--%>
Đề xuất nhiều hỗ trợ đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
Dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn do Bộ KH&ĐT soạn thảo đề xuất nhiều hỗ trợ đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, phát triển thị trường...
TP. Cần Thơ: Phát động cuộc thi tìm kiếm sáng kiến phát triển xanh
TP. Cần Thơ đang tổ chức phát động cuộc thi nhằm tìm kiếm sáng kiến phù hợp nhất để giúp Cần Thơ trở thành thành phố “xanh - sạch - đẹp”. Đây là một hoạt động trong hợp phần 4 của Dự án nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long thuộc tiểu dự án TP. Cần Thơ do Ngân hàng thế giới tài trợ, được thực hiện từ năm 2012 - 2017.
Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng Chương trình hành động về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng
Hiện nay, Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT đang dự thảo Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/1/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
Sản xuất hữu cơ tại Việt Nam và xu hướng phát triển
Trong hai ngày 27 - 28/3/2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Đức (GIZ), Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV), Hiệp hội Hữu Cơ Naturland và Sài Gon Co.op đồng tổ chức Hội thảo về Sản xuất hữu cơ tại Việt Nam và xu hướng phát triển nhằm phát triển và tăng cường phát triển tiềm năng của sản xuất hữu cơ tại Việt Nam.
Năm 2050 Việt Nam có thể sử dụng 100% năng lượng tái tạo
Đây là thông tin từ Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và Liên minh năng lượng bền vững Việt Nam tại Lễ công bố báo cáo kịch bản bền vững cho ngành điện Việt Nam và Hội thảo thường niên của tổ chức này.
Nhật viện trợ gần 21 tỷ yên cho Việt Nam cải thiện môi trường nước
Sáng ngày 6/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida đã chứng kiến lễ ký công hàm viện trợ 20,967 tỷ yên của chính phủ Nhật trong năm tài khoá 2015 cho giai 2 của dự án cải tạo môi trường nước TP.Hồ Chí Minh.
Điều chỉnh chính sách thuế hướng tới tăng trưởng xanh
Mới đây, Bộ Tài chính đã lên kế hoạch hành động để rà soát, điều chỉnh chính sách thuế hướng tới BVMT. Đây cũng là một trong những nội dung mà Việt Nam đang nghiên cứu để đưa ra bàn thảo tại hội nghị chuyên đề của Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sẽ diễn ra tại Việt Nam vào năm 2017.
ISO 14001:2015: Chìa khóa hội nhập cho doanh nghiệp
Cùng với xu thế toàn cầu hóa, Việt Nam đang được coi là điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, ngày càng nhiều công ty đa quốc gia có mặt tại Việt Nam để đầu tư kinh doanh. Phát triển bền vững, đảm bảo uy tín doanh nghiệp là điều kiện cần thiết trong việc ký kết giao thương và chứng chỉ ISO 14001:2015 chính là chìa khóa hội nhập cho doanh nghiệp.
Mở cơ chế cho tài chính xanh
Theo thành viên thị trường, động lực để phát triển tài chính xanh nằm ở phía các nhà hoạch định chính sách thông qua việc đưa ra một lộ trình chuẩn bị chính sách, cấp vốn, thực hiện... Cụ thể như: Nhà nước cần tăng cường triển khai các chính sách, đặc biệt về thuế, phí để khuyến khích doanh nghiệp (DN) huy động vốn đầu tư cho tăng trưởng xanh thông qua phát hành, niêm yết trái phiếu, cổ phiếu xanh.
Cải cách kinh tế vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng xanh
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Cải cách kinh tế vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng xanh”, do Chính phủ Đức tài trợ.
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam hỗ trợ các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu
Đây là một trong những điều khoản sử dụng vốn của Quỹ BVMT Việt Nam theo Thông tư số 132/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính đối với Quỹ BVMT Việt Nam.
Tây Ninh: Xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược Tăng trưởng xanh
Theo Sở TN&MT Tây Ninh, tỉnh đang thực hiện Dự án “Xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược Tăng trưởng xanh, giai đoạn 2015-2020” nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng xanh. Với việc thực hiện kế hoạch này, Tây Ninh góp phần sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, giảm cường độ phát thải khí nhà kính, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu; nâng cao đời sống và tạo nên lối sống thân thiện với môi trường.
Chính phủ hỗ trợ 10 tỉnh xử lý ô nhiễm môi trường
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định phân bổ 108.885 tỷ đồng từ nguồn chi sự nghiệp môi trường đã được bố trí trong dự toán ngân sách Trung ương năm 2015 để hỗ trợ 10 tỉnh thực hiện các dự án xử lý ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thuộc khu vực công ích.
Phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn ở tỉnh Thái Bình
Ngày 18/3, tại tỉnh Thái Bình, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Ban quản lý dự án TW phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Phục hồi và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng ngập mặn ở tỉnh Thái Bình”.
Đà Nẵng xây dựng, thực hiện Bộ chỉ số phát triển xanh và bền vững
Bộ chỉ số phát triển xanh và bền vững Đà Nẵng được Ngân hàng Thế giới đề xuất hỗ trợ cho Đà Nẵng xây dựng và thực hiện. Từ Bộ chỉ số này có thể giúp cho Đà Nẵng quản lý tốt hơn về tình trạng ô nhiễm môi trường và suy thoái, đối phó được với rủi ro.
Kinh nghiệm của một số quốc gia trong cách tiếp cận thúc đẩy Tăng trưởng xanh
Thời gian qua, TTX đã được xác định là trọng tâm trong chính sách phát triển quốc gia của nhiều quốc gia trên thế giới với nỗ lực đạt được sự phát triển bền vững. Trong đó, tại châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản), châu Âu (Đức, Anh, Pháp, Hà Lan…) đã đi tiên phong trong việc thúc đẩy TTX với nhiều nội dung quan trọng thể hiện sự cam kết mạnh mẽ hướng tới nền kinh tế xanh.
Khuyến nghị chính sách Tăng trưởng xanh ở Việt Nam
TTX là hướng tiếp cận mới đối với nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tiên phong là Hàn Quốc. Với cách tiếp cận này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế, mà còn hướng tới phục hồi và bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, giảm thiểu tác động của BĐKH.

Thống kê

Lượt truy cập: 2356334