--%>
Bình Thuận: Khó khăn trong việc kiểm soát ô nhiễm tại các lưu vực sông giáp ranh
Sông Giêng, sông Dinh là một trong số 2 lưu vực sông nằm trên địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận, là nơi cung cấp nước sinh hoạt cho gần 130.000 dân (hai xã Tân Hà và Tân Xuân, một phần thị trấn Tân Minh thuộc huyện Hàm Tân, thị xã La Gi) và gần 10.000 phạm nhân, cán bộ chiến sĩ thuộc Trại giam Z30D.
Hà Nội: Vỏ lốp xe chất cao thành gò, rác thải vây làng quê Xuân Thu
Trong thời gian qua, tình trạng đốt, đổ rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt tại xã Xuân Thu diễn ra phổ biến, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Dọc tuyến đường đê thôn Thu Thủy, xã Xuân Thu, rác thải công nghiệp với đủ loại như bao tải, vỏ lốp cao su, hộp nhựa nằm ngổn ngang hai bên đường.
Nghệ An: Chỉ đạo xử lý sự cố vỡ đập chứa bùn thải
Để kịp thời khắc phục ô nhiễm môi trường do sự cố vỡ đập hồ chứa bùn thải tại khu vực mỏ thiếc suối Bắc thuộc xã Châu Thành và Châu Hồng của Công ty CP Kim loại màu Nghệ Tĩnh, UBND tỉnh đã yêu cầu Công ty CP Kim loại màu Nghệ Tĩnh thực hiện nghiêm túc các nội dung theo Công văn số 997/STNMT-BVMT của Sở TN&MT.
Bình Định: Bãi tập kết, xử lý rác gây ô nhiễm môi trường
Năm 2005, ngành chức năng huyện Vân Canh quy hoạch khu đất rộng khoảng 1ha, nằm cạnh hồ chứa nước Suối Đuốc (tọa lạc tại thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh) làm bãi tập kết, xử lý rác. Đây là nơi tập trung rác thải sinh hoạt của toàn thị trấn Vân Canh, trong đó có nhiều loại chất thải độc hại.
Đà Nẵng: Tìm giải pháp khai thác, bảo vệ, sử dụng hợp lý tài nguyên nước dưới đất
Để kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2017, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng từ ngày 20 - 22/3, trong đó có hội thảo với chủ đề “Đề xuất giải pháp khai thác, bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn TP. Đà Nẵng” do Sở TN&MT phối hợp với Sở KH&CN Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức.
Hà Nam ban hành Kế hoạch bảo vệ môi trường
UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2999/KH-UBND thực hiện Chỉ thị số 25/CP-TTg ngày 31/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về BVMT.
Theo dõi tài nguyên rừng qua máy tính bảng
Việc sử dụng máy tính bảng được đánh giá là mô hình theo dõi diễn biến tài nguyên rừng khá mới, thu hút được sự quan tâm của các học viên là cán bộ kiểm lâm, chủ rừng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Các kiểm lâm, chủ rừng đặc biệt hứng thú với mô hình theo dõi diễn biến tài nguyên rừng sử dụng máy tính bảng
TP. Hồ Chí Minh: Ô nhiễm môi trường đến mức báo động tại huyện Bình Chánh
Vấn đề ô nhiễm môi trường ở Bình Chánh ngày càng nghiêm trọng và khó quản lý đối với chính quyền địa phương.
Lào Cai: Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường đối với hoạt động thi công xây dựng
Trong thời gian qua, cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, việc gia tăng các hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh đã kéo theo nhiều vấn đề môi trường liên quan đến hoạt động đổ đất/đá thải.
Đồng Nai: Ô nhiễm suối Reo đến mức cảnh báo
Suối Reo thuộc địa phận xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, là con suối tự nhiên, có tiềm năng lớn về du lịch sinh thái và xây dựng các khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, suối Reo đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, do người dân xả trực tiếp nước thải chăn nuôi lợn và rác thải sinh hoạt.
TP. Hồ Chí Minh công khai chỉ số chất lượng môi trường không khí, nước
Từ tháng 3/2017, TP. HCM sẽ công khai các chỉ số liên quan đến chất lượng môi trường không khí, nước trên địa bàn TP, nhằm thông tin cho người dân về chất lượng môi trường khu vực đang sinh sống và giúp cơ quan quản lý dễ phát hiện, thực hiện các giải pháp giảm ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước.
