--%>
Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2018
Từ ngày 25 - 29/9/2018, tại Hà Nội diễn ra Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2018 với nội dung chính “Giá trị nhà ở xanh”.
Sử dụng xe điện cho giao thông xanh
Sau nhiều năm nghiên cứu, Công ty QIQ Global (Singapo) đưa ra dòng sản phẩm xe điện vừa tiết kiệm nguyên liệu, thân thiện với môi trường, thời gian sạc chỉ trong vòng 7 phút và sẽ được phát triển để sử dụng năng lượng mặt trời trong thời gian tới.
Điện mặt trời thông minh - Giải pháp hiệu quả giảm áp lực về điện
Trước sức ép về nhu cầu năng lượng, việc tìm kiếm các giải pháp để phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng xanh đang trở nên vô cùng quan trọng và điện mặt trời nói chung hay điện áp mái nói riêng đã trở thành một giải pháp hiệu quả không chỉ trước mắt mà còn góp phần tích cực vào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Starbucks thử nghiệm ống hút bằng giấy tại Hàn Quốc
Từ ngày 10/9/2018, các khách hàng thân thuộc của Starbucks tại Hàn Quốc có thể góp một phần nhỏ BVMT khi họ được sử dụng ống hút giấy, thay thế ống hút bằng nhựa.
Lợi ích từ nguồn rác thải sinh học
Vừa qua, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng chuyên ngành khoa học - công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký Bản ghi nhớ Chuyển giao công nghệ và đầu tư nhà máy xử lý rác thải nông nghiệp có giá trị 100 triệu USD cho một số đối tác, hứa hẹn đem lại những lợi ích to lớn từ chính nguồn rác thải sinh học vẫn bị bỏ phí từ trước tới nay.
Thuế mới giúp giảm tắc nghẽn giao thông
Theo Tạp chí Nature, các nhà kinh tế Mỹ và Đức đã đề nghị áp dụng một sắc thuế mới đánh vào người lái xe.
Biến rác thải thành năng lượng sạch
Chính phủ Ethiopia đang phát triển nhà máy giúp biến rác thải ô nhiễm thành năng lượng sạch phục vụ khoảng 5 triệu người dân thủ đô. Nếu thành công, dự án này sẽ góp phần giúp quốc gia châu Phi đạt mục tiêu ngăn chặn việc phát thải khí thải gây hiệu ứng nhà kính.
Xe buýt nhiên liệu sạch tại Hà Nội sắp đi vào hoạt động
Từ 1/8/2018, 3 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (CNG) đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội sẽ được khai trương nhân dịp TP. Hà Nội kỷ niệm 10 năm mở rộng.
Bếp ga sinh học tận dụng mùn cưa, vỏ trấu
Với giá thành rẻ, an toàn cao, hạn chế ô nhiễm..., sáng chế bếp ga sinh học của Việt Nam thu hút sự chú ý khi được giới thiệu tại Nhật Bản.
Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm tại Hà Tĩnh: Lợi ích kép về kinh tế và môi trường
Là một trong những xã nghèo của huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, nghề sinh kế chính của người dân xã Cẩm Nhượng chủ yếu là ngư nghiệp và chế biến nước mắm. Những năm gần đây, nghề sản xuất nước mắm tại đây gặp nhiều khó khăn do quy hoạch nhỏ lẻ, sản xuất manh mún. Đặc biệt, công nghệ chế biến nước mắm theo phương pháp cũ gây ô nhiễm môi trường, thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm.
Biến nhựa thành xăng dầu: Giải pháp cho vấn đề chất thải nhựa
Ô nhiễm từ rác thải nhựa, ni lông và cạn kiệt dầu mỏ là một trong những vấn đề con người đang phải đối mặt. Và giải pháp “nhất cử lưỡng tiện” cho 2 vấn đề này là biến rác thải nhựa thành xăng.
Quản lý rơm rạ bền vững nhằm cải thiện sinh kế cho người dân
Nhằm giới thiệu khung hỗ trợ quá trình ra quyết định giúp các nhà hoạch định chính sách xác định các giải pháp quản lý rơm rạ bền vững, xem xét tính bền vững của hệ sinh thái nông nghiệp, khả năng tiếp cận thị trường sản phẩm làm từ rơm rạ và mức độ cơ giới hóa xử lý rơm rạ, ngày 5/6/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) phối hợp với Viện nghiên cứu Lúa quốc tế (IRRI) và các đơn vị có liên quan tổ chức Hội thảo quốc tế “Quản lý rơm rạ bền vững: Các thực hành tốt và khuyến nghị cho hoạch định chính sách”.
Một số cách sử dụng, phân loại rác hợp lý
Xử lý rác thải gia đình hiệu quả sẽ giúp môi trường sống trở nên tốt hơn. Vì vậy, chúng ta cần biết cách phân loại rác thải sinh hoạt cho đúng.
Giới thiệu công nghệ đốt chất thải tiên tiến và Khánh thành lò đốt chất thải Actree
Ngày 9/5/2018, tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Công ty TNHH Actree (Nhật Bản) phối hợp với Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ đốt chất thải tiên tiến và Khánh thành lò đốt chất thải Actree.
