--%>
Tăng cường quản lý chất thải rắn khu vực nông thôn
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, TP thực hiện nhiệm vụ theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 3964/VPCP-KGVX ngày 2/5/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc quản lý chất thải rắn (CTR) khu vực nông thôn.
Xử lý nghiêm khắc đối với hành vi buôn bán động vật hoang dã
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời chất vấn Quốc hội liên quan đến lĩnh vực môi trường
Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chiều 4/6 và sáng 5/6/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà trả lời chất vấn trước Quốc hội. Phiên chất vấn được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.
Thủ tưởng yêu cầu tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ môi trường biển 4 tỉnh miền Trung
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Tổng kết công tác chỉ đạo để ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho người dân 4 tỉnh ven biển miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.
Hà Tĩnh ban hành nhiều cơ chế, chính sách quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường
Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của các cấp Ủy đảng, chính quyền, sự tham gia của đoàn thể, nhân dân, công tác BVMT trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực và đạt kết quả bước đầu. Nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân về BVMT được nâng lên rõ rệt; các phong trào BVMT ngày càng thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia.
Chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long
Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có vai trò quan trọng trong việc giữ vững năng suất, chất lượng cây trồng, đảm bảo an ninh lương thực. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc BVTV không đúng chủng loại, liều lượng, thiếu trang bị bảo hộ hoặc lạm dụng thuốc và thói quen vứt bao bì, vỏ chai thuốc BVTV ra môi trường đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, ô nhiễm môi trường, đặc biệt tại các tỉnh, TP vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện đang ở mức báo động.
Vi phạm về xả thải vào công trình thủy lợi: Cần xử lý nghiêm
Hiện nay, tình trạng xả thải vào các công trình thủy lợi (CTTL) diễn ra phổ biến ở hầu hết các tỉnh, TP, trong đó có TP. Hà Nội. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm vẫn còn hạn chế, ảnh hưởng đến hoạt động tưới tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân.
Nâng cao mức tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện cơ giới đường bộ đang lưu hành
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, ngành Giao thông vận tải (GTVT) đang có những bước chuyển mình to lớn, nhiều công trình GTVT được xây dựng, số lượng phương tiện tham gia giao thông tăng nhanh, lĩnh vực công nghiệp GTVT như chế tạo ô tô và sản xuất phụ tùng ôtô xe máy ngày càng khởi sắc, trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Tăng cường bảo vệ môi trường Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận
Thời gian qua, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) đã tích cực thực hiện các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường như: xây dựng trạm xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải sau xử lý được nhập chung với nước thải công nghiệp sau khi xử lý để tiếp tục lắng, lọc và tái sử dụng tưới tro, xỉ… qua đó hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Nhằm đảm bảo môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân (TTĐL), tỉnh Bình Thuận kiến nghị Trung ương đưa TTĐL Vĩnh Tân vào Chương trình giám sát đặc biệt và thành lập Tổ giám sát môi trường tại khu vực này.
Nhìn lại 2 năm sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh ven biển miền Trung: Cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của doanh nghiệp và người dân trong công tác bảo vệ môi trường
Sau 2 năm xảy ra sự cố môi trường biển tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, đến nay, tình hình môi trường biển đã được khôi phục, chất lượng nước biển đảm bảo, đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Hoạt động khai thác, nuôi trồng, kinh doanh thủy sản, du lịch biển của 4 tỉnh miền Trung đã trở lại bình thường; hệ sinh thái biển, nguồn lợi thủy sản bị tổn thương đã bước đầu phục hồi; tình hình an ninh - trật tự xã hội ổn định.
Thông tư quy định về kiểm tra về bảo vệ môi trường ngành đường sắt
Ngày 14/5/2018, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư 29/2018/TT-BGTVT quy định về việc kiểm tra chất lượng, an toàn kĩ thuật và BVMT phương tiện giao thông đường sắt.
Các trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường phải bị xử lý nghiêm
Thời gian gần đây, người dân tại Quảng Bình phản ánh, một số trang trại chăn nuôi gia súc quy mô lớn chỉ mới đưa vào hoạt động thử nghiệm nhưng đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Vì vậy, các ngành chức năng tỉnh Quảng Bình cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vụ vi phạm.
Thông tin ban đầu về việc cá chết trên sông La Ngà
Ngày 21/5/2018, ngay khi nhận được thông tin về hiện tượng cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà, thuộc địa bàn xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, Tổng cục Môi trường đã chỉ đạo Cục BVMT miền Nam phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai nắm bắt thông tin, kiểm tra, xác minh nguyên nhân, để có biện pháp xử lý kịp thời.
Tổng cục Môi trường thông tin chính thức về việc sử dụng tro bay nhà máy nhiệt điện của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh để làm nguyên liệu
Trước một số thông tin không chính xác về việc​ sử dụng tro bay nhà máy nhiệt điện của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) để làm nguyên liệu, Tổng cục Môi trường đã có thông tin chính thức tới các cơ quan báo chí để tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân.
