--%>
Cẩm nang quản lý môi trường
Sách do các giảng viên của Bộ môn Quản lý môi trường, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội biên soạn.
Môi trường trường của chúng ta
Chúng ta đang sống trong một thế giới tươi đẹp. Thật thi vị khi chúng ta ngắm nhìn bình minh trên biển hay những cánh đồng lúa vàng thơm, trĩu hạt, những vườn hoa rực rỡ màu sắc… Cuộc sống thật có ý nghĩa và hạnh phúc biết bao! Tuy vậy, có bao giờ các bạn tự hỏi : Những thứ chúng ta đang được hưởng đó có từ đâu ? Có phải chúng mãi mãi trù phú và tươi đẹp để con người hưởng thụ không? Cuốn sách môi trường của chúng ta, sẽ lần lượt giải đáp những điều đó một cách cặn kẽ và chính xác, cho chúng ta thấy được sự kì diệu của thiên nhiên.
Công nghệ xử lý nước thải môi trường
Bảo vệ môi trường xanh
Hiện nay, môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, là mối quan tâm, lo lắng chung cho các quốc gia trên phạm vi toàn cầu. Ô nhiễm môi trường làm giảm chất lượng cuộc sống của con người và làm biến đổi các đặc điểm của hệ sinh thái trên Trái đất. Gánh nặng của sự phát triển kinh tế - xã hội khiến Trái đất phải gồng mình lên để chống chọi và bảo vệ con người khỏi sự tàn phá của chính họ.
Sổ tay giáo viên mầm non - Những kiến thức cơ bản về môi trường
Môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và các yếu tố vật chất nhân tạo có quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên. (Điều 1, Luật BVMT năm 1993).
Xuất bản sách Giới thiệu một số loài sinh vật ngoại lai xâm hại ở Việt Nam
Việt Nam có nguồn tài nguyên đa dạng sinh học phong phú, đa dạng về nguồn gen, thành phần loài và các hệ sinh thái nhưng kém bền vững do sự thay đổi của các yếu tố môi trường, trong đó có sự tác động, xâm hại của các loài sinh vật ngoại lai (SVNL).
Biến đổi khí hậu và sinh kế ven biển
Cuốn sách do Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF) xuất bản, GS.TS. Trần Thọ Đạt và Ths.Vũ Thị Hoài Thu đồng chủ biên.
Giáo trình Kinh tế môi trường
Nội dung được trình bày trong 7 chương, chia làm 2 phần chính: Phần nguyên lý chung về kinh tế (gồm 3 chương đầu), cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về kinh tế, đặc biệt là kinh tế vi mô; Phần kinh tế môi trường ứng dụng (gồm 4 chương cuối), trình bày rõ hơn về khả năng áp dụng các công cụ kinh tế để giải quyết một số vấn đề về môi trường.
Bộ sách về biển đảo dành cho thiếu nhi
Bộ sách "Biển đảo quê hương em" cung cấp cho độc giả những thông tin bổ ích và giáo dục ý thức thế hệ trẻ Việt Nam trong việc giữ gìn chủ quyền đất nước.
Cơ sở học môi trường liên tục và một vài mô hình ứng dụng
Cuốn sách "Cơ sở học môi trường liên tục và một vài mô hình ứng dụng" được biên soạn với dụng ý cải tiến các môn học cụ thể của chương trình đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nói chung của các trường Đại học kỹ thuật.
Vấn đề an ninh năng lượng và các giải pháp khai thác năng lượng mặt trời từ Vũ trụ truyền về Trái đất
Trong khuôn khổ một đề tài khoa học (KHCN) “Nghiên cứu tiếp cận các giải pháp KHCN, biến đổi năng lượng Mặt trời truyền về Trái đất” ở dạng nghiên cứu cơ bản được tài trợ kinh phí từ Chương trình KHCN vũ trụ, 2 tác giả Đào Khắc An và Trần Mạnh Tuấn đã tập trung nghiên cứu tiếp cận và nghiên cứu phát triển mới một số vấn đề KHCN liên quan và cuốn sách Vấn đề an ninh năng lượng và các giải pháp khai thác năng lượng mặt trời từ Vũ trụ truyền về Trái đất là một trong số các sản phẩm của đề tài.
