--%>
Sống xanh – Những cảm nhận ngắn về môi trường và lối sống ở Việt Nam hiện nay
Không chỉ là sống thân thiện với môi trường, sống xanh là sống một “La Dolce Vita” của bản thân bạn: Là biết tận hưởng cuộc sống, biết yêu quý những gì mình có. Sống giản dị và vui, sống có ích cho bản thân và cho người khác.
Câu chuyện môi trường - Cartoon Guide
Cuốn sách bao gồm những chủ đề chính về khoa học môi trường như các chu trình hóa học, nền nông nghiệp, sự phát triển dân số, nguồn gốc năng lượng và nguyên liệu thô, ô nhiễm, sự nóng lên toàn cầu… tất cả đều ảnh hưởng đến hệ sinh thái, đôi khi trực tiếp thấy được, đôi khi kết quả chỉ biểu hiện ra sau một khoàng thời gian rất dài. Con người là một phần trong hệ sinh thái trái đất, vì vậy cần góp phần bảo vệ sự cân bằng của môi trường chứ không phải phá vỡ chúng.
Tạo dựng môi trường sống xanh, sạch
Quyển sách cung cấp kiến thức về môi trường sinh thái, ô nhiễm môi trường, việc áp dụng khoa học kỹ thuật để cải thiện môi trường sinh thái, việc hạn chế lượng khí thải CO2 để xây dựng môi trường sống lành mạnh giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức về môi trường, rèn luyện và nuôi dưỡng thói quen tốt với môi trường.
Môi trường toàn cầu và tương lai nhân loại
Cuốn sách là cuộc đối thoại giữa Hazel Henderson - nhà hoạt động môi trường và kinh tế với Ikeda Daisaku - nhà tư tưởng và hoạt động xã hội về những vấn đề toàn cầu dang tác động tiêu cực tới cuộc sống của toàn thể nhân loại.
Tri thức và kỹ năng bảo vệ môi trường, xây dựng hành tinh xanh
Chúng ta sinh sống trong một hành tinh xanh duy nhất có sự sống. Trái đất cung cấp mọi thứ sinh tồn và phát triển của con người: không gian rộng rãi, bầu không khí tươi mới, đất đai màu mỡ, nguồn nước trong lành, thức ăn phong phú… Là sản phẩm của sự tiến hoá của Trái đất và những tinh linh trong vạn vật. Con người từng chung sống hoà bình, phát triển hài hoá với môi trường và vạn vật trên Trái đất.
Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu
Chiều ngày 12/4/2018, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã tổ chức Lễ công bố sách “Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”, do tập thể tác giả của Hội biên soạn, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật in và phát hành.
Khám Phá Thế Giới Động Vật
Bạn sẽ được trả lời tất cả những câu hỏi thú vị như thế trong cuốn sách này, một cuốn sách về thế giới các loài vật vô cùng kỳ bí, mới mẻ và hấp dẫn. Cuốn sách của nhiều tác giả, tái bản năm 2013.
Giáo trình Quản lý chất thải nguy hại
Khái niệm về thuật ngữ “Chất thải nguy hại” lần đầu tiên xuất hiện vào thập niên 70 của thế kỉ 20 tại các nước Âu - Mỹ, sau đó mở rộng ra nhiều quốc gia khác. Sau một thời gian nghiên cứu, tùy thuộc vào sự phát triển khoa học kỹ thuật và xã hội cũng như quan điểm của mỗi nước mà hiện nay trên thế giới có nhiều cách định nghĩa khác nhau về chất thải nguy hại trong Luật và các văn bản dưới Luật về môi trường.
Giáo trình Hóa học môi trường
Trái đất đang bị suy thoái trầm trọng, tài nguyên thiên nhiên bị khai thác cạn kiệt, hệ sinh thái bị mất cân bằng, dân số tăng nhanh, chất lượng cuộc sống bị suy giảm. Hậu quả nghiêm trọng hơn là hạn hán, lũ lụt, băng tan, đói nghèo gia tăng, mưa axit, dịch bệnh lan tràn, tầng ô zôn bị suy giảm.
