--%>
Châu Phi đăng cai Hội nghị thượng đỉnh thế giới về biến đổi khí hậu
TP. Cape Town của Nam Phi đang gấp rút hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho Hội nghị thượng đỉnh thế giới về thích ứng với biến đổi khí hậu (Adaptation Futures 2018) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18-21/6/2018. Đây là lần đầu tiên Hội nghị này được tổ chức tại châu Phi kể từ lần họp đầu tiên vào năm 2010 tại Queensland, Australia.
Nhiệt độ Trái đất ngày càng cao trong gần 140 năm
NASA đưa ra đồ họa thể hiện nhiệt độ trung bình toàn cầu có xu hướng tăng và ba năm gần đây là những năm nóng nhất lịch sử.
Chuyển đổi nền kinh tế sang mô hình phát triển các bon thấp - Chìa khóa để phát triển bền vững
Biến đổi khí hậu (BÐKH) không chỉ tác động lên các cộng đồng và xã hội mà còn là rủi ro đối với các tổ chức tài chính. Không chỉ tạo nguồn lực thực hiện cho các dự án giảm thiểu tác động tới môi trường, "lưới lọc" của các tổ chức tài chính cũng tạo tác động điều chỉnh và định hướng đáng kể đối với các dự án phát triển xã hội, nếu bổ sung thêm yêu cầu bền vững.
Gia tăng nguy cơ thiếu lương thực do biến đổi khí hậu
Theo một nghiên cứu do Đại học Exeter (Anh) công bố ngày 2/4/2018, nhiều nước trên thế giới có thể đứng trước viễn cảnh gia tăng nguy cơ thiếu lương thực do tình trạng biến đổi khí hậu sẽ gây ra các hình thái thời tiết cực đoạn nhiều hơn.
Nhiều bãi biển có nguy cơ bị biến mất do biến đổi khí hậu
Biến đổi khí hậu gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái tự nhiên, trong đó việc biến mất của các bãi biển được xem là một trong những hệ lụy nghiêm trọng nhất mà con người phải đối mặt.
Hậu Giang ban hành Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu
Ngày 2/4/2018, UBND tỉnh Hậu Giang ban hành Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn tỉnh năm 2018.
Liên hợp quốc kêu gọi các quốc gia nỗ lực giảm 25% lượng khí thải toàn cầu
Ngày 29/3/2018, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã đưa ra lời tuyên bố, tình trạng biến đổi khí hậu đang là mối đe dọa lớn hơn bao giờ hết đối với loài người.
Hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn quốc với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững
Ngày 23/3/2018, hơn 200 đại biểu đã có mặt ở Hà Nội tham dự Hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn quốc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ lần thứ IV về chủ đề biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Hội nghị do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học tự nhiên tổ chức với sự tài trợ của Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á (ARC) và Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi.
Tài chính bền vững về khí hậu và năng lượng
Ngành tài chính Việt Nam cần thể hiện rõ vai trò trong việc giúp dịch chuyển nền kinh tế trong nước sang mô hình phát thải các bon thấp thông qua đầu tư vào các dự án phát triển xanh, có tính đến yếu tố rủi ro môi trường và xã hội.
10 thảm họa môi trường đe dọa con người và Trái đất
Hơn bao giờ hết, thế giới đang đứng trước nguy cơ 10 thảm họa đe dọa con người và trái đất và nếu không có sự phồi hợp của toàn cầu để giải quyết thi nguy cơ tuyệt chủng không phải là một tương lai quá xa xôi.
Chung tay bảo vệ nguồn nước và thích ứng với biến đổi khí hậu
Việt Nam được biết đến là quốc gia được thiên nhiên ưu đãi với nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, do tác động của biến đổi khí hậu và các hoạt động khai thác, sử dụng nước chưa bền vững, nguy cơ thiếu nước cho sinh hoạt và sản xuất do ô nhiễm môi trường, nước biển dâng, xâm nhập mặn ngày càng hiện hữu và có xu hướng diễn biến ngày càng phức tạp.
Hơn 1.400 học sinh thành phố Hồ Chí Minh được học cách ứng phó với thiên tai
Ngày 23/3/2018, hơn 1400 học sinh của trường THCS Bình Đông (Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) đã tham gia thực hành diễn tập phòng tránh thiên tai, sơ tán khẩn cấp để ứng phó với thiên tai như sóng thần, lụt và bão lũ.
Xây dựng và triển khai Kế hoạch hành động thích ứng biến đổi khí hậu cấp huyện - Cơ hội và thách thức
Ngày 23/3/2018, tại huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định), Trung tâm Bảo tồn biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp với UBND huyện Giao Thủy tổ chức Hội thảo “Xây dựng và triển khai Kế hoạch hành động thích ứng BĐKH cấp huyện – Cơ hội và thách thức”.
Sự ấm lên của Trái đất khiến tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng
Ngày 19/3/2018, Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra cảnh báo, tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái đất trong bối cảnh biến đối khí hậu đang gây ra nhiều kiểu thời tiết cực đoan.
50% các loài sinh vật nguy cơ biến mất hoàn toàn do biến đổi khí hậu
Theo kết quả một nghiên cứu mới do Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) thực hiện cho thấy, tình trạng ấm lên toàn cầu sẽ đẩy 25% tới 50% các loài sinh vật nguy cơ biến mất hoàn toàn tại các khu vực trọng điểm như Amazon, Madagascar và một số vùng đa dạng sinh thái quan trọng khác trên thế giới.