Cấp phép bảo vệ công trình thủy lợi phải căn cứ vào các yêu cầu về bảo vệ môi trường đối với hoạt động xả nước thải
Ngày 14/05/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2018/NĐ-CP trong đó quy định chi tiết việc cấp giấy phép cho các hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.
Lò cao số 2 của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường để vận hành thử nghiệm
Ngày 11/5/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã chủ trì phiên họp Hội đồng giám sát liên ngành để đánh giá kết quả khắc phục các lỗi vi phạm của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) và xem xét việc cho phép FHS vận hành thử nghiệm Lò cao số 2. Phiên họp có sự tham dự của Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hà Tĩnh.
Phê duyệt điều chỉnh Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 491/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn (CTR) đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.
Đề xuất kinh phí ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và tăng trưởng xanh (TTX) giai đoạn 2016 - 2020.
Đà Nẵng: Đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học
Nhằm đẩy mạnh triển khai Luật Đa dạng sinh học năm 2008, thực hiện các Nghị quyết, chỉ đạo của cấp trên về giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã trái pháp luật, mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng đã có Công văn số 831/STTTT-TTBCXB về việc tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học.
Tuần lễ Biển, hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 2018 được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh
Bộ TN&MT đã có công văn số 2058/BTNMT-TCBHĐVN về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018.
Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát quá trình khắc phục hậu quả của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh
Ngày 27/4/2018, trên một số trang báo điện tử như: Dantri.com.vn, Vtv.vn, Vneconomy.vn… có đưa tin về việc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) không thuộc đối tượng thanh tra về BVMT theo Kế hoạch thanh tra năm 2018 của Bộ TN&MT.
Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng môi trường tại tỉnh Thanh Hóa
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và cả cộng đồng, công tác BVMT ở tỉnh Thanh Hóa những năm vừa qua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Trà Vinh ban hành Kế hoạch triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường
Ngày 4/4/2018, UBND tỉnh Trà Vinh ban hành Kế hoạch số 21/KH -UBND về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 25/CT -TTg ngày 31/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 13 - NQ/TU ngày 6/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách trong BVMT trên địa bàn tỉnh.
Mô hình đồng quản lý các khu bảo tồn biển ở Việt Nam
Khu bảo tồn biển (KBTB) là loại hình khu bảo tồn thiên nhiên, được xác lập ranh giới trên biển, đảo, quần đảo, ven biển để bảo vệ đa dạng sinh học (ĐDSH) biển. Bảo vệ ĐDSH biển là một chức năng quan trọng nhất của các KBTB, bởi chúng tạo môi trường, sinh cảnh thuận lợi để các loài cá, sinh vật sinh trưởng và phát triển.
Dán nhãn năng lượng đối với xe mô tô, xe gắn máy - minh bạch mức tiêu thụ nhiên liệu vì lợi ích của xã hội, người dân và doanh nghiệp
Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ mà chủ yếu là xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy tiêu thụ khoảng 70% lượng xăng/dầu trong cả nước. Đây là một trong những nguồn chính phát thải khí như gây ô nhiễm không khí đô thị, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân; đồng thời góp gây ra hiệu ứng nhà kính.
Cao Bằng từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường
Những năm qua, Sở TN&MT đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật về BVMT nhằm cụ thể hóa các quy định của Nhà nước, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về BVMT trên địa bàn tỉnh.
Bến Tre ưu tiên đầu tư các dự án khắc phục ô nhiễm, cải thiện môi trường
Những năm qua, tỉnh Bến Tre đã quan tâm đầu tư cho công tác BVMT nhằm khắc phục ô nhiễm và cải thiện chất lượng môi trường. Tuy nhiên, nguồn tài chính dành cho công tác BVMT lớn, trong khi Bến Tre là tỉnh còn nhiều khó khăn, điều này đã tạo ra những thách thức không nhỏ trong quá trình phát triển bền vững của tình.
Gỡ nút thắt trong xử lý tro xỉ của một số nhà máy nhiệt điện
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong xử lý tro xỉ của một số dự án nhà máy nhiệt điện.
Góp ý cho Dự án Luật Quản lý phát triển đô thị ở Việt Nam
Sự thiếu đồng bộ, chưa đầy đủ và bao quát của các quy định pháp luật về phát triển đô thị đặt ra yêu cầu phải khẩn trương nghiên cứu, xây dựng Luật Quản lý phát triển đô thị nhằm điều chỉnh tổng thể quá trình phát triển đô thị tại Việt Nam, đưa đô thị Việt Nam phát triển bền vững theo quy hoạch và có kế hoạch.
Đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh theo Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Thực hiện Công văn số 1732/BTNMT-TĐKTTT ngày 9/4/2018 của Bộ TN&MT về việc đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang theo Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Môi trường yêu cầu các đơn vị phổ biến, quán triệt nội dung của Chỉ thị đến công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 5303316