--%>
Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu
Chiều ngày 12/4/2018, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã tổ chức Lễ công bố sách “Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”, do tập thể tác giả của Hội biên soạn, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật in và phát hành.
Horrible Science - Thế giới ô nhiễm
Horrible Science - Thế giới ô nhiễm là tập sách về cuộc sống quanh ta, về sự lạm dụng và phung phí tài nguyên của con người gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành tinh, nhưng được thể hiện một cách nhẹ nhàng, hài hước, không phê phán mà đề cập để cảnh tỉnh.
Giáo trình xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp bằng phương pháp sinh học
Cuốn sách do PGS. TS Nguyễn Văn Phước biên soạn, giúp sinh viên ngành môi trường, cũng như các ngành liên quan và những người muốn tìm hiểu về quá trình xử lý nước thải có cái nhìn tổng quan về quá trình sinh học trong nước thải cũng như các phương pháp xử lý nước thải cụ thể.
Địa chất và môi trường Đệ Tứ Việt Nam
Nội dung chuyên khảo “Địa chất và môi trường Đệ Tứ Việt Nam” đề cập nhiều vấn đề liên quan đến địa chất và môi trường Đệ Tứ Việt Nam như địa tầng, nguồn gốc đất loess (hoang thổ), tài nguyên thiên nhiên, biến đổi mực nước biển, tai biến địa chất; Mối liên quan giữa phát triển địa chất, truyền thuyết với phát triển xã hội, tai biến địa chất với môi trường thiên nhiên và những biện pháp phòng tránh.
Sinh thái học và bảo vệ môi trường
Cuốn sách này được chỉnh sửa, bổ sung và tái bản lần hai để kịp thời phuc vụ giảng dạy cho học sinh, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật môi trường, nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản của sinh thái học: Các ứng dụng của sinh thái học trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường...
Báo cáo môi trường quốc gia 2011 - Chất thải rắn
Năm 2011, Bộ TN&MT tổ chức công bố Báo cáo môi trường quốc gia với chủ đề Chất thải rắn. Báo cáo đã phân tích các vấn đề liên quan đến chất thải rắn của Việt Nam, từ đó đề xuất các giải pháp quản lý chất thải rắn hiệu quả cho những năm tới.
Báo cáo môi trường quốc gia 2012 - Báo cáo môi trường nước mặt
Năm 2012, Bộ TN&MT tổ chức công bố Báo cáo môi trường quốc gia với chủ đề Môi trường nước mặt. Với mục tiêu cung cấp một cách nhìn tổng quan về chất lượng nước mặt, đánh giá các nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm nguồn nước ở nước ta, .cũng như đưa ra những khuyến nghị, giải pháp cho các vấn đề này trong thời gian tới.
Ra mắt sách "Các loài quý hiếm vùng Trường Sơn"
“Các loài quý hiếm vùng Trường Sơn” là tên cuốn sách mới thú vị dành cho trẻ em, nói về dãy Trường Sơn, của tác giả Eric Losh - họa sĩ và nhà bảo tồn động vật hoang dã người Mỹ.
Báo cáo môi trường quốc gia 2010 - Tổng quan Môi trường Việt Nam
Năm 2010, Bộ TN&MT tổ chức công bố Báo cáo môi trường quốc gia với chủ đề Tổng quan môi trường Việt Nam. Báo cáo đánh giá tổng thể và toàn diện về các vấn đề môi trường, những kết quả đạt được, thách thức, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong công tác BVMT trong 5 năm qua.
Giáo trình Quy hoạch môi trường
Quy hoạch môi trường là khái niệm còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Trong những năm gần đây cũng có khá nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề này tuy nhiên vẫn chưa có công trình có phương pháp luận và nội dung thống nhất cho việc lập quy hoạch môi trường vùng. Quyển sách giới thiệu các cơ sở lý thuyết về quy hoạch môi trường và ứng dụng thực tế tại vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và thành phố Đà Nẵng.
