--%>
Giáo trình Chiến lược và chính sách môi trường
Giáo trình nói về các chiến lược toàn cầu về môi trường và phát triển bền vững; xây dựng chiến lược quốc gia về môi trường; các chính sách và luật môi trường trên thế giới cũng như ở Việt Nam.
Cẩm nang quản lý môi trường
Sách do các giảng viên của Bộ môn Quản lý môi trường, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội biên soạn.
Xử lý nước thải quy mô vừa và nhỏ
Các công trình xử lý nước thải quy mô nhỏ và vừa sẽ phù hợp với khả năng đầu tư, trình độ quản lý vận hành ở các đô thị và khu dân cư hiện nay.
Môi trường trường của chúng ta
Chúng ta đang sống trong một thế giới tươi đẹp. Thật thi vị khi chúng ta ngắm nhìn bình minh trên biển hay những cánh đồng lúa vàng thơm, trĩu hạt, những vườn hoa rực rỡ màu sắc… Cuộc sống thật có ý nghĩa và hạnh phúc biết bao! Tuy vậy, có bao giờ các bạn tự hỏi : Những thứ chúng ta đang được hưởng đó có từ đâu ? Có phải chúng mãi mãi trù phú và tươi đẹp để con người hưởng thụ không? Cuốn sách môi trường của chúng ta, sẽ lần lượt giải đáp những điều đó một cách cặn kẽ và chính xác, cho chúng ta thấy được sự kì diệu của thiên nhiên.
Giáo trình Môi Trường Và Con Người
Giáo trình Môi Trường Và Con Người _ Nguyễn Xuân Cự nói về sự bùng nổ dân số và sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, môi trường ở một số khu vực và một số yếu tố môi trường toàn cầu đã bị suy thoái nghiêm trọng. Cuộc sống ở nhiều vùng trên thế giới không những không được cải thiện mà thậm chí đang xấu đi. Do sự thiếu hiểu biết về môi trường, con người đẫ có những tác động xấu tới nó và bảo vệ môi trường đang trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn nhân
Công nghệ xử lý nước thải môi trường
Bảo vệ môi trường xanh
Hiện nay, môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, là mối quan tâm, lo lắng chung cho các quốc gia trên phạm vi toàn cầu. Ô nhiễm môi trường làm giảm chất lượng cuộc sống của con người và làm biến đổi các đặc điểm của hệ sinh thái trên Trái đất. Gánh nặng của sự phát triển kinh tế - xã hội khiến Trái đất phải gồng mình lên để chống chọi và bảo vệ con người khỏi sự tàn phá của chính họ.
Sổ tay giáo viên mầm non - Những kiến thức cơ bản về môi trường
Môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và các yếu tố vật chất nhân tạo có quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên. (Điều 1, Luật BVMT năm 1993).
Xuất bản sách Giới thiệu một số loài sinh vật ngoại lai xâm hại ở Việt Nam
Việt Nam có nguồn tài nguyên đa dạng sinh học phong phú, đa dạng về nguồn gen, thành phần loài và các hệ sinh thái nhưng kém bền vững do sự thay đổi của các yếu tố môi trường, trong đó có sự tác động, xâm hại của các loài sinh vật ngoại lai (SVNL).
Biến đổi khí hậu và sinh kế ven biển
Cuốn sách do Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF) xuất bản, GS.TS. Trần Thọ Đạt và Ths.Vũ Thị Hoài Thu đồng chủ biên.
Giáo trình Kinh tế môi trường
Nội dung được trình bày trong 7 chương, chia làm 2 phần chính: Phần nguyên lý chung về kinh tế (gồm 3 chương đầu), cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về kinh tế, đặc biệt là kinh tế vi mô; Phần kinh tế môi trường ứng dụng (gồm 4 chương cuối), trình bày rõ hơn về khả năng áp dụng các công cụ kinh tế để giải quyết một số vấn đề về môi trường.
Bộ sách về biển đảo dành cho thiếu nhi
Bộ sách "Biển đảo quê hương em" cung cấp cho độc giả những thông tin bổ ích và giáo dục ý thức thế hệ trẻ Việt Nam trong việc giữ gìn chủ quyền đất nước.
Ban hành Chương trình, tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cho Lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường
Ngày 23/11/2016, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 2703/QĐ-BTNMT ban hành Chương trình, tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý TN&MT dành cho lãnh đạo Sở TN&MT. Đối tượng tham gia khóa học bao gồm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cán bộ được quy hoạch chức danh nêu trên.
Bảo vệ linh trưởng Việt Nam: Bên bờ vực thẳm
Ngày 30/11/2016, tại Khách sạn Le Meridien, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ giới thiệu cuốn sách Bảo vệ linh trưởng Việt Nam: Bên bờ vực thẳm.
Khí thải động cơ và ô nhiễm môi trường
Năm 2012, NXB Khoa học và Kỹ thuật đã xuất bản cuốn sách Khí thải động cơ và ô nhiễm môi trường của tác giả Phạm Minh Tuấn với độ dày 76 trang.
Cơ sở năng lượng và môi trường
Cuốn sách “Cơ sở năng lượng và môi trường” của TS. Lý Ngọc Minh, Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường - Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cung cấp một số kiến thức cơ bản về năng lượng và môi trường như các nguồn năng lượng (năng lượng hóa thạch, năng lượng nước, năng lượng hạt nhân)...
Quản lý môi trường - Con đường kinh tế dẫn đến nền kinh tế sinh thái
Năm 2005, NXB Khoa học và Kỹ thuật đã giới thiệu cuốn sách Quản lý môi trường - Con đường kinh tế dẫn đến nền kinh tế sinh thái của Giáo sư, Tiến sĩ Manfred Schreiner, giảng viên Trường Đại học Fulda, Cộng hòa Liên bang Đức.
