--%>
Giải pháp phát triển du lịch hạn chế tác động đến hệ sinh thái Vườn quốc gia Ba Bể
Hồ Ba Bể là hồ tự nhiên duy nhất trên núi, có diện tích rộng khoảng 500 ha với độ cao 178 m so với mực nước biển. Hồ là địa điểm du lịch sinh thái, văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong phát triển du lịch miền núi Ðông Bắc của Việt Nam. Tại Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới (tổ chức ở Mỹ vào năm 1995), hồ Ba Bể được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ.
Chuyến xe nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã
Tiếp nối sự thành công của chương trình “Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD)” được tổ chức trong tháng 2 và tháng 3/2017 tại TP. Hồ Chí Minh, Tổ chức Cứu trợ Hoang dã (WildAid) phối hợp cùng Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) tổ chức Chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” từ ngày 6/5 đến ngày 27/6/2019 để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm. Nhân dịp này, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với bà Hoàng Thị Minh Hồng - Giám đốc CHANGE về ý tưởng của CHANGE trong công cuộc bảo vệ ĐVHD tại Việt Nam.
Đổi vật dụng tái chế - Nhận tri thức
“Đổi vật dụng tái chế - Nhận tri thức” là cách làm hay mà Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh thực hiện để nâng cao ý thức BVMT, cũng như tạo thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi. Mô hình này cần được nhân rộng, nhằm góp phần tạo sức lan tỏa cho Cuộc vận động “Người dân TP. Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”.
Hướng phát triển du lịch bền vững tại các khu di sản
Vai trò quản lý của địa phương cùng sự tham gia của doanh nghiệp trong phát triển bền vững tiếp tục được nhấn mạnh tại cuộc họp cấp lãnh đạo lần thứ năm, Sáng kiến Liên minh vịnh Hạ Long - Cát Bà vừa được tổ chức tại Quảng Ninh.
Các bệnh viện thực hiện phân loại rác thải tại nguồn
Theo đại diện Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, trung bình mỗi ngày có khoảng 30 kg chất thải y tế lây nhiễm sắc nhọn và 100 kg chất thải không sắc nhọn, phát sinh ở hai cơ sở của bệnh viện. Khoảng 660 kg chất thải y tế thông thường khác, lượng nước thải y tế phát sinh trung bình 300 m3/ngày, đêm.
Bảo vệ môi trường biển từ mô hình Cá bống xin rác
Để nhân rộng mô hình “Cá bống xin rác”, hướng đến BVMT biển, ngày 10/8/2019, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Du lịch Đà Nẵng tổ chức Lễ hội môi trường biển Đà Nẵng 2019.
Ams-ers và cuộc chiến chống rác thải nhựa
Sáng ngày 28/7, tại khuôn viên trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra Hội chợ đồ tái chế các sản phẩm từ nhựa. Đây là dự án BVMT mang tên “The Plastic Hero” được thực hiện bởi nhóm học sinh Lý 1 khoá 2017- 2020 nhằm hướng đến các vấn đề rác thải nhựa
120 xe điện được sử dụng làm phương tiện giao thông công cộng tại Hội An
Nhằm góp phần cho hoạt động giao thông tại TP. Hội An được thuận tiện và bền vững, đảm bảo môi trường, thương hiệu Hội An Shuttle Bus – Xe điện phố cổ (HSB) đã chính thức triển khai với 120 xe điện được cấp phép hoạt động trên địa bàn TP. Hội An.
Hạn chế sử dụng túi ni lông, bảo vệ môi trường và sức khỏe
Không chỉ thường xuyên mang làn đi chợ, thu gom phế liệu bán lấy tiền gây quỹ mà còn vận động gia đình, người thân cùng "nói không" với rác thải nhựa... Các hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hà Đông đang nỗ lực tiên phong trong phong trào này.
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất nông nghiệp
Là tỉnh thuần nông, Hà Nam hiện có hơn 30 nghìn ha lúa và hàng nghìn héc-ta đồng bãi trồng cây rau màu các loại. Vì vậy, người nông dân phải dùng một lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tương đối lớn trong quá trình canh tác. Tuy nhiên, phần lớn người dân sử dụng một cách tự phát, theo phương pháp thủ công và chưa coi trọng đến vấn đề bảo hộ lao động, vệ sinh môi trường.