Quản lý chất thải rắn tập 2: Chất thải nguy hại
Quản lý chất thải, đặc biệt là chất thải nguy hại là một trong những vấn đề được chú trọng ở các nước đã phát triển và đang trở thành mối quan tâm ở các nước đang trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa như Việt Nam. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội hài hòa với các yêu cầu về BVMT, những kiến thức về quản lý chất thải cũng được bổ sung và cập nhật cho phù hợp với nhu cầu quản lý có liên quan tới lĩnh vực này.
Quản lý chất thải rắn Tập 1: Chất thải rắn đô thị
Quản lý chất thải rắn được biên soạn để phục vụ nhu cầu đào tạo sinh viên chuyên ngành kỹ thuật môi trường nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức về các biện pháp thu gom, tập trung, vận chuyển và xử lý chất thải rắn đô thị; Các phương pháp tận thu các chất thải từ hoạt động công nghiệp... để sinh viên có cơ sở và phương pháp luận vận dụng và thiết kế, thi công, lắp đặt vận hành,quản lý các công trình, thiết bị thu gom, tập trung, vận chuyển, xử lý chất thải rắn.
Quản lý và xử lý chất thải rắn, chất thải nguy hại
Những năm gần đây, khối lượng chất thải rắn tại các đô thị ngày càng tăng do tác động của sự gia tăng dân số, phát triển kinh tế xã hội và sự phát triển về trình độ cũng như tính chất tiêu dùng trong đô thị. Lượng chất thải rắn nếu không được xử lý tốt sẽ dẫn đến hàng loạt hậu quả tiêu cực đối với môi trường sống.
Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với một số nguồn thải công nghiệp đặc trưng ở Việt Nam
Cuốn sách “Kiểm soát ô nhiễm không khí đối với một số nguồn thải công nghiệp đặc trưng ở Việt Nam" của Viện Nghiên cứu cơ khí do nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật phát hành năm 2010, gồm 332 trang.
Đánh giá môi trường chiến lược các dự án, quy hoạch, kế hoạch phát triển
BVMT và phát triển bền vững là vấn để của thời đại, là xu thế tất yếu trong tiến trình phát triển của xã hội loài người, nhất là trong thời kỳ trên toàn thế giới đang bị tác động mạnh của biến đổi khí hậu, Việt Nam đang trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...
An toàn bức xạ ion hóa
An toàn bức xạ ion hóa là tài liệu đầu tiên biên soạn bằng tiếng Việt có hệ thống và đầy đủ về 3 lĩnh vực chính trong công tác an toàn bức xạ là an toàn khi làm việc với các nguồn bức xạ; an toàn trong quản lý các chất thải phóng xạ và an toàn trong vận chuyển các nguồn phóng xạ.
Du Lịch Sinh Thái
Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển Du lịc sinh thái. Theo đánh giá của HIệp Hội Du Lịch Châu Á - Thái Bình Dương (PATA) Du lịch sinh thái đang có chiều hướng phát triển và trở thành một bộ phận có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất về tỷ trọng trong ngành du lịch.
Các giải pháp thiết kế công trình xanh ở Việt Nam
Xin trân trọng giới thiệu với quý độc giả cuốn sách: Các giải pháp thiết kế công trìnhxanh ở Việt Nam do GS. TSKH. NGND. Phạm Ngọc Đăng là chủ biên, cùng với sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Việt Anh, Ths.KTS Phạm Thị Hải Hà - GVC.TS Nguyễn Văn Muôn.
Việt Nam môi trường và cuộc sống
Việt Nam có tài nguyên thiên nhiên phong phú, đất đai màu mỡ, địa hình đa dạng, có tiềm năng kinh tế biển. Cùng với truyền thống người dân bao đời cần cù lao động, đất nước Việt Nam đang từng ngày từng giờ thay da đổi thịt. Hiện nay Việt Nam là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao trên thế giới.
Sức khoẻ Môi trường
Nội dung cuốn sách Sức Khỏe Môi trường đã bám sát được các yêu cầu về kiến thức cơ bản, chính xác khoa học, cập nhật và thực tiễn của Việt Nam nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về sức khỏe môi trường, những vấn đề cấp bách về sức khỏe môi trường hiện nay ở Việt Nam và các yếu tố nguy cơ cho sức khỏe môi trường.
