--%>
Vedan Việt Nam: Trao tặng hơn 1.000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Từ ngày 24/1 - 28/1/2019, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai.
HEINEKEN Việt Nam và hành trình Larue - Mùa xuân ấm áp
Thông qua các nhãn hàng Tiger, Larue và Bivina, HEINEKEN Việt Nam cùng các đối tác liên quan chung tay mang 4.000 phần quà Tết đến các hộ gia đình khó khăn tại những vùng sâu vùng xa trên toàn quốc, tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.
Đầu tư vào công nghệ loại bỏ CO2
Công ty Carbon Engineering có trụ sở tại Canađa cho biết, đã nhận được khoản đầu tư từ Oxy Low Carbon Ventures - một công ty con của Tập đoàn Occidental và Chevron Technology Ventures - quỹ đầu tư của Tập đoàn Chevron cho công nghệ tách carbon dioxide (CO2) trực tiếp từ không khí (DAC).
Công ty Điện lực Quảng Trị trao tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm nuôi trẻ mồ côi
Ngày 5/1/2019, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) phối hợp với Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm Mái ấm tình hồng (TP. Đông Hà, Quảng Trị).
Capital House - Kiến tạo cuộc sống xanh
Capital House là tập đoàn phát triển đa ngành, tập trung vào mục tiêu kiến tạo môi trường sống xanh cho cộng đồng, ứng dụng các giải pháp thiết kế thông minh và công nghệ hiện đại. Những năm gần đây, Capital House xây dựng nhiều công trình đạt Chứng chỉ xanh quốc tế về sử dụng tài nguyên hiệu quả (EDGE) của Tổ chức Tài chính quốc tế IFC; Tiêu chuẩn công trình xanh Việt Nam (LOTUS) của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), tiêu biểu như EcoLife Capitol, EcoHome Phúc Lợi, khu văn phòng xanh Capital House, Trung tâm giao dịch Sales Center…
Ajinomoto Việt Nam: Bảo vệ môi trường là nguyên tắc vàng cho sự phát triển bền vững
Được thành lập từ năm 1991, Ajinomoto Việt Nam là Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản. Công ty luôn áp dụng các mô hình tiên tiến, công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, hướng tới ba mục tiêu: Doanh nghiệp không phát thải; sử dụng năng lượng hiệu quả và đẩy mạnh kinh doanh dựa trên chu trình sinh học, góp phần BVMT.
Vedan Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp vì người lao động năm 2018
Ngày 15/12/2018, công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã vinh dự là một trong những doanh nghiệp được tôn vinh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động năm 2018”.
Dow Việt Nam bốn năm liên tiếp nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do AmCham trao tặng
Ngày 5/12/2018, Công ty Dow Việt Nam vinh dự được đón nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) trao tặng.
Hội nghị Không chôn lấp chất thải trong nền kinh tế tuần hoàn: Trao tặng 17 Giải thưởng Doanh nghiệp xanh
Ngày 30/11/2018, tại TP. HCM đã diễn ra Hội nghị “Không chôn lấp chất thải trong nền kinh tế tuần hoàn” được tổ chức bởi INSEE Việt Nam.
INSEE Việt Nam và những nỗ lực không ngừng vì mục tiêu phát triển bền vững
Ngày 22/11/2018, Công ty TNHH Siam City Cement Việt Nam, được biết đến dưới thương hiệu INSEE Việt Nam, đã được vinh danh vị trí top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 2018. Bảng xếp hạng do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ TN&MT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thực hiện. Thành tựu này đánh dấu những nỗ lực không ngừng của Công ty trong mục tiêu phát triển bền vững và phát triển vì cộng đồng.
Công ty Nestlé Việt Nam hướng tới mục tiêu phát triển bền vững
Hơn 20 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, Tập đoàn Nestlé luôn kiên định trong việc tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Không chỉ tập trung vào phát triển kinh doanh, Tập đoàn còn chủ trương mang tới những lợi ích cụ thể cho trẻ em, người lao động, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ những mục tiêu phát triển bền vững. Nhân dịp, NestléViệt Nam vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững (Tại sự kiện Công bố 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam - VBCSD thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI tổ chức). Để tìm hiểu về hoat động này, phóng viên Tạp chí Môi trường có cuộc trao đổi ông Ganesan Ampalavanar - Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam.
Nestlé Việt Nam lọt Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất năm 2018
Mới đây, Nestlé Việt Nam đã được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững Lĩnh vực sản xuất tại sự kiện Công bố 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam - VBCSD, thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI tổ chức. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Nestlé Việt Nam được VCCI bình chọn Top 100 Doanh nghiệp bền vững.
Siemens cung cấp các giải pháp hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam
Tập đoàn Siemens Đức vừa được Tập đoàn Trung Nam ký hợp đồng cung cấp hệ thống thiết bị điện cho Dự án Nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam. Đây là Dự án điện mặt trời đầu tiên của Siemens ở khu vực Đông Nam Á, với tổng công suất 204 MW. Khi đưa vào vận hành, Nhà máy có thể đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất khoảng 425 triệu kWh một năm, đủ để cung cấp điện cho khoảng 200,000 hộ dân và giảm phát thải khoảng 250,000 tấn khí CO2.
Khu công nghiệp sinh thái Devens: Thành công nhờ chính sách hỗ trợ phát triển bền vững
Khu công nghiệp sinh thái (KCNST) là mô hình được triển khai tại nhiều nước phát triển và mang lại các lợi ích về kinh tế, xã hội, môi trường. Từ những năm 1990, Mỹ đã là quốc gia đi đầu trong việc xây dựng và phát triển KCNST của thế giới, trong đó điển hình là KCN Devens (Tiểu bang Massachusetts, TP. Boston).
