--%>
Thử nghiệm thành công tàu không xả khí thải, thân thiện với môi trường
Đoàn tàu chở khách mang tên Coradia iLint, không xả khí thải của Đức đã đưa vào chạy thử nghiệm thành công và được kỳ vọng là một bước ngoặt thay đổi toàn bộ ngành đường sắt trên toàn thế giới.
Việt Nam xây dựng Nhà máy Sản xuất ván ép từ vật liệu composite tái chế đầu tiên tại châu Á
Ngày 26/2/2018, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế giữa Minh Hưng Group (Việt Nam) và MHE Manufacturing of Texas LLC (Mỹ).
Chế tạo thành công máy lọc nước sạch từ không khí
Một Công ty ở Chi lê có tên Freshwater đã chế tạo ra chiếc máy lấy nước sạch từ không khí. Ý tưởng này được xem là cơ hội cho hàng triệu người ở các nước Mỹ Latinh được tiếp cận với nguồn nước sạch.
Radar có khả năng phát hiện rác nhỏ trong vũ trụ
Theo báo Yomiuri, cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đang tạo ra một radar có khả năng phát hiện những mảnh rác vũ trụ cỡ nhỏ khoảng 10 cm.
Đưa vào sử dụng nhà máy xử lý chất thải có vốn đầu tư 30,5 triệu USD
Ngày 10/1/2018, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức vận hành giai đoạn II Khu liên hợp xử lý chất thải, nâng công suất xử lý rác mỗi ngày lên 4.000 tấn rác thải.
Lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ giảm ô nhiễm môi trường nước hồ Hoàn Kiếm
Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Võ Tiến Hùng cho biết, Công ty đã đề xuất với TP lắp đặt thêm thiết bị tách dầu mỡ tại 5 cửa cống dẫn nước chảy vào hồ.
Thiết bị biến đổi không khí ô nhiễm thành không khí giàu khoáng chất
Các nhà khoa học vừa chế tạo một thiết bị cầm tay sử dụng tế bào sống của cây nén vào một cái ống để biến carbon dioxide thành oxygen, mô phỏng khả năng của cây trong việc biến đổi không khí ô nhiễm thành không khí giàu khoáng chất.
Khởi công xây dựng khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao
Ngày 2/12/2017, Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An phối hợp với thị xã Thái Hòa tổ chức Lễ khởi công xây dựng khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao.
Hệ thống cảnh báo, phân tích, kiểm tra và so sánh mức độ ô nhiễm
Với mong muốn góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở các nhà máy xí nghiệp nơi mình đang sinh sống, Bùi Văn Xứng và các cộng sự đến từ Trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh đã chế tạo ra Hệ thống cảnh báo, phân tích, kiểm tra và so sánh mức độ ô nhiễm.
Hàn Quốc trao tặng thiết bị xử lý nước cho tỉnh Vĩnh Long
Ngày 13/11/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội nước và Môi trường TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội cấp thoát nước Hàn Quốc tổ chức giới thiệu về Cụm công nghiệp quốc gia ngành nước Hàn Quốc và trao tặng thiết bị xử lý nước do Công ty KWCC chế tạo cho tỉnh Vĩnh Long.
Mô hình UASB cải tiến ứng dụng trong thí nghiệm xử lý nước thải
Với mong muốn giúp sinh viên ngành môi trường đang học tập tại các trường đại học sẽ được tiếp cận công nghệ và các công đoạn xử lý nước thải, có điều kiện tham quan tiếp thu tri thức một cách trực tiếp, giảng viên Lê Phú Đông cùng cộng sự đến từ trường đại học Lạc Hồng đã sáng tạo ra Mô hình UASB (Upflow Anearobic Sludge Blanket) cải tiến ứng dụng trong thí nghiệm xử lý nước thải.
Những con thuyền thân thiện với môi trường được làm từ nhựa tái chế
Chai nhựa vẫn luôn là một mối lo lớn đối với môi trường. Thống kê cho thấy, cứ mỗi phút, con người trên toàn thế giới sử dụng hơn 1 triệu chai nhựa. Phần lớn trong số này được thải vào sông, biển thay vì vào thùng rác.
Robot lươn phát hiện ô nhiễm trong nước
Các nhà khoa học tại Đại học Bách khoa Liên bang Lausanne (Thụy Sỹ) vừa phát triển thành công robot lươn có khả năng phát hiện ô nhiễm trong nước.
Thùng rác tự nén sử dụng năng lượng Mặt trời có sức chứa gấp 8 lần thùng rác bình thường cùng kích cỡ
Thùng rác tự nén sử dụng năng lượng Mặt trời được thử nghiệm lần đầu tiên tại công viên Green End Road, Cambridge (Anh) đã mang lại những thành công bước đầu. Với công nghệ mới này, mỗi thùng rác tự nén có sức chứa gấp 8 lần so với thùng rác bình thường cùng kích cỡ. Nguyên nhân là do sau khi được đưa vào thùng ở một mức nhất định, rác sẽ được cắt nhỏ và nén chặt lại, giúp tăng sức chứa của thùng rác.
