--%>
Vedan Việt Nam: Vinh danh cán bộ công nhân viên có nhiều đóng góp
Xúc động, tự hào là điều dễ dàng cảm nhận được từ những người lao động tham dự Lễ vinh danh những cống hiến, đóng góp của cán bộ công nhân viên có thời gian gắn bó lâu dài của Công ty CPHH Vedan Việt Nam diễn ra vào tối ngày 5/1/2018.
Dự án Nhà máy Giấy Lee và Man Việt Nam: Luôn lắng nghe và sẵn sàng cung cấp thông tin cho cư dân địa phương
Sau 6 tháng vận hành thử nghiệm, cuối tháng 10/2017, Dự án Nhà máy Giấy Lee & Man Việt Nam được Bộ TN&MT cấp giấy xác nhận hoàn thành các công trình BVMT. Nhân sự kiện này, Tạp chí Môi trường có cuộc trò chuyện với ông Chung Wai Fu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam về kiểm soát an ninh môi trường tại Nhà máy và khu vực xung quanh.
Công ty Cổ phần Giấy An Hòa: Gắn lợi ích kinh doanh với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường
Công ty Cổ phần Giấy An Hòa là chủ đầu tư Nhà máy Bột giấy và giấy An Hòa, với 2 dây chuyền gồm dây chuyền sản xuất bột giấy tẩy trắng công suất 130.000 tấn/năm và dây chuyền giấy cao cấp công suất 140.000 tấn/năm, được xây dựng tại xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai (Vimico): Ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất, nhằm bảo vệ môi trường
Để tìm hiểu rõ hơn về những giải pháp BVMT, Tạp chí Môi trường có cuộc trao đổi với ông Đinh Tiến - Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai.
Chuyện về người đàn ông bỏ nghề kinh doanh để nuôi giun quế, góp phần bảo vệ môi trường
Từ những thùng đào, thùng đấu bỏ hoang, ông Nguyễn Xuân Hùng ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội - một người làm kinh doanh đã bỏ nghề để đầu tư vào nuôi giun quế, phục vụ chăn nuôi, trồng trọt.
Vinamilk đứng đầu top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm đồ uống 2017
Theo Bảng xếp hạng Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2017 do Vietnam Report công bố ngày 26/10, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) dẫn đầu danh sách doanh nghiệp uy tín trong ngành thực phẩm tại Việt Nam năm 2017.
Công ty TNHH Song Tinh: Chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội
Cuối tháng 10 vừa qua, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho các hộ dân trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái bị ảnh hướng nghiêm trọng do lũ ống, lũ quét trong tháng 9.
Công ty Cổ phần Đông Á: Bảo vệ môi trường là giá trị cốt lõi tạo nên thành công
Công ty CP Đông Á được thành lập năm 2003, đóng trên địa bàn khu 9, Thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, chuyên sản xuất các loại hóa chất, bao gồm javen, xút và axit HCl, công suất 9.000 tấn/năm. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm quản lý và kỹ thuật trong ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp giấy, môi trường... Công ty đã có những bước phát triển mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm hóa chất cơ bản khu vực phía Bắc.
Ngành than quyết tâm đổi mới, hướng tới mục tiêu sản xuất xanh, thân thiện với môi trường
Những năm trước, công nghệ khai thác lạc hậu ở các mỏ than gây nhiều tác động xấu đến môi trường. Trước thực trạng này, ngành than nỗ lực đầu tư, quyết tâm đổi mới, gắn phát triển sản xuất với nhiệm vụ BVMT. Bằng các giải pháp tích cực, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã hạn chế tối đa tác động xấu từ khai thác than đến môi trường.
Đổi mới, sáng tạo để tiến xa hơn
Đổi mới và sáng tạo là 2 từ được nói đến nhiều khi đề cập đến mục tiêu phát triển. Vấn đề nằm ở chỗ nhận thức thế nào cho đúng, cho trúng để từ đó hành động đúng. Bài viết này đề cập đến thực tế ở Petrolimex.
FrieslandCampina: Tổ chức giao lưu, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật chăn nuôi bò với Hà Lan
ừ ngày 16 – 27/10/2017, tại TP.Hồ Chí Minh, Tổ chức Phát triển Nông nghiệp Hà Lan (Agriterra) phối hợp cùng FrieslandCampina tổ chức giao lưu, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật chăn nuôi bò sữa giữa nông dân 2 nước Hà Lan và Việt Nam.
Công ty Cổ phần khoáng sản Tây Giang Bắc Kạn: Bảo vệ môi trường là tiêu chí hàng đầu trong Dự án cải tạo Nhà máy luyện gang Bắc Kạn
Nhà máy luyện gang Bắc Kạn được thành lập theo Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư số 1824/GCNUĐĐT ngày 5/9/2003, chủ đầu tư là Tổng Công ty Máy Động lực và máy nông nghiệp (VEAM). Lò cao của Nhà máy cho ra mẻ gang đầu tiên vào ngày 5/10/2005, nhưng chất lượng dây chuyền thiết bị không đồng bộ, công suất nhỏ, đặc biệt là công nghệ không sử dụng được thế mạnh từ nguồn nguyên liệu đa dạng của địa phương… Vì vậy, tháng 4/2011, Nhà máy dừng hoạt động.
Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam: Đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường trong khai thác mỏ
Trải qua chặng đường hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam luôn quan tâm công tác quy hoạch thăm dò nguồn quặng, đánh giá trữ lượng, lập quy hoạch khai thác mỏ, sản xuất, chế biến quặng sát với yêu cầu thực tế. Đồng thời, tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn lao động, an toàn trong sản xuất công nghiệp và đảm bảo môi trường tự nhiên trong khu vực sản xuất cũng như các điểm khai khoáng.
90 triệu USD xây dựng Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt, phát điện
Ngày 12/10/2017, tại xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Sở Xây dựng Phú Thọ và Công ty TNHH Năng lượng môi trường Tianyu tổ chức Lễ động thổ xây dựng Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt, phát điện. Đây là Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt, phát điện đầu tiên được xây dựng ở Phú Thọ cũng như các tỉnh lân cận vùng trung du miền núi phía Bắc.
Vedan Việt Nam đồng hành cùng học sinh khuyết tật vượt khó đến trường và Hỗ trợ phát triển tài năng trẻ
Ngày 29/9/2017, tại Lễ trao học bổng “Tiếp sức học sinh khuyết tật vượt khó đến trường” và “Hỗ trợ phát triển tài năng trẻ” tỉnh Đồng Nai năm học 2017 – 2018, đại diện các doanh nghiệp, cơ quan đã trao tặng Quỹ học bổng khuyến học với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng, trong đó, Vedan Việt Nam tài trợ 150 triệu đồng.
Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường
Với tiêu chí sản phẩm sản xuất ra phải luôn đáp ứng yêu cầu không chỉ về chất lượng mà còn về môi trường và an toàn sức khỏe, từ khi thành lập cho tới nay, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - đơn vị quản lý vận hành NMLD Dung Quất đã và đang xây dựng chiến lược kinh doanh nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm.
Công ty VIT Hạ Long: Triển khai trồng rừng và phát triển du lịch sinh thái
Là doanh nghiệp đầu tư, phát triển về xây dựng trên địa bàn Quảng Ninh, trong những năm qua, Công ty TNHH MTV dịch vụ du lịch VIT Hạ Long (Công ty VIT Hạ Long) đã có đóng góp không nhỏ trong việc phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị, mở rộng trồng rừng và phát triển du lịch sinh thái, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung.
Tập đoàn khách sạn Mường Thanh nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường
Với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh luôn tích cực hưởng ứng hoạt động vì môi trường tại tất cả các địa phương: Festival biển Nha Trang, Giờ Trái đất, Ngày Môi trường thế giới, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn… Từ năm 2013, Tập đoàn Mường Thanh chính thức xây dựng hoạt động Ngày vì môi trường, phát động và nhân rộng tới toàn bộ cán bộ nhân viên (CBNV).
Vedan Việt Nam: Chia sẻ với cộng đồng là trách nhiệm và hạnh phúc của doanh nghiệp
Chương trình khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo ở vùng sâu, vùng xa của Đồng Nai được Công ty Vedan phối hợp với đoàn y bác sỹ bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) - là một trong những bệnh viện lớn nhất Đài Loan, cung cấp dịch vụ y tế có chất lượng cao, để đưa đến với bà con nghèo trên địa bàn tỉnh.
Lọc dầu Dung Quất công bố lợi nhuận tăng mạnh trước thềm IPO
Tiếp sau một loạt thương vụ IPO thành công trong quá khứ, trong thời gian tới, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) sẽ tiếp tục tiến hành IPO một loạt Tổng công ty lớn phụ trách các mảng kinh doanh quan trọng gồm PV Power, Lọc hoá dầu Bình Sơn và PV Oil.
