--%>
Làm sạch nước bằng lõi ngô
Mới đây, với mong muốn phục vụ những người dân nghèo, những dân cư ở những nơi đang chịu cảnh thiếu nước sạch sử dụng, Lalita Prasida, 15 tuổi, một nữ sinh đến từ Ấn Độ đã có sáng kiến làm sạch nước chỉ bằng lõi ngô bỏ đi.
Đầu tư hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi, góp phần bảo vệ môi trường
Để ngành chăn nuôi phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, bên cạnh việc áp dụng khoa học - kỹ thuật, người dân còn sử dụng nhiều biện pháp để XLCT, không gây ô nhiễm môi trường.
Hiệu quả từ mô hình phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Mô hình phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình ở khu dân cư Tạ Hạ, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên từ khi triển khai đến nay đã đi và nề nếp và mang lại hiệu quả thiết thực. Đó là kết quả của sự phối hợp tích cực giữa Ban Công tác Mặt trận và trưởng thôn, các đoàn thể trên địa bàn.
Cảm biến giấy có thể phát hiện nước ô nhiễm
Các nhà khoa học tại trường Đại học Bath (Anh) đã phát triển một cảm biến giấy dựa trên vi sinh vật có thể phát hiện các hợp chất độc hại có trong nước nhằm cung cấp giải pháp thử độ tinh khiết của nước rẻ và tiện lợi cho các quốc gia đang phát triển.
Toyota xây dựng nhà máy biến phân bò thành điện
Tập đoàn Toyota đang có kế hoạch xây dựng nhà máy sử dụng phân bò để chuyển đổi thành điện năng và nhiên liệu hyđrô tại thành phố cảng Long Beach, California (Mỹ).
11 phát minh hiện đại giúp bảo vệ môi trường
11 phát minh hiện đại giúp bảo vệ môi trường mà con người cần có ngay hôm nay.
Thiết bị giám sát ô nhiễm không khí sử dụng năng lượng Mặt trời
Mới đây, 2 sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã chế tạo thành công một thiết bị cảnh báo ô nhiễm không khí nhỏ gọn, chạy bằng năng lượng Mặt trời, có giá chỉ 1,5 triệu đồng.
Hệ thống lọc nước thải công nghiệp thân thiện với môi trường
Tạp chí Forbes cho biết, Công ty Axine vừa phát triển một phương pháp xử lý nước an toàn do không sử dụng hóa chất, có thể thay thế cho các biện pháp làm sạch nước hiện hành vốn dùng ôzôn, hyđrô peroxít và thuốc tím để trung hòa các hợp chất có hại.
Chai lọ nhựa phế thải góp phần tăng độ cứng của bê tông
Trang News.mit.edu đưa tin, nhóm chuyên gia Viện công nghệ Massachusett Mỹ (MIT) vừa phát triển thành công công nghệ mới, tạo ra loại bê tông khỏe hơn so với bê tông truyền thống nhờ được tăng cứng bởi chai lọ, rác thải nhựa chiếu xạ. Đây là phát minh “một mũi tên trúng nhiều đích” tạo ra sản phẩm hữu ích, đồng thời giải quyết được bài toán về rác thải.
Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam
Ngày 16/12/2017, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam - Đan Mạch đã công bố kết quả của cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam”.
Giải pháp tổng thể cho Trường Sa xanh, cho biển đảo Tổ quốc
Dự án “Giải pháp tổng thể cho Trường Sa xanh, cho biển đảo Tổ quốc” là công trình nghiên cứu của các chuyên gia Trung tâm Vật liệu mới và Hội làm vườn Hà Nội phối hợp thực hiện. Dự án nằm trong mô hình “Ứng dụng công nghệ mới vào xử lý môi trường chăn nuôi, rác và nước thải trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn và đảo Trường Sa” do kỹ sư Bùi Công Khê - Giám đốc Trung tâm Vật liệu mới làm chủ nhiệm.
Phân bò - Nguồn năng lượng quý của tương lai
Đây là viễn cảnh được Toyota đề xuất trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Los Angeles đang diễn ra tại Mỹ. Đề xuất này cũng được nêu ra trong bối cảnh Toyota đang triển khai xây dựng các trạm phát điện tái sinh với quy mô thương mại trên địa bàn bang California (Mỹ).
Thử nghiệm thành công trồng rau trong không khí
Sau thời gian thử nghiệm, chủ trang trại Langbiang Farm Trần Huy Đường (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã trồng thành công nhiều loại rau bằng phương pháp khí canh, tức là sản xuất rau trong không khí.
Lò ấp trứng sử dụng năng lượng mặt trời
Nguyễn Thanh Long (lớp 11, trường THPT Đặng Huy Trứ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã nghiên cứu ra sản phẩm lò ấp trứng sử dụng năng lượng mặt trời, thân thiện với môi trường.
Biến rác thải ô tô thành vật liệu mới
Một phát minh GS. Veena Sahajwalla ở Đại học New South Wales, Ôxtrâylia đã hiện thực hóa giấc mơ biến rác thải từ xe ôtô cũ thành loại vật liệu mới.
