--%>
Pre-COP24: Cơ hội và thách thức trong việc rà soát và thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định
Ngày 3/10/2018, tại Hà Nội, Nhóm Công tác Biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Việt Nam phối hợp với Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (Đức) tổ chức Hội thảo quốc tế “Pre-COP24: Cơ hội và thách thức trong việc rà soát và thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC)”.
Tìm giải pháp hạn chế thiệt hại bởi thiên tai do lũ ống, lũ quét cho nông dân các tỉnh miền núi phía Bắc
Ngày 28/9/2018, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (TW HNDVN) tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giải pháp hạn chế thiệt hại bởi thiên tai lũ ống, lũ quét và nâng cao năng lực phòng chống thiên tai để nông dân các tỉnh miền núi phía Bắc định canh, định cư bền vững”. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng chủ trì Hội nghị.
Công nghệ bê tông rỗng thích ứng với biến đổi khí hậu
Để góp phần cải thiện tình trạng ngập nước trong đô thị, công nghệ mới mặt đường bê tông nhựa rỗng là một giải pháp có thể áp dụng.
Nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn và khí hậu
Ngày 14/9/2018, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế về bảo vệ tầng ô-dôn năm 2018 với chủ đề “Giữ cho hành tinh luôn mát lành, nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn và khí hậu của chúng ta”. Tham dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành; Thư ký điều hành, Ban Thư ký Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn Tina Birmpili; Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT Tăng Thế Cường cùng đại diện các Bộ, ban, ngành, cơ quan ở Trung ương và địa phương; đại diện các tổ chức quốc tế, cơ quan nghiên cứu, Trường đại học.
Việt Nam hưởng ứng phong trào toàn cầu Đứng lên vì khí hậu
Tại Việt Nam, hưởng ứng phong trào RISE, hàng loạt các hoạt động đầy sôi nổi và sáng tạo do CHANGE phối hợp cùng các đối tác và thủ lĩnh thanh niên trong mạng lưới đã được tổ chức.
Biến đổi khí hậu đang là mối đe dọa trực tiếp đối với con người
Ngày 10/9/2018, trong bài phát biểu tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo, tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH) đang là mối đe dọa trực tiếp đối với con người.
Đông đảo người dân trên khắp thế giới hưởng ứng phong trào Vùng lên vì khí hậu
Ngày 8/9/2018, đông đảo người dân tại 95 quốc gia trên thế giới đã xuống đường hưởng ứng phong trào "Vùng lên vì khí hậu" (Rise for climate) nhằm yêu cầu Chính phủ các nước thúc đẩy hành động ứng phó với tình trạng ấm lên toàn cầu.
Ban hành Kế hoạch hành động thực hiện phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 28/8/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 2678/QĐ-BTNMT ban hành Kế hoạch hành động nhằm quán triệt nội dung, cụ thể hóa các nhiệm vụ và giải pháp của Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) đến các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, Sở TN&MT các tỉnh, TP vùng đồng bằng sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh, tạo sự đồng thuận, quyết tâm của toàn ngành TN&MT trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP.
Quảng Bình: Đầu tư hơn 83 tỷ đồng nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu
Quyết định số 2559/QĐ-UBND ngày 3/8/2018 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc phê duyệt kế hoạch hoạt động và ngân sách năm 2018 của Dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới.
TP. Hà Nội: Huy động các nguồn lực để ứng phó với biến đổi khí hậu
TP. Hà Nội chính thức tham gia Dự án Cam kết TP tham vọng (Dự án) từ tháng 10/2017. Đó là chia sẻ của Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội Lê Tuấn Định tại Hội thảo Huy động các bên liên quan tham gia hành động về khí hậu tại địa phương trong khuôn khổ Dự án trên diễn ra ngày 16/8/2018. Hội thảo nhằm giới thiệu Dự án và xây dựng kế hoạch triển khai Dự án, đồng thời, xác định các bên liên quan tham gia vào các hoạt động nhằm giảm thiểu phát thải khí nhà kính (KNK) cho TP.
Trái đất sẽ tiếp tục nóng bất thường do biến đổi khí hậu
Trong công bố mới ngày 14/8/2018 trên Tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học Pháp dự báo, hiện tượng ấm lên trên toàn cầu do con người và tự nhiên khả năng sẽ “cộng hưởng” trong bốn năm tới khiến nhiệt độ trái Đất nóng lên bất thường.
Dự kiến năm 2030, hơn 21.000 người ở châu Á có thể chết do nhiệt độ tăng cao
Tổ chức Y tế thế giới ước tính, số người chết liên quan đến nhiệt độ cao ở các nước thu nhập cao tại châu Á - Thái Bình Dương có thể tăng thêm 1.488 người vào những năm 2030. Con số này trên toàn châu Á là hơn 21.000 người. Trên quy mô toàn cầu, nhiệt độ tăng có thể làm chết thêm khoảng 250.000 người mỗi năm trong giai đoạn 2030 - 2060, do tiếp xúc với nhiệt, bệnh nhiệt đới, suy dinh dưỡng và tiêu chảy.
Công nghệ mới về vật liệu xây dựng và giải pháp cho nhà ở thích ứng với khí hậu Việt Nam
Ngày 10/8/2018, tại Hà Nội, Viện Vật liêu xây dựng (VIBM) phối hợp với Viện Công nghệ Xây dựng Hà Quốc (KICT) và Công ty TNHH Zenith International Vietnam tổ chức Hội thảo quốc tế “Công nghệ mới về vật liệu xây dựng (VLXD) và giải pháp cho nhà ở thích ứng với khí hậu Việt Nam”.