Lào Cai: Ngăn chặn, kiểm soát các loài sinh vật ngoại lai xâm hại
Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Lào Cai, mấy năm gần đây, tại một số địa phương trong tỉnh Lào Cai có hiện tượng phát tán, nuôi trồng các loài sinh vật ngoại lai xâm hại, vì thế các loài ngoại lai này có nguy cơ xâm hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như đa dạng sinh học của địa phương.
TP. Hồ Chí Minh kiến nghị ban hành quy định cấm phát miễn phí túi ni lông
Trước thực tế túi nilông khó phân hủy được sử dụng tràn lan, UBND TP. Hồ Chí Minh có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến nghị ban hành quy định cấm phát miễn phí túi nilông. Theo kiến nghị của UBND TP, cần ban hành quy định cấm phát miễn phí túi nilông tại các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, nhà sách...
Hà Nội hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017
Từ năm 2009 đến nay, Chiến dịch Giờ Trái đất của TP. Hà Nội đã được đông đảo người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng, cùng nhau thực hiện tiết kiệm năng lượng, BVMT, hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.
​Bắc Giang: Dừng thi công dự án do thiếu đánh giá tác động môi trường
Dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời tại Bắc Giang đã bị dừng thi công do chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được phê duyệt. Quyết định này được đưa ra sau cuộc làm việc của đoàn công tác Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh với chủ đầu tư dự án.
TP. Hồ Chí Minh: Ban hành chương trình quản lý tài nguyên vùng bờ
UBND TP.Hồ Chí Minh (HCM) vừa ban hành Chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ tại Quyết định số 713/QĐ-UBND. Theo Chương trình, đến năm 2020, TP sẽ củng cố, hoàn thiện thể chế, chính sách, quy hoạch và quy chế phối hợp giữa các bên liên quan trong quản lý tổng hợp vùng bờ TP.HCM...
Bình Thuận: Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý dứt điểm hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh
Ngày 1/3/2017, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi chủ tịch UBND huyện Hàm Tân về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý dứt điểm hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn, trong đó yêu cầu chủ tịch huyện Hàm Tân, trưởng phòng TN&MT huyện, chủ tịch UBND thị trấn Tân Nghĩa và chủ tịch UBND xã Tân Phúc kiểm điểm trách nhiệm vì để hoạt động khai thác khoáng sản trái phép diễn ra nhiều lần mà không có biện pháp giải quyết kịp thời, hiệu quả.
Thanh Hóa: Ô nhiễm nguồn nước trên sông Âm
Ngày 3/3/2017, Chi cục BVMNT, Sở TN&MT Thanh Hóa cho biết, kết quả phân tích các mẫu nước lấy trên sông Âm thời điểm xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt vừa qua đều vượt ngưỡng cho phép nhiều lần. Cụ thể, ba mẫu nước lấy tại xã Vân Am (huyện Ngọc Lặc) và xã Giao An (huyện Lang Chánh) có chỉ số DO không đảm bảo quy chuẩn yêu cầu; chỉ tiêu COD vượt quy chuẩn Việt Nam từ 2,77 - 9,45 lần; chỉ tiêu NH4+ vượt 1,86 - 2,8 lần; chỉ tiêu NO3 vượt 1,06 - 1,75 lần; chỉ tiêu Mn vượt 2,94 lần.
Đồng Nai: Thanh, kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại một số mỏ khai thác đá
Đồng Nai hiện có 52 mỏ khai thác khoáng sản được cấp phép, trong đó, Bộ TN&MT cấp phép 7 mỏ, UBND tỉnh cấp phép 45 mỏ, tập trung chủ yếu tại xã Phước Tân, TP. Biên Hòa; xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu và xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất.
TP. Hồ Chí Minh: Triển khai đề án đấu thầu cung ứng dịch vụ thu gom chất thải rắn
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa yêu cầu Sở TN&MT trong năm 2017 phải triển khai ngay đề án đấu thầu cung ứng dịch vụ quét dọn, thu gom chất thải rắn trên đường phố.
