--%>
Ban hành Chương trình, tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cho Lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường
Ngày 23/11/2016, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 2703/QĐ-BTNMT ban hành Chương trình, tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý TN&MT dành cho lãnh đạo Sở TN&MT. Đối tượng tham gia khóa học bao gồm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cán bộ được quy hoạch chức danh nêu trên.
Bảo vệ linh trưởng Việt Nam: Bên bờ vực thẳm
Ngày 30/11/2016, tại Khách sạn Le Meridien, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ giới thiệu cuốn sách Bảo vệ linh trưởng Việt Nam: Bên bờ vực thẳm.
Khí thải động cơ và ô nhiễm môi trường
Năm 2012, NXB Khoa học và Kỹ thuật đã xuất bản cuốn sách Khí thải động cơ và ô nhiễm môi trường của tác giả Phạm Minh Tuấn với độ dày 76 trang.
Cơ sở năng lượng và môi trường
Cuốn sách “Cơ sở năng lượng và môi trường” của TS. Lý Ngọc Minh, Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường - Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cung cấp một số kiến thức cơ bản về năng lượng và môi trường như các nguồn năng lượng (năng lượng hóa thạch, năng lượng nước, năng lượng hạt nhân)...
Quản lý môi trường - Con đường kinh tế dẫn đến nền kinh tế sinh thái
Năm 2005, NXB Khoa học và Kỹ thuật đã giới thiệu cuốn sách Quản lý môi trường - Con đường kinh tế dẫn đến nền kinh tế sinh thái của Giáo sư, Tiến sĩ Manfred Schreiner, giảng viên Trường Đại học Fulda, Cộng hòa Liên bang Đức.
Đánh giá môi trường chiến lược: Phương pháp luận và thử nghiệm ở Việt Nam
Năm 2010, NXB Xây dựng đã phát hành cuốn sách Đánh giá môi trường chiến lược: Phương pháp luận và thử nghiệm ở Việt Nam của tác giả Phạm Ngọc Đăng dày 336 trang.
Cấp thoát nước
Cuốn sách Cấp thoát nước của tác giả Trần Hiếu Nhuệ được NXB Khoa học kỹ thuật phát hành vào năm 2012 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và tham khảo của các cán bộ, kỹ sư thuộc các ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp, các kiến trúc sư, các nhà kinh tế xây dựng, những người hoạt động trong ngành cấp thoát nước và môi trường nước.
Cơ sở học môi trường liên tục và một vài mô hình ứng dụng
Cuốn sách "Cơ sở học môi trường liên tục và một vài mô hình ứng dụng" được biên soạn với dụng ý cải tiến các môn học cụ thể của chương trình đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nói chung của các trường Đại học kỹ thuật.
Vấn đề an ninh năng lượng và các giải pháp khai thác năng lượng mặt trời từ Vũ trụ truyền về Trái đất
Trong khuôn khổ một đề tài khoa học (KHCN) “Nghiên cứu tiếp cận các giải pháp KHCN, biến đổi năng lượng Mặt trời truyền về Trái đất” ở dạng nghiên cứu cơ bản được tài trợ kinh phí từ Chương trình KHCN vũ trụ, 2 tác giả Đào Khắc An và Trần Mạnh Tuấn đã tập trung nghiên cứu tiếp cận và nghiên cứu phát triển mới một số vấn đề KHCN liên quan và cuốn sách Vấn đề an ninh năng lượng và các giải pháp khai thác năng lượng mặt trời từ Vũ trụ truyền về Trái đất là một trong số các sản phẩm của đề tài.
Quản lý chất thải rắn tập 2: Chất thải nguy hại
Quản lý chất thải, đặc biệt là chất thải nguy hại là một trong những vấn đề được chú trọng ở các nước đã phát triển và đang trở thành mối quan tâm ở các nước đang trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa như Việt Nam. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội hài hòa với các yêu cầu về BVMT, những kiến thức về quản lý chất thải cũng được bổ sung và cập nhật cho phù hợp với nhu cầu quản lý có liên quan tới lĩnh vực này.
