--%>
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường lần thứ 13
Vừa qua, tại TP Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường (ATSKMT) lần thứ 13. Đây là Hội nghị được PVN tổ chức thường niên tính từ năm 2006 nhằm đánh giá những kết quả đã thực hiện được trong năm về công tác xây dựng, triển khai, duy trì hệ thống quản lý ATSKMT, công tác bảo hộ lao động, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa và ứng phó sự cố khẩn cấp, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc…, đây cũng là dịp để trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị cũng như vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ATSKMT.
Burberry hướng tới các chất liệu thân thiện môi trường
Burberry là một hãng thời trang sang trọng của Anh, phân phối quần áo thể thao độc đáo sang trọng, phụ kiện thời trang, nước hoa, kính mát, và mỹ phẩm. Thương hiệu Burberry nổi tiếng nhất với những chiếc áo khoác, được thiết kế bởi người sáng lập Thomas Burberry.
Citenco đẩy mạnh các hoạt động nhằm kiểm soát chất lượng môi trường
Công ty TNHH Một Thành Viên Môi Trường Đô Thị TP. Hồ Chí Minh (CITENCO) là một doanh nghiệp với 100% vốn nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vệ Sinh, môi trường, có bề dày kinh nghiệm 40 năm, đội ngũ chuyên viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm và sáng tạo, lực lượng công nhân chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
JBS ra mắt dòng sản phẩm thân thiện với môi trường
JBS Couros, công ty chế biến da lớn nhất thế giới đã công bố một dòng sản phẩm mới được gọi là Kind Leather tại hội nghị APFL 2019 mới diễn ra tại Hồng Kông.
Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ để đạt các chứng chỉ xanh
Ngày 12/3/2019, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Thương mại vì sự phát triển bền vững” tại Việt Nam nhằm cung cấp các giải pháp và hỗ trợ kỹ thuật cần thiết giúp doanh nghiệp đạt được “chứng chỉ xanh”.
Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường gắn với tăng trưởng xanh ​
Ngày 12/3/2019, tại Hà Nội, Tạp chí TN&MT, Bộ TN&MT đã tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam với BVMT và phát triển bền vững” nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về TN&MT; hướng đến việc quản lý, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên gắn với BVMT bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Công ty sữa Arla nỗ lực giảm khí thải các bon
Arla (Đan Mạch), một trong những công ty sữa lớn nhất thế giới đã đưa ra kế hoạch giảm 30% lượng khí thải các bon trong thập kỷ tới để đáp ứng nhu cầu gia tăng từ người tiêu dùng đối với các sản phẩm bền vững hơn.
Các doanh nghiệp chung tay nhặt rác bảo vệ môi trường
Ngày 8/3/2019, tại Hà Nội, hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân, tình nguyện viên tại nhiều tỉnh, thành phố đã xuống đường để nhặt rác hưởng ứng sự kiện “Chiến dịch nhặt rác toàn quốc ngày 8/3”.
Vedan Việt Nam chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Sáng ngày 8/3/2019, Công đoàn cơ sở Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tưng bừng tổ chức Hội thi nấu ăn và nhảy dây, với sự tham dự của hàng trăm nhân viên từ các phòng ban, phân xưởng, nhà máy… của Vedan Việt Nam.
Công ty TNHH Minh Khang thực hiện đúng nghĩa vụ thuế đất Dự án Tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh dược, thiết bị y tế và nhà ở tại Thành phố Vinh, Nghệ An
Năm 2005, TP. Vinh được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Nghệ An. Những năm qua, TP. Vinh đẩy mạnh phát triển theo hướng trở thành trung tâm hạt nhân vùng Bắc Trung bộ về tài chính, thương mại, du lịch, khoa học - công nghệ… Ngày 14/1/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 52 chấp thuận Đề án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Vinh - tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn 2050 với phạm vi rộng 250km2. Theo đó, TP. Vinh sẽ được xây dựng theo mô hình “Đô thị đa cực, sinh thái phi tập trung, nhất thể hóa đô thị với vùng nông thôn và tự nhiên”.
