--%>
Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng thực hiện giám sát chuyên đề về môi trường tại khu công nghiệp Nomura
Ngày 20/7/2017, Đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng đã thực hiện giám sát chuyên đề về công tác BVMT tại Khu Công nghiệp (KCN) Nomura, giai đoạn từ 1/1/2015 đến tháng 6/2017.
Thu phí xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu
Ngày 19/6/2017, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 62/2017/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.
Phạt Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam gần 1,6 tỷ đồng do vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) có 100% vốn đầu tư từ Mỹ; chuyên thu gom, chôn lấp, xử lý và tái chế các loại chất thải rắn sinh hoạt tại khu Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.
Ðắk Lắk: Ðẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường
Cơ bản hoàn thành chi trả bồi thường sự cố môi trường biển miền Trung
Tính đến tháng 7/2017, bốn tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế bị ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển do Formosa gây ra đã cơ bản hoàn thành việc chi trả bồi thường cho các đối tượng bị thiệt hại.
Ban hành Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp quốc gia
Ngày 16/6/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định ban hành Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp quốc gia.
Bộ Công Thương yêu cầu Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV nhanh chóng khắc phục sự cố phát tán alumin
Ngày 4/7/2017, Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV về sự cố sản phẩm alumin (dạng bột, bụi) của Nhà máy alumin Nhân Cơ phát tán ra môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của một số hộ dân tại thôn 11, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông.
Bộ Tài chính giải trình, tiếp thu ý kiến góp ý cho Dự án Luật thuế bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế BVMT (Dự án Luật) đã được gửi xin ý kiến tham gia của các Bộ, ngành, địa phương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các hiệp hội, doanh nghiệp và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ, Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính để lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế sớm công bố chất lượng hải sản tầng đáy tại biển các tỉnh miền Trung
Tại phiên họp Chính phủ ngày 3/7/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế phải công bố chất lượng hải sản tầng đáy tại biển các tỉnh miền Trung trong vòng nửa tháng nữa.
Gia Lai: Tăng cường chính sách, phát luật về bảo vệ môi trường
Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, công tác BVMT trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn gặp nhiều khó khăn. Từ thực tế nêu trên, UBND tỉnh Gia Lai đã đề ra các giải pháp BVMT trong thời gian tới như: Nâng cao năng lực quản lý môi trường các cấp; Tăng cường áp dụng các công cụ kinh tế môi trường, chính sách, cơ chế về BVMT
Giám sát chất lượng môi trường làng nghề tại Việt Nam
Thời gian qua, tình trạng ô nhiễm môi trường ở các làng nghề đã đến mức báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe của người dân. Để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại các làng nghề, trước hết cần phải đánh giá thực trạng môi trường làng nghề, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp. Tuy nhiên, cho đến nay, các số liệu thống kê về làng nghề, mức độ ô nhiễm của các làng nghề chưa đầy đủ và toàn diện; đồng thời, việc điều tra, khảo sát, giám sát chất lượng môi trường làng nghề tại các địa phương và cơ quan Trung ương còn rời rạc, manh mún
Ðề xuất giải pháp thực hiện tiêu chí môi trường đối với các huyện, xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Sau 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn đã đổi thay đáng kể, đời sống vật chất và tinh thần của dân cư khu vực nông thôn được nâng cao rõ rệt, công tác BVMT đã được quan tâm và có chuyển biến tích cực
Tình hình thực hiện Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học (ĐDSH) đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (Chiến lược) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1250/QĐ-TTg ngày 31/7/2013 với mục tiêu bảo tồn và sử dụng bền vững các hệ sinh thái tự nhiên quan trọng, loài, nguồn gen nguy cấp, quý, hiếm, góp phần phát triển đất nước theo định hướng nền kinh tế xanh, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu
Thông tin việc cấp Giấy phép nhận chìm ở biển cho Công ty Điện lực Vĩnh Tân 1
Ngày 28/6/2017, Bộ TN&MT đã chính thức phát đi thông báo về việc cấp Giấy phép nhận chìm ở biển cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1.
Hà Nội xây dựng lộ trình kiểm soát, thu hồi xe máy hết đát
Theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), tính đến hết ngày 31/12/2016, trên toàn quốc có 49.079.865 xe mô tô, xe gắn máy được đăng ký, trong đó đại đa số là mô tô 2 bánh, chiếm 95% tổng số xe cơ giới đang lưu hành trên cả nước.
