--%>
Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về ứng phó với BĐKH, Trung tâm Hàm Long đã xây dựng Dự án “Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trong cộng đồng tôn giáo” nhằm vận động các nguồn lực trong nước và quốc tế hỗ trợ cho cộng đồng tôn giáo tại Việt Nam triển khai có hiệu quả mô hình tôn giáo tham gia ứng phó BĐKH, giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại cộng đồng.
Triển khai 8 nhiệm vụ cấp bách ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Công điện số 937/CĐ-TTg ngày 3/8 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do bão số 3 gây ra.
Chủ động phòng ngừa, ứng phó các sự cố, ô nhiễm môi trường có thể xảy ra do ảnh hưởng từ các biến động của thời tiết
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3 năm 2019, ngày 2/8/2019), Tổng cục Môi trường đã có Công văn số 3395/TCMT-MTMB gửi Sở TN&MT các tỉnh, TP khu vực phía Bắc từ Hà Tĩnh trở ra.
Tích cực trồng cây xanh - Giải pháp ngăn chặn biến đổi khí hậu
Năm 2018, một báo cáo của Hội đồng liên Chính phủ về biến đổi khí hậu nêu rõ: Nếu cả thế giới muốn kiềm chế hiện tượng nóng lên toàn cầu, chúng ta sẽ phải trồng thêm ít nhất 1 tỷ ha rừng. Nghe có vẻ là một nhiệm vụ bất khả thi? Nhưng không, một báo cáo mới công bố trên Tạp chí Science cho thấy, mục tiêu đó hoàn toàn có thể đạt được. Không tính đến diện tích đất nông nghiệp, TP và lượng rừng hiện tại, Trái đất vẫn còn có thể quy hoạch thêm 0,9 tỷ ha rừng.
Căn nhà chống bão làm từ hơn 600.000 chai nhựa tái chế
JD Composites - một công ty kiến trúc Canađa vừa hoàn thành nguyên mẫu ngôi nhà với khả năng chống bão, đặc biệt, nó được làm từ tổng cộng 612.000 chai nhựa tái chế.
Nỗ lực bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 6/7/2019, Thủ tướng Đức đã kêu gọi nước Đức cần nỗ lực để BVMT, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Châu Âu: Nắng nóng gay gắt do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu
Nắng nóng hơn 400C sẽ xuất hiện ở châu Âu vài cuối tháng 6 do ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu toàn cầu.
Biến đổi khí hậu - Mối đe dọa đối với nền hòa bình thế giới
Đó là cảnh báo được đưa ra trong Báo cáo mới về chỉ số hòa bình thế giới do Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP, trụ sở tại Ôxtrâylia) công bố hôm 12/6/2019. Đây là lần đầu tiên IEP đề cập nguy cơ của tình trạng toàn cầu ấm dần lên đối với hòa bình thế giới.
5 thành phố Đông Nam Á cam kết chung tay thực hiện Thỏa thuận Pari
Ngày 18/6, 5 TP là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Jakarta, Kuala Lumpur và Quezon đã công khai xác nhận cam kết chung tay thực hiện Thỏa thuận Pari tại Học viện Khu vực Đông Nam Á C40 tại Jakarta (Indonesia).
Vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 18/6/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) để phát triển bền vững: Vai trò của cộng đồng doanh nghiệp”.
Hai năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ: Cần sớm nghiên cứu, hình thành thể chế phù hợp cho đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 18/6/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với BĐKH. Hội nghị lần này thể hiện cam kết mạnh mẽ của Chính phủ đối với sự phát triển của vùng đồng bằng chiếm 20% dân số cả nước, đóng góp 18% cho GDP quốc gia nhưng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi BĐKH.
Tăng cường vai trò, trách nhiệm của báo chí đối với những tác động của biến đổi khí hậu lên đồng bằng sông Cửu Long
Nhằm tăng cường vai trò, trách nhiệm của báo chí đối với những tác động của biến đổi khí hậu lên đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm quốc tế về quản lý đồng bằng thích ứng với biến đổi khí hậu, cũng như đưa ra những định hướng hỗ trợ của các đối tác phát triển cho phát triển ĐBSCL, ngày 17/6/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo truyền thông về biến đổi khí hậu ở ĐBSCL. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn ĐBSCL năm 2019.
Nhìn lại hai năm thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ
Ngày 18/6/2019 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH.
Kiến trúc xanh góp phần thích ứng với biến đổi khí hậu
Kiến trúc xanh hay còn gọi là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở Việt Nam quan tâm đến từ hàng chục năm nay.
