--%>
Thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng bền vững thông qua mua sắm công bền vững và nhãn sinh thái
Từ ngày 20 - 22/9/2017, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường phối hợp với Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT-CV) tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững thông qua mua sắm công bền vững và nhãn sinh thái” cho gần 40 học viên là đại diện đơn vị mua sắm công thuộc các Bộ/ban, ngành; Tổng công ty; Tập đoàn Nhà nước; Doanh nghiệp...
Một số giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả
Tiết kiệm năng lượng không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn giảm được nhu cầu sử dụng các dạng nhiên liệu hóa thạch như dầu lửa, than đá, khí ga tự nhiên... Giảm việc sử dụng các nhiên liệu này cũng có nghĩa giảm được lượng khí CO2 - nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nóng lên của trái đất và các dạng ô nhiễm khác - thải ra ngoài môi trường.
Thành phố Hồ Chí Minh: Hướng tới phát triển thành một đô thị thông minh
Vừa qua, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh (HCM) đã tổ chức Hội thảo Giải pháp năng lượng sạch và đô thị thông minh.
Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Với việc chủ động được trên 95% nguyên liệu, Công ty đèn LED Duhal (Duhal) là doanh nghiệp (DN) hàng đầu của Việt Nam trong sản xuất đèn LED. Hàng năm, Duhal cung cấp cho thị trường trên 60 trệu sản phẩm, giúp nhiều gia đình và các DN Việt Nam tiết kiệm 80% lượng điện năng tiêu thụ so với các bóng đèn compact, huỳnh quang.
HidrateMe - Chai nước thông minh giúp tính toán lượng nước cần cho cơ thể
Cựu chuyên gia phân tích dữ liệu Nadya Nguyen, một cô gái gốc Việt đã nảy ra ý tưởng vô cùng độc đáo. Đó là tạo ra một chai nước thông minh, có thể nhắc nhở bạn lúc nào cần phải uống nước, cũng như theo dõi và quản lý lượng nước bạn cần uống dựa trên đặc điểm sinh lý của từng người.
Ký hiệu kỳ lạ trên các bao bì sản phẩm dùng hàng ngày có ý nghĩa gì?
Trên bao bì sản phẩm bao giờ cũng phải ghi đầy đủ các thông tin về thành phần, dinh dưỡng (nếu là thực phẩm), nguồn gốc xuất xứ và các cảnh báo về tác hại có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu để ý, bạn sẽ thấy bên cạnh các thông tin trên, bao bì sản phẩm đôi lúc có chứa những ký hiệu rất lạ, ví dụ như các ô màu trên chai nước hoặc lọ mỹ phẩm... Vậy những ký tự đó có ý nghĩa gì? Lời giải sẽ đến ngay sau đây.
Đề xuất các giải pháp thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững
Ngày 30/3/2016, Sở TN&MT TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo “Sản xuất và tiêu dùng bền vững hướng tới TTX”, nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu Chiến lược quốc gia về TTX.
Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời SolarBK thân thiện với môi trường
Các sản phẩm tiêu dùng xanh được định nghĩa là các sản phẩm an toàn, không gây ảnh hưởng đến môi trường, ưu tiên hàng nội địa vì tiết kiệm được chi phí nhập khẩu. Nhóm sản phẩm xanh dựa trên 3 chỉ số hiệu quả bền vững: Quan tâm đến con người, sử dụng năng lượng tiết kiệm và sử dụng vật liệu tái chế hiệu quả. Hiện nay, tiêu dùng sản phẩm xanh đang trở thành xu thế chung của các quốc gia trên thế giới trong thời kỳ hiện đại.
Thanh Hóa: Thành công với mô hình trồng rau an toàn
Trước đây, người dân xã Quảng Thắng. TP. Thanh Hoá chỉ biết trồng lúa và hoa màu theo phương pháp truyền thống, nhỏ lẻ. Song, áp dụng các kiến thức khoa học kỹ thuật vào thực tế sản xuất, đến nay, xã Quảng Thắng đã có 2,5 ha diện tích trồng rau an toàn cho giá trị kinh tế cao.
Tiêu dùng xanh hướng đến phát triển bền vững
Cũng như nhiều nước trên thế giới, Việt Nam đang đứng trước những thách thức về BVMT và phát triển bền vững trước sự gia tăng dân số, kéo theo đó là nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của xã hội. Vì vậy, việc triển khai và áp dụng các chính sách tiêu dùng xanh, mua sắm xanh ở Việt Nam nhằm khuyến khích sản xuất và tiêu dùng bền vững là một nhu cầu bức thiết hiện nay.
5 loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường
Nếu bạn đang muốn xây dựng một ngôi nhà thân thiện với môi trường, bạn cần nghĩ cách giảm lượng khí thải carbon và tiết kiệm lượng vật liệu cần sử dụng. Hãy lựa chọn những vật liệu có nguồn gốc từ các loại nguyên liệu dưới đây.
Từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông góp phần bảo vệ môi trường
Không thể phủ nhận những tiện ích của túi ni lông trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên, thói quen này đã vô tình gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống, bởi vậy loại bỏ túi ni long là một việc làm cần thiết.

Thống kê

Lượt truy cập: 3097218