--%>
Bảo vệ môi trường ở khu du lịch quốc gia Hạ Long - Cát Bà
Vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà đã trở thành khu du lịch quốc gia hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay, cùng với hoạt động du lịch và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội khác trên địa bàn, Khu du lịch quốc gia Hạ Long - Cát Bà đang đối mặt với những thách thức về môi trường…
Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định về quản lý chất thải y tế
Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là cơ sở y tế thuộc trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, bệnh viện luôn nâng cao chất lượng và ứng dụng các thành tựu y học tiên tiến trên thế giới trong các hoạt động khám – điều trị - chăm sóc người bệnh. Năm 2017, bệnh viện vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Y tế về việc triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và là một trong những bệnh viện xanh - sạch - đẹp.
Giảm thiểu chất thải y tế - Giải pháp hiệu quả để bảo vệ môi trường trong các cơ sở y tế
Hiện nay, trên cả nước có 13.664 cơ sở y tế, trong đó có 1.488 cơ sở khám chữa bệnh; 1.016 cơ sở thuộc hệ dự phòng; 77 cơ sở đào tạo y, dược và 11.083 trạm y tế xã. Cùng với sự phát triển của các cơ sở y tế, lượng chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của các cơ sở y tế ngày càng gia tăng, vì vậy, cần phải quản lý tốt, nếu không sẽ có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.
Đẩy mạnh phát triển các hợp tác xã nông nghiệp sinh thái thân thiện với môi trường ở vùng nông thôn TP. Hồ Chí Minh
Những năm qua, ở các vùng nông thôn TP. Hồ Chí Minh đã phát triển nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp (SXNN) sinh thái, chủ yếu với các loại hình như mô hình kinh tế hộ nông dân, trang trại, hợp tác xã (HTX)… mang lại hiệu quả kinh tế cao. Việc phát triển các mô hình HTX nông nghiệp sinh thái (NNST) đã tạo ra việc làm và góp phần sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên khu vực nông thôn.
Nguy cơ ô nhiễm ngành giấy và đề xuất giải pháp giảm thiểu
Những năm qua, ngành công nghiệp sản xuất giấy tăng trưởng nhanh đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, ngành giấy lại là một trong những ngành phát sinh nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt đối với nguồn nước. Vì vậy, giải pháp để ngành giấy nâng cao năng lực sản xuất, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, thay đổi các mô hình sản xuất theo hướng bền vững và thân thiện môi trường là cần thiết.
Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2018
Từ ngày 25 - 29/9/2018, tại Hà Nội diễn ra Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2018 với nội dung chính “Giá trị nhà ở xanh”.
Phát triển nông nghiệp hữu cơ - Xu hướng tất yếu trong tương lai
Phát triển nông nghiệp hữu cơ (NNHC) là xu thế tất yếu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm thiểu tác động tiêu cực đến sức khỏe cộng đồng, cũng như môi trường. Ở Việt Nam, sản xuất NNHC đã được chú trọng phát triển trong thời gian gần đây. Đến nay, 33 tỉnh/thành phố (TP) đã có mô hình sản xuất NNHC, với diện tích khoảng 70.600 ha, tăng 3,6 lần so với năm 2010, với các hình thức, quy mô, sản phẩm rất đa dạng.
Sử dụng xe điện cho giao thông xanh
Sau nhiều năm nghiên cứu, Công ty QIQ Global (Singapo) đưa ra dòng sản phẩm xe điện vừa tiết kiệm nguyên liệu, thân thiện với môi trường, thời gian sạc chỉ trong vòng 7 phút và sẽ được phát triển để sử dụng năng lượng mặt trời trong thời gian tới.
Điện mặt trời thông minh - Giải pháp hiệu quả giảm áp lực về điện
Trước sức ép về nhu cầu năng lượng, việc tìm kiếm các giải pháp để phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng xanh đang trở nên vô cùng quan trọng và điện mặt trời nói chung hay điện áp mái nói riêng đã trở thành một giải pháp hiệu quả không chỉ trước mắt mà còn góp phần tích cực vào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Đà Nẵng sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời
Hợp tác xã Nấm An Hải Đông là một trong những cơ sở đầu tiên ở Đà Nẵng sử dụng hệ thống sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời.