FrieslandCampina Việt Nam: Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo
Ngày 10/8/2017, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TP.Hồ Chí Minh), Hội Chữ thập đỏ TP tổ chức chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2017. Nhân dịp này, FrieslandCampina Việt Nam đã hỗ trợ cho chương trình 500 thùng sữa nhằm chia sẻ nỗi đau của gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Công ty CPHH Vedan Việt Nam: Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài
Sau gần 6 tháng khảo sát, bình chọn với hơn 388 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền của cả nước, Ban tổ chức đã lựa chọn được 150 thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng để trao danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2017”. Đây là chương trình có ý nghĩa đặc biệt, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam cả ở trong nước và trên thị trường quốc tế. Là doanh nghiệp có thế mạnh về công nghệ sinh học, qua nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tiên tiến, Công ty Vedan Việt Nam đã thành công trong quá trình thu hồi và tái chế nguồn tài nguyên hóa từ dịch cái sau lên men để sản xuất ra sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi Vedafeed dạng viên và phân hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên đáp ứng nhu cầu thị trường về dinh dưỡng, hữu cơ cao cho sản phẩm nông nghiệp sạch. Các sản phẩm của Vedan được tôn vinh lần này đều là những sản phẩm có chất lượng cao và được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, hệ thống quản lý sản xuất nghiêm ngặt, sản phẩm đạt các chứng nhận ISO 9001, ISO/IEC 17025, GMP+B2, ISO 14001, OHSAS 18001… Trong đó, sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi Vedafeed dạng viên là phụ phẩm của nước đường sau quá trình lên men, không chỉ giữ lại các thành phần cần thiết và mùi vị của nước đường, mà còn sản sinh các khối giàu protein và các thành phần sinh trưởng đặc thù khác… được sử dụng làm chất phụ gia cho thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản tại các nước tiên tiến như Châu Âu, Châu Mỹ, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Bên cạnh đó, nắm bắt được xu thế tất yếu của ngành nông nghiệp các nước trên thế giới là phát triển canh tác theo hướng hữu cơ, an toàn và hiệu quả, Công ty Vedan Việt Nam đã nghiên cứu và tái chế sản xuất ra sản phẩm phân bón mới - phân hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên phục vụ cho ngành nông nghiệp. Vedagro dạng viên sẽ giúp cây trồng có thể trực tiếp hấp thụ và sử dụng liền, không cần phải qua quá trình chuyển đổi, lập tức cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, giúp cho cây trồng và trái nhanh chóng phát triển. Với tính chất hoạt tính lên men tự nhiên, Vedagro đủ để bộ rễ của cây trồng phát triển, nâng cao hiệu suất hấp thụ thành phần dinh dưỡng, tổ chức bổ sung phục hồi lại sự tổn hại của cây trồng, tăng sức đề kháng, tăng cường sức chịu đựng thời tiết khắc nghiệt đối với cây trồng… Với chính sách “Yêu quý môi trường – Kinh doanh lâu dài”, 2 sản phẩm đạt “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2017” lần này là phần thưởng xứng đáng cho Công ty Vedan Việt Nam sau nhiều nỗ lực, cố gắng hướng tới sản xuất xanh.
Nhà máy lọc dầu Dung Quất tiếp tục đầu tư cải thiện hiệu quả hoạt động
Công ty TNHH Một thành viên Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đang hoàn tất việc thiết kế tổng thể Dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, có quy mô vốn đầu tư lên tới 1,806 tỷ USD. Giới chuyên gia đánh giá, chiến lược hợp lý nhất chính là huy động các nguồn lực xã hội tham gia đầu tư dự án mở rộng và góp phần cải thiện năng lực quản trị gắn với cổ phần hóa doanh nghiệp.
Vedan Việt Nam: Trao tặng nhà tình thương cho các hộ nghèo
Sáng ngày 21/7/2017, UBMT Tổ quốc huyện Nhơn Trạch phối hợp với Công ty CP hữu hạn Vedan Việt Nam tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa, tình thương cho 2 hộ nghèo tại xã Vĩnh Thanh và xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Những kết quả ban đầu của Nhà máy điện rác Gò Cát
Ngày 19.7.2017, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy điện rác Gò Cát. Đây là đề án thực nghiệm xử lý rác thải thành điện năng do Công ty TNHH Thủy Lực - Máy (HMC) và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị (MTĐT) TP.HCM đầu tư xây dựng.
Đẩy mạnh quản lý rủi ro thiên tai trong doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ngày 12/7/2017, tại TP. Đà Nẵng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Quỹ châu Á tổ chức Hội thảo “Quản lý rủi ro thiên tai trong doanh nghiệp vừa và nhỏ - Bài học kinh nghiệm và định hướng những năm tiếp theo”.
Công ty Cổ phần Giấy An Hòa: Hoàn thành hệ thống quan trắc tự động nhằm kiểm soát nước thải
Nhà máy giấy An Hòa, thuộc Công ty Cổ phần Giấy An Hòa (Tập đoàn Geleximco), đóng tại xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát và quan trắc tự động đánh giá chất lượng nước thải khi xả ra môi trường.
Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn: Hướng tới phát triển bền vững
Sau hơn 7 năm đi vào hoạt động, dưới sự quản lý, vận hành của Công ty TNHH Một thành viên lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất luôn giữ vững được kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Tính đến hết quý I/2017, tổng doanh thu của Công ty đã đạt trên 36 tỷ USD, lợi nhuận trên 13 nghìn tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 7 tỷ USD.
Ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường
Với phương châm kinh doanh bền vững, đồng hành với nhà nông làm nên những mùa màng bội thu, Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển (VADFCO) luôn chú trọng tới công tác BVMT, tập trung đầu tư khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ để sản xuất những sản phẩm thân thiện với môi trường. Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Văn Hồng Sơn - Phó Giám Tổng đốc Công ty về vấn đề này.
Vedan hưởng ứng tích cực Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2017
Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, ngày 2/6/2017, Công ty CPHH Vedan Việt Nam phát động và tổ chức Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 1 năm 2017 với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.
1 2 3 4 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3912156