--%>
Hạn chế sử dụng túi ni lông, bảo vệ môi trường và sức khỏe
Không chỉ thường xuyên mang làn đi chợ, thu gom phế liệu bán lấy tiền gây quỹ mà còn vận động gia đình, người thân cùng "nói không" với rác thải nhựa... Các hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hà Đông đang nỗ lực tiên phong trong phong trào này.
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất nông nghiệp
Là tỉnh thuần nông, Hà Nam hiện có hơn 30 nghìn ha lúa và hàng nghìn héc-ta đồng bãi trồng cây rau màu các loại. Vì vậy, người nông dân phải dùng một lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tương đối lớn trong quá trình canh tác. Tuy nhiên, phần lớn người dân sử dụng một cách tự phát, theo phương pháp thủ công và chưa coi trọng đến vấn đề bảo hộ lao động, vệ sinh môi trường.
Ngành du lịch chung tay vì môi trường
Hiện nay, ô nhiễm môi trường và rác thải nhựa đang là vấn đề toàn cầu được cả thế giới quan tâm. Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO) đã đưa ra cảnh báo rằng, Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho khoảng 13 triệu tấn nhựa được thải ra đại dương/năm. Và tình trạng lạm dụng đồ nhựa dùng một lần vẫn gia tăng mọi nơi. Cũng theo FAO, có tới 1,8 triệu tấn là lượng nhựa được thải ra ở Việt Nam mỗi năm.
Địa chỉ tham quan, giáo dục cộng đồng về bảo tồn loài gấu
Nằm tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Cơ sở Bảo tồn gấu Ninh Bình do Tổ chức quốc tế Four Paws đầu tư xây dựng được coi là môi trường lý tưởng cho loài gấu sinh sôi, phát triển.
Nhiều cơ sở kinh doanh đang loại bỏ dần các sản phẩm từ nhựa
Nhiều quốc gia đang hướng đến loại bỏ sử dụng các sản phẩm từ nhựa trong đó có Việt Nam.
Mô hình Vườn rau an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường dẫn đầu bình chọn trực tuyến đợt 2 G.E.P
Tận dụng tối đa những khoảng trống trong khuôn viên trường học để trồng rau và cây xanh, tạo nhiều góc vui chơi bổ ích. Mô hình "Vườn rau an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường (mã số bình chọn 022) của Trường MN Hoa Mai, TP. Lào Cai đang dẫn đầu với 28.489 điểm trong đợt 2 bình chọn trực tuyến (mô hình được nhiều người yêu thích nhất).
Nữ công nhân gần 20 năm tận tâm với công việc vệ sinh môi trường
Nói về chị Đỗ Thị Hiền, công nhân Tổ sản xuất số 3, Đội Môi trường thuộc Công ty CP Quản lý công trình đô thị Bắc Giang, không chỉ lãnh đạo Công ty, mà nhiều người ở khu phố Hoàng Văn Thụ (TP. Bắc Giang) cũng dành cho chị tình cảm yêu mến và thán phục. Bởi chị không chỉ là nữ lao công cần cù, gương mẫu, tận tụy với công việc, mà còn là người phụ nữ giàu nghị lực, luôn vươn lên trong cuộc sống.
CLB Phú Quốc Xanh chung tay bảo vệ môi trường biển đảo
Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc với bãi biển đẹp và cảnh sắc thiên nhiên phong phú. Tuy nhiên, rác thải và ý thức xả rác của người dân, đặc biệt là khách du lịch đã khiến cho môi trường biển của Phú Quốc ô nhiễm nặng nề. Chính vì thế, CLB Phú Quốc Xanh ra đời với mong muốn tuyên truyền và nâng cao ý thức về BVMT biển đảo quê hương.
Trường học nói không với rác thải nhựa
Nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, gần một năm nay, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ đặt ra nguyên tắc “Bước vào cổng, nói không với rác thải nhựa”, khuyến khích học sinh và giáo viên nhà trường sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.
Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế
Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, rác thải nhựa, tái sử dụng, tái chế, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về thực trạng ô nhiễm môi trường và ý thức BVMT ở Việt Nam, Green Summer Project tổ chức Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”.
Phát triển du lịch sinh thái đảo Lý Sơn gắn với cộng đồng
Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng, cùng nhiều di tích lịch sử, đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang được nhiều du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Chung tay thực hiện công trình Không gian xanh tại TP. Hồ Chí Minh
Sáng ngày 5/6/2019, tại chân cầu Hiệp Phước, Ấp 1, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, INSEE Việt Nam cùng Đoàn UBND TP, Sở TN&MT, Bệnh viện Quân Y 175, Hội Nông dân xã Long Thới và Đoàn xã Long Thới chung tay thực hiện công trình “Không gian xanh - Xóa bỏ điểm nóng môi trường”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 30 tình nguyện viên cũng như lãnh đạo địa phương trực tiếp triển khai công việc.
Khai mạc Ngày hội sống xanh 2019
Ngày 2/6/2019, tại Công viên Lê Văn Tám (TP. Hồ Chí Minh), Sở TN&MT TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các Sở, ngành trên địa bàn khai mạc Ngày hội sống xanh 2019.
Người công nhân vệ sinh môi trường tỏa sáng tại Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 18
Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 18, được tổ chức vào tháng 8/2018 đã trao giải cho 11 cá nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến, nghiên cứu khoa học thiết thực, được áp dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh; đồng thời truyền nghề, truyền lửa cho đội ngũ kế cận khơi nguồn sáng tạo, trong đó có anh Hứa Minh Tuấn - Phó xưởng Chi nhánh Môi trường đô thị Sài Gòn (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP. Hồ Chí Minh). Anh được mọi người biết đến với tinh thần làm việc miệt mài, âm thầm sáng tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích, như thiết bị máy vớt rác đường sông tiên tiến; bồn hút chân không tự hành và máy nghiền cắt 1 trục.
