--%>
Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường
Với tiêu chí sản phẩm sản xuất ra phải luôn đáp ứng yêu cầu không chỉ về chất lượng mà còn về môi trường và an toàn sức khỏe, từ khi thành lập cho tới nay, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - đơn vị quản lý vận hành NMLD Dung Quất đã và đang xây dựng chiến lược kinh doanh nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm.
Tập đoàn khách sạn Mường Thanh nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường
Với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh luôn tích cực hưởng ứng hoạt động vì môi trường tại tất cả các địa phương: Festival biển Nha Trang, Giờ Trái đất, Ngày Môi trường thế giới, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn… Từ năm 2013, Tập đoàn Mường Thanh chính thức xây dựng hoạt động Ngày vì môi trường, phát động và nhân rộng tới toàn bộ cán bộ nhân viên (CBNV).
Vedan Việt Nam: Chia sẻ với cộng đồng là trách nhiệm và hạnh phúc của doanh nghiệp
Chương trình khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo ở vùng sâu, vùng xa của Đồng Nai được Công ty Vedan phối hợp với đoàn y bác sỹ bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) - là một trong những bệnh viện lớn nhất Đài Loan, cung cấp dịch vụ y tế có chất lượng cao, để đưa đến với bà con nghèo trên địa bàn tỉnh.
Lọc dầu Dung Quất công bố lợi nhuận tăng mạnh trước thềm IPO
Tiếp sau một loạt thương vụ IPO thành công trong quá khứ, trong thời gian tới, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) sẽ tiếp tục tiến hành IPO một loạt Tổng công ty lớn phụ trách các mảng kinh doanh quan trọng gồm PV Power, Lọc hoá dầu Bình Sơn và PV Oil.
FrieslandCampina Việt Nam: Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo
Ngày 10/8/2017, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TP.Hồ Chí Minh), Hội Chữ thập đỏ TP tổ chức chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2017. Nhân dịp này, FrieslandCampina Việt Nam đã hỗ trợ cho chương trình 500 thùng sữa nhằm chia sẻ nỗi đau của gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Công ty CPHH Vedan Việt Nam: Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài
Sau gần 6 tháng khảo sát, bình chọn với hơn 388 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền của cả nước, Ban tổ chức đã lựa chọn được 150 thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng để trao danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2017”. Đây là chương trình có ý nghĩa đặc biệt, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam cả ở trong nước và trên thị trường quốc tế. Là doanh nghiệp có thế mạnh về công nghệ sinh học, qua nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tiên tiến, Công ty Vedan Việt Nam đã thành công trong quá trình thu hồi và tái chế nguồn tài nguyên hóa từ dịch cái sau lên men để sản xuất ra sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi Vedafeed dạng viên và phân hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên đáp ứng nhu cầu thị trường về dinh dưỡng, hữu cơ cao cho sản phẩm nông nghiệp sạch. Các sản phẩm của Vedan được tôn vinh lần này đều là những sản phẩm có chất lượng cao và được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, hệ thống quản lý sản xuất nghiêm ngặt, sản phẩm đạt các chứng nhận ISO 9001, ISO/IEC 17025, GMP+B2, ISO 14001, OHSAS 18001… Trong đó, sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi Vedafeed dạng viên là phụ phẩm của nước đường sau quá trình lên men, không chỉ giữ lại các thành phần cần thiết và mùi vị của nước đường, mà còn sản sinh các khối giàu protein và các thành phần sinh trưởng đặc thù khác… được sử dụng làm chất phụ gia cho thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản tại các nước tiên tiến như Châu Âu, Châu Mỹ, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Bên cạnh đó, nắm bắt được xu thế tất yếu của ngành nông nghiệp các nước trên thế giới là phát triển canh tác theo hướng hữu cơ, an toàn và hiệu quả, Công ty Vedan Việt Nam đã nghiên cứu và tái chế sản xuất ra sản phẩm phân bón mới - phân hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên phục vụ cho ngành nông nghiệp. Vedagro dạng viên sẽ giúp cây trồng có thể trực tiếp hấp thụ và sử dụng liền, không cần phải qua quá trình chuyển đổi, lập tức cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, giúp cho cây trồng và trái nhanh chóng phát triển. Với tính chất hoạt tính lên men tự nhiên, Vedagro đủ để bộ rễ của cây trồng phát triển, nâng cao hiệu suất hấp thụ thành phần dinh dưỡng, tổ chức bổ sung phục hồi lại sự tổn hại của cây trồng, tăng sức đề kháng, tăng cường sức chịu đựng thời tiết khắc nghiệt đối với cây trồng… Với chính sách “Yêu quý môi trường – Kinh doanh lâu dài”, 2 sản phẩm đạt “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2017” lần này là phần thưởng xứng đáng cho Công ty Vedan Việt Nam sau nhiều nỗ lực, cố gắng hướng tới sản xuất xanh.
