--%>
Phân bò - Nguồn năng lượng quý của tương lai
Đây là viễn cảnh được Toyota đề xuất trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Los Angeles đang diễn ra tại Mỹ. Đề xuất này cũng được nêu ra trong bối cảnh Toyota đang triển khai xây dựng các trạm phát điện tái sinh với quy mô thương mại trên địa bàn bang California (Mỹ).
Khởi công xây dựng khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao
Ngày 2/12/2017, Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An phối hợp với thị xã Thái Hòa tổ chức Lễ khởi công xây dựng khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao.
Quảng Trị: Nỗ lực giải quyết ô nhiễm môi trường do thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu
Thời gian qua, Quảng Trị đã triển khai các hoạt động xử lý, phòng ngừa ô nhiễm môi trường do hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu, nhằm hạn chế chất thải độc hại phát tán ra môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân. Tuy nhiên, địa phương có tới 52 điểm ô nhiễm thuốc BVTV tồn lưu, trong khi đó, việc xử lý, cải tạo phục hồi môi trường tại các điểm tồn lưu thuốc BVTV là việc làm lâu dài, đòi hỏi sự quan tâm của các cấp, ngành và cộng đồng dân cư để chung tay BVMT.
Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường
Ngày 29/11/2017, tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Tiệp, Hải Phòng đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và BVMT Hải Phòng 2017 (E&E Expo Hai Phong 2017).
Mô hình cảng biển xanh trên thế giới và đề xuất giải pháp tại Việt Nam
Xây dựng cảng xanh theo mô hình cân bằng giữa sự biến động môi trường và nhu cầu phát triển kinh tế đang là xu hướng chiến lược trong sự phát triển cảng biển trên thế giới. Cảng xanh là cảng khai thác tập trung phát triển dựa trên tiêu chí về tăng trưởng kinh tế xanh theo một kế hoạch dài hạn, đáp ứng được những nhu cầu hiện tại và tương lai. Do vậy, xây dựng hệ thống cảng xanh tại Việt Nam theo hướng thân thiện với môi trường không những đáp ứng được yêu cầu BVMT mà còn giúp các cảng biển hội nhập với quốc tế.
Thử nghiệm thành công trồng rau trong không khí
Sau thời gian thử nghiệm, chủ trang trại Langbiang Farm Trần Huy Đường (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã trồng thành công nhiều loại rau bằng phương pháp khí canh, tức là sản xuất rau trong không khí.
Ngành dệt may Việt Nam: Thúc đẩy thực hiện các giải pháp sản xuất sạch hơn nhằm nâng cao sức cạnh tranh
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của xã hội, ngành Dệt may (NDM) gia tăng nhanh chóng sản lượng sản xuất. Đây là ngành thu hút một lượng lớn lao động, khoảng hơn 2,5 triệu, với hơn 5.000 doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, sự phát triển của NDM cũng kéo theo các hệ lụy về ô nhiễm môi trường. Để nâng cao năng lực sản xuất và giảm thiểu chất thải, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, NDM đã áp dụng các giải pháp sản xuất sạch hơn (SXSH), nhằm thay đổi mô hình sản xuất theo hướng bền vững và thân thiện môi trường.
Nhà nổi chống bão sử dụng năng lượng mặt trời
Những ngôi nhà nổi sử dụng năng lượng mặt trời, không khí thải với nhiều tính năng "xanh" như quản lý rác thải, thu nước mưa và hệ thống làm sạch nước được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hà Lan Koen Olthuis.
Tô màu xanh cho những con đường
Công ty CP Cầu đường bộ Hải Dương (Hạt Đường bộ 3) hiện đã trồng và đang chăm sóc, quản lý 113.434 cây xanh trên 14 tuyến đường, chủ yếu là bạch đàn, keo, phi lao.
Giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà
Khi đô thị càng phát triển thì nhu cầu sử dụng điện càng tăng, nhất là tại các tòa nhà, chung cư cao tầng. Do đó, việc đưa ra đồng bộ các biện pháp là yếu tố cần thiết để giảm thiểu tiêu thụ điện năng nhằm làm giảm chi phí và BVMT.
