--%>
Thông cáo chung Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV
Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV năm 2015 (sau đây gọi chung là Hội nghị) đã được Bộ TN&MT phối hợp vơi các Bộ, ngành, địa phương trong cả nước tổ chức thành công ngày 30/9/2015 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Lễ Tuyên dương các điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường giai đoạn 2011 - 2015
Trong khuôn khổ Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV, tối ngày 29/9/2015, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ Tuyên dương các điển hình tiên tiến về BVMT giai đoạn 2011 - 2015, nhằm tôn vinh các tập thể, tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BVMT góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia BVMT, xã hội hóa công tác BVMT, thực hiện hiệu quả các đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế theo hướng bền vững.
Hợp tác “Vì Môi trường Việt Nam xanh” giữa Tổng cục Môi trường và Công ty FrieslandCampina Việt Nam
Ngày 29/9/2015, trong không khí sôi nổi của Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài và Tổng Giám đốc Công ty FrieslandCampina Việt Nam Arnound Van Den Berg đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện “Vì Môi trường Việt Nam xanh”.
Khai mạc Triển lãm quốc tế về môi trường
Sáng ngày 29/9/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV, Tổng cục Môi trường tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về môi trường.
Bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với các vấn đề môi trường toàn cầu của Việt Nam
Trước những thách thức về những vấn đề môi trường toàn cầu trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học, ngày 29/9/2015, trong khuôn khổ Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV, đã diễn ra Hội thảo chuyên đề về Bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với các vấn đề môi trường toàn cầu của Việt Nam.
Hoàn thiện thể chế, pháp luật và huy động nguồn lực để bảo vệ môi trường
Ngày 29/9/2015, trong chuỗi Hội thảo Quản lý nhà nước về BVMT đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Hoàn thiện thể chế, pháp luật và huy động nguồn lực để BVMT”. Tham dự Hội thảo có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Dương Tùng; Các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường và lĩnh vực khác có liên quan từ các Bộ, ban, ngành, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức chính trị/ xã hội, doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế.
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tăng cường kiểm tra, thanh tra và phát huy vai trò của cộng đồng
Công nghiệp hóa, hiện đại hóa là con đường tất yếu đưa nước ta đi lên chủ nghĩa xã hội. Bên cạnh việc phát triển của nền kinh tế đã gây ra không ít tác động tiêu cực đến môi trường như: tài nguyên thiên nhiên bị cạn kiệt, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường... điều đó đã và đang ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của con người.
Tăng cường công tác quản lý nhà nước về môi trường
Ngày 29/9/2015, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường tổ chức Hội thảo Quản lý nhà nước về môi trường với mục tiêu thống nhất nhận thức về những vấn đề môi trường lớn đặt ra đối với đất nước; Xác định các nhiệm vụ trọng tâm và đề xuất một số giải pháp đột phá nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về BVMT trong giai đoạn 2016 - 2020 để báo cáo trước Phiên toàn thể của Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV.
Hội thảo Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong dự báo, phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm môi trường
Ngày 29/9/2015, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học và Công nghệ trong lĩnh vực BVMT, Hội thảo với chủ đề Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong dự báo, phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm môi trường đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học và phát triển công nghệ trong cải tạo, phục hồi và xử lý ô nhiễm môi trường
Ngày 29/9/2015, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, PGS. TS. Nguyễn Hoài Châu, Nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ môi trường và Phó Cục trường Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường Hồ Kiên Trung đồng chủ trì Hội thảo chuyên đề ứng dụng tiến bộ khoa học và phát triển công nghệ trong cải tạo, phục hồi và xử lý ô nhiễm môi trường.
Ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học
Nằm trong chuỗi các Hội thảo Khoa học công nghệ của HNMT toàn quốc lần thứ 4, ngày 29/9/2015 đã diễn ra Hội thảo chuyên đề về “Vai trò của khoa học công nghệ trong công tác bảo vệ thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học”.
Tăng cường năng lực nghiên cứu, ứng dụng hoạt động khoa học và công nghệ trong công tác bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học
Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV, ngày 29/9/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo khoa học công nghệ (KHCN) trong lĩnh vực BVMT, với sự tham gia của trên 350 nhà khoa học, chuyên gia, đại biểu đại diện cho các Bộ/ngành, địa phương, các viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức nghiên cứu, phát triển KHCN trong lĩnh vực BVMT.
Họp báo Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV và các sự kiện liên quan
Ngày 25/9/2015, Bộ TN&MT đã có buổi họp báo về việc tổ chức Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV và các sự kiện liên quan, diễn ra trong hai ngày 29 - 30/9/2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Tích cực chuẩn bị cho Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4
Ngày 7/9/2015, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã có buổi làm việc nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 4. Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài tham dự và chủ trì buổi làm việc.
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã sẵn sàng cho Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV
Ngày 31/8/2015, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ tháng 8/2015, Thứ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì buổi họp báo. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí.
Phiên toàn thể Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV
Ngày 30/9/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Bộ TN&MT đã long trọng tổ chức Phiên toàn thể Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và chỉ đạo Hội nghị.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV
Ngày 30/9/2015, Phiên toàn thể Hội nghị Môi trường Toàn quốc lần thứ IV đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Thống kê

Lượt truy cập: 967097