--%>
Bảo vệ môi trường trong văn hóa tâm linh mỗi độ Xuân về
Tâm linh và văn hóa tâm linh (VHTL) có mối quan hệ chặt chẽ, tác động mạnh mẽ, to lớn đến môi trường tự nhiên như làm ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí mà quan trọng hơn là tác động đến hệ sinh thái, đa dạng sinh học. Do vậy, để góp phần BVMT thì một vấn đề quan trọng cấp thiết là cần BVMT tâm linh.
Hơn 400 đoàn viên, thanh niên tham gia làm sạch bãi biển
Sáng 9/2/2018, Huyện đoàn Tiền Hải, Thái Bình phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Lân, đoàn viên các xã: Nam Phú, Nam Hưng, Nam Thịnh, Nam Thắng và các em học sinh Trường Trung học cơ sở Nam Hưng tiến hành dọn dẹp vệ sinh, làm sạch môi trường biển khu vực đê biển.
Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng: Nơi ẩn chứa nhiều giá trị sinh thái đặc trưng của vùng núi đá Đông Bắc bộ
Nằm trên địa bàn huyện Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên), Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Thần Sa - Phượng Hoàng được giao quản lý, bảo vệ 52.359 ha rừng trải dài qua các xã Thần Sa, Thượng Nung, Sảng Mộc, Nghinh Tường, Vũ Chấn, Cúc Đường, Phú Thượng và thị trấn Đình Cả, trong đó có 17.474 ha rừng đặc dụng, với nhiều loại gỗ và động, thực vật quý hiếm đặc trưng của vùng núi đá Đông Bắc bộ.
Phát hiện 115 loài mới tại khu vực Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng
Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng bao gồm tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và 5 nước ASEAN gồm Myanma, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam, với tổng diện tích 2,33 triệu km2. Đây là khu vực có tiềm năng kinh tế rất lớn với trữ lượng tài nguyên nước, tài nguyên sinh vật và khoáng sản phong phú.
Bảo vệ giữ gìn môi trường Di tích làng cổ Đường Lâm
Làng cổ ở Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước, là 1 trong 6 điểm du lịch quan trọng được đề cập trong Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 26/6/2016 của Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo. Bởi vậy, bảo vệ, giữ gìn môi trường Di tích làng cổ Đường Lâm được xác định là nhiệm vụ hàng đầu của TP. Hà Nội.
Lễ công bố và trao giải Chương trình “Cây chổi vàng”
Ngày 26/1/2018, tại Hà Nội, Lễ công bố và trao giải Chương trình “Cây chổi vàng” tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường lần thứ nhất đã được tổ chức.
Quảng Nam: Khuyến khích, bảo tồn, phát triển Sâm Ngọc Linh
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 300/QĐ-UBND triển khai thực hiện Cơ chế khuyến khích, bảo tồn, phát triển Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2025.
Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Kiên trì vận động, đổi mới phương pháp tuyên truyền… là cách thức để xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội thực hiện thành công tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, góp phần làm cho chất lượng và cảnh quan môi trường trên địa bàn xã ngày càng xanh, sạch, đẹp.
Trải nghiệm xanh 2018: Cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về môi trường
Từ ngày 19-21/1/2018, tại Vườn rau hữu cơ Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội, 25 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Câu lạc bộ được hòa mình với thiên nhiên để học tập và trải nghiệm lối sống sinh thái trong chương trình Trải nghiệm xanh do Câu lạc Go Green – Hành trình xanh tổ chức.
Triển khai nhiều mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Sau 6 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành quả và trở thành một trong những địa phương tiên phong của tỉnh Thanh Hóa trong xây dựng NTM nói chung và tiêu chí BVMT nói riêng với nhiều mô hình cần được nhân rộng.
Tạo ra nước ngọt từ nước biển
Tạo ra nước ngọt từ nước biển, hiệu suất hơn 3 - 5 lần so với các máy cùng loại là chiếc máy do nhóm sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) sáng chế.
