--%>
Chính phủ trình Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 26/5/2020, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đã trình bày tờ trình về Dự án Luật BVMT (sửa đổi).
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội
Ngày 23/5/2020, Ban Cán sự Đảng Bộ TN&MT và một số Bộ, ngành liên quan đã có buổi làm việc với TP. Hà Nội nhằm thảo luận về một số nội dung lớn, quan trọng trong công tác quản lý TN&MT trên địa bàn TP, đánh giá toàn diện những mặt làm được và chưa làm được, những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý tài nguyên, BVMT của Hà Nội, từ đó có giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).
Lễ phát động Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020
Ngày 26/5/2020, tại Hà Nội, Lễ phát động Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp (DN) bền vững tại Việt Nam năm 2020 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng DN vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động thực hiện.
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường
Ngày 11/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 1615/BGDĐT-GDTC về tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020.
Lấy ý kiến doanh nghiệp về Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Ngày 19/5/2020, Bộ TN&MT, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp (DN) Dự thảo Luật BVMT (sửa đổi).
Đóng góp ý kiến cho Dự thảo Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Ngày 15/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) phối hợp với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến cho Dự thảo Luật BVMT sửa đổi.
Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng về nội dung dự thảo Luật BVMT (sửa đổi)
Xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ của Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ nhất năm 2020
Bộ TN&MT đang tiến hành thủ tục xét tặng giải thưởng Khoa học và Công nghệ của Bộ lần thứ nhất năm 2020 (MONRE-STA). Đây là Giải thưởng có ý nghĩa to lớn trong việc tạo phong trào là động lực khuyến khích các nhà khoa học, các tổ chức trong Ngành TN&MT tích cực tham gia hoạt động khoa học và công nghệ nhằm góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn quản lý, sản xuất của Ngành.
Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2020
Nhằm hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020, ngày 7/5/2020, Bộ TN&MT có Công văn số 2468/BTNMT-TĐKTTT gửi các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng, lồng ghép hưởng ứng Ngày Quốc tế về đa dạng sinh học (22/5), Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 – 8/6), Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.
Phát động Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng
Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020), Ban Tuyên giáo Trung ương đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” trên mạng VCNET (http://vcnet.vn).
Phiên họp toàn thể lần thứ 12 thẩm tra Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Ngày 5/5/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH,CN&MT) đã tổ chức Phiên họp toàn thể lần thứ 12 thẩm tra dự án Luật BVMT (sửa đổi) bằng hình thức trực tuyến. Chủ nhiệm Ủy ban KH,CN&MT Phan Xuân Dũng chủ trì Phiên họp.
Tổng cục Môi trường hưởng ứng Giải Búa liềm vàng lần thứ V năm 2020
Ngày 29/4/2020, Tổng cục Môi trường đã ban hành Công văn số 1323/TCMT-VPTC, trong đó, yêu cầu các đơn vị: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị tích cực hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ V.
Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) và giải quyết, tháo gỡ một số vướng mắc trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường
Ngày 29/4/2020, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương lấy ý kiến dự thảo Luật BVMT (sửa đổi) và giải quyết, tháo gỡ một số vướng mắc trong lĩnh vực TN&MT.
Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2020: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai Xanh
Hiện nay, BVMT, giải quyết các vấn đề ô nhiễm trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã và đang trở thành một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Cũng chính vì lý do này, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã chọn chủ đề “Đổi mới sáng tạo vì một tương lai Xanh” cho Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2020 (26/4), theo đó đặt đổi mới sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo làm trọng tâm của những nỗ lực hình thành nên một hành tinh ít khí thải các bon.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường
Ngày 21/4/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp và cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BVMT.
Tích cực hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2020
Chuẩn bị Hội nghị chuyên đề về kiểm soát ô nhiễm không khí và quản lý chất thải rắn
Ngày 17/4/2020, tại Công văn số 3010/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đồng ý với đề xuất của Bộ TN&MT về phương án tổ chức Hội nghị chuyên đề về kiểm soát ô nhiễm không khí và quản lý chất thải rắn. Thời gian dự kiến tổ chức trong tháng 8/2020
Thông báo tuyển dụng
Thông báo tuyển dụng
Hội nghị thẩm tra sơ bộ Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường
Ngày 17/4/2020, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH,CN&MT) của Quốc hội đã tổ chức Hội nghị thẩm tra sơ bộ Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BVMT. Chủ nhiệm Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội Phan Xuân Dũng; Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị.
