--%>
Tập huấn về biến đổi khí hậu và kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu
Từ ngày 6 - 7/12/2018, tại Cần Thơ, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị tập huấn về BĐKH và kỹ năng ứng phó với BĐKH.
EU thúc đẩy cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
Ngày 28/11/2018, Ủy bản châu Âu (EC) đã giới thiệu một đề án về chiến lược khí hậu từ nay đến năm 2050 của Liên minh châu Âu (EU), nhằm thúc đẩy các nước thành viên tiên phong trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Hỗ trợ Đông Nam Á thành khu vực ứng phó thông minh với biến đổi khí hậu
Ngày 27/11/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo thường niên của Chương trình nghiên cứu về biến đối khí hậu (BĐKH), An ninh lương thực khu vực Đông Nam Á, nhằm cập nhật cho các bên liên quan trong lĩnh vực BĐKH, nông nghiệp và an ninh lương thực ở khu vực Đông Nam Á.
Sử dụng hóa chất giảm bớt cường độ của ánh sáng mặt trời để chặn sự nóng lên toàn cầu
Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Harvard và Yale (Mỹ) vừa đề xuất ý tưởng chống lại sự nóng lên toàn cầu bằng cách sử dụng hóa chất để giảm bớt cường độ của ánh sáng mặt trời.
Marshall đệ trình các mục tiêu khí hậu mới và có tính ràng buộc đến Liên hợp quốc
Marshall - một đảo san hô dễ bị ảnh hưởng bởi mực nước biển dâng cao do biến đổi khí hậu là quốc gia đầu tiên đệ trình 2 cam kết mới để giảm ít nhất 32% lượng khí thải vào năm 2025 so với mức năm 2010 và ít nhất 45% vào năm 2030.
Chỉ còn hơn 10 năm để ngăn chặn thảm họa biến đổi khí hậu
Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu (BĐKH) của Liên hợp quốc (IPCC) trong một báo cáo mới đây cảnh báo, để tránh những tai họa thảm khốc do BĐKH gây ra, các Chính phủ trên thế giới cần hành động nhanh chóng và có những thay đổi trong tất cả các lĩnh vực của xã hội. Các chuyên gia nhận định, chỉ còn hơn 10 năm để ngăn chặn thảm họa BĐKH.
Diễn đàn Hà Nội 2018: Đẩy mạnh ứng phó với biến đổi khí hậu để đảm bảo bền vững và an ninh
Ngày 9/11/2018, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã tham dự Lễ Khai mạc và Phiên toàn thể Diễn đàn Hà Nội 2018 với chủ đề với chủ đề "Hướng tới Phát triển bền vững: Ứng phó với biến đổi khí hậu để đảm bảo bền vững và an ninh". Đây là diễn đàn khoa học công nghệ và tư vấn chính sách mang tầm quốc tế nhằm thực hiện các chủ trương của Chính phủ về tăng trưởng xanh, ứng phó với BĐKH và phát triển bền vững.
Cần chấm dứt sự tự mãn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
Diễn đàn Sức khỏe hành tinh châu Đại Dương đã khai mạc tại Nadi, TP lớn thứ ba của Fiji ngày 5/11/2018.
Nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên trong ứng phó với biển đổi khí hậu
Ngày 3/11/2018, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Thanh niên với biến đổi khí hậu (BĐKH): Những thách thức hôm nay, giải pháp nào cho ngày mai.
Bảo vệ nguồn nước thích ứng với biến đổi khí hậu
Năm 2017, Việt Nam được biết đến với những “kỷ lục” về thiên tai - 16 cơn bão, 4 áp thấp nhiệt đới, nhiều đợt mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi, triều cường và xâm nhập mặn ngày càng gia tăng. Những diễn biến bất thường của thời tiết, khí hậu cùng những thách thức về tài nguyên nước cho thấy nguy cơ hiện hữu nếu không có những biện pháp quản lý, thích ứng phù hợp, kịp thời.
IEA cảnh báo khí thải CO2 tiếp tục tăng
Lượng khí CO2 thải ra từ hoạt động khai thác năng lượng của con người sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018, sau khi lên mức kỷ lục vào năm 2017. Thông tin này được cho là sẽ phủ bóng đen lên triển vọng đạt mục tiêu đề ra trong Hiệp định Pari về biến đổi khí hậu.
Xây dựng nông thôn mới bền vững nhằm từng bước thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 11/10/2018, tại tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội thảo "Xây dựng NTM bền vững nhằm từng bước thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và chủ động phòng, chống thiên tai ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc”.
Pre-COP24: Cơ hội và thách thức trong việc rà soát và thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định
Ngày 3/10/2018, tại Hà Nội, Nhóm Công tác Biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Việt Nam phối hợp với Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (Đức) tổ chức Hội thảo quốc tế “Pre-COP24: Cơ hội và thách thức trong việc rà soát và thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC)”.
Tìm giải pháp hạn chế thiệt hại bởi thiên tai do lũ ống, lũ quét cho nông dân các tỉnh miền núi phía Bắc
Ngày 28/9/2018, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (TW HNDVN) tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giải pháp hạn chế thiệt hại bởi thiên tai lũ ống, lũ quét và nâng cao năng lực phòng chống thiên tai để nông dân các tỉnh miền núi phía Bắc định canh, định cư bền vững”. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng chủ trì Hội nghị.
Công nghệ bê tông rỗng thích ứng với biến đổi khí hậu
Để góp phần cải thiện tình trạng ngập nước trong đô thị, công nghệ mới mặt đường bê tông nhựa rỗng là một giải pháp có thể áp dụng.
Nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn và khí hậu
Ngày 14/9/2018, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế về bảo vệ tầng ô-dôn năm 2018 với chủ đề “Giữ cho hành tinh luôn mát lành, nỗ lực bảo vệ tầng ô-dôn và khí hậu của chúng ta”. Tham dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành; Thư ký điều hành, Ban Thư ký Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn Tina Birmpili; Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT Tăng Thế Cường cùng đại diện các Bộ, ban, ngành, cơ quan ở Trung ương và địa phương; đại diện các tổ chức quốc tế, cơ quan nghiên cứu, Trường đại học.
Việt Nam hưởng ứng phong trào toàn cầu Đứng lên vì khí hậu
Tại Việt Nam, hưởng ứng phong trào RISE, hàng loạt các hoạt động đầy sôi nổi và sáng tạo do CHANGE phối hợp cùng các đối tác và thủ lĩnh thanh niên trong mạng lưới đã được tổ chức.
Biến đổi khí hậu đang là mối đe dọa trực tiếp đối với con người
Ngày 10/9/2018, trong bài phát biểu tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo, tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH) đang là mối đe dọa trực tiếp đối với con người.
Đông đảo người dân trên khắp thế giới hưởng ứng phong trào Vùng lên vì khí hậu
Ngày 8/9/2018, đông đảo người dân tại 95 quốc gia trên thế giới đã xuống đường hưởng ứng phong trào "Vùng lên vì khí hậu" (Rise for climate) nhằm yêu cầu Chính phủ các nước thúc đẩy hành động ứng phó với tình trạng ấm lên toàn cầu.
Ban hành Kế hoạch hành động thực hiện phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 28/8/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 2678/QĐ-BTNMT ban hành Kế hoạch hành động nhằm quán triệt nội dung, cụ thể hóa các nhiệm vụ và giải pháp của Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) đến các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, Sở TN&MT các tỉnh, TP vùng đồng bằng sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh, tạo sự đồng thuận, quyết tâm của toàn ngành TN&MT trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP.
Quảng Bình: Đầu tư hơn 83 tỷ đồng nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu
Quyết định số 2559/QĐ-UBND ngày 3/8/2018 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc phê duyệt kế hoạch hoạt động và ngân sách năm 2018 của Dự án Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới.
TP. Hà Nội: Huy động các nguồn lực để ứng phó với biến đổi khí hậu
TP. Hà Nội chính thức tham gia Dự án Cam kết TP tham vọng (Dự án) từ tháng 10/2017. Đó là chia sẻ của Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội Lê Tuấn Định tại Hội thảo Huy động các bên liên quan tham gia hành động về khí hậu tại địa phương trong khuôn khổ Dự án trên diễn ra ngày 16/8/2018. Hội thảo nhằm giới thiệu Dự án và xây dựng kế hoạch triển khai Dự án, đồng thời, xác định các bên liên quan tham gia vào các hoạt động nhằm giảm thiểu phát thải khí nhà kính (KNK) cho TP.
Trái đất sẽ tiếp tục nóng bất thường do biến đổi khí hậu
Trong công bố mới ngày 14/8/2018 trên Tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học Pháp dự báo, hiện tượng ấm lên trên toàn cầu do con người và tự nhiên khả năng sẽ “cộng hưởng” trong bốn năm tới khiến nhiệt độ trái Đất nóng lên bất thường.
Dự kiến năm 2030, hơn 21.000 người ở châu Á có thể chết do nhiệt độ tăng cao
Tổ chức Y tế thế giới ước tính, số người chết liên quan đến nhiệt độ cao ở các nước thu nhập cao tại châu Á - Thái Bình Dương có thể tăng thêm 1.488 người vào những năm 2030. Con số này trên toàn châu Á là hơn 21.000 người. Trên quy mô toàn cầu, nhiệt độ tăng có thể làm chết thêm khoảng 250.000 người mỗi năm trong giai đoạn 2030 - 2060, do tiếp xúc với nhiệt, bệnh nhiệt đới, suy dinh dưỡng và tiêu chảy.
Công nghệ mới về vật liệu xây dựng và giải pháp cho nhà ở thích ứng với khí hậu Việt Nam
Ngày 10/8/2018, tại Hà Nội, Viện Vật liêu xây dựng (VIBM) phối hợp với Viện Công nghệ Xây dựng Hà Quốc (KICT) và Công ty TNHH Zenith International Vietnam tổ chức Hội thảo quốc tế “Công nghệ mới về vật liệu xây dựng (VLXD) và giải pháp cho nhà ở thích ứng với khí hậu Việt Nam”.
Trái đất có nguy cơ trở thành Nhà kính khổng lồ
Các nhà khoa học cảnh báo các nước cần cấp tốc chuyển sang nền kinh tế xanh bởi ô nhiễm từ nhiên liệu hóa thạch sẽ đẩy Trái đất vào nguy hiểm về lâu dài.
Bộ Tài nguyên và Môi trường - JICA: Phối hợp chặt chẽ trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 9/8/2018, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp Phó trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Hà Nội Kakioka Naoki.
Hồi chuông cảnh báo về biến đổi khí hậu
2018 đã trở thành năm mà nắng nóng bất thường được xem là nỗi ám ảnh khủng khiếp toàn cầu.
Quá trình phân hủy rác thải nhựa sản sinh ra khí gây hiệu ứng nhà kính
Các loại nhựa được dùng trong những vật dụng thường ngày từ chai nước cho đến bao bì sẽ sản sinh ra khí gây hiệu ứng nhà kính khi phân hủy trong tự nhiên. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí PLOS ONE ngày 1/8/2018 làm dấy lên lo ngại ảnh hưởng của hiện tượng này đối với biến đổi khí hậu.
Nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu
Ngày 26/7/2018, tại UBND Thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Hải Phòng”.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1401372