--%>
Phụ nữ huyện Sa Pa thực hiệu quả phong trào bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Sa Pa thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua BVMT gắn với xây dựng nông thôn mới. Nhiều mô hình hay, sáng tạo đã các hội viên, hội phụ nữ tham gia tham gia tích cực, góp phần gìn giữ môi trường ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.
Hải Hậu quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới bền vững và phát triển kiểu mẫu
Hải Hậu (Nam Định) là huyện đầu tiên có 100% (35/35) xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), được Thủ tướng ban hành quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM từ tháng 6/2015. Phát huy kết quả đạt được, cán bộ và nhân dân huyện Hải Hậu đang quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn NTM bền vững và phát triển kiểu mẫu vào năm 2020.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới
Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp đóng vai trò rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, phát huy sức mạnh thực hiện thắng lợi Chương trình xây dựng NTM. Trong đó, chú trọng đến việc phổ biến, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các nội dung, tiêu chí trong xây dựng NTM, đặc biệt là tiêu chí môi trường.
Huy động nguồn lực bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa giai đoạn 2017 - 2020
Sau một năm triển khai thực hiện Đề án thí điểm về hoàn thiện, nhân rộng mô hình BVMT trong xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017 - 2020 (theo Quyết định số 712/QĐ-TTg ngày 25/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ) đến nay đã đạt được một số kết quả nhất định.
Lâm Đồng: Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Theo Ban điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM), Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng, là một trong 26 tỉnh trong toàn quốc không có nợ đọng NTM, quá trình xây dựng NTM của tỉnh đã giúp đời sống nhân dân có nhiều đổi thay về cả diện mạo lẫn chất lượng.
Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới ở vùng biên Bù Đốp
Phong trào "Chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)" đang lan tỏa trên vùng đất biên cương Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Nhà nước hỗ trợ xi măng, cát, bộ đội và nhân dân góp ngày công làm đường, từ đó những con đường NTM ra đời làm "thay da đổi thịt" ở vùng biên Bù Đốp.
Xã Tắc Vân: Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường
Năm 2014, xã Tắc Vân (TP. Cà Mau) được công nhận đạt chuẩn NTM. Để giữ vững được 19 tiêu chí, nhất là tiêu chí về môi trường, hàng năm địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã, phối hợp với Thành đoàn Cà Mau triển khai kế hoạch củng cố, nâng chất tiêu chí môi trường, hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt gia đình.
Quảng Bình: Môi trường là một trong những nội dung quan trọng trong xây dựng nông thôn mới
Xác định tiêu chí về môi trường là một trong những nội dung có ý nghĩa quan trọng đối với chất lượng sống của người dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác BVMT khu vực nông thôn.
Hà Nội: Tập trung giải quyết các vấn đề môi trường nông thôn bức xúc của các địa phương
UBND TP. Hà Nội đã nhận được văn bản của Bộ NN&PTNT về việc tiếp tục đẩy mạnh chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án 712 về thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình BVMT trong xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017-2020
Sự đổi thay trên quê hương đầu tiên về đích nông thôn mới của Hà Tĩnh
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) như luồng gió mát thổi vào tâm hồn mỗi người dân Nghi Xuân (Hà Tĩnh), khơi dậy và tạo nên sự chuyển biến đầy khởi sắc ở một vùng quê mà những năm trước đây còn gặp bao gian khó. Sự đổi thay của Nghi Xuân hôm nay là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực của chính quyền và sự đồng lòng, chung sức của người dân trong phong trào xây dựng NTM.
Lễ công bố xã Quản Bạ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018
Ngày 17/12/2018, UBND huyện Quản Bạ (huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) đã tổ chức Lễ công bố xã Quản Bạ đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2018.
Khó khăn trong thực hiện tiêu chí môi trường ở Lai Châu
Tính đến cuối tháng 6 năm 2018, tỉnh Lai Châu đã có 24 xã hoàn thành 19 tiêu chí, đạt 63% kế hoạch; TP. Lai Châu đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM); toàn tỉnh bình quân tiêu chí 12.78 tiêu chí/xã; đạt 82,5% kế hoạch. Riêng tiêu chí môi trường đã có 25/96 xã đạt. Tuy nhiên, đánh giá chung, tiêu chí môi trường vẫn là khó thực hiện nhất, khó giữ vững ngay cả ở những xã đã đạt chuẩn.
Huyện Nga Sơn phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2020
Nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đang tích cực xây dựng thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt chú trọng về phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn huyện NTM.
Hà Giang gặp khó trong thực hiện tiêu chí môi trường
Từ khi bắt tay thực hiện xây dựng Nông thôn mới (NTM) đến nay, tỉnh Hà Giang có 23/177 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; 6 xã đạt từ 11 - 15 tiêu chí; 21 xã đạt từ 10 - 14 tiêu chí; 125 xã đạt từ 5 - 9 tiêu chí… Mặc dù đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, nhưng trên đường về đích NTM, các địa phương phải vượt qua rất nhiều “cửa ải” khó khăn; nhiều xã được công nhận nhưng có những tiêu chí vẫn phải cho nợ hoặc châm trước. Đặc biệt, tiêu chí môi trường được xác định là một trong những “cửa ải” khó vượt qua.
