--%>
Chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 18/6/2018, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 76/NQ-CP về công tác phòng, chống thiên tai, nhằm nâng cao năng lực, chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH); Giảm tổn thất về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước; Tạo điều kiện phát triển bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh, từng bước xây dựng cộng đồng, xã hội an toàn trước thiên tai.
Chăn nuôi bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu
Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Diễn đàn “Giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) vùng Duyên hải Nam Trung bộ”, nhằm đưa ra các giải pháp cho ngành chăn nuôi trong tình hình hiện nay. Tham dự Diễn đàn có Lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải Nam Trung bộ; 230 đại biểu là chuyên gia lĩnh vực chăn nuôi và đông đảo bà con nông dân.
Triển lãm Biến đổi khí hậu, thách thức và cơ hội hợp tác Á - Âu
Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) về ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH), nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững, được tổ chức tại TP. Cần Thơ, từ ngày 19 - 20/6/2018, Bộ TN&MT phối hợp với các Bộ: Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Triển lãm BĐKH, thách thức và cơ hội hợp tác Á - Âu.
Phục hồi đất suy thoái trước khi quá muộn
Với khẩu hiệu “Đất đai có giá trị đích thực – hãy đầu tư vào đất”, Ngày Thế giới chống sa mạc hóa và hạn hán (17/6) năm 2018 kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay phục hồi đất suy thoái.
Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam - Bộ Môi trường, Đất đai và Biển Italia: Ký kết Bản ghi nhớ trong lĩnh vực biến đổi khí hậu
Ngày 5/6/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và Vụ trưởng phụ trách lĩnh vực phát triển bền vững, năng lượng, khí hậu - Bộ Môi trường, Đất đai và Biển Italia Francesco La Camera đã ký kết Bản ghi nhớ trong lĩnh vực biến đổi khí hậu (BĐKH), trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni.
Nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai và sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu
Vừa qua, tại xã Ea M’Droh, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO) thực hiện Chương trình truyền thông về phòng chống thiên tai kết hợp cấp gà giống, vật tư cho nông dân tỉnh Đắk Lắk.
Các loại khí gây hiệu ứng nhà kính có thể tác động đến hàm lượng dinh dưỡng của cây trồng
Theo Tạp chí Science Advances (Các tiến bộ Khoa học) số ra mới đây, các nhà nghiên cứu nhận thấy hàm lượng sắt, kẽm, protein và các loại vitamin B1, B2, B5 và B9 giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng đều giảm trong thóc gạo được trồng trong các điều kiện nồng độ CO2 cao hơn.
Hội nghị thượng đỉnh thế giới về ứng phó với biến đổi khí hậu được tổ chức ở Áo
Ngày 15/5/2018, tại thủ đô Vienna, Áo, đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh thế giới về ứng phó với biến đổi khí hậu (R20 Austria World Summit).
Những sự kiện thiên tai cực đoan - Bài học quá khứ và hành động tương lai
Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, ngày 22/5/2018, tại Hà Nội, Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố kết quả cuộc thi phim và phóng sự ngắn về thiên tai mang tên “Những sự kiện thiên tai cực đoan – Bài học quá khứ và hành động tương lai”.
Việt - Pháp ra tuyên bố chung về nghiên cứu biến đổi khí hậu
Ngày 8/5/2018, tại Hà Nội, Bộ TN&MT và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã ra tuyên bố chung triển khai chương trình nghiên cứu kinh tế về biến đổi khí hậu (GEMMES).
Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu
Những năm gần đây, thiên tai và biến đổi khí hậu (BĐKH) đã ảnh hưởng trực tiếp đến Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh phía Nam. Nhờ ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN), nhiều khu vực ven sông, biển đã giảm hẳn tình trạng sạt, lở, người dân ở vùng nhạy cảm với BĐKH yên tâm hơn để sinh sống, sản xuất, kinh doanh.
Người trẻ tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
Ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) không thể chỉ là công việc của riêng Chính phủ mà mọi công dân, trong đó thanh niên đóng vai trò then chốt.
Bạc Liêu: Tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu
Nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng, bảo vệ hệ thống đê biển, bảo tồn đa dạng sinh học, tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều dự án trồng rừng, chống xói lở, gây bồi, tạo bãi tại các điểm bị sạt lở trên địa bàn tỉnh.
Hợp tác xây dựng các mô hình, kịch bản về tác động của biến đổi khí hậu và giải pháp ứng phó
Ngày 7/5/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Giáo sư - Giám đốc điều hành Ban Đổi mới, Khoa học và Tri thức, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Gael Giraud đã có buổi làm việc về xây dựng các mô hình, kịch bản về tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) tới sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, nhất là khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và giải pháp ứng phó.
Đẩy mạnh hợp tác về chống biến đổi khí hậu
Ngày 23/4/2018, Nhà vua Bỉ Philippe đã có buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Bỉ Vũ Anh Quang.
Wild Edens - Lời cảnh báo về biến đổi khí hậu
Nhằm cảnh báo biến đổi khí hậu đang là mối đe dọa đối với hệ sinh thái toàn cầu, Tập đoàn năng lượng hạt nhân nhà nước Liên bang Nga Rosatom đã phối hợp với kênh truyền hình National Geographic thực hiện dự án Wild Edens.
