--%>
Làm sạch nước bằng lõi ngô
Mới đây, với mong muốn phục vụ những người dân nghèo, những dân cư ở những nơi đang chịu cảnh thiếu nước sạch sử dụng, Lalita Prasida, 15 tuổi, một nữ sinh đến từ Ấn Độ đã có sáng kiến làm sạch nước chỉ bằng lõi ngô bỏ đi.
Chế tạo thành công máy lọc nước sạch từ không khí
Một Công ty ở Chi lê có tên Freshwater đã chế tạo ra chiếc máy lấy nước sạch từ không khí. Ý tưởng này được xem là cơ hội cho hàng triệu người ở các nước Mỹ Latinh được tiếp cận với nguồn nước sạch.
Chuyển đổi hiệu quả CO2 thành chất dẻo
Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp giúp chuyển đổi hiệu quả khí nhà kính carbon dioxide (CO2) thành chất dẻo.
Chuyện về người dân tộc Ban Mê lưu giữ nguồn gen lan rừng quý, hiếm
Cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột 12 km về phía Tây theo hướng tỉnh lộ 1 (hướng đi Trung tâm du lịch Buôn Đôn). Khu bảo tồn (KBT) lan rừng Troh Bư do ông Đỗ Tuấn Hưng, người dân tộc Ban Mê làm chủ, là nơi lưu giữ nguồn gen lan rừng quý hiếm, cần được bảo tồn và phát triển.
Hội phụ nữ Cao Bằng: Phát huy hiệu quả các phong trào bảo vệ môi trường
Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cao Bằng đã phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả công việc, có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) của địa phương, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào BVMT. Với việc tổ chức nhiều mô hình, cách làm hay của các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã góp phần quan trọng trong việc BVMT.
Lò vi sóng gây ô nhiễm môi trường như xe ô tô
Các nhà khoa học tại Đại học Manchester (Anh) tiến hành nghiên cứu toàn diện đầu tiên về những tác động của lò vi sóng tới môi trường sống. Kết quả chỉ ra, lò vi sóng gây ô nhiễm môi trường như xe ô tô.
Đầu tư hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi, góp phần bảo vệ môi trường
Để ngành chăn nuôi phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, bên cạnh việc áp dụng khoa học - kỹ thuật, người dân còn sử dụng nhiều biện pháp để XLCT, không gây ô nhiễm môi trường.
Hiệu quả từ mô hình phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Mô hình phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình ở khu dân cư Tạ Hạ, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên từ khi triển khai đến nay đã đi và nề nếp và mang lại hiệu quả thiết thực. Đó là kết quả của sự phối hợp tích cực giữa Ban Công tác Mặt trận và trưởng thôn, các đoàn thể trên địa bàn.
Tầng thượng xanh của kiến trúc sư Việt lọt Top 10 công trình kiến trúc tác động tích cực đến xã hội 2017
Công trình Pavilion of the Origins, với thiết kế tầng thượng xanh lọc không khí của một kiến trúc sư trẻ Hùng Nguyễn được Tạp chí kiến trúc Designboom vinh danh trong 10 công trình kiến trúc tiêu biểu có tác động tích cực đến xã hội năm 2017.
Xăng E5 - Giải pháp 'xanh' cho môi trường
Xăng E5 được các chuyên gia đánh giá là thích hợp với mọi động cơ chạy xăng như ôtô, xe máy; giảm đáng kể lượng khí độc thải ra môi trường. Đặc biệt, trong bối cảnh nguồn tài nguyên dầu mỏ ngày càng cạn kiệt, việc sử dụng xăng E5 được đánh giá là giải pháp "xanh" được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Xu thế tất yếu
Cảm biến giấy có thể phát hiện nước ô nhiễm
Các nhà khoa học tại trường Đại học Bath (Anh) đã phát triển một cảm biến giấy dựa trên vi sinh vật có thể phát hiện các hợp chất độc hại có trong nước nhằm cung cấp giải pháp thử độ tinh khiết của nước rẻ và tiện lợi cho các quốc gia đang phát triển.
Ô tô 2 động cơ giúp hạn chế ô nhiễm môi trường
Xe ô tô này sử dụng kết hợp động cơ điện với động cơ xăng, giúp tiết kiệm nhiên liệu, ít tiếng ồn và ít ô nhiễm môi trường...