Samsung sẽ tích hợp cảm biến môi trường vào smartphone
Những chiếc điện thoại Galaxy trong tương lai sẽ có khả năng cảnh báo cho người dùng về chất lượng không khí của môi trường xung quanh nhờ được trang bị cảm biến môi trường.
Giải pháp công nghệ năng lượng mặt trời cho tăng trưởng xanh
Ngày 12/10/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Giải pháp công nghệ năng lượng Mặt trời cho tăng trưởng xanh” với mục tiêu khuyến khích, thúc đẩy tăng trưởng xanh và bền vững.
Hệ thống mạng giám sát môi trường nông nghiệp đoạt giải nhất Cuộc thi Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao
Ngày 14/10/2017, tại Cuộc thi được Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, vượt qua 10 ý tưởng lọt vào vòng chung kết, dự án Hệ thống mạng giám sát môi trường nông nghiệp AEVISOR đã giành Giải nhất trị giá 50 triệu đồng.
Làm mát môi trường bằng màng kim loại không dùng nguồn điện
Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Colorado Boulder (Mỹ) đã sáng chế ra loại tấm màng kim loại có tác dụng làm mát cho môi trường xung quanh mà không cần sử dụng nguồn điện.
Đường sạch phố xanh, cuộc sống an lành
Ngày 28/9/2017, Công ty Bridgestone đã bàn giao 15 thùng rác thông minh cho Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đây là thành phố thứ 3 của Việt Nam được công ty Bridgestone tài trợ những thùng rác thông minh để tiếp nối chiến dịch BVMT với thông điệp "Đường sạch phố xanh, cuộc sống an lành".
Hà Nội: Kiểm soát ô nhiễm 80 làng nghề bằng hệ thống quan trắc tự động
Mới đây, UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt Đề án Bảo vệ môi trường làng nghề đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Lò xử lý rác thải sinh hoạt góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường
Trong thời gian qua, mô hình xây dựng lò xử lý rác thải sinh hoạt ở ấp 6, xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã đem lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực.
Công nghệ sinh học nông nghiệp trong thời kỳ kỷ nguyên số
Ngày 18/8/2017, tại TP.Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND TP.Cần Thơ và Ban Thư ký APEC, Nhóm Diễn đàn Đối thoại về Phát triển công nghệ sinh học nông nghiệp (HLPDAB) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Công nghệ sinh học nông nghiệp trong thời kỳ kỷ nguyên số”.
Tẩy độc diôxin bằng công nghệ vi sinh
Từ tháng 12/2016 đến tháng 6/2017, các nhà khoa học của Hàn Quốc và Việt Nam đã tiến hành thử nghiệm xử lý diôxin tồn lưu trong đất tại sân bay A Sho (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bằng công nghệ vi sinh.
Túi sinh học kháng khuẩn có khả năng phân hủy thay thế túi ni lông
Nhằm hạn chế sự ô nhiễm của túi ni lông trong môi trường, hai em học sinh Nguyễn Cẩm Kiều Khanh (lớp 11) và Nguyễn Cẩm Bình Minh (lớp 12), trường THPT chuyên Quốc học Huế đã sáng tạo ra sản phẩm “Túi sinh học kháng khuẩn có khả năng phân hủy thay thế túi ni lông”.
Dùng chất xúc tác để tách nước thành năng lượng sạch
Ngày 26/7/2017, các chuyên gia Đại học Rice và Đại học Houston của Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu: Tách nước thành hydro và oxy để tạo ra năng lượng sạch có thể được đơn giản hóa chỉ với một chất xúc tác duy nhất.
Tạo ra nước ngọt từ nguồn nước biển bằng năng lượng Mặt trời
Các nhà khoa học Hoa Kỳ vừa đạt được bước đột phá lớn trong kỹ thuật khử muối bằng việc tìm ra cách tạo ra nước ngọt từ nguồn nước biển bằng năng lượng Mặt trời.
Xe đạp có thể hút khói bụi ô nhiễm và nhả không khí trong lành
Daan Roosegaarde - Nhà phát minh người Hà Lan, thiết kế ra tháp lọc không khí ở Trung Quốc dự định đưa vào sử dụng mẫu xe đạp có thể hút khói bụi ô nhiễm và nhả không khí trong lành ở Trung Quốc.
Nghiên cứu thành công thiết lọc không khí và tạo ra năng lượng
Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Antwerp và Đại học Leuven (Bỉ) đã thành công trong việc phát triển thiết bị vừa có tác dụng lọc không khí, vừa tạo ra nguồn năng lượng thay thế khi được đặt dưới ánh sáng tự nhiên.
Ứng dụng công nghệ nano để xử lý nước ô nhiễm
Công nghệ nano được tin tưởng sẽ là một trong những công nghệ “cứu tinh” trong việc xử lý nước ô nhiễm, góp phần giải quyết vấn đề thiếu nước sạch - một thách thức hàng đầu mà hàng tỷ người trên toàn cầu đang phải đối mặt.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác về công nghệ than sạch
Ngày 25/4/2017, tại Hà Nội, Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Trung tâm Năng lượng than Nhật Bản tổ chức Hội thảo công nghệ than sạch. Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác thường niên giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) về chuyển giao công nghệ than sạch.
1 2 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4272454