Vedan Việt Nam: Lan tỏa thông điệp Yêu thương và chia sẻ
Từ ngày 25 - 26/10/2018, Công ty CPHH Vedan Việt Nam cùng Hội Khuyến học 2 xã Phước Bình và Phước Thái, huyện Long thành, tỉnh Đồng Nai đã trao tặng học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn bảo vệ môi trường
Được đầu tư công nghệ hiện đại và thực hiện quy trình vận hành nghiêm ngặt, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân) đã đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về BVMT.
Bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và cộng đồng
Toyota chung tay xanh hóa học đường
Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa phối hợp với Trung tâm Truyền thông TN&MT, Bộ TN&MT phát động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” tại tỉnh Hải Dương.
Công ty VITE: Khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực quan trắc và phân tích môi trường của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam
BVMT được coi là một trong những chỉ tiêu phát triển bền vững, xu thế tất yếu của các đơn vị sản xuất. Số liệu, kết quả quan trắc và giám sát môi trường được đánh giá là đầu vào quan trọng phục vụ cho công tác kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ môi trường cũng như giúp các cơ sở, sản xuất có các biện pháp phòng ngừa, cải thiện và giảm thiểu ô nhiễm thiết thực, hiệu quả.
Nestlé Việt Nam góp sức xây công trình trường học bằng gạch từ sản xuất cà phê
Vừa qua, Công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức trao tặng 10.000 viên gạch không nung làm từ cát thải lò hơi trong quá trình sản xuất cà phê hòa tan tại Nhà máy Nestlé Trị An, khu công nghiệp Amata, để xây dựng nhà ăn cho hơn 1.000 em học sinh trường tiểu học Nguyễn Huệ, phường Tân An, TP. Biên Hòa (Đồng Nai). Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018” do Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT phát động, cũng như góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức BVMT cho trẻ em.
66 doanh nghiệp được ghi tên trong Sách Xanh Bình Dương năm 2018
Ngày 27/9/2018, tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ Công bố Sách Xanh năm 2018 và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tác video, clip truyền thông về BVMT.
Coca-Cola Việt Nam: Thành công song hành với chiến lược phát triển bền vững
Phát triển bền vững (PTBV) đã và đang trở thành mục tiêu hướng đến hàng đầu của nhiều nước trên thế giới, trong đó, cộng đồng doanh nghiệp (DN) đóng vai trò quan trọng đối với việc hiện thực hóa mục tiêu PTBV của quốc gia. Tại Việt Nam, cùng với những nỗ lực vượt bậc trong việc cân bằng giữa hiệu quả kinh doanh với BVMT, Coca-Cola Việt Nam đã ghi dấu ấn, trở thành một trong những DN điển hình trên hành trình PTBV. Chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với bà Lê Từ Cẩm Ly - Giám đốc pháp lý và đối ngoại khu vực Đông Dương của Coca-Cola.
Nestlé được công nhận là Công ty dẫn đầu thực hiện Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc
Ngày 25/9/2018, Tập đoàn Nestlé được công nhận là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực nhất vào Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc (UN Global Compact), sáng kiến phát triển bền vững quy mô nhất thế giới.
FrieslandCampina Việt Nam được vinh danh tại Lễ trao giải châu Á - Asia Awards 2018
Ngày 14/9/2018, trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Asia và Lễ trao giải châu Á - Asia Awards 2018, Công ty FrieslandCampina Việt Nam vinh dự được đón nhận Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Asia.
Khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời Sông Lũy 1
Ngày 23/9/2018, Công ty CP Đầu tư Quang điện Bình Thuận đã khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời Sông Lũy 1, với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.
Nestlé Việt Nam xây công trình trường học bằng gạch từ sản xuất cà phê
Ngày 20/9/2018, Công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức trao tặng 10.000 viên gạch không nung làm từ cát thải lò hơi trong quá trình sản xuất cà phê hòa tan tại Nhà máy Nestlé Trị An, khu công nghiệp Amata, để xây dựng nhà ăn cho hơn 1.000 em học sinh trường tiểu học Nguyễn Huệ, phường Tân An, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
FrieslandCampina Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2018
Ngày 14/9/2018, tại Lễ vinh danh những doanh nghiệp có những thành tích vượt trội trong việc tiếp cận nguồn lực trọng tâm là con người do Tạp chí HR Asia tổ chức, FrieslandCampina Việt Nam vinh dự có mặt trong Top 20 “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2018”.
Doanh nghiệp vì môi trường xanh và phát triển bền vững
Nhằm động viên khích lệ các doanh nghiệp (DN) trên cả nước nâng cao ý thức về phát triển bền vững, ngày 12/9/2018, tại Hà Nội, Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam phối hợp với Viện nghiên cứu vừa và nhỏ tổ chức Tọa đàm “Doanh nghiệp vì môi trường xanh và phát triển bền vững”.
Chiến lược phát triển bền vững của Heineken Việt Nam
Heineken Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Heineken, một trong những nhà sản xuất bia hàng đầu thế giới, được thành lập ngày 9/12/1991. Heineken Việt Nam bao gồm Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam và Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Hà Nội. Những năm qua, Heineken Việt Nam luôn tiên phong áp dụng các sáng kiến, công nghệ, mô hình phát triển tiên tiến, bền vững; đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp cùng theo đuổi con đường tăng trưởng xanh.
Vedan Việt Nam vinh dự đạt Top 10 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn
Ngày 28/8/2018, trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2018 tại tỉnh Đồng Nai, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) vinh dự là một trong những doanh nghiệp đạt Top 10 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn.
1 2 3 4 5 6 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1796812