Đánh giá môi trường chiến lược: Phương pháp luận và thử nghiệm ở Việt Nam
Năm 2010, NXB Xây dựng đã phát hành cuốn sách Đánh giá môi trường chiến lược: Phương pháp luận và thử nghiệm ở Việt Nam của tác giả Phạm Ngọc Đăng dày 336 trang.
Cấp thoát nước
Cuốn sách Cấp thoát nước của tác giả Trần Hiếu Nhuệ được NXB Khoa học kỹ thuật phát hành vào năm 2012 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và tham khảo của các cán bộ, kỹ sư thuộc các ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp, các kiến trúc sư, các nhà kinh tế xây dựng, những người hoạt động trong ngành cấp thoát nước và môi trường nước.
Cơ sở học môi trường liên tục và một vài mô hình ứng dụng
Cuốn sách "Cơ sở học môi trường liên tục và một vài mô hình ứng dụng" được biên soạn với dụng ý cải tiến các môn học cụ thể của chương trình đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nói chung của các trường Đại học kỹ thuật.
Vấn đề an ninh năng lượng và các giải pháp khai thác năng lượng mặt trời từ Vũ trụ truyền về Trái đất
Trong khuôn khổ một đề tài khoa học (KHCN) “Nghiên cứu tiếp cận các giải pháp KHCN, biến đổi năng lượng Mặt trời truyền về Trái đất” ở dạng nghiên cứu cơ bản được tài trợ kinh phí từ Chương trình KHCN vũ trụ, 2 tác giả Đào Khắc An và Trần Mạnh Tuấn đã tập trung nghiên cứu tiếp cận và nghiên cứu phát triển mới một số vấn đề KHCN liên quan và cuốn sách Vấn đề an ninh năng lượng và các giải pháp khai thác năng lượng mặt trời từ Vũ trụ truyền về Trái đất là một trong số các sản phẩm của đề tài.
Quản lý chất thải rắn tập 2: Chất thải nguy hại
Quản lý chất thải, đặc biệt là chất thải nguy hại là một trong những vấn đề được chú trọng ở các nước đã phát triển và đang trở thành mối quan tâm ở các nước đang trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa như Việt Nam. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội hài hòa với các yêu cầu về BVMT, những kiến thức về quản lý chất thải cũng được bổ sung và cập nhật cho phù hợp với nhu cầu quản lý có liên quan tới lĩnh vực này.
Quản lý chất thải rắn Tập 1: Chất thải rắn đô thị
Quản lý chất thải rắn được biên soạn để phục vụ nhu cầu đào tạo sinh viên chuyên ngành kỹ thuật môi trường nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức về các biện pháp thu gom, tập trung, vận chuyển và xử lý chất thải rắn đô thị; Các phương pháp tận thu các chất thải từ hoạt động công nghiệp... để sinh viên có cơ sở và phương pháp luận vận dụng và thiết kế, thi công, lắp đặt vận hành,quản lý các công trình, thiết bị thu gom, tập trung, vận chuyển, xử lý chất thải rắn.
Quản lý và xử lý chất thải rắn, chất thải nguy hại
Những năm gần đây, khối lượng chất thải rắn tại các đô thị ngày càng tăng do tác động của sự gia tăng dân số, phát triển kinh tế xã hội và sự phát triển về trình độ cũng như tính chất tiêu dùng trong đô thị. Lượng chất thải rắn nếu không được xử lý tốt sẽ dẫn đến hàng loạt hậu quả tiêu cực đối với môi trường sống.
Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với một số nguồn thải công nghiệp đặc trưng ở Việt Nam
Cuốn sách “Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với một số nguồn thải công nghiệp đặc trưng ở Việt Nam" của Viện Nghiên cứu cơ khí do nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật phát hành năm 2010, gồm 332 trang.
Đánh giá môi trường chiến lược các dự án, quy hoạch, kế hoạch phát triển
BVMT và phát triển bền vững là vấn để của thời đại, là xu thế tất yếu trong tiến trình phát triển của xã hội loài người, nhất là trong thời kỳ trên toàn thế giới đang bị tác động mạnh của biến đổi khí hậu, Việt Nam đang trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...
An toàn bức xạ ion hóa
An toàn bức xạ ion hóa là tài liệu đầu tiên biên soạn bằng tiếng Việt có hệ thống và đầy đủ về 3 lĩnh vực chính trong công tác an toàn bức xạ là an toàn khi làm việc với các nguồn bức xạ; an toàn trong quản lý các chất thải phóng xạ và an toàn trong vận chuyển các nguồn phóng xạ.
Du Lịch Sinh Thái
Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển Du lịc sinh thái. Theo đánh giá của HIệp Hội Du Lịch Châu Á - Thái Bình Dương (PATA) Du lịch sinh thái đang có chiều hướng phát triển và trở thành một bộ phận có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất về tỷ trọng trong ngành du lịch.
Nông nghiệp các bon – Giải pháp cho khí hậu, nông dân và đa dạng sinh học
Theo ước tính, một tỷ nông dân trên toàn thế giới đã áp dụng phương pháp nông lâm kết hợp, một trong những phương pháp “nông nghiệp các bon”. Bên cạnh việc cô lập các bon, nông nghiệp các bon còn nâng cao năng suất thực phẩm, đa dạng sinh học, chất lượng nước…
Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2011 - 2015
Ngày 29/9/2016, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2011 - 2015.
1 2 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2356206