Tổ chức Triển lãm ảnh rác thải nhựa Hãy cứu biển
Nhân dịp kỷ niệm ngày Môi trường thế giới (5/6) và ngày Đại dương thế giới (8/6), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Đại sứ Đại dương xanh, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng tổ chức Triển lãm ảnh rác thải nhựa “Hãy cứu biển” (S.O.S) vào chiều ngày 4/6.
Thành phố Hội An đẩy mạnh phát triển giao thông xe đạp
Hưởng ứng Ngày Xe đạp Thế giới (3/6) và Ngày Môi trường Thế giới (5/6), ngày 2/6/2019, tại TP. Hội An đã diễn ra sự kiện công bố và đưa vào hoạt động thí điểm Hệ thống Xe đạp Chia sẻ Công cộng tại TP. Hội An với thông điệp “Đạp xe vì Hội An Thân thiện - An toàn - Kết nối”.
Thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường
Ngày hội Sống xanh 2019 vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh (HCM). Đây là sự kiện môi trường thường niên tại TP.HCM, nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân, đồng thời phát động các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường.
Người hồi sinh loài sâm quý, hiếm ở núi Dành
Núi Dành còn có tên khác là núi Chung Sơn, thuộc địa phận 2 xã Liên Chung và Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây nổi tiếng có loài sâm quý, hiếm, hay còn gọi là sâm Nam hay cát sâm. Do có giá trị kinh tế cao, người dân khai thác ồ ạt nên loài sâm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.
Thành phố Hội An - Nơi bật một que diêm trong Cuộc vận động cộng đồng hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa
Trong khi chính quyền nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang loay hoay tìm cách xử lý, giải bài toán rác thải, "giải thoát" cho địa phương khỏi vấn nạn ô nhiễm môi trường thì TP. Hội An đã có nhiều cách làm hay, tích cực, góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường, trong đó, các cơ quan, đơn vị hành chính của TP chính là những mũi tiên phong cho “cuộc chiến” này.
Giải pháp thu hút học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở đi học nghề hướng tới phát triển bền vững
Trên cơ sở tìm hiểu khái quát về tình hình tuyển sinh đại học, cao đẳng, tuyển sinh học nghề của cả nước, của thành phố Hải Phòng và khảo sát thực trạng công tác tuyển sinh nói chung, tuyển sinh học nghề nói riêng ở trường Cao đẳng VMU, tác giả đã đề xuất một số giải pháp nhằm thu hút, làm tăng số lượng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đến học nghề tại trường Cao đẳng VMU.
Vì một môi trường biển không rác thải
Ngày 19/5/2019, tại Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường thuộc Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến, Hiệp hội Nữ doanh nhân TP. Hà Nội phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và các nhà tài trợ, tổ chức hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng "Vì một môi trường biển không rác thải".
Tập huấn về công tác BVMT trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Trong hai ngày 9 - 10/5/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lớp tập huấn về công tác BVMT trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng hành với công tác bảo tồn đa dạng sinh học
Nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2019, ngày 22/5/2019, tại Khu bảo tồn Đất ngập nước Vân Long (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), Tổng cục Môi trường phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội thảo Giáo hội Phật giáo với công tác bảo tồn đa dạng sinh học.
Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh ngừng sử dụng chai nước nhựa, ống hút nhựa
Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quy định ngưng sử dụng nước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa trong toàn trường.
Trung tâm Thông tin và Dữ liệu Môi trường: Từng bước nâng cao hiệu quả công tác thu nhận, lưu trữ và quản lý dữ liệu môi trường
Bảo vệ Môi trường (BVMT) luôn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển bền vững của đất nước. Những năm qua, môi trường nước ta chịu nhiều áp lực từ các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, sức ép của quá trình hội nhập quốc tế cùng các tác động xuyên biên giới. Trong công tác bảo vệ môi trường đã có rất nhiều các sản phẩm nhiệm vụ, đề tài, dự án được hoàn thành.
Cùng Fristi bảo vệ môi trường
Nhãn hàng Thức uống dinh dưỡng Fristi phối hợp cùng Hội Đồng đội Trung ương triển khai Chuỗi chương trình “Cùng Fristi BVMT” năm 2019.
Những quán cà phê tái chế độc đáo, góp phần bảo vệ môi trường
Từ những con chuồn chuồn sắt trang trí, chiếc lốp ôtô làm ghế, thân máy khâu làm bàn cho đến những chiếc bóng đèn từ chai lọ bỏ đi… các quán cà phê tái chế cóp nhặt những món đồ tưởng như bỏ đi để tạo nên một không gian độc đáo, vừa mang hương vị tuổi thơ vừa gần gũi với thiên nhiên.
Một số kết quả bước đầu của Cuộc vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch
Vừa qua, TP Hồ Chí Minh (HCM) đã tổ chức Sơ kết 6 tháng cuộc vận động (CVĐ) “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.
Mường Sang, Sơn La: Điểm sáng về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Mường Sang là xã đầu tiên của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016. Đến nay, sau gần 3 năm, xã vẫn tiếp tục duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức người dân về BVMT.
Công bố 10 sự kiện nổi bật các Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018
Chiều ngày 8/5/2019, Bộ NN&PTNT tổ chức Họp báo công bố 10 sự kiện nổi bật các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2018; Trao giải cuộc thi báo chí về Nông thôn năm 2018 và phát động cuộc thi báo chí về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3113737