Vũng Tàu: Chế biến hải sản và ô nhiễm nước mặt tại khu vực Cửa Lấp
Khu vực Cửa Lấp, nơi giáp ranh giữa TP. Vũng Tàu và huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), là một nhánh của sông Dinh, chảy qua TP. Bà Rịa - TP. Vũng Tàu, huyện Long Điền rồi đổ ra biển. Đây là khu vực có ý nghĩa quan trọng đối với sinh hoạt cũng như hoạt động sản xuất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và là khu vực tiếp giáp với bãi biển của các khu du lịch TP. Vũng Tàu nhưng đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi tình trạng ô nhiễm.
Hà Nam: Ô nhiễm môi trường từ hoạt động khai thác khoáng sản
Hiện nay, tại Hà Nam, nhiều doanh nghiệp (DN) khai thác khoáng sản chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không thực hiện các công trình, biện pháp BVMT như đã cam kết, gây ô nhiễm bụi, tiếng ồn, ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe người dân.
Thanh Hóa: Người dân bức xúc vì bãi rác gây ô nhiễm môi trường
Gần đây, nhiều hộ dân sinh sống gần khu vực bãi rác của thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa và các xã Dân Lực, Minh Sơn đã dựng lều bạt ngăn chặn không cho xe chở rác vào bãi rác. Nguyên nhân là do bãi rác hoạt động tự phát, chỉ cách khu dân cư khoảng 100 - 300 m, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe người dân.
Lâm Đồng: Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học giai đoạn 2017 - 2020
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, nhằm nghiên cứu, đề xuất các định hướng, mục tiêu, giải pháp, cơ chế, chính sách bảo tồn, phát triển bền vững các hệ sinh thái tự nhiên, các loài và nguồn gen nguy cấp, quý hiếm trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, duy trì và phát triển dịch vụ hệ sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu.
Nâng cao giá trị sản phẩm và giảm áp lực môi trường
Thời gian qua, việc kiểm soát chất lượng đối với rau, củ, quả từ các tỉnh lân cận nhập vào TP. Hồ Chí Minh vẫn bỏ ngỏ. Vì thế, việc sơ chế, dán nhãn và truy xuất nguồn gốc tại vùng trồng là biện pháp sẽ được các ngành chức năng đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới, nhằm siết chặt hơn nữa công tác an toàn thực phẩm, nâng cao giá trị cho mặt hàng thiết yếu này.
TP. Hồ Chí Minh: Khởi công Dự án Vệ sinh môi trường giai đoạn 2
Ngày 24/2/2017, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi công gói thầu XL-1 “Thi công tuyến cống bao” thuộc Dự án Vệ sinh môi trường TP - giai đoạn 2. Tham dự buổi Lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Đinh La Thăng và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione.
Bến Tre: Ban hành thực hiện phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thu phí BVMT đối với nước thải công nghiệp của các cơ sở trên địa bàn tỉnh, phù hợp với quy định của Nghị định số 154/2016/NĐ-CP ngày 16/11/2016 của Chính phủ, ngày 20/2/2017, Sở TN&MT tỉnh Bến Tre đã ban hành Hướng dẫn số 345/HD-STNMT về việc thực hiện phí BVMT đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Hà Nội: 3.000 m3 chất thải đổ ra ruộng của người dân
Ngày 16/2/2017, Cục Cảnh sát Môi trường (C49), Bộ Công an đã phát hiện 4 xe tải chở chất thải đổ trái phép vào ruộng lúa của người dân thôn Đồng Bụt, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội.
Thanh Hóa: Xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường biển do ngao chết
Vừa qua, tại 2 xã Hải Lộc và Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra tình trạng ngao chết hàng loạt, thiệt hại về kinh tế, gây hoang mang, lo lắng cho nhân dân địa phương.
Lâm Đồng: Hàng loạt cơ sở y tế vi phạm quy định pháp luật về bảo vệ môi trường
Ngày 22/2/2017, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BVMT đối với 10 đơn vị y tế trên địa bàn, gồm: Trung tâm y tế (TTYT) các huyện: Đức Trọng, Đạ Tẻh, Đơn Dương, Di Linh, Cát Tiên, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Lâm Hà; TP.Đà Lạt; Bệnh viện II Lâm Đồng.
1 2 3 4 5 6 7 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2186952