Đẩy mạnh hợp tác thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu
Vừa qua, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 278/TB-VPCP truyền đạt ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia (UBQG) về biến đổi khí hậu (BĐKH).
Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình: Yêu cầu làm rõ đường dây vận chuyển trái phép ngà voi
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về xử lý các vụ việc vận chuyển trái phép ngà voi.
Ban hành Nghị quyết về tăng cường bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 11-NQ/TU về tăng cường công tác BVMT trên địa bàn TP đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Ban hành Nghị định về thu thập, quản lý, khai thác, sử dụng dữ liệu tài nguyên và môi trường
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 73/2017/NĐ-CP về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu TN&MT, nhằm quy định việc thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin, dữ liệu về đất đai, tài nguyên nước, địa chất và khoáng sản, môi trường, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, đo đạc và bản đồ, viễn thám, biển và hải đảo; Cơ chế phối hợp, kết nối, chia sẻ thông tin, dữ liệu TN&MT; Trách nhiệm và quyền hạn của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thu thập, quản lý, khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu TN&MT.
Hà Nội: Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố đến năm 2020
Ngày 31/5/2017, Thành ủy Hà Nội đã thông qua Nghị quyết số 11-NQ/TU về tăng cường công tác BVMT trên địa bàn TP. Hà Nội đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Triển khai kế hoạch các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường của TP. Hà Nội
Ngày 1/6/2017, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 124/KH-UBND về việc khắc phục những tồn tại, hạn chế, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách để BVMT trên địa bàn.
Trà Vinh thực hiện một số giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường
Ngày 6/6/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh ban hành Nghị quyết số 13-NQ/TU về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách trong BVMT.
Kế hoạch hành động thực hiện Đề án Xây dựng Cộng đồng Văn hoá - Xã hội ASEAN đến năm 2025
Ngày 23/5/2017, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định số 1233/QĐ-BTNMT về Kế hoạch hành động thực hiện Đề án Xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hoá - Xã hội ASEAN đến năm 2025, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ được giao của Bộ TN&MT tại Đề án ASEAN và thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025 trong lĩnh vực TN&MT.
Kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đợt 2, tháng 5/2017
​Ngày 5/6/2017, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Công văn số 1559/STNMT-CCMT báo cáo kết quả quan trắc chất lượng nước biển ven bờ đợt​ 2, tháng 5/2​017.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Hoàn thành chi trả bồi thường sự cố môi trường biển trước ngày 30/6/2017
Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến cấp cơ sở và được sự ủng hộ của nhân dân, đến nay, công tác thống kê, xác định, chi trả tiền bồi thường thiệt hại sau sự cố môi trường tại 4 tỉnh ven biển miền Trung đã được triển khai cơ bản thành công, hiệu quả, đảm bảo đúng đối tượng, đúng thiệt hại, công khai, minh bạch, đảm bảo dân chủ ở cơ sở, an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Hà Nội: Thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2768/UBND-KT về việc thu phí BVMT đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn TP.
Từ năm 2018 chỉ sản xuất xăng E5 RON 92 và RON 95, nhằm đảm bảo an ninh năng lượng
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc thực hiện Đề án phát triển nhiên liệu sinh học và Lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.
Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam
Ngày 5/6/2017, Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT đã ban hành Quyết định số 121/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BVMT đối với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam.
Phát huy giá trị đa dạng sinh học của các hệ sinh thái rừng tỉnh Lào Cai
Nằm ở phía Tây Bắc, tỉnh Lào Cai có nguồn tài nguyên rừng phong phú, đa dạng và đặc sắc về cảnh quan. Các hệ sinh thái (HST) rừng đã tạo ra nơi cư trú cho hàng nghìn loài sinh vật, trong đó có nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm. Nhờ những nét độc đáo của các HST rừng đã đưa Lào Cai trở thành một trong những tỉnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú bậc nhất tại Việt Nam. Hiện Lào Cai đang xây dựng hồ sơ đề cử UNESCO công nhận Khu dữ trữ sinh quyển (KDTSQ) thế giới Hoàng Liên Sơn, đây sẽ là sự ghi nhận của quốc tế về những giá trị và tiềm năng của các HST rừng nơi đây.
Vĩnh Phúc: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường
Trong những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, trong đó tập trung vào các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp. Đi đôi với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thì các vấn đề về môi trường ngày càng diễn biến phức tạp.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2819806