Quản lý chất thải rắn Tập 1: Chất thải rắn đô thị
Quản lý chất thải rắn được biên soạn để phục vụ nhu cầu đào tạo sinh viên chuyên ngành kỹ thuật môi trường nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức về các biện pháp thu gom, tập trung, vận chuyển và xử lý chất thải rắn đô thị; Các phương pháp tận thu các chất thải từ hoạt động công nghiệp... để sinh viên có cơ sở và phương pháp luận vận dụng và thiết kế, thi công, lắp đặt vận hành,quản lý các công trình, thiết bị thu gom, tập trung, vận chuyển, xử lý chất thải rắn.
Quản lý và xử lý chất thải rắn, chất thải nguy hại
Những năm gần đây, khối lượng chất thải rắn tại các đô thị ngày càng tăng do tác động của sự gia tăng dân số, phát triển kinh tế xã hội và sự phát triển về trình độ cũng như tính chất tiêu dùng trong đô thị. Lượng chất thải rắn nếu không được xử lý tốt sẽ dẫn đến hàng loạt hậu quả tiêu cực đối với môi trường sống.
Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với một số nguồn thải công nghiệp đặc trưng ở Việt Nam
Cuốn sách “Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với một số nguồn thải công nghiệp đặc trưng ở Việt Nam" của Viện Nghiên cứu cơ khí do nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật phát hành năm 2010, gồm 332 trang.
Đánh giá môi trường chiến lược các dự án, quy hoạch, kế hoạch phát triển
BVMT và phát triển bền vững là vấn để của thời đại, là xu thế tất yếu trong tiến trình phát triển của xã hội loài người, nhất là trong thời kỳ trên toàn thế giới đang bị tác động mạnh của biến đổi khí hậu, Việt Nam đang trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...
An toàn bức xạ ion hóa
An toàn bức xạ ion hóa là tài liệu đầu tiên biên soạn bằng tiếng Việt có hệ thống và đầy đủ về 3 lĩnh vực chính trong công tác an toàn bức xạ là an toàn khi làm việc với các nguồn bức xạ; an toàn trong quản lý các chất thải phóng xạ và an toàn trong vận chuyển các nguồn phóng xạ.
Du Lịch Sinh Thái
Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển Du lịc sinh thái. Theo đánh giá của HIệp Hội Du Lịch Châu Á - Thái Bình Dương (PATA) Du lịch sinh thái đang có chiều hướng phát triển và trở thành một bộ phận có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất về tỷ trọng trong ngành du lịch.
Nông nghiệp các bon – Giải pháp cho khí hậu, nông dân và đa dạng sinh học
Theo ước tính, một tỷ nông dân trên toàn thế giới đã áp dụng phương pháp nông lâm kết hợp, một trong những phương pháp “nông nghiệp các bon”. Bên cạnh việc cô lập các bon, nông nghiệp các bon còn nâng cao năng suất thực phẩm, đa dạng sinh học, chất lượng nước…
Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2011 - 2015
Ngày 29/9/2016, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2011 - 2015.
Các giải pháp thiết kế công trình xanh ở Việt Nam
Xin trân trọng giới thiệu với quý độc giả cuốn sách: Các giải pháp thiết kế công trìnhxanh ở Việt Nam do GS. TSKH. NGND. Phạm Ngọc Đăng là chủ biên, cùng với sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Việt Anh, Ths.KTS Phạm Thị Hải Hà - GVC.TS Nguyễn Văn Muôn.
Việt Nam môi trường và cuộc sống
Việt Nam có tài nguyên thiên nhiên phong phú, đất đai màu mỡ, địa hình đa dạng, có tiềm năng kinh tế biển. Cùng với truyền thống người dân bao đời cần cù lao động, đất nước Việt Nam đang từng ngày từng giờ thay da đổi thịt. Hiện nay Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao trên thế giới.
