--%>
Đà Nẵng sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời
Hợp tác xã Nấm An Hải Đông là một trong những cơ sở đầu tiên ở Đà Nẵng sử dụng hệ thống sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời.
Vì sao nên phân loại và tái chế rác thủy tinh
Chúng ta thường được tuyên truyền về sự cần thiết phải phân loại rác nhựa. Tuy nhiên, bạn có biết rằng việc phân loại chai lọ thủy tinh cũng rất quan trọng không?
Biến ánh nắng mặt trời thành nhiên liệu
Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Cambridge đã phát minh ra kỹ thuật liên quan đến tách nước thành khí oxy và khí hydro ở thực vật.
Starbucks thử nghiệm ống hút bằng giấy tại Hàn Quốc
Từ ngày 10/9/2018, các khách hàng thân thuộc của Starbucks tại Hàn Quốc có thể góp một phần nhỏ BVMT khi họ được sử dụng ống hút giấy, thay thế ống hút bằng nhựa.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững và thương mại gỗ hợp pháp tại Việt Nam
Trong những năm gần đây, các hiện tượng thời tiết tự nhiên có những diễn biến bất thường và phức tạp (hạn hán, sạt lở đất, lũ lụt) làm cho thiên nhiên bị tàn phá nghiêm trọng. Do đó, quản lý rừng bền vững là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm phòng ngừa và ngăn chặn những hiện tượng thời tiết cực đoan. Trong thời gian qua, Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và các đối tác đã có những dự án tập trung vào quản lý những cánh rừng trồng bền vững thông qua hệ thống chứng chỉ được quốc tế công nhận.
Giảm thiểu sử dụng túi ni lông tại Hội An - Bài học thành công đến từ sự đồng thuận của người dân
Cù Lao Chàm là một điểm sáng tiêu biểu trên cả nước về thực hiện hiệu quả Chương trình “Giảm thiểu sử dụng túi ni lông”. Bài học thành công của Cù Lao Chàm đã được nhân rộng tại các phường, xã ở Hội An - nơi được vinh danh là Di sản văn hóa thế giới.
Cựu chiến binh Việt Nam chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới
Thực hiện phong trào Cựu chiến binh (CCB) chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, các cấp Hội CCB Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực, cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương trên cả nước đẩy nhanh việc hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu đề ra về xây dựng NTM.
Nhân rộng mô hình nuôi tôm chứng chỉ sinh thái kết hợp bảo tồn rừng ngập mặn tại Việt Nam.
Những năm gần đây, sự phát triển ồ ạt, thiếu quy hoạch của ngành tôm đã đã tàn phá nhiều diện tích rừng ngập mặn (RNM) của Việt Nam.Trong bối cảnh đó, việc phát triển mô hình nuôi tôm chứng chỉ sinh thái kết hợp bảo tồn RNM tại Cà Mau là giải pháp thích hợp, mang lại hiệu quả cao. Tạp chí Môi trường có cuộc phỏng vấn ông Đinh Xuân Lập - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản Bền vững (ICAFIS) về kết quả cũng như giải pháp phát triển mô hình này.
Hiệu quả từ mô hình xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình
Để khắc phục tình trạng 35% lượng rác thải sinh hoạt tại nông thôn chưa được thu gom, xử lý triệt để, tỉnh Hưng Yên đã nhân rộng mô hình xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình, đóng cửa những bãi rác tạm gây ô nhiễm và tiến tới không còn bãi rác chôn lấp mà chỉ có các điểm tập kết, thu gom, vận chuyển đến nơi xử lý tập trung.
Giảm thiểu khí bụi thải - Mục tiêu quan trọng trong Chiến lược Tăng trưởng xanh của ngành thép Việt Nam
Để thực thi hiệu quả công tác BVMT, việc triển khai “Chiến lược Tăng trưởng xanh của ngành thép” gắn với “Chiến lược TTX quốc gia” là yêu cầu tất yếu đối với sự phát triển của ngành thép Việt Nam giai đoạn 2018 - 2030.
Giải pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực sản xuất xi măng hướng đến sự phát triển bền vững
Trong quá trình sản xuất xi măng, khí CO2 được tạo ra khi đốt cháy nhiên liệu hóa thạch như than, dầu và khí ga cũng như khi nung đá vôi hay sử dụng điện năng từ lưới điện quốc gia. Do đó, việc giảm nhẹ phát thải KNK trong lĩnh vực sản xuất xi măng có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia cũng như toàn thế giới.
Thí điểm xử lý ô nhiễm tại hồ bằng công nghệ Bakture Nhật Bản
Ngày 22/8/2018, Sở TN&MT Quảng Ninh phối hợp với UBND TP. Hạ Long và Công ty CP Cải thiện môi trường Việt Nhật tổ chức Lễ khởi công Thí điểm xử lý ô nhiễm tại hồ Hùng Thắng (TP. Hạ Long) bằng công nghệ Bakture Nhật Bản.
Phát hiện vi khuẩn có thể làm sạch nước thải
Một nhóm nghiên cứu của Viện Hóa sinh vô cơ Thái Bình Dương thuộc chi nhánh Viễn Đông của Viện Hàn lâm Khoa học Nga kết hợp với các nhà nghiên cứu đến từ Australia,New Zealand, Pháp, Tây Ban Nha và Nhật Bản đã nghiên cứu nước biển ở Vịnh Chazhma trên biển Nhật Bản trong lãnh thổ Primorsky và Vịnh Port Phillip ở Biển Tasman, Australia.
