--%>
Trồng cây trên đất sau khai thác mỏ góp phần giảm phát thải khí nhà kính
Ngày 18/4/2018, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Bộ Môi trường, bảo vệ thiên nhiên, xây dựng và an toàn hạt nhân (CHLB Đức) tổ chức Hội thảo báo cáo kết quả sơ bộ Dự án thí điểm trồng cây có khả năng sản sinh năng lượng trên đất sau khai thác mỏ tại Việt Nam.
Apple sử dụng 100% năng lượng sạch
Theo CNN, ngày 9/4/2018, hãng Apple (Mỹ) thông báo rằng, tất cả các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và trung tâm dữ liệu tại 43 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ… của Công ty hiện đều dùng năng lượng sạch.
Bentley lắp đặt bãi đỗ xe năng lượng mặt trời lớn nhất tại Anh
Thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc Bentley vừa công bố kế hoạch lắp đặt 10.000 tấm pin năng lượng mặt trời tại tổng hành dinh của mình đặt tại Crewe.
Nước Biển Chết có thể biến thành nước sạch
Một thiết bị mới vừa được các nhà khoa học ra mắt có thể biến nước Biển Chết thành nước uống dựa trên công nghệ kết hợp ánh sáng mặt trời và hydrogel.
Giải pháp tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng không khí trong tòa nhà
Ngày 23/3/2018, tại Hà Nội, Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây Dựng tổ chức Hội thảo “Giải pháp tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng không khí trong tòa nhà”.
Biến rơm rạ thành tài nguyên, góp phần bảo vệ môi trường
Làm phân bón, thức ăn gia súc, trồng nấm... là những cách đơn giản giúp nông dân kiếm được tiền từ phế phẩm nông nghiệp.
12 công trình đoạt Giải thưởng Kiến trúc Xanh lần thứ 4
Kiến trúc Xanh là một trong những giải thưởng uy tín của Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhằm vinh danh những tác giả, tác phẩm kiến trúc thúc đẩy việc phát triển một nền Kiến trúc Việt Nam thân thiện môi trường và hướng tới phát triển bền vững.
Công nghệ xử lý nước thải thông minh giảm gần 50% chi phí
Ngày 10/4/2018, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo Công nghệ tách nước thải thông minh và công nghệ sấy khô bùn của Hàn Quốc.
Nan giải trong xử lý ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu tại Bắc Cạn
Vấn đề ô nhiễm môi trường (ÔNMT) do thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu là thách thức lớn cho nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Cạn. Để xử lý ô nhiễm tại những điểm tồn lưu thuốc BVTV đòi hỏi kinh phí lớn, yêu cầu kỹ thuật xử lý phức tạp, trong khi ngân sách địa phương hạn hẹp, năng lực còn hạn chế. Đây là một bài toán nan giải đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Bắc Cạn.
Cứu các loài thú quý hiếm bằng cách sử dụng kỹ thuật nghiên cứu các vì sao xa trong thiên văn học
Các nhà khoa học Anh đang sử dụng kỹ thuật nghiên cứu các vì sao xa trong thiên văn học để khảo sát những loài động vật đang gặp nguy hiểm.
Túi ni lông tự hủy thân thiện môi trường
Công ty EnviGreen của doanh nhân Asthwash Hedge (Ấn Độ) đã sản xuất 100% những chiếc túi hữu cơ, có thể tự phân hủy và thân thiện với môi trường. Điều đặc biệt là những chiếc túi này có độ bền giống loại túi ni lông thông tường.
Đổi chai nhựa có thể tái chế lấy vàng
Theo Business Insider, Startup công nghệ tài chính Malaysia HelloGold hợp tác với công ty máy bán hàng tự động Klean ra mắt loại máy cho phép người dùng đổi chai nhựa hoặc nhôm có thể tái chế để lấy 0,00059 gram vàng.
Khắc phục tình trạng ô nhiễm nước hệ thống thủy lợi sông Bắc Hưng Hải
Hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải (sông Bắc Hưng Hải) được xây dựng từ năm 1958, có tổng chiều dài hệ thống sông chính khoảng 232 km và hơn 2.000 km kênh nhánh, chủ yếu cung cấp nước tưới cho 135.000 ha và tiêu úng cho 185.000 ha đất canh tác thuộc các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh và một phần của Hà Nội. Do phải tiếp nhận nhiều nguồn nước thải chưa qua xử lý, hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân.
Ruồi lính đen - Giải pháp xử lý rác thải hiệu quả
Nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đang tiến hành một nghiên cứu để đưa ruồi lính đen trở thành “lính tiên phong” trong cuộc chiến làm sạch môi trường ở Singapo.
Giải thưởng Nước Stockholm được trao cho công trình nghiên cứu quy trình xử lý nước và nước thải
Hai giáo sư công nghệ sinh học môi trường đến từ Hà Lan và Mỹ đã vinh dự nhận Giải thưởng Nước Stockholm (Stockholm Water Prize) năm 2018 cho công trình nghiên cứu quy trình xử lý nước và nước thải đang được ứng dụng trên toàn cầu.
