--%>
Nỗi lo từ rác thải công nghiệp ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội
Xã Phú Yên, Phú Xuyên (TP. Hà Nội) có 4 thôn, trong đó có 3 thôn (khoảng 80 - 90% người dân trong xã) làm nghề sản xuất và phụ kiện liên quan đến ngành da giầy. Nhiều năm qua, nghề sản xuất giày dép không chỉ tạo công ăn việc làm ổn định, cải thiện đời sông của nhiều người dân, giúp thay đổi diện mạo làng quê.
Lễ cúng Thần rừng - một nét đẹp văn hóa truyền thống cần được bảo tồn và phát huy giá trị
Là huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang, Hoàng Su Phì có những nét văn hóa độc đáo và phong phú, trong đó tiêu biểu là tục cúng Thần rừng của người dân tộc Nùng được bảo tồn trong suốt quá trình tồn tại và phát triển. Lễ cúng Thần rừng vừa được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Tăng cường bảo vệ các loài động, thực vật quý hiếm ở Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Lung Ngọc Hoàng
Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) đất ngập nước (ĐNN) Lung Ngọc Hoàng, được Chính phủ ra Quyết định thành lập năm 2002, với tổng diện tích khu bảo tồn là: 2.805, 37 ha, bao gồm: phân khu bảo vệ nghiêm ngặt: 976, 28 ha, phân khu phục hồi sinh thái: 963, 45 ha, phân khu hành chính, dịch vụ, du lịch: 404, 61 ha, khu thực nghiệm khoa học: 461, 03 ha. KBTTN ĐNN nằm trên địa bàn xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang có thảm thực vật phong phú và nhiều loài động vật quý, hiếm, nơi đây là vùng đồng trũng ngập nước rộng lớn trải dài từ phía Tây sông Hậu tới tận vùng U Minh, được đánh giá là một trong những quần thể quan trọng trên bản đồ ĐNN của Việt Nam.
Ngành Giao thông vận tải hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường
Bộ Giao Thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện những hành động cụ thể để hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) và Ngày Môi trường thế giới (5/6).
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2017
Ngày 24/4/2017, Bộ TN&MT đã ban hành Công văn số 1970/BTNMT-TCMT hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế ĐDSH năm 2017 theo chủ đề “Bảo tồn ĐDSH và Du lịch bền vững”.
Bảo tồn các vùng chim quan trọng ở Việt Nam
Việt Nam là một trong các nước ở Khu vực Đông Nam Á có khu hệ chim phong phú và đa dạng, với tổng số loài chim ghi nhận là 888 loài, trong đó có 72 loài chim hiện đang bị đe dọa tuyệt chủng ở mức độ toàn cầu, 51 loài ít xuất hiện và hiếm gặp ở các vùng chim quan trọng (VCQT) của Việt Nam, trong đó nhiều loài đã bị tuyệt chủng. Để bảo vệ các loài chim, từ năm 2002, Tổ chức Bảo tồn Chim Quốc tế (Birdlife) đã thành lập các Nhóm cộng đồng hỗ trợ bảo tồn (SSGs) nhằm hỗ trợ công tác bảo tồn tại các vùng chim quan trọng (VCQT) ở Việt Nam
Những giá trị đa dạng sinh học nổi bật của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh
Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Ngọc Linh nằm trên địa bàn 5 xã (Xốp, Đak Choong, Đak Man, Mường Hoong và Ngọc Linh) thuộc huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum. Khu BTTN là kho tàng đa dạng sinh học lớn của Việt Nam với hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Không chỉ thế, Ngọc Linh còn là nơi đầu nguồn của nhiều con sông lớn Đắk Pô Kô, Đắk Bla (Kon Tum), Thu Bồn (Quảng Nam)... có tác dụng cân bằng môi trường sinh thái trong khu vực và đóng góp một nguồn năng lực thủy điện lớn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mà thủy điện Ya Ly là một điển hình.
Thông tin hồ sơ đề cử Danh hiệu Các anh hùng đa dạng sinh học ASEAN
Lễ trao Danh hiệu “Các anh hùng đa dạng sinh học (ĐDSH) ASEAN”, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 8/8/2017 tại Philippine. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967 - 2017), nhằm tôn vinh các cá nhân của các nước thành viên ASEAN đã có những đóng góp to lớn vào nỗ lực bảo tồn ĐDSH ở khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.
Giải Kiến trúc xanh Spec Go Green 2017 khu vực châu Á
Ngày 10/5/2017, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo khởi động Giải Kiến trúc xanh Spec Go Green dành cho kiến trúc sư (KTS) trẻ và sinh viên kiến trúc khu vực châu Á 2017.
Đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên”, nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống. Đồng thời, chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.
Tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo năm 2017
Với chủ đề chính của Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm 2017 là “Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta”, Bộ TN&MT, Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam sẽ tổ chức 3 hoạt động chính tại Tuần lễ Biển và hải đảo, gồm: Truyền hình trực tiếp Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ; Lễ ra quân lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển, thả giống tái tại nguồn lợi thủy sản tại khu RAMSAR...
Vườn Quốc gia Bái Tử Long - Vườn Di sản thứ 38 của ASEAN
Nằm trong khu vực vịnh Bái Tử Long và gần Di sản Thiên nhiên Thế giới vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia (VQG) Bái Tử Long được ví như một “kho báu” sinh quyển giữa trùng khơi ở vùng biển Ðông Bắc của Việt Nam. Nhân dịp VQG Bái Tử Long nhận danh hiệu Vườn Di sản ASEAN, Tạp chí Môi trường có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc VQG về kế hoạch bảo tồn và phát triển bền vững các giá trị sinh thái, cảnh quan của VQG, cũng như phương hướng phát triển các loại hình du lịch phù hợp để “kho báu” đầy tiềm năng này không bị lãng quên giữa trùng khơi.
Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường
Ngày 25/4/2017, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (NS&VSMT), với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ”.
Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường từ sáng tạo khoa học
Trong 2 ngày 22 - 23/4/2017, tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng và Công viên 29/3, Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp Đà Nẵng (DINHub) đã tổ chức Chương trình Ngày hội tái chế - “Trash To Treasure” nhằm kết hợp việc nâng cao nhận thức BVMT với sáng tạo khoa học trong công tác giáo dục trẻ em.
Phát triển Khu du lịch thác Bản Giốc
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 485/QĐ-TTg ngày 13/04/2017 phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch thác Bản Giốc và Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm du lịch thác Bản Giốc.
Đẩy mạnh bảo tồn loài gấu
Ngày 19/4/2017, Tổ chức Động vật châu Á (AA) đã phối hợp với Cục Kiểm lâm (Bộ NN&PTNT Việt Nam) tổ chức Lễ khánh thành nhà gấu đôi số 9 và 10, với 2 khu bán tự nhiên chăm sóc gấu tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (thuộc Vườn quốc gia Tam Đảo - Vĩnh Phúc).
Rùa biển gần 100 tuổi bị thương trôi dạt vào bờ
Thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Cảng Hải Thịnh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết, ngày 18/4, ngư dân đánh bắt hải sản tại khu vực cửa sông Ninh Cơ, thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu) đã phát hiện một con rùa biển đang bị thương nặng trôi dạt vào bờ. Con rùa biển này có màu vàng nhạt, dài 1,2m, rộng 0,8m, nặng khoảng 70 kg.
Người đầu tiên ứng dụng thành công mô hình sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh ở tỉnh Thừa Thiên - Huế
Với mong muốn tận dụng những phế thải dư thừa trong cuộc sống, tiết kiệm chi phí trong quá trình trồng trọt cây caosu của gia đình, đồng thời góp phần BVMT, ông Đỗ Xuân (sinh năm 1942) đã cất công tìm hiểu, mày mò trên sách báo để rồi biến rác thải thành hàng chục tấn phân bón hữu cơ vi sinh giàu chất dinh dưỡng.
Tăng cường bảo tồn đa dạng sinh học ở Hội An
Vừa qua, tại xã Cẩm Thanh (TP. Hội An, Quảng Nam), Ban Quản lý khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm đã tổ chức buổi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về kết quả các dự án và tầm ảnh hưởng đến hoạt động bảo tồn TN&MT gắn với cộng đồng trong phạm vi khu sinh quyển.
Bảo tồn những giá trị đa dạng sinh học của Khu Bảo tồn thiên nhiên sông Thanh
Nằm trên địa bàn hai huyện Nam Giang và Phước Sơn của tỉnh Quảng Nam, Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Sông Thanh là một thành phần quan trọng trong cảnh quan ưu tiên Trung Trường Sơn của vùng sinh thái dãy Trường Sơn. Đây là vùng lõi chủ yếu của vùng cảnh quan có vị trí ưu tiên của quốc gia, khu vực và toàn cầu do giá trị đa dạng sinh học cao với các loài đặc hữu đã được ghi nhận.
