--%>
Thiết bị lọc không khí O2 Nose Filter có thể ngăn chặn 90% các hạt ô nhiễm
Để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí đang xảy ra tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, các kỹ sư đến từ Mỹ vừa cho ra đời một thiết bị “lọc không khí” đặc biệt gắn ngay vào trong mũi người dùng.
Asen trong nước ngầm ở đồng bằng sông Hồng: Hiện trạng và công nghệ xử lý ở quy mô phân tán
Ngày 12/11/2018, tại Hà Nội, Viện Công nghệ Môi trường (IET) đã tổ chức Hội thảo “Asen trong nước ngầm ở đồng bằng sông Hồng (ĐBSH): Hiện trạng và công nghệ xử lý ở quy mô phân tán”.
Thí điểm xử lý ô nhiễm tại hồ bằng công nghệ Bakture Nhật Bản
Ngày 22/8/2018, Sở TN&MT Quảng Ninh phối hợp với UBND TP. Hạ Long và Công ty CP Cải thiện môi trường Việt Nhật tổ chức Lễ khởi công Thí điểm xử lý ô nhiễm tại hồ Hùng Thắng (TP. Hạ Long) bằng công nghệ Bakture Nhật Bản.
Công nghệ làm sạch rác thải nhựa của các đại dương
Vấn đề ô nhiễm nhựa, một số nhà khoa học cho rằng điều này là quan trọng nhất trong các mối đe dọa biển. Những giải pháp mới nhất để làm sạch đại dương vừa được các nhà nghiên cứu công đang được ưu tiên.
Xử lý nước thải tại nguồn
Ngày 26/7/2018, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo “Giới thiệu Công nghệ xử lý nước thải tại nguồn không qua bể tự hoại” của Công ty TNHH Giải pháp môi trường Đại Nam, với sự tham dự có hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn TP.
Việt Nam tiếp nhận công nghệ xử lý rác thải nông nghiệp
Ngày 31/5/2018, Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng chuyên ngành khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức ký kết chuyển giao công nghệ xử lý rác thải nông nghiệp Carbolosic. Công nghệ được phát triển bởi các tiến sĩ ở Trường Đại học Central Florida (Mỹ).
Sắp ra mắt hệ thống làm sạch đảo rác khổng lồ tại Thái Bình Dương được thiết kế từ nhựa HDPE
Đảo rác nằm giữa Thái Bình Dương có kích cỡ bằng 3 quốc gia châu Âu. Việc dọn rác tại đây tưởng như là bất khả thi.
Apple sử dụng 100% năng lượng sạch
Theo CNN, ngày 9/4/2018, hãng Apple (Mỹ) thông báo rằng, tất cả các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và trung tâm dữ liệu tại 43 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ… của Công ty hiện đều dùng năng lượng sạch.
Bentley lắp đặt bãi đỗ xe năng lượng mặt trời lớn nhất tại Anh
Thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc Bentley vừa công bố kế hoạch lắp đặt 10.000 tấm pin năng lượng mặt trời tại tổng hành dinh của mình đặt tại Crewe.
Công nghệ xử lý nước thải thông minh giảm gần 50% chi phí
Ngày 10/4/2018, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo Công nghệ tách nước thải thông minh và công nghệ sấy khô bùn của Hàn Quốc.
Giải thưởng Nước Stockholm được trao cho công trình nghiên cứu quy trình xử lý nước và nước thải
Hai giáo sư công nghệ sinh học môi trường đến từ Hà Lan và Mỹ đã vinh dự nhận Giải thưởng Nước Stockholm (Stockholm Water Prize) năm 2018 cho công trình nghiên cứu quy trình xử lý nước và nước thải đang được ứng dụng trên toàn cầu.
Dự án công nghệ phân hủy xác động vật chết của sinh viên Đại học Công nghệ được đầu tư 1 tỷ đồng
Trong ngày hội TP khởi nghiệp sáng tạo vừa được tổ chức, ý tưởng sử dụng công nghệ phân hủy xác động vật chết của đội thi Aspei tới từ Đại học Công nghệ đã nhận được khoản đầu tư giá trị 1 tỷ đồng.
Thành phố Hồ Chí Minh: Thí điểm cảnh báo ngập lụt bằng công nghệ cảm biến
TP. Hồ Chí Minh đang thí điểm cảnh báo ngập lụt bằng công nghệ cảm biến vi cơ điện tử (Mems) do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và chế tạo với giá thành rẻ hơn sản phẩm ngoại nhập cùng tính năng.
Toyota ra mắt mẫu xe mới sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường
Toyota đã cho ra mắt mẫu xe sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường tại thị trường Brazil.
Khởi động dự án hợp tác quốc tế công nghệ thích ứng về nước và vệ sinh môi trường
Sáng này 22/3/2018, tại Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc đã tổ chức Lễ khởi động dự án “Trung tâm công nghệ thích ứng về nước và vệ sinh môi trường (WASAT).
Thử nghiệm thành công tàu không xả khí thải, thân thiện với môi trường
Đoàn tàu chở khách mang tên Coradia iLint, không xả khí thải của Đức đã đưa vào chạy thử nghiệm thành công và được kỳ vọng là một bước ngoặt thay đổi toàn bộ ngành đường sắt trên toàn thế giới.
