--%>
Thông tin ban đầu về việc cá chết trên sông La Ngà
Ngày 21/5/2018, ngay khi nhận được thông tin về hiện tượng cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà, thuộc địa bàn xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, Tổng cục Môi trường đã chỉ đạo Cục BVMT miền Nam phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai nắm bắt thông tin, kiểm tra, xác minh nguyên nhân, để có biện pháp xử lý kịp thời.
Tổng cục Môi trường thông tin chính thức về việc sử dụng tro bay nhà máy nhiệt điện của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh để làm nguyên liệu
Trước một số thông tin không chính xác về việc​ sử dụng tro bay nhà máy nhiệt điện của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) để làm nguyên liệu, Tổng cục Môi trường đã có thông tin chính thức tới các cơ quan báo chí để tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân.
Cấp phép bảo vệ công trình thủy lợi phải căn cứ vào các yêu cầu về bảo vệ môi trường đối với hoạt động xả nước thải
Ngày 14/05/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2018/NĐ-CP trong đó quy định chi tiết việc cấp giấy phép cho các hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.
Lò cao số 2 của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường để vận hành thử nghiệm
Ngày 11/5/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã chủ trì phiên họp Hội đồng giám sát liên ngành để đánh giá kết quả khắc phục các lỗi vi phạm của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) và xem xét việc cho phép FHS vận hành thử nghiệm Lò cao số 2. Phiên họp có sự tham dự của Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hà Tĩnh.
Phê duyệt điều chỉnh Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 491/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn (CTR) đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.
Đề xuất kinh phí ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và tăng trưởng xanh (TTX) giai đoạn 2016 - 2020.
Đà Nẵng: Đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học
Nhằm đẩy mạnh triển khai Luật Đa dạng sinh học năm 2008, thực hiện các Nghị quyết, chỉ đạo của cấp trên về giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã trái pháp luật, mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng đã có Công văn số 831/STTTT-TTBCXB về việc tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học.
Tuần lễ Biển, hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 2018 được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh
Bộ TN&MT đã có công văn số 2058/BTNMT-TCBHĐVN về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018.
Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát quá trình khắc phục hậu quả của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh
Ngày 27/4/2018, trên một số trang báo điện tử như: Dantri.com.vn, Vtv.vn, Vneconomy.vn… có đưa tin về việc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) không thuộc đối tượng thanh tra về BVMT theo Kế hoạch thanh tra năm 2018 của Bộ TN&MT.
Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng môi trường tại tỉnh Thanh Hóa
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và cả cộng đồng, công tác BVMT ở tỉnh Thanh Hóa những năm vừa qua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Trà Vinh ban hành Kế hoạch triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường
Ngày 4/4/2018, UBND tỉnh Trà Vinh ban hành Kế hoạch số 21/KH -UBND về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 25/CT -TTg ngày 31/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 13 - NQ/TU ngày 6/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách trong BVMT trên địa bàn tỉnh.
Mô hình đồng quản lý các khu bảo tồn biển ở Việt Nam
Khu bảo tồn biển (KBTB) là loại hình khu bảo tồn thiên nhiên, được xác lập ranh giới trên biển, đảo, quần đảo, ven biển để bảo vệ đa dạng sinh học (ĐDSH) biển. Bảo vệ ĐDSH biển là một chức năng quan trọng nhất của các KBTB, bởi chúng tạo môi trường, sinh cảnh thuận lợi để các loài cá, sinh vật sinh trưởng và phát triển.
Dán nhãn năng lượng đối với xe mô tô, xe gắn máy - minh bạch mức tiêu thụ nhiên liệu vì lợi ích của xã hội, người dân và doanh nghiệp
Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ mà chủ yếu là xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy tiêu thụ khoảng 70% lượng xăng/dầu trong cả nước. Đây là một trong những nguồn chính phát thải khí như gây ô nhiễm không khí đô thị, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân; đồng thời góp gây ra hiệu ứng nhà kính.
Cao Bằng từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường
Những năm qua, Sở TN&MT đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật về BVMT nhằm cụ thể hóa các quy định của Nhà nước, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về BVMT trên địa bàn tỉnh.
Bến Tre ưu tiên đầu tư các dự án khắc phục ô nhiễm, cải thiện môi trường
Những năm qua, tỉnh Bến Tre đã quan tâm đầu tư cho công tác BVMT nhằm khắc phục ô nhiễm và cải thiện chất lượng môi trường. Tuy nhiên, nguồn tài chính dành cho công tác BVMT lớn, trong khi Bến Tre là tỉnh còn nhiều khó khăn, điều này đã tạo ra những thách thức không nhỏ trong quá trình phát triển bền vững của tình.
Gỡ nút thắt trong xử lý tro xỉ của một số nhà máy nhiệt điện
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong xử lý tro xỉ của một số dự án nhà máy nhiệt điện.
