--%>
Bộ Tài nguyên và Môi trường: Ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Chương trình hành động của Bộ thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1/01/2017 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017.
Triển khai công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Tỉnh ủy Phú Thọ vừa ban hành Nghị quyết số 23 -NQ/TU về tăng cường công tác BVMT, trong đó nhấn mạnh BVMT là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình phát triển; phát triển kinh tế - xã hội gắn kết với việc coi trọng và thực hiện tốt công tác BVMT, đảm bảo phát triển bền vững; thu hút đầu tư phải bảo đảm các yêu cầu về BVMT
Công tác bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
Lai Châu tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường
Thời gian qua công tác BVMT trên địa bản tỉnh Lai Châu đã đươc các cấp, ngành, cộng đồng dân cư quan tâm tổ chức thực hiện. Hệ thống cơ quan quản lý nhà nước về môi trường được tăng cường; ý thức, trách nhiệm BVMT trong xã hội được nâng lên; các công trình BVMT trong các dự án đầu tư đã được quan tâm.
Giám sát chặt chẽ các hoạt động bảo vệ môi trường của Công ty Formosa Hà Tĩnh
Ngay sau khi xảy ra sự cố môi trường biển miền Trung, Bộ TN&MT đã phối hợp với các cơ quan chức năng vào kiểm tra và giám sát toàn diện các hoạt động xả thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh (FHS). Đồng thời, Bộ TN&MT yêu cầu Công ty thực hiện nghiêm các cam kết môi trường và xây dựng kế hoạch tổng thể, chi tiết về thực hiện BVMT trong thời gian tới.
Thanh tra các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Văn bản số 60/BTNMT-TTr gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP đề nghị chỉ đạo các cấp, đơn vị triển khai công tác thanh, kiểm tra liên quan đến các “lĩnh vực nóng” của ngành.
Kiểm soát chặt môi trường nước lưu vực sông La Ngà
Sau một năm triển khai Đề án BVMT lưu vực sông (lvs) La Ngà trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, tình trạng ô nhiễm môi trường lvs La Ngà đã được kiểm soát, các chỉ tiêu gây ô nhiễm môi trường phần lớn đều nằm trong quy chuẩn cho phép.
Ðẩy mạnh hoàn thiện hệ thống các văn bản hướng dẫn, quy định chi tiết về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ
Ngày 14/10/2016, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã ký ban hành Thông tư số 31/2016/TT-BTNMT về BVMT cụm công nghiệp (CCN), khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Cùng với Thông tư số 35/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2016 về BVMT khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, Thông tư số 31/2016/TT-BTNMT góp phần hoàn thiện hệ thống các văn bản hướng dẫn, quy định chi tiết về BVMT đối với các nhóm đối tượng trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
Tăng cường hiệu quả xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
Ngày 18/11/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực BVMT (Nghị định), thay thế cho Nghị định số 179/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 với nhiều quy định mới, tạo sức răn đe đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi VPHC trong lĩnh vực BVMT.
Khởi công các dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu và hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bên bờ sông
Ngày 25/12/2016, tại TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP.Thái Nguyên đến năm 2035 và khởi công các dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bên bờ sông.
Hiện trạng và các giải pháp quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại tỉnh Phú Yên
Qua 5 năm triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) giai đoạn 2011 - 2015, tỉnh Phú Yên đã đạt được một số thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, sự gia tăng dân số và tốc độ phát triển KT-XH nhanh đã làm phát sinh lượng chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) lớn. Để từng bước cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường do CTRSH trên địa bàn, tỉnh Phú Yên đã đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thu gom, vận chuyển và xử lý CTRSH.
Quảng Trị: Tìm giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các làng nghề
Những năm qua, sự phát triển của các làng nghề đã tạo động lực quan trọng góp phần xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế các địa phương. Tuy nhiên, đó chỉ là "bề nổi" của "tảng băng chìm", đằng sau đó là nỗi lo về thực trạng ô nhiễm môi trường (ÔNMT) tại các làng nghề. Việc giải quyết hài hòa bài toán BVMT và phát triển bền vững làng nghề đang đặt ra nhiều thách thức đối với các địa phương, trong đó có tỉnh Quảng Trị.
Một số thách thức và giải pháp quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam, có diện tích tự nhiên trên đất liền và hơn 200 đảo, quần đảo là 5.197 km2, với bờ biển dài cùng nhiều vịnh đẹp như Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh... Bên cạnh đó, Khánh Hòa còn có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú, đặc biệt có nhiều loại hải sản quý hiếm có thể khai thác, nuôi trồng, chế biến xuất khẩu...
An Giang tập trung nhiều giải pháp nhằm cải thiện môi trường
An Giang là một trong các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long, với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH). Tuy nhiên, cùng với sự phát triển KT - XH thì lượng nước thải, chất thải rắn phát sinh ngày càng gia tăng, chất lượng môi trường suy giảm nếu không có biện pháp quản lý và xử lý hiệu quả.