Giáo trình Cơ sở kỹ thuật môi trường
Giáo trình Cơ sở kỹ thuật môi trường được biên soạn theo đề cương môn học chính thức của Trường Đại học Xây dựng, nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về sinh thái học, BVMT, khai thác, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho các kỹ sư và cán bộ chuyên ngành.
Môi trường và giáo dục bảo vệ môi trường
Tài liệu của nhóm tác giả do Lê Văn Khoa là chủ biên được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành với nội dung: Các vấn đề chung về khoa học môi trường; Sinh thái quyển và các kiểu hệ sinh thái chính; Tác động của con người đối với môi trường; Giới thiệu một số văn bản liên quan đến chính sách môi trường và hoạt động giáo dục BVMT.
Năng lượng trong nông nghiệp
Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn hệ thống nông nghiệp dưới khía cạnh năng lượng, từ đó nhận diện các vấn đề cụ thể liên quan đến địa phương, xem xét yếu tố năng lượng để hiện đại hóa nông nghiệp, Nhà xuất bản Nông nghiệp đã ấn hành cuốn sách “Năng lượng trong nông nghiệp”.
Giáo trình Khoa học môi trường
Giáo trình Khoa học môi trường của tác giả Lê Văn Khoa cung cấp những kiến thức cơ bản, cập nhật mới nhất những nội dung liên quan đến các vấn đề TN&MT.
Môi trường và đa dạng sinh học
GS. Võ Quý là nhà khoa học của Việt Nam tham gia nghiên cứu về vấn đề TN&MT. GS đã có gần 200 công trình khoa học liên quan đến vấn đề môi trường, thể hiện khá rõ sự tiến triển, những thành tựu đã đạt được cũng như những khó khăn, thăng trầm của công tác nghiên cứu môi trường ở nước ta từ những năm 1970 đến nay.
Con người và Môi trường
GS.TS Lâm Minh Triết, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam (VACNE), Viện trưởng Viện Nước và Công nghệ Môi trường (thành viên VACNE) đã tham gia đồng chủ biên cuốn sách "Con người và Môi trường".
Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về môi trường áp dụng hiện hành mới nhất
Môi trường là vấn đề nóng bỏng; sinh thái, tài nguyên môi trường đã và đang bị phá hủy nghiêm trọng từng ngày, từng giờ với tốc độ thoái hóa nhanh chóng. Vì vậy, việc tìm hiểu và áp dụng những quy chuẩn, tiêu chuẩn ISO trong doanh nghiệp là vấn đề rất cần thiết.
Cẩm nang quản lý môi trường
Sách do các giảng viên của Bộ môn Quản lý môi trường, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội biên soạn.
Môi trường trường của chúng ta
Chúng ta đang sống trong một thế giới tươi đẹp. Thật thi vị khi chúng ta ngắm nhìn bình minh trên biển hay những cánh đồng lúa vàng thơm, trĩu hạt, những vườn hoa rực rỡ màu sắc… Cuộc sống thật có ý nghĩa và hạnh phúc biết bao! Tuy vậy, có bao giờ các bạn tự hỏi : Những thứ chúng ta đang được hưởng đó có từ đâu ? Có phải chúng mãi mãi trù phú và tươi đẹp để con người hưởng thụ không? Cuốn sách môi trường của chúng ta, sẽ lần lượt giải đáp những điều đó một cách cặn kẽ và chính xác, cho chúng ta thấy được sự kì diệu của thiên nhiên.
Công nghệ xử lý nước thải môi trường
Bảo vệ môi trường xanh
Hiện nay, môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, là mối quan tâm, lo lắng chung cho các quốc gia trên phạm vi toàn cầu. Ô nhiễm môi trường làm giảm chất lượng cuộc sống của con người và làm biến đổi các đặc điểm của hệ sinh thái trên Trái đất. Gánh nặng của sự phát triển kinh tế - xã hội khiến Trái đất phải gồng mình lên để chống chọi và bảo vệ con người khỏi sự tàn phá của chính họ.
Sổ tay giáo viên mầm non - Những kiến thức cơ bản về môi trường
Môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và các yếu tố vật chất nhân tạo có quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên. (Điều 1, Luật BVMT năm 1993).
