--%>
Báo cáo công tác bảo tồn đa dáng sinh học giai đoạn 2005 -2010 và phương hướng giai đoạn 2011 - 2015
Hội thảo Đa dạng sinh học (ĐDSH) trong khuôn khổ Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 3 diễn ra trong thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Ngoài việc hòa chung không khí toàn Đảng, toàn dân kết thúc thập kỷ đầu của thế kỷ XXI, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, đây cũng là một sự kiện đặc biệt nhằm hưởng ứng năm quốc tế về ĐDSH với chủ đề “ĐDSH cho phát triển và giảm nghèo”.
Kinh tế hóa công tác bảo tồn đa dạng sinh học - Trường hợp điển hình tại vườn quốc gia Xuân Thủy
Vườn quốc gia Xuân Thuỷ (VQGXT) được thành lập ngày 02/01/2003; trên cơ sở Khu Ramsar quốc tế Xuân Thuỷ ( 1/1989) và Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Xuân Thuỷ (1/1995). Đây là một Vườn quốc gia đại diện cho mẫu chuẩn điển hình của hệ sinh thái đất ngập nước tiêu biểu ở vùng cửa sông ven biển miền Bắc Việt Nam.
Tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích - từ quan điểm đến thực tiễn ở Việt Nam
Nước ta là một trong những quốc gia có nguồn tài nguyên sinh học đa dạng, phong phú và giàu có nhất thế giới. Sự đa đạng, phong phú được thể hiện không chỉ ở sự có mặt của những loài động vật, thực vật hoang dã quý hiếm với nguồn gen đặc hữu, cá biệt chỉ có thể tồn tại ở một hoặc một số khu vực địa lý, mà còn ở nguồn gen vật nuôi cây trồng truyền thống quý hiếm có giá trị kinh tế cao và các tri thức cổ truyền về các loài cây thuốc vô cùng quý báu ngày càng được phổ biến và sử dụng rộng rãi.
Phục hồi hệ sinh thái rừng ngập mặn, trường hợp điển hình tại xã Đông Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh
Việt Nam là một trong những quốc gia được đánh giá có tính đa dạng sinh học (ĐDSH) cao nhất thế giới. Sự đa dạng và phong phú của các hệ sinh thái tự nhiên là một trong 3 yếu tố chính làm nên sự đa dạng sinh học này. Tuy nhiên, đa dạng sinh học của Việt Nam đang bị suy thoái nghiêm trọng, trong đó có các hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Thống kê

Lượt truy cập: 133607