Cảnh báo hành vi mạo danh Lãnh đạo Tổng cục Môi trường và Tạp chí Môi trường
Thời gian gần đây, có hiện tượng một số tổ chức, cá nhân sử dụng điện thoại mạo danh Ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường và sử dụng văn bản giả mạo của Tạp chí Môi trường là cơ quan ngôn luận của Tổng cục Môi trường để liên hệ với các doanh nghiệp nhằm mục đích mời quảng cáo, đăng tin trên Tạp chí, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Tổng cục Môi trường và uy tín của Lãnh đạo Tổng cục.
Tiếp tục quản lý chặt chẽ chất thải y tế để phòng, chống dịch COVID-19
Ngày 7/4/2020, Bộ TN&MT đã có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thực hiện một số biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Quy trình thí điểm liên thông giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quan trắc môi trường
Vừa qua, Bộ TN&MT đã ban hành Quy trình thí điểm liên thông giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực quan trắc môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ.
Tăng cường quản lý môi trường dựa trên hệ thống công nghệ thông tin
Ngày 1/4/2020, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có buổi làm việc trực tuyến với các đơn vị: Tổng cục Môi trường, Tổng cục Khí tượng thủy văn, Cục Quản lý tài nguyên nước, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu TN&MT về công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực môi trường.
Tổng cục Môi trường đẩy mạnh, quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 1/4/2020, Tổng cục Môi trường đã ban hành Công văn số 978/TCMT-QLCT nhằm thực hiện chỉ đạo của của Thủ tướng Chính phủ (tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020) về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịnh Covid-19 và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TN&MT (tại Công văn số 1703/BTNMT-TCMT ngày 1/4/2020) về việc đẩy mạnh, quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
Bộ Tài nguyên và Môi trường quyết tâm hành động ứng phó dịch COVID-19
Vừa qua, Bộ TN&MT đã ban hành văn bản số 806/QĐ-BTNMT về Kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19
Hoàn thiện Đề án “Tăng cường năng lực hội nhập quốc tế lĩnh vực môi trường”
Ngày 31/3/2020, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các đơn vị liên quan để hoàn thiện Đề án “Tăng cường năng lực hội nhập quốc tế lĩnh vực môi trường” nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi hội nhập quốc tế sâu, rộng hiện nay và xu thế hội nhập quốc tế trong tương lai, đóng góp cho BVMT và hội nhập về kinh tế, hướng tới phát triển bền vững đất nước.
Cả nước tiết kiệm được hơn 800 triệu đồng sau một giờ tắt đèn
Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 (từ 20h30-21h30), cả nước đã tiết kiệm được 436.000 kWh điện, tương đương khoảng 812,9 triệu đồng. Trước đó, sản lượng điện tiết kiệm điện sau một giờ tắt đèn của năm 2019 là 492.000 kWh (tương đương khoảng 917 triệu đồng).
Hội nghị trực tuyến bàn về Dự án Xây dựng mạng lưới quan trắc môi trường không khí tại Việt Nam
Ngày 23/3/2020, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì Hội nghị trực tuyến bàn về Dự án Xây dựng mạng lưới quan trắc môi trường không khí tại Việt Nam.
Hợp tác phát triển công nghệ xanh
Mới đây, Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) và Hiệp Hội và Doanh nhân Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư thúc đẩy khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trong thời gian tới, đặc biệt là phát triển công nghệ xanh, đổi mới sáng tạo thích ứng với biến đổi khí hậu.
Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước chính là thích ứng với biến đổi khí hậu
“Tài nguyên nước và khí hậu luôn có mối quan hệ hữu cơ với nhau. Giải quyết các vấn đề về tài nguyên nước chính là chìa khóa giúp thích ứng tốt hơn, đồng thời có thể giảm thiểu tác động tiêu cực của BĐKH. Để đạt được mục tiêu sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nước, cần sự chung tay của tất cả các ban, ngành Trung ương, địa phương, tổ chức, cá nhân, nhà khoa học”. Đây là thông điệp được Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành gửi đi nhân Ngày Nước thế giới (22/3/2020) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3/2020).
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 358785