--%>
Đắk Lắk chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu
Chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các địa phương tập trung xây dựng chương trình chuyển đổi cây trồng phù hợp, ít sử dụng nước tưới để ổn định hoạt động sản xuất của bà con nông dân.
Phát động Cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt
Ngày 22/5/2019, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi cứu Trái đất trước biến đổi khí hậu
Sau khi kết thúc chuyến thăm kéo dài một tuần đến các quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương, chứng kiến tận mắt những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) ở các quốc đảo này, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi lãnh đạo các nước trên thế giới đưa ra những hành động sáng suốt “cứu Trái đất” trước BĐKH.
Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019
Ngày 18/5/2019, Tổng cục Phòng, chống thiên tai và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam công bố kết quả cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019” tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Hội An.
Triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu
Ngày 16/5/2019, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành có buổi làm việc với Trưởng đại diện Văn phòng vùng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) Ralf Bredel.
Cách tính lượng khí thải từ hoạt động sản xuất hydro
Ngày 13/5/2019, Ủy ban liên Chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (IPCC) cho biết, đã nhất trí về những quy định cập nhật để tính toán chính xác hơn đối với lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của các nước, trong đó có cách tính lượng khí thải từ hoạt động sản xuất hydro.
Đồng hành thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu
Ngày 9/5/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN). Cùng tham dự có các Thứ trưởng: Võ Tuấn Nhân, Lê Công Thành và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT; Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành; Phó Tổng Giám đốc Ngô Sơn Hải và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc EVN.
Bến Tre triển khai Nghị quyết ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 2/5/2019, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu đến tỉnh Bến Tre kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.
Sinh kế bền vững cho phụ nữ nông thôn trong bối cảnh biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai
Ngày 22/4/2019, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo tham vấn cho dự án “Sinh kế bền vững cho phụ nữ nông thôn trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) và rủi ro thiên tai”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình “Cải thiện sinh kế và sự tham gia của phụ nữ hướng tới tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro thiên tai và thích ứng BĐKH”.
Khởi động Dự án Khí hậu Việt Nam - Hợp tác giáo dục nhằm đạt được sự thay đổi bền vững tại các vùng đồng bằng của Việt Nam
Ngày 10/4/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân và Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan Cora Van Nieuwenuizen đã chủ trì Hội thảo khởi động Dự án “Khí hậu Việt Nam - Hợp tác giáo dục nhằm đạt được sự thay đổi bền vững tại các vùng đồng bằng của Việt Nam” (OKP). Dự án do Chính phủ Hà Lan tài trợ, thực hiện từ năm 2019 đến năm 2021, tập trung vào giáo dục đại học, sau đại học về thích ứng với BĐKH, quản lý tài nguyên nước được củng cố và nâng lên một tầm cao mới.
Biến đổi khí hậu khiến rạn san hô lớn nhất thế giới ngừng sinh sản
Great Barrier Reef, rạn san hô được UNESCO công nhận là di sản thế giới, đã bị "tẩy trắng" trên diện rộng kể từ đầu thế kỷ 21 đến nay. Số lượng san hô mới được tạo ra đã giảm tới 89% trước tác động của biến đổi khí hậu.
Nâng cao hiệu quả hệ thống kiểm kê khí nhà kính và xây dựng hệ thống đo đạc, báo cáo, thẩm tra
Ngày 28/3/2019, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tổ chức Hội thảo nâng cao hiệu quả hệ thống kiểm kê khí nhà kính và xây dựng hệ thống đo đạc, báo cáo, thẩm tra (MRV).
Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019: Mặt trời, Trái đất và Thời tiết
Ngày 23/3/2019, tại Hải Phòng, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 với chủ đề “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết”.
Biến đổi khí hậu khiến cây cối tiết ra chất độc chết người
Khi sống trong môi trường ô nhiễm, khí hậu biến đổi thất thường, một số loại cây lương thực như ngô, đậu, sắn sẽ sản sinh ra chất độc hại khiến con người và động vật tử vong khi ăn phải.
Liên hợp quốc kêu gọi ứng phó với biến đổi khí hậu
Liên hợp quốc đã đưa ra lời kêu gọi hành động khẩn cấp ứng phó với biến đổi khí hậu để giúp đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).
Lồng ghép giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong hạ tầng quốc gia lĩnh vực năng lượng và giao thông
Ngày 14/3/2019, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo Khởi động Dự án “Lồng ghép giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong hạ tầng quốc gia lĩnh vực năng lượng và giao thông trong khuôn khổ Quỹ công nghệ sạch”.
Ứng phó với biến đổi khí hậu tại châu Phi
Các nước châu Phi đang ngày càng dễ bị tổn thương do tình trạng BĐKH và các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt kéo dài, đe dọa sự phát triển kinh tế và tác động nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân.
Xây dựng chính sách hỗ trợ thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số
Ngày 1/3/2019, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội nghị thực hiện một số nội dung Dự án “Xây dựng chính sách hỗ trợ thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS)” (Dự án CRIEM).