Ngôi nhà từ chai nhựa tái chế sử dụng năng lượng mặt trời
Philippin vừa mở cửa một ngôi nhà được xây dựng từ chai nhựa tái chế do Stephen Lamb (người sáng lập Công ty xanh Touching the Earth Lightly tại Nam Phi), cộng tác với Chính phủ Philippin xây dựng.
Một số vật liệu xanh cho sàn nhà
Sàn nhà không chỉ ảnh hưởng đến kiến trúc căn nhà của bạn mà còn tác động lên môi trường xung quanh.
Nghiền các bảng mạch thành bụi nano góp phần giảm lượng rác thải điện tử
Nghiền các bảng mạch thành bụi nano là giải pháp mới được các nhà khoa học công bố nhằm giảm lượng rác thải điện tử.
Nguồn năng lượng sạch từ cây xương rồng
Xương rồng xanh là loài cây mang tính biểu tượng của Mêxicô. Không chỉ là nguyên liệu dùng trong thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm, ngày nay xương rồng còn được sử dụng để tạo ra năng lượng sạch.
Thí điểm lò đốt rác thải vùng Đồng Tháp Mười
Những năm trước đây, tình hình rác thải sinh hoạt ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười như: Tân Hưng, Vĩnh Hưng, thị xã Kiến Tường... được xem là vấn đề nan giải của chính quyền cơ sở. Hầu hết lượng rác thải được các địa phương thu gom, tập kết lộ thiên ở những khu đất trống hoặc hầm đất thuộc đất công. Tuy khối lượng không nhiều nhưng qua thời gian, không còn đủ diện tích để chứa và gây ô nhiễm môi trường.
Sử dụng tảo cát hóa thạch để cải tiến công nghệ năng lượng mặt trời
Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Yale đã chứng minh khả năng sử dụng tảo cát hóa thạch để cải tiến công nghệ năng lượng mặt trời (NLMT). Nhóm nghiên cứu hy vọng khai thác đặc tính này của tảo cát để phát triển công nghệ NLMT.
Hà Nội sử dụng Redoxy-3C để xử lý chất lượng nước tại các hồ ô nhiễm
Nhằm phục hồi "lá phổi xanh" của TP, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã quyết định sử dụng một loại chế phẩm mới để xử lý chất lượng nước tại các hồ ô nhiễm có tên gọi Redoxy-3C.
Tiềm năng sản xuất điện từ vỏ trấu phế thải trong công nghiệp xay xát
Mỗi năm Việt Nam sẽ sản xuất thêm được khoảng 1 - 1,2 TWh (1TWh = 1 tỷ kWh) điện nếu tận dụng được nguồn vỏ trấu phế thải từ công nghiệp xay xát. Tuy nhiên, các nhà đầu tư rất cần hỗ trợ để biến các dự án điện trấu thành hiện thực.
Trang trại trong nhà chạy bằng năng lượng Mặt trời đầu tiên trên thế giới
Công ty Metropolis Farms (Mỹ) đang xây dựng một trang trại rộng hơn 9.000 m2 tại Philadelphia, nằm trong nhà và chạy hoàn toàn bằng năng lượng Mặt trời.
Phát triển vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường từ thức ăn thừa
Mới đây, theo một báo cáo mang tên The Urban Bio-Loop, nhóm nghiên cứu người Ả-Rập Archinect đang sử dụng thức ăn thừa để phát triển những vật liệu xây dựng chi phí thấp và thân thiện với môi trường.
Tòa tháp tự sản sinh năng lượng ở mỗi tầng
Để đối phó với tình trạng nước biển dâng, Kiến trúc sư người Italy Luca Curci vừa tiết lộ thiết kế 1 tòa tháp không sử dụng năng lượng, trồng cây xanh ở mỗi tầng từ đáy biển.
Nông trại trên mái nhà: Giải pháp tạo nên môi trường sống trong lành
Trên thế giới, cũng như ở Việt Nam, mô hình nông trại trên mái nhà (Rooftop farm) đang được triển khai mạnh mẽ, giúp tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà, đồng thời là giải pháp tạo nên môi trường sống trong lành ở đô thị.
Nhà đa năng thích ứng với biến đổi khí hậu
Mô hình ngôi nhà đa năng giúp tạo ra năng lượng sạch, góp phần BVMT, thích ứng với biến đổi khí hậu của cô giáo Bùi Thị Ngọc Giang đến từ Trường tiểu học Tân Phú Thạnh 1, tỉnh Hậu Giang đã được tuyên dương tại Ngày Phụ nữ sáng tạo 2017.
Chế tạo thành công cảm biến có khả năng phát hiện vi khuẩn trong nước
Nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ Đan Mạch đã chế tạo thành công cảm biến có khả năng phát hiện vi khuẩn trong nước. Cảm biến áp dụng kỹ thuật đếm tế bào theo dòng trở kháng (impedance flow cytometry), được phát triển thông qua Công ty Spin-off SBT Aqua.
Sản xuất dầu thô từ tảo
Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm quốc gia Pacific Northwest (Mỹ) cho biết, họ đã thành công trong việc biến tảo thành dầu thô bằng phương pháp lò phản ứng hóa học đặc biệt chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
1 2 3 4 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4091065