Vì sao nên phân loại và tái chế rác thủy tinh
Chúng ta thường được tuyên truyền về sự cần thiết phải phân loại rác nhựa. Tuy nhiên, bạn có biết rằng việc phân loại chai lọ thủy tinh cũng rất quan trọng không?
Biến ánh nắng mặt trời thành nhiên liệu
Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Cambridge đã phát minh ra kỹ thuật liên quan đến tách nước thành khí oxy và khí hydro ở thực vật.
Starbucks thử nghiệm ống hút bằng giấy tại Hàn Quốc
Từ ngày 10/9/2018, các khách hàng thân thuộc của Starbucks tại Hàn Quốc có thể góp một phần nhỏ BVMT khi họ được sử dụng ống hút giấy, thay thế ống hút bằng nhựa.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững và thương mại gỗ hợp pháp tại Việt Nam
Trong những năm gần đây, các hiện tượng thời tiết tự nhiên có những diễn biến bất thường và phức tạp (hạn hán, sạt lở đất, lũ lụt) làm cho thiên nhiên bị tàn phá nghiêm trọng. Do đó, quản lý rừng bền vững là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm phòng ngừa và ngăn chặn những hiện tượng thời tiết cực đoan. Trong thời gian qua, Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và các đối tác đã có những dự án tập trung vào quản lý những cánh rừng trồng bền vững thông qua hệ thống chứng chỉ được quốc tế công nhận.
Giảm thiểu sử dụng túi ni lông tại Hội An - Bài học thành công đến từ sự đồng thuận của người dân
Cù Lao Chàm là một điểm sáng tiêu biểu trên cả nước về thực hiện hiệu quả Chương trình “Giảm thiểu sử dụng túi ni lông”. Bài học thành công của Cù Lao Chàm đã được nhân rộng tại các phường, xã ở Hội An - nơi được vinh danh là Di sản văn hóa thế giới.
Cựu chiến binh Việt Nam chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới
Thực hiện phong trào Cựu chiến binh (CCB) chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, các cấp Hội CCB Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực, cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương trên cả nước đẩy nhanh việc hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu đề ra về xây dựng NTM.
Nhân rộng mô hình nuôi tôm chứng chỉ sinh thái kết hợp bảo tồn rừng ngập mặn tại Việt Nam.
Những năm gần đây, sự phát triển ồ ạt, thiếu quy hoạch của ngành tôm đã đã tàn phá nhiều diện tích rừng ngập mặn (RNM) của Việt Nam.Trong bối cảnh đó, việc phát triển mô hình nuôi tôm chứng chỉ sinh thái kết hợp bảo tồn RNM tại Cà Mau là giải pháp thích hợp, mang lại hiệu quả cao. Tạp chí Môi trường có cuộc phỏng vấn ông Đinh Xuân Lập - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản Bền vững (ICAFIS) về kết quả cũng như giải pháp phát triển mô hình này.
Hiệu quả từ mô hình xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình
Để khắc phục tình trạng 35% lượng rác thải sinh hoạt tại nông thôn chưa được thu gom, xử lý triệt để, tỉnh Hưng Yên đã nhân rộng mô hình xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình, đóng cửa những bãi rác tạm gây ô nhiễm và tiến tới không còn bãi rác chôn lấp mà chỉ có các điểm tập kết, thu gom, vận chuyển đến nơi xử lý tập trung.
Giảm thiểu khí bụi thải - Mục tiêu quan trọng trong Chiến lược Tăng trưởng xanh của ngành thép Việt Nam
Để thực thi hiệu quả công tác BVMT, việc triển khai “Chiến lược Tăng trưởng xanh của ngành thép” gắn với “Chiến lược TTX quốc gia” là yêu cầu tất yếu đối với sự phát triển của ngành thép Việt Nam giai đoạn 2018 - 2030.