Châu Phi đăng cai Hội nghị thượng đỉnh thế giới về biến đổi khí hậu
TP. Cape Town của Nam Phi đang gấp rút hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho Hội nghị thượng đỉnh thế giới về thích ứng với biến đổi khí hậu (Adaptation Futures 2018) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18-21/6/2018. Đây là lần đầu tiên Hội nghị này được tổ chức tại châu Phi kể từ lần họp đầu tiên vào năm 2010 tại Queensland, Australia.
Nhiệt độ Trái đất ngày càng cao trong gần 140 năm
NASA đưa ra đồ họa thể hiện nhiệt độ trung bình toàn cầu có xu hướng tăng và ba năm gần đây là những năm nóng nhất lịch sử.
Chuyển đổi nền kinh tế sang mô hình phát triển các bon thấp - Chìa khóa để phát triển bền vững
Biến đổi khí hậu (BÐKH) không chỉ tác động lên các cộng đồng và xã hội mà còn là rủi ro đối với các tổ chức tài chính. Không chỉ tạo nguồn lực thực hiện cho các dự án giảm thiểu tác động tới môi trường, "lưới lọc" của các tổ chức tài chính cũng tạo tác động điều chỉnh và định hướng đáng kể đối với các dự án phát triển xã hội, nếu bổ sung thêm yêu cầu bền vững.
Gia tăng nguy cơ thiếu lương thực do biến đổi khí hậu
Theo một nghiên cứu do Đại học Exeter (Anh) công bố ngày 2/4/2018, nhiều nước trên thế giới có thể đứng trước viễn cảnh gia tăng nguy cơ thiếu lương thực do tình trạng biến đổi khí hậu sẽ gây ra các hình thái thời tiết cực đoạn nhiều hơn.
Nhiều bãi biển có nguy cơ bị biến mất do biến đổi khí hậu
Biến đổi khí hậu gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái tự nhiên, trong đó việc biến mất của các bãi biển được xem là một trong những hệ lụy nghiêm trọng nhất mà con người phải đối mặt.
Hậu Giang ban hành Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu
Ngày 2/4/2018, UBND tỉnh Hậu Giang ban hành Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn tỉnh năm 2018.
Liên hợp quốc kêu gọi các quốc gia nỗ lực giảm 25% lượng khí thải toàn cầu
Ngày 29/3/2018, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã đưa ra lời tuyên bố, tình trạng biến đổi khí hậu đang là mối đe dọa lớn hơn bao giờ hết đối với loài người.
Hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn quốc với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững
Ngày 23/3/2018, hơn 200 đại biểu đã có mặt ở Hà Nội tham dự Hội nghị các nhà khoa học trẻ toàn quốc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ lần thứ IV về chủ đề biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Hội nghị do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học tự nhiên tổ chức với sự tài trợ của Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á (ARC) và Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi.
Tài chính bền vững về khí hậu và năng lượng
Ngành tài chính Việt Nam cần thể hiện rõ vai trò trong việc giúp dịch chuyển nền kinh tế trong nước sang mô hình phát thải các bon thấp thông qua đầu tư vào các dự án phát triển xanh, có tính đến yếu tố rủi ro môi trường và xã hội.
10 thảm họa môi trường đe dọa con người và Trái đất
Hơn bao giờ hết, thế giới đang đứng trước nguy cơ 10 thảm họa đe dọa con người và trái đất và nếu không có sự phồi hợp của toàn cầu để giải quyết thi nguy cơ tuyệt chủng không phải là một tương lai quá xa xôi.
Chung tay bảo vệ nguồn nước và thích ứng với biến đổi khí hậu
Việt Nam được biết đến là quốc gia được thiên nhiên ưu đãi với nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, do tác động của biến đổi khí hậu và các hoạt động khai thác, sử dụng nước chưa bền vững, nguy cơ thiếu nước cho sinh hoạt và sản xuất do ô nhiễm môi trường, nước biển dâng, xâm nhập mặn ngày càng hiện hữu và có xu hướng diễn biến ngày càng phức tạp.
Hơn 1.400 học sinh thành phố Hồ Chí Minh được học cách ứng phó với thiên tai
Ngày 23/3/2018, hơn 1400 học sinh của trường THCS Bình Đông (Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) đã tham gia thực hành diễn tập phòng tránh thiên tai, sơ tán khẩn cấp để ứng phó với thiên tai như sóng thần, lụt và bão lũ.
Xây dựng và triển khai Kế hoạch hành động thích ứng biến đổi khí hậu cấp huyện - Cơ hội và thách thức
Ngày 23/3/2018, tại huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định), Trung tâm Bảo tồn biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp với UBND huyện Giao Thủy tổ chức Hội thảo “Xây dựng và triển khai Kế hoạch hành động thích ứng BĐKH cấp huyện – Cơ hội và thách thức”.
Sự ấm lên của Trái đất khiến tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng
Ngày 19/3/2018, Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra cảnh báo, tình trạng di dân tăng lên nhanh chóng do sự ấm lên của Trái đất trong bối cảnh biến đối khí hậu đang gây ra nhiều kiểu thời tiết cực đoan.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 5323212