Long An: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường
Trong thời gian qua, Long An đã quan tâm, xử lý kịp thời các điểm nóng về môi trường, di dời các bãi rác, cơ sở sản xuất, chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng (ÔNMTNT). Tuy nhiên, công tác phối hợp quản lý kiểm soát ô nhiễm môi trường giữa cấp tỉnh và địa phương còn bất cập, thiếu chặt chẽ…
Các quy định về quản lý hoạt động nhận chìm và đề xuất giải pháp ở biển Việt Nam
Biển và đại dương đang bị ô nhiễm do các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Một trong các nguồn gây ô nhiễm là việc nhận chìm bất hợp pháp chất thải và chất khác xuống biển, đại dương. Do vậy, cần kiểm soát và quản lý hiệu quả hoạt động nhận chìm nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, kết hợp hài hòa giữa BVMT và phát triển kinh tế - xã hội.
Ban hành Chương trình, tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cho Lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường
Ngày 23/11/2016, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 2703/QĐ-BTNMT ban hành Chương trình, tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý TN&MT dành cho lãnh đạo Sở TN&MT. Đối tượng tham gia khóa học bao gồm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cán bộ được quy hoạch chức danh nêu trên.
Người dân vứt rác bừa bãi sẽ bị phạt tiền
Từ ngày 1/2/2017, theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BVMT, người dân vứt rác bừa bãi sẽ bị phạt tới 7 triệu đồng.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời ngư dân Hà Tĩnh về sự cố môi trường biển
Ngày 8/12/2016, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi tiếp một số công dân phường Kỳ Phương và xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về việc cấp Giấy phép xả thải cho Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa và sự cố môi trường biển tại tỉnh Hà Tĩnh.
Hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường
Ngày 8/12/2016, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường làm việc với Công ty Tài chính quốc tế (IFC) về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng cục trưởng Hoàng Dương Tùng.
Ngành Công thương: Chú trọng thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường
Ngày 19/10/2016, Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-BCT về việc tăng cường công tác BVMT trong toàn ngành, đồng thời công bố danh sách 30 dự án, nhà máy có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Để tìm hiểu các nội dung chính của Chỉ thị số 11/CT-BCT và tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BVMT của các doanh nghiệp thuộc ngành,
Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Xây dựng
Ngành Xây dựng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia, nhất là trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Bộ Tài nguyên và Môi trường: Phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2020
Ngày 22/11/2016, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã phê duyệt Quyết định số 2702/QĐ-BTNMT về Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2020, áp dụng với tất cả công chức, viên chức và người lao động có thời gian làm việc từ 12 tháng trở lên thuộc Bộ TN&MT.
Vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BVMT. Trong đó, Nghị định quy định mức phạt tiền tối đa đối với cá nhân vi phạm là 1 tỷ đồng, đối với tổ chức là 2 tỷ đồng.
Thái Nguyên triển khai thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Ðẩy mạnh quản lý chất lượng không khí tại Bắc Ninh
Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất tại Việt Nam, nằm trên vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Toàn tỉnh có 1 TP, 1 thị xã, 6 huyện, với 126 đơn vị hành chính cấp xã, dân số khoảng 1,131 triệu người, chiếm 1,21% dân số cả nước và đứng thứ 39/63 tỉnh, TP. Bắc Ninh từ lâu đã nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống có tuổi đời hàng trăm năm, làm ra những sản phẩm thủ công tinh xảo, độc đáo.
Quảng Trị: Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ động vật hoang dã
Quảng Trị là tỉnh có giá trị đa dạng sinh học (ĐDSH) cao, với nhiều loài động, thực vật quý hiếm được ghi trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới như gà lôi lam mào trắng, voọc Hà Tĩnh, sao la, mang lớn, thỏ vằn... Nhận thấy công tác bảo tồn ĐDSH, bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) là vấn đề quan trọng và cấp bách hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn nạn buôn bán, tiêu thụ trái phép ĐVHD trên địa bàn.
Huy động xã hội hóa trong xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề
Hiện nay, việc xử lý ô nhiễm môi trường (ÔNMT) tại các làng nghề trên địa bàn Thành phố (TP) Hà Nội đang là vấn đề nan giải và cấp bách. Mặc dù TP đã quan tâm đến vấn đề này, nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do nguồn lực và ngân sách còn hạn chế. Trước tình hình đó, việc kêu gọi xã hội hóa (XXH) trong công tác BVMT làng nghề chính là chìa khóa hữu hiệu để giải quyết bài toán ÔNMT làng nghề ở Hà Nội đang “nhức nhối” hiện nay.
Tăng cường công tác bảo tồn các loài hoang dã nguy cấp của Việt Nam
Việt Nam được ghi nhận là quốc gia có tính đa dạng sinh học (ĐDSH) cao với khoảng 7.500 loài chủng vi sinh vật; 20.000 loài thực vật bậc cao trên cạn và dưới nước; 10.500 loài động vật trên cạn; 1.000 loài cá nước ngọt; dưới biển có trên 7.000 loài động vật không xương sống, khoảng 2.500 loài cá và xấp xỉ 50 loài rắn biển, rùa biển và thú biển.
Đẩy nhanh công tác bồi thường thiệt hại sau sự cố môi trường tại 4 tỉnh ven biển miền Trung
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường Formosa.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1928630