Chung tay bảo vệ môi trường hồ Hà Nội
Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về việc cho phép Công ty CP Xây dựng - Thương mại và Môi trường Hà Nội (Công ty Hactra) triển khai lắp đặt vận hành thử nghiệm thiết bị xử lý ô nhiễm môi trường nước hồ bằng hệ thống HJ-1000 của Hàn Quốc tại hồ Kim Liên lớn. Nhân dịp này, Tạp chí Môi trường có cuộc trò chuyện với ông Đỗ Tất Việt - Tổng Giám đốc Công ty về phương án triển khai lắp đặt và vận hành HJ-1000 trong thời gian tới.
Công ty CP Miza: Bảo đảm sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường
Chú trọng đến các giải pháp sản xuất sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường là kim chỉ nam hoạt động của Công ty CP Miza trong những năm qua, nhằm hướng đến sự phát triển bền vững. Với quan điểm trên, Công ty đã không ngừng đầu tư, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động; đáp ứng yêu cầu công tác BVMT, góp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Các nhà công nghiệp chế biến ca cao phối hợp giảm nạn phá rừng
Ngày 4/3/2019, Quỹ ca cao thế giới (WCF) cho biết, 33 công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực ca cao, chiếm 85% tổng sản lượng ca cao toàn cầu, tuyên bố sẽ khởi động kế hoạch hành động chung với Côte d'Ivoire và Ghana.
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội: Đảm bảo thành phố Xanh - Sạch - Đẹp dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) tăng cường, duy trì với cường độ, mật độ công tác quét hút, rửa đường, đảm bảo sạch một cách tuyệt đối trong phạm vi thực hiện trên 1.100 km...
Adidas sản xuất giày từ rác thải, góp phần bảo vệ môi trường
Thương hiệu đồ thể thao lớn thứ hai thế giới cam kết, đến năm 2024, dùng toàn bộ nhựa tái chế trong mọi sản phẩm.
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đạt 20 triệu giờ công an toàn
Tính đến ngày 25/02/2019, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã đạt được mốc 20 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công (tính từ ngày 02/6/2014); trong đó nhân sự Công ty BSR đóng góp khoảng 65%, nhà thầu 35%.
Trồng thêm 1.000 cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình
Ngày 23/2/2019, UBND TP. Hà Nội phối hợp với Tập đoàn AEON (Nhật Bản) tổ chức trồng thêm 1.000 cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội), nâng tổng số cây hoa anh đào tại đây lên 1.700 cây. trồng cây.
Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2019
Ngày 20/2/2019, tại Lễ công bố và trao chứng nhận lần thứ 23 của Giải thưởng “Hàng Việt Nam chất lượng ca (HVNCLC) 2019”, sản phẩm bột ngọt và hạt nêm của Công ty Vedan Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong hạng mục ngành nước chấm và gia vị.
Mùa xuân về trên mảnh đất An Hòa
Nhà máy Giấy và bột giấy An Hòa tọa lạc tại xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, đến nay An Hòa luôn được nhắc đến như một niềm tự hào khi góp phần xây dựng thương hiệu trên mảnh đất này.
Vedan Việt Nam: Trao tặng hơn 1.000 phần quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Từ ngày 24/1 - 28/1/2019, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai.
Sữa Cô gái Hà Lan - Năm dấu ấn hơn 22 năm tại Việt Nam
Không chỉ ghi dấu ấn bằng những đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế Việt Nam, sữa Cô gái Hà Lan (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam) còn là doanh nghiệp chú trọng đến việc cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt hơn, nâng cao đời sống cho người nông dân, xây dựng nền tảng phát triển cho thế hệ hôm nay và mai sau. Trong số đó, những quả ngọt mà Cô gái Hà Lan mang đến cho ngành giáo dục và tuyên truyền một lối sống năng động khỏe mạnh cho trẻ em chính là những dấu ấn độc đáo nhất trong hơn 22 năm có mặt tại Việt Nam.
