--%>
Hội nghị Montreal – Cơ hội để các quốc gia thu hẹp bất đồng trong thực thi Hiệp định Pari
Ngày 16/9/2017, các Bộ trưởng Môi trường đến từ khoảng 30 quốc gia trên thế giới đã nhóm họp tại TP.Montreal​ của Canađa nhằm thúc đẩy việc thực thi Hiệp định Pari về ứng phó với biến đổi khí hậu.
Pháp: Ưu tiên thực hiện các biện pháp chống biến đổi khí hậu
Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề lớn trong Chương trình nghị sự của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khi lần đầu tiên tham dự kỳ họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York, Mỹ, diễn ra từ ngày 18 - 20/9/2017.
Kỷ niệm Ngày quốc tế Bảo vệ tầng ô dôn
Ngày 15/9/2017, tại TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam, Bộ TN&MT đã tổ chức kỷ niệm Ngày quốc tế bảo vệ tầng ô dôn năm 2017.
Nguy cơ tuyệt chủng một số loài ký sinh trùng do biến đổi khí hậu
Theo một nghiên cứu mới, có đến 1/3 loại ký sinh trùng trên Trái đất sẽ tuyệt chủng vào năm 2070 do biến đổi khí hậu. Việc này không chỉ làm giảm số lượng các loài trên hành tinh mà còn đẩy nhanh quá trình biến mất của những loài sinh vật khác.
Công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội
Nhằm thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TU ngày 31-5-2016 của Thành ủy Hà Nội về “Công tác BVMT trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2020 và những năm tiếp theo”, ngày 14/9/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về “Công tác BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu”.
Pháp sẽ cấm các phương tiện gây ô nhiễm môi trường nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu
Mới đây, Bộ trưởng Môi trường Pháp cho biết, nước này dự tính sẽ cấm tất cả các phương tiện sử dụng xăng và dầu diesel từ năm 2040 nhằm hoàn thành cam kết theo Thỏa thuận Pari về ứng phó với biến đổi khí hậu.
Tăng cường công tác chuẩn bị Hội nghị về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 5/9/2017, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với một số Bộ, ngành về việc tổ chức Hội nghị định hình chuyển đổi mô hình phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).
Việt Nam sẽ tiến tới ngừng mức tiêu thụ các chất HFC
Ngày 29/8/2017, tại Hà Nội, Vụ Pháp chế và Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Cục Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo “Pháp luật bồi thường thiệt hại về môi trường – Kinh nghiệm của Hoa Kỳ và đề xuất cho Việt Nam”.
Lễ phát động Cuộc thi biến đổi khí hậu với cuộc sống
Ngày 28/8/2017, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi biến đổi khí hậu (BĐKH) với cuộc sống với chủ đề lũ lụt, hạn hán trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với BDKH, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do hiện tượng BĐKH mang lại. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc tham dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Triển khai thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu khu vực miền Bắc
Ngày 29/8/2017, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Đối tác Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC-P) và Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân Cộng hòa liên bang Đức (BMUB) ủy quyền Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các ban, ngành ở các tỉnh miền Bắc.
Sơn La: Tập huấn tuyên truyền pháp luật về tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu
Ngày 24/8/2017, Sở TN&MT Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền pháp luật về tài nguyên nước, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu năm 2017 cho lãnh đạo, chuyên viên Phòng TN&MT 12 huyện, TP; cán bộ, công chức một số sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.
Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở khu dân cư
Ngày 25/8/2017, tại tỉnh Sóc Trăng, Tổng cục Môi trường phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTWMTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị về công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ BVMT và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH).
Góp ý Danh mục mở mới năm 2018 trong lĩnh vực biến đổi khí hậu
Ngày 22/8/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT - Chủ tịch Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ (KH&CN) về lĩnh vực biến đổi khí hậu (BĐKH) Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp Hội đồng tư vấn KH&CN để xác định Danh mục mở mới năm 2018 thuộc lĩnh vực BĐKH.
Chủ động lồng ghép các vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu vào phát triển kinh tế - xã hội
Ngày 18/8/2017, tại TP.Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Thỏa thuận Pari khu vực phía Nam. Tham dự có lãnh đạo Sở TN&MT và các Sở, ngành liên quan của 19 tỉnh, TP khu vực miền Nam.
Thú nuôi gia đình đang có ảnh hưởng lớn đến quá trình biến đổi khí hậu
Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia Đại học California, Los Angeles cho thấy, thú nuôi gia đình đang có ảnh hưởng lớn đến quá trình biến đổi khí hậu.
Đánh giá tác động và hậu quản lý
Ngày 10/8/2017, tại TP. Đà Nẵng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp cùng Hội Đánh giá môi trường Hàn Quốc (KSEIA) tổ chức Hội thảo khoa học Đánh giá tác động môi trường Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 6 chủ đề “Đánh giá tác động và hậu quản lý” với sự tham gia của 60 đại biểu đến từ nhiều nước trên thế giới.