Góp ý cho Dự án Luật Quản lý phát triển đô thị ở Việt Nam
Sự thiếu đồng bộ, chưa đầy đủ và bao quát của các quy định pháp luật về phát triển đô thị đặt ra yêu cầu phải khẩn trương nghiên cứu, xây dựng Luật Quản lý phát triển đô thị nhằm điều chỉnh tổng thể quá trình phát triển đô thị tại Việt Nam, đưa đô thị Việt Nam phát triển bền vững theo quy hoạch và có kế hoạch.
Đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh theo Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Thực hiện Công văn số 1732/BTNMT-TĐKTTT ngày 9/4/2018 của Bộ TN&MT về việc đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang theo Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Môi trường yêu cầu các đơn vị phổ biến, quán triệt nội dung của Chỉ thị đến công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị.
Đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc khai thác, mua bán, vận chuyển cây cảnh, cây cổ thụ
Cục Kiểm lâm, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản yêu cầu Chi cục Kiểm lâm các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình khai thác, vận chuyển cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ từ đầu năm 2017 về Cục trước ngày 13/4/2018.
Nâng cao hiệu quả xử lý, phản hồi các thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường thông qua đường dây nóng
Ngày 6/4/2018, Bộ TN&MT đã ban hành Công văn số 1708/BTNMT-TCMT gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc tăng cường hiệu quả xử lý, phản hồi các thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường (ÔNMT) thông qua đường dây nóng.
Lùi dự án Luật Thuế Bảo vệ môi trường đến năm 2019
Dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh thuế BVMT đã được Chính phủ trình và có kết luận của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp mới đây. Theo chương trình, Chính phủ cho lùi dự án Luật Thuế BVMT đến năm 2019.
Rà soát, đề xuất bãi bỏ và đơn giản hóa danh mục hàng hóa, sản phẩm phải kiểm tra chuyên ngành
Ngày 5/4/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp về rà soát, đề xuất bãi bỏ và đơn giản hóa danh mục hàng hóa, sản phẩm phải kiểm tra chuyên ngành thuộc lĩnh vực TN&MT.
Phát triển quy hoạch xây dựng thích ứng với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long
Bộ Xây dựng vừa công bố quyết định Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL.
Quy định về bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng công trình chính thức có hiệu lực
Từ ngày 1/4/2018, Thông tư số 02/2018/TT-BXD quy định về BVMT trong thi công xây dựng công trình và chế độ báo cáo công tác BVMT ngành xây dựng chính thức có hiệu lực.
Một số quy định về đánh giá sức chịu tải, khả năng tiếp nhận nước thải của sông, hồ
Ngày 29/12/2017, Bộ TN&MT đã ban hành Thông tư số 76/2017/TT-BTNMT quy định về đánh giá sức chịu tải, khả năng tiếp nhận nước thải của sông, hồ (Thông tư số 76/2017/TT-BTNMT, nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước trong giai đoạn hiện nay.Thông tư số 76/2017/TT-BTNMT có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2018 và thay thế Thông tư số 02/2009/TT-BTNMT ngày 19/3/2009 quy định việc đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước (Thông tư số 02/2009/TT-BTNMT).
Bức tranh sáng về thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở Quảng Bình
Môi trường là tiêu chí thứ 17 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XDNTM), với mục tiêu BVMT ở khu vực nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tuy nhiên đây là một tiêu chí khó thực hiện.
Nâng cao hiệu quả quản lý tổng hợp chất thải rắn đô thị tại Việt Nam
Trong thời gian qua, cùng với sự gia tăng dân số mạnh mẽ và sự hình thành, phát triển của các ngành nghề sản xuất đã làm gia tăng nhu cầu tiêu dùng hàng hóa, nguyên vật liệu, năng lượng và phát sinh chất thải rắn (CTR). Bên cạnh đó, công tác quản lý, xử lý CTR ở nước ta vẫn chưa chú trọng đến các giải pháp giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và thu hồi năng lượng từ chất thải, gây ô nhiễm môi trường. Do đó, tăng cường năng lực về quản lý tổng hợp CTR đô thị có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả quản lý CTR, cải thiện chất lượng môi trường ở Việt Nam.
Định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Ngày 22/3/2018, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 23-NQ/TW về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Sử dụng phân bón hóa học gây ô nhiễm cho môi trường đất
Theo số liệu thống kê của Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) công bố tại Hội nghị phát triển phân bón hữu cơ phục vụ cho ngành nông nghiệp Việt Nam diễn ra tại Hà Nội ngày 9/3/2018 cho thấy, bình quân mỗi năm Việt Nam có nhu cầu tiêu thụ tới 11 triệu tấn phân bón, trong đó, chỉ có khoảng gần 1 triệu tấn là phân hữu cơ, còn lại hơn 90% là phân vô cơ.
Ban hành Quyết định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Tổng cục Môi trường
Ngày 12/3/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 15/2018/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Môi trường - Bộ TN&MT.​​​​​
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4969414