--%>
Một số hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019
Hưởng ứng chủ đề của Ngày Nước thế giới năm 2019, Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng.
Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau
Ủy ban Nước Liên hiệp quốc (UN-Water) vừa công bố chủ đề cho Ngày Nước thế giới năm 2019 là “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau".
Chủ động ứng phó thông minh với biến đổi khí hậu và bảo vệ tài nguyên nước
Nước và những số liệu thống kê
Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng liên quan đến nguồn nước trên phạm vi toàn cầu mà nguyên nhân chính là do suy giảm hệ sinh thái, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.
Ngày Nước thế giới (22/3): Giải pháp tối ưu từ tự nhiên
Ủy ban Nước Liên hiệp quốc đã đưa ra chủ đề Ngày nước thế giới năm nay là “Nước với thiên nhiên” cho thấy tiềm năng của các giải pháp về nước dựa vào trên thiên nhiên và cách thức để thực hiện chính sách và thực tiễn trong việc quản lý tài nguyên nước.
Phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018
Từ nay đến ngày 23/3, các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 với chủ đề “Nước với Thiên nhiên” sẽ được tổ chức trên cả nước, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cả xã hội về áp dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó kịp thời với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu.
Xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải - Giải pháp bảo vệ tài nguyên nước bền vững
Ngày 21/3/2017, tại TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), Bộ TN&MT và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải - Giải pháp bảo vệ tài nguyên nước bền vững”.
Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017: Biến nước thải thành nguồn tài nguyên
Ngày 22/3/2017, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ mít tinh Quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 với chủ đề “Nước thải”.
Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức tại Bắc Ninh
Ngày 13/2/2017, Bộ TN&MT đã có Công văn số 539/BTNMT-TNN gửi UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị đồng tổ chức Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017.
Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2017
Ngày 1/3/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tiến Nhường đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo tổ chức các sự kiện kỷ niệm Ngày nước Thế giới năm 2017.
Bảo vệ tài nguyên nước: Bắt đầu từ đổi mới công nghệ
Đổi mới công nghệ để sử dụng tài nguyên nước tiết kiệm, hiệu quả – đây không chỉ là khẩu hiệu nhân Ngày Nước thế giới mà đó còn là giải pháp quyết liệt của Việt Nam để bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá đang ngày càng cạn kiệt.
Nguồn nước sạch - Kinh tế mạnh
Hưởng ứng ngày Nước Thế giới 2016, sáng ngày 20/3/2016, tại hồ Ngọc Khánh, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, Câu lạc bộ hồ Hà Nội, Liên minh Nước sạch, Ngân hàng Standard Chartered và Hội Phụ nữ phường Ngọc Khánh đồng tổ chức sự kiện với thông điệp “Nguồn nước sạch - Kinh tế mạnh”.
Ngày Nước thế giới 2016 sẽ diễn ra tại Thanh Hóa
Ngày 29/2, Bộ TN&MT đã ban hành kế hoạch số 01/KH-BTNMT Tổ chức Ngày Nước thế giới năm 2016 tại Thanh Hóa bao gồm 5 nội dung chính: Triển lãm ảnh chảo mừng Ngày Nước thế giới; Hội thảo khoa học với chủ đề "Nước và Việc làm”.
Bình Dương: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới
Thực hiện văn bản số 487/BTNMT-TNN của Bộ TN&MT về việc tổ chức Lễ mít tinh và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3, UBND tỉnh Bình Dương đã giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp cùng các Sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2015.
Hà Nam hưởng ứng Ngày Nước thế giới
Sáng ngày 19/3/2015, Sở TN&MT Hà Nam phối hợp với UBND huyện Bình Lục tổ chức buổi Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2015, với chủ đề "Nước là cốt lõi của phát triển bền vững" tại xã An Đổ, huyện Bình Lục.
Hội thảo khoa học hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2015
Ngày 19/3/2015, tại TP Bắc Giang, Bộ TN&MT tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đồng chủ trì hội thảo.
Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2015
Ngày 20/3/2015, tại TP. Bắc Giang, Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2015, với chủ đề “Nước là cốt lõi của phát triển bền vững”, nhằm kêu gọi cộng đồng quan tâm đến mối liên hệ giữa phát triển bền vững và tài nguyên nước.

Thống kê

Lượt truy cập: 2680447