--%>
Thủ tướng Chính phủ biểu dương doanh nghiệp dùng lá chuối gói thực phẩm
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen một số đơn vị sử dụng lá chuối gói hàng, không sử dụng túi ni lông để gói, bọc thực phẩm, nhằm giảm bớt rác thải khó tiêu hủy, BVMT.​
AkzoNobel Việt Nam: Phát triển bền vững là giá trị cốt lõi tạo nên thành công
Là công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính các loại hóa chất chuyên dụng, AkzoNobel Việt Nam luôn lấy yếu tố phát triển bền vững làm giá trị cốt lõi tạo nên thành công.
Công ty CP Nhựa và Môi trường xanh An Phát: Phát triển bền vững là ưu tiên hàng đầu
Pepsico đồng hành cùng người dân phát triển nông nghiệp bền vững
Vừa qua, PepsiCo Foods Việt Nam đã tổ chức “Lễ kỷ niệm 10 năm đồng hành cùng nông dân Đơn Dương, Lâm Đồng” tại Đà Lạt. Đây là một hoạt động trong Chương trình “Nông nghiệp bền vững” của PepsiCo hợp tác với nông dân địa phương nhàm giảm thiểu sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường địa phương và tăng lợi nhuận. Đây là sự hợp tác mạnh mẽ giữa Chính phủ, ngành nông nghiệp và doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam.
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường lần thứ 13
Vừa qua, tại TP Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường (ATSKMT) lần thứ 13. Đây là Hội nghị được PVN tổ chức thường niên tính từ năm 2006 nhằm đánh giá những kết quả đã thực hiện được trong năm về công tác xây dựng, triển khai, duy trì hệ thống quản lý ATSKMT, công tác bảo hộ lao động, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa và ứng phó sự cố khẩn cấp, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc…, đây cũng là dịp để trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị cũng như vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ATSKMT.
Burberry hướng tới các chất liệu thân thiện môi trường
Burberry là một hãng thời trang sang trọng của Anh, phân phối quần áo thể thao độc đáo sang trọng, phụ kiện thời trang, nước hoa, kính mát, và mỹ phẩm. Thương hiệu Burberry nổi tiếng nhất với những chiếc áo khoác, được thiết kế bởi người sáng lập Thomas Burberry.
Citenco đẩy mạnh các hoạt động nhằm kiểm soát chất lượng môi trường
Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị TP. Hồ Chí Minh (CITENCO) là một doanh nghiệp với 100% vốn nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vệ Sinh, môi trường, có bề dày kinh nghiệm 40 năm, đội ngũ chuyên viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm và sáng tạo, lực lượng công nhân chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
JBS ra mắt dòng sản phẩm thân thiện với môi trường
JBS Couros, công ty chế biến da lớn nhất thế giới đã công bố một dòng sản phẩm mới được gọi là Kind Leather tại hội nghị APFL 2019 mới diễn ra tại Hồng Kông.
Công ty sữa Arla nỗ lực giảm khí thải các bon
Arla (Đan Mạch), một trong những công ty sữa lớn nhất thế giới đã đưa ra kế hoạch giảm 30% lượng khí thải các bon trong thập kỷ tới để đáp ứng nhu cầu gia tăng từ người tiêu dùng đối với các sản phẩm bền vững hơn.
Các doanh nghiệp chung tay nhặt rác bảo vệ môi trường
Ngày 8/3/2019, tại Hà Nội, hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân, tình nguyện viên tại nhiều tỉnh, thành phố đã xuống đường để nhặt rác hưởng ứng sự kiện “Chiến dịch nhặt rác toàn quốc ngày 8/3”.
Vedan Việt Nam chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Sáng ngày 8/3/2019, Công đoàn cơ sở Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tưng bừng tổ chức Hội thi nấu ăn và nhảy dây, với sự tham dự của hàng trăm nhân viên từ các phòng ban, phân xưởng, nhà máy… của Vedan Việt Nam.
Chung tay bảo vệ môi trường hồ Hà Nội
Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về việc cho phép Công ty CP Xây dựng - Thương mại và Môi trường Hà Nội (Công ty Hactra) triển khai lắp đặt vận hành thử nghiệm thiết bị xử lý ô nhiễm môi trường nước hồ bằng hệ thống HJ-1000 của Hàn Quốc tại hồ Kim Liên lớn. Nhân dịp này, Tạp chí Môi trường có cuộc trò chuyện với ông Đỗ Tất Việt - Tổng Giám đốc Công ty về phương án triển khai lắp đặt và vận hành HJ-1000 trong thời gian tới.
Công ty CP Miza: Bảo đảm sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường
Chú trọng đến các giải pháp sản xuất sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường là kim chỉ nam hoạt động của Công ty CP Miza trong những năm qua, nhằm hướng đến sự phát triển bền vững. Với quan điểm trên, Công ty đã không ngừng đầu tư, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động; đáp ứng yêu cầu công tác BVMT, góp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội: Đảm bảo thành phố Xanh - Sạch - Đẹp dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) tăng cường, duy trì với cường độ, mật độ công tác quét hút, rửa đường, đảm bảo sạch một cách tuyệt đối trong phạm vi thực hiện trên 1.100 km...
Adidas sản xuất giày từ rác thải, góp phần bảo vệ môi trường
Thương hiệu đồ thể thao lớn thứ hai thế giới cam kết, đến năm 2024, dùng toàn bộ nhựa tái chế trong mọi sản phẩm.
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đạt 20 triệu giờ công an toàn
Tính đến ngày 25/02/2019, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã đạt được mốc 20 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công (tính từ ngày 02/6/2014); trong đó nhân sự Công ty BSR đóng góp khoảng 65%, nhà thầu 35%.
