--%>
Chế phẩm sinh học Bokashi - trầu có khả năng ức chế và tiêu diệt các loài vi khuẩn gây hại cho thủy sản
Tính đến giữa tháng 5/2018, tỉnh Thừa Thiên - Huế thả nuôi được 7.300 ha thủy sản, trong đó, nuôi xen ghép các đối tượng trên vùng đầm phá hơn 4.200 ha (tôm sú là đối tượng chính), thủy sản nước ngọt 2.000 ha, còn lại là nuôi tôm chân trắng trên cát.
Thiết bị đánh giá nhanh chất lượng nguồn nước
Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) đã cấp bằng độc quyền sáng chế số 18379 với hiệu lực bảo hộ 20 năm kể từ ngày 12/10/2015 cho “Hệ điện di mao quản xách tay tự động hai kênh dùng cho phân tích đồng thời cả ion mang điện âm và ion mang điện dương”.
Giới thiệu công nghệ đốt chất thải tiên tiến và Khánh thành lò đốt chất thải Actree
Ngày 9/5/2018, tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Công ty TNHH Actree (Nhật Bản) phối hợp với Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ đốt chất thải tiên tiến và Khánh thành lò đốt chất thải Actree.
Sắp ra mắt hệ thống làm sạch đảo rác khổng lồ tại Thái Bình Dương được thiết kế từ nhựa HDPE
Đảo rác nằm giữa Thái Bình Dương có kích cỡ bằng 3 quốc gia châu Âu. Việc dọn rác tại đây tưởng như là bất khả thi.
Nhựa có thể được tái chế nhiều lần
Theo một Báo cáo khoa học mới đây: Một loại nhựa mới, khi tiếp xúc với hóa chất thích hợp, có khả năng chia thành các khối cơ bản giống như khi nó được tạo ra và có thể được tái cấu trúc lại nhiều lần.
Sử dụng nội thất bằng gỗ công nghiệp thân thiện môi trường - Xu hướng tiêu dùng bền vững
Những năm gần đây, tại Việt Nam, xu hướng sử dụng đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp (CN) thân thiện môi trường đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất đồ nội thất bằng gỗ CN không những mang lại những sản phẩm đẹp, giá rẻ mà còn góp phần vào việc bảo vệ tài nguyên rừng, BVMT.
Phát triển rừng bền vững nhằm giảm phát thải khí nhà kính và tăng cường trữ lượng các bon rừng
Thanh Hóa là tỉnh có diện tích rừng tự nhiên khá lớn,chủ yếu là rừng đặc dụng và rừng phòng hộ. Thời gian qua, tình trạng khai thác rừng trái phép đã làm diện tích và chất lượng rừng bị suy giảm rõ rệt. Do đó, việc quản lý bền vững tài nguyên, nhằm giảm phát thải và suy thoái rừng là yêu cầu cấp thiết và quan trọng.
Nguy cơ ô nhiễm nước thải từ tàu du lịch tại vịnh Hạ Long - đề xuất giải pháp khắc phục
Vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới của Việt Nam được tổ chức UNESCO hai lần công nhận và cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất tại Việt Nam. Các hoạt động du lịch đã mang lại giá trị kinh tế lớn, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều tác động tiêu cực đến môi trường, đe dọa sự phát triển bền vững.
Năng lượng thông minh: Hướng đi nào cho Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 20/4/2018, Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Vùng và Đô thị (CRUS) tổ chức Toạ đàm “Năng lượng thông minh: Hướng đi nào cho TP. Hồ Chí Minh?”.
Bộ lọc graphene có thể loại bỏ hơn 99% chất hữu cơ tự nhiên trong nước uống
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học New South Wales (Ôxtrâylia) đã chế tạo thành công bộ lọc graphene đầu tiên trên thế giới ở quy mô phòng thí nghiệm với khả năng loại bỏ hơn 99% chất hữu cơ tự nhiên phổ biến còn sót lại trong quá trình xử lý nước uống thông thường.
Trồng cây trên đất sau khai thác mỏ góp phần giảm phát thải khí nhà kính
Ngày 18/4/2018, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Bộ Môi trường, bảo vệ thiên nhiên, xây dựng và an toàn hạt nhân (CHLB Đức) tổ chức Hội thảo báo cáo kết quả sơ bộ Dự án thí điểm trồng cây có khả năng sản sinh năng lượng trên đất sau khai thác mỏ tại Việt Nam.
Apple sử dụng 100% năng lượng sạch
Theo CNN, ngày 9/4/2018, hãng Apple (Mỹ) thông báo rằng, tất cả các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và trung tâm dữ liệu tại 43 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ… của Công ty hiện đều dùng năng lượng sạch.
Bentley lắp đặt bãi đỗ xe năng lượng mặt trời lớn nhất tại Anh
Thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc Bentley vừa công bố kế hoạch lắp đặt 10.000 tấm pin năng lượng mặt trời tại tổng hành dinh của mình đặt tại Crewe.
Nước Biển Chết có thể biến thành nước sạch
Một thiết bị mới vừa được các nhà khoa học ra mắt có thể biến nước Biển Chết thành nước uống dựa trên công nghệ kết hợp ánh sáng mặt trời và hydrogel.
Giải pháp tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng không khí trong tòa nhà
Ngày 23/3/2018, tại Hà Nội, Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây Dựng tổ chức Hội thảo “Giải pháp tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng không khí trong tòa nhà”.