Hà Nội: Thành lập Tổ công tác liên ngành về ứng phó với biến đổi khí hậu
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1123/QĐ-UBND, thành lập Tổ công tác liên ngành thực hiện nhiệm vụ phối hợp với nhóm các TP dẫn đầu về ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) C40 thu thập số liệu phục vụ công tác kiểm kê khí nhà kính và cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH của TP. Hà Nội.
Sẵn sàng ứng phó với thời tiết, hành động thông minh với khí hậu
Đây là chủ đề của Ngày Khí tượng Thế giới năm năm2018. Nếu bổ sung thêm cụm từ “Ứng xử khôn ngoan với nguồn nước” trong khẩu hiệu nói trên là đã nối trọn một chu trình hoàn chỉnh của các thành phần cơ bản đảm bảo quá trình phát triển bền vững.
Xây dựng hàng nghìn căn nhà chống bão cho người dân miền Trung
Liên hợp quốc và Việt Nam phối hợp xây dựng hàng nghìn căn nhà chống bão cho người dân miền Trung Việt Nam trong nỗ lực giảm thiểu thiệt hại khi bão tràn vào, cũng như góp phần cải thiện đời sống của người dân.
Nhiều cơ sở hạ tầng giao thông bị tàn phá bởi biến đổi khí hậu
Mưa, gió, bão, lụt... đang ngày càng gia tăng cả về số lượng và tính chất, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông.
Biến đổi khí hậu làm thay đổi hình dáng nhiều loài động vật
Tạp chí khoa học Nature Ecology & Evolution mới công bố một nghiên cứu cho thấy, động vật có vú và các loài chim có khả năng chống chịu tốt nhất đối với tình trạng biến đổi khí hậu nhưng các loài này cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ biến đổi khí hậu, thậm chí thay đổi cả hình dáng.
Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu
Ngày 28/2/2018, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (UNESCAP) và Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), được sự ủy quyền của Bộ TN&MT, Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) quốc gia phối hợp với Ủy ban Bão quốc tế tổ chức khai mạc Khóa họp thường niên lần thứ 50 của Ủy ban Bão quốc tế và các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban.
Nước biển dâng có thể đạt mức 66 cm vào cuối thế kỷ
Tình trạng nước biển dâng đang diễn biến ngày càng nhanh và có thể đạt mức 66 cm vào cuối thế kỷ này.
Các rạn san hô có thể sẽ biến mất do biến đổi khí hậu
Nhóm các nhà khoa học hàng đầu của Ôxtrâylia cho biết trên tạp chí khoa học của Mỹ, các rạn san hô có thể bắt đầu biến mất trước năm 2100 khi biến đổi khí hậu (BĐKH) làm axit hóa đại dương.
Biến đổi không khí ô nhiễm thành năng lượng
Mới đây, với sự hỗ trợ của Đại học Antwerp, các nhà nghiên cứu đã đạt được một số thành công bước đầu trong việc tìm ra cách biến đổi không khí ô nhiễm thành năng lượng để sử dụng.
Inđônêxia: Tiêu chuẩn kép bảo vệ môi trường
Inđônêxia đang áp dụng các biện pháp để giảm thiểu tác động môi trường. Tuy nhiên, tác động của các chính sách về môi trường đối với lượng phát thải do phá rừng vẫn chưa rõ ràng trong bản tường trình chính sách hiện tại.
Đảm bảo sinh kế cho người dân vùng thiên tai, biến đổi khí hậu
Với vai trò là cơ quan đầu ngành trong dự báo, nghiên cứu và đưa ra các giải pháp khắc phục, Viện Khoa học Thủy lợi đã giúp Bộ NN&PTNT, các địa phương hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra nhằm đảm đảm sinh kế cho người dân vùng thiên tai, biến đổi khí hậu.
Những loài vật bị đông cứng trong băng tuyết
Biến đổi khí hậu, thời tiết trở nên khắc nghiệt đã khiến nhiều loài vật bị băng giá làm đông cứng.
Ô nhiễm không khí ở Trung Quốc giảm hơn 30% so với năm 2016
Theo báo cáo của Tổ chức Hòa bình xanh Đông Á, ở thời điểm quý IV/2017, chỉ số PM10 (hạt bụi lơ lửng đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 10 micromet, có thể chui vào phổi) và PM2.5 (hạt bụi lơ lửng đường kính từ 2,5 micromet trở xuống, độc tính mạnh hơn PM10) tại thủ đô Bắc Kinh, TP.Thiên Tân và 26 TP phụ cận đã giảm đến 33% so với cùng kỳ năm trước.
Ngành nông nghiệp đẩy mạnh tái cơ cấu và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu
Trồng trọt đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển ngành nông nghiệp và là một trong những lĩnh vực chịu nhiều rủi ro nhất trước diễn biến bất thường của thời tiết. Để duy trì sự tăng trưởng chung, ngành đang đẩy mạnh tái cơ cấu, tập trung vào những cây trồng chất lượng cao; đồng thời đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH)...
Hiện tượng ấm lên toàn cầu có thể tác động nghiêm trọng đến nguồn cá
Các nhà khoa học cảnh báo, nếu không kiềm chế được hiện tượng ấm lên trên toàn cầu, chuỗi thức ăn ở các đại dương có thể bị phá vỡ, đe dọa đến sinh kế của hàng chục triệu người sống nhờ vào đó.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4529761