Thái Lan khuyến khích sáng kiến xanh nhằm giảm khí thải các bon gây hiệu ứng nhà kính tại thư viện
Hiệp hội Thư viện Thái Lan (TLA) phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) phát động một dự án BVMT, qua đó khuyến khích các sáng kiến xanh nhằm giảm lượng khí thải các bon gây hiệu ứng nhà kính.
Biến đối khí hậu ảnh hưởng đến ngành cà phê
Nghiên cứu mới đây của Viện Khoa học kỹ thuật Nông - Lâm nghiệp Tây Nguyên, biến đối khí hậu (BĐKH) đã làm nhiệt độ ở Tây Nguyên tăng cao, nguồn nước cạn kiệt. Trong khi đó, mưa trái mùa xuất hiện nhiều gây trở ngại quá trình ra hoa, kết trái cà phê…
Loài động vật có vú đầu tiên tuyệt chủng do biến đổi khí hậu
Ngày 19/2/2019, giới chức Australia đã chính thức tuyên bố loài gặm nhấm có tên khoa học là Bramble Cay melomys sinh sống tại dải san hô Great Barrier Reef ngoài khơi bang Queensland của Australia đã tuyệt chủng.
Khả năng hấp thụ khí CO2 của thực vật bị giảm do biến đổi khí hậu
Chúng ta đang đi ngược lại với mục tiêu BVMT khi mà con người vẫn tiếp tục sử dụng nhiên liệu hoá thạch với tỷ lệ "đầy ấn tượng". Chỉ trong năm 2018, lượng khí thải của nước Mỹ đã tăng lên khoảng 3,4%. Nhưng ngoài những tác động hay được nhắc tới thì việc này còn có thể sẽ dẫn tới một hệ quả đáng lo ngại khác.
Lá nhân tạo có khả năng chống biến đổi khí hậu
Các nhà khoa học Mỹ đã cải tiến lá nhân tạo trên cơ sở công nghệ truyền thống giống như lá thực vật, có khả năng đồng hóa carbon dioxide trực tiếp từ không khí và biến carbon dioxide thành nhiên liệu hiệu quả cao hơn gấp 10 lần so với các hệ thống tự nhiên, có thể góp phần giảm nồng độ CO2 trong không khí, giúp ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu.
Biến đổi khí hậu làm thay đổi diện mạo các đại dương
Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature, một mô phỏng máy tính được phát triển bởi các nhà khoa học MIT cho thấy nhiệt độ nước biển đang ngày càng ấm lên và nó đã, đang khiến diện mạo của đại dương thay đổi dựa trên những hình ảnh mà NASA ghi nhận được từ vài thập kỷ qua.
Rà soát điều chỉnh nhiệm vụ về ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 267/UBND-ĐT, cho ý kiến về việc rà soát điều chỉnh nhiệm vụ trong các kế hoạch về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và BVMT của UBND TP.
Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và củng cố an ninh năng lượng
Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019, ngày 17/1/2019, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, phối hợp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ, các tập đoàn công nghiệp ABB và GE, cùng một số Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương tổ chức Hội thảo chuyên đề Chủ động ứng phó với BĐKH và củng cố an ninh năng lượng đảm bảo phát triển bền vững.
Nhiều di sản thế giới bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu
Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang tác động mạnh mẽ đến một số di sản thế giới. Từ những địa điểm du lịch nổi tiếng như Venice thơ mộng có nguy cơ biến mất, hay rạn san hô Great Barrier của Ôxtrâylia bị tẩy trắng trong nhiều năm… do nhiệt độ vẫn có dấu hiệu ấm dần lên.
Biến đổi khí hậu trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với thế giới trong thế kỷ 21
Tạp chí y khoa The Lancet số ra ngày 28/11/2018 đã công bố một báo cáo cho thấy, nhiệt độ tăng, các hình thái thời tiết cực đoan xuất hiện với tần suất dày đặc và diễn biến phức tạp đã khiến biến đổi khí hậu trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với thế giới trong thế kỷ 21
Nước ở đáy Thái Bình Dương góp phần kiềm chế tình trạng khí hậu nóng lên
Lập mô hình về cách các đại dương ứng phó với sự thay đổi khí hậu trên bề mặt Trái đất, các nhà khoa học Mỹ khẳng định, bất chấp xu hướng nóng lên của khí hậu toàn cầu, các vùng nước sâu thẳm dưới đáy Thái Bình Dương vẫn lạnh đi, tụt xa hơn so với khí hậu đang nóng lên trên Trái đất đến vài trăm năm và góp phần kiềm chế tình trạng khí hậu ấm lên.
Vi sinh vật biển - quân bài chống lại khí nhà kính?
Liệu các loài sinh vật nhỏ nhất của tự nhiên có thể giúp chúng ta giảm mức độ CO2 tăng cao và thậm chí là sự cố tràn dầu không? Tuy có vẻ kì lạ nhưng câu trả lời là có. Với nghiên cứu mới về các vi sinh vật biển cho thấy, những sinh vật nhỏ bé này rất "thèm ăn" và thức ăn của chúng là các chất gây ô nhiễm.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2521535