Sức khoẻ Môi trường
Nội dung cuốn sách Sức Khỏe Môi trường đã bám sát được các yêu cầu về kiến thức cơ bản, chính xác khoa học, cập nhật và thực tiễn của Việt Nam nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về sức khỏe môi trường, những vấn đề cấp bách về sức khỏe môi trường hiện nay ở Việt Nam và các yếu tố nguy cơ cho sức khỏe môi trường.
Công trình xanh và các giải pháp kiến trúc thiết kế công trình xanh
Cuốn sách giới thiệu những nội dung cơ bản, hình thức hoạt động và kết quả to lớn đạt được của phong trào công trình xanh thế giới (chương 1), trình bày những đặc điểm về khí hậu và truyền thống trong xây dựng của Việt Nam để dẫn đến các chiến lược và giải pháp thiết kế nhằm tạo ra các công trình xanh và khả năng áp dụng chúng ở Việt Nam (chương 2 và 3). Cuối cùng, giới thiệu một số công trình với các giải pháp cụ thể đã áp dụng thành công ở nhiều mức độ khác nhau ở Việt Nam và thế giới (chương 4).
Kỷ lục mới nhất về thế giới tự nhiên và khoa học kỹ thuật
Kỷ lục mới nhất về thế giới tự nhiên & khoa học kỹ thuật nằm trong bộ sách Những chuyện lạ có thể bạn chưa biết do NXB Phụ nữ phát hành năm 2013.
Du lịch sinh thái
Du lịch sinh thái là loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và văn hóa bản địa, gắn với giáo dục môi trường, có đóng góp cho nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững với sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương. Bằng trải nghiệm và cảm nhận của mình, tác giả Lê Huy Bá đã cho ra đời cuốn sách Du lịch sinh thái (Ecotourism).
100 kỳ quan thiên nhiên Việt Nam
Nếu Nhật Bản tự hào với xứ sở rực rỡ của Hoa Anh Đào và đỉnh Phú Sỹ phủ trắng tuyết băng; Trung Quốc tự hào về một “Vạn lý trường thành” hay một dòng “Trường Giang” cuồn sóng thì Việt Nam chúng ta càng tự hào hơn với hàng trăm kỳ quan thiên nhiên tươi đẹp.
Thiên nhiên kỳ diệu hay thảm họa
Cuốn sách Thiên nhiên kỳ diệu hay thảm họa vừa được Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh giới thiệu đến bạn đọc cả nước trong tháng 6/2016.
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long
Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) đất ngập nước Vân Long nằm ở phía Bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nộ 82 km về phía Nam, là khu đất ngập nước nội đồng lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ. Tuy diện tích không lớn nhưng Vân Long chứa đựng giá trị đa dạng sinh học cao, với nhiều loài động, thực vật quý hiếm được ghi trong sách Đỏ Việt Nam.
Môi trường và con đường phát triển
Tác giả đã tập hợp những nguyên lý cơ bản về tự nhiên, về kinh tế và triết học trong sự vận động của các quy luật phát triển, các kinh nghiệm quốc tế và những bài học trong thực tiễn ở Việt Nam để luận bàn trong cuốn sách "Môi trường và con đường phát triển".
Đạo đức Môi trường
Sự phát triển của loài người song hành cùng sự phát triển của khoa học kỹ thuật, máy móc công nghiệp hiện đại đã gây nhiều tác động xấu tới môi trường. Rác thải, khí thải độc hại từ các nhà máy, khu công nghiệp gia tăng không ngừng, cộng với việc thiếu ý thức của con người đã làm mất cân bằng hệ sinh thái, làm cho tầng ôzôn ngày càng mỏng đi và Trái đất ngày càng nóng lên.
Cùng nhau làm sạch hành tinh
Cuốn Cùng nhau làm sạch hành tinh là một thông điệp xanh muốn gửi đến mọi người, được trình bày và diễn đạt một cách súc tích, sinh động và dễ hiểu với tranh ảnh minh hoạ hấp dẫn đối bạn đọc lứa tuổi thiếu niên.
1 2 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1928633