Biến rơm rạ thành tài nguyên, góp phần bảo vệ môi trường
Làm phân bón, thức ăn gia súc, trồng nấm... là những cách đơn giản giúp nông dân kiếm được tiền từ phế phẩm nông nghiệp.
12 công trình đoạt Giải thưởng Kiến trúc Xanh lần thứ 4
Kiến trúc Xanh là một trong những giải thưởng uy tín của Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhằm vinh danh những tác giả, tác phẩm kiến trúc thúc đẩy việc phát triển một nền Kiến trúc Việt Nam thân thiện môi trường và hướng tới phát triển bền vững.
Công nghệ xử lý nước thải thông minh giảm gần 50% chi phí
Ngày 10/4/2018, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo Công nghệ tách nước thải thông minh và công nghệ sấy khô bùn của Hàn Quốc.
Nan giải trong xử lý ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu tại Bắc Cạn
Vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu là thách thức lớn cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn. Để xử lý ô nhiễm tại những điểm tồn lưu thuốc BVTV đòi hỏi kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật xử lý phức tạp, trong khi ngân sách địa phương hạn hẹp, năng lực còn hạn chế. Đây là một bài toán nan giải đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Bắc Cạn.
Cứu các loài thú quý hiếm bằng cách sử dụng kỹ thuật nghiên cứu các vì sao xa trong thiên văn học
Các nhà khoa học Anh đang sử dụng kỹ thuật nghiên cứu các vì sao xa trong thiên văn học để khảo sát những loài động vật đang gặp nguy hiểm.
Túi ni lông tự hủy thân thiện môi trường
Công ty EnviGreen của doanh nhân Asthwash Hedge (Ấn Độ) đã sản xuất 100% những chiếc túi hữu cơ, có thể tự phân hủy và thân thiện với môi trường. Điều đặc biệt là những chiếc túi này có độ bền giống loại túi ni lông thông tường.
Đổi chai nhựa có thể tái chế lấy vàng
Theo Business Insider, Startup công nghệ tài chính Malaysia HelloGold hợp tác với công ty máy bán hàng tự động Klean ra mắt loại máy cho phép người dùng đổi chai nhựa hoặc nhôm có thể tái chế để lấy 0,00059 gram vàng.
Khắc phục tình trạng ô nhiễm nước hệ thống thủy lợi sông Bắc Hưng Hải
Hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải (sông Bắc Hưng Hải) được xây dựng từ năm 1958, có tổng chiều dài hệ thống sông chính khoảng 232 km và hơn 2.000 km kênh nhánh, chủ yếu cung cấp nước tưới cho 135.000 ha và tiêu úng cho 185.000 ha đất canh tác thuộc các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh và một phần của Hà Nội. Do phải tiếp nhận nhiều nguồn nước thải chưa qua xử lý, hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân.
Ruồi lính đen - Giải pháp xử lý rác thải hiệu quả
Nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đang tiến hành một nghiên cứu để đưa ruồi lính đen trở thành “lính tiên phong” trong cuộc chiến làm sạch môi trường ở Singapo.
Giải thưởng Nước Stockholm được trao cho công trình nghiên cứu quy trình xử lý nước và nước thải
Hai giáo sư công nghệ sinh học môi trường đến từ Hà Lan và Mỹ đã vinh dự nhận Giải thưởng Nước Stockholm (Stockholm Water Prize) năm 2018 cho công trình nghiên cứu quy trình xử lý nước và nước thải đang được ứng dụng trên toàn cầu.
Dự án công nghệ phân hủy xác động vật chết của sinh viên Đại học Công nghệ được đầu tư 1 tỷ đồng
Trong ngày hội TP khởi nghiệp sáng tạo vừa được tổ chức, ý tưởng sử dụng công nghệ phân hủy xác động vật chết của đội thi Aspei tới từ Đại học Công nghệ đã nhận được khoản đầu tư giá trị 1 tỷ đồng.
Kêu gọi phát triển năng lượng tái tạo để bảo vệ các quốc gia khu vực sông Mê Kông
Tại Diễn đàn “Lưu vực sông Mê Công trước thách thức bảo vệ người dân và hệ sinh thái trong bối cảnh nhiều biến động” tổ chức ngày 20/3/2018 tại TP. Cần Thơ, Liên minh Cứu sông Mê Công cùng các đối tác đã đưa ra bản Tuyên bố chung nhằm thể hiện mối quan ngại trước những thách thức đối với dòng sông Mê Kông.
Bảo tồn nguồn gen động vật quý hiếm dựa trên công nghệ tế bào gốc
Công nghệ tế bào gốc (TBG) là một trong những lĩnh vực công nghệ sinh học sôi động nhất hiện nay. Tuy ra đời muộn (1998) nhưng lĩnh vực này lại phát triển nhanh, với các kỹ thuật hiện đại, phức tạp; sớm trở thành một ngành công nghiệp có nhiều ứng dụng thiết thực trong các lĩnh vực như y học tái tạo, sinh dược phẩm, thẩm mỹ, thực phẩm, chăn nuôi và bảo tồn.
Thành phố Hồ Chí Minh: Thí điểm cảnh báo ngập lụt bằng công nghệ cảm biến
TP. Hồ Chí Minh đang thí điểm cảnh báo ngập lụt bằng công nghệ cảm biến vi cơ điện tử (Mems) do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và chế tạo với giá thành rẻ hơn sản phẩm ngoại nhập cùng tính năng.
Toyota ra mắt mẫu xe mới sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường
Toyota đã cho ra mắt mẫu xe sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường tại thị trường Brazil.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4918437