--%>
Nhà an toàn giúp tăng khả năng chống chịu trước tác động của biến đổi khí hậu
Vừa qua, Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã bàn giao và khánh thành một số ngôi nhà an toàn có tính năng chống chịu bão lũ cho các hộ dân dễ bị ảnh hưởng bởi BĐKH tại tỉnh Quảng Ngãi.
Khởi động dự án hợp tác quốc tế công nghệ thích ứng về nước và vệ sinh môi trường
Sáng này 22/3/2018, tại Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc đã tổ chức Lễ khởi động dự án “Trung tâm công nghệ thích ứng về nước và vệ sinh môi trường (WASAT).
Tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam
Ngày 5/3/2018, tại Hà Nội, Bộ Công Thương vừa phối hợp với Ngân hàng thế giới (WB) tổ chức Hội thảo khởi động và đào tạo Dự án “Tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam”.
Cửa sổ thông minh có thể tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng
Theo nghiên cứu được công bố ngày 8/3/2018 trên Tạp chí Chem của Mỹ, các nhà khoa học Canađa vừa chế tạo loại cửa sổ thông minh có thể tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng.
Thiết bị có khả năng phát hiện mức độ ô nhiễm không khí
Plume Labs là một trong những Công ty khởi nghiệp ấn tượng với chủ đề nhức nhối là ô nhiễm không khí tại các TP lớn. Công ty này xây dựng một hệ sinh thái riêng gồm 1 thiết bị đo, 1 bộ API và một ứng dụng mạng xã hội.
Phương pháp xác định cơ cấu nguồn năng lượng tái tạo phù hợp
Ngày 15/3/2018, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (NLTT) - Bộ Công Thương (EREA) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Hội thảo “Phương pháp xác định cơ cấu nguồn NLTT phù hợp trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia”.
Thụy Sĩ xây dựng Trung tâm Xử lý rác thải tự động hóa hoàn toàn
Ngày 12/3/2018, tại bang Geneva của Thụy Sỹ đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Xử lý rác thải tự động hóa hoàn toàn đầu tiên mang tên Sortera, cho phép bang Geneva gia tăng tỷ lệ tái chế chất thải đạt hơn 50%.
Phần Lan tăng cường đầu tư công nghệ xử lý rác thải tại Việt Nam
Ngày 14/3/2018, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phần Lan Elina Kalkku.
Biến dầu ăn đã qua sử dụng thành nhiên liệu cho xe buýt và tàu thủy
Theo tin từ Rome, các tàu buýt đường thủy ở “TP nổi” Venice của Italia sẽ sớm được sử dụng loại nhiên liệu thân thiện với môi trường được làm từ dầu ăn đã qua sử dụng.
Các khu kinh tế ven biển Việt Nam: Tăng cường đổi mới công nghệ, giảm thiểu phát thải khí nhà kính
Trong thời kỳ đổi mới, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm phát triển các khu kinh tế (KTT) ven biển, nhằm đưa nước ta trở thành “quốc gia mạnh lên từ biển và làm giàu từ biển”. Để phát huy các tiềm năng của biển, Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã thông qua Nghị quyết số09-NQ/TW ngày 9/2/2007 về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, trong đóđề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, các KKT ven biển sẽ đóng góp khoảng 53-55% tổng GDP của cả nước.
Hội Cựu chiến binh tỉnh Nam Định: Phát huy vai trò xung kích trong công tác bảo vệ môi trường nông thôn
Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Nhận thức được vai trò của công tác BVMT, những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Nam Định đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.
Điều tra, xác định nguồn tài nguyên rong biển ở quần đảo Trường Sa
Rong biển đã được biết đến như một nguồn lợi thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa bệnh. Bên cạnh đó, rong biển còn làm nguyên liệu cho rất nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, dệt may, mỹ phẩm, dược phẩm...
Nam Định: Tăng cường các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu
Tỉnh Nam Định có địa hình tương đối bằng phẳng, phía Đông Bắc tiếp giáp sông Hồng, phía Tây Nam là sông Đáy và có đường bờ biển gần 80 km nên rất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản (NTTS) cũng như phát triển rừng ngập mặn (RNM). Do tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) đã làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, NTTS, làm suy giảm hệ sinh thái rừng, chủ yếu ở các tỉnh Xuân Trường, Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng.
Hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Kon Tum
Kon Tum là một trong những tỉnh có diện tích rừng lớn trong cả nước, với hơn 50% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số. Cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, tài nguyên rừng của tỉnh bị suy giảm cả về diện tích và chất lượng, ảnh hưởng không nhỏ tới công tác bảo tồn, duy trì và phát triển đa dạng sinh học, ứng phóp với biến đổi khí hậu.
Sản xuất cây giống lâm nghiệp thân thiện môi trường tại Bắc Giang
Hiện nay, ở Việt Nam, việc sản xuất cây giống lâm nghiệp phổ biến là dùng túi bầu bằng ni lông nên trong quá trình sản xuất gây ô nhiễm môi trường và chất lượng cây giống không cao. Nếu đầu tư trồng rừng bằng cây giống sản xuất hiện đại, dùng túi ni lông tự hủy làm túi bầu nuôi cây vừa giảm được chi phí mà chất lượng cây giống cũng ít bị ảnh hưởng; tỷ lệ sống của rừng trồng tăng.
