--%>
Toyota chung tay xanh hóa học đường
Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa phối hợp với Trung tâm Truyền thông TN&MT, Bộ TN&MT phát động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” tại tỉnh Hải Dương.
Công ty VITE: Khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực quan trắc và phân tích môi trường của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam
BVMT được coi là một trong những chỉ tiêu phát triển bền vững, xu thế tất yếu của các đơn vị sản xuất. Số liệu, kết quả quan trắc và giám sát môi trường được đánh giá là đầu vào quan trọng phục vụ cho công tác kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ môi trường cũng như giúp các cơ sở, sản xuất có các biện pháp phòng ngừa, cải thiện và giảm thiểu ô nhiễm thiết thực, hiệu quả.
Nestlé Việt Nam góp sức xây công trình trường học bằng gạch từ sản xuất cà phê
Vừa qua, Công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức trao tặng 10.000 viên gạch không nung làm từ cát thải lò hơi trong quá trình sản xuất cà phê hòa tan tại Nhà máy Nestlé Trị An, khu công nghiệp Amata, để xây dựng nhà ăn cho hơn 1.000 em học sinh trường tiểu học Nguyễn Huệ, phường Tân An, TP. Biên Hòa (Đồng Nai). Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2018” do Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT phát động, cũng như góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức BVMT cho trẻ em.
66 doanh nghiệp được ghi tên trong Sách Xanh Bình Dương năm 2018
Ngày 27/9/2018, tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ Công bố Sách Xanh năm 2018 và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tác video, clip truyền thông về BVMT.
Coca-Cola Việt Nam: Thành công song hành với chiến lược phát triển bền vững
Phát triển bền vững (PTBV) đã và đang trở thành mục tiêu hướng đến hàng đầu của nhiều nước trên thế giới, trong đó, cộng đồng doanh nghiệp (DN) đóng vai trò quan trọng đối với việc hiện thực hóa mục tiêu PTBV của quốc gia. Tại Việt Nam, cùng với những nỗ lực vượt bậc trong việc cân bằng giữa hiệu quả kinh doanh với BVMT, Coca-Cola Việt Nam đã ghi dấu ấn, trở thành một trong những DN điển hình trên hành trình PTBV. Chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với bà Lê Từ Cẩm Ly - Giám đốc pháp lý và đối ngoại khu vực Đông Dương của Coca-Cola.
Nestlé được công nhận là Công ty dẫn đầu thực hiện Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc
Ngày 25/9/2018, Tập đoàn Nestlé được công nhận là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực nhất vào Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc (UN Global Compact), sáng kiến phát triển bền vững quy mô nhất thế giới.
FrieslandCampina Việt Nam được vinh danh tại Lễ trao giải châu Á - Asia Awards 2018
Ngày 14/9/2018, trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Asia và Lễ trao giải châu Á - Asia Awards 2018, Công ty FrieslandCampina Việt Nam vinh dự được đón nhận Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Asia.
Khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời Sông Lũy 1
Ngày 23/9/2018, Công ty CP Đầu tư Quang điện Bình Thuận đã khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời Sông Lũy 1, với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.
Nestlé Việt Nam xây công trình trường học bằng gạch từ sản xuất cà phê
Ngày 20/9/2018, Công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức trao tặng 10.000 viên gạch không nung làm từ cát thải lò hơi trong quá trình sản xuất cà phê hòa tan tại Nhà máy Nestlé Trị An, khu công nghiệp Amata, để xây dựng nhà ăn cho hơn 1.000 em học sinh trường tiểu học Nguyễn Huệ, phường Tân An, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
FrieslandCampina Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2018
Ngày 14/9/2018, tại Lễ vinh danh những doanh nghiệp có những thành tích vượt trội trong việc tiếp cận nguồn lực trọng tâm là con người do Tạp chí HR Asia tổ chức, FrieslandCampina Việt Nam vinh dự có mặt trong Top 20 “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2018”.
Doanh nghiệp vì môi trường xanh và phát triển bền vững
Nhằm động viên khích lệ các doanh nghiệp (DN) trên cả nước nâng cao ý thức về phát triển bền vững, ngày 12/9/2018, tại Hà Nội, Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam phối hợp với Viện nghiên cứu vừa và nhỏ tổ chức Tọa đàm “Doanh nghiệp vì môi trường xanh và phát triển bền vững”.
Chiến lược phát triển bền vững của Heineken Việt Nam
Heineken Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Heineken, một trong những nhà sản xuất bia hàng đầu thế giới, được thành lập ngày 9/12/1991. Heineken Việt Nam bao gồm Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam và Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Hà Nội. Những năm qua, Heineken Việt Nam luôn tiên phong áp dụng các sáng kiến, công nghệ, mô hình phát triển tiên tiến, bền vững; đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp cùng theo đuổi con đường tăng trưởng xanh.
Vedan Việt Nam vinh dự đạt Top 10 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn
Ngày 28/8/2018, trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2018 tại tỉnh Đồng Nai, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) vinh dự là một trong những doanh nghiệp đạt Top 10 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn.