"Cột cảnh báo lũ tích hợp nhiều tính năng" giành Giải Nhất cuộc thi Vì một tương lai xanh 2017
Ngày 13/1/2018, tại lễ trao giải cuộc thi phim ngắn "Vì một tương lai xanh 2017", tác phẩm "Cột cảnh báo lũ tích hợp nhiều tính năng" của nhóm tác giả Phạm Thị Phương và Lê Đình Quyến đã vinh dự giành Giải Nhất.
Vận động người dân tham gia cuộc cách mạng trồng cây xanh để Hà Nội trở thành Thành phố xanh
Trước khi Chương trình trồng mới một triệu cây xanh được Hà Nội triển khai, nhiều tuyến đường mới còn thưa thớt bóng dáng cây xanh.
Phát động cuộc thi Bảo vệ động vật quý hiếm qua tem bưu chính
Ngày 11/1/2018, tại Trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội, Hội đồng đội Trung ương phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội tem Việt Nam phát động cuộc thi sưu tập, tìm hiểu tem bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý hiếm qua tem bưu chính” dành cho các đội viên, thiếu niên và nhi đồng.
Tuổi trẻ Cẩm Phả chung tay bảo vệ môi trường
Đoàn Thanh niên TP. Cẩm Phả đã tham gia tích cực vào các hoạt động BVMT cũng như xây dựng đô thị văn minh, tạo cảnh quan đô thị TP. Cẩm Phả phong quang, sạch đẹp. Với 7.600 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) sinh hoạt ở 48 cơ sở Đoàn, tuổi trẻ TP. Cẩm Phả luôn phát huy vai trò xung kích trên mọi hoạt động, nhất là trong công tác BVMT thời gian qua.
Bảo vệ môi trường dựa vào cộng đồng - Giải pháp cơ bản để phát triển bền vững
Xác định người dân là chủ thể trong công tác BVMT, những năm qua, UBND TP. Hồ Chí Minh đã triển khai xây dựng nhiều mô hình khu dân cư tự quản thực hiện BVMT, góp phần thay đổi hành vi, trách nhiệm của mỗi người dân.
Mở rộng cơ hội sử dụng nước sạch cho các hộ gia đình và người dân khu vực đô thị tại Việt Nam
Ngày 9/1/2018, Tổ chức IFC (thành viên của Ngân hàng Thế giới - WB) đã cam kết khoản vay có thể chuyển đổi trị giá 15,3 triệu USD cho Công ty DNP Water để mở rộng cơ hội sử dụng nước sạch cho các hộ gia đình và người dân khu vực đô thị tại Việt Nam.
Ðẩy mạnh công tác bảo tồn và phát triển nguồn gen cây quế Quỳ tại Nghệ An
Quế Quỳ là cây trồng bản địa, dược liệu quý của huyện Quỳ Châu và Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Những năm gần đây, người dân đã chặt cây quế Quỳ và thay thế bằng cây khác như keo, cao su... có giá trị cao, làm loài cây này có nguy cơ biến mất, cần được bảo tồn và nhân giống.
Công tác bảo tồn và phát triển loài voọc mũi hếch ở Khau Ca
Hà Giang có 6 khu rừng đặc dụng, khu bảo tồn (KBT) loài và sinh cảnh, trong đó có KBT loài và sinh cảnh voọc mũi hếch (VMH) Khau Ca, với diện tích gần 2.025 ha, là khu vực có vị trí đặc biệt quan trọng trong công tác bảo tồn quần thể VMH - loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cần bảo vệ khẩn cấp.
Bảo tồn đa dạng sinh học kết hợp với phát triển du lịch sinh thái cộng đồng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Pù Luông nằm trên địa phận 2 huyện Quan Hóa và Bá Thước (Thanh Hóa), được thành lập năm 1999, với diện tích 17.662 ha, gồm 13.320 ha phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, 4.343 ha phân khu phục hồi tái sinh. Pù Luông được đánh giá là KBTTN có giá trị về đa dạng sinh học (ĐDSH) và phát triển du lịch sinh thái (DLST), đóng vai trò quan trọng trong việc phòng hộ đầu nguồn sông Mã.
