--%>
Ngôi nhà xanh của Liên hợp quốc nhận Chứng chỉ xây dựng xanh tại Việt Nam
Ngày 22/5/2017, tại Hà Nội, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) đã trao tặng Chứng chỉ xây dựng xanh (LOTUS) hạng Bạch Kim - hạng cao nhất trong hệ thống đánh giá dành cho công trình LOTUS cho Ngôi nhà xanh của Liên hợp quốc (GOUNH) tại Việt Nam, ghi nhận việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực thông qua thiết kế sinh thái thông minh và quản lý vận hành xanh của tòa nhà.
Khu vực châu Á - Thái Bình Dương đẩy mạnh đầu tư vào các hoạt động kinh tế xanh
Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) vừa công bố báo cáo “Gắn kết hệ thống tài chính trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương để phát triển bền vững”, trong đó nhấn mạnh các hoạt động kinh tế xanh nhằm đảm bảo sự tăng trưởng bền vững trong khu vực.
Hỗ trợ mở rộng quy mô điện gió tại Việt Nam
Ngày 8/5/2017, tại Hà Nội, Hiệp hội Điện gió châu Á và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) đã giới thiệu Dự án “Hỗ trợ mở rộng quy mô điện gió tại Việt Nam”. Dự án được thực hiện trong giai đoạn 2014 - 2018, với tổng kinh phí 6,9 triệu euro, do Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Cộng hòa Liên bang Đức (BMZ) tài trợ trong khuôn khổ Sáng kiến Công nghệ Khí hậu của Đức (DKTI).
TP. Hồ Chí Minh: Rà soát quỹ đất quy hoạch cây xanh
Nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống của người dân và diện tích công viên, cây xanh trên địa bàn, UBND TP vừa yêu cầu các quận, huyện, Sở/ngành có liên quan triển khai một số nội dung.
Đầu tư 80 triệu USD xây dựng Dự án Nhà máy điện gió Đầm Nại
Ngày 28/4/2017, Công ty CP TSV (doanh nghiệp đối tác Việt Nam) và Tập đoàn The Bule Circle (Singapo) đã khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Đầm Nại, tại khu vực xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.
Khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời
Theo Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, các tổ chức, cá nhân tham gia phát triển các dự án điện mặt trời sẽ được ưu đãi về vốn đầu tư, thuế và đất đai.
Bình Thuận: Nhiều dự án năng lượng sạch
Bình Thuận đang trở thành địa chỉ hàng đầu để đầu tư các dự án năng lượng sạch với kinh phí lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.
Giảm khí thải trong đô thị bằng các cao ốc xanh
Kiến trúc sư (KTS) Vincent Callebaut, tác giả của ý tưởng “cao ốc xanh” mong muốn thiết kế của ông khác biệt so với các tòa nhà cao tầng khác. Tầm nhìn của KTS này vô cùng tham vọng: tạo ra một cuộc cách mạng tiết kiệm năng lượng, hấp thụ khí các bon để chống lại sự ấm lên toàn cầu.
Hà Giang đẩy mạnh phát triển Kinh tế xanh
Khi đã định hình được mục tiêu, chiến lược, bộ khung cho ngành lâm nghiệp, tỉnh Hà Giang dành những ưu đãi, hỗ trợ mạnh mẽ cho việc xây dựng các mô hình và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, nên tỉ lệ người dân sống tốt nhờ rừng ngày một gia tăng.
Phát triển năng lượng điện từ bã mía
Ngày 2/4/2017, Công ty TNHH Công nghiệp KCP (100% vốn Ấn Độ) đã chính thức hòa lưới điện quốc gia giai đoạn 1 Nhà máy điện sinh khối KCP - Phú Yên.
Lượng khí thải từ nhà máy của Mỹ giảm đáng kể
Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Michigan (Mỹ) và Đại học Shanghai Jiaotong, lượng khí thải từ các nhà máy sản xuất ở Mỹ đã giảm đáng kể trong hai thập niên qua.
Viglacera: Đột phá từ dòng sản phẩm xanh
Với việc ra mắt thị trường những dòng sản phẩm xanh, sản phẩm thông minh, thương hiệu Viglacera đang tiệm cận tới ngôi vị số 1 tại thị trường trong nước, được ghi nhận tại thị trường khu vực và quốc tế.
Hà Tĩnh: Ban hành Kế hoạch sản xuất sạch hơn trong công nghiệp
Ngày 16/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch hành động áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH) trong công nghiệp giai đoạn 2016 - 2020.
Sáng kiến diệt trừ thực phẩm bẩn của người Đức
Chúng ta đều biết rằng, bữa ăn hàng ngày không thể thiếu các loại rau sạch để cung cấp lượng vitamin cần thiết. Tuy nhiên, với chi phí năng lượng và nhiên liệu cao, việc vận chuyển rau củ quả từ trang trại đến siêu thị rồi đến tay người tiêu dùng sẽ đẩy giá cả lên cao hơn. Để giải quyết bài toán trên, một công ty Đức đã nảy ra ý kiến giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn các loại rau sạch với giá cả phải chăng: Tích hợp trang trại mini ngay trong siêu thị.