Công ty CP Vận tải biển Việt Nam: Nỗ lực giảm thiểu lượng khí nhà kính từ hoạt động vận tải biển
Thời gian qua, Công ty CP Vận tải biển Việt Nam (VOSCO) có nhiều giải pháp giảm thiểu lượng khí nhà kính từ hoạt động vận tải biển, nhằm hướng tới một thương hiệu ngang tầm khu vực Đông Nam Á trong việc mang đến cho khách hàng dịch vụ vận tải biển tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.
Cần khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào Tăng trưởng xanh
Tạp chí Môi trường có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững (PTBV) Việt Nam (VBCSD).
Thành Quang - Đầu tư công nghệ nâng cao hiệu quả xử lý rác thải
Công ty CP Đầu tư Thành Quang tiền thân là Công ty CP xây dựng công nghiệp và thương mại Thành Quang được thành lập từ năm 2004, hoạt động trong lĩnh vực thi công, xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng, kinh doanh bất động sản.
Ngày hội Số hóa Siemens: Hỗ trợ chuyển đổi số tại Việt Nam
Nhằm đáp ứng nhu cầu về số hóa ngày càng tăng của các doanh nghiệp và nhân dịp kỷ niệm 25 năm Siemens chính thức hiện diện tại Việt Nam, ngày 10/8/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội Số hóa Siemens tại Việt Nam lần thứ nhất do Tập đoàn Siemens tổ chức. Ngày hội Số hóa Siemens bao gồm nhiều hoạt động với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp, khách hàng, đối tác của Siemens, lãnh đạo cấp cao của Siemens toàn cầu và khu vực.
FrieslandCampina: Vinh dự lọt Top 100 doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất cho ngân sách Nhà nước
Tại Lễ công bố 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất hai năm 2016 - 2017 do Tổng cục Thuế tổ chức, Công ty FrieslandCampina Việt Nam được xếp trong Top 100 doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất cho ngân sách Nhà nước và vinh dự nhận bằng khen của Tổng cục thuế.
Vedan Việt Nam: Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội
Chương trình khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con vùng sâu, vùng xa của Đồng Nai được Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) phối hợp với đoàn y bác sỹ Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) triển khai đang bước sang năm thứ 7 với nhiều giá trị ý nghĩa và nhân văn.
Tôn vinh các doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường
Tối ngày 31/7/2018, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình tôn vinh “Doanh nghiệp xứ Quảng chung tay vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp”.
Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững
Từ ngày 2-3/8/2018, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Quỹ BVMT Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị hỗ trợ tài chính có chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững”.
Vedan Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam”
Ngày15/7/2018, tại Lễ trao chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 2018”, thương hiệu Vedan vinh dự đạt “Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam”.
Siemens cung cấp thiết bị cho Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
Tập đoàn Siemens (Đức) vừa được Tập đoàn Trung Nam trao hợp đồng cung cấp hệ thống thiết bị điện cho dự án Nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam. Đây là dự án điện mặt trời đầu tiên của Siemens ở khu vực Đông Nam Á, với tổng công suất 204 MW.
Vedan Việt Nam nhiều năm liền đạt giải thưởng Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam
Ngày 30/06/2018, 85 sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, được tín nhiệm bởi người tiêu dùng trong nước và quốc tế đã được Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam ghi nhận tại Lễ tôn vinh Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2018.
94 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp Xanh tỉnh Bình Định
Chiều ngày 4/6/2018, tại TP. Quy Nhơn, Bình Định, đã diễn ra Lễ trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp (DN) Xanh trong Khu Kinh tế Nhơn Hội và các Cụm Công nghiệp nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018.
Hơn 40.000 học sinh được giáo dục về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
Sở TN&MT, Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Dương và Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa tổ chức buổi Lễ tổng kết Chương trình nói chuyện và giáo dục BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu đến hơn 40.000 em học sinh từ 20 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Hoạt động nhằm hướng tới hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 5/6/2018.
Công ty TNHH Song Tinh hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động
Thực hiện Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) Công ty TNHH Song Tinh đã chủ động rà soát và có biện pháp phòng ngừa sự cố môi trường, đảm bảo an toàn cho từng người lao động (NLĐ), đồng thời chủ động nâng cao kiến thức, tuân thủ đúng quy trình, nội quy lao động.
Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam: Tự hào tạo nên hương vị món ngon
Ngày 13/5/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan) phối hợp với Tổ chức kỷ lục Việt Nam tổ chức sự kiện “Xác lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam”.
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất - Nhà máy xanh thân thiện
Ngày 2/5/2018, Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã có văn bản công nhận Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất đạt Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” và dòng sản phẩm: Xăng không chì RON 95 - III, Xăng không chì RON 92 - II, Xăng không chì E5 RON 92 - II. Nhiên liệu Diezen (DO 0,05S)… của NMLD Dung Quất đạt Top 20 “Sản phẩm thân thiện với môi trường” năm 2018.
Hồ Gươm được thả, cấy tảo lục để lấy lại màu xanh đặc hữu
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, đơn vị vừa thực hiện thả, cấy tảo lục xuống hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) nhằm tạo màu xanh đặc hữu riêng có của hồ.
1 2 3 4 5 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1034517