Bức tranh về biến đổi khí hậu gây ấn tượng mạnh tại Vesak 2019
Các nhà khoa học hàng đầu thế giới cảnh báo rằng chỉ khoảng 10 năm nữa hàng triệu người sẽ phải hứng chịu những rủi ro như hạn hán, lũ lụt, nhiệt độ cực cao và nghèo đói do biến đổi khí hậu. Lời cảnh báo này cũng đã được chuyển tải rõ ràng tới các nhà lãnh đạo trên thế giới, các nhà lãnh đạo Phật giáo và Phật tử trên toàn thế giới tại Đại lễ kỷ niệm Ngày Vesak của Liên hợp quốc 2019 (UNDV 2019) tổ chức tại Việt Nam thông qua một bức tranh.
Đảm bảo sinh kế hài hòa với thiên nhiên
Ngày 4/6/2019, tại Hà Nội, Viện Khoa học pháp lý, Trường Đại học Luật Hà Nội và Trung tâm Sáng kiến Châu Á Thái Bình Dương đồng phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế: “Pháp luật về sinh kế bền vững và biến đổi khí hậu: Tiếp cận của các quốc gia châu Á”.
​Hội đàm về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 4/6/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội đàm với Hội đồng Kinh tế - Xã hội và Môi trường Cộng hòa Pháp.
Nghề nuôi chim yến trước thách thức từ biến đổi khí hậu
Trong bối cảnh nghề nuôi chim yến lấy tổ đang phát triển mạnh trong cả nước, các nhà nghiên cứu khoa học đã lên tiếng dự báo về sự biến đổi khí hậu đang diễn ra, sẽ tác động xấu đến đời sống sinh trưởng của loài chim này.
Giới trẻ yêu cầu có những hành động cụ thể để chống biến đổi khí hậu
Ngày 24/5/2019, hàng chục nghìn sinh viên, học sinh tại 130 quốc gia trên thế giới đã bãi khóa và xuống đường biểu tình để yêu cầu các lãnh đạo chính trị toàn cầu phải cấp tốc có những hành động chống biến đổi khí hậu.
Bỉ - Việt Nam hợp tác chống biến đổi khí hậu
Ngày 28/5/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Quản lý nước tại các đô thị của Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu”. Hội thảo do Đại sứ quán Bỉ phối hợp với Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (Đại học Quốc gia Hà Nội), Cơ quan phát triển Bỉ (Enable), Đại học KU Leuven (Vương quốc Bỉ), Đại học Liège, và Đại học Tự do Bruxel ULB phối hợp tổ chức.
Nồng độ CO2 trong khí quyển Trái đất chạm ngưỡng 415 ppm
Nhà khí tượng học nổi tiếng Eric Holthaus đã đăng Tweet rằng: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hành tinh, nồng độ CO2 trong khí quyển chạm mốc 415 ppm. Con số kỷ lục này không chỉ tính từ khi sử sách chép lại, không chỉ tính từ khi nông nghiệp được phát minh ra vào 10 nghìn năm trước, mà tính từ khi loài người hiện đại đã tồn tại từ hàng triệu năm trước".
Đắk Lắk chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu
Chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các địa phương tập trung xây dựng chương trình chuyển đổi cây trồng phù hợp, ít sử dụng nước tưới để ổn định hoạt động sản xuất của bà con nông dân.
Phát động Cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt
Ngày 22/5/2019, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc kêu gọi cứu Trái đất trước biến đổi khí hậu
Sau khi kết thúc chuyến thăm kéo dài một tuần đến các quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương, chứng kiến tận mắt những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) ở các quốc đảo này, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi lãnh đạo các nước trên thế giới đưa ra những hành động sáng suốt “cứu Trái đất” trước BĐKH.
Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019
Ngày 18/5/2019, Tổng cục Phòng, chống thiên tai và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam công bố kết quả cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019” tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Hội An.
Triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu
Ngày 16/5/2019, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành có buổi làm việc với Trưởng đại diện Văn phòng vùng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) Ralf Bredel.
Cách tính lượng khí thải từ hoạt động sản xuất hydro
Ngày 13/5/2019, Ủy ban liên Chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (IPCC) cho biết, đã nhất trí về những quy định cập nhật để tính toán chính xác hơn đối với lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của các nước, trong đó có cách tính lượng khí thải từ hoạt động sản xuất hydro.
Đồng hành thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu
Ngày 9/5/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN). Cùng tham dự có các Thứ trưởng: Võ Tuấn Nhân, Lê Công Thành và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT; Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành; Phó Tổng Giám đốc Ngô Sơn Hải và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc EVN.
Bến Tre triển khai Nghị quyết ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 2/5/2019, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu đến tỉnh Bến Tre kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.
Sinh kế bền vững cho phụ nữ nông thôn trong bối cảnh biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai
Ngày 22/4/2019, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo tham vấn cho dự án “Sinh kế bền vững cho phụ nữ nông thôn trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) và rủi ro thiên tai”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình “Cải thiện sinh kế và sự tham gia của phụ nữ hướng tới tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro thiên tai và thích ứng BĐKH”.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 608355