Ứng dụng đèn LED trên tàu đánh cá để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường
Ngày 21/11/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Xanh (GreenDC) phối hợp với Công ty Stanley Electrics (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả năng lượng và cải tiến môi trường làm việc trên tàu đánh cá.
Hệ thống cảnh báo, phân tích, kiểm tra và so sánh mức độ ô nhiễm
Với mong muốn góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở các nhà máy xí nghiệp nơi mình đang sinh sống, Bùi Văn Xứng và các cộng sự đến từ Trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh đã chế tạo ra Hệ thống cảnh báo, phân tích, kiểm tra và so sánh mức độ ô nhiễm.
Lò ấp trứng sử dụng năng lượng mặt trời
Nguyễn Thanh Long (lớp 11, trường THPT Đặng Huy Trứ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã nghiên cứu ra sản phẩm lò ấp trứng sử dụng năng lượng mặt trời, thân thiện với môi trường.
Trạm quan trắc môi trường nước bằng năng lượng mặt trời
Mới đây, những kỹ sư thuộc Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng (CENTIC) đã thiết kế và chế tạo thành công Trạm quan trắc môi trường nước bằng năng lượng mặt trời. Đây là sản phẩm giám sát môi trường bằng công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam.
Kohler - Giải pháp thiết bị công trình xanh
Là một công ty toàn cầu phải không ngừng phát triển để đáp ứng các nhu cầu ngày càng gia tăng, Kohler cam kết phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường, ít phát thải khí cácbon và chất thải rắn ra môi trường.
Đèn chùm có khả năng lọc sạch không khí
Nhà nghiên cứu công nghệ sinh học ở London của Anh Julian Melchiorri đã thiết kế một chiếc đèn chùm đặc biệt gọi là Chandelier Exhale có khả năng lọc sạch không khí, đồng thời tạo ra ánh sáng cho ngôi nhà.
Hàn Quốc trao tặng thiết bị xử lý nước cho tỉnh Vĩnh Long
Ngày 13/11/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội nước và Môi trường TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội cấp thoát nước Hàn Quốc tổ chức giới thiệu về Cụm công nghiệp quốc gia ngành nước Hàn Quốc và trao tặng thiết bị xử lý nước do Công ty KWCC chế tạo cho tỉnh Vĩnh Long.
Mô hình UASB cải tiến ứng dụng trong thí nghiệm xử lý nước thải
Với mong muốn giúp sinh viên ngành môi trường đang học tập tại các trường đại học sẽ được tiếp cận công nghệ và các công đoạn xử lý nước thải, có điều kiện tham quan tiếp thu tri thức một cách trực tiếp, giảng viên Lê Phú Đông cùng cộng sự đến từ trường đại học Lạc Hồng đã sáng tạo ra Mô hình UASB (Upflow Anearobic Sludge Blanket) cải tiến ứng dụng trong thí nghiệm xử lý nước thải.
Biến rác thải ô tô thành vật liệu mới
Một phát minh GS. Veena Sahajwalla ở Đại học New South Wales, Ôxtrâylia đã hiện thực hóa giấc mơ biến rác thải từ xe ôtô cũ thành loại vật liệu mới.
Ngôi nhà từ chai nhựa tái chế sử dụng năng lượng mặt trời
Philippin vừa mở cửa một ngôi nhà được xây dựng từ chai nhựa tái chế do Stephen Lamb (người sáng lập Công ty xanh Touching the Earth Lightly tại Nam Phi), cộng tác với Chính phủ Philippin xây dựng.
Một số vật liệu xanh cho sàn nhà
Sàn nhà không chỉ ảnh hưởng đến kiến trúc căn nhà của bạn mà còn tác động lên môi trường xung quanh.
Nghiền các bảng mạch thành bụi nano góp phần giảm lượng rác thải điện tử
Nghiền các bảng mạch thành bụi nano là giải pháp mới được các nhà khoa học công bố nhằm giảm lượng rác thải điện tử.