Dự án công nghệ phân hủy xác động vật chết của sinh viên Đại học Công nghệ được đầu tư 1 tỷ đồng
Trong ngày hội TP khởi nghiệp sáng tạo vừa được tổ chức, ý tưởng sử dụng công nghệ phân hủy xác động vật chết của đội thi Aspei tới từ Đại học Công nghệ đã nhận được khoản đầu tư giá trị 1 tỷ đồng.
Kêu gọi phát triển năng lượng tái tạo để bảo vệ các quốc gia khu vực sông Mê Kông
Tại Diễn đàn “Lưu vực sông Mê Công trước thách thức bảo vệ người dân và hệ sinh thái trong bối cảnh nhiều biến động” tổ chức ngày 20/3/2018 tại TP. Cần Thơ, Liên minh Cứu sông Mê Công cùng các đối tác đã đưa ra bản Tuyên bố chung nhằm thể hiện mối quan ngại trước những thách thức đối với dòng sông Mê Kông.
Bảo tồn nguồn gen động vật quý hiếm dựa trên công nghệ tế bào gốc
Công nghệ tế bào gốc (TBG) là một trong những lĩnh vực công nghệ sinh học sôi động nhất hiện nay. Tuy ra đời muộn (1998) nhưng lĩnh vực này lại phát triển nhanh, với các kỹ thuật hiện đại, phức tạp; sớm trở thành một ngành công nghiệp có nhiều ứng dụng thiết thực trong các lĩnh vực như y học tái tạo, sinh dược phẩm, thẩm mỹ, thực phẩm, chăn nuôi và bảo tồn.
Thành phố Hồ Chí Minh: Thí điểm cảnh báo ngập lụt bằng công nghệ cảm biến
TP. Hồ Chí Minh đang thí điểm cảnh báo ngập lụt bằng công nghệ cảm biến vi cơ điện tử (Mems) do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và chế tạo với giá thành rẻ hơn sản phẩm ngoại nhập cùng tính năng.
Toyota ra mắt mẫu xe mới sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường
Toyota đã cho ra mắt mẫu xe sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường tại thị trường Brazil.
Nhà an toàn giúp tăng khả năng chống chịu trước tác động của biến đổi khí hậu
Vừa qua, Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã bàn giao và khánh thành một số ngôi nhà an toàn có tính năng chống chịu bão lũ cho các hộ dân dễ bị ảnh hưởng bởi BĐKH tại tỉnh Quảng Ngãi.
Khởi động dự án hợp tác quốc tế công nghệ thích ứng về nước và vệ sinh môi trường
Sáng này 22/3/2018, tại Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc đã tổ chức Lễ khởi động dự án “Trung tâm công nghệ thích ứng về nước và vệ sinh môi trường (WASAT).
Tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam
Ngày 5/3/2018, tại Hà Nội, Bộ Công Thương vừa phối hợp với Ngân hàng thế giới (WB) tổ chức Hội thảo khởi động và đào tạo Dự án “Tiết kiệm năng lượng cho ngành công nghiệp Việt Nam”.
Cửa sổ thông minh có thể tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng
Theo nghiên cứu được công bố ngày 8/3/2018 trên Tạp chí Chem của Mỹ, các nhà khoa học Canađa vừa chế tạo loại cửa sổ thông minh có thể tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng.
Thiết bị có khả năng phát hiện mức độ ô nhiễm không khí
Plume Labs là một trong những Công ty khởi nghiệp ấn tượng với chủ đề nhức nhối là ô nhiễm không khí tại các TP lớn. Công ty này xây dựng một hệ sinh thái riêng gồm 1 thiết bị đo, 1 bộ API và một ứng dụng mạng xã hội.
Phương pháp xác định cơ cấu nguồn năng lượng tái tạo phù hợp
Ngày 15/3/2018, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (NLTT) - Bộ Công Thương (EREA) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Hội thảo “Phương pháp xác định cơ cấu nguồn NLTT phù hợp trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia”.
Thụy Sĩ xây dựng Trung tâm Xử lý rác thải tự động hóa hoàn toàn
Ngày 12/3/2018, tại bang Geneva của Thụy Sỹ đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Xử lý rác thải tự động hóa hoàn toàn đầu tiên mang tên Sortera, cho phép bang Geneva gia tăng tỷ lệ tái chế chất thải đạt hơn 50%.
Phần Lan tăng cường đầu tư công nghệ xử lý rác thải tại Việt Nam
Ngày 14/3/2018, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phần Lan Elina Kalkku.
Biến dầu ăn đã qua sử dụng thành nhiên liệu cho xe buýt và tàu thủy
Theo tin từ Rome, các tàu buýt đường thủy ở “TP nổi” Venice của Italia sẽ sớm được sử dụng loại nhiên liệu thân thiện với môi trường được làm từ dầu ăn đã qua sử dụng.
Các khu kinh tế ven biển Việt Nam: Tăng cường đổi mới công nghệ, giảm thiểu phát thải khí nhà kính
Trong thời kỳ đổi mới, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm phát triển các khu kinh tế (KTT) ven biển, nhằm đưa nước ta trở thành “quốc gia mạnh lên từ biển và làm giàu từ biển”. Để phát huy các tiềm năng của biển, Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã thông qua Nghị quyết số09-NQ/TW ngày 9/2/2007 về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, trong đóđề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, các KKT ven biển sẽ đóng góp khoảng 53-55% tổng GDP của cả nước.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4529705