Công trình xanh và các giải pháp kiến trúc thiết kế công trình xanh
Cuốn sách giới thiệu những nội dung cơ bản, hình thức hoạt động và kết quả to lớn đạt được của phong trào công trình xanh thế giới (chương 1), trình bày những đặc điểm về khí hậu và truyền thống trong xây dựng của Việt Nam để dẫn đến các chiến lược và giải pháp thiết kế nhằm tạo ra các công trình xanh và khả năng áp dụng chúng ở Việt Nam (chương 2 và 3). Cuối cùng, giới thiệu một số công trình với các giải pháp cụ thể đã áp dụng thành công ở nhiều mức độ khác nhau ở Việt Nam và thế giới (chương 4).
Thiên nhiên kỳ diệu hay thảm họa
Cuốn sách Thiên nhiên kỳ diệu hay thảm họa vừa được Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh giới thiệu đến bạn đọc cả nước trong tháng 6/2016.
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long
Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) đất ngập nước Vân Long nằm ở phía Bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nộ 82 km về phía Nam, là khu đất ngập nước nội đồng lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ. Tuy diện tích không lớn nhưng Vân Long chứa đựng giá trị đa dạng sinh học cao, với nhiều loài động, thực vật quý hiếm được ghi trong sách Đỏ Việt Nam.
Môi trường và con đường phát triển
Tác giả đã tập hợp những nguyên lý cơ bản về tự nhiên, về kinh tế và triết học trong sự vận động của các quy luật phát triển, các kinh nghiệm quốc tế và những bài học trong thực tiễn ở Việt Nam để luận bàn trong cuốn sách "Môi trường và con đường phát triển".
Đạo đức Môi trường
Sự phát triển của loài người song hành cùng sự phát triển của khoa học kỹ thuật, máy móc công nghiệp hiện đại đã gây nhiều tác động xấu tới môi trường. Rác thải, khí thải độc hại từ các nhà máy, khu công nghiệp gia tăng không ngừng, cộng với việc thiếu ý thức của con người đã làm mất cân bằng hệ sinh thái, làm cho tầng ôzôn ngày càng mỏng đi và Trái đất ngày càng nóng lên.
Cùng nhau làm sạch hành tinh
Cuốn Cùng nhau làm sạch hành tinh là một thông điệp xanh muốn gửi đến mọi người, được trình bày và diễn đạt một cách súc tích, sinh động và dễ hiểu với tranh ảnh minh hoạ hấp dẫn đối bạn đọc lứa tuổi thiếu niên.
Mùa xuân im lặng – Rachel Carson
Rachel Louise Carson (27/5/1907 – 14/4/1964) là nhà động vật học và sinh vật biển sinh tại Pittsbugh (Mỹ). Tác phẩm nổi tiếng của bà, Mùa xuân thầm lặng (Silent Spring), được ghi nhận là đã làm xuất phát điểm cho phong trào bảo vệ môi trường trên toàn cầu, tạo ra ảnh hưởng sâu rộng tại Mỹ và làm thay đổi chính sách quốc gia về thuốc trừ sâu.
An ninh môi trường
Phát triển xã hội, tăng trưởng kinh tế và BVMT là 3 vấn đề trụ cột đóng vai trò trung tâm đối với phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Thực trạng môi trường có ảnh hưởng quan trọng đến sự sống còn và phát triển toàn xã hội. Những vấn đề báo động về môi trường như hiệu ứng nhà kính, suy giảm tầng ôzôn, mực nước biển dâng… đang tác động đến an ninh không chỉ một quốc gia mà trên phạm vi toàn cầu.
Đạo đức môi trường ở nước ta - Lý luận và thực tiễn
uốn sách “Đạo đức môi trường ở nước ta - Lý luận và thực tiễn” do GS.TS. Vũ Dũng, Viện trưởng Viện Tâm lý học, tổng biên tập Tạp chí Tâm lý học viết. Cuốn sách được viết dựa trên kết quả nghiên cứu của Dự án điều tra cơ bản “Đánh giá đạo đức môi trường ở nước ta hiện nay” do Bộ TN&MT giao cho Viện Khoa học xã hội Việt Nam thực hiện, GS.TS. Vũ Dũng làm chủ nhiệm, thực hiện trong 2 năm 2009 - 2010.
1 2 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2358387