Hiệu quả từ mô hình nuôi gà thịt an toàn sinh học trên nền chuồng đệm lót sinh học
Với mục đích chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới về nuôi gà thịt theo hướng an toàn sinh học, quản lý tốt dịch bệnh, giảm chi phí chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường, năm 2017, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị, Trạm Khuyến nông thị xã Quảng Trị đã thực hiện mô hình “Nuôi gà thịt an toàn sinh học trên nền chuồng đệm lót sinh học”.
Tìm giải pháp chống ô nhiễm nguồn nước
Ô nhiễm nguồn nước không chỉ đe dọa sức khỏe của con người mà còn làm giảm năng suất cây trồng, ảnh hưởng tới chiến lược phát triển nền nông nghiệp sạch, an toàn. Kiểm soát, chống ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề cấp bách của các cấp, các ngành hiện nay.
Radar có khả năng phát hiện rác nhỏ trong vũ trụ
Theo báo Yomiuri, cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đang tạo ra một radar có khả năng phát hiện những mảnh rác vũ trụ cỡ nhỏ khoảng 10 cm.
Cần hạn chế sử dụng túi ni lông
Túi ni lông dần dần thay thế cho làn mây, bị cói. Với lợi thế tiện dụng, sạch sẽ, túi ni lông trở thành túi đựng đồ phổ thông.
Đưa vào sử dụng nhà máy xử lý chất thải có vốn đầu tư 30,5 triệu USD
Ngày 10/1/2018, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức vận hành giai đoạn II Khu liên hợp xử lý chất thải, nâng công suất xử lý rác mỗi ngày lên 4.000 tấn rác thải.
Hiệu quả từ Dự án xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải Bình Dương
Trung bình mỗi ngày, hàng nghìn tấn rác thải tại Bình Dương sau khi thu gom được xử lý biến thành gạch, phân bón và điện năng.
Xây dựng nhà sinh học từ chất thải nông nghiệp
Một nhóm các nhà sinh học cùng 40 đối tác, bao gồm Công ty Thiết kế Een Tll Een, Công ty Kiến trúc bền vững GXN, Công ty Xử lý gỗ Kebony cùng Bộ Môi trường Đan Mạch đã xây dựng ngôi nhà sinh học đầu tiên trên thế giới từ chất thải nông nghiệp.
Toyota xây dựng nhà máy biến phân bò thành điện
Tập đoàn Toyota đang có kế hoạch xây dựng nhà máy sử dụng phân bò để chuyển đổi thành điện năng và nhiên liệu hyđrô tại thành phố cảng Long Beach, California (Mỹ).
11 phát minh hiện đại giúp bảo vệ môi trường
11 phát minh hiện đại giúp bảo vệ môi trường mà con người cần có ngay hôm nay.
Công ty CP Sản xuất Vật liệu Xây dựng Cao Bằng: Đổi mới công nghệ thân thiện với môi trường
Cùng với xu thế phát triển chung của tỉnh Cao Bằng, từng bước đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng trên thị trường, Công ty CP Sản xuất Vật liệu Xây dựng (SXVLXD) Cao Bằng luôn đi đầu trong sản xuất và kinh doanh về SXVLXD của tỉnh. Các sản phẩm do Công ty sản xuất có uy tín trên thị trường tỉnh Cao Bằng và mở rộng thị phần tới một số tỉnh lân cận như: Lạng Sơn, Bắc Kạn. Một trong những thành tựu nổi bật của Công ty là luôn đầu tư đổi mới, phát triển ngành nghề và ứng dụng khoa học công nghệ, phát huy nhiều sáng kiến kỹ thuật vào sản xuất mang lại hiệu quả cao.
Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để bảo tồn nguồn gen một số cây ăn quả đặc sản tại Cao Bằng
Cao Bằng có nhiều loại cây ăn quả đặc sản như hạt dẻ Trùng Khánh, mận máu Bảo Lạc, lê, quýt Trà Lĩnh, Hà Trì, cam Trưng Vương, bưởi Phục Hòa… Tuy nhiên, gần đây, nguồn gen cây bản địa có nguy cơ bị thoái hóa do nhiều cây bị sâu bệnh, gây thiệt hại về chất lượng, làm diện tích trồng dần bị thu hẹp. Trước nguy cơ trên, tỉnh Cao Bằng đã triển khai một số dự án nghiên cứu, bảo tồn nguồn gen các loại cây ăn quả đặc sản có giá trị kinh tế cao. Đến nay, các dự án đã có kết quả bước đầu, phát triển nguồn giống cây sạch bệnh, có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, góp phần đa dạng hóa cơ cấu cây trồng của địa phương.
Phát triển và ứng dụng mạng vạn vật kết nối vào hệ thống quan trắc môi trường
Theo định nghĩa của các nhà nghiên cứu trên thế giới, mạng vạn vật kết nối (IoT) là một khái niệm về thế giới thông minh, gồm các đối tượng vật lý (các thiết bị) được kết nối qua Internet và cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng. IoT đang dần thay đổi cuộc sống của con người thông qua việc cung cấp một môi trường giao tiếp thuận tiện và hiệu quả. Các ứng dụng tiềm năng bao gồm nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe; tự động hóa công nghiệp; nhà thông minh; lưới điện thông minh; thành phố thông minh; quan trắc và giám sát môi trường…
Ðại học Bách khoa Ðà Nẵng nỗ lực phát triển sản xuất năng lượng sạch
Những năm qua, Đại học (ĐH) Bách khoa Đà Nẵng luôn quan tâm phát triển sản xuất năng lượng sạch, phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, cũng như nhu cầu năng lượng của nhà trường. Đặc biệt, vừa qua, ĐH Bách khoa Đà Nẵng tiếp tục mở rộng không gian xanh với mô hình điện năng lượng mặt trời (NLMT) với công suất lên 49,6 kWp và trở thành trường ĐH “Xanh” đầu tiên của khu vực miền Trung.
Thiết bị giám sát ô nhiễm không khí sử dụng năng lượng Mặt trời
Mới đây, 2 sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã chế tạo thành công một thiết bị cảnh báo ô nhiễm không khí nhỏ gọn, chạy bằng năng lượng Mặt trời, có giá chỉ 1,5 triệu đồng.
Hệ thống lọc nước thải công nghiệp thân thiện với môi trường
Tạp chí Forbes cho biết, Công ty Axine vừa phát triển một phương pháp xử lý nước an toàn do không sử dụng hóa chất, có thể thay thế cho các biện pháp làm sạch nước hiện hành vốn dùng ôzôn, hyđrô peroxít và thuốc tím để trung hòa các hợp chất có hại.
Chai lọ nhựa phế thải góp phần tăng độ cứng của bê tông
Trang News.mit.edu đưa tin, nhóm chuyên gia Viện công nghệ Massachusett Mỹ (MIT) vừa phát triển thành công công nghệ mới, tạo ra loại bê tông khỏe hơn so với bê tông truyền thống nhờ được tăng cứng bởi chai lọ, rác thải nhựa chiếu xạ. Đây là phát minh “một mũi tên trúng nhiều đích” tạo ra sản phẩm hữu ích, đồng thời giải quyết được bài toán về rác thải.
Sản xuất giấy vệ sinh từ phân gấu trúc nhằm bảo vệ môi trường
Sản phẩm giấy vệ sinh được làm từ phân của gấu trúc và lá tre đã được một Công ty giấy của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc sản xuất và dự định bán ra thị trường với giá 43 nhân dân tệ (khoảng 6,5 USD) một hộp.
Mô hình xử lý rác thải bằng chế phẩm sinh học cần cơ chế hỗ trợ để nhân rộng
Năm 2015, Chi cục BVMT, Sở TN&MT Hà Nội phối hợp với Trung tâm Phát triển công nghệ Việt - Nhật triển khai Dự án phổ biến kiến thức và hỗ trợ người dân xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức xử lý rác thải thành phân hữu cơ vi sinh. Dự án nhận được sự ủng hộ cao từ phía người dân. Tuy nhiên, sau giai đoạn thí điểm được hỗ trợ trang thiết bị, vật tư miễn phí, đến nay, không còn hộ dân nào tiếp tục thực hiện.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4083502