Ngành du lịch chung tay vì môi trường
Hiện nay, ô nhiễm môi trường và rác thải nhựa đang là vấn đề toàn cầu được cả thế giới quan tâm. Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO) đã đưa ra cảnh báo rằng, Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho khoảng 13 triệu tấn nhựa được thải ra đại dương/năm. Và tình trạng lạm dụng đồ nhựa dùng một lần vẫn gia tăng mọi nơi. Cũng theo FAO, có tới 1,8 triệu tấn là lượng nhựa được thải ra ở Việt Nam mỗi năm.
Địa chỉ tham quan, giáo dục cộng đồng về bảo tồn loài gấu
Nằm tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Cơ sở Bảo tồn gấu Ninh Bình do Tổ chức quốc tế Four Paws đầu tư xây dựng được coi là môi trường lý tưởng cho loài gấu sinh sôi, phát triển.
Nhiều cơ sở kinh doanh đang loại bỏ dần các sản phẩm từ nhựa
Nhiều quốc gia đang hướng đến loại bỏ sử dụng các sản phẩm từ nhựa trong đó có Việt Nam.
Mô hình Vườn rau an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường dẫn đầu bình chọn trực tuyến đợt 2 G.E.P
Tận dụng tối đa những khoảng trống trong khuôn viên trường học để trồng rau và cây xanh, tạo nhiều góc vui chơi bổ ích. Mô hình "Vườn rau an toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường (mã số bình chọn 022) của Trường MN Hoa Mai, TP. Lào Cai đang dẫn đầu với 28.489 điểm trong đợt 2 bình chọn trực tuyến (mô hình được nhiều người yêu thích nhất).
Nữ công nhân gần 20 năm tận tâm với công việc vệ sinh môi trường
Nói về chị Đỗ Thị Hiền, công nhân Tổ sản xuất số 3, Đội Môi trường thuộc Công ty CP Quản lý công trình đô thị Bắc Giang, không chỉ lãnh đạo Công ty, mà nhiều người ở khu phố Hoàng Văn Thụ (TP. Bắc Giang) cũng dành cho chị tình cảm yêu mến và thán phục. Bởi chị không chỉ là nữ lao công cần cù, gương mẫu, tận tụy với công việc, mà còn là người phụ nữ giàu nghị lực, luôn vươn lên trong cuộc sống.
CLB Phú Quốc Xanh chung tay bảo vệ môi trường biển đảo
Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc với bãi biển đẹp và cảnh sắc thiên nhiên phong phú. Tuy nhiên, rác thải và ý thức xả rác của người dân, đặc biệt là khách du lịch đã khiến cho môi trường biển của Phú Quốc ô nhiễm nặng nề. Chính vì thế, CLB Phú Quốc Xanh ra đời với mong muốn tuyên truyền và nâng cao ý thức về BVMT biển đảo quê hương.
Trường học nói không với rác thải nhựa
Nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, gần một năm nay, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ đặt ra nguyên tắc “Bước vào cổng, nói không với rác thải nhựa”, khuyến khích học sinh và giáo viên nhà trường sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.
Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế
Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, rác thải nhựa, tái sử dụng, tái chế, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về thực trạng ô nhiễm môi trường và ý thức BVMT ở Việt Nam, Green Summer Project tổ chức Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”.
Phát triển du lịch sinh thái đảo Lý Sơn gắn với cộng đồng
Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng, cùng nhiều di tích lịch sử, đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang được nhiều du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Chung tay thực hiện công trình Không gian xanh tại TP. Hồ Chí Minh
Sáng ngày 5/6/2019, tại chân cầu Hiệp Phước, Ấp 1, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, INSEE Việt Nam cùng Đoàn UBND TP, Sở TN&MT, Bệnh viện Quân Y 175, Hội Nông dân xã Long Thới và Đoàn xã Long Thới chung tay thực hiện công trình “Không gian xanh - Xóa bỏ điểm nóng môi trường”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 30 tình nguyện viên cũng như lãnh đạo địa phương trực tiếp triển khai công việc.
Khai mạc Ngày hội sống xanh 2019
Ngày 2/6/2019, tại Công viên Lê Văn Tám (TP. Hồ Chí Minh), Sở TN&MT TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các Sở, ngành trên địa bàn khai mạc Ngày hội sống xanh 2019.
Người công nhân vệ sinh môi trường tỏa sáng tại Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 18
Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 18, được tổ chức vào tháng 8/2018 đã trao giải cho 11 cá nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến, nghiên cứu khoa học thiết thực, được áp dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh; đồng thời truyền nghề, truyền lửa cho đội ngũ kế cận khơi nguồn sáng tạo, trong đó có anh Hứa Minh Tuấn - Phó xưởng Chi nhánh Môi trường đô thị Sài Gòn (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP. Hồ Chí Minh). Anh được mọi người biết đến với tinh thần làm việc miệt mài, âm thầm sáng tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích, như thiết bị máy vớt rác đường sông tiên tiến; bồn hút chân không tự hành và máy nghiền cắt 1 trục.
Tổ chức Triển lãm ảnh rác thải nhựa Hãy cứu biển
Nhân dịp kỷ niệm ngày Môi trường thế giới (5/6) và ngày Đại dương thế giới (8/6), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Đại sứ Đại dương xanh, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng tổ chức Triển lãm ảnh rác thải nhựa “Hãy cứu biển” (S.O.S) vào chiều ngày 4/6.
Thành phố Hội An đẩy mạnh phát triển giao thông xe đạp
Hưởng ứng Ngày Xe đạp Thế giới (3/6) và Ngày Môi trường Thế giới (5/6), ngày 2/6/2019, tại TP. Hội An đã diễn ra sự kiện công bố và đưa vào hoạt động thí điểm Hệ thống Xe đạp Chia sẻ Công cộng tại TP. Hội An với thông điệp “Đạp xe vì Hội An Thân thiện - An toàn - Kết nối”.
Thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường
Ngày hội Sống xanh 2019 vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh (HCM). Đây là sự kiện môi trường thường niên tại TP.HCM, nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân, đồng thời phát động các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường.
Người hồi sinh loài sâm quý, hiếm ở núi Dành
Núi Dành còn có tên khác là núi Chung Sơn, thuộc địa phận 2 xã Liên Chung và Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây nổi tiếng có loài sâm quý, hiếm, hay còn gọi là sâm Nam hay cát sâm. Do có giá trị kinh tế cao, người dân khai thác ồ ạt nên loài sâm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.
Thành phố Hội An - Nơi bật một que diêm trong Cuộc vận động cộng đồng hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa
Trong khi chính quyền nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang loay hoay tìm cách xử lý, giải bài toán rác thải, "giải thoát" cho địa phương khỏi vấn nạn ô nhiễm môi trường thì TP. Hội An đã có nhiều cách làm hay, tích cực, góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường, trong đó, các cơ quan, đơn vị hành chính của TP chính là những mũi tiên phong cho “cuộc chiến” này.
Giải pháp thu hút học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở đi học nghề hướng tới phát triển bền vững
Trên cơ sở tìm hiểu khái quát về tình hình tuyển sinh đại học, cao đẳng, tuyển sinh học nghề của cả nước, của thành phố Hải Phòng và khảo sát thực trạng công tác tuyển sinh nói chung, tuyển sinh học nghề nói riêng ở trường Cao đẳng VMU, tác giả đã đề xuất một số giải pháp nhằm thu hút, làm tăng số lượng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đến học nghề tại trường Cao đẳng VMU.
Vì một môi trường biển không rác thải
Ngày 19/5/2019, tại Khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường thuộc Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến, Hiệp hội Nữ doanh nhân TP. Hà Nội phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và các nhà tài trợ, tổ chức hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng "Vì một môi trường biển không rác thải".
Tập huấn về công tác BVMT trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Trong hai ngày 9 - 10/5/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lớp tập huấn về công tác BVMT trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 277783