Giáo trình Độc học, môi trường và sức khỏe con người
Giáo trình "Độc học, môi trường và sức khỏe con người" được biên soạn nhằm mục đích đào tạo học viên về cơ chế xâm nhập các độc chất vào cơ thể con người thông qua các con đường hấp thụ, phân bố và đào thải; liên kết các kiến thức về thực tế môi trường (nguồn, tính chất và các loại độc chất) với các kiến thức khoa học có liên quan về độc học; các nguyên tắc cơ bản để xây dựng, thiết kế các nghiên cứu về độc học, môi trường và sức khoẻ con người.
Làm thế nào để Ứng phó với Tác động của Biến đổi khí hậu ở đô thị?
Nôi dung cuốn sổ tay "Làm thế nào để ứng phó với tác động của Biến đổi khí hậu ở đô thị" Sổ tay trình bày về phương pháp tiếp cận của một cộng đồng đô thị tại TP Hồ Chí Minh và những công cụ đã áp dụng cho các cộng đồng khác có hoàn cảnh tương tự, cũng như cho các tổ chức xã hội dân sự và cơ quan chính quyền địa phương để có thể hỗ trợ quá trình thích ứng với BĐKH.
Giáo trình Đất và bảo vệ đất
Giáo trình “Đất và bảo vệ đất” do tập thể cán bộ giảng dạy môn Khoa học đất của trường ĐH KHTN, ĐH Quốc gia Hà Nội biên soạn, với nội dung đơn giản, ngắn gọn sẽ dẫn dắt người đọc từ kiến thức hình thành đất, các yếu tố cơ bản độ phì đất, phân loại, phân hạng đất đến vấn đề sử dụng, cải tạo, BVMT đất. Đồng thời, Giáo trình cũng đề cập đến thực tế sử dụng đất đai ở Hà Nội và một số bài thực hành về nghiên cứu đất ngoài thực địa.
Khám Phá Thế Giới Động Vật
Bạn sẽ được trả lời tất cả những câu hỏi thú vị như thế trong cuốn sách này, một cuốn sách về thế giới các loài vật vô cùng kỳ bí, mới mẻ và hấp dẫn. Cuốn sách của nhiều tác giả, tái bản năm 2013.
Giáo trình Quản lý chất thải nguy hại
Khái niệm về thuật ngữ “Chất thải nguy hại” lần đầu tiên xuất hiện vào thập niên 70 của thế kỉ 20 tại các nước Âu - Mỹ, sau đó mở rộng ra nhiều quốc gia khác. Sau một thời gian nghiên cứu, tùy thuộc vào sự phát triển khoa học kỹ thuật và xã hội cũng như quan điểm của mỗi nước mà hiện nay trên thế giới có nhiều cách định nghĩa khác nhau về chất thải nguy hại trong Luật và các văn bản dưới Luật về môi trường.
Giáo trình Hóa học môi trường
Trái đất đang bị suy thoái trầm trọng, tài nguyên thiên nhiên bị khai thác cạn kiệt, hệ sinh thái bị mất cân bằng, dân số tăng nhanh, chất lượng cuộc sống bị suy giảm. Hậu quả nghiêm trọng hơn là hạn hán, lũ lụt, băng tan, đói nghèo gia tăng, mưa axit, dịch bệnh lan tràn, tầng ô zôn bị suy giảm.
Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016: Bức tranh toàn cảnh môi trường đô thị Việt Nam
Ngày 20/7/2017, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Lễ công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016.
Giáo trình Cơ sở kỹ thuật môi trường
Giáo trình Cơ sở kỹ thuật môi trường được biên soạn theo đề cương môn học chính thức của Trường Đại học Xây dựng, nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về sinh thái học, BVMT, khai thác, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho các kỹ sư và cán bộ chuyên ngành.
Môi trường và giáo dục bảo vệ môi trường
Tài liệu của nhóm tác giả do Lê Văn Khoa là chủ biên được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành với nội dung: Các vấn đề chung về khoa học môi trường; Sinh thái quyển và các kiểu hệ sinh thái chính; Tác động của con người đối với môi trường; Giới thiệu một số văn bản liên quan đến chính sách môi trường và hoạt động giáo dục BVMT.