Bảo tồn và phục hồi rùa biển thành công tại Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm
Từng là nơi sinh sống của rùa biển với 9 bãi đẻ nhưng Khu bảo tồn biển (KBTB) Cù Lao Chàm đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm rùa biển. Nhận thức được tầm quan trọng của rùa biển đối với hệ sinh thái, UBND tỉnh Quảng Nam đã có chủ trương phục hồi và bảo tồn rùa biển. Theo đó, 450 trứng rùa biển lần đầu tiên được vận chuyển từ Vườn quốc gia (VQG) Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) về đảo Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) và cho ấp nở thành công.
Đà Nẵng hướng tới phát triển du lịch bền vững
Thời gian qua, ngành Du lịch Đà Nẵng có mức tăng trưởng bền vững với lượng du khách ngày càng gia tăng. Sở dĩ đạt được những kết quả trên là do cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp du lịch, người dân Đà Nẵng đã “chung sức, chung lòng” hướng tới mục tiêu bảo tồn, tu tạo các nguồn tài nguyên phục vụ cho phát triển bền vững. Mặc dù, ngành công nghiệp “không khói” đem lại lợi nhuận cao, nhưng bên cạnh đó, cũng tồn tại những mặt trái tác động đến môi trường, thiên nhiên.
Xây dựng vùng quê biên giới Xanh - Sạch - Đẹp
Từ đầu năm 2017 đến nay, các hộ dân thôn 8, xã biên giới Đắk Wil, huyện Chư Jút, tỉnh Đắk Nông đã đóng góp trên 878 triệu đồng và khoảng 2.400 ngày công lao động cùng với nguồn vốn hỗ trợ từ phía Nhà nước để bê tông hóa 2,125 km đường trong thôn.
Tiếp nhận cá thể gấu nặng hơn 200 kg từ người dân
Ngày 20/12/2017, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai phối hợp Trung tâm cứu hộ phát triển sinh vật VQG Cát Tiên, tiếp nhận cá thể gấu nặng hơn 200 kg từ một người dân tự nguyện giao nộp tại phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa.
Hiệu quả từ mô hình tổ thu gom rác thải của Hội Phụ nữ tỉnh Hải Dương
Năm 2017, các cấp Hội Phụ nữ huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương thành lập mới và duy trì 136 tổ thu gom rác thải với 288 thành viên, tăng 8 tổ so với năm 2016.
Việt Nam sẽ sớm chấm dứt hoàn toàn tình trạng nuôi nhốt gấu
Sau 7 ngày tổ chức “Tuần lễ Bảo vệ gấu” với mục đích kêu gọi cộng đồng không tiêu thụ mật gấu và các sản phẩm từ gấu cũng như ủng hộ các nỗ lực để chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu tại Việt Nam (từ ngày 10 – 16/12/2017), Chương trình đã thu được nhiều kết quả ghi nhận.
“Đảo chè” đoạt Giải nhất Cuộc thi Sáng tác ảnh về môi trường
22.000 cây phi lao được trồng nhằm bảo vệ môi trường biển
Để khắc phục tình trạng biển xâm thực và từng bước khôi phục dải xanh ven biển, chắn cát, chắn sóng, bảo vệ môi trường, bờ biển, gần 100 đoàn viên, thanh niên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã trồng 22.000 cây phi lao tại bãi biển thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Điều ước cho gấu
Ngày 11/12 /2017, tại Trường THCS Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, gần một nghìn học sinh đã cùng nhau tham gia buổi sinh hoạt đầu tuần đặc biệt với hoạt động tìm hiểu và bảo vệ gấu do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên tổ chức.
Chạy vì gấu
Ngày 10/12 /2017, hơn 800 người đến từ 43 quốc gia trên thế giới đã tham dự sự kiện “Chạy vì gấu” nhằm thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với nỗ lực nhằm chấm dứt hoàn toàn tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật tại Việt Nam.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4091151