Chỉ số khí thải gây hiệu ứng nhà kính lập kỷ lục cao nhất do biến đổi khí hậu
Ngày 10/8/2017, trong Báo cáo quốc tế về “Tình trạng khí hậu”, Chính phủ Mỹ khẳng định, năm 2016 là năm nóng kỷ lục trong vòng 137 năm qua, với nhiệt độ bề mặt Trái đất được ghi nhận ở mức cao nhất mọi thời đại.
ADB tài trợ hơn 100 triệu USD để ứng phó với biến đổi khí hậu
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa giao Ngân hàng Thương mại CP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) là ngân hàng phục vụ cho Dự án “Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) và Hội An (tỉnh Quảng Nam)” do ADB tài trợ.
Mỹ cam kết giảm phát thải khí nhà kính
Ngày 4/8/2017, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, mặc dù đã rút khỏi Hiệp định Pari song nước này vẫn sẽ tham gia các cuộc đàm phán quốc tế về biến đổi khí hậu nhằm bảo vệ lợi ích của quốc gia.
Đẩy mạnh triển khai thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu
Ngày 28/7/2017, tại TP. Hội An (Quảng Nam), Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu cho các ban, ngành ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì Hội nghị.
Yên Bái: Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
Chi đoàn Sở TN&MT Yên Bái vừa phối hợp với Huyện đoàn Mù Cang Chải tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về công tác BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu và các biện pháp xử lý khi có thiên tai cho gần 40 đoàn viên của huyện.
“Thành phố 2030” - Thông điệp về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch
Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi vẽ tranh tường nghệ thuật “Thành phố 2030” về chủ đề biến đổi khí hậu và năng lượng sạch do CHANGE phối hợp cùng 350.org và Hội Liên hiệp Thanh niên phường Đa Kao (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất để tiến hành vẽ lên 10 bức tường ở các vị trí trung tâm khu vực phường Đa Kao và phường 10 (Quận 10) từ ngày 24/7/2017.
Các thế hệ tương lai sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro liên quan tới El Ninô
Ngày 24/7/2017, các nhà khoa học Auxtrâylia thuộc Tổ chức Nghiên cứu công nghiệp và khoa học Khối Thịnh vượng chung (CSIRO) đã công bố báo cáo cho biết, hiện tượng thời tiết cực đoan El Ninô sẽ tăng gấp đôi trong vòng 35 năm tới, ngay cả khi nhiệt độ toàn cầu ổn định trong thời gian đó.
Hòn đảo đầu tiên của Mỹ sắp biến mất do biến đổi khí hậu
Mới đây, các nhà khoa học cho biết, hòn đảo Tangier nhỏ bé ở Vịnh Chesapeake, “thủ đô của loài cua mai mềm của thế giới” đang dần bị xói mòn bờ biển và có nguy cơ trở thành hòn đảo đầu tiên của Mỹ biến mất trong vòng 40 năm nữa do biến đổi khí hậu.
Thành tựu của châu Á có thể bị hủy hoại bởi biến đổi khí hậu
Theo một báo cáo gần đây của Ngân hàng Phát triển Thế giới (ADB), những thành tựu mà châu Á đạt được đang đứng trước nguy cơ bị đảo ngược bởi tác động của biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi việc đều xấu đi, khi các khoản đầu tư cho năng lượng mới đang giúp củng cố vị thế dẫn đầu của khu vực này trong “cuộc cách mạng công nghiệp sạch”.
Việt Nam nằm trong nhóm các nước có nguy cơ gánh chịu tổn thất do biến đổi khí hậu
Ngân hàng Phát triển Thế giới (ADB) mới đây đã công bố báo cáo với tiêu đề “Một khu vực nhiều nguy cơ: Các khía cạnh về con người của biến đổi khí hậu ở Châu Á và Thái Bình Dương” cho rằng, những thành tựu phát triển mà châu Á đạt được một cách khó khăn đang đứng trước nguy cơ bị đảo ngược bởi tác động của thay đổi khí hậu.
Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP).
Loài chim cánh cụt lớn nhất thế giới có thể biến mất vĩnh viễn do biến đổi khí hậu
Theo một nghiên cứu mới công bố trên trang Biological Conservation, loài chim cánh cụt hoàng đế nổi tiếng với khả năng chống chọi với mùa đông giá lạnh ở Nam Cực có thể biến mất vĩnh viễn trước sự khắc nghiệt của biến đổi khí hậu.
2 tỷ người có thể trở thành dân tị nạn vào năm 2100 do biến đổi khí hậu
Trong một công bố mới đây, các nhà khoa học Đại học Cornell (Mỹ) nhận định, nước biển dâng sẽ khiến 1/5 dân số thế giới, tương đương hai tỷ người, có thể trở thành dân tị nạn vào năm 2100.
Biến đổi khí hậu làm cho nơi khô hạn nhất châu Phi có thể biến thành khu vực ẩm ướt
Ngày 5/7/2017, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu Potsdam (PIK), Đức đã đưa ra nhận định, Sahel – một trong những nơi khô hạn nhất châu Phi có thể được xanh hóa trở lại nếu nhiệt độ Trái đất tăng thêm 20C kéo theo hiện tượng mưa lớn diễn ra thường xuyên hơn.
1 2 3 4 5 6 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3110003