--%>
Capital House nhận chứng chỉ xanh Lotus cho Genesis School
Ngày 12/6/2019, tại Hà Nội, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) đã trao chứng nhận Lotus hạng vàng – giai đoạn hoàn công cho Trường Mầm non và Tiểu học Genesis của Tập đoàn Capital House.
Vedan Việt Nam nhiều năm liền đồng hành cùng Chương trình Tuần lễ Đồng Nai xanh
Tiếp nối thành công của các năm trước, chương trình “Tuần lễ Đồng Nai xanh” năm 2019 tiếp tục được Sở Tài nguyên & Môi trường Đồng Nai phối hợp với UBND TP. Biên Hòa tổ chức từ ngày 2/6 đến ngày 9/6. Đây cũng là lần thứ 5 công ty CPHH Vedan Việt Nam tham dự hoạt động này với nhiều hoạt động môi trường thiết thực và ý nghĩa.
Doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội - môi trường
Ngày 6/6/2019, tại bãi biển Đồ Sơn - TP Hải Phòng, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh (GreenHub) phối hợp Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam tổ chức Chương trình “Ngày hội doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội - môi trường”. Đây là Ngày hội được tổ chức để doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm về BVMT với cộng đồng.
Nhà máy đốt rác sinh hoạt phát điện Cần Thơ: Giải quyết vấn đề rác thải sinh hoạt, tạo ra nguồn năng lượng mới thân thiện với môi trường
Sau 6 tháng đi vào hoạt động, Nhà máy đốt rác sinh hoạt phát điện Cần Thơ, do Công ty TNHH China Everbright Quốc tế làm chủ đầu tư, với số vốn trên 1.050 tỉ đồng bước đầu giải quyết vấn đề ô nhiễm từ rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố (TP). Dự án góp phần giúp TP tiếp cận với công nghệ xử lý hiệu quả nhằm giảm thiểu ô nhiễm và cải thiện môi trường, đảm bảo phát triển bền vững, phù hợp với quy hoạch chung về xử lý chất thải rắn (CTR) sinh hoạt trên địa bàn TP đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Nestlé đồng hành cùng mGreen triển khai các hoạt động bảo tại trường học và khu dân cư
Ngày 30/5/2019, tại TP.HCM, Công ty Nestlé Việt Nam đồng hành cùng mGreen triển khai chương trình “Phân loại và Tái chế rác thải” tại các toà nhà dân cư và trường học tại khu đô thị Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh.
Mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao, thân thiện với môi trường của chàng trai vùng khó Quảng Trị
Chuyển dịch cơ cấu sang sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng áp dụng công nghệ cao (CNC) để cung ứng cho thị trường đang là hướng đi mới, giúp người dân tỉnh Quảng Trị nâng cao đời sống. Là một trong những mô hình tiên phong của tỉnh về ứng dụng CNC, Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng của anh Lê Văn Vượng ở Hợp tác xã (HTX) Trường Sơn, xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh đã mang lại hiệu quả thiết thực.
Vincom Center Landmark 81 - Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam
Tại Lễ trao giải Bất động sản châu Á - Thái Bình Dương năm 2019, Vincom Center Landmark 81 đã được vinh danh Giải thưởng “Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam” và vinh dự lọt vào danh sách đề cử của khu vực tham gia tranh giải quốc tế International Property Awards (IPA) sẽ diễn ra vào tháng 12 tại London (Anh).
Trung tâm Nghiên cứu và phát triển - Vũ trụ thu nhỏ của Cô gái Hà Lan
Ngay khi bước vào sảnh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của Cô gái Hà Lan (tọa lạc tại Wageningen, Hà Lan) mang đến cho đoàn khách Việt cảm giác choáng ngợp như vào chiều không gian khác.
Khách sạn TMS Hotel Đà Nẵng Beach: Sử dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến
Khách sạn TMS Hotel Đà Nẵng Beach (TP. Đà Nẵng) có quy mô 25 tầng nổi, 2 tầng hầm, 228 căn hộ. Với định hướng phát triển bền vững, chủ đầu tư Tập đoàn TMS đã áp dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất hiện nay, góp phần BVMT cho TP. Đà Nẵng.