Nhà máy lọc dầu Dung Quất tiếp tục đầu tư cải thiện hiệu quả hoạt động
Công ty TNHH Một thành viên Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đang hoàn tất việc thiết kế tổng thể Dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, có quy mô vốn đầu tư lên tới 1,806 tỷ USD. Giới chuyên gia đánh giá, chiến lược hợp lý nhất chính là huy động các nguồn lực xã hội tham gia đầu tư dự án mở rộng và góp phần cải thiện năng lực quản trị gắn với cổ phần hóa doanh nghiệp.
Vedan Việt Nam: Trao tặng nhà tình thương cho các hộ nghèo
Sáng ngày 21/7/2017, UBMT Tổ quốc huyện Nhơn Trạch phối hợp với Công ty CP hữu hạn Vedan Việt Nam tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa, tình thương cho 2 hộ nghèo tại xã Vĩnh Thanh và xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Những kết quả ban đầu của Nhà máy điện rác Gò Cát
Ngày 19.7.2017, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy điện rác Gò Cát. Đây là đề án thực nghiệm xử lý rác thải thành điện năng do Công ty TNHH Thủy Lực - Máy (HMC) và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị (MTĐT) TP.HCM đầu tư xây dựng.
Đẩy mạnh quản lý rủi ro thiên tai trong doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ngày 12/7/2017, tại TP. Đà Nẵng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Quỹ châu Á tổ chức Hội thảo “Quản lý rủi ro thiên tai trong doanh nghiệp vừa và nhỏ - Bài học kinh nghiệm và định hướng những năm tiếp theo”.
Công ty Cổ phần Giấy An Hòa: Hoàn thành hệ thống quan trắc tự động nhằm kiểm soát nước thải
Nhà máy giấy An Hòa, thuộc Công ty Cổ phần Giấy An Hòa (Tập đoàn Geleximco), đóng tại xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát và quan trắc tự động đánh giá chất lượng nước thải khi xả ra môi trường.
Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn: Hướng tới phát triển bền vững
Sau hơn 7 năm đi vào hoạt động, dưới sự quản lý, vận hành của Công ty TNHH Một thành viên lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất luôn giữ vững được kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Tính đến hết quý I/2017, tổng doanh thu của Công ty đã đạt trên 36 tỷ USD, lợi nhuận trên 13 nghìn tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 7 tỷ USD.
Ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường
Với phương châm kinh doanh bền vững, đồng hành với nhà nông làm nên những mùa màng bội thu, Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển (VADFCO) luôn chú trọng tới công tác BVMT, tập trung đầu tư khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ để sản xuất những sản phẩm thân thiện với môi trường. Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Văn Hồng Sơn - Phó Giám Tổng đốc Công ty về vấn đề này.
Vedan hưởng ứng tích cực Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2017
Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, ngày 2/6/2017, Công ty CPHH Vedan Việt Nam phát động và tổ chức Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 1 năm 2017 với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.
Tổng Công ty Khí Việt Nam phát động cuộc thi tìm hiểu An toàn - Sức khỏe - Môi trường
Vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phát động tới toàn thể cán bộ công nhân viên cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức về An toàn - Sức khỏe - Môi trường, nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn - vệ sinh lao động - phòng cháy công nghiệp - an toàn giao thông (AT - VSLĐ - PCCN - ATGT), an toàn thực phẩm, chương trình 5S cho cán bộ, công nhân viên nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi người lao động trong việc đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng nghiệp và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty/đơn vị
Kế hoạch bảo vệ rừng của General Motors
Hãng chế tạo ô tô hàng đầu của Mỹ General Motors (GM) vừa cho biết, hãng đang hướng đến sử dụng lốp cao su bền vững cho xe con và xe tải do hãng sản xuất, nhằm giúp giảm thiểu nạn phá rừng ở Đông Nam Á và Nam Mỹ. Động thái này thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô và chuỗi cung ứng phát triển theo hướng “không phá rừng”.
Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng - TKV: Áp dụng các sáng kiến kỹ thuật trong quá trình sản xuất để bảo vệ môi trường
Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) được thành lập năm 2010, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khai thác quặng bauxit, chế biến sản xuất alumin; sản xuất, truyền tải và phân phối điện; sản xuất thiết bị sử dụng năng lượng chiết lưu…
Khánh thành Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện Nam Sơn
Ngày 24/4/2017, UBND TP. Hà Nội phối hợp với Công ty Hitachi Zosen - Nhật Bản tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp (NMXL CTCN) phát điện tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội.
Canon Việt Nam đồng hành cùng “Vì một Việt Nam xanh”
Ngày 16/4/2017, tại Vườn quốc gia Bến En (huyện Như Thanh, Thanh Hóa), hàng trăm tình nguyện viên của hãng Canon Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình ngày hội trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh”.
Thùng rác thông minh đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam
Ngày 16/4/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bridgestone Việt Nam đã tổ chức buổi lễ “Trao tặng 30 thùng rác thông minh cho đường Nguyễn Huệ”. Đây được coi là hoạt động mở màn cho chiến dịch “Cùng Bridgestone hưởng ứng Ngày Trái đất 2017”.
Vedan Việt Nam 25 năm đồng hành và phát triển
Là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên đầu tư vào Việt Nam từ năm 1991, đến nay Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã có 25 năm đồng hành phát triển cùng sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.
Bình Điền - Yetak: 15 năm hợp tác và phát triển
Ngày 21/3/2017, tại thủ đô PhnomPenh, Campuchia, Công ty CP Phân bón Bình Điền và Tập đoàn Yetak đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 15 năm hợp tác phát triển, nhằm tổng kết lại những thành quả mà 2 bên đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đưa ra định hướng chiến lược phát triển trong thời gian tới.
Bình Điền - Yetak: Ký kết hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm tại thị trường Campuchia
Ngày 20/3/2017, tại thủ đô PhnomPenh (Campuchia), Công ty CP Phân bón Bình Điền và Tập đoàn Yetak đã thực hiện ký kết hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm phân bón Đầu Trâu tại thị trường Campuchia cho giai đoạn mới, đánh dấu bước tiến đầy triển vọng sau 15 năm hợp tác và phát triển thành công giữa 2 bên.
Nhà nước cần có chính sách ưu tiên, khuyến khích các nhà đầu tư trong lĩnh vực xử lý nước thải
Với chủ đề “Nước thải”, ngày Nước thế giới 2017 hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, tái sử dụng nước, bảo vệ tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm và hiệu quả.
Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh đông lạnh Thừa Thiên - Huế chú trọng bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
Được thành lập từ tháng 8/2013, Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh đông lạnh Thừa Thiên - Huế hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy sản đông lạnh với công suất 9.000 tấn sản phẩm/năm. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm và có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, xây dựng uy tín cho doanh nghiệp.
Vedan Việt Nam tiếp tục đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017
Ngày 2/3/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (DN HVNCLC) đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao chứng nhận cho 592 doanh nghiệp chính thức đạt Nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC 2017. Công ty CPHH Vedan Việt Nam với ngành hàng các sản phẩm gia vị (bột ngọt và hạt nêm Vedan) tiếp tục được người tiêu dùng tin yêu bình chọn và có mặt trong danh sách các doanh nghiệp chính thức được xướng tên tại Lễ công bố.
Công ty TNHH Số 10 Lai Châu: Nỗ lực đầu tư phát triển bền vững
Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển ở địa bàn tỉnh đặc biệt khó khăn, cùng với những biến động của nền kinh tế, nhưng Công ty TNHH Số 10 Lai Châu vươn lên nhờ sự đầu tư bài bản, quan tâm đến công tác an sinh xã hội…nên đã khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp của tỉnh Lai Châu.
Vedan Việt Nam lần thứ 5 liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp lớn năm 2016
Ngày 19/1/2017, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam phối hợp với Báo VietnamNet chính thức công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam năm 2016.
Công ty CPHH Vedan Việt Nam: “Tết yêu thương - Ấm lòng người nghèo”
Ngày 17/1/2017, tại Đồng Nai, Công ty CPHH Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết đến với mọi nhà - Xuân Đinh Dậu 2017” cho người nghèo tại 6 xã Phước Thái, Phước Bình, Tân Hiệp, Cẩm Đường, Bình An, Suối Trầu với hơn 1.100 xuất quà, tổng giá trị khoảng 800 triệu đồng.
FrieslandCampina Việt Nam ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017
Tại Lễ tiếp nhận phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu - 2017 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động ngày 20/12/2016, Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã tích cực hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 600 triệu đồng, thể hiện truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại các địa phương nghèo.
1 2 3 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3100704