Giải pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực sản xuất xi măng hướng đến sự phát triển bền vững
Trong quá trình sản xuất xi măng, khí CO2 được tạo ra khi đốt cháy nhiên liệu hóa thạch như than, dầu và khí ga cũng như khi nung đá vôi hay sử dụng điện năng từ lưới điện quốc gia. Do đó, việc giảm nhẹ phát thải KNK trong lĩnh vực sản xuất xi măng có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia cũng như toàn thế giới.
Thí điểm xử lý ô nhiễm tại hồ bằng công nghệ Bakture Nhật Bản
Ngày 22/8/2018, Sở TN&MT Quảng Ninh phối hợp với UBND TP. Hạ Long và Công ty CP Cải thiện môi trường Việt Nhật tổ chức Lễ khởi công Thí điểm xử lý ô nhiễm tại hồ Hùng Thắng (TP. Hạ Long) bằng công nghệ Bakture Nhật Bản.
Phát hiện vi khuẩn có thể làm sạch nước thải
Một nhóm nghiên cứu của Viện Hóa sinh vô cơ Thái Bình Dương thuộc chi nhánh Viễn Đông của Viện Hàn lâm Khoa học Nga kết hợp với các nhà nghiên cứu đến từ Australia,New Zealand, Pháp, Tây Ban Nha và Nhật Bản đã nghiên cứu nước biển ở Vịnh Chazhma trên biển Nhật Bản trong lãnh thổ Primorsky và Vịnh Port Phillip ở Biển Tasman, Australia.
Tăng cường tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng tái tạo trong nuôi trồng thủy sản
Việc áp dụng các nguồn năng lượng sạch, tái tạo góp phần phát triển ngành NTTS bền vững, giảm tải cho hệ thống điện quốc gia, đáp ứng nhu cầu điện năng tiêu thụ tại chỗ, tiết kiệm chi phí vận hành, giảm phát thải khí các bon ra môi trường.
CHANGE - Đồng hành với cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường
Tạp chí Môi trường đã có dịp trao đổi với bà Hoàng Thị Minh Hồng - Giám đốc Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và phát triển (CHANGE) về các hoạt động ý nghĩa của tổ chức.
Công nghệ làm sạch rác thải nhựa của các đại dương
Vấn đề ô nhiễm nhựa, một số nhà khoa học cho rằng điều này là quan trọng nhất trong các mối đe dọa biển. Những giải pháp mới nhất để làm sạch đại dương vừa được các nhà nghiên cứu công đang được ưu tiên.
Hệ thống xử lý nước rỉ rác của bãi rác Xuân Hòa được vận hành thử nghiệm đúng an thời hạn và đảm bảo an toàn
Ngày 16/8/2018, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng đã có buổi kiểm tra công tác vận hành thử nghiệm Hệ thống xử lý nước rỉ rác của bãi rác Xuân Hòa, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam
Ngày 11/8/2018, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo “Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam
Lợi ích từ nguồn rác thải sinh học
Vừa qua, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng chuyên ngành khoa học - công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký Bản ghi nhớ Chuyển giao công nghệ và đầu tư nhà máy xử lý rác thải nông nghiệp có giá trị 100 triệu USD cho một số đối tác, hứa hẹn đem lại những lợi ích to lớn từ chính nguồn rác thải sinh học vẫn bị bỏ phí từ trước tới nay.
Thuế mới giúp giảm tắc nghẽn giao thông
Theo Tạp chí Nature, các nhà kinh tế Mỹ và Đức đã đề nghị áp dụng một sắc thuế mới đánh vào người lái xe.
Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam
Nhằm định hướng phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng, ngày 11/8/2018, tại Hà Nội, Bộ xây dựng phối hợp cùng Eurowindow sẽ tổ chức Hội thảo “Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam”.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1034387