Khám phá hang động Nhù Sang trên cao nguyên đá Ðồng Văn
Nằm ở địa bàn xã Lũng Táo, hang Nhù Sang, điểm đến lý thú trong hành trình khám phá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trên đường đến hang Nhù Sang, du khách có dịp ngắm các khối núi đá vôi dạng chóp nón độc đáo, những “rừng đá” với nhiều tháp đá vôi đa dạng và sinh động, những thung lũng và phễu karst sâu hun hút ở xã vùng biên này.
Nam giới có thể bị teo não khi không khí bị ô nhiễm ở nồng độ cao
Ô nhiễm không khí (ÔNKK) không chỉ tác động đến hệ hô hấp mà não bộ cũng bị ảnh hưởng.
Những thách thức về môi trường trong phát triển nhiệt điện than
Nguồn thủy điện trên toàn quốc về cơ bản đã khai thác gần hết, chỉ còn một số dự án mở rộng và các công trình thủy điện vừa và nhỏ. Trong khi theo Quy hoạch phát triển điện lưới quốc gia năm 2011 – 2020 có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện VII), dự báo tốc độ tăng trưởng sản lượng điện vẫn ở mức trên 10%/năm, gần gấp đôi so với tốc độ tăng trưởng GDP cả nước. Bởi vậy, để bảo đảm nguồn điện buộc phải phát triển nhiệt điện than, nhưng sẽ gây nguy cơ ô nhiễm môi trường rất cao nếu không quản lý chặt chẽ và đi kèm với những giải pháp khả thi.
Giải cứu thành công 113 cá thể tê tê quý hiếm
Sau nhiều giờ tiến hành truy đuổi nhóm vận chuyển 118 cá thể tê tê quý hiếm, các lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã tịch thu tang vật, giao cho Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã, Vườn quốc gia Cúc Phương tiến hành cứu hộ, chăm sóc.
Đầu tư, kêu gọi xã hội hóa các dự án xử lý nước thải tại Hà Nội
Để đảm bảo mục tiêu BVMT cho phát triển bền vững, Hà Nội đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, đặc biệt là việc đầu tư, kêu gọi xã hội hóa các dự án xử lý nước thải (XLNT) giai đoạn 2016 - 2020. TP đã giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường Hà Nội khẩn trương lập đề xuất dự án đầu tư, hoàn thành trong tháng 4/2017.
Treo biển rao bán thịt hổ ở Hà Nội?
Những ngày gần đây, khi đi ngang qua khu vực xã Thạch Xá, đường dẫn vào chùa Tây Phương (Thạch Thất, Hà Nội) nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy tấm biển quảng cáo rao bán thịt hổ được treo đàng hoàng ngay giữa ngã tư.
Tăng cường bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu Bảo tồn Pá Khoang - Ðiện Biên
Khu di tích lịch sử Mường Phăng nằm trong khu rừng nguyên sinh, bên cạnh hồ Pá Khoang, thuộc địa bàn các xã Nà Nhạn, Pá Khoang, Mường Phăng, Điện Biên là địa điểm lưu giữ những chứng tích lịch sử vẻ vang, oai hùng của dân tộc Việt Nam. Nơi đây, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sống và làm việc trong suốt thời tham gia kháng chiến. Rừng cây cổ thụ nằm trong diện tích Khu di tích được người dân địa phương gọi là “rừng Đại tướng”.
Ngăn chặn vụ vận chuyển rắn hổ chúa và vẹt rừng quý hiếm
Ngày 28/3/2017, công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh vừa ngăn chặn vụ vận chuyển 1 con rắn hổ mang chúa (có tên trong Sách đỏ Việt Nam) và 350 chim vẹt (két) rừng quý hiếm.
Những địa điểm du lịch nổi tiếng
Mùa hoa anh đào sắp qua đi để lại nhiều tiếc nuối cho những ai chưa được tận hưởng. Thế nhưng, khi đến với đất nước Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội tham gia rất nhiều lễ hội hoa khác không kém phần thú vị, rực rỡ sắc màu, trong đó phải kể đến Lễ hội hoa Fuji Shibazakura, tổ chức tại công viên Oishi dưới chân núi Phú Sĩ hoặc chiêm ngưỡng những giàn hoa tử đằng với màu tím đặc trưng, quyến rũ tại công viên Ashikaga.
Tác hại của vấn đề ô nhiễm môi trường nước
Ngày nay, tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa khá nhanh cùng sự gia tăng dân số ngày càng gây áp lực đối với tài nguyên nước trong vùng lãnh thổ. Môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2552550