Huyện Kim Bôi: Đẩy mạnh bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW và chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện với nhiều cách làm năng động, sáng tạo.
Đồng bào Khmer xây dựng nông thôn mới
Xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng vừa được tỉnh xác nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là xã thứ 8/10 của huyện Mỹ Xuyên và xã thứ 24/80 của tỉnh Sóc Trăng đạt chuẩn NTM.
Hải Phòng: Chuyển biến tích cực trong xây dựng nông thôn mới
Năm 2018, TP. Hải Phòng có thêm 15 xã hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới (NTM), nâng tổng số xã hoàn thành 19 tiêu chí lên 89 xã.
Đổi mới trong xây dựng nông thôn mới ở xã Tân An
Qua hơn 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), với những cách làm hay, sáng tạo, xã Tân An ở vùng biên giới Tân Châu, tỉnh An Giang đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, trở thành mô hình điểm của tỉnh với nhiều bài học kinh nghiệm hay.
Thái Nguyên: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018
Từ ngày 9 - 10/11/2018, tại Thái Nguyên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.
Nhiều đổi thay ở một huyện vùng ven thành phố
Sau 7 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, huyện Gia Lâm đã thực hiện thành công với 20/20 xã đạt chuẩn. Diện mạo nông thôn và cuộc sống của người dân có nhiều khởi sắc.
Hà Nội phấn đấu có 10 huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020
Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các địa phương trên địa bàn TP. Hà Nội đã tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn
Sáng ngày 27/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Phát triển mô hình trang trại thông minh, thân thiện với môi trường - Giải pháp hữu hiệu cho nền nông nghiệp xanh
Phát triển nền nông nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh, thân thiện với môi trường là xu hướng tất yếu của thế giới trong bối cảnh quỹ đất nông nghiệp ngày càng hạn hẹp, cùng với ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng. Một trong những giải pháp bền vững trong sản xuất nông nghiệp là xây dựng trang trại thông minh, tiết kiệm diện tích, tiêu tốn ít nước. Hiện nay, mô hình trang trại thông minh đã được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới như Singapo, Nhật Bản, Mỹ… và đã đem lại nhiều kết quả tích cực.
Phát huy vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong xây dựng nông thôn mới
Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, ngày 4/6/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 800/QĐ-TTg, phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020. Sau hơn 5 năm triển khai, ngày 16/8/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1600/QĐ-TTg, phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020, với nhiều nội dung, giải pháp cụ thể, trong đó đề cao vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội.
Hoài Nhơn: Phát triển hợp tác xã dịch vụ góp phần xây dựng nông thôn mới
Trong những năm qua, phát triển kinh tế hợp tác xã (HTX ) đóng vai trò quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Hầu hết các HTX đều hoạt động hiệu quả và đang tiếp tục phát triển, góp phần xóa đói, giảm nghèo, ổn định an sinh xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn.
Huyện Điện Biên: Quyết tâm hoàn thành đúng lộ trình Chương trình Xây dựng nông thôn mới
Là huyện miền núi biên giới tỉnh Điện Biên với điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, nhưng trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Điện Biên đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần cải thiện môi trường nông thôn và nâng cao chất lượng đời sống người dân.
Nam Định: Cải thiện chất lượng môi trường trong chăn nuôi
Với hơn 7 triệu con gia cầm, 733 nghìn con lợn và gần 38 nghìn con trâu, bò, Nam Định là một trong những tỉnh có đàn gia súc, gia cầm lớn ở vùng đồng bằng sông Hồng. Tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả kinh tế đem lại, việc xử lý chất thải, nước thải, bảo đảm vệ sinh môi trường trong chăn nuôi đã và đang trở thành "bài toán khó" đối với tỉnh.
Chuyển biến tích cực trong thực hiện tiêu chí môi trường ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
Huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) có 13 xã, thị trấn; diện tích đất tự nhiên 14.847,31 ha; dân số 116.731 người. Từ một huyện thuần nông, cơ sở hạ tầng còn khó khăn, sau 20 năm tái lập (1998 - 2018), Bình Xuyên đã vươn lên, trở thành huyện trọng điểm công nghiệp của tỉnh, với giá trị sản xuất trong công nghiệp đạt trên 89%. Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa trên địa bàn huyện Bình Xuyên diễn ra nhanh và phát triển. Cùng với đó, lượng rác thải phát sinh tại các khu đô thị, khu công nghiệp ngày càng gia tăng, gây ô nhiễm môi trường và trở thành mối quan ngại cần được quan tâm.
Chủ tịch Quốc hội hy vọng Thái Bình sớm hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới
Ngày 17/11/2018, tại tỉnh Thái Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã thăm làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thái Bình.
Tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp
Ngày 11/9/2018, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.
1 2 3 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2231957