Tăng cường tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng tái tạo trong nuôi trồng thủy sản
Việc áp dụng các nguồn năng lượng sạch, tái tạo góp phần phát triển ngành NTTS bền vững, giảm tải cho hệ thống điện quốc gia, đáp ứng nhu cầu điện năng tiêu thụ tại chỗ, tiết kiệm chi phí vận hành, giảm phát thải khí các bon ra môi trường.
CHANGE - Đồng hành với cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường
Tạp chí Môi trường đã có dịp trao đổi với bà Hoàng Thị Minh Hồng - Giám đốc Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và phát triển (CHANGE) về các hoạt động ý nghĩa của tổ chức.
Công nghệ làm sạch rác thải nhựa của các đại dương
Vấn đề ô nhiễm nhựa, một số nhà khoa học cho rằng điều này là quan trọng nhất trong các mối đe dọa biển. Những giải pháp mới nhất để làm sạch đại dương vừa được các nhà nghiên cứu công đang được ưu tiên.
Hệ thống xử lý nước rỉ rác của bãi rác Xuân Hòa được vận hành thử nghiệm đúng an thời hạn và đảm bảo an toàn
Ngày 16/8/2018, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng đã có buổi kiểm tra công tác vận hành thử nghiệm Hệ thống xử lý nước rỉ rác của bãi rác Xuân Hòa, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam
Ngày 11/8/2018, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo “Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam
Lợi ích từ nguồn rác thải sinh học
Vừa qua, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng chuyên ngành khoa học - công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký Bản ghi nhớ Chuyển giao công nghệ và đầu tư nhà máy xử lý rác thải nông nghiệp có giá trị 100 triệu USD cho một số đối tác, hứa hẹn đem lại những lợi ích to lớn từ chính nguồn rác thải sinh học vẫn bị bỏ phí từ trước tới nay.
Thuế mới giúp giảm tắc nghẽn giao thông
Theo Tạp chí Nature, các nhà kinh tế Mỹ và Đức đã đề nghị áp dụng một sắc thuế mới đánh vào người lái xe.
Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam
Nhằm định hướng phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng, ngày 11/8/2018, tại Hà Nội, Bộ xây dựng phối hợp cùng Eurowindow sẽ tổ chức Hội thảo “Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam”.
Biến rác thải thành năng lượng sạch
Chính phủ Ethiopia đang phát triển nhà máy giúp biến rác thải ô nhiễm thành năng lượng sạch phục vụ khoảng 5 triệu người dân thủ đô. Nếu thành công, dự án này sẽ góp phần giúp quốc gia châu Phi đạt mục tiêu ngăn chặn việc phát thải khí thải gây hiệu ứng nhà kính.
Xây dựng hệ thống cung cấp giải pháp kỹ thuật nhằm sử dụng hiệu quả nhiên liệu trong vận hành tàu biển
Công ước quốc tế về ngăn ngừa ô nhiễm do tàu biển (Công ước MARPOL) ra đời năm 1973. Nội dung công ước gồm nhiều quy định và liên tục được bổ sung, nhằm ngăn chặn ô nhiễm gây ra do vận chuyển hàng hóa là dầu mỏ, hàng nguy hiểm, độc hại, cũng như do nước, rác và khí thải từ tàu. Đến nay Công ước Marpol có 6 phụ lục, mỗi phụ lục có thời gian hiệu lực khác nhau được nêu tại công ước và sự tham gia của quốc gia thành viên cũng khác nhau.
Triển khai phần mềm ứng dụng phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên điện thoại thông minh
Theo mục tiêu của Chương trình giảm thiểu ô nhiễm môi trường của TP giai đoạn 2016 - 2020, TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đến năm 2020 sẽ thu gom và xử lý an toàn 100% tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH). Nhằm đạt được mục tiêu trên, Sở TN&MT đã phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh xây dựng ứng dụng phân loại CTRSH tại nguồn trên điện thoại di động để người dân dễ dàng tiếp cận thông tin về hướng dẫn thực hiện phân loại CTRSH tại nguồn trên địa bàn TP.
Màng bọc thực phẩm mới làm bằng nguyên liệu hữu cơ
Viện công nghệ Georgia (Mỹ) đã tạo ra một sản phẩm màng bọc thực phẩm mới, thay thế cho loại truyền thống bằng nhựa và ni lông bình thường.
Sản xuất nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu
Vừa qua, tại UBND Thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Hải Phòng”.
Cần phân loại rác thải sinh hoạt với phế thải xây dựng
Thời gian gần đây, tại nhiều điểm tập kết rác trên địa bàn các quận như Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai... tồn tại nhiều đống phế thải xây dựng nhưng không được thu dọn, vận chuyển đưa đi xử lý.
Xử lý nước thải tại nguồn
Ngày 26/7/2018, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo “Giới thiệu Công nghệ xử lý nước thải tại nguồn không qua bể tự hoại” của Công ty TNHH Giải pháp môi trường Đại Nam, với sự tham dự có hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn TP.
Xe buýt nhiên liệu sạch tại Hà Nội sắp đi vào hoạt động
Từ 1/8/2018, 3 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (CNG) đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội sẽ được khai trương nhân dịp TP. Hà Nội kỷ niệm 10 năm mở rộng.
Bếp ga sinh học tận dụng mùn cưa, vỏ trấu
Với giá thành rẻ, an toàn cao, hạn chế ô nhiễm..., sáng chế bếp ga sinh học của Việt Nam thu hút sự chú ý khi được giới thiệu tại Nhật Bản.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 868497