Trái đất có nguy cơ trở thành Nhà kính khổng lồ
Các nhà khoa học cảnh báo các nước cần cấp tốc chuyển sang nền kinh tế xanh bởi ô nhiễm từ nhiên liệu hóa thạch sẽ đẩy Trái đất vào nguy hiểm về lâu dài.
Bộ Tài nguyên và Môi trường - JICA: Phối hợp chặt chẽ trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 9/8/2018, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp Phó trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Hà Nội Kakioka Naoki.
Hồi chuông cảnh báo về biến đổi khí hậu
2018 đã trở thành năm mà nắng nóng bất thường được xem là nỗi ám ảnh khủng khiếp toàn cầu.
Quá trình phân hủy rác thải nhựa sản sinh ra khí gây hiệu ứng nhà kính
Các loại nhựa được dùng trong những vật dụng thường ngày từ chai nước cho đến bao bì sẽ sản sinh ra khí gây hiệu ứng nhà kính khi phân hủy trong tự nhiên. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí PLOS ONE ngày 1/8/2018 làm dấy lên lo ngại ảnh hưởng của hiện tượng này đối với biến đổi khí hậu.
Nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu
Ngày 26/7/2018, tại UBND Thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Hải Phòng”.
Hậu Giang: Tăng cường bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
Theo Sở TN&MT Hậu Giang, từ nay đến cuối năm 2018 và các năm tiếp theo, Sở TN&MT sẽ triển khai nhiều chương trình liên quan đến BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn tỉnh.
Sản xuất nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu
Vừa qua, tại UBND Thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Hải Phòng”.
Hậu quả của biến đổi khí hậu
Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) vừa công bố báo cáo khẳng định, các đợt nắng nóng cực đoan và lượng mưa lớn ngày càng gia tăng trên thế giới là hệ quả của biến đổi khí hậu (BÐKH) - hiện tượng thời tiết bất thường bắt nguồn từ việc gia tăng tình trạng tích tụ khí thải, gây hiệu ứng nhà kính.
Hội thảo đầu bờ Mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 10/7/2018, tại huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La), Trung tâm phát triển Nông thôn bền vững (SRD) đã tổ chức Hội thảo đầu bờ Mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu.
Hiện tượng El Nino nhiều khả năng xuất hiện trong năm nay
Ngày 3/7/2018, Cục Khí tượng Australia cho biết, tình trạng ấm lên tại Thái Bình Dương trong thời gian gần đây cho thấy, khả năng xuất hiện hiện tượng El Nino trong năm nay lên đến 50%.
Thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2018 gây thiệt hại 808 tỷ đồng
Theo Báo cáo số 44574457/BC-BKHĐT ngày 29/6/2018 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và tình hình kinh tế xã hội tháng 6 đầu năm cho thấy, tình hình thiên tai, cháy nổ, tai nạn giao thông có diễn biến phức tạp. Lũ sớm đã xảy ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc.
FAO cảnh báo tác hại của biến đổi khí hậu đối với hệ sinh thái biển
Ngày 10/7/2018, Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) lên tiếng cảnh báo, sinh kế của hàng triệu người dân sống phụ thuộc vào nghề cá đang gặp nguy hiểm do biến đổi khí hậu (BĐKH).
Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người do Việt Nam dự thảo
Ngày 5/7/2018, tại khóa họp thứ 38, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết A/HRC/38/L.5 về biến đổi khí hậu (BĐKH) và quyền con người do Việt Nam dự thảo, Philippin và Bangladesh là đồng tác giả.
Tăng cường hợp tác về ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 28/6/2018, Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác nhóm các TP dẫn đầu về ứng phó với biến đổi khí hậu (C40) do ông Mark Watt, Giám đốc điều hành toàn cầu C40 làm Trưởng đoàn về kế hoạch hành động khí hậu cũng như các hỗ trợ của C40 đối với Thủ đô Hà Nội trong lĩnh vực này.
Hội nghị ASEM: Nhất trí hành động ứng phó với biến đổi khí hậu để phát triển bền vững
Từ ngày 18 - 20/6/2018, hơn 200 đại biểu đến từ 53 thành viên ASEM đã tham dự Hội nghị ASEM tại Cần Thơ, nhất trí tăng cường phối hợp hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững trong đó nổi bật là thúc đẩy đóng góp của ASEM cho nỗ lực toàn cầu triển khai Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, thực hiện Thỏa thuận Pari về BĐKH.
Biến đổi khí hậu có thể khiến lượng rau xanh trên thế giới ngày càng khan hiếm
Trái đất nóng lên có thể khiến lượng rau xanh trên thế giới ngày càng khan hiếm, trong đó Nam Á là một trong những nơi có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nhất, theo nghiên cứu công bố mới đây trên Tạp chí Proceedings của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ.
Chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 18/6/2018, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 76/NQ-CP về công tác phòng, chống thiên tai, nhằm nâng cao năng lực, chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH); Giảm tổn thất về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước; Tạo điều kiện phát triển bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh, từng bước xây dựng cộng đồng, xã hội an toàn trước thiên tai.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1034644