--%>
Trái đất nóng hơn sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Pari
Tại Hội nghị Liên hiệp quốc lần thứ 23 về ứng phó với biến đổi khí hậu (COP 23) diễn ra ở thành phố Bonn của Đức, Tổ chức Theo dõi tác động khí hậu (CAT) đưa ra báo cáo chỉ ra rằng, việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Pari sẽ khiến nhiệt độ toàn cầu tăng thêm gần 0,50C vào năm 2100.
Luxembourg tài trợ Thừa Thiên-Huế 2,3 triệu Euro ứng phó với biến đổi khí hậu
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Cao vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Thích ứng và chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Thừa Thiên-Huế” do Chính phủ Luxembourg tài trợ từ Quỹ Khí hậu Quốc tế Luxembourg (ICF).
Đoàn công tác của Việt Nam họp chuẩn bị tham dự Phiên họp cấp cao Hội nghị COP23
Ngày 15/11/2017, Phiên cấp cao tại Hội nghị COP 23 chính thức bắt đầu. Nhằm nắm bắt xu thế đàm phán tại các thảo luận kỹ thuật, chỉ đạo thực hiện trong việc tham dự Phiên cấp cao và những việc cần thực hiện ngay sau khi kết thúc chuyến công tác, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã chủ trì phiên họp đoàn công tác Việt Nam tham dự COP23 tại Bonn, Cộng hòa liên bang Đức.
Thúc đẩy Công trình Xanh nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 15/11/2017, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức Diễn đàn Bất động sản thương niên lần thứ nhất. Trong đó, chuyên đề về Công trình Xanh là 1 trong 4 chủ đề chính của Diễn đàn.
Syria chính thức ký Hiệp định Pari về ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 13/11/2017, Syria đã chính thức ký Hiệp định Pari về ứng phó với biến đổi khí hậu.
Ra mắt Trung tâm Khoáng hóa các bon giảm thiểu biến đổi khí hậu
Ngày 13/11/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Khoáng hóa các bon giảm thiểu biến đổi khí hậu chính thức ra mắt. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc cùng Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Hoạch định tương lai Hàn Quốc Young Min You.
Việt Nam - Đức: Trao đổi về Sáng kiến khí hậu trong khuôn khổ COP23
Ngày 10/11/2017, trong khuôn khổ COP23, Đoàn công tác Việt Nam đã có buổi làm việc song phương với đại diện các Bộ của Cộng hoà liên bang Đức nhằm trao đổi các nhu cầu hỗ trợ của Việt Nam thực hiện NDC và khả năng đáp ứng của Đức thông qua Sáng kiến khí hậu (IKI) của Đức.
Kỹ năng viết báo về vấn đề biến đổi khí hậu và năng lượng
Với chủ đề “Kỹ năng viết báo về vấn đề biến đổi khí hậu và năng lượng”, từ ngày 10-11/11/2017, tại tỉnh An Giang, CHANGE phối hợp cùng GreenID tổ chức Khoá tập huấn dành cho các nhà báo của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.
Năm 2017 là một trong những năm nóng kỷ lục trong lịch sử
Trong Báo cáo hàng năm công bố tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP23) vừa diễn ra tại Bonn, Đức, Tổ chức Khí tượng học Thế giới của Liên hợp quốc cho biết, nhiệt độ trung bình từ năm 2013 đến năm 2017 có thể là mức cao nhất kể từ khi áp dụng các biện pháp đo chính xác từ hơn 100 năm qua.
Việt Nam khẳng định nỗ lực thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu tạp Hội nghị COP 23
Trong khuôn khổ Hội nghị COP 23 đang diễn ra tại TP. Bonn (Cộng hòa Liên bang Đức), đoàn đàm phán của Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Freiburg, Viện Chính sách Môi trường và Lâm nghiệp tổ chức Hội nghị bên lề về Tăng cường kỳ vọng Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) và chuẩn bị thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu (BĐKH). Hội nghị nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu quốc tế, trường đại học, nhà nghiên cứu, đối tác phát triển hỗ trợ Việt Nam trong ứng phó với BĐKH và thực hiện NDC.
Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 4/11/2017, tại TP.Cần Thơ, Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Trung tâm Khuyến nông 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL phối hợp với Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức Hội thảo tổng kết Chương trình “Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu năm 2017” khu vực ĐBSCL.
Hội nghị COP23 bàn về việc thực thi Hiệp định Pari
Ngày 6/11/2017, tại TP.Bonn của Đức đã diễn ra Hội nghị Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP23) nhằm thảo luận việc thực thi Hiệp định Pari về ứng phó với biến đổi khí hậu.
ADB cho Việt Nam vay 170 triệu USD ứng phó biến đổi khí hậu
Ngày 2/11/2017, Ban Giám đốc Điều hành ADB đã phê duyệt 170 triệu USD vốn vay để giúp Việt Nam cải tạo cơ sở hạ tầng đô thị và ứng phó biến đổi khí hậu.
Hợp sức chống biến đổi khí hậu
Theo Trung tâm Các giải pháp năng lượng và khí hậu (C2ES) đặt trụ sở tại Mỹ, có hơn 700 doanh nghiệp (DN) trên toàn cầu đang đặt mục tiêu áp dụng định giá khí thải các bon trước năm 2018. Con số này cho thấy câu chuyện về tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) và định giá khí thải các bon sẽ là hướng đi của tương lai mà các DN cần quan tâm.
Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 27/10/2017, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Giám đốc điều hành Tổ chức sáng kiến toàn cầu Christiana Fignueres về giảm phát thải khí nhà kính đến năm 2020 - Mission 2020.
Biến đổi khí hậu gây nên tình trạng thiếu nước sạch ở Kiribati
33 hòn đảo của Kiribati - quốc gia xa xôi và thấp ở Thái Bình Dương, đang bị đe doạ bởi biến đổi khí hậu (BĐKH). Nhưng người dân ở quốc đảo này vẫn vươn lên trong “cuộc chiến” sinh tồn.
Tăng cường xã hội hóa công tác trợ giúp cho nhóm dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu
Đây là vấn đề được các đại biểu tập trung thảo luận tại Hội thảo khoa học về biến đổi khí hậu (BĐKH) toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam với chủ đề “Tăng cường xã hội hóa công tác trợ giúp cho nhóm dễ bị tổn thương” do Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào ngày 13/10/2017.
Nicaragua ký Hiệp định Pari về ứng phó với biến đổi khí hậu
Nicaragua, quốc gia Trung Mỹ nghèo thường bị đe doạ bởi bão, là nước duy nhất từ ​​chối thỏa thuận Pari năm 2015 đãn quyết định tham gia Hiệp định Pari về ứng phó với BĐKH toàn cầu vào ngày 23/10/2017.
Xây dựng kế hoạch hành động biến đổi khí hậu thành phố Hà Tĩnh
Ngày 25/10/2017, tại Hà Tĩnh, Ban điều phối Dự án SRDP-IWMC Hà Tĩnh phối hợp với Viện Khoa học khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu tổ chức Hội thảo “Khởi động nghiên cứu đánh giá tính dễ bị tổn thương liên quan đến biến đổi khí hậu (BĐKH) và xây dựng kế hoạch hành động BĐKH TP.Hà Tĩnh”.
Mỗi năm Đồng Tháp mất từ 30 đến 50 ha đất ven sông do biến đổi khí hậu
Mới đây, tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Chương trình hành động, Quy hoạch, Dự án giai đoạn 2017 – 2020 về ứng phó với biến đổi khí hậu; chỉ đạo lồng ghép nội dung ứng phó với biến đổi khí hậu vào các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, ngành, địa phương.
2017 có thể là năm nắng nóng nhất trong hơn 100 năm trở lại đây
Ngày 18/10/2017, Cơ quan Khí quyển và đại dương Mỹ (NOAA) đưa ra nhận định, năm 2017 có thể sẽ là 1 trong 3 năm nóng nhất trong 137 năm qua.
Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam
Ngày 13/10/2017, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE) tổ chức Hội thảo khoa học “Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam”.
Quản lý rủi ro thiên tai tổng hợp và tăng cường khả năng chống chịu trong nông nghiệp với biến đổi khí hậu
Ngày 13/10/2017, tại Hà Nội, trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng ngày quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai đã diễn ra Hội nghị về quản lý rủi ro thiên tai tổng hợp và tăng cường khả năng chống chịu trong nông nghiệp với biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Việt Nam. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Khóa các bon trong nước hoặc đá để chống lại tình trạng phát thải các bon vào khí quyển
Một biện pháp quan trọng trong cuộc chiến chống lại tình trạng phát thải các bon vào khí quyển, đó là tăng tốc quá trình "khóa" các bon trong nước hoặc đá càng nhanh càng tốt.
Pháp phóng vệ tinh giám sát ảnh hưởng của biến đổi khí hậu
Tập đoàn vũ trụ Arianespace của Pháp thông báo đã phóng thành công lên quỹ đạo 2 vệ tinh, trong đó có 1 vệ tinh giám sát ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với thảm thực vật.
Cuộc thi vẽ tranh về biến đổi khí hậu
Ngày 8/10/2017, tại Trường Tiểu học Ngư Thủy Nam (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), Sở TN&MT tỉnh phối hợp với Dự án GIZ tổ chức Cuộc thi vẽ tranh cho các em học sinh với chủ đề “Quê hương em với ứng phó biến đổi khí hậu”.
Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam lần thứ IV: Thúc đẩy sự tham gia của khối tư nhân trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 10/10/2017, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (PTBV) Việt Nam (VBCSD), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp PTBV Việt Nam (VCSF) lần thứ IV với chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh giúp giải quyết các thách thức PTBV”.
Nguy cơ gia tăng nhiễu loạn không khí trên máy bay do biến đổi khí hậu
Theo các nhà nghiên cứu Trường Đại học Reading (Anh), biến đổi khí hậu (BĐKH) có thể làm gia tăng số vụ nhiễu loạn không khí nghiêm trọng trên máy bay trong giai đoạn 2050 - 2080.
Ứng phó với biến đổi khí hậu: Cần có hành động cụ thể của cả cộng đồng
Chia sẻ về giải pháp ngăn chặn, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh: Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân là yếu tố rất quan trọng. Chỉ khi nào cả cộng đồng nhận thức tốt về tác hại của BĐKH và có hành động cụ thể thì các phương án ứng phó mới phát huy hiệu quả.
Khí methane – Một thách thức trong cuộc chiến ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 29/9/2017, theo kết quả nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Carbon Balance and Management, lượng khí thải nhà kính methane từ vật nuôi trên thực tế nhiều hơn tất cả các ước tính được đưa ra trước đây, đồng nghĩa với việc thêm một thách thức nữa trong cuộc chiến ứng phó với biến đổi khí hậu và tình trạng ấm lên toàn cầu.
1 2 3 4 5 6 7 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3422349