--%>
Vấn đề giới và môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Tạp chí Môi trường đã có cuộc phỏng vấn bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng đại diện UN Women Việt Nam.
Phù Cừ đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 6/8, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.
Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 - 2030
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 - 2030.
Huyện Thạch Hà đạt chuẩn nông thôn mới
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định số 1199/QĐ-TTg ngày 5/8/2020 công nhận huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.
Vùng căn cứ cách mạng KBang quyết tâm xây dựng thành công nông thôn mới
Sau gần 10 năm nỗ lực xây dựng NTM, diện mạo nông thôn vùng căn cứ cách mạng KBang, tỉnh Gia Lai đã có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, toàn huyện đã có 4/13 xã đạt chuẩn NTM, các xã còn lại bình quân đạt 15 tiêu chí.
Nhiều khó khăn trong thực hiện tiêu chí về môi trường
Hiện nay, cả nước có hơn 5.800 xã đạt tiêu chí về môi trường.
Giữ vững tiêu chí môi trường: Những cách làm hay tại huyện Đơn Dương
Xác định tiêu chí số 17 - tiêu chí môi trường là tiêu chí khó đạt nhưng dễ tụt “dốc”, thời gian qua, nhiều địa phương, đoàn thể của huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng, thực hiện nhiều mô hình sạch nhà, sạch ngõ, sạch xóm; đoạn đường xanh - sạch - đẹp; xây hố xử lý thuốc BVTV tập trung; hỗ trợ xây hầm biogas xử lý chất thải, nước thải chăn nuôi.
Huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019
Ngày 24/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự buổi Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Nhiều khởi sắc tại vùng quê nông thôn mới Việt Yên
Tại huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, số tiêu chí các xã hoàn thành khá thấp, trung bình mỗi xã hoàn thành 7 tiêu chí, có 2 xã đạt trên 10 tiêu chí, còn lại 15 xã trong nhóm xã đạt từ 5 - 9 tiêu chí.
Huyện Yên Mỹ nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường
rở thành huyện nông thôn mới (NTM) năm 2020 là mục tiêu lớn mà cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đang quyết tâm thực hiện.
Vườn ươm thanh niên xây dựng nông thôn mới - Sáng tạo mang dấu ấn tuổi trẻ
Nhằm tạo cơ hội cho đoàn viên thanh niên đóng góp sức trẻ vào xây dựng NTM, từ đầu năm 2018, BCH Đoàn tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai mô hình “Vườn ươm thanh niên xây dựng NTM” và đạt được kết quả tích cực, tạo nên nhiều tuyến đường hoa đặc sắc, sáng tạo, mang đậm dấu ấn tuổi trẻ.
Huyện Bình Lục đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 13/6, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.
Phát động Cuộc thi ảnh về nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020
Ngày 22/6, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc thi ảnh về nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.
Bảo vệ nguồn nước, không xả rác ra sông, suối, ao hồ, hạn chế sử dụng túi ni lông, chất thải nhựa
Ngày 17/6, tại xã Chiềng Khoi, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Châu (Sơn La) đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Bảo vệ nguồn nước, không xả rác ra sông, suối, ao hồ, hạn chế sử dụng túi nilon, chất thải nhựa” và đẩy mạnh phong trào “Xây dựng chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”, hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2020.
Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Tham gia bảo vệ môi trường bằng nhiều mô hình thiết thực
Gia Lai là tỉnh có vị trí chiến lược của Tây Nguyên và cả nước, các dân tộc anh em sinh sống đoàn kết, có truyền thống yêu nước, bất khuất kiên cường trong chống giặc ngoại xâm. Song Gia Lai vẫn là tỉnh nghèo, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.
Lồng ghép giới trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới
Ngày 11/6, Văn phòng điều phối NTM Trung ương phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo “Lồng ghép giới trong Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM”.
Tiến độ triển khai Đề án xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” ở huyện Hải Hậu
Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng toàn diện các tiêu chí NTM, xây dựng Hải Hậu “là huyện khá giả, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, cảnh quan môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, xã hội nông thôn bình yên”, đến nay, sau 3 năm triển khai Đề án, huyện Hải Hậu đã đạt được những thành công nhất định.
Quế Xuân 1: Giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Sau khi được công nhận xã NTM, Quế Xuân 1 tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM và được người dân hưởng ứng; đặc biệt là tập trung thay đổi rõ nét về cảnh quan môi trường.
Hà Tĩnh - Điểm sáng về thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) tại Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả khả quan, trở thành điểm sáng của cả nước. Trong đó, BVMT được xem là tiêu chí quan trọng trong xây dựng NTM ở Hà Tĩnh và đã được tỉnh đặc biệt chú trọng.
Nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp và người dân sử dụng nước trong chăn nuôi lợn thịt
Chăn nuôi lợn thịt ở nước ta gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do sử dụng quá nhiều nước để tắm lợn và vệ sinh chuồng trại.
Quảng Nam: Tổ chức Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020 thiết thực và hiệu quả
Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020 có hiệu quả, ngày 22/5, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Kế hoạch số 2768/KH-UBND yêu cầu các Sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương trong tỉnh có kế hoạch triển khai thực hiện một cách thiết thực, đồng bộ.
Giữ vững tiêu chí môi trường, tạo điểm nhấn nông thôn mới
Trong Bộ Tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 17 - tiêu chí môi trường được xác định khó đạt nhưng dễ tụt dốc. Đây là một trong những nội dung có ý nghĩa quan trọng đối với chất lượng sống của người dân trong thực hiện chương trình xây dựng NTM.
Hội Nông dân tỉnh Yên Bái: Chung sức, đồng lòng cùng toàn dân xây dựng nông thôn mới
Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, toàn tỉnh Yên Bái đã có 46 xã đạt chuẩn NTM. Trong đó, Hội Nông dân (HND) tỉnh Yên Bái với nhiều việc làm, hành động thiết thực nhằm nâng cao ý thức của hội viên nông dân trong công tác BVMT, xây dựng đời sống văn hóa nông thôn lành mạnh, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu xây dựng NTM tại địa phương.
Người truyền cảm hứng cho nông dân hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ và bảo vệ môi trường
Với tinh thần dám nghĩ, dám làm cùng những nỗ lực vận động nông dân địa phương thay đổi phương thức canh tác, hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ và BVMT, ông Phan Đình Xuân, sinh năm 1955, trú tại thôn 8, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đã trở thành người đi đầu và truyền cảm hứng cho nông dân hướng đến nền sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững.
10 năm xây dựng nông thôn mới tại Lâm Đồng: Thành quả của sự đoàn kết toàn dân
Từ thành công của việc xây dựng xã điểm nông thôn mới (NTM) Tân Hội (huyện Ðức Trọng) năm 2009, Lâm Ðồng đã triển khai xây dựng NTM tại tất cả các xã trong tỉnh. Đến nay, sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, toàn tỉnh đã có 90/116 xã đạt chuẩn NTM (chiếm 77,6%), góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Tỉnh đang đặt mục tiêu phấn đấu, đến năm 2020 có 94% số xã, trong đó ít nhất 20% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 10% số xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.
Xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai
Thời gian qua, mặc dù việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên, một số làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vẫn gặp khó khăn, đời sống của người dân ở mức thấp, thậm chí rất thấp. Xuất phát từ quan điểm: Nếu không có thôn, làng nông thôn mới (NTM) thì sẽ không có xã NTM, huyện NTM, năm 2018, mô hình “làng NTM vùng đồng bào DTTS” của tỉnh Gia Lai đã ra đời. Đến nay, sau hơn một năm xây dựng và thực hiện mô hình, thói quen sinh hoạt, tập quán của người dân đã từng bước thay đổi theo hướng văn minh; bộ mặt nông thôn có nhiều tiến bộ và khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của bà con ngày càng được nâng cao...
Hưng Yên thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Xây dựng nông thôn mới (NTM) là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, được cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương triển khai thực hiện. Kết quả xây dựng NTM đang từng bước làm thay đổi toàn diện đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Trong những thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của Sở TN&MT Hưng Yên, thông qua công tác chỉ đạo, phối hợp, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung về BVMT nông thôn.
Nam Định - Hướng tới đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu
Sau gần 10 năm triển khai thực hiện, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020 (Chương trình xây dựng NTM) đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nông thôn, tỉnh Nam Ðịnh đã có sự khởi sắc rõ nét. Để tìm hiểu rõ hơn về những kết quả trong xây dựng NTM của tỉnh Nam Định đạt được thời gian qua, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Phùng Hoan - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Kon Tum: Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Kon Tum là tỉnh miền núi, nằm ở cực Bắc Tây Nguyên, có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên như khí hậu, đất đai để phát triển phát triển đa dạng các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa, chất lượng cao, đặc biệt là ở 2 tiểu vùng khí hậu Đông Trường Sơn và Tây Trường Sơn. Phát huy tiềm năng sẵn có, thời gian qua, Kon Tum đã hình thành và phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) làm hạt nhân phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại. Đây là định hướng chiến lược đúng đắn, đồng thời cũng là xu thế tất yếu của một nền nông nghiệp sạch, hiệu quả cao và bền vững.
Tiếp tục hoàn thiện Bộ tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến 2030
Ngày 10/12/2019, tại TP. Hưng Yên, Bộ TN&MT phối hợp với Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình triển khai thực hiện Tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020 và định hướng cho giai đoạn sau năm 2020. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì Hội nghị.
1 2 3 4 5 6 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1485766