Việt Nam xây dựng Nhà máy Sản xuất ván ép từ vật liệu composite tái chế đầu tiên tại châu Á
Ngày 26/2/2018, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế giữa Minh Hưng Group (Việt Nam) và MHE Manufacturing of Texas LLC (Mỹ).
Chế tạo thành công máy lọc nước sạch từ không khí
Một Công ty ở Chi lê có tên Freshwater đã chế tạo ra chiếc máy lấy nước sạch từ không khí. Ý tưởng này được xem là cơ hội cho hàng triệu người ở các nước Mỹ Latinh được tiếp cận với nguồn nước sạch.
Radar có khả năng phát hiện rác nhỏ trong vũ trụ
Theo báo Yomiuri, cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đang tạo ra một radar có khả năng phát hiện những mảnh rác vũ trụ cỡ nhỏ khoảng 10 cm.
Đưa vào sử dụng nhà máy xử lý chất thải có vốn đầu tư 30,5 triệu USD
Ngày 10/1/2018, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức vận hành giai đoạn II Khu liên hợp xử lý chất thải, nâng công suất xử lý rác mỗi ngày lên 4.000 tấn rác thải.
Lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ giảm ô nhiễm môi trường nước hồ Hoàn Kiếm
Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Võ Tiến Hùng cho biết, Công ty đã đề xuất với TP lắp đặt thêm thiết bị tách dầu mỡ tại 5 cửa cống dẫn nước chảy vào hồ.
Thiết bị biến đổi không khí ô nhiễm thành không khí giàu khoáng chất
Các nhà khoa học vừa chế tạo một thiết bị cầm tay sử dụng tế bào sống của cây nén vào một cái ống để biến carbon dioxide thành oxygen, mô phỏng khả năng của cây trong việc biến đổi không khí ô nhiễm thành không khí giàu khoáng chất.
Khởi công xây dựng khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao
Ngày 2/12/2017, Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An phối hợp với thị xã Thái Hòa tổ chức Lễ khởi công xây dựng khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao.
Hệ thống cảnh báo, phân tích, kiểm tra và so sánh mức độ ô nhiễm
Với mong muốn góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở các nhà máy xí nghiệp nơi mình đang sinh sống, Bùi Văn Xứng và các cộng sự đến từ Trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh đã chế tạo ra Hệ thống cảnh báo, phân tích, kiểm tra và so sánh mức độ ô nhiễm.
Hàn Quốc trao tặng thiết bị xử lý nước cho tỉnh Vĩnh Long
Ngày 13/11/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội nước và Môi trường TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội cấp thoát nước Hàn Quốc tổ chức giới thiệu về Cụm công nghiệp quốc gia ngành nước Hàn Quốc và trao tặng thiết bị xử lý nước do Công ty KWCC chế tạo cho tỉnh Vĩnh Long.
Mô hình UASB cải tiến ứng dụng trong thí nghiệm xử lý nước thải
Với mong muốn giúp sinh viên ngành môi trường đang học tập tại các trường đại học sẽ được tiếp cận công nghệ và các công đoạn xử lý nước thải, có điều kiện tham quan tiếp thu tri thức một cách trực tiếp, giảng viên Lê Phú Đông cùng cộng sự đến từ trường đại học Lạc Hồng đã sáng tạo ra Mô hình UASB (Upflow Anearobic Sludge Blanket) cải tiến ứng dụng trong thí nghiệm xử lý nước thải.
Những con thuyền thân thiện với môi trường được làm từ nhựa tái chế
Chai nhựa vẫn luôn là một mối lo lớn đối với môi trường. Thống kê cho thấy, cứ mỗi phút, con người trên toàn thế giới sử dụng hơn 1 triệu chai nhựa. Phần lớn trong số này được thải vào sông, biển thay vì vào thùng rác.
Robot lươn phát hiện ô nhiễm trong nước
Các nhà khoa học tại Đại học Bách khoa Liên bang Lausanne (Thụy Sỹ) vừa phát triển thành công robot lươn có khả năng phát hiện ô nhiễm trong nước.
Thùng rác tự nén sử dụng năng lượng Mặt trời có sức chứa gấp 8 lần thùng rác bình thường cùng kích cỡ
Thùng rác tự nén sử dụng năng lượng Mặt trời được thử nghiệm lần đầu tiên tại công viên Green End Road, Cambridge (Anh) đã mang lại những thành công bước đầu. Với công nghệ mới này, mỗi thùng rác tự nén có sức chứa gấp 8 lần so với thùng rác bình thường cùng kích cỡ. Nguyên nhân là do sau khi được đưa vào thùng ở một mức nhất định, rác sẽ được cắt nhỏ và nén chặt lại, giúp tăng sức chứa của thùng rác.
Samsung sẽ tích hợp cảm biến môi trường vào smartphone
Những chiếc điện thoại Galaxy trong tương lai sẽ có khả năng cảnh báo cho người dùng về chất lượng không khí của môi trường xung quanh nhờ được trang bị cảm biến môi trường.
1 2 3 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1387496