Tìm ra loại nhựa tái sử dụng đầu tiên trên thế giới
Một nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học Colorado, Mỹ đã phát triển thành công loại nhựa có thể tái chế hoàn toàn, không phụ thuộc nguyên liệu dầu mỏ và thậm chí dễ dàng bị phân hủy bởi sinh vật sống. Điều này sẽ thay đổi mọi thứ trong cách chúng ta tiêu thụ và tái sử dụng nhựa ngày nay.
Học sinh Trung học phổ thông sáng chế máy điều hòa bảo vệ môi trường
Mới đây, Tạ Hoàng Bảo Việt – một học sinh trường THPT Khoái Châu (Hưng Yên) đã phat minh ra hệ thống điều hòa nhiệt độ không khí, không sử dụng gas làm môi chất, an toàn với môi trường, bảo vệ tầng ozôn. Đặc biệt, hệ thống này còn được trang bị thêm tính năng điều khiển từ xa thông qua mạng rất tiện lợi cho người dùng.
Sạc điện thoại bằng cây xanh
Ba sinh viên đại học đến từ Andalusia ở phía nam của Tây Ban Nha đã tạo ra một loại “pin sinh học” được gọi Bioo, chuyển đổi năng lượng được tạo ra trong quá trình quang hợp thành điện. Phát minh này có ý nghĩa rất lớn đối với tương lai của điện vì nó có thể cung cấp cho thế giới năng lượng một cách tự nhiên và sạch sẽ.
Năng lượng tái tạo là chìa khóa cho một ASEAN xanh
Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Chương trình nghị sự năng lượng tái tạo tại ASEAN hứa hẹn sẽ tăng cường hợp tác khu vực về sản xuất năng lượng.
Ngày hội Tái chế chất thải Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016
Ngày hội Tái chế chất thải TP.Hồ Chí Minh năm 2016 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP. Hồ Chí Minh vào ngày 10/4/2016, với chủ đề “Sản xuất và tiêu dùng bền vững”.
Hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn
Mới đây, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam phối hợp với Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững tổ chức Hội thảo chuyên đề “Hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn - RECP”. Đây là Hội thảo số 4 nằm trong chuỗi “Đổi mới xanh doanh nghiệp (DN) - từ sản xuất đến quản lý”, nhằm giới thiệu về mô hình kinh doanh Xanh, đặc biệt tập trung vào những đổi mới trong việc giúp DN sản xuất sản phẩm sạch và thân thiện với môi trường.
Các doanh nghiệp cần hướng đến sản xuất sản phẩm xanh
Các doanh nghiệp (DN) có sản phẩm đủ điều kiện được dán Nhãn xanh Việt Nam sẽ được các cơ quan sử dụng ngân sách nhà nước ưu tiên sử dụng, nhất là để phục vụ nhu cầu mua sắm công và những DN xuất khẩu các sản phẩm có dán nhãn xanh sẽ được miễn thuế xuất khẩu cũng như được ưu đãi thuế thu nhập DN. Đồng thời, các sản phẩm dán nhãn xanh sẽ được hỗ trợ giá.
Các loại vật liệu xanh trong xu hướng xây dựng hiện đại
Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường (vật liệu xanh) đang trở thành xu thế tất yếu và là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Để đạt được mục tiêu này, các sản phẩm vật liệu xây dựng phải đáp ứng được hai yêu cầu: Tiêu tốn ít năng lượng hơn cho việc tạo ra nó và giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ khi đưa vào sử dụng.
Bayer góp phần thúc đẩy sản xuất lúa gạo phát triển bền vững
Nằm trong khuôn khổ Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển (ICMP), dự án Sáng kiến phát triển sản xuất lúa gạo khu vực châu Á (BRIA) được thực hiện tại Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác công-tư trong chuỗi giá trị lúa gạo thông qua việc áp dụng các mô hình canh tác lúa bền vững, ứng dụng những công nghệ mới, thân thiện với môi trường.
Tăng trưởng kinh tế không làm tăng khí thải 2 năm qua
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 16/3 cho biết, sự tăng trưởng của kinh tế thế giới đã không làm tăng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ ngành năng lượng trong năm 2014 và 2015, một dấu hiệu khá rõ cho thấy tăng trưởng GDP không còn song hành với mức độ gây ô nhiễm cao nữa.
Vĩnh Long hướng đến nền kinh tế xanh bền vững
Trong xu thế phát triển và hội nhập, Vĩnh Long đang nỗ lực tái cơ cấu, nâng chất nền kinh tế với việc đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp - dịch vụ, hiện đại hóa ngành nông nghiệp, hướng tới một nền kinh tế xanh nhằm gia tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế, từng bước đưa Vĩnh Long trở thành địa phương nằm trong tốp khá của khu vực ĐBSCL.

Thống kê

Lượt truy cập: 2526715