Xuất bản sách Giới thiệu một số loài sinh vật ngoại lai xâm hại ở Việt Nam
Việt Nam có nguồn tài nguyên đa dạng sinh học phong phú, đa dạng về nguồn gen, thành phần loài và các hệ sinh thái nhưng kém bền vững do sự thay đổi của các yếu tố môi trường, trong đó có sự tác động, xâm hại của các loài sinh vật ngoại lai (SVNL).
Biến đổi khí hậu và sinh kế ven biển
Cuốn sách do Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF) xuất bản, GS.TS. Trần Thọ Đạt và Ths.Vũ Thị Hoài Thu đồng chủ biên.
Giáo trình Kinh tế môi trường
Nội dung được trình bày trong 7 chương, chia làm 2 phần chính: Phần nguyên lý chung về kinh tế (gồm 3 chương đầu), cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về kinh tế, đặc biệt là kinh tế vi mô; Phần kinh tế môi trường ứng dụng (gồm 4 chương cuối), trình bày rõ hơn về khả năng áp dụng các công cụ kinh tế để giải quyết một số vấn đề về môi trường.
Bộ sách về biển đảo dành cho thiếu nhi
Bộ sách "Biển đảo quê hương em" cung cấp cho độc giả những thông tin bổ ích và giáo dục ý thức thế hệ trẻ Việt Nam trong việc giữ gìn chủ quyền đất nước.
Cơ sở học môi trường liên tục và một vài mô hình ứng dụng
Cuốn sách "Cơ sở học môi trường liên tục và một vài mô hình ứng dụng" được biên soạn với dụng ý cải tiến các môn học cụ thể của chương trình đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nói chung của các trường Đại học kỹ thuật.
Vấn đề an ninh năng lượng và các giải pháp khai thác năng lượng mặt trời từ Vũ trụ truyền về Trái đất
Trong khuôn khổ một đề tài khoa học (KHCN) “Nghiên cứu tiếp cận các giải pháp KHCN, biến đổi năng lượng Mặt trời truyền về Trái đất” ở dạng nghiên cứu cơ bản được tài trợ kinh phí từ Chương trình KHCN vũ trụ, 2 tác giả Đào Khắc An và Trần Mạnh Tuấn đã tập trung nghiên cứu tiếp cận và nghiên cứu phát triển mới một số vấn đề KHCN liên quan và cuốn sách Vấn đề an ninh năng lượng và các giải pháp khai thác năng lượng mặt trời từ Vũ trụ truyền về Trái đất là một trong số các sản phẩm của đề tài.
Quản lý chất thải rắn tập 2: Chất thải nguy hại
Quản lý chất thải, đặc biệt là chất thải nguy hại là một trong những vấn đề được chú trọng ở các nước đã phát triển và đang trở thành mối quan tâm ở các nước đang trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa như Việt Nam. Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội hài hòa với các yêu cầu về BVMT, những kiến thức về quản lý chất thải cũng được bổ sung và cập nhật cho phù hợp với nhu cầu quản lý có liên quan tới lĩnh vực này.
Quản lý chất thải rắn Tập 1: Chất thải rắn đô thị
Quản lý chất thải rắn được biên soạn để phục vụ nhu cầu đào tạo sinh viên chuyên ngành kỹ thuật môi trường nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức về các biện pháp thu gom, tập trung, vận chuyển và xử lý chất thải rắn đô thị; Các phương pháp tận thu các chất thải từ hoạt động công nghiệp... để sinh viên có cơ sở và phương pháp luận vận dụng và thiết kế, thi công, lắp đặt vận hành,quản lý các công trình, thiết bị thu gom, tập trung, vận chuyển, xử lý chất thải rắn.
Quản lý và xử lý chất thải rắn, chất thải nguy hại
Những năm gần đây, khối lượng chất thải rắn tại các đô thị ngày càng tăng do tác động của sự gia tăng dân số, phát triển kinh tế xã hội và sự phát triển về trình độ cũng như tính chất tiêu dùng trong đô thị. Lượng chất thải rắn nếu không được xử lý tốt sẽ dẫn đến hàng loạt hậu quả tiêu cực đối với môi trường sống.
1 2 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 1484626