Vedan Việt Nam: Trao tặng hơn 1.000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Từ ngày 24/1 - 28/1/2019, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai.
HEINEKEN Việt Nam và hành trình Larue - Mùa xuân ấm áp
Thông qua các nhãn hàng Tiger, Larue và Bivina, HEINEKEN Việt Nam cùng các đối tác liên quan chung tay mang 4.000 phần quà Tết đến các hộ gia đình khó khăn tại những vùng sâu vùng xa trên toàn quốc, tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.
Đầu tư vào công nghệ loại bỏ CO2
Công ty Carbon Engineering có trụ sở tại Canađa cho biết, đã nhận được khoản đầu tư từ Oxy Low Carbon Ventures - một công ty con của Tập đoàn Occidental và Chevron Technology Ventures - quỹ đầu tư của Tập đoàn Chevron cho công nghệ tách carbon dioxide (CO2) trực tiếp từ không khí (DAC).
Công ty Điện lực Quảng Trị trao tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm nuôi trẻ mồ côi
Ngày 5/1/2019, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) phối hợp với Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm Mái ấm tình hồng (TP. Đông Hà, Quảng Trị).
Capital House - Kiến tạo cuộc sống xanh
Capital House là tập đoàn phát triển đa ngành, tập trung vào mục tiêu kiến tạo môi trường sống xanh cho cộng đồng, ứng dụng các giải pháp thiết kế thông minh và công nghệ hiện đại. Những năm gần đây, Capital House xây dựng nhiều công trình đạt Chứng chỉ xanh quốc tế về sử dụng tài nguyên hiệu quả (EDGE) của Tổ chức Tài chính quốc tế IFC; Tiêu chuẩn công trình xanh Việt Nam (LOTUS) của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), tiêu biểu như EcoLife Capitol, EcoHome Phúc Lợi, khu văn phòng xanh Capital House, Trung tâm giao dịch Sales Center…
Ajinomoto Việt Nam: Bảo vệ môi trường là nguyên tắc vàng cho sự phát triển bền vững
Được thành lập từ năm 1991, Ajinomoto Việt Nam là Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản. Công ty luôn áp dụng các mô hình tiên tiến, công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, hướng tới ba mục tiêu: Doanh nghiệp không phát thải; sử dụng năng lượng hiệu quả và đẩy mạnh kinh doanh dựa trên chu trình sinh học, góp phần BVMT.
Vedan Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp vì người lao động năm 2018
Ngày 15/12/2018, công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã vinh dự là một trong những doanh nghiệp được tôn vinh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động năm 2018”.
Dow Việt Nam bốn năm liên tiếp nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do AmCham trao tặng
Ngày 5/12/2018, Công ty Dow Việt Nam vinh dự được đón nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) trao tặng.
Hội nghị Không chôn lấp chất thải trong nền kinh tế tuần hoàn: Trao tặng 17 Giải thưởng Doanh nghiệp xanh
Ngày 30/11/2018, tại TP. HCM đã diễn ra Hội nghị “Không chôn lấp chất thải trong nền kinh tế tuần hoàn” được tổ chức bởi INSEE Việt Nam.
INSEE Việt Nam và những nỗ lực không ngừng vì mục tiêu phát triển bền vững
Ngày 22/11/2018, Công ty TNHH Siam City Cement Việt Nam, được biết đến dưới thương hiệu INSEE Việt Nam, đã được vinh danh vị trí top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 2018. Bảng xếp hạng do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ TN&MT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thực hiện. Thành tựu này đánh dấu những nỗ lực không ngừng của Công ty trong mục tiêu phát triển bền vững và phát triển vì cộng đồng.
Công ty Nestlé Việt Nam hướng tới mục tiêu phát triển bền vững
Hơn 20 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, Tập đoàn Nestlé luôn kiên định trong việc tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Không chỉ tập trung vào phát triển kinh doanh, Tập đoàn còn chủ trương mang tới những lợi ích cụ thể cho trẻ em, người lao động, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ những mục tiêu phát triển bền vững. Nhân dịp, NestléViệt Nam vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững (Tại sự kiện Công bố 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam - VBCSD thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI tổ chức). Để tìm hiểu về hoat động này, phóng viên Tạp chí Môi trường có cuộc trao đổi ông Ganesan Ampalavanar - Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam.
Nestlé Việt Nam lọt Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất năm 2018
Mới đây, Nestlé Việt Nam đã được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững Lĩnh vực sản xuất tại sự kiện Công bố 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam - VBCSD, thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI tổ chức. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Nestlé Việt Nam được VCCI bình chọn Top 100 Doanh nghiệp bền vững.
Siemens cung cấp các giải pháp hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam
Tập đoàn Siemens Đức vừa được Tập đoàn Trung Nam ký hợp đồng cung cấp hệ thống thiết bị điện cho Dự án Nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam. Đây là Dự án điện mặt trời đầu tiên của Siemens ở khu vực Đông Nam Á, với tổng công suất 204 MW. Khi đưa vào vận hành, Nhà máy có thể đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất khoảng 425 triệu kWh một năm, đủ để cung cấp điện cho khoảng 200,000 hộ dân và giảm phát thải khoảng 250,000 tấn khí CO2.
Khu công nghiệp sinh thái Devens: Thành công nhờ chính sách hỗ trợ phát triển bền vững
Khu công nghiệp sinh thái (KCNST) là mô hình được triển khai tại nhiều nước phát triển và mang lại các lợi ích về kinh tế, xã hội, môi trường. Từ những năm 1990, Mỹ đã là quốc gia đi đầu trong việc xây dựng và phát triển KCNST của thế giới, trong đó điển hình là KCN Devens (Tiểu bang Massachusetts, TP. Boston).
1 2 3 4 5 6 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2231753