Năng lượng trong nông nghiệp
Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn hệ thống nông nghiệp dưới khía cạnh năng lượng, từ đó nhận diện các vấn đề cụ thể liên quan đến địa phương, xem xét yếu tố năng lượng để hiện đại hóa nông nghiệp, Nhà xuất bản Nông nghiệp đã ấn hành cuốn sách “Năng lượng trong nông nghiệp”.
Giáo trình Khoa học môi trường
Giáo trình Khoa học môi trường của tác giả Lê Văn Khoa cung cấp những kiến thức cơ bản, cập nhật mới nhất những nội dung liên quan đến các vấn đề TN&MT.
Môi trường và đa dạng sinh học
GS. Võ Quý là nhà khoa học của Việt Nam tham gia nghiên cứu về vấn đề TN&MT. GS đã có gần 200 công trình khoa học liên quan đến vấn đề môi trường, thể hiện khá rõ sự tiến triển, những thành tựu đã đạt được cũng như những khó khăn, thăng trầm của công tác nghiên cứu môi trường ở nước ta từ những năm 1970 đến nay.
Con người và Môi trường
GS.TS Lâm Minh Triết, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam (VACNE), Viện trưởng Viện Nước và Công nghệ Môi trường (thành viên VACNE) đã tham gia đồng chủ biên cuốn sách "Con người và Môi trường".
Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường áp dụng hiện hành mới nhất
Môi trường là vấn đề nóng bỏng; sinh thái, tài nguyên môi trường đã và đang bị phá hủy nghiêm trọng từng ngày, từng giờ với tốc độ thoái hóa nhanh chóng. Vì vậy, việc tìm hiểu và áp dụng những quy chuẩn, tiêu chuẩn ISO trong doanh nghiệp là vấn đề rất cần thiết.
Giáo trình Chiến lược và chính sách môi trường
Giáo trình nói về các chiến lược toàn cầu về môi trường và phát triển bền vững; xây dựng chiến lược quốc gia về môi trường; các chính sách và luật môi trường trên thế giới cũng như ở Việt Nam.
Cẩm nang quản lý môi trường
Sách do các giảng viên của Bộ môn Quản lý môi trường, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội biên soạn.
Xử lý nước thải quy mô vừa và nhỏ
Các công trình xử lý nước thải quy mô nhỏ và vừa sẽ phù hợp với khả năng đầu tư, trình độ quản lý vận hành ở các đô thị và khu dân cư hiện nay.
Môi trường trường của chúng ta
Chúng ta đang sống trong một thế giới tươi đẹp. Thật thi vị khi chúng ta ngắm nhìn bình minh trên biển hay những cánh đồng lúa vàng thơm, trĩu hạt, những vườn hoa rực rỡ màu sắc… Cuộc sống thật có ý nghĩa và hạnh phúc biết bao! Tuy vậy, có bao giờ các bạn tự hỏi : Những thứ chúng ta đang được hưởng đó có từ đâu ? Có phải chúng mãi mãi trù phú và tươi đẹp để con người hưởng thụ không? Cuốn sách môi trường của chúng ta, sẽ lần lượt giải đáp những điều đó một cách cặn kẽ và chính xác, cho chúng ta thấy được sự kì diệu của thiên nhiên.
Giáo trình Môi Trường Và Con Người
Giáo trình Môi Trường Và Con Người _ Nguyễn Xuân Cự nói về sự bùng nổ dân số và sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, môi trường ở một số khu vực và một số yếu tố môi trường toàn cầu đã bị suy thoái nghiêm trọng. Cuộc sống ở nhiều vùng trên thế giới không những không được cải thiện mà thậm chí đang xấu đi. Do sự thiếu hiểu biết về môi trường, con người đẫ có những tác động xấu tới nó và bảo vệ môi trường đang trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn nhân
Công nghệ xử lý nước thải môi trường
1 2 3 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4529776