HEINEKEN Việt Nam và hành trình Larue - Mùa xuân ấm áp
Thông qua các nhãn hàng Tiger, Larue và Bivina, HEINEKEN Việt Nam cùng các đối tác liên quan chung tay mang 4.000 phần quà Tết đến các hộ gia đình khó khăn tại những vùng sâu vùng xa trên toàn quốc, tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.
Đầu tư vào công nghệ loại bỏ CO2
Công ty Carbon Engineering có trụ sở tại Canađa cho biết, đã nhận được khoản đầu tư từ Oxy Low Carbon Ventures - một công ty con của Tập đoàn Occidental và Chevron Technology Ventures - quỹ đầu tư của Tập đoàn Chevron cho công nghệ tách carbon dioxide (CO2) trực tiếp từ không khí (DAC).
Công ty Điện lực Quảng Trị trao tặng hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm nuôi trẻ mồ côi
Ngày 5/1/2019, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) phối hợp với Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm Mái ấm tình hồng (TP. Đông Hà, Quảng Trị).
Capital House - Kiến tạo cuộc sống xanh
Capital House là tập đoàn phát triển đa ngành, tập trung vào mục tiêu kiến tạo môi trường sống xanh cho cộng đồng, ứng dụng các giải pháp thiết kế thông minh và công nghệ hiện đại. Những năm gần đây, Capital House xây dựng nhiều công trình đạt Chứng chỉ xanh quốc tế về sử dụng tài nguyên hiệu quả (EDGE) của Tổ chức Tài chính quốc tế IFC; Tiêu chuẩn công trình xanh Việt Nam (LOTUS) của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), tiêu biểu như EcoLife Capitol, EcoHome Phúc Lợi, khu văn phòng xanh Capital House, Trung tâm giao dịch Sales Center…
Ajinomoto Việt Nam: Bảo vệ môi trường là nguyên tắc vàng cho sự phát triển bền vững
Được thành lập từ năm 1991, Ajinomoto Việt Nam là Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản. Công ty luôn áp dụng các mô hình tiên tiến, công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, hướng tới ba mục tiêu: Doanh nghiệp không phát thải; sử dụng năng lượng hiệu quả và đẩy mạnh kinh doanh dựa trên chu trình sinh học, góp phần BVMT.
Vedan Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp vì người lao động năm 2018
Ngày 15/12/2018, công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã vinh dự là một trong những doanh nghiệp được tôn vinh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động năm 2018”.
Dow Việt Nam bốn năm liên tiếp nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do AmCham trao tặng
Ngày 5/12/2018, Công ty Dow Việt Nam vinh dự được đón nhận Giải thưởng đóng góp vì cộng đồng do Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) trao tặng.
Xanh hóa ngành dệt may: Cơ hội và thách thức trong tiến trình hội nhập quốc tế
Dệt may là một trong những ngành quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam, đóng góp 15% tổng giá trị xuất khẩu và có tốc độ tăng trưởng cao, trung bình đạt trên 12% từ năm 2010 tới 2017. Với hơn 6.000 nhà máy, cung cấp khoảng 3 triệu việc làm trên cả nước, ngành không chỉ quan trọng đối với nền kinh tế mà còn với xã hội Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là một ngành có thể gây ra nhiều tác động lên tới môi trường. Quá trình sản xuất của ngành sẽ phải khai thác, sử dụng và xả thải một lượng nước lớn, đồng thời sử dụng nhiều năng lượng cho việc đun nóng và tạo ra hơi nước. Đây chính là những yếu tố tác động lên nguồn nước và góp phần gia tăng khí phát thải nhà kính.
Hội nghị Không chôn lấp chất thải trong nền kinh tế tuần hoàn: Trao tặng 17 Giải thưởng Doanh nghiệp xanh
Ngày 30/11/2018, tại TP. HCM đã diễn ra Hội nghị “Không chôn lấp chất thải trong nền kinh tế tuần hoàn” được tổ chức bởi INSEE Việt Nam.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2005946