Thử nghiệm thành công tàu không xả khí thải, thân thiện với môi trường
Đoàn tàu chở khách mang tên Coradia iLint, không xả khí thải của Đức đã đưa vào chạy thử nghiệm thành công và được kỳ vọng là một bước ngoặt thay đổi toàn bộ ngành đường sắt trên toàn thế giới.
Việt Nam xây dựng Nhà máy Sản xuất ván ép từ vật liệu composite tái chế đầu tiên tại châu Á
Ngày 26/2/2018, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế giữa Minh Hưng Group (Việt Nam) và MHE Manufacturing of Texas LLC (Mỹ).
Tạo nhiên liệu từ khí thải ô nhiễm
Các nhà khoa học Mỹ đang hoàn thiện một công nghệ cho phép biến khí thải thành nhiên liệu hóa lỏng.
Chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ nhằm giảm khí nhà kính, thích ứng với biến đổi khí hậu tại Đông Nam Á
Từ ngày 26/2 - 3/3/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Đánh giá nhu cầu công nghệ giảm khí nhà kính, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Đông Nam Á: Chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ. Tham dự Hội thảo gồm đại diện các nhà khoa học đến từ các nước Đông Nam Á gồm: Thái Lan, Inđônêxia, Maylaysia, Lào, Campuchia, Việt Nam, Philippine…
Biến chất thải thành thức ăn trên vũ trụ
Các nhà khoa học đã tìm ra một nguồn thức ăn tiềm năng cho các nhà du hành vũ trụ bằng cách sử dụng vi khuẩn để chuyển hóa chất thải con người thành một loại thức ăn kiểu Marmite (loại thức ăn sệt, màu nâu thẫm, dùng để phết lên bánh mì, làm từ ngũ cốc đã lên men).
Một số cây trồng trong nhà bếp giúp thanh lọc không khí
Trồng cây xanh trong nhà bếp không chỉ giúp hài hòa phong thủy mà còn mang nhiều lợi ích về sức khỏe cho gia đình bạn. Tuy nhiên, phải biết chọn những loại thích hợp với không gian có khói, nhiệt độ...
Điều hòa không khí từ vỏ chai nhựa
Chỉ bằng những vỏ chai nhựa và bìa cứng, bạn hoàn toàn có thể tự làm những chiếc điều hòa không khí giúp giảm nhiệt độ trong nhà mái tôn lên đến 5 độ C.
Làm sạch nước bằng lõi ngô
Mới đây, với mong muốn phục vụ những người dân nghèo, những dân cư ở những nơi đang chịu cảnh thiếu nước sạch sử dụng, Lalita Prasida, 15 tuổi, một nữ sinh đến từ Ấn Độ đã có sáng kiến làm sạch nước chỉ bằng lõi ngô bỏ đi.
Chế tạo thành công máy lọc nước sạch từ không khí
Một Công ty ở Chi lê có tên Freshwater đã chế tạo ra chiếc máy lấy nước sạch từ không khí. Ý tưởng này được xem là cơ hội cho hàng triệu người ở các nước Mỹ Latinh được tiếp cận với nguồn nước sạch.
Chuyển đổi hiệu quả CO2 thành chất dẻo
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp giúp chuyển đổi hiệu quả khí nhà kính carbon dioxide (CO2) thành chất dẻo.
Chuyện về người dân tộc Ban Mê lưu giữ nguồn gen lan rừng quý, hiếm
Cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột 12 km về phía Tây theo hướng tỉnh lộ 1 (hướng đi Trung tâm du lịch Buôn Đôn). Khu bảo tồn (KBT) lan rừng Troh Bư do ông Đỗ Tuấn Hưng, người dân tộc Ban Mê làm chủ, là nơi lưu giữ nguồn gen lan rừng quý hiếm, cần được bảo tồn và phát triển.
Hội phụ nữ Cao Bằng: Phát huy hiệu quả các phong trào bảo vệ môi trường
Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cao Bằng đã phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả công việc, có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) của địa phương, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào BVMT. Với việc tổ chức nhiều mô hình, cách làm hay của các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã góp phần quan trọng trong việc BVMT.
Lò vi sóng gây ô nhiễm môi trường như xe ô tô
Các nhà khoa học tại Đại học Manchester (Anh) tiến hành nghiên cứu toàn diện đầu tiên về những tác động của lò vi sóng tới môi trường sống. Kết quả chỉ ra, lò vi sóng gây ô nhiễm môi trường như xe ô tô.
Đầu tư hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi, góp phần bảo vệ môi trường
Để ngành chăn nuôi phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, bên cạnh việc áp dụng khoa học - kỹ thuật, người dân còn sử dụng nhiều biện pháp để XLCT, không gây ô nhiễm môi trường.
Hiệu quả từ mô hình phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Mô hình phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình ở khu dân cư Tạ Hạ, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên từ khi triển khai đến nay đã đi và nề nếp và mang lại hiệu quả thiết thực. Đó là kết quả của sự phối hợp tích cực giữa Ban Công tác Mặt trận và trưởng thôn, các đoàn thể trên địa bàn.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4286869