Nhựa có thể được tái chế nhiều lần
Theo một Báo cáo khoa học mới đây: Một loại nhựa mới, khi tiếp xúc với hóa chất thích hợp, có khả năng chia thành các khối cơ bản giống như khi nó được tạo ra và có thể được tái cấu trúc lại nhiều lần.
Năng lượng thông minh: Hướng đi nào cho Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 20/4/2018, Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Vùng và Đô thị (CRUS) tổ chức Toạ đàm “Năng lượng thông minh: Hướng đi nào cho TP. Hồ Chí Minh?”.
Bộ lọc graphene có thể loại bỏ hơn 99% chất hữu cơ tự nhiên trong nước uống
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học New South Wales (Ôxtrâylia) đã chế tạo thành công bộ lọc graphene đầu tiên trên thế giới ở quy mô phòng thí nghiệm với khả năng loại bỏ hơn 99% chất hữu cơ tự nhiên phổ biến còn sót lại trong quá trình xử lý nước uống thông thường.
Trồng cây trên đất sau khai thác mỏ góp phần giảm phát thải khí nhà kính
Ngày 18/4/2018, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Bộ Môi trường, bảo vệ thiên nhiên, xây dựng và an toàn hạt nhân (CHLB Đức) tổ chức Hội thảo báo cáo kết quả sơ bộ Dự án thí điểm trồng cây có khả năng sản sinh năng lượng trên đất sau khai thác mỏ tại Việt Nam.
Giải pháp tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng không khí trong tòa nhà
Ngày 23/3/2018, tại Hà Nội, Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây Dựng tổ chức Hội thảo “Giải pháp tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng không khí trong tòa nhà”.
12 công trình đoạt Giải thưởng Kiến trúc Xanh lần thứ 4
Kiến trúc Xanh là một trong những giải thưởng uy tín của Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhằm vinh danh những tác giả, tác phẩm kiến trúc thúc đẩy việc phát triển một nền Kiến trúc Việt Nam thân thiện môi trường và hướng tới phát triển bền vững.
Túi ni lông tự hủy thân thiện môi trường
Công ty EnviGreen của doanh nhân Asthwash Hedge (Ấn Độ) đã sản xuất 100% những chiếc túi hữu cơ, có thể tự phân hủy và thân thiện với môi trường. Điều đặc biệt là những chiếc túi này có độ bền giống loại túi ni lông thông tường.
Đổi chai nhựa có thể tái chế lấy vàng
Theo Business Insider, Startup công nghệ tài chính Malaysia HelloGold hợp tác với công ty máy bán hàng tự động Klean ra mắt loại máy cho phép người dùng đổi chai nhựa hoặc nhôm có thể tái chế để lấy 0,00059 gram vàng.
Ruồi lính đen - Giải pháp xử lý rác thải hiệu quả
Nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đang tiến hành một nghiên cứu để đưa ruồi lính đen trở thành “lính tiên phong” trong cuộc chiến làm sạch môi trường ở Singapo.
Kêu gọi phát triển năng lượng tái tạo để bảo vệ các quốc gia khu vực sông Mê Kông
Tại Diễn đàn “Lưu vực sông Mê Công trước thách thức bảo vệ người dân và hệ sinh thái trong bối cảnh nhiều biến động” tổ chức ngày 20/3/2018 tại TP. Cần Thơ, Liên minh Cứu sông Mê Công cùng các đối tác đã đưa ra bản Tuyên bố chung nhằm thể hiện mối quan ngại trước những thách thức đối với dòng sông Mê Kông.
Nhà an toàn giúp tăng khả năng chống chịu trước tác động của biến đổi khí hậu
Vừa qua, Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã bàn giao và khánh thành một số ngôi nhà an toàn có tính năng chống chịu bão lũ cho các hộ dân dễ bị ảnh hưởng bởi BĐKH tại tỉnh Quảng Ngãi.
Cửa sổ thông minh có thể tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng
Theo nghiên cứu được công bố ngày 8/3/2018 trên Tạp chí Chem của Mỹ, các nhà khoa học Canađa vừa chế tạo loại cửa sổ thông minh có thể tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng.
Phương pháp xác định cơ cấu nguồn năng lượng tái tạo phù hợp
Ngày 15/3/2018, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (NLTT) - Bộ Công Thương (EREA) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Hội thảo “Phương pháp xác định cơ cấu nguồn NLTT phù hợp trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia”.
Thụy Sĩ xây dựng Trung tâm Xử lý rác thải tự động hóa hoàn toàn
Ngày 12/3/2018, tại bang Geneva của Thụy Sỹ đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Xử lý rác thải tự động hóa hoàn toàn đầu tiên mang tên Sortera, cho phép bang Geneva gia tăng tỷ lệ tái chế chất thải đạt hơn 50%.
Biến dầu ăn đã qua sử dụng thành nhiên liệu cho xe buýt và tàu thủy
Theo tin từ Rome, các tàu buýt đường thủy ở “TP nổi” Venice của Italia sẽ sớm được sử dụng loại nhiên liệu thân thiện với môi trường được làm từ dầu ăn đã qua sử dụng.
Tạo nhiên liệu từ khí thải ô nhiễm
Các nhà khoa học Mỹ đang hoàn thiện một công nghệ cho phép biến khí thải thành nhiên liệu hóa lỏng.
1 2 3 4 5 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1033910