Công ty Cổ phần Môi trường Công nghệ cao Hòa Bình: Chấp hành tốt công tác xử lý chất thải
Hiện nay, trung bình mỗi ngày, một khối lượng rất lớn chất thải nguy hại (CTNH) và chất thải rắn thải ra từ lĩnh vực công nghiệp, giao thông, y tế, sinh hoạt, thương mại và dịch vụ... Tuy nhiên, công tác thu gom, xử lý còn nhiều hạn chế, rác thải được xử lý đúng quy trình, an toàn chỉ là những con số khiêm tốn.
Khai thác khoáng sản đi đôi với bảo vệ môi trường
Tỉnh Hà Tĩnh có nguồn tài nguyên đá xây dựng dồi dào, có thể đáp ứng nguồn vật liệu xây dựng (VLXD) cho các công trình hạ tầng lớn không chỉ của tỉnh mà còn cả khu vực Bắc Trung bộ. Đặc biệt, thời gian gần đây, công tác BVMT từ hoạt động khai thác nguồn tài nguyên này ngày càng được quan tâm và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Công ty cổ phần Thành Đại Phú Mỹ: Chú trọng công tác bảo vệ môi trường
Công ty CP Thành Đại Phú Mỹ có địa chỉ tại Đường 2A, KCN Phú Mỹ I, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hoạt động chính trong ngành xử lý và tái chế các sản phẩm phụ ngành luyện kim. Là một trong số ít những doanh nghiệp đi đầu về việc tái chế xỉ thép và góp phần không nhỏ vào công tác xử lý chất thải rắn thông thường của ngành luyện thép Việt Nam.
Siemens triển khai giải pháp giao thông xanh cho Hà Nội
Năm 2019, Hà Nội tập trung xây dựng và triển khai thành phố (TP) thông, trong đó giao thông thông minh được coi là nhiệm vụ trọng tâm. Để triển khai nhiệm vụ này, Hà Nội đã hợp tác với các Công ty công nghệ và Tập đoàn Siemens đầu tư công nghệ điều khiển giao thông tiên tiến cho nút giao thông Phạm Hùng - Mễ Trì. Dự kiến, việc triển khai này sẽ giảm khoảng 70% lượng điện tiêu thụ, giúp điều chỉnh linh hoạt và tối ưu chu kỳ đèn tín hiệu dựa theo tình hình thực tế thông qua cảm biến và camera quan sát.
Khởi tranh giải bóng đá thường niên “Cúp Vedan” lần thứ 20
Tiếp nối thành công của các mùa trước, giải bóng đá “Cúp Vedan” lần thứ 20 do Công ty CPHH Vedan Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc từ đầu tháng 4/2019.
Ấn tượng Hợp tác xã Nông nghiệp Xanh 26 - 3
Trong những năm qua, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều thanh niên đã trở thành tấm gương tiêu biểu về vượt khó, vươn lên thoát nghèo và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. Trong đó có Phạm Diệu Vân, sinh năm 1986, tại Sơn La - một tấm gương khởi nghiệp thành công, đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế địa phương. Với mong muốn cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho người dân, chị Phạm Diệu Vân đã thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Xanh 26 - 3 (ở tổ 8, phường Chiềng Sinh, TP. Sơn La). Mô hình HTX Nông nghiệp Xanh 26 - 3 mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm ổn định cho nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.
Thủ tướng Chính phủ biểu dương doanh nghiệp dùng lá chuối gói thực phẩm
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen một số đơn vị sử dụng lá chuối gói hàng, không sử dụng túi ni lông để gói, bọc thực phẩm, nhằm giảm bớt rác thải khó tiêu hủy, BVMT.​
AkzoNobel Việt Nam: Phát triển bền vững là giá trị cốt lõi tạo nên thành công
Là công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính các loại hóa chất chuyên dụng, AkzoNobel Việt Nam luôn lấy yếu tố phát triển bền vững làm giá trị cốt lõi tạo nên thành công.
Công ty CP Nhựa và Môi trường xanh An Phát: Phát triển bền vững là ưu tiên hàng đầu
Pepsico đồng hành cùng người dân phát triển nông nghiệp bền vững
Vừa qua, PepsiCo Foods Việt Nam đã tổ chức “Lễ kỷ niệm 10 năm đồng hành cùng nông dân Đơn Dương, Lâm Đồng” tại Đà Lạt. Đây là một hoạt động trong Chương trình “Nông nghiệp bền vững” của PepsiCo hợp tác với nông dân địa phương nhàm giảm thiểu sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường địa phương và tăng lợi nhuận. Đây là sự hợp tác mạnh mẽ giữa Chính phủ, ngành nông nghiệp và doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam.
