “Gia đình trồng cây xanh” giai đoạn 2017-2021, thu hút đông đảo các gia đình tham gia.
Phát triển mô hình du lịch nông nghiệp thân thiện với môi trường
Mô hình du lịch nông nghiệp ở Hội An với làng rau Trà Quế (Cẩm Hà), An Mỹ (Cẩm Châu)… bước đầu đã mang đến thành công và triển vọng trong việc tạo sinh kế mới cho người dân, hình thành những sản phẩm du lịch mới.
Tổng kết Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền lưu động đề tài bảo vệ môi trường
Ngày 10/8/2017, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền lưu động đề tài “BVMT góp phần xây dựng nếp sống văn minh công cộng”.
Phân loại rác thải, hỗ trợ vượt khó
Phường Trần Nguyên Hãn là một trong những phường đầu tiên trên địa bàn TP. Bắc Giang triển khai xây dựng mô hình Khu dân cư thân thiện với môi trường, thành lập tổ nhóm “Phân loại rác thải, hỗ trợ vượt khó”, được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Câu lạc bộ “Quân – Dân tình nguyện làm sạch môi trường”
Thực hiện chủ trương mỗi xã, phường một mô hình BVMT nhằm xây dựng TP.Hà Nội “sáng, xanh, sạch, đẹp”, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội đã thành lập Câu lạc bộ “Quân – Dân tình nguyện làm sạch môi trường”.
Tăng cường cải thiện quản lý rừng trong vùng sông Mê Kông
Ngày 16/8/2017, tại Hà Nội, Trung tâm vì con người và rừng tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Tăng cường tiếng nói của Các bên tham gia ngoài nhà nước để cải thiện quản lý rừng trong vùng sông Mê Kông” (V4MF).
Tăng cường tuyên truyền bảo vệ rừng trong trường học
Ngày 11/8/2017, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum đã tổ chức Chương trình truyền thông “Đồng hành cùng em đến trường” tại trường THCS Văn Lem (xã Văn Lem, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) nhằm giáo dục thế hệ trẻ nhận thức tốt hơn ý nghĩa, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường sinh thái.
Ðẩy mạnh công tác phục hồi, tái tạo rạn san hô, cỏ biển Khu bảo tồn biển Lý Sơn
​Khu bảo tồn biển (KBTB) Lý Sơn (Quảng Ngãi) có diện tích mặt nước biển 7.113 ha, được chia thành 3 vùng chức năng gồm: Vùng bảo vệ nghiêm ngặt có độ sâu từ 3 - 20 m (diện tích 620 ha); Vùng phục hồi sinh thái thuộc khu vực đảo Lớn và đảo Bé trên (2.024 ha); Vùng phát triển (4.469 ha) gồm âu cảng và phần biển bao quanh.
Khám phá rừng già Ý Tý
Là xã vùng sâu, vùng xa và còn nhiều khó khăn của huyện Bát Xát nói riêng, tỉnh Lao Cai nói chung, thế nhưng Ý Tý lại là nơi có mật độ cũng như chất lượng rừng thuộc vào loại nhất nhì của tỉnh. Đây cũng là khu rừng nguyên sinh duy nhất còn lại của tỉnh Lào Cai, vì vậy mà Ý Tý được gọi là khu rừng treo, một tài sản vô giá, một nguồn vốn sinh thái đáng được trân trọng.
Chuyện về người phụ nữ với công tác truyền thông về môi trường
Lần đầu tiên gặp tôi đã cảm nhận, chị là một người phụ nữ hiền lành, chất phác và mộc mạc, ở chị toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam truyền thống. Nhưng khi được tiếp xúc trực tiếp và nghe các cán bộ của Chi cục BVMT, Sở TN&MT tỉnh Nam Định tâm sự và chia sẻ, tôi nhận ra đằng sau vẻ mộc mạc chất phác của người phụ nữ đó là cả một bầu nhiệt huyết với công tác truyền thông về môi trường.
Lai Châu: Tập huấn về bảo vệ môi trường cho đồng bào dân tộc thiểu số
Trong hai ngày 12 và 13/7/2017, tại tỉnh Lai Châu, Ủy ban Dân tộc phối hợp Ban Dân tộc tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn về bảo vệ môi trường (BVMT) cho cán bộ phòng dân tộc, cán bộ xã, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hai huyện Sìn Hồ và Than Uyên.
Chung tay giữ hồ Hà Nội luôn xanh – sạch – đẹp
Bằng việc chỉ đạo sát sao của lực lượng chức năng, các hồ Hà Nội về cơ bản đã chấm dứt tình trạng ô nhiễm, công tác cải tạo môi trường hệ thống hồ đạt được những kết quả khả quan.
Mô hình khép kín thu tinh dầu sả góp phần phát triển nền nông nghiệp bền vững
Lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công quy trình công nghệ, ứng dụng sản xuất để tạo ra mô hình khép kín “trồng sả - chưng cất tinh dầu - sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ bã thải sau chưng cất, phục vụ thâm canh cây trồng trên vùng đất chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu” góp phần phát triển nền nông nghiệp theo hướng bền vững.
Bảo vệ giá trị đa dạng sinh học của Khu bảo tồn thiên nhiên rừng sến Tam Quy
Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) rừng sến Tam Quy nằm trên địa bàn 3 xã Hà Lĩnh, Hà Tân, Hà Đông (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa). Với địa hình núi đồi thấp xen lẫn với các thung lũng nên rừng tự nhiên ở đây dồi dào và phong phú về các loài động, thực vật. Đặc biệt, KBTTN có rừng cây sến thuần loài, quý hiếm, tập trung với diện tích lớn duy nhất có ở Việt Nam. Sự hiện diện của rừng sến nơi đây được nhiều người ví như một “bảo tàng” thiên nhiên về loài sến cần được bảo vệ nghiêm ngặt.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3100725