Làm chíp bằng gỗ không gây hại môi trường
Nhóm nghiên cứu do Giáo sư Zhenqiang Ma đứng đầu đến từ Trường Đại học Winsconsin, Mỹ đã tìm ra cách dùng gỗ để làm chip máy tính, thay vì dùng wafer bằng silicon.
Những con thuyền thân thiện với môi trường được làm từ nhựa tái chế
Chai nhựa vẫn luôn là một mối lo lớn đối với môi trường. Thống kê cho thấy, cứ mỗi phút, con người trên toàn thế giới sử dụng hơn 1 triệu chai nhựa. Phần lớn trong số này được thải vào sông, biển thay vì vào thùng rác.
Nguồn năng lượng sạch từ cây xương rồng
Xương rồng xanh là loài cây mang tính biểu tượng của Mêxicô. Không chỉ là nguyên liệu dùng trong thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm, ngày nay xương rồng còn được sử dụng để tạo ra năng lượng sạch.
Thí điểm lò đốt rác thải vùng Đồng Tháp Mười
Những năm trước đây, tình hình rác thải sinh hoạt ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười như: Tân Hưng, Vĩnh Hưng, thị xã Kiến Tường... được xem là vấn đề nan giải của chính quyền cơ sở. Hầu hết lượng rác thải được các địa phương thu gom, tập kết lộ thiên ở những khu đất trống hoặc hầm đất thuộc đất công. Tuy khối lượng không nhiều nhưng qua thời gian, không còn đủ diện tích để chứa và gây ô nhiễm môi trường.
Vật liệu địa kỹ thuật - Giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa ô nhiễm môi trường tại các bãi thải
Hiện nay, ở Việt Nam, việc xử lý rác thải bằng phương pháp chôn lấp là phổ biến. Tuy nhiên, tại nhiều địa phương, các bãi chôn lấp rác thải đang trong tình trạng quá tải do lượng rác phát sinh ngày càng lớn, trong khi các bãi rác được xây dựng không đạt tiêu chuẩn, gây ô nhiễm môi trường, cần được xử lý nâng cấp. Nhằm giải quyết những vấn đề môi trường phát sinh trong chôn lấp rác thải, việc ứng dụng vật liệu địa kỹ thuật (VLĐKT) trong xử lý rác thải tại các bãi chôn lấp rác đã được thực hiện rộng rãi trên thế giới, nhằm kiểm soát và ngăn ngừa những tác động xấu đến sức khỏe cộng đồng, môi trường (mùi, nước rỉ rác…). Để tìm hiểu về vấn đề này, Tạp chí Môi trường có cuộc trao đổi với ông Trần Ngọc Hưng - Trưởng Đại diện của Tập đoàn GSE tại Việt Nam.
Sử dụng tảo cát hóa thạch để cải tiến công nghệ năng lượng mặt trời
Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Yale đã chứng minh khả năng sử dụng tảo cát hóa thạch để cải tiến công nghệ năng lượng mặt trời (NLMT). Nhóm nghiên cứu hy vọng khai thác đặc tính này của tảo cát để phát triển công nghệ NLMT.
Robot lươn phát hiện ô nhiễm trong nước
Các nhà khoa học tại Đại học Bách khoa Liên bang Lausanne (Thụy Sỹ) vừa phát triển thành công robot lươn có khả năng phát hiện ô nhiễm trong nước.
Quản lý bùn thải tại các bệnh viện và cơ sở y tế
Hiện nay, trên cả nước có gần 13.511cơ sở y tế, bao gồm các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các tuyến Trung ương, tỉnh, huyện, bệnh viện ngành và bệnh viện tư nhân. Theo Bộ Y tế, năm 2015, tổng lượng nước thải bệnh viện trên toàn quốc khoảng 300.000 m3/ngày. Với việc xử lý nước thải (XLNT) y tế đã hình thành nên 3 loại bùn thải, đó là bùn từ bể tự hoại; bùn từ các công trình/hệ thống XLNT tập trung; bùn từ các công trình, thiết bị xử lý sơ bộ nước thải.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3636492