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường lần thứ 13
Vừa qua, tại TP Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường (ATSKMT) lần thứ 13. Đây là Hội nghị được PVN tổ chức thường niên tính từ năm 2006 nhằm đánh giá những kết quả đã thực hiện được trong năm về công tác xây dựng, triển khai, duy trì hệ thống quản lý ATSKMT, công tác bảo hộ lao động, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa và ứng phó sự cố khẩn cấp, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc…, đây cũng là dịp để trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị cũng như vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ATSKMT.
Burberry hướng tới các chất liệu thân thiện môi trường
Burberry là một hãng thời trang sang trọng của Anh, phân phối quần áo thể thao độc đáo sang trọng, phụ kiện thời trang, nước hoa, kính mát, và mỹ phẩm. Thương hiệu Burberry nổi tiếng nhất với những chiếc áo khoác, được thiết kế bởi người sáng lập Thomas Burberry.
Citenco đẩy mạnh các hoạt động nhằm kiểm soát chất lượng môi trường
Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị TP. Hồ Chí Minh (CITENCO) là một doanh nghiệp với 100% vốn nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vệ Sinh, môi trường, có bề dày kinh nghiệm 40 năm, đội ngũ chuyên viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm và sáng tạo, lực lượng công nhân chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
JBS ra mắt dòng sản phẩm thân thiện với môi trường
JBS Couros, công ty chế biến da lớn nhất thế giới đã công bố một dòng sản phẩm mới được gọi là Kind Leather tại hội nghị APFL 2019 mới diễn ra tại Hồng Kông.
Công ty sữa Arla nỗ lực giảm khí thải các bon
Arla (Đan Mạch), một trong những công ty sữa lớn nhất thế giới đã đưa ra kế hoạch giảm 30% lượng khí thải các bon trong thập kỷ tới để đáp ứng nhu cầu gia tăng từ người tiêu dùng đối với các sản phẩm bền vững hơn.
Các doanh nghiệp chung tay nhặt rác bảo vệ môi trường
Ngày 8/3/2019, tại Hà Nội, hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân, tình nguyện viên tại nhiều tỉnh, thành phố đã xuống đường để nhặt rác hưởng ứng sự kiện “Chiến dịch nhặt rác toàn quốc ngày 8/3”.
Vedan Việt Nam chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Sáng ngày 8/3/2019, Công đoàn cơ sở Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tưng bừng tổ chức Hội thi nấu ăn và nhảy dây, với sự tham dự của hàng trăm nhân viên từ các phòng ban, phân xưởng, nhà máy… của Vedan Việt Nam.
Chung tay bảo vệ môi trường hồ Hà Nội
Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về việc cho phép Công ty CP Xây dựng - Thương mại và Môi trường Hà Nội (Công ty Hactra) triển khai lắp đặt vận hành thử nghiệm thiết bị xử lý ô nhiễm môi trường nước hồ bằng hệ thống HJ-1000 của Hàn Quốc tại hồ Kim Liên lớn. Nhân dịp này, Tạp chí Môi trường có cuộc trò chuyện với ông Đỗ Tất Việt - Tổng Giám đốc Công ty về phương án triển khai lắp đặt và vận hành HJ-1000 trong thời gian tới.
Công ty CP Miza: Bảo đảm sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường
Chú trọng đến các giải pháp sản xuất sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường là kim chỉ nam hoạt động của Công ty CP Miza trong những năm qua, nhằm hướng đến sự phát triển bền vững. Với quan điểm trên, Công ty đã không ngừng đầu tư, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động; đáp ứng yêu cầu công tác BVMT, góp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội: Đảm bảo thành phố Xanh - Sạch - Đẹp dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) tăng cường, duy trì với cường độ, mật độ công tác quét hút, rửa đường, đảm bảo sạch một cách tuyệt đối trong phạm vi thực hiện trên 1.100 km...
Adidas sản xuất giày từ rác thải, góp phần bảo vệ môi trường
Thương hiệu đồ thể thao lớn thứ hai thế giới cam kết, đến năm 2024, dùng toàn bộ nhựa tái chế trong mọi sản phẩm.
1 2 3 4 5 6 7 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2806422