--%>
Dự án Vịnh Xanh: Hướng đến các thành phố kiểu mẫu về quản lý rác thải tại vùng ven biển Đông bắc Việt Nam
Tổng kết những kết quả đạt được của Dự án Vịnh Xanh, ngày 25/9/2020, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) phối hợp cùng Tổng cục Thủy sản, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức Hội thảo “Quản lý rác thải nhựa đại dương hướng tới bảo tồn đa dạng sinh học và môi trường sống của các loài thủy hải sản”.
Cần một giải pháp lâu bền để người dân Châu Phi thoát cảnh đói ăn
Kenya và Uganda vốn là những nước mất an ninh lương thực trầm trọng nhất tại Châu Phi. Đại dịch Covid-19 hoành hành vừa qua càng khiến người dân 2 nước này đối mặt cảnh thiếu ăn và thiếu cả dinh dưỡng thiết yếu một cách trầm trọng.
Cần đưa ra các giải pháp mang tính hệ thống để ngăn chặn rác thải nhựa tại nguồn
Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Mỹ Quỳnh – Quản lý Dự án Khu bảo tồn biển của WWF-Việt Nam về một số kết quả đạt được tại nơi đây.
Thí điểm phân loại và thu gom chất thải rắn sinh hoạt
Ngày 14/10, tại TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo về mô hình thí điểm phân loại và thu gom chất thải rắn sinh hoạt.
Kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam và đề xuất giải pháp thúc đẩy
Trong bối cảnh ảnh hưởng của BĐKH đã và đang tác động nghiêm trọng trên nhiều lĩnh vực với quy mô toàn cầu, nguồn tài nguyên ngày càng hạn hẹp, ngành nông nghiệp Việt Nam cần phải chuyển đổi mô hình sản xuất theo hướng kinh tế tuần hoàn tạo ra nhiều giá trị kinh tế, phúc lợi, sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào ít hơn, giảm lượng chất thải ra môi trường, góp phần kiểm soát ô nhiễm và phát triển bền vững.
Hiệu quả sử dụng chế phẩm vi sinh vật xử lý mùi hôi cho chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, bãi chôn lấp chất thải
Nhóm nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thành công chế phẩm sinh học Sagi Bio, đây là phương pháp xử lý chất thải bằng công nghệ sinh học, với cơ chế dựa trên các hoạt động sống của vi sinh vật, chủ yếu là vi khuẩn dị dưỡng hoại sinh có trong chất thải, để xử lý chất thải. Các chế phẩm sinh học Sagi Bio gồm các chủng vi khuẩn và xạ khuẩn được tuyển chọn và được đánh giá có mức độ an toàn sinh học cao.
Giảm rác thải nhựa bằng ứng dụng Greenpoints tại TP. Đà Nẵng
Ứng dụng trên điện thoại thông minh Greenpoints được lựa chọn để trao giải Nhất và triển khai tại Đà Nẵng nhằm khuyến khích người dùng thực hiện các hành động xanh, BVMT để được tích điểm, từ đó mang đổi được các món quà có giá trị vật chất và tinh thần.
Bắc Ninh tăng cường quản lý, kiểm soát các cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp
Bắc Ninh là một trong những tỉnh đứng đầu khu vực phía Bắc về xây dựng và phát triển khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN). Trong những năm qua, tỉnh đã ban hành cơ chế hỗ trợ đặc thù thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài vào các KCN, CCN mang lại hiệu quả kinh tế cho địa phương.
Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong luyện gang và luyện thép của ngành thép Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020
Theo đánh giá của Tổ chức năng lượng quốc tế (IEA) sản xuất gang thép là một trong những ngành tiêu thụ năng lượng lớn, chiếm trên 15% tổng năng lượng sử dụng trong các ngành công nghiệp.
Nhìn lại 10 năm phát triển vật liệu xây dựng không nung
Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP) đã tài trợ Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” nhằm thực hiện được mục tiêu của Chương trình là đạt tỷ lệ 30 - 40% VLXD không nung (VLXDKN) trên tổng số vật liệu xây vào năm 2020.
Hà Nội: Nhân rộng chương trình Đổi rác thải tái chế lấy quà tặng
Từ ngày 5/9, Công ty TNHH MTV Môi trường và đô thị Hà Nội (Urenco) thực hiện đồng loạt hoạt động "Đổi rác thải tái chế lấy quà tặng” tại 4 quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình (Hà Nội).
TP. Sơn La hưởng ứng Chương trình Hành trình thứ 2 của lốp xe
Hưởng ứng Chương trình "Hành trình thứ 2 của lốp xe", Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Sơn La đã phát động lực lượng đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn, thu gom được hàng chục chiếc lốp xe cũ, cải tạo thành thiết bị sân chơi cho các em học sinh.
Cần có các quy định, khuyến cáo từ các cơ quan quản lý, về loại sản phẩm và công nghệ xanh
Tạp chí Môi trường có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Đức Hải - Giám đốc Kinh doanh và Marketing Công ty CP Hóa dầu công nghệ cao HI – PEC, đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm sơn tại Việt Nam.
Mô hình thí điểm thu gom chất thải từ nuôi trồng thủy sản trên mặt nước vịnh Xuân Đài, tỉnh Phú Yên
Vịnh Xuân Đài tiếp giáp với 5 xã, phường của thị xã Sông Cầu (xã Xuân Phương, các phường: Xuân Yên, Xuân Phú, Xuân Thành, Xuân Đài) và 2 xã của huyện Tuy An (An Ninh Đông, An Ninh Tây) tỉnh Phú Yên.
Khả năng áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn cho ngành nhựa ở Việt Nam
Dưới các tác động mà RTN gây ra, việc áp dụng kinh tế tuần hoàn (KTTH) cho ngành nhựa là cần thiết nhằm tái chế, tái sử dụng lượng nhựa thải ra môi trường, góp phần kiểm soát ô nhiễm và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
MRV - Công cụ đánh giá các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính
Trước những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), Việt Nam đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính (KNK) như cam kết trong Thỏa thuận Paris về BĐKH tại COP 21.
Đánh giá hiệu quả mô hình sử dụng vật liệu nổi thân thiện với môi trường trong nuôi trồng thủy sản và một số đề xuất lồng ghép vào chính sách giảm thiểu rác thải nhựa
Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) đã triển khai Dự án “Hướng đến các thành phố kiểu mẫu về quản lý rác thải ở khu vực ven biển phía Bắc (vịnh Xanh), thời gian từ năm 2018 - 2020, tại quần đảo Cát Bà, TP. Hải Phòng và vịnh Hạ Long tỉnh Quảng Ninh.
Sắp đưa vào vận hành nhà máy điện rác Nam Sơn
Với tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng bằng 100% vốn nước ngoài, nhà máy Điện rác tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội sẽ chạy thử vào tháng 11/2020 và đưa vào vận hành vào tháng 12/2020.
Gặp nhà khoa học nữ đam mê nghiên cứu khoa học môi trường
Để tìm hiểu rõ hơn về những đóng góp của bà trong lĩnh vực môi trường, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân.
Nhật Bản phát triển túi nhựa phân hủy sinh học trong nước biển
Công ty Mitsubishi Chemical của Nhật Bản mới đây tuyên bố họ đang phát triển loại túi nhựa có khả năng phân hủy trong nước biển.
Tiêu chuẩn toàn cầu về các giải pháp dựa vào thiên nhiên
Nhằm giải quyết các thách thức xã hội như biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học và an ninh lương thực, tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) vừa ra mắt Tiêu chuẩn toàn cầu về các giải pháp dựa vào thiên nhiên (NbS).
Thực trạng môi trường chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và đề xuất giải pháp giảm thiểu ô nhiễm
Việc khắc phục ÔNMT trong chăn nuôi ở Thái Nguyên đang đặt ra rất cấp bách nhằm hướng tới ngành chăn nuôi phát triển bền vững.
Giải pháp quản lý hệ sinh thái rạn san hô Đà Nẵng theo hướng phát triển bền vững
Hệ sinh thái (HST) rạn san hô (RSH) là một trong những HST cơ bản ở vùng biển ven bờ Việt Nam và cũng là trung tâm phát tán nguồn giống sinh vật, các chất dinh dưỡng.
Sắp triển khai mô hình “Thu gom vỏ hộp sữa” tại các trường học
Nằm trong Kế hoạch thực hiện triển khai phân loại chất thải rắn tại nguồn trên địa bàn thành phố năm 2020, Sở TN&MT Đà Nẵng đã có buổi làm việc với các chuyên gia, Sở, ngành và đơn vị liên quan về hoàn thiện xây dựng Kế hoạch triển khai “Mô hình thu gom vỏ hộp sữa tại trường học”.
Hành trình thực hiện ước mơ phát triển túi ni lông tự hủy sinh học
Từng bị nhiều người dân trong khu vực sinh sống xem là “điên” bởi “khát khao” thay thế túi ni lông truyền thống bằng túi ni lông thân thiện với môi trường, bà Phạm Thị Thúy Phượng - Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH Thương mại sản xuất Tổng hợp II - một trong những người tiên phong sản xuất túi sinh học tự hủy tại Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Môi trường.
Độc đáo mô hình “Ngôi nhà của pin”
Những tháng gần đây, mô hình “Ngôi nhà của pin”, với kiểu dáng là một ngôi nhà xinh xắn do đoàn viên thanh niên phường Phước Ninh (quận Hải Châu, TP. Hải Phòng) lắp đặt dọc tuyến đường Hoàng Văn Thụ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.
Giải pháp sử dụng vật liệu làm phao nổi trong nuôi trồng thủy sản thân thiện với môi trường
Ngày 30/6/2020, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Sở NN&PTNT Quảng Ninh phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) tổ chức cuộc họp giới thiệu Mô hình thân thiện với môi trường cho vật liệu nổi trong nuôi trồng thủy sản tại vịnh Hạ Long.
Xây dựng và chia sẻ mô hình không chất thải tại cộng đồng được châu Á được lựa chọn
Ngày 10/6, tại tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Hội thảo khởi động Dự án “Xây dựng và chia sẻ mô hình không chất thải tại cộng đồng châu Á được lựa chọn”.
Bếp xanh - Cách đơn giản để thực hành sống xanh
Từ túi nhựa cho đến màng bọc thực phẩm, nhà bếp của chúng ta đang thải ra một lượng lớn rác thải mà đáng lẽ có thể giảm thiểu. Việc loại bỏ những vật dụng sử dụng một lần không chỉ tốt cho môi trường mà còn là một cách để tiết kiệm.
PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân - Nhà khoa học đam mê nghiên cứu vật liệu thân thiện môi trường
Tạp chí Asian Scientist của Singapo vừa công bố Danh sách 100 nhà khoa học tiêu biểu châu Á năm 2020. Việt Nam có 3 nhà khoa học nữ được vinh danh, trong đó có PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